Gửi bài viết tới BigCoin

Google chính thức cấm mọi tiện ích khai thác tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/04/2018 - 257 lượt xem
Chia sẻ
 

Google đã ra đăng tải thông báo của riêng mình là sẽ cấm mọi tiện ích khai thác tiền mã hóa trên Chrome trực tuyến. Tuy nhiên, các tiện ích khác về Blockchain sẽ vẫn được cho phép.

Google chính thức cấm mọi tiện ích khai thác tiền mã hóa

Minh hoạ của Google về cách một tiện ích đào tiền chạy ngầm có thể chiếm dung lượng CPU mà người dùng không hề hay biết.

Các thợ khai thác tiền mã hóa đã mang lại nhiều rắc rối cho Google để bảo vệ khách hàng khỏi những thợ mỏ có ý đồ xấu, cải trang thành những phần mở rộng của trình duyệt hợp pháp để lợi dụng những người dùng khai thác tiền mã hóa cho họ một cách tự động hóa.Vì vậy mà Google cấm bất kỳ người khai thác nào sử dụng cửa hàng Chrome trực tuyến.

Như chúng ta đã thấy gần đây cơn sốt về tiền mã hóa đã dẫn đến một số kẻ khai thác tiền mã hóa sử dụng Chrome trực tuyến tận dụng công sức và năng lượng từ máy tính của người khác để khai thác tiền mã hóa, và thậm chí tận dụng cả các máy chủ vì mục đích cá nhân. Gần đây nhất là vụ các kỹ sư vũ khí hạt nhân của Nga đã bị phát hiện có sử dụng siêu máy tính của họ để khai thác tiền mã hóa. Vì vậy, chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi Google đang thực hiện một biện pháp phòng ngừa như vậy.

Google đã giải thích về sự việc này trên Blog Chromium :

"Trong vài tháng qua, đã có sự gia tăng các phần mềm mở rộng độc hại với bề ngoài có vẻ như là để cung cấp các chức năng hữu ích cho người dùng tuy nhiên chúng là các kịch bản khai thác tiền mã hóa tiềm ẩn mà chỉ cần có sự đồng ý của người dùng thì chúng có thể hoạt động khai thác ngay trên máy tính mà không bị phát hiện. Các kịch bản khai thác này thường tiêu tốn nhiều năng lượng của CPU, và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả hoạt động của hệ thống cũng như sự tiêu thụ năng lượng. "

Google chính thức cấm mọi tiện ích khai thác tiền mã hóa

Google đã giải thích về sự việc này trên Blog Chromium :

 Tuy nhiên, đi sâu hơn vào vấn đề. Cho đến bây giờ, chính sách trên Chrome web store vẫn cho phép mở rộng khai thác tiền mã hóa miễn là mục đích duy nhất của tiện ích mở rộng là để khai thác tiền mã hóa. Nhà phát triển phần mềm mở rộng cũng phải thông báo cho người dùng về hành vi khai thác như vậy mới công bằng, theo người khổng lồ Internet tuyên bố.

Tuy nhiên bắt đầu từ bây giờ, bất kể người khai thác tiền mã hóa là hợp pháp hay không hợp pháp, Cửa hàng Chrome trực tuyến không còn chấp nhận việc này nữa. Công ty nói rằng đã có quá nhiều nhà phát triển kéo dài hoặc vi phạm các quy tắc của Google và tạo ra khó khăn cho đội ngũ quản lý để giam sát những hành vi gian lận của họ.

"Thật không may, khoảng 90% tất cả các phần mở rộng với các kịch bản khai thác mà các nhà phát triển đã cố gắng tải lên Cửa hàng Chrome trực tuyến đã không tuân thủ các chính sách này và đã bị từ chối hoặc xóa khỏi cửa hàng", Google nói. "Bắt đầu từ hôm nay, Cửa hàng Chrome trực tuyến sẽ không còn chấp nhận các tiện ích mở rộng mà khai thác tiền mã hóa nữa. Các tiện ích mở rộng hiện tại mà Google cho phép cũng sẽ bị hủy bỏ khỏi Cửa hàng Chrome trực tuyến vào cuối tháng 6 ".

Lệnh cấm không ảnh hưởng đến các phần mở rộng liên quan tới crypto / blockchain khác, công ty cho biết.

Phương pháp tiếp cận của Google có vẻ như khá khắc nghiệt, nhưng đó có lẽ lại là cách tốt nhất để làm dịu đi cơn sốt tiền mã hóa. Bitdefender đã công bố bản báo cáo từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 2 năm 2018 cho thấy các con số về ransomware đã theo sau một đường cong giảm dần, trong khi các báo cáo của các nhà khai thác tiền mã hóa tăng 130% vào tháng 1 năm 2018. Hiện tại, các báo cáo của các nhà khai thác tiền xu đã đánh bại ransomware bằng một con số ấn tượng.

Bạn đang đọc: Google chính thức cấm mọi tiện ích khai thác tiền mã hóa tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nữ CEO của Nasdaq và tầm nhìn dài hạn về tiền mã hóa


Adena Friedman, nữ chủ tịch và giám đốc điều hành của Nasdaq Inc., nói rằng tiền mã hóa “xứng đáng có cơ hội tìm thấy một tương lai vững bền trong nền kinh tế của chúng ta”, trên một bài đăng trên LinkedIn vào ngày 20 tháng 1.

Lời tuyên bố của nữ chủ tịch rằng Nasdaq tin tưởng tiền mã hóa sẽ có vai trò nhất định trong tương lai, “chính phát minh này là sự thể hiện đỉnh cao của thiên tài và sự sáng tạo”- cô viết trước khi tham gia Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos tuần này - ngày khai mạc hôm nay, 22 tháng 1 –

Cho đến nay, cô lập luận, tiền mã hóa đã phát triển thông qua những gì cô gọi là vòng đời phát minh cổ điển - từ con đường đầu tiên được tạo ra bởi những người tiên phong trong lĩnh vực mật mã học và kinh tế học, đến thời kỳ “đỉnh cao”, những người mới tham gia thị trường, và bây giờ, gần đây nhất “tiến đến ứng dụng thực tế”. Crypto vì thế đứng ở ngã tư đường, cô nói, sẽ dẫn đến một trong hai kết quả: 

Phần 1) Hoặc là sự đổi mới tìm thấy tiện ích thiết thực sau nhiều năm phát triển thương mại ổn định, bền vững và tích hợp vào kết cấu kinh tế (ví dụ: Internet); hoặc là

2) Sự đổi mới này không đạt được sự chấp nhận rộng rãi và các ứng dụng thương mại của nó vì phương tiện trao đổi bị hạn chế (ví dụ: Segway).

Giám đốc điều hành lập luận rằng để tiền mã hóa dần tiến hóa thành một phát minh thực tế, có thể sử dụng được với giá trị ổn định, đòi hỏi phải có “sự quản trị và quy định rõ rang”. Cô cũng gợi ý rằng điểm quan trọng hơn cả trong sứ mệnh của tiền mã hóa chính là trở thành đồng tiền tệ toàn cầu phi tập trung và không chịu sự kiểm soát bởi bất cứ ai hay bất cứ tổ chức nào.

Nhận xét về sự cần thiết của một thị trường sàn giao dịch tiền mã hóa minh bạch và công bằng nói riêng, bà Friedman lưu ý rằng Nasdaq đã cung cấp công nghệ nội bộ của mình để giúp các sàn giao dịch khởi nghiệp hoạt động tốt nhất.

Như đã báo cáo, Nasdaq đã cung cấp Công nghệ giám sát thị trường SMARTS của mình cho những người tham gia chủ chốt trong ngành như sàn giao dịch Gimini của cặp song sinh Winklevoss, sàn giao dịch cho phép nền tảng giám sát hành vi giao dịch đáng ngờ nhằm ngăn chặn việc thao túng thị trường.

Đầu tháng này, DX Exchange, một nền tảng sử dụng Sàn giao dịch thông tin tài chính Nasdaq, (FIX), đã triển khai giao dịch tiền điện tử và cổ phiếu truyền thống dưới dạng token hóa.

Các bạn đang đọc: Nữ CEO của Nasdaq và tầm nhìn dài hạn về tiền mã hóa

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ