Gửi bài viết tới BigCoin

Google chính thức cấm mọi tiện ích khai thác tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/04/2018 - 316 lượt xem
Chia sẻ
 

Google đã ra đăng tải thông báo của riêng mình là sẽ cấm mọi tiện ích khai thác tiền mã hóa trên Chrome trực tuyến. Tuy nhiên, các tiện ích khác về Blockchain sẽ vẫn được cho phép.

Google chính thức cấm mọi tiện ích khai thác tiền mã hóa

Minh hoạ của Google về cách một tiện ích đào tiền chạy ngầm có thể chiếm dung lượng CPU mà người dùng không hề hay biết.

Các thợ khai thác tiền mã hóa đã mang lại nhiều rắc rối cho Google để bảo vệ khách hàng khỏi những thợ mỏ có ý đồ xấu, cải trang thành những phần mở rộng của trình duyệt hợp pháp để lợi dụng những người dùng khai thác tiền mã hóa cho họ một cách tự động hóa.Vì vậy mà Google cấm bất kỳ người khai thác nào sử dụng cửa hàng Chrome trực tuyến.

Như chúng ta đã thấy gần đây cơn sốt về tiền mã hóa đã dẫn đến một số kẻ khai thác tiền mã hóa sử dụng Chrome trực tuyến tận dụng công sức và năng lượng từ máy tính của người khác để khai thác tiền mã hóa, và thậm chí tận dụng cả các máy chủ vì mục đích cá nhân. Gần đây nhất là vụ các kỹ sư vũ khí hạt nhân của Nga đã bị phát hiện có sử dụng siêu máy tính của họ để khai thác tiền mã hóa. Vì vậy, chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi Google đang thực hiện một biện pháp phòng ngừa như vậy.

Google đã giải thích về sự việc này trên Blog Chromium :

"Trong vài tháng qua, đã có sự gia tăng các phần mềm mở rộng độc hại với bề ngoài có vẻ như là để cung cấp các chức năng hữu ích cho người dùng tuy nhiên chúng là các kịch bản khai thác tiền mã hóa tiềm ẩn mà chỉ cần có sự đồng ý của người dùng thì chúng có thể hoạt động khai thác ngay trên máy tính mà không bị phát hiện. Các kịch bản khai thác này thường tiêu tốn nhiều năng lượng của CPU, và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả hoạt động của hệ thống cũng như sự tiêu thụ năng lượng. "

Google chính thức cấm mọi tiện ích khai thác tiền mã hóa

Google đã giải thích về sự việc này trên Blog Chromium :

 Tuy nhiên, đi sâu hơn vào vấn đề. Cho đến bây giờ, chính sách trên Chrome web store vẫn cho phép mở rộng khai thác tiền mã hóa miễn là mục đích duy nhất của tiện ích mở rộng là để khai thác tiền mã hóa. Nhà phát triển phần mềm mở rộng cũng phải thông báo cho người dùng về hành vi khai thác như vậy mới công bằng, theo người khổng lồ Internet tuyên bố.

Tuy nhiên bắt đầu từ bây giờ, bất kể người khai thác tiền mã hóa là hợp pháp hay không hợp pháp, Cửa hàng Chrome trực tuyến không còn chấp nhận việc này nữa. Công ty nói rằng đã có quá nhiều nhà phát triển kéo dài hoặc vi phạm các quy tắc của Google và tạo ra khó khăn cho đội ngũ quản lý để giam sát những hành vi gian lận của họ.

"Thật không may, khoảng 90% tất cả các phần mở rộng với các kịch bản khai thác mà các nhà phát triển đã cố gắng tải lên Cửa hàng Chrome trực tuyến đã không tuân thủ các chính sách này và đã bị từ chối hoặc xóa khỏi cửa hàng", Google nói. "Bắt đầu từ hôm nay, Cửa hàng Chrome trực tuyến sẽ không còn chấp nhận các tiện ích mở rộng mà khai thác tiền mã hóa nữa. Các tiện ích mở rộng hiện tại mà Google cho phép cũng sẽ bị hủy bỏ khỏi Cửa hàng Chrome trực tuyến vào cuối tháng 6 ".

Lệnh cấm không ảnh hưởng đến các phần mở rộng liên quan tới crypto / blockchain khác, công ty cho biết.

Phương pháp tiếp cận của Google có vẻ như khá khắc nghiệt, nhưng đó có lẽ lại là cách tốt nhất để làm dịu đi cơn sốt tiền mã hóa. Bitdefender đã công bố bản báo cáo từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 2 năm 2018 cho thấy các con số về ransomware đã theo sau một đường cong giảm dần, trong khi các báo cáo của các nhà khai thác tiền mã hóa tăng 130% vào tháng 1 năm 2018. Hiện tại, các báo cáo của các nhà khai thác tiền xu đã đánh bại ransomware bằng một con số ấn tượng.

Bạn đang đọc: Google chính thức cấm mọi tiện ích khai thác tiền mã hóa tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance Chain ra mắt, công ty dự kiến sẽ thực hiện hoán đổi Mainnet vào ngày 23 tháng 4


Binance Chain ra mắt, công ty dự kiến sẽ thực hiện hoán đổi Mainnet vào ngày 23 tháng 4

Binance đã ra mắt Chuỗi Binance chính của mình và dự kiến ​​sẽ thực hiện việc hoán đổi mã thông báo gốc Binance Coin (BNB) vào ngày 23 tháng 4, theo một thông báo vào ngày 18 tháng 4.

Sàn giao dịch tiền điện tử Crypto lớn lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch ra mắt blockchain của riêng mình vào tháng 12 năm 2018, dự định xây dựng cơ sở để phát hành tiền điện tử Crypto mới và mã thông báo cung cấp coin ban đầu.

Theo thông báo, Binance đang sản xuất các khối với sự đồng thuận từ khối genesis cho đến ngày hôm nay, với đồng tiền bản địa BNB dự kiến ​​sẽ được phát hành trong khối genesis.

Binance Chain Explorer và Web Wallet sẽ có sẵn cho các đối tác được chọn trong chế độ thử nghiệm beta và dự kiến ​​sẽ được mở để truy cập công khai vào khoảng ngày 23 tháng 4 năm 2019, ghi chú thông báo.

Cùng với việc ra mắt Binance Chain, sàn giao dịch đã cung cấp chi tiết cho việc chuyển đổi mã thông báo ERC-20 BNB thành coin BNB (BEP2) dựa trên Binance Chain. Do đó, Binance nhấn mạnh rằng họ sẽ không hỗ trợ rút mã thông báo ERC-20 BNB sau ngày 23 tháng 4.

Cụ thể, Binance sẽ phát hành thêm tiền BEP2 vì nhiều người dùng chuyển đổi ERC-20 BNB của họ sang BEP2 BNB bản địa của họ, trong khi số lượng ERC20 BNB theo tỷ lệ sẽ bị tiêu hủy trong khi “giữ cho tổng cung trên cả hai mạng không đổi”. Trao đổi sẽ không liệt kê bất kỳ cặp giao dịch ban đầu nào cho đến khi chuyển đổi lô BNB đầu tiên đã xảy ra, thông báo viết.

Binance hiện là sàn giao dịch tiền điện tử Crypto lớn thứ ba bằng cách điều chỉnh khối lượng giao dịch hàng ngày. Như đã báo cáo gần đây, lợi nhuận của Binance15 quý 1 năm 2019 tăng 66% so với quý trước.

Theo một báo cáo khác, Binance đã thu được ​​78 triệu đô la lợi nhuận quý 1 do sự tăng trưởng lớn trong nền tảng giao dịch tự do.

Mới đây, tổ chức từ thiện Binance, đã ra mắt một kênh quyên góp tiền điện tử để hỗ trợ cho việc xây dựng lại nhà thờ Đức Bà.

Bạn đang đọc: Binance Chain ra mắt, công ty dự kiến sẽ thực hiện hoán đổi Mainnet vào ngày 23 tháng 4

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain