Gửi bài viết tới BigCoin

Goldman Sachs dự định ra mắt chương trình giao dịch bitcoin đầu tiên tại một ngân hàng Wall Street

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/05/2018 - 451 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong khi hầu hết các ngân hàng lớn đã cố gắng tránh xa bitcoin- đồng  tiền mã hóa đã  bị phá vỡ, thì Goldman Sachs - là một ngân hàng đầu tư đa quốc gia và công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia có trụ sở tại thành phố New York đang vượt qua những rủi ro và tuyên b kế hoch thiết lp hoạt động giao dch bitcoin đu tiên tại một ngân hàng  Wall Street.

 Một góc của gian hàng Goldman Sachs trên sàn giao dịch chứng khoán New York ngày 16 tháng 7 năm 2013.

 Mt góc ca gian hàng Goldman Sachs trên sàn giao dch chng khoán New York ngày 16 tháng 7 năm 2013.

 

Goldman Sachs d đnh ra mt chương trình giao dch bitcoin đu tiên

 

Trong một bước có khả năng cho vay hợp pháp với tiền mã hóa - và tạo ra mối quan tâm mới cho Goldman - ngân hàng sắp bắt đầu sử dụng tiền riêng của mình để giao dịch với khách hàng trong một loạt các hợp đồng liên quan đến giá bitcoin.

Trong khi  trên thực tế, Goldman ban đầu sẽ không mua và bán bitcoin, một nhóm tại ngân hàng đang xem xét theo hướng đó nếu nó có thể được phê duyệt theo quy định và tìm hiểu cách xử lý các rủi ro liên quan đến việc giữ tiền mã hóa.

Goldman Sachs, mt trong nhng ngân hàng có nhiu tranh cãi nht trên Wall Street

Rana Yared, một trong những giám đốc điều hành của Goldman giám sát việc tạo ra các hoạt động giao dịch, cho biết ngân hàng đang băn khoăn về những gì nó đang lên kế hoạch để đi vào hoạt động.

"Tôi sẽ không mô tả bản thân mình như một người tin tưởng thực sự nghĩ rằng bitcoin sẽ chiếm lĩnh thế giới", Yared nói. "Đối với hầu hết mọi người tham gia, đã có sự hoài nghi đối với thị trường tiền mã hóa."

Tuy nhiên, ý kiến ​​cho rằng Goldman Sachs, một trong những ngân hàng có nhiều tranh cãi nhất trên Wall Street và là mục tiêu thường xuyên cho những lời chỉ trích, thậm chí xem xét giao dịch bitcoin có thể được coi là vô lý một vài năm trước đây, khi bitcoin chủ yếu được biết đến như một cách để mua thuốc Trực tuyến.

Bitcoin- mt ca hàng có giá tr

Bitcoin được ra đời  vào năm 2009 bởi một nhân vật vô danh - Satoshi Nakamoto, người đã nói về việc thay thế các ngân hàng Wall  Street- không cho họ một dòng doanh thu mới.

Trong hai năm qua, tuy nhiên, ngày càng nhiều quỹ đầu tư và các nhà đầu tư lớn khác trên thế giới đã bày tỏ sự quan tâm đến tiền mã hóa. Các công ty công nghệ như Square đã bắt đầu cung cấp dịch vụ bitcoin cho khách hàng của họ và trao đổi hàng hóa ở Chicago bắt đầu cho phép khách hàng giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin vào tháng 12.

Nhưng cho đến bây giờ, các tổ chức tài chính được điều tiết đã tránh xa bitcoin, thậm chí  đóng tài khoản của những khách hàng giao dịch bitcoin. Jamie Dimon, giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, nói rằng Bitcoin là một trò  gian lận, và nhiều giám đốc điều hành ngân hàng khác đã nói bitcoin là không có gì nhiều hơn một bong bóng đầu cơ.

Yared nói Goldman kết luận rằng bitcoin không phải là trò  một gian lận và nó không có đặc điểm của một đồng tiền. Nhưng một số khách hàng muốn giữ nó như một mặt hàng có giá trị, tương tự như vàng, với số lượng bitcoin hạn chế có thể được “khai thác” trong một hệ thống ảo phức tạp được thiết lập gần một thập kỷ trước.

"Nó gây tiếng vang với chúng tôi khi một khách hàng nói, tôi muốn giữ bitcoin hoặc bitcoin tương lai bởi vì tôi nghĩ rằng nó là một cửa hàng thay thế có giá trị", cô nói.

Yared cho biết ngân hàng đã nhận được yêu cầu từ các quỹ phòng hộ, cũng như các khoản hiến tặng và quỹ nhận được tiền quyên góp ảo từ các triệu phú bitcoin mới và không biết cách xử lý chúng. Quyết định cuối cùng để bắt đầu giao dịch hợp đồng bitcoin đã được phê duyệt bởi ban giám đốc của Goldman.

Những bước đi đầu tiên  với rất nhiều sự không chắc chắn. Giá Bitcoin chủ yếu được đặt trên các sàn giao dịch không được kiểm soát ở các quốc gia khác, nơi có ít biện pháp để ngăn chặn thao tác thị trường.

Kể từ đầu năm, giá bitcoin đã giảm - và phục hồi đáng kể - khi các nhà giao dịch đã phải đối mặt với sự không chắc chắn về cách các nhà quản lý sẽ đối phó với tiền mã hóa.

"Đó không phải là một rủi ro mới mà chúng tôi không hiểu," Yared nói". Nó chỉ là một nguy cơ cao mà chúng ta cần phải được nhận thức thêm ở đây."

Goldman  thanh khon các giao dch cho khách hàng kinh doanh bitcoin

Goldman với nhiệm vụ cao cả hơn  hầu hết các ngân hàng trong khu vực, thanh toán bù trừ các giao dịch cho những khách hàng muốn mua và bán bitcoin tương lai trên sàn  giao dịch Chicago Mercantile Exchange và Chicago Board Options.

Trong vài tuần tới - ngày khi chưa được thiết lập - Goldman sẽ bắt đầu sử dụng tiền riêng của mình để giao dịch bitcoin tương lai thay cho khách hàng. Nó cũng sẽ tạo ra một phiên bản tương lai linh hoạt hơn của riêng mình, được biết đến như là một chuyển tiếp không thể gửi được, nó sẽ cung cấp cho khách hàng.

Nhà đầu tư “tài sản kỹ thuật số” đầu tiên của ngân hàng, Justin Schmidt, đã gia nhập Goldman cách đây hai tuần để xử lý các hoạt động hàng ngày, việc thuê được báo cáo lần đầu tiên bởi Tearsheet. Trong công việc cuối cùng của mình, Schmidt, 38 tuổi, là một nhà giao dịch tiền mã hóa  tại quỹ đầu tư Seven Eight Capital. Vào năm 2017, anh đã bỏ công việc đó để tự giao dịch tiền mã hóa.

Ban đầu ông sẽ được đặt trên bàn ngoại tệ của Goldman bởi vì giao dịch bitcoin có sự tương đồng nhất với các phong trào trong các loại tiền tệ thị trường mới nổi, Yared nói.

Schmidt đang xem xét giao dịch bitcoin thực tế - hoặc bitcoin vật lý, vì nó hơi mỉa mai - nếu ngân hàng có thể bảo đảm sự chấp thuận theo quy định của chính quyền Cục Dự trữ Liên bang New York.

Công ty cũng phải tìm cách tự tin giữ bitcoin cho khách hàng mà không bị hacker đánh cắp, như đã xảy ra với nhiều sàn giao dịch bitcoin. Tuy nhiên Schmidt và Yared cho biết các tùy chọn hiện tại để giữ bitcoin cho khách hàng vẫn chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn của Wall Street.

Goldman với nhiều lời đồn thổi không hay  trong việc kinh doanh các sản phẩm phức tạp. Công ty phải đối mặt với những lời chỉ trích đáng kể sau cuộc khủng hoảng tài chính cho việc giao dịch sinh lợi tổng hợp có liên quan đến thị trường thế chấp dưới chuẩn.

Kể từ khi cuộc khủng hoảng, Goldman đã có một nỗ lực lớn để vị trí của mình như là công ty công nghệ tinh vi nhất trên Wall Street. Trong số những thứ khác, nó đã đưa ra một dịch vụ cho vay trực tuyến, được gọi là Marcus, đã đưa công ty tiếp xúc với khách hàng bán lẻ lần đầu tiên. Tuy nhiên, giao dịch tiền mã hóa  chỉ có sẵn cho các nhà đầu tư tổ chức lớn.

Schmidt cho biết sự tinh tế của Goldman là một phần quan trọng trong lý do ông mở cửa cho công việc, mặc dù có nhiều cơ hội khác trong thế giới tiền mã hóa .

"Về mặt việc có một người chơi đáng tin cậy, nó là thứ tôi đã tìm kiếm trong giao dịch tiền mã hóa của riêng tôi - nhưng nó không tồn tại," ông nói.

Nguồn: beta.theglobeandmail.com

Bạn đang đọc bài: Goldman Sachs dự định ra mắt chương trình giao dịch bitcoin đầu tiên tại một ngân hàng Wall Street tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto


Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho cuộc bầu cử năm 2020, đang ủng hộ các quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Yang đưa các điểm quan trọng trong một chính sách được công bố trên trang web chiến dịch của mình.

Yang - một doanh nhân đã đóng góp 120.000 đô la để thành lập công ty liên doanh  Venture For America (VFA), một công cụ tăng tốc nhằm xây dựng các công ty mới khởi nghiệp ở các thành phố mới nổi - đang tranh cử tổng thống vào năm 2020. Là một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, Yang là người thực hiện tiền điện tử Crypto và kỹ thuật số quy định tài sản trong nước.

Trong bản phát hành, Yang phác thảo rằng chính phủ đã thất bại trong việc phát triển và đưa ra khuôn khổ quốc gia để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số, trong khi một số cơ quan liên bang tuyên bố các khu vực pháp lý mâu thuẫn. Yang nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định cách xử lý và quy định tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể nắm được tất cả các thông tin liên quan trước khi tiến hành đầu tư. Yang nói:

”Chúng ta nên cho các nhà đầu tư, công ty và cá nhân biết sẽ có các hướng giải quyết để hỗ trợ cho sự đổi mới và phát triển. Blockchain có tiềm năng rất lớn.”

Yang cũng chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử Crypto và tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh hơn các quy định có thể theo kịp và một số tiểu bang có các quy định mâu thuẫn. “Tạo ra các hướng dẫn rõ ràng trong thế giới tài sản kỹ thuật số để các doanh nghiệp và cá nhân có thể đầu tư và đổi mới trong khu vực mà không sợ sự thay đổi về quy định,” Yang tiếp tục.

Vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo rằng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và nhà phê bình tiền điện tử Crypto Elizabeth Warren đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho chủ tịch vào năm 2020. Phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 10, Warren đã khẳng định rằng “thách thức là làm thế nào để nuôi dưỡng các khía cạnh sản xuất của tiền điện tử Crypto với việc bảo vệ người tiêu dùng.” Thượng nghị sĩ cũng nêu ra rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đại diện Warren Davidson và Darren Soto đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo. Dự luật sẽ loại trừ tiền điện tử Crypto khỏi việc được phân loại là bảo mật. Đạo luật này cũng theo đuổi việc giới thiệu sự chắc chắn về quy định cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp blockchain của Hoa Kỳ, cũng như làm rõ các sáng kiến ​​và phán quyết pháp lý mâu thuẫn.

Bạn đang đọc: Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain