Gửi bài viết tới BigCoin

Goldman Sachs nói rằng Bitcoin “không phải là một trò gian lận

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/05/2018 - 183 lượt xem
Chia sẻ
 

Goldman Sachs nói rằng Bitcoin “không phải là một trò gian lận

Goldman Sachs nói rằng Bitcoin “không phải là một trò gian lận

Goldman Sachs cho biết Bitcoin “không phải là một trò gian lận” khi công bố kế hoạch mua và bán tiền mã hoá, tờ New York Times đưa tin.

Trong động thái xây dựng một ngân hàng đầu tư khổng lồ ngoài các đối thủ cạnh tranh trên Phố Wall, Goldman ban đầu sẽ đưa ra nhiều hợp đồng khác nhau hướng vào Bitcoin trước khi xuất hiện tin đồn họ bước chân vào hoạt động giao dịch Bitcoin.
Bình luận về quyết định này, Rana Yared, một nhà điều hành của Goldman, cho biết ngân hàng đã bị “tràn ngập” với các yêu cầu của khách hàng
"Nó đã lôi cuốn chúng tôi khi chúng tôi nghe một khách hàng nói. 'Tôi muốn giữ bitcoin hoặc hợp đồng bitcoin tương lai bởi vì tôi nghĩ rằng đó là một phương tiện lưu giữ giá trị'" cô nói với tờ Times.

"Đó không phải là một rủi ro mới với chúng tôi, những điều mà chúng tôi không hiểu. Đó chỉ là một nguy cơ cao mà chúng tôi cần phải tăng cường nhận thức."

Bà nói thêm rằng Goldman “đã kết luận Bitcoin không phải là một trò gian lận”, một tuyên bố sắc bén trong ngành công nghiệp nơi mà đối thủ cạnh tranh của họ, Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon với tuyên bố khét tiếng về Bitcoin vẫn còn vang vọng.
Mặc dù, trước đây ngay cả Giám đốc điều hành Goldman Lloyd Blankfein cũng công khai tuyên bố Bitcoin “không phải dành cho anh ta” trong suốt thời gian cao điểm của bitcoin vào tháng 12/2017, và Yared xuất hiện nhanh chóng để dập tắt mọi hoài nghi.
"Tôi sẽ không mô tả bản thân mình là một tín đồ thực sự, những người tỉnh dậy khi nghĩ rằng Bitcoin sẽ chiếm lĩnh thế giới", cô nói thêm.
"Đối với hầu hết mọi người tham gia, đã có nhiều quan điểm hoài nghi cá nhân để đưa ra bàn luận."

Bạn đang đọc bài: Goldman Sachs nói rằng Bitcoin “không phải là một trò gian lận" tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ