Gửi bài viết tới BigCoin

Google cấm quảng cáo cho tiền mã hóa và Bitcoin liên tục giảm

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/03/2018 - 179 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Thị Trường tiền mã hóa trong những ngày qua đã phải đối mặt với nhiều tin tức xấu trong đó có thông tin Google cấm quảng cáo cho tiền mã hóa và chính điều này đã làm cho bitcoin giảm giá liên tục

Google cấm quảng cáo cho tiền mã hóa và Bitcoin liên tục giảm

Google cấm quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa

Nhiều tin xấu đã làm ảnh hưởng lớn đến các thị trường tiền mã hóa. Kể từ hôm Thứ Tư Google đã thông báo rằng nó sẽ cấm các quảng cáo có liên quan đến tiền mã hóa. Vì vậy mà giá của tiền mã hóa đã đồng loạt giảm khi thông tin này lan truyền và thông điệp từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng tạo một cuộc đàn áp toàn cầu chứ không nhằm mục đích giúp đỡ.

Khi tìm hiểu về bitcoin Google và Facebook đang kiểm soát tầm khoảng 60 và 70 phần trăm của thị trường quảng cáo trực tuyến, vì vậy ai cũng muốn sử dụng những phương tiện này để quảng cáo cho mặt hàng của họ. Trong một bài đăng blog vào thứ ba, Google đã thông báo rằng nó sẽ cùng với  Facebook đưa ra quyết định cấm tất cả các quảng cáo có liên quan đến tiền mã hóa từ mạng của nó, bắt đầu vào tháng Sáu. Chính sách mới áp dụng cho một loạt các dịch vụ tài chính. Trong đó có lĩnh vực tiền mã hóa, Google sẽ cấm các chương trình khuyến mãi  của "tiền mã hóa và các nội dung liên quan đến khai thác, bao gồm các giao dịch mã số, ví điện toán và các hướng dẫn thương mại về tiền mã hóa."

Lý do khiến Google và Facebook phải đưa ra quyết định này là do họ phải đối mặt với áp lực xóa bỏ mạng lưới lừa đảo, quảng cáo gây hiểu nhầm và tuyên truyền ảnh hưởng về chính trị. Các hệ thống tiền mã hóa  không nhất thiết là những trò gian lận nhưng nguy cơ gian lận cao trong thị trường này cũng là một điều đáng lưu ý. Một phân tích gần đây cho thấy rằng 59 phần trăm các ICO năm 2017 đã thất bại hoặc đang trên bờ vực không thành công.

Các chuyên gia kinh tế tuyên bố rằng quảng cáo trực tuyến đã đóng một vai trò quan trọng trong sự gia tăng của Bitcoin và các loại tiền tệ số khác, nhưng nó cũng tạo ra cơ hội cho những kẻ lừa đảo khi chúng lạm dụng các phương tiện này để gian lận và đánh cắp tài sản. Một số người làm việc trực tuyến cho biết quyết định của Google là một điều tốt, nhưng thực tế quyết định này cũng là nguyên nhân dẫn đến sự tụt giảm giá của Bitcoin mà các loại tiền mã hóa khác.

 Trong 24 giờ qua theo dự báo tỉ giá coin thì giá của bitcoin đã giảm từ khoảng 9,200$ xuống còn 8,600$, với sự sụt giảm mạnh vào sáng sớm ngày thứ Tư. Các lý do chính dẫn tới sự giảm giá này là sức ép từ IMF khi kêu gọi các nhà chức trách của chính phủ thực hiện các quy tắc mới để điều chỉnh tiền mã hóa bởi vì họ cho rằng tiền mã hóa như là một "cơ chế mới cho rửa tiền và tài trợ khủng bố". và quốc hội ban đầu cũng có những kiểm tra về ICOs ngày hôm nay. Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ đã bắt đầu mở một cuộc họp để "Kiểm tra các Kho tiền mã hóa và Thị trường ICO" vào lúc 10 giờ sáng .

Bitcoin đã có một thời gian khó khăn trong vài tháng qua, giá của nó đã không phục hồi sau khi giảm từ mức cao gần 20.000 đô la. Allianz Global Investors người đứng đầu một công ty đầu tư lớn của châu Âu, tuyên bố Bitcoin  đã "vô giá trị" vào tuần trước. "Theo quan điểm của chúng tôi, giá trị nội tại của nó là bằng 0", và họ đưa ra kết luận trong một bài viết trên blog.

Cập nhật: 21h41

Bạn đang đọc: Google cấm quảng cáo cho tiền mã hóa và Bitcoin liên tục giảm tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng xã hội ở Đông Nam Á


Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng này, và theo nhiều cách, truyền thông xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.


Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ Blockchain đã được chứng minh được khả năng đột phá trong mọi ngành công nghiệp trên thế giới. Từ các ngân hàng lớn đặt câu hỏi về tương lai của tiền tệ đến các nhà bán lẻ lớn tìm cách giám sát chuỗi cung ứng của họ tốt hơn, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có bằng chứng rõ ràng cho thấy bối cảnh kỹ thuật số của tương lai chỉ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, có một ngành công nghiệp vẫn còn có tiềm năng để khám phá liên quan đến công nghệ blockchain: mạng xã hội. Theo Emarketer, Đông Nam Á là một trong những khu vực sử dụng mạng xã hội cao nhất trên thế giới.

Và trong thập kỷ qua, mạng xã hội là một trong những công nghệ mới nổi có ảnh hưởng lớn nhất, chịu trách nhiệm cải thiện khả năng của chúng ta theo cấp số nhân để kết nối mọi người có cùng sở thích. Hãy thử để nhớ lại cuộc sống của chúng ta như thế nào  trước khi có Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng đó, và theo nhiều cách, mạng xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.

Dưới đây là một số xu hướng mạng xã hội sẽ bị ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain:

1. Độ tin cậy của người có sức ảnh hưởng ( influencer)

Mười năm trước, thuật ngữ "những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội" (social media influencer) thậm chí không tồn tại. Tuy nhiên, trong vài năm qua, các chiến dịch của những người có sức ảnh hưởng ( influencer campaigns) đã trở thành một yếu tố chính trong marketing kỹ thuật số. Vấn đề là việc đo lường tác động của người có sức ảnh hưởng, mức độ liên quan và độ tin cậy tiếp tục là một trận chiến khó khăn cho các thương hiệu.

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Jonathan Foley, CEO của Wulf Marketing cho biết: “Về việc những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội thông minh triển khai các bot,‘ nhóm tăng cường ’và các chiến thuật khác để tăng số liệu của họ, thương hiệu không bao giờ chắc chắn được liệu họ có nhận được những gì từ những gì họ nghĩ họ đang trả tiền hay không. “Hơn nữa, họ không biết chắc làm thế nào để đo lường lợi tức đầu tư một cách hiệu quả. Ngược lại, khách hàng khó có thể biết được nội dung họ đang xem là thật hay chỉ là quảng cáo. ”

Với công nghệ blockchain, những người có sức ảnh hưởng và thương hiệu có thể sẽ giả mạo mối quan hệ trung thực và giao tiếp với khách hàng khi một nội dung nhất định nào đó được cho là một hoạt động quảng cáo và khi nội dung là một bài đăng “một ngày trong cuộc sống” bình thường. Ngoài ra, một số hành động nhất định của một người có sức ảnh hưởng có thể cho họ một “điểm tín nhiệm” tăng (hoặc giảm) theo thời gian, cung cấp cho khách hàng một cách khác để đo lường độ tin cậy thực sự của người họ đang theo dõi.

Ví dụ, nền tảng kinh tế chia sẻ Patron, sử dụng một thuật toán độc quyền để ghi điểm và đánh giá những người có sức ảnh hưởng và mức độ phù hợp với thương hiệu của họ. Điều này giúp tăng độ tin cậy cho cả ba bên liên quan chính trong hệ sinh thái của họ - thương hiệu, người có sức ảnh hưởng và người hâm mộ. Đối với CEO và người sáng lập Atsushi Hisatsumi, đây là một yếu tố quan trọng của nền tảng này. Dựa trên điểm số này, những người có ảnh hưởng có thể xác định giá trị thị trường và mức phí của họ đồng thời tiết kiệm tới 25-30% so với mức phí truyền thống.

2. Tác động của mạng xã hội

Một trong những  điểm đau lớn nhất của công nghệ blockchain đang tìm cách giải quyết đó là  sự phân bổ.

Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, các công ty đang cố gắng hiểu rõ hơn cách làm thế nào để có được kết quả nhất định, và những biến số nào được đưa vào  để đạt được những kết quả đó. Ví dụ, trong ngành vận chuyển hàng hóa và hậu cần, thật khó để hiểu được cách làm thế nào mà một kiện hàng có thể được chuyển từ nhà sản xuất ban đầu đến trước cửa khách hàng.

Mỗi kiện hàng chạm vào một loạt các bàn tay, và di chuyển qua một số nhà cung cấp khác nhau. Tính minh bạch trong không gian này sẽ có tác động rất lớn.

Nếu khó theo dõi chuyển động của một kiện hàng hữu hình, hãy tưởng tượng mức độ khó hiểu thế nào về cách thực hiện tốt một hoạt động quảng cáo nhất định. Chắc chắn, các công ty như Facebook cung cấp các phân tích tuyệt vời, nhưng những KPI đó chỉ đang thu thập dữ liệu có trong hệ sinh thái Facebook.

Những gì bạn không nhìn thấy (tương tự như vấn đề chuỗi cung ứng) là tất cả các cách khác nhau mà quảng cáo ảnh hưởng đến các loại khách hàng khác những người đã tìm thấy còn đường đến trang web của công ty bạn và mua hàng.

Nếu blockchain có thể giải quyết vấn đề này, quảng cáo trên mạng xã hội sẽ thấy sự tăng vọt lớn trong phân bổ chi tiêu quảng cáo, đặc biệt là so với các phương tiện khác không thể làm được như in, radio và truyền hình.

3. Thanh toán kỹ thuật số

Không gian mạng xã hội sẽ như thế nào nếu bạn có thể dễ dàng quyên góp tiền mã hóa cho những người có ảnh hưởng bạn yêu thích? Điều gì xảy ra nếu bạn có thể "boa tiền" cho những người có ảnh hưởng để chia sẻ một số nội dung nhất định? Điều gì sẽ xảy ra nếu những người có ảnh hưởng có thể tạo ra các khoản thanh toán của riêng họ và nhận tiền để công bố một số nội dung nhất định? Hoặc nếu 95% nội dung bạn thấy trên trang Instagram người mà bạn  yêu thích là miễn phí và 5% số nội dung bạn phải trả tiền để truy cập?

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thế giới blockchain hiện đang vật lộn với tất cả các kịch bản này và hơn thế nữa. Ngay bây giờ, tiền tệ kỹ thuật số vẫn là một khái niệm hoàn toàn mới đối với phần lớn cộng đồng thế giới. Nhưng khi các nền tảng bắt đầu cho bạn các tùy chọn và người dùng mạng xã hội bắt đầu sử dụng tiền tệ trong các cài đặt khác nhau, việc áp dụng sẽ diễn ra nhanh chóng và xu hướng mới sẽ tự nó phát triển.

Bối cảnh xã hội đã chín muồi cho sự thay đổi lớn, và những loại câu hỏi này đang dẫn đường cho những thay đổi đó.

 

Bạn đang đọc: 3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng  xã hội ở Đông Nam Á  tại Tin tức

 

Theo e27

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ