Gửi bài viết tới BigCoin

Goldman Sachs dự định ra mắt chương trình giao dịch bitcoin đầu tiên tại một ngân hàng Wall Street

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/05/2018 - 284 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong khi hầu hết các ngân hàng lớn đã cố gắng tránh xa bitcoin- đồng  tiền mã hóa đã  bị phá vỡ, thì Goldman Sachs - là một ngân hàng đầu tư đa quốc gia và công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia có trụ sở tại thành phố New York đang vượt qua những rủi ro và tuyên b kế hoch thiết lp hoạt động giao dch bitcoin đu tiên tại một ngân hàng  Wall Street.

 Một góc của gian hàng Goldman Sachs trên sàn giao dịch chứng khoán New York ngày 16 tháng 7 năm 2013.

 Mt góc ca gian hàng Goldman Sachs trên sàn giao dch chng khoán New York ngày 16 tháng 7 năm 2013.

 

Goldman Sachs d đnh ra mt chương trình giao dch bitcoin đu tiên

 

Trong một bước có khả năng cho vay hợp pháp với tiền mã hóa - và tạo ra mối quan tâm mới cho Goldman - ngân hàng sắp bắt đầu sử dụng tiền riêng của mình để giao dịch với khách hàng trong một loạt các hợp đồng liên quan đến giá bitcoin.

Trong khi  trên thực tế, Goldman ban đầu sẽ không mua và bán bitcoin, một nhóm tại ngân hàng đang xem xét theo hướng đó nếu nó có thể được phê duyệt theo quy định và tìm hiểu cách xử lý các rủi ro liên quan đến việc giữ tiền mã hóa.

Goldman Sachs, mt trong nhng ngân hàng có nhiu tranh cãi nht trên Wall Street

Rana Yared, một trong những giám đốc điều hành của Goldman giám sát việc tạo ra các hoạt động giao dịch, cho biết ngân hàng đang băn khoăn về những gì nó đang lên kế hoạch để đi vào hoạt động.

"Tôi sẽ không mô tả bản thân mình như một người tin tưởng thực sự nghĩ rằng bitcoin sẽ chiếm lĩnh thế giới", Yared nói. "Đối với hầu hết mọi người tham gia, đã có sự hoài nghi đối với thị trường tiền mã hóa."

Tuy nhiên, ý kiến ​​cho rằng Goldman Sachs, một trong những ngân hàng có nhiều tranh cãi nhất trên Wall Street và là mục tiêu thường xuyên cho những lời chỉ trích, thậm chí xem xét giao dịch bitcoin có thể được coi là vô lý một vài năm trước đây, khi bitcoin chủ yếu được biết đến như một cách để mua thuốc Trực tuyến.

Bitcoin- mt ca hàng có giá tr

Bitcoin được ra đời  vào năm 2009 bởi một nhân vật vô danh - Satoshi Nakamoto, người đã nói về việc thay thế các ngân hàng Wall  Street- không cho họ một dòng doanh thu mới.

Trong hai năm qua, tuy nhiên, ngày càng nhiều quỹ đầu tư và các nhà đầu tư lớn khác trên thế giới đã bày tỏ sự quan tâm đến tiền mã hóa. Các công ty công nghệ như Square đã bắt đầu cung cấp dịch vụ bitcoin cho khách hàng của họ và trao đổi hàng hóa ở Chicago bắt đầu cho phép khách hàng giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin vào tháng 12.

Nhưng cho đến bây giờ, các tổ chức tài chính được điều tiết đã tránh xa bitcoin, thậm chí  đóng tài khoản của những khách hàng giao dịch bitcoin. Jamie Dimon, giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, nói rằng Bitcoin là một trò  gian lận, và nhiều giám đốc điều hành ngân hàng khác đã nói bitcoin là không có gì nhiều hơn một bong bóng đầu cơ.

Yared nói Goldman kết luận rằng bitcoin không phải là trò  một gian lận và nó không có đặc điểm của một đồng tiền. Nhưng một số khách hàng muốn giữ nó như một mặt hàng có giá trị, tương tự như vàng, với số lượng bitcoin hạn chế có thể được “khai thác” trong một hệ thống ảo phức tạp được thiết lập gần một thập kỷ trước.

"Nó gây tiếng vang với chúng tôi khi một khách hàng nói, tôi muốn giữ bitcoin hoặc bitcoin tương lai bởi vì tôi nghĩ rằng nó là một cửa hàng thay thế có giá trị", cô nói.

Yared cho biết ngân hàng đã nhận được yêu cầu từ các quỹ phòng hộ, cũng như các khoản hiến tặng và quỹ nhận được tiền quyên góp ảo từ các triệu phú bitcoin mới và không biết cách xử lý chúng. Quyết định cuối cùng để bắt đầu giao dịch hợp đồng bitcoin đã được phê duyệt bởi ban giám đốc của Goldman.

Những bước đi đầu tiên  với rất nhiều sự không chắc chắn. Giá Bitcoin chủ yếu được đặt trên các sàn giao dịch không được kiểm soát ở các quốc gia khác, nơi có ít biện pháp để ngăn chặn thao tác thị trường.

Kể từ đầu năm, giá bitcoin đã giảm - và phục hồi đáng kể - khi các nhà giao dịch đã phải đối mặt với sự không chắc chắn về cách các nhà quản lý sẽ đối phó với tiền mã hóa.

"Đó không phải là một rủi ro mới mà chúng tôi không hiểu," Yared nói". Nó chỉ là một nguy cơ cao mà chúng ta cần phải được nhận thức thêm ở đây."

Goldman  thanh khon các giao dch cho khách hàng kinh doanh bitcoin

Goldman với nhiệm vụ cao cả hơn  hầu hết các ngân hàng trong khu vực, thanh toán bù trừ các giao dịch cho những khách hàng muốn mua và bán bitcoin tương lai trên sàn  giao dịch Chicago Mercantile Exchange và Chicago Board Options.

Trong vài tuần tới - ngày khi chưa được thiết lập - Goldman sẽ bắt đầu sử dụng tiền riêng của mình để giao dịch bitcoin tương lai thay cho khách hàng. Nó cũng sẽ tạo ra một phiên bản tương lai linh hoạt hơn của riêng mình, được biết đến như là một chuyển tiếp không thể gửi được, nó sẽ cung cấp cho khách hàng.

Nhà đầu tư “tài sản kỹ thuật số” đầu tiên của ngân hàng, Justin Schmidt, đã gia nhập Goldman cách đây hai tuần để xử lý các hoạt động hàng ngày, việc thuê được báo cáo lần đầu tiên bởi Tearsheet. Trong công việc cuối cùng của mình, Schmidt, 38 tuổi, là một nhà giao dịch tiền mã hóa  tại quỹ đầu tư Seven Eight Capital. Vào năm 2017, anh đã bỏ công việc đó để tự giao dịch tiền mã hóa.

Ban đầu ông sẽ được đặt trên bàn ngoại tệ của Goldman bởi vì giao dịch bitcoin có sự tương đồng nhất với các phong trào trong các loại tiền tệ thị trường mới nổi, Yared nói.

Schmidt đang xem xét giao dịch bitcoin thực tế - hoặc bitcoin vật lý, vì nó hơi mỉa mai - nếu ngân hàng có thể bảo đảm sự chấp thuận theo quy định của chính quyền Cục Dự trữ Liên bang New York.

Công ty cũng phải tìm cách tự tin giữ bitcoin cho khách hàng mà không bị hacker đánh cắp, như đã xảy ra với nhiều sàn giao dịch bitcoin. Tuy nhiên Schmidt và Yared cho biết các tùy chọn hiện tại để giữ bitcoin cho khách hàng vẫn chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn của Wall Street.

Goldman với nhiều lời đồn thổi không hay  trong việc kinh doanh các sản phẩm phức tạp. Công ty phải đối mặt với những lời chỉ trích đáng kể sau cuộc khủng hoảng tài chính cho việc giao dịch sinh lợi tổng hợp có liên quan đến thị trường thế chấp dưới chuẩn.

Kể từ khi cuộc khủng hoảng, Goldman đã có một nỗ lực lớn để vị trí của mình như là công ty công nghệ tinh vi nhất trên Wall Street. Trong số những thứ khác, nó đã đưa ra một dịch vụ cho vay trực tuyến, được gọi là Marcus, đã đưa công ty tiếp xúc với khách hàng bán lẻ lần đầu tiên. Tuy nhiên, giao dịch tiền mã hóa  chỉ có sẵn cho các nhà đầu tư tổ chức lớn.

Schmidt cho biết sự tinh tế của Goldman là một phần quan trọng trong lý do ông mở cửa cho công việc, mặc dù có nhiều cơ hội khác trong thế giới tiền mã hóa .

"Về mặt việc có một người chơi đáng tin cậy, nó là thứ tôi đã tìm kiếm trong giao dịch tiền mã hóa của riêng tôi - nhưng nó không tồn tại," ông nói.

Nguồn: beta.theglobeandmail.com

Bạn đang đọc bài: Goldman Sachs dự định ra mắt chương trình giao dịch bitcoin đầu tiên tại một ngân hàng Wall Street tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ