Gửi bài viết tới BigCoin

Google cấm quảng cáo cho tiền mã hóa và Bitcoin liên tục giảm

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/03/2018 - 211 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Thị Trường tiền mã hóa trong những ngày qua đã phải đối mặt với nhiều tin tức xấu trong đó có thông tin Google cấm quảng cáo cho tiền mã hóa và chính điều này đã làm cho bitcoin giảm giá liên tục

Google cấm quảng cáo cho tiền mã hóa và Bitcoin liên tục giảm

Google cấm quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa

Nhiều tin xấu đã làm ảnh hưởng lớn đến các thị trường tiền mã hóa. Kể từ hôm Thứ Tư Google đã thông báo rằng nó sẽ cấm các quảng cáo có liên quan đến tiền mã hóa. Vì vậy mà giá của tiền mã hóa đã đồng loạt giảm khi thông tin này lan truyền và thông điệp từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng tạo một cuộc đàn áp toàn cầu chứ không nhằm mục đích giúp đỡ.

Khi tìm hiểu về bitcoin Google và Facebook đang kiểm soát tầm khoảng 60 và 70 phần trăm của thị trường quảng cáo trực tuyến, vì vậy ai cũng muốn sử dụng những phương tiện này để quảng cáo cho mặt hàng của họ. Trong một bài đăng blog vào thứ ba, Google đã thông báo rằng nó sẽ cùng với  Facebook đưa ra quyết định cấm tất cả các quảng cáo có liên quan đến tiền mã hóa từ mạng của nó, bắt đầu vào tháng Sáu. Chính sách mới áp dụng cho một loạt các dịch vụ tài chính. Trong đó có lĩnh vực tiền mã hóa, Google sẽ cấm các chương trình khuyến mãi  của "tiền mã hóa và các nội dung liên quan đến khai thác, bao gồm các giao dịch mã số, ví điện toán và các hướng dẫn thương mại về tiền mã hóa."

Lý do khiến Google và Facebook phải đưa ra quyết định này là do họ phải đối mặt với áp lực xóa bỏ mạng lưới lừa đảo, quảng cáo gây hiểu nhầm và tuyên truyền ảnh hưởng về chính trị. Các hệ thống tiền mã hóa  không nhất thiết là những trò gian lận nhưng nguy cơ gian lận cao trong thị trường này cũng là một điều đáng lưu ý. Một phân tích gần đây cho thấy rằng 59 phần trăm các ICO năm 2017 đã thất bại hoặc đang trên bờ vực không thành công.

Các chuyên gia kinh tế tuyên bố rằng quảng cáo trực tuyến đã đóng một vai trò quan trọng trong sự gia tăng của Bitcoin và các loại tiền tệ số khác, nhưng nó cũng tạo ra cơ hội cho những kẻ lừa đảo khi chúng lạm dụng các phương tiện này để gian lận và đánh cắp tài sản. Một số người làm việc trực tuyến cho biết quyết định của Google là một điều tốt, nhưng thực tế quyết định này cũng là nguyên nhân dẫn đến sự tụt giảm giá của Bitcoin mà các loại tiền mã hóa khác.

 Trong 24 giờ qua theo dự báo tỉ giá coin thì giá của bitcoin đã giảm từ khoảng 9,200$ xuống còn 8,600$, với sự sụt giảm mạnh vào sáng sớm ngày thứ Tư. Các lý do chính dẫn tới sự giảm giá này là sức ép từ IMF khi kêu gọi các nhà chức trách của chính phủ thực hiện các quy tắc mới để điều chỉnh tiền mã hóa bởi vì họ cho rằng tiền mã hóa như là một "cơ chế mới cho rửa tiền và tài trợ khủng bố". và quốc hội ban đầu cũng có những kiểm tra về ICOs ngày hôm nay. Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ đã bắt đầu mở một cuộc họp để "Kiểm tra các Kho tiền mã hóa và Thị trường ICO" vào lúc 10 giờ sáng .

Bitcoin đã có một thời gian khó khăn trong vài tháng qua, giá của nó đã không phục hồi sau khi giảm từ mức cao gần 20.000 đô la. Allianz Global Investors người đứng đầu một công ty đầu tư lớn của châu Âu, tuyên bố Bitcoin  đã "vô giá trị" vào tuần trước. "Theo quan điểm của chúng tôi, giá trị nội tại của nó là bằng 0", và họ đưa ra kết luận trong một bài viết trên blog.

Cập nhật: 21h41

Bạn đang đọc: Google cấm quảng cáo cho tiền mã hóa và Bitcoin liên tục giảm tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ