Gửi bài viết tới BigCoin

Goldman Sachs dự định ra mắt chương trình giao dịch bitcoin đầu tiên tại một ngân hàng Wall Street

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/05/2018 - 378 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong khi hầu hết các ngân hàng lớn đã cố gắng tránh xa bitcoin- đồng  tiền mã hóa đã  bị phá vỡ, thì Goldman Sachs - là một ngân hàng đầu tư đa quốc gia và công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia có trụ sở tại thành phố New York đang vượt qua những rủi ro và tuyên b kế hoch thiết lp hoạt động giao dch bitcoin đu tiên tại một ngân hàng  Wall Street.

 Một góc của gian hàng Goldman Sachs trên sàn giao dịch chứng khoán New York ngày 16 tháng 7 năm 2013.

 Mt góc ca gian hàng Goldman Sachs trên sàn giao dch chng khoán New York ngày 16 tháng 7 năm 2013.

 

Goldman Sachs d đnh ra mt chương trình giao dch bitcoin đu tiên

 

Trong một bước có khả năng cho vay hợp pháp với tiền mã hóa - và tạo ra mối quan tâm mới cho Goldman - ngân hàng sắp bắt đầu sử dụng tiền riêng của mình để giao dịch với khách hàng trong một loạt các hợp đồng liên quan đến giá bitcoin.

Trong khi  trên thực tế, Goldman ban đầu sẽ không mua và bán bitcoin, một nhóm tại ngân hàng đang xem xét theo hướng đó nếu nó có thể được phê duyệt theo quy định và tìm hiểu cách xử lý các rủi ro liên quan đến việc giữ tiền mã hóa.

Goldman Sachs, mt trong nhng ngân hàng có nhiu tranh cãi nht trên Wall Street

Rana Yared, một trong những giám đốc điều hành của Goldman giám sát việc tạo ra các hoạt động giao dịch, cho biết ngân hàng đang băn khoăn về những gì nó đang lên kế hoạch để đi vào hoạt động.

"Tôi sẽ không mô tả bản thân mình như một người tin tưởng thực sự nghĩ rằng bitcoin sẽ chiếm lĩnh thế giới", Yared nói. "Đối với hầu hết mọi người tham gia, đã có sự hoài nghi đối với thị trường tiền mã hóa."

Tuy nhiên, ý kiến ​​cho rằng Goldman Sachs, một trong những ngân hàng có nhiều tranh cãi nhất trên Wall Street và là mục tiêu thường xuyên cho những lời chỉ trích, thậm chí xem xét giao dịch bitcoin có thể được coi là vô lý một vài năm trước đây, khi bitcoin chủ yếu được biết đến như một cách để mua thuốc Trực tuyến.

Bitcoin- mt ca hàng có giá tr

Bitcoin được ra đời  vào năm 2009 bởi một nhân vật vô danh - Satoshi Nakamoto, người đã nói về việc thay thế các ngân hàng Wall  Street- không cho họ một dòng doanh thu mới.

Trong hai năm qua, tuy nhiên, ngày càng nhiều quỹ đầu tư và các nhà đầu tư lớn khác trên thế giới đã bày tỏ sự quan tâm đến tiền mã hóa. Các công ty công nghệ như Square đã bắt đầu cung cấp dịch vụ bitcoin cho khách hàng của họ và trao đổi hàng hóa ở Chicago bắt đầu cho phép khách hàng giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin vào tháng 12.

Nhưng cho đến bây giờ, các tổ chức tài chính được điều tiết đã tránh xa bitcoin, thậm chí  đóng tài khoản của những khách hàng giao dịch bitcoin. Jamie Dimon, giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, nói rằng Bitcoin là một trò  gian lận, và nhiều giám đốc điều hành ngân hàng khác đã nói bitcoin là không có gì nhiều hơn một bong bóng đầu cơ.

Yared nói Goldman kết luận rằng bitcoin không phải là trò  một gian lận và nó không có đặc điểm của một đồng tiền. Nhưng một số khách hàng muốn giữ nó như một mặt hàng có giá trị, tương tự như vàng, với số lượng bitcoin hạn chế có thể được “khai thác” trong một hệ thống ảo phức tạp được thiết lập gần một thập kỷ trước.

"Nó gây tiếng vang với chúng tôi khi một khách hàng nói, tôi muốn giữ bitcoin hoặc bitcoin tương lai bởi vì tôi nghĩ rằng nó là một cửa hàng thay thế có giá trị", cô nói.

Yared cho biết ngân hàng đã nhận được yêu cầu từ các quỹ phòng hộ, cũng như các khoản hiến tặng và quỹ nhận được tiền quyên góp ảo từ các triệu phú bitcoin mới và không biết cách xử lý chúng. Quyết định cuối cùng để bắt đầu giao dịch hợp đồng bitcoin đã được phê duyệt bởi ban giám đốc của Goldman.

Những bước đi đầu tiên  với rất nhiều sự không chắc chắn. Giá Bitcoin chủ yếu được đặt trên các sàn giao dịch không được kiểm soát ở các quốc gia khác, nơi có ít biện pháp để ngăn chặn thao tác thị trường.

Kể từ đầu năm, giá bitcoin đã giảm - và phục hồi đáng kể - khi các nhà giao dịch đã phải đối mặt với sự không chắc chắn về cách các nhà quản lý sẽ đối phó với tiền mã hóa.

"Đó không phải là một rủi ro mới mà chúng tôi không hiểu," Yared nói". Nó chỉ là một nguy cơ cao mà chúng ta cần phải được nhận thức thêm ở đây."

Goldman  thanh khon các giao dch cho khách hàng kinh doanh bitcoin

Goldman với nhiệm vụ cao cả hơn  hầu hết các ngân hàng trong khu vực, thanh toán bù trừ các giao dịch cho những khách hàng muốn mua và bán bitcoin tương lai trên sàn  giao dịch Chicago Mercantile Exchange và Chicago Board Options.

Trong vài tuần tới - ngày khi chưa được thiết lập - Goldman sẽ bắt đầu sử dụng tiền riêng của mình để giao dịch bitcoin tương lai thay cho khách hàng. Nó cũng sẽ tạo ra một phiên bản tương lai linh hoạt hơn của riêng mình, được biết đến như là một chuyển tiếp không thể gửi được, nó sẽ cung cấp cho khách hàng.

Nhà đầu tư “tài sản kỹ thuật số” đầu tiên của ngân hàng, Justin Schmidt, đã gia nhập Goldman cách đây hai tuần để xử lý các hoạt động hàng ngày, việc thuê được báo cáo lần đầu tiên bởi Tearsheet. Trong công việc cuối cùng của mình, Schmidt, 38 tuổi, là một nhà giao dịch tiền mã hóa  tại quỹ đầu tư Seven Eight Capital. Vào năm 2017, anh đã bỏ công việc đó để tự giao dịch tiền mã hóa.

Ban đầu ông sẽ được đặt trên bàn ngoại tệ của Goldman bởi vì giao dịch bitcoin có sự tương đồng nhất với các phong trào trong các loại tiền tệ thị trường mới nổi, Yared nói.

Schmidt đang xem xét giao dịch bitcoin thực tế - hoặc bitcoin vật lý, vì nó hơi mỉa mai - nếu ngân hàng có thể bảo đảm sự chấp thuận theo quy định của chính quyền Cục Dự trữ Liên bang New York.

Công ty cũng phải tìm cách tự tin giữ bitcoin cho khách hàng mà không bị hacker đánh cắp, như đã xảy ra với nhiều sàn giao dịch bitcoin. Tuy nhiên Schmidt và Yared cho biết các tùy chọn hiện tại để giữ bitcoin cho khách hàng vẫn chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn của Wall Street.

Goldman với nhiều lời đồn thổi không hay  trong việc kinh doanh các sản phẩm phức tạp. Công ty phải đối mặt với những lời chỉ trích đáng kể sau cuộc khủng hoảng tài chính cho việc giao dịch sinh lợi tổng hợp có liên quan đến thị trường thế chấp dưới chuẩn.

Kể từ khi cuộc khủng hoảng, Goldman đã có một nỗ lực lớn để vị trí của mình như là công ty công nghệ tinh vi nhất trên Wall Street. Trong số những thứ khác, nó đã đưa ra một dịch vụ cho vay trực tuyến, được gọi là Marcus, đã đưa công ty tiếp xúc với khách hàng bán lẻ lần đầu tiên. Tuy nhiên, giao dịch tiền mã hóa  chỉ có sẵn cho các nhà đầu tư tổ chức lớn.

Schmidt cho biết sự tinh tế của Goldman là một phần quan trọng trong lý do ông mở cửa cho công việc, mặc dù có nhiều cơ hội khác trong thế giới tiền mã hóa .

"Về mặt việc có một người chơi đáng tin cậy, nó là thứ tôi đã tìm kiếm trong giao dịch tiền mã hóa của riêng tôi - nhưng nó không tồn tại," ông nói.

Nguồn: beta.theglobeandmail.com

Bạn đang đọc bài: Goldman Sachs dự định ra mắt chương trình giao dịch bitcoin đầu tiên tại một ngân hàng Wall Street tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?


Mặc dù đã có bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) vào năm 2018, các sàn giao dịch tập trung  vẫn tiếp tục kiểm soát thị phần lớn xét về khối lượng giao dịch toàn cầu. Phát hiện này đã được báo cáo trong “Báo cáo thường niên về trao đổi tiền mã hóa năm 2018” từ tổ chức nghiên cứu tiền mã hóa và blockchain TokenInsight, chia sẻ với Cointelegraph ngày 21 tháng 1.

Báo cáo của TokenInsight đã phân tích dữ liệu từ hơn 400 sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, chỉ ra rằng tài khoản DEX chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên DEX chỉ chiếm dưới 1 phần trăm so với khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Trái ngược tích của TokenInsight rằng các nền tảng DEX đã có được những dấu ấn đáng kể trong năm 2018, thị trường này vẫn mang đến những con số chưa được ấn tượng. Theo báo cáo, sự tăng trưởng này là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả do sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường giao dịch các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung “đối mặt với những thách thức về vấn đề về quy tắc giao dịch chưa rõ ràng, lưu trữ và bảo mật nguồn tiền chưa minh bạch” thì DEX cung cấp dịch vụ thanh toán thỏa thuận và thanh toán tài sản thông qua các hợp đồng thông minh”, cho phép người dung trực tiếp kiểm soát nguồn quỹ của họ.

Trong bối cảnh một số vụ hack trên các sàn giao dịch tập trung “được cho là cao cấp” vào năm ngoái, báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Mặc dù các số liệu trong suốt cả năm qua cho thấy rõ ràng tỷ lệ chấp nhận DEX vẫn còn thấp từ trước đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX - hầu hết dựa trên Ethereum (ETH) và Eos (EOS) - đã cho thấy sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. Cùng quý, khối lượng báo cáo tăng 195 phần trăm so với quý 4 năm 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, sau quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch DEX đã giảm đáng kể - một sự suy giảm mà TokenInsight quy cho tác động của thị trường giảm (bear market). Mặc dù xu hướng này đã được cảm nhận trên toàn hệ sinh thái, báo cáo lập luận rằng, ở một mức độ nhất định [...] các sàn giao dịch phi tập trung nhạy cảm hơn so với các sàn tập trung đối với xu hướng giảm chung của thị trường thứ cấp.

Như đã báo cáo, mặc dù khối lượng giao dịch suy yếu liên quan đến suy thoái thị trường, các sàn giao dịch nhìn chung đã báo cáo khối lượng giao dịch kỷ lục cho năm 2018.

Bạn đang xem:Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?

Theo News.Bitcoin.Com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ