Gửi bài viết tới BigCoin

Goldman Sachs tuyên bố : “Bitcoin xuất hiện để đập tan cái bong bóng nợ thế giới”

Đăng bởi: Mi_A  - 14/04/2018 - 1513 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà sáng lập Tetras Capital và cựu nhà kinh tế học Goldman Sachs Brendan Bernstein mới đây nhất tuyên bố rằng Bitcoin sẽ phá vỡ bong bóng nợ tài chính truyền thống.

 

 

Bernstein: “Bitcoin không phải là bong bóng…” như bạn nghĩ

Trong một loạt tweet được đăng vào ngày 10 tháng 4, Bernstein lặp lại lời kêu gọi của giám đốc sáng lập Quỹ Bitcoin Foundation Jon Matonis trong việc công khai chỉ trích lập luận cố chấp rằng Bitcoin là một bong bóng.

Các bình luận đến trong cùng một tuần mà Ngân hàng Anh Barclays so sánh sự gia tăng và giảm giá của tiền mã hóa Bitcoin với một “bệnh truyền nhiễm”, trong khi tạp chí Time gọi khả năng Mỹ hợp pháp hoá quỹ đầu tư ETF Bitcoin là “dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bong bóng Bitcoin đã nổ”.

Trong khi Goldman Sachs đã có một cái nhìn chi tiết hơn sau khi công ty khởi nghiệp nó hậu thuẫn Circle mua lại sàn giao dịch tiền mã hóa Poloniex với giá 400 triệu USD vào tháng 2, Bernstein đã đi xa hơn một bước so với những người khác trong việc xác định trực tiếp các bong bóng “thực” khác nhau do hệ thống tài chính và các chính phủ gây ra.

 

“Nhiều ý kiến cho rằng bong bóng Bitcoin đã nổ. Bitcoin không phải là bong bóng – nó chỉ là một sự phản ứng lại với những bong bóng thực trong nền kinh tế hôm nay.
Việc Chính phủ kiểm soát tiền tệ cũng như lãi suất – thứ giá trị quan trọng nhất trong nền kinh tế tư bản chủ nghĩa – đã gây nên sự biến dạng dẫn đến các bong bóng thực sự. Chúng ta hãy cùng xem.”

 

Hơn 50 nghìn tỉ đô la Mỹ nợ tăng từ năm 2009 :

 

Tập trung vào giai đoạn từ những năm 70, Bernstein tuyên bố nợ là hình mẫu trung tâm để hình thành nên các bong bóng tài chính ở Mỹ, Trung Quốc và hơn thế nữa.

Trích dẫn dữ liệu từ Mckinsey, ông ghi nhận nợ công toàn cầu đã tăng 57.000 tỷ USD kể từ cuộc khủng hoảng tài chính trong năm 2009 lên tới đỉnh điểm.

 

“Trung Quốc đang ở một mức độ khác. Sự điên cuồng tập trung vào mục tiêu tăng trưởng GDP 6,3% của họ đã dẫn tới nợ tăng vọt đột biến. Tăng trưởng tài sản của ngân hàng đã là 450% kể từ năm 2008, chạm mức 40 nghìn tỷ đô.
Trung Quốc đang sở hữu 40.000 tỉ đô la tài sản ngân hàng so với 11.000 tỉ đô la của GPD GDP. Trong khi đó Mỹ có 17.000 tỉ đô la tài sản ngân hàng và 19.000 GDP.”

 

Mặc dù nhận được những quan điểm trái chiều từ Phố Wall, nhà phân tích David Drake dự đoán năm 2018 sẽ kết thúc với việc Bitcoin khôi phục lại danh tiếng của mình khi mà nhiều tổ chức đầu tư truyền thống đang bày tỏ dự định tham gia thị trường này.

“… Sẽ là hợp lý khi các tổ chức đổ tiền vào tài sản mã hóa bởi vì khoản đầu tư của họ lớn hơn từ 1.000 lần đến 10.000 lần so với một người Mỹ bình thường và chúng sẽ còn tăng lên thêm nữa. Và các tổ chức khác cũng sẽ buộc phải bỏ tiền vào Bitcoin thôi “, ông nói với Bitcoinist vào tuần trước.
“Hiện ở ngoài kia chẳng có đồng tiền nào có thể bảo tồn vốn như Bitcoin cả, bởi vì nó có tính thanh khoản lớn nhất trên thế giới và nó là duy nhất.”

"Sẽ ra sao nếu Bitcoin không phải là bong bóng, mà thay vào đó nó lại là cây kim để đâm thủng bong bóng nợ toàn cầu?"

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?


Mặc dù đã có bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) vào năm 2018, các sàn giao dịch tập trung  vẫn tiếp tục kiểm soát thị phần lớn xét về khối lượng giao dịch toàn cầu. Phát hiện này đã được báo cáo trong “Báo cáo thường niên về trao đổi tiền mã hóa năm 2018” từ tổ chức nghiên cứu tiền mã hóa và blockchain TokenInsight, chia sẻ với Cointelegraph ngày 21 tháng 1.

Báo cáo của TokenInsight đã phân tích dữ liệu từ hơn 400 sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, chỉ ra rằng tài khoản DEX chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên DEX chỉ chiếm dưới 1 phần trăm so với khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Trái ngược tích của TokenInsight rằng các nền tảng DEX đã có được những dấu ấn đáng kể trong năm 2018, thị trường này vẫn mang đến những con số chưa được ấn tượng. Theo báo cáo, sự tăng trưởng này là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả do sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường giao dịch các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung “đối mặt với những thách thức về vấn đề về quy tắc giao dịch chưa rõ ràng, lưu trữ và bảo mật nguồn tiền chưa minh bạch” thì DEX cung cấp dịch vụ thanh toán thỏa thuận và thanh toán tài sản thông qua các hợp đồng thông minh”, cho phép người dung trực tiếp kiểm soát nguồn quỹ của họ.

Trong bối cảnh một số vụ hack trên các sàn giao dịch tập trung “được cho là cao cấp” vào năm ngoái, báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Mặc dù các số liệu trong suốt cả năm qua cho thấy rõ ràng tỷ lệ chấp nhận DEX vẫn còn thấp từ trước đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX - hầu hết dựa trên Ethereum (ETH) và Eos (EOS) - đã cho thấy sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. Cùng quý, khối lượng báo cáo tăng 195 phần trăm so với quý 4 năm 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, sau quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch DEX đã giảm đáng kể - một sự suy giảm mà TokenInsight quy cho tác động của thị trường giảm (bear market). Mặc dù xu hướng này đã được cảm nhận trên toàn hệ sinh thái, báo cáo lập luận rằng, ở một mức độ nhất định [...] các sàn giao dịch phi tập trung nhạy cảm hơn so với các sàn tập trung đối với xu hướng giảm chung của thị trường thứ cấp.

Như đã báo cáo, mặc dù khối lượng giao dịch suy yếu liên quan đến suy thoái thị trường, các sàn giao dịch nhìn chung đã báo cáo khối lượng giao dịch kỷ lục cho năm 2018.

Bạn đang xem:Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?

Theo News.Bitcoin.Com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ