Gửi bài viết tới BigCoin

Goldman Sachs tuyên bố : “Bitcoin xuất hiện để đập tan cái bong bóng nợ thế giới”

Đăng bởi: Mi_A  - 14/04/2018 - 1606 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà sáng lập Tetras Capital và cựu nhà kinh tế học Goldman Sachs Brendan Bernstein mới đây nhất tuyên bố rằng Bitcoin sẽ phá vỡ bong bóng nợ tài chính truyền thống.

 

 

Bernstein: “Bitcoin không phải là bong bóng…” như bạn nghĩ

Trong một loạt tweet được đăng vào ngày 10 tháng 4, Bernstein lặp lại lời kêu gọi của giám đốc sáng lập Quỹ Bitcoin Foundation Jon Matonis trong việc công khai chỉ trích lập luận cố chấp rằng Bitcoin là một bong bóng.

Các bình luận đến trong cùng một tuần mà Ngân hàng Anh Barclays so sánh sự gia tăng và giảm giá của tiền mã hóa Bitcoin với một “bệnh truyền nhiễm”, trong khi tạp chí Time gọi khả năng Mỹ hợp pháp hoá quỹ đầu tư ETF Bitcoin là “dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bong bóng Bitcoin đã nổ”.

Trong khi Goldman Sachs đã có một cái nhìn chi tiết hơn sau khi công ty khởi nghiệp nó hậu thuẫn Circle mua lại sàn giao dịch tiền mã hóa Poloniex với giá 400 triệu USD vào tháng 2, Bernstein đã đi xa hơn một bước so với những người khác trong việc xác định trực tiếp các bong bóng “thực” khác nhau do hệ thống tài chính và các chính phủ gây ra.

 

“Nhiều ý kiến cho rằng bong bóng Bitcoin đã nổ. Bitcoin không phải là bong bóng – nó chỉ là một sự phản ứng lại với những bong bóng thực trong nền kinh tế hôm nay.
Việc Chính phủ kiểm soát tiền tệ cũng như lãi suất – thứ giá trị quan trọng nhất trong nền kinh tế tư bản chủ nghĩa – đã gây nên sự biến dạng dẫn đến các bong bóng thực sự. Chúng ta hãy cùng xem.”

 

Hơn 50 nghìn tỉ đô la Mỹ nợ tăng từ năm 2009 :

 

Tập trung vào giai đoạn từ những năm 70, Bernstein tuyên bố nợ là hình mẫu trung tâm để hình thành nên các bong bóng tài chính ở Mỹ, Trung Quốc và hơn thế nữa.

Trích dẫn dữ liệu từ Mckinsey, ông ghi nhận nợ công toàn cầu đã tăng 57.000 tỷ USD kể từ cuộc khủng hoảng tài chính trong năm 2009 lên tới đỉnh điểm.

 

“Trung Quốc đang ở một mức độ khác. Sự điên cuồng tập trung vào mục tiêu tăng trưởng GDP 6,3% của họ đã dẫn tới nợ tăng vọt đột biến. Tăng trưởng tài sản của ngân hàng đã là 450% kể từ năm 2008, chạm mức 40 nghìn tỷ đô.
Trung Quốc đang sở hữu 40.000 tỉ đô la tài sản ngân hàng so với 11.000 tỉ đô la của GPD GDP. Trong khi đó Mỹ có 17.000 tỉ đô la tài sản ngân hàng và 19.000 GDP.”

 

Mặc dù nhận được những quan điểm trái chiều từ Phố Wall, nhà phân tích David Drake dự đoán năm 2018 sẽ kết thúc với việc Bitcoin khôi phục lại danh tiếng của mình khi mà nhiều tổ chức đầu tư truyền thống đang bày tỏ dự định tham gia thị trường này.

“… Sẽ là hợp lý khi các tổ chức đổ tiền vào tài sản mã hóa bởi vì khoản đầu tư của họ lớn hơn từ 1.000 lần đến 10.000 lần so với một người Mỹ bình thường và chúng sẽ còn tăng lên thêm nữa. Và các tổ chức khác cũng sẽ buộc phải bỏ tiền vào Bitcoin thôi “, ông nói với Bitcoinist vào tuần trước.
“Hiện ở ngoài kia chẳng có đồng tiền nào có thể bảo tồn vốn như Bitcoin cả, bởi vì nó có tính thanh khoản lớn nhất trên thế giới và nó là duy nhất.”

"Sẽ ra sao nếu Bitcoin không phải là bong bóng, mà thay vào đó nó lại là cây kim để đâm thủng bong bóng nợ toàn cầu?"

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto


Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho cuộc bầu cử năm 2020, đang ủng hộ các quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Yang đưa các điểm quan trọng trong một chính sách được công bố trên trang web chiến dịch của mình.

Yang - một doanh nhân đã đóng góp 120.000 đô la để thành lập công ty liên doanh  Venture For America (VFA), một công cụ tăng tốc nhằm xây dựng các công ty mới khởi nghiệp ở các thành phố mới nổi - đang tranh cử tổng thống vào năm 2020. Là một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, Yang là người thực hiện tiền điện tử Crypto và kỹ thuật số quy định tài sản trong nước.

Trong bản phát hành, Yang phác thảo rằng chính phủ đã thất bại trong việc phát triển và đưa ra khuôn khổ quốc gia để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số, trong khi một số cơ quan liên bang tuyên bố các khu vực pháp lý mâu thuẫn. Yang nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định cách xử lý và quy định tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể nắm được tất cả các thông tin liên quan trước khi tiến hành đầu tư. Yang nói:

”Chúng ta nên cho các nhà đầu tư, công ty và cá nhân biết sẽ có các hướng giải quyết để hỗ trợ cho sự đổi mới và phát triển. Blockchain có tiềm năng rất lớn.”

Yang cũng chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử Crypto và tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh hơn các quy định có thể theo kịp và một số tiểu bang có các quy định mâu thuẫn. “Tạo ra các hướng dẫn rõ ràng trong thế giới tài sản kỹ thuật số để các doanh nghiệp và cá nhân có thể đầu tư và đổi mới trong khu vực mà không sợ sự thay đổi về quy định,” Yang tiếp tục.

Vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo rằng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và nhà phê bình tiền điện tử Crypto Elizabeth Warren đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho chủ tịch vào năm 2020. Phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 10, Warren đã khẳng định rằng “thách thức là làm thế nào để nuôi dưỡng các khía cạnh sản xuất của tiền điện tử Crypto với việc bảo vệ người tiêu dùng.” Thượng nghị sĩ cũng nêu ra rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đại diện Warren Davidson và Darren Soto đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo. Dự luật sẽ loại trừ tiền điện tử Crypto khỏi việc được phân loại là bảo mật. Đạo luật này cũng theo đuổi việc giới thiệu sự chắc chắn về quy định cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp blockchain của Hoa Kỳ, cũng như làm rõ các sáng kiến ​​và phán quyết pháp lý mâu thuẫn.

Bạn đang đọc: Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain