Gửi bài viết tới BigCoin

Google cấm mở rộng khai thác Crypto từ cửa hàng trực tuyến Chrome

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/04/2018 - 487 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau khi từ chối 90% tất cả các  tiện ích mở rộng khai thác Crypto của trình duyệt Chrome được đăng  tải lên bởi các nhà phát triển do không tuân thủ đúng các quy tắc , Google đã cm mọi tiện ích m rng khai thác crypto từ của hàng Chrome trực tuyến .

Google cấm mở rộng khai thác Crypto từ cửa hàng trực tuyến Chrome

Google cm m rng khai thác Crypto t ca hàng trc tuyến Chrome

 

 Bo v người dùng khi Cryptojacking

Trong nỗ lực ngăn chặn cryptojacking thông qua  các phần mở rộng độc hại cho các đồng tiền kỹ thuật số mà thiếu nhận thức của người dùng, Google đã triển khai chính sách mới của  “Cửa hàng trực tuyến” nhằm cấm bất kỳ  các phần mở rộng nào của Chrome được gửi tới các cửa hàng trực tuyến chứa các mỏ crypto.

S gia tăng ca các phn m rng đc hi

Trong vài tháng qua, theo dự báo giá coin chúng ta đã thấy một sự gia tăng đột ngột các phần mở rộng độc hại dường như cung cấp các chức năng hữu ích, trong khi sử dụng  các tập lệnh khai thác crypto chạy trong nền tảng của nó  mà thiếu sự đồng thuận  của người dùng.

Tháng trước, các thiết bị khai thác crypto đã được tìm thấy trong phòng thí nghiệm vũ khí hạt nhân của Nga và trên hàng ngàn trang web của chính phủ . Tháng 1, phần mềm độc hại khai thác crypto cũng đã lây nhiễm trên nửa triệu máy tính cá nhân .

Cho đến bây giờ, những phần mở rộng khai thác crypto được cho phép trên Cửa hàng Chrome trực tuyến chỉ  được sử dụng nhằm mục đích khai thác mỏ crypto và thông báo rõ ràng người dùng về mô hình làm việc và thu nhập của nó.

Nếu công ty phát hiện thấy bất kỳ nhà phát triển phần mở rộng khai thác mỏ nào không tuân thủ và bí mật khai thác crypto bằng cách sử dụng sức mạnh của thiết bị  kỹ thuật số từ các nạn nhân thì đơn giản chỉ chặn phần mở rộng.

Google cấm mở rộng khai thác Crypto từ cửa hàng trực tuyến Chrome

Biểu đồ thể hiện  quá trình sử dụng CPU từ khai thác mỏ  tiềm ẩn trong một phần mở rộng

90% các ng dng được ti lên Chrome không tuân th đúng nguyên tc

Vì khoảng 90 phần trăm các nhà phát triển mở rộng khai thác mỏ đã trình lên Cửa hàng Chrome trực tuyến không tuân thủ  đúng quy tắc, công nghệ  khổng lồ này đã quyết định cấm tất cả các tiện ích mở rộng của trình duyệt khai thác crypto (ngay cả khi nó được sử dụng cho các mục đích hợp pháp) từ cửa hàng trực tuyến của nó.

Google cho biết trong Blog Chromium của mình: "Bắt đầu từ hôm nay, Cửa hàng Chrome trực tuyến sẽ không còn chấp nhận các tiện ích khai thác Crypto"."Các tiện ích mở rộng hiện tại khai thác crypto sẽ bị xóa sổ khỏi Cửa hàng Chrome trực tuyến vào cuối tháng 6".

Tuy nhiên, việc cấm mở rộng khai thác crypto sẽ không ảnh hưởng đến việc mở rộng các loại tiền tệ kỹ thuật số và các phần mở rộng có liên quan đến công nghệ  blockchain khác, chẳng hạn như trình kiểm tra giá Bitcoin, trình duyệt blockchain, và quản lý túi tiền crypto.

Google cấm mở rộng khai thác Crypto từ cửa hàng trực tuyến ChromeGoogle cấm mở rộng khai thác Crypto từ cửa hàng trực tuyến Chrome

Google lưu ý rằng động thái mới của nó là "một bước tiến khác nhằm đảm bảo rằng người dùng Chrome có thể hưởng lợi từ việc mở rộng mà không phơi bày những rủi ro tiềm  ẩn".

Mặc dù việc cấm mở rộng khai thác tiền mã hóa là một động thái tuyệt vời, tuy nhiên lệnh cấm không thể loại trừ hoàn toàn các rủi ro vì  những kẻ tấn công ngày càng phát triển cách để ẩn chức năng khai thác của họ trong phần mở rộng cho đến khi được Chrome chấp thuận.

Lệnh cấm này được đưa ra chưa đầy một tháng sau khi Google tuyên bố kế hoạch cấm quảng cáo liên quan đến tiền  mã hóa.

Tuy nhiên, Google không phải là ứng dụng  đầu tiên áp đặt lệnh cấm lạm dụng liên quan đến crypto. Vì cuối tháng trước, Twitter đã công bố kế hoạch chặn các quảng cáo liên quan đến cryptocurrency trên nền tảng của nó, và trong tháng một, Facebook cấm tất cả quảng cáo quảng bá các thuật ngữ bí mật, bao gồm cả Bitcoin và ICO.

Bạn đang đọc bài: Google cm m rng khai thác Crypto t ca hàng trc tuyến Chrome tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút


Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Microsoft Hàn Quốc đã tuyên bố nước này đang đối mặt với sự gia tăng các sự cố về tiền điện tử, theo một báo cáo từ nhật báo tiếng Anh địa phương The Korea Times, được công bố vào ngày 22 tháng 4.

Phát hiện được công bố bởi người quản lý chương trình bảo mật của Microsoft Kim Gwi-ryun trong cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, kèm theo việc phát hành báo cáo tình báo bảo mật hàng năm của Microsoft.

Như đã báo cáo trước đây, tiền điện tử lén lút là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo tờ Korea Times, tỷ lệ sự cố khai thác tiền điện tử của Hàn Quốc trong năm 2018 là 0,05% - thấp hơn 58% so với mức trung bình của thế giới.

Tuy nhiên, Kim Gwi-ryun đã cách ly hành vi độc hại trong số các tấn công an ninh mạng khác được phát hiện ở nước này - chẳng hạn như phần mềm chuỗi cung ứng độc hại và các nỗ lực lừa đảo. Đại diện lưu ý rằng Microsoft đã phát hiện ra mối tương quan thị trường trong tỷ lệ biến động của tiền điện tử, nói rằng:

"Chúng tôi đã nhận thấy rằng khi giá trị của tiền điện tử tăng và giảm, tỷ lệ gặp phải khai thác cũng vậy."

Như báo cáo lưu ý, việc mã hóa lén lút rất khó phát hiện và phần lớn thể hiện ở hiệu năng hệ thống bị tổn hại do sức mạnh xử lý mạnh mẽ mà khả năng xử lý khai thác tiền điện tử thể hiện.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử đã được trích dẫn trong một bản án hình sự gần đây về hai tội phạm mạng Rumani, người đã bị theo dõi trong một cuộc điều tra chung của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani.

Một báo cáo tháng 3 năm 2019 từ AT & T Cybersecurance tiết lộ rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng đám mây,mặc dù thị trường điện tử xuống giá.

Cùng tháng đó, các báo cáo xuất hiện một chủng phần mềm độc hại Trojan mới cho điện thoại Android. Phần mềm độc hại được báo cáo nhắm mục tiêu người dùng trên toàn thế giới các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.

Bạn đang đọc: Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain