Gửi bài viết tới BigCoin

Google cấm mở rộng khai thác Crypto từ cửa hàng trực tuyến Chrome

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/04/2018 - 303 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau khi từ chối 90% tất cả các  tiện ích mở rộng khai thác Crypto của trình duyệt Chrome được đăng  tải lên bởi các nhà phát triển do không tuân thủ đúng các quy tắc , Google đã cm mọi tiện ích m rng khai thác crypto từ của hàng Chrome trực tuyến .

Google cấm mở rộng khai thác Crypto từ cửa hàng trực tuyến Chrome

Google cm m rng khai thác Crypto t ca hàng trc tuyến Chrome

 

 Bo v người dùng khi Cryptojacking

Trong nỗ lực ngăn chặn cryptojacking thông qua  các phần mở rộng độc hại cho các đồng tiền kỹ thuật số mà thiếu nhận thức của người dùng, Google đã triển khai chính sách mới của  “Cửa hàng trực tuyến” nhằm cấm bất kỳ  các phần mở rộng nào của Chrome được gửi tới các cửa hàng trực tuyến chứa các mỏ crypto.

S gia tăng ca các phn m rng đc hi

Trong vài tháng qua, theo dự báo giá coin chúng ta đã thấy một sự gia tăng đột ngột các phần mở rộng độc hại dường như cung cấp các chức năng hữu ích, trong khi sử dụng  các tập lệnh khai thác crypto chạy trong nền tảng của nó  mà thiếu sự đồng thuận  của người dùng.

Tháng trước, các thiết bị khai thác crypto đã được tìm thấy trong phòng thí nghiệm vũ khí hạt nhân của Nga và trên hàng ngàn trang web của chính phủ . Tháng 1, phần mềm độc hại khai thác crypto cũng đã lây nhiễm trên nửa triệu máy tính cá nhân .

Cho đến bây giờ, những phần mở rộng khai thác crypto được cho phép trên Cửa hàng Chrome trực tuyến chỉ  được sử dụng nhằm mục đích khai thác mỏ crypto và thông báo rõ ràng người dùng về mô hình làm việc và thu nhập của nó.

Nếu công ty phát hiện thấy bất kỳ nhà phát triển phần mở rộng khai thác mỏ nào không tuân thủ và bí mật khai thác crypto bằng cách sử dụng sức mạnh của thiết bị  kỹ thuật số từ các nạn nhân thì đơn giản chỉ chặn phần mở rộng.

Google cấm mở rộng khai thác Crypto từ cửa hàng trực tuyến Chrome

Biểu đồ thể hiện  quá trình sử dụng CPU từ khai thác mỏ  tiềm ẩn trong một phần mở rộng

90% các ng dng được ti lên Chrome không tuân th đúng nguyên tc

Vì khoảng 90 phần trăm các nhà phát triển mở rộng khai thác mỏ đã trình lên Cửa hàng Chrome trực tuyến không tuân thủ  đúng quy tắc, công nghệ  khổng lồ này đã quyết định cấm tất cả các tiện ích mở rộng của trình duyệt khai thác crypto (ngay cả khi nó được sử dụng cho các mục đích hợp pháp) từ cửa hàng trực tuyến của nó.

Google cho biết trong Blog Chromium của mình: "Bắt đầu từ hôm nay, Cửa hàng Chrome trực tuyến sẽ không còn chấp nhận các tiện ích khai thác Crypto"."Các tiện ích mở rộng hiện tại khai thác crypto sẽ bị xóa sổ khỏi Cửa hàng Chrome trực tuyến vào cuối tháng 6".

Tuy nhiên, việc cấm mở rộng khai thác crypto sẽ không ảnh hưởng đến việc mở rộng các loại tiền tệ kỹ thuật số và các phần mở rộng có liên quan đến công nghệ  blockchain khác, chẳng hạn như trình kiểm tra giá Bitcoin, trình duyệt blockchain, và quản lý túi tiền crypto.

Google cấm mở rộng khai thác Crypto từ cửa hàng trực tuyến ChromeGoogle cấm mở rộng khai thác Crypto từ cửa hàng trực tuyến Chrome

Google lưu ý rằng động thái mới của nó là "một bước tiến khác nhằm đảm bảo rằng người dùng Chrome có thể hưởng lợi từ việc mở rộng mà không phơi bày những rủi ro tiềm  ẩn".

Mặc dù việc cấm mở rộng khai thác tiền mã hóa là một động thái tuyệt vời, tuy nhiên lệnh cấm không thể loại trừ hoàn toàn các rủi ro vì  những kẻ tấn công ngày càng phát triển cách để ẩn chức năng khai thác của họ trong phần mở rộng cho đến khi được Chrome chấp thuận.

Lệnh cấm này được đưa ra chưa đầy một tháng sau khi Google tuyên bố kế hoạch cấm quảng cáo liên quan đến tiền  mã hóa.

Tuy nhiên, Google không phải là ứng dụng  đầu tiên áp đặt lệnh cấm lạm dụng liên quan đến crypto. Vì cuối tháng trước, Twitter đã công bố kế hoạch chặn các quảng cáo liên quan đến cryptocurrency trên nền tảng của nó, và trong tháng một, Facebook cấm tất cả quảng cáo quảng bá các thuật ngữ bí mật, bao gồm cả Bitcoin và ICO.

Bạn đang đọc bài: Google cm m rng khai thác Crypto t ca hàng trc tuyến Chrome tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin lao dốc không hẳn là một dấu hiệu xấu


Năm 2018 là năm đã mang lại rất nhiều biến động cho thị trường crypto và đặc biệt là đồng tiền mã hóa đứng đầu Bitcoin. Ngày hôm qua, Bitcoin đã lập một đáy mới, mức thấp nhất trong năm nay. Điều này đã làm cho các nhà đầu tư sợ hãi và bắt đầu bán ra. Nhưng có thể nó không tồi tệ như chúng ta nghĩ. Bitcoin lao dốc không hẳn là một dấu hiệu xấu. Vì sao vậy? Cùng chúng tôi theo dõi câu trả lời trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Sự sụt giảm mạnh nhất vào ngày hôm qua của Bitcoin đã được lên trên tất cả tin tức thị trường tiền mã hóa. Đúng như vậy, đồng coin này đang trải qua điểm thấp nhất trong năm nay, và có vẻ như giá sẽ tiếp tục giảm. Sau đó, hầu hết các token khác, chẳng hạn như Ethereum, Ripple, EOS và Bitcoin Cash cũng đang trong tình trạng tương tự.

Các đồng crypto khác như Ethereum, Ripple, EOS và Bitcoin Cash cũng giảm theo BitcoinCác đồng crypto khác như Ethereum, Ripple, EOS và Bitcoin Cash cũng giảm theo Bitcoin

 

Điều này nghe có vẻ như là một tin xấu, bởi màu đỏ không phải là màu sắc phù hợp với lợi nhuận, nhưng nó có thể mang lại lợi ích lâu dài. Theo một số nhà phân tích tiền mã hóa, Bitcoin giảm mạnh có thể dẫn đến một thị trường lành mạnh hơn tất cả.

Travis Kling, CIO tại Ikigai – một công ty quản lý tài sản mã hóa đã tin tưởng mạnh mẽ rằng đây là thời điểm tốt nhất để loại bỏ những người đang ở trong thị trường vì những lý do sai lầm. “Let me go” của anh xuất hiện dưới dạng tweet sau sự suy giảm của Bitcoin:


Sàn giao dịch nhỏ hơn cũng đang bị đánh gục, tuy nhiên sàn ủng hộ Bitcoin cũng như Kling tin rằng cuối cùng thì mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp vì nó sẽ loại bỏ các token có thể làm tắc nghẽn thị trường và giữ lại những đồng coin có giá trị thực sự. Người cũng cho rằng đó là dấu hiệu tốt chính là Brian Armstrong - CEO của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn Coinbase. Ông nghĩ rằng sự sụt giảm trên thị trường là dấu hiệu tốt nhằm loại bỏ “cường điệu” và loại bỏ các nhà đầu tư ít cam kết với thị trường, ông nói:

 

Khi có sự cường điệu, mọi người rất cởi mở. Khi có tuyệt vọng, mọi người đều bi quan một cách phi lý. Không đúng. Thực tế luôn tồn tại sự tương quan giữa việc sử dụng thực tế (giao dịch mỗi ngày) so với giá cả. Sau nhiều năm, tôi đã ‘tận hưởng’ nhiều chu kỳ giảm giá tiền mã hóa hơn. Nó loại bỏ những người ở trong đó vì những lý do sai trái, và nó cho chúng ta một cơ hội để tiếp tục tiến bộ trong khi mọi người khác bị phân tâm. Chúng tôi sử dụng chu kỳ giảm để xây dựng một nền tảng vững chắc để chúng tôi có thể phát triển mạnh trong chu kỳ tăng trưởng tiếp theo.

 

Hơn nữa, thị trường đẫm máu thường loại bỏ các nhà đầu tư flakey và nó cũng có thể dẫn đến ít lừa đảo hơn mà ngành công nghiệp này phải đối mặt. Điều này là do các nhà đầu tư vẫn còn hoài nghi về các dự án rủi ro hơn so với các nhà đầu tư mạo hiểm và do đó ít có khả năng đổ tài sản của họ vào những gì có thể được coi là lừa đảo.

 

Bạn đang xem: Bitcoin lao dốc không hẳn là một dấu hiệu xấu, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tapchibitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ