Gửi bài viết tới BigCoin

Goldman Sachs tuyên bố : “Bitcoin xuất hiện để đập tan cái bong bóng nợ thế giới”

Đăng bởi: Mi_A  - 14/04/2018 - 1378 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà sáng lập Tetras Capital và cựu nhà kinh tế học Goldman Sachs Brendan Bernstein mới đây nhất tuyên bố rằng Bitcoin sẽ phá vỡ bong bóng nợ tài chính truyền thống.

 

 

Bernstein: “Bitcoin không phải là bong bóng…” như bạn nghĩ

Trong một loạt tweet được đăng vào ngày 10 tháng 4, Bernstein lặp lại lời kêu gọi của giám đốc sáng lập Quỹ Bitcoin Foundation Jon Matonis trong việc công khai chỉ trích lập luận cố chấp rằng Bitcoin là một bong bóng.

Các bình luận đến trong cùng một tuần mà Ngân hàng Anh Barclays so sánh sự gia tăng và giảm giá của tiền mã hóa Bitcoin với một “bệnh truyền nhiễm”, trong khi tạp chí Time gọi khả năng Mỹ hợp pháp hoá quỹ đầu tư ETF Bitcoin là “dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bong bóng Bitcoin đã nổ”.

Trong khi Goldman Sachs đã có một cái nhìn chi tiết hơn sau khi công ty khởi nghiệp nó hậu thuẫn Circle mua lại sàn giao dịch tiền mã hóa Poloniex với giá 400 triệu USD vào tháng 2, Bernstein đã đi xa hơn một bước so với những người khác trong việc xác định trực tiếp các bong bóng “thực” khác nhau do hệ thống tài chính và các chính phủ gây ra.

 

“Nhiều ý kiến cho rằng bong bóng Bitcoin đã nổ. Bitcoin không phải là bong bóng – nó chỉ là một sự phản ứng lại với những bong bóng thực trong nền kinh tế hôm nay.
Việc Chính phủ kiểm soát tiền tệ cũng như lãi suất – thứ giá trị quan trọng nhất trong nền kinh tế tư bản chủ nghĩa – đã gây nên sự biến dạng dẫn đến các bong bóng thực sự. Chúng ta hãy cùng xem.”

 

Hơn 50 nghìn tỉ đô la Mỹ nợ tăng từ năm 2009 :

 

Tập trung vào giai đoạn từ những năm 70, Bernstein tuyên bố nợ là hình mẫu trung tâm để hình thành nên các bong bóng tài chính ở Mỹ, Trung Quốc và hơn thế nữa.

Trích dẫn dữ liệu từ Mckinsey, ông ghi nhận nợ công toàn cầu đã tăng 57.000 tỷ USD kể từ cuộc khủng hoảng tài chính trong năm 2009 lên tới đỉnh điểm.

 

“Trung Quốc đang ở một mức độ khác. Sự điên cuồng tập trung vào mục tiêu tăng trưởng GDP 6,3% của họ đã dẫn tới nợ tăng vọt đột biến. Tăng trưởng tài sản của ngân hàng đã là 450% kể từ năm 2008, chạm mức 40 nghìn tỷ đô.
Trung Quốc đang sở hữu 40.000 tỉ đô la tài sản ngân hàng so với 11.000 tỉ đô la của GPD GDP. Trong khi đó Mỹ có 17.000 tỉ đô la tài sản ngân hàng và 19.000 GDP.”

 

Mặc dù nhận được những quan điểm trái chiều từ Phố Wall, nhà phân tích David Drake dự đoán năm 2018 sẽ kết thúc với việc Bitcoin khôi phục lại danh tiếng của mình khi mà nhiều tổ chức đầu tư truyền thống đang bày tỏ dự định tham gia thị trường này.

“… Sẽ là hợp lý khi các tổ chức đổ tiền vào tài sản mã hóa bởi vì khoản đầu tư của họ lớn hơn từ 1.000 lần đến 10.000 lần so với một người Mỹ bình thường và chúng sẽ còn tăng lên thêm nữa. Và các tổ chức khác cũng sẽ buộc phải bỏ tiền vào Bitcoin thôi “, ông nói với Bitcoinist vào tuần trước.
“Hiện ở ngoài kia chẳng có đồng tiền nào có thể bảo tồn vốn như Bitcoin cả, bởi vì nó có tính thanh khoản lớn nhất trên thế giới và nó là duy nhất.”

"Sẽ ra sao nếu Bitcoin không phải là bong bóng, mà thay vào đó nó lại là cây kim để đâm thủng bong bóng nợ toàn cầu?"

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ