Gửi bài viết tới BigCoin

Goldman Sachs tuyên bố : “Bitcoin xuất hiện để đập tan cái bong bóng nợ thế giới”

Đăng bởi: Mi_A  - 14/04/2018 - 1441 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà sáng lập Tetras Capital và cựu nhà kinh tế học Goldman Sachs Brendan Bernstein mới đây nhất tuyên bố rằng Bitcoin sẽ phá vỡ bong bóng nợ tài chính truyền thống.

 

 

Bernstein: “Bitcoin không phải là bong bóng…” như bạn nghĩ

Trong một loạt tweet được đăng vào ngày 10 tháng 4, Bernstein lặp lại lời kêu gọi của giám đốc sáng lập Quỹ Bitcoin Foundation Jon Matonis trong việc công khai chỉ trích lập luận cố chấp rằng Bitcoin là một bong bóng.

Các bình luận đến trong cùng một tuần mà Ngân hàng Anh Barclays so sánh sự gia tăng và giảm giá của tiền mã hóa Bitcoin với một “bệnh truyền nhiễm”, trong khi tạp chí Time gọi khả năng Mỹ hợp pháp hoá quỹ đầu tư ETF Bitcoin là “dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bong bóng Bitcoin đã nổ”.

Trong khi Goldman Sachs đã có một cái nhìn chi tiết hơn sau khi công ty khởi nghiệp nó hậu thuẫn Circle mua lại sàn giao dịch tiền mã hóa Poloniex với giá 400 triệu USD vào tháng 2, Bernstein đã đi xa hơn một bước so với những người khác trong việc xác định trực tiếp các bong bóng “thực” khác nhau do hệ thống tài chính và các chính phủ gây ra.

 

“Nhiều ý kiến cho rằng bong bóng Bitcoin đã nổ. Bitcoin không phải là bong bóng – nó chỉ là một sự phản ứng lại với những bong bóng thực trong nền kinh tế hôm nay.
Việc Chính phủ kiểm soát tiền tệ cũng như lãi suất – thứ giá trị quan trọng nhất trong nền kinh tế tư bản chủ nghĩa – đã gây nên sự biến dạng dẫn đến các bong bóng thực sự. Chúng ta hãy cùng xem.”

 

Hơn 50 nghìn tỉ đô la Mỹ nợ tăng từ năm 2009 :

 

Tập trung vào giai đoạn từ những năm 70, Bernstein tuyên bố nợ là hình mẫu trung tâm để hình thành nên các bong bóng tài chính ở Mỹ, Trung Quốc và hơn thế nữa.

Trích dẫn dữ liệu từ Mckinsey, ông ghi nhận nợ công toàn cầu đã tăng 57.000 tỷ USD kể từ cuộc khủng hoảng tài chính trong năm 2009 lên tới đỉnh điểm.

 

“Trung Quốc đang ở một mức độ khác. Sự điên cuồng tập trung vào mục tiêu tăng trưởng GDP 6,3% của họ đã dẫn tới nợ tăng vọt đột biến. Tăng trưởng tài sản của ngân hàng đã là 450% kể từ năm 2008, chạm mức 40 nghìn tỷ đô.
Trung Quốc đang sở hữu 40.000 tỉ đô la tài sản ngân hàng so với 11.000 tỉ đô la của GPD GDP. Trong khi đó Mỹ có 17.000 tỉ đô la tài sản ngân hàng và 19.000 GDP.”

 

Mặc dù nhận được những quan điểm trái chiều từ Phố Wall, nhà phân tích David Drake dự đoán năm 2018 sẽ kết thúc với việc Bitcoin khôi phục lại danh tiếng của mình khi mà nhiều tổ chức đầu tư truyền thống đang bày tỏ dự định tham gia thị trường này.

“… Sẽ là hợp lý khi các tổ chức đổ tiền vào tài sản mã hóa bởi vì khoản đầu tư của họ lớn hơn từ 1.000 lần đến 10.000 lần so với một người Mỹ bình thường và chúng sẽ còn tăng lên thêm nữa. Và các tổ chức khác cũng sẽ buộc phải bỏ tiền vào Bitcoin thôi “, ông nói với Bitcoinist vào tuần trước.
“Hiện ở ngoài kia chẳng có đồng tiền nào có thể bảo tồn vốn như Bitcoin cả, bởi vì nó có tính thanh khoản lớn nhất trên thế giới và nó là duy nhất.”

"Sẽ ra sao nếu Bitcoin không phải là bong bóng, mà thay vào đó nó lại là cây kim để đâm thủng bong bóng nợ toàn cầu?"

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ