Gửi bài viết tới BigCoin

Golem là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa Golem GNT

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/04/2018 - 389 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngày nay, có nhiều dự án dựa trên blockchain đang phát triển có khả năng biến đổi một số khía cạnh nhất định trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ví dụ như dự án Golem – một dự án xuất sắc với các ưu điểm như tạo ra một siêu máy tính phi tập trung toàn cầu - một kỳ công không phải dễ dàng. Cho đến nay, nhóm nghiên cứu của dự án đã thực hiện một số tiến bộ lớn để đưa dự án này ra thị trường, nhưng nó vẫn còn một chặng đường dài để đi. Bây giờ được xem là thời điểm tốt để đánh giá toàn bộ dự án Golem thực sự là gì.

Golem- siêu máy tính toàn cầu

Golem- siêu máy tính toàn cầu

 

Golem là gì?

Golem là một siêu máy tính phi tập trung trên toàn thế giới kết hợp sức mạnh tính toán của mọi máy tính trên mạng của nó. Trong hệ sinh thái Golem, bạn có thể cho thuê các tài nguyên dự phòng của máy tính cho những người cần thêm sức mạnh để thực hiện các phép tính và nhiệm vụ phức tạp. Nối tiếp xu hướng của Uber và Airbnb, đây cũng là một cách chắc chắn để kiếm thêm một số tiền từ tài nguyên không sử dụng hoặc không được sử dụng của bạn.

Mặt khác, bạn có thể thuê sức mạnh tính toán từ mạng lưới để thực hiện hoặc thậm chí chỉ tăng tốc các tác vụ mà máy tính của bạn gặp sự cố khi xử lý. Điều này lý tưởng nếu bạn thường xuyên thực hiện các phép tính chuyên sâu cho các hoạt động như xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), trí thông minh nhân tạo (AI), hoặc thậm chí là học máy để thăm dò DNA. Tuy nhiên, nhóm Golem lần đầu tiên tập trung vào việc dựng hình CGI - một lĩnh vực tốn nhiều chi phí và thời gian chờ đợi lâu.

Golem hoạt động như thế nào?

Golem Network là dự án mã nguồn mở và phi tập trung đầu tiên trên thế giới được tạo ra trên blockchain Ethereum, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó. Dự án liên quan đến việc kết nối nhiều máy tính với một siêu máy tính lớn và mạnh mẽ. "Siêu máy tính" của Golem lấy sức mạnh từ sức mạnh kết hợp của các máy của người dùng, từ máy tính xách tay cá nhân đến toàn bộ trung tâm dữ liệu.

Người dùng từ khắp nơi trên thế giới có thể đóng góp sức mạnh tính toán dư thừa cho Golem và đảm bảo siêu máy tính phi tập trung này có thể mở rộng theo thời gian.

Dự án này không chỉ là một hệ thống mạnh mẽ và hữu ích, mà nó còn cung cấp cho bạn khả năng truy cập không tốn kém và dễ dàng đến các cấp độ sức mạnh tính toán của một siêu máy tính. Là một người dùng nền tảng của Golem, bạn có thể thực hiện các phép tính phức tạp cũng như tiến hành nghiên cứu trên nhiều nền tảng khác nhau. Bạn thậm chí có thể chạy các máy khai thác coin bằng cách sử dụng tài nguyên tính toán này, chạy một mã dài và khai thác coin. Golem dự định phân phối lại sức mạnh của máy tính, và nếu dự án này thành công, nó sẽ trở thành dự án mang tính cách mạng.

Các tính năng bổ sung

Ngoài những thứ được nêu ở trên, Golem còn có hai tính năng liên quan khác.

Đăng ký ứng dụng (Application Registry) - Một hợp đồng thông minh Ethereum dành cho các nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng Golem của riêng họ. Hợp đồng này giúp các nhà phát triển dễ dàng tìm thấy nhiều người dùng và người yêu cầu hơn để tìm các công cụ họ đang tìm kiếm.

Khuôn khổ giao dịch (Transaction Framework) - Một tập hợp các yêu cầu mà nhà phát triển phải tuân theo khi triển khai mô hình giao dịch cho ứng dụng Golem tự tạo của họ.

Token Golem Network (GNT)

Đồng tiền mã hóa GNT

Đồng tiền mã hóa GNT

GNT là token ERC20 mà bạn sử dụng để thanh toán cho sức mạnh tính toán mà bạn thuê. Là nhà cung cấp, bạn được tự do đặt giá thuê GNT của mình theo bất kỳ giá nào bạn cho là phù hợp. Bởi vì Golem là một thị trường, nên những giá này cần tìm một trạng thái cân bằng theo thời gian. Bạn cũng cần GNT để gửi các khoản tiền đặt cọc như một nhà cung cấp và tham gia Đăng ký Ứng dụng.

Sẽ có tối đa 1.000.000.000 GNT trong ICO, trong đó 82% được phân phối cho những người tham gia Crowdsale.

Team & lộ trình phát triển của Golem

Đội ngũ phát triển của Golem

Đội ngũ phát triển của Golem

Golem được điều hành bởi Julian Zawistowski, anh cũng là cố vấn cho Hoard, một nền tảng blockchain cho ngành công nghiệp game video. Nhóm nghiên cứu lần đầu tiên phát hành phiên bản alpha, Brass, vào tháng 8 năm 2016. Brass gồm có Blender và LuxRender, hai công cụ để dựng hình CGI. Các bản phát hành sau này bao gồm:

Clay - Bao gồm Application Registry và Task API. Trong bản phát hành này, các nhà phát triển sẽ có thể tích hợp với nền tảng.

Stone - Bao gồm Cơ chế chứng nhận và Khung giao dịch. Với phiên bản này, Golem có thể được sử dụng trong một mô hình SaaS.

Iron - Đã tăng tính bảo mật và ổn định. Phiên bản này cho phép các nhà phát triển tạo các ứng dụng chạy bên ngoài sandbox.

Tầm nhìn dài hạn của team Golem là xây dựng một nền tảng phi tập trung của các dịch vụ nhỏ hoạt động như “Internet mới của ngày mai”. Ngoài ra, còn có một vài dự án thường gặp tương tự với Golem. Dự án đáng chú ý nhất là iExec; tuy nhiên, nó chủ yếu tập trung vào những người yêu cầu muốn chạy các tính toán ngoài chuỗi. Nhóm Golem tin rằng sẽ không có bất kỳ sự trùng lặp trường hợp sử dụng nào giữa hai dự án này trong tương lai gần và thậm chí họ có thể làm việc cùng nhau sau này.

SONM và BOINC cũng đang làm việc để giải quyết các vấn đề tương tự. SONM sử dụng các bên thứ ba trong khi Golem thì không, và nhóm Golem nói rằng BOINC là một giải pháp tập trung hơn.

Mua GNT ở đâu an toàn?

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều sàn giao dịch niêm yết Golem và bạn có thể sử dụng được rất nhiều loại tiền để mua nó như KRW, USDT, BTC, ETH, INR, USD…. Ngoài ra bạn cũng có thể nhận được GNT bằng cách cho thuê sức mạnh tính toán của mình.

Các sàn giao dịch niêm yết GNT

Các sàn giao dịch niêm yết GNT

Lưu trữ GNT ở đâu bảo đảm?

Bạn có thể lưu trữ GNT của bạn trong bất kỳ ví nào sự hỗ trợ token ERC20. Các tùy chọn phổ biến nhất là MyEtherWallet và Mist. Nếu bạn muốn bảo mật thêm, bạn nên sử dụng ví cứng như Trezor.

Tỷ giá hiện tại của Golem là bao nhiêu?

Hiện tại giá Golem đang giảm 5,99%, cụ thể là hơn $0,50 cho 1 GNT. Với khối lượng giao dịch $49.611.500 USD trong 24h qua, vốn hóa thị trường của Golem là $424.249.758 USD tương đương 48.679 BTC ~ 683.480 ETH.

Bảng giá Golem

Bảng giá Golem

Kết luận

Golem là một siêu máy tính phi tập trung cũng là một thị trường sức mạnh tính toán. Có sẵn kể từ giữa năm 2016, đồng tiền này trước đây là một đồng crypto hàng đầu trong top 10 theo vốn hóa thị trường nhưng hiện tại đã rơi ra ngoài và nằm trong top 100. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nhóm đã ngừng phát triển.

Họ đã liên tục cải thiện phiên bản Alpha Brass và có kế hoạch sớm phát hành phiên bản Beta Brass. Ngoài ra, họ đã tăng cường hỗ trợ kỹ thuật, tiếp cận cộng đồng và đang mở rộng phạm vi tiếp cận của họ trên toàn thế giới.

https://coincentral.com/golem-gnt-beginners-guide/

Bạn đang đọc: Golem là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa Golem GNT Tại Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ