Gửi bài viết tới BigCoin

Google chính thức cấm mọi tiện ích khai thác tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/04/2018 - 221 lượt xem
Chia sẻ
 

Google đã ra đăng tải thông báo của riêng mình là sẽ cấm mọi tiện ích khai thác tiền mã hóa trên Chrome trực tuyến. Tuy nhiên, các tiện ích khác về Blockchain sẽ vẫn được cho phép.

Google chính thức cấm mọi tiện ích khai thác tiền mã hóa

Minh hoạ của Google về cách một tiện ích đào tiền chạy ngầm có thể chiếm dung lượng CPU mà người dùng không hề hay biết.

Các thợ khai thác tiền mã hóa đã mang lại nhiều rắc rối cho Google để bảo vệ khách hàng khỏi những thợ mỏ có ý đồ xấu, cải trang thành những phần mở rộng của trình duyệt hợp pháp để lợi dụng những người dùng khai thác tiền mã hóa cho họ một cách tự động hóa.Vì vậy mà Google cấm bất kỳ người khai thác nào sử dụng cửa hàng Chrome trực tuyến.

Như chúng ta đã thấy gần đây cơn sốt về tiền mã hóa đã dẫn đến một số kẻ khai thác tiền mã hóa sử dụng Chrome trực tuyến tận dụng công sức và năng lượng từ máy tính của người khác để khai thác tiền mã hóa, và thậm chí tận dụng cả các máy chủ vì mục đích cá nhân. Gần đây nhất là vụ các kỹ sư vũ khí hạt nhân của Nga đã bị phát hiện có sử dụng siêu máy tính của họ để khai thác tiền mã hóa. Vì vậy, chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi Google đang thực hiện một biện pháp phòng ngừa như vậy.

Google đã giải thích về sự việc này trên Blog Chromium :

"Trong vài tháng qua, đã có sự gia tăng các phần mềm mở rộng độc hại với bề ngoài có vẻ như là để cung cấp các chức năng hữu ích cho người dùng tuy nhiên chúng là các kịch bản khai thác tiền mã hóa tiềm ẩn mà chỉ cần có sự đồng ý của người dùng thì chúng có thể hoạt động khai thác ngay trên máy tính mà không bị phát hiện. Các kịch bản khai thác này thường tiêu tốn nhiều năng lượng của CPU, và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả hoạt động của hệ thống cũng như sự tiêu thụ năng lượng. "

Google chính thức cấm mọi tiện ích khai thác tiền mã hóa

Google đã giải thích về sự việc này trên Blog Chromium :

 Tuy nhiên, đi sâu hơn vào vấn đề. Cho đến bây giờ, chính sách trên Chrome web store vẫn cho phép mở rộng khai thác tiền mã hóa miễn là mục đích duy nhất của tiện ích mở rộng là để khai thác tiền mã hóa. Nhà phát triển phần mềm mở rộng cũng phải thông báo cho người dùng về hành vi khai thác như vậy mới công bằng, theo người khổng lồ Internet tuyên bố.

Tuy nhiên bắt đầu từ bây giờ, bất kể người khai thác tiền mã hóa là hợp pháp hay không hợp pháp, Cửa hàng Chrome trực tuyến không còn chấp nhận việc này nữa. Công ty nói rằng đã có quá nhiều nhà phát triển kéo dài hoặc vi phạm các quy tắc của Google và tạo ra khó khăn cho đội ngũ quản lý để giam sát những hành vi gian lận của họ.

"Thật không may, khoảng 90% tất cả các phần mở rộng với các kịch bản khai thác mà các nhà phát triển đã cố gắng tải lên Cửa hàng Chrome trực tuyến đã không tuân thủ các chính sách này và đã bị từ chối hoặc xóa khỏi cửa hàng", Google nói. "Bắt đầu từ hôm nay, Cửa hàng Chrome trực tuyến sẽ không còn chấp nhận các tiện ích mở rộng mà khai thác tiền mã hóa nữa. Các tiện ích mở rộng hiện tại mà Google cho phép cũng sẽ bị hủy bỏ khỏi Cửa hàng Chrome trực tuyến vào cuối tháng 6 ".

Lệnh cấm không ảnh hưởng đến các phần mở rộng liên quan tới crypto / blockchain khác, công ty cho biết.

Phương pháp tiếp cận của Google có vẻ như khá khắc nghiệt, nhưng đó có lẽ lại là cách tốt nhất để làm dịu đi cơn sốt tiền mã hóa. Bitdefender đã công bố bản báo cáo từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 2 năm 2018 cho thấy các con số về ransomware đã theo sau một đường cong giảm dần, trong khi các báo cáo của các nhà khai thác tiền mã hóa tăng 130% vào tháng 1 năm 2018. Hiện tại, các báo cáo của các nhà khai thác tiền xu đã đánh bại ransomware bằng một con số ấn tượng.

Bạn đang đọc: Google chính thức cấm mọi tiện ích khai thác tiền mã hóa tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO Binance nói rằng khối lượng giao dịch thực tế gấp 2 lần so với số liệu đã thống kê


Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn trên Crypto Trader của CNBC được tổ chức bởi Ran Neuner, CEO của Binance – Changpeng Zhao (CZ) đã nói rằng, cả Binance và thị trường tiền mã hóa đều đang ở vị thế tốt ngay cả khi thị trường liên tục đi xuống trong gần một năm qua. Tại sao ông lại phát biểu như vậy. Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh ở mức ổn định

Trong 11 tháng qua, thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nó.

Thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nóThị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nó

 

CZ nói rằng khối lượng giao dịch của Binance giảm gần 90% kể từ tháng 1 do sự điều chỉnh và một phần do mức độ ổn định cao mà Bitcoin (BTC) đã chứng minh trong suốt 3 tháng qua. Ông phát biểu:

 

"So với tháng 1 năm 2018, chúng tôi có thể đã giảm tới 90%. Vì vậy hiện nay chúng tôi chỉ có một phần mười khối lượng giao dịch so với tháng 1. Nhưng, chúng tôi vẫn giao dịch với khối lượng khổng lồ so với một hoặc hai năm trước. Kinh doanh vẫn ổn, chúng tôi vẫn có lãi, và chúng tôi vẫn là một doanh nghiệp khỏe mạnh."

 

Với sự gia tăng ổn định về số lượng người dùng và hoạt động ký quỹ BTC, Binance vẫn ghi nhận khối lượng khá và duy trì một doanh nghiệp ở mức ổn định.

 

"Hiện nay, chúng tôi vẫn có một số lượng người dùng mới ổn định mỗi ngày. Như vậy, từ những gì chúng ta đang thấy, Binance thực sự rất khỏe mạnh. Số lượng người dùng mới và số lượng tiền mã hóa chúng tôi nắm giữ đang tăng lên rất đều đặn. Vì vậy, nếu nhìn vào ví lạnh của chúng tôi và số lượng BTC chúng tôi nắm giữ, bạn sẽ thấy sự gia tăng trong số người gửi Bitcoin lên sàn giao dịch của chúng tôi."

 

Khối lượng giao dịch crypto thực tế gấp 2 lần so với khối lượng đã được báo cáo

Các công ty cung cấp dữ liệu thị trường như CoinMarketCap, CryptoCompare và CoinCap báo cáo khối lượng giao dịch hàng ngày của các tiền mã hóa lớn và toàn bộ thị trường dựa trên khối lượng được ghi nhận bởi các sàn giao dịch như Binance.

Đầu năm nay, một số công ty nghiên cứu bao gồm TABB Group – công ty nghiên cứu quốc tế đã báo cáo rằng thị trường phi tập trung (OTC) – nơi mà các tổ chức lớn có xu hướng giao dịch thường xuyên đã lớn hơn ít nhất hai lần so với thị trường các sàn giao dịch tiền mã hóa.

TABB Group – công ty nghiên cứu quốc tếTABB Group – công ty nghiên cứu quốc tế

 

Eric Wall – nhà nghiên cứu tiền mã hóa cho biết vào thời điểm đó:

 

"Chỉ cần đọc một ước tính từ TABB Group (trong một báo cáo 5.000 USD) rằng các thị trường crypto OTC vượt quá khối lượng các sàn giao dịch 2-3 lần. Điều đó có nghĩa là 1 – 1,5 triệu BTC được giao dịch OTC hàng ngày. Lạ là nó không thể nhìn thấy trên blockchain, nơi mà chỉ cho thấy con số 100.000 giao dịch ít ỏi mỗi ngày."

 

CEO của Binance cũng lưu ý rằng thị trường OTC được ước tính ít nhất là ngang bằng với khối lượng giao dịch được ghi nhận trực tiếp. Vì vậy, khối lượng giao dịch thực tế của thị trường crypto gấp đôi so với khối lượng hiện tại. Tính đến tháng 11, khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường tiền mã hóa được ước tính vào khoảng 11,7 tỷ USD, giảm đáng kể so với tháng 1. Tuy nhiên, nếu thị trường OTC có cùng kích thước với các sàn giao dịch, thì khối lượng giao dịch thực tế của thị trường crypto tăng lên khoảng 23,4 tỷ USD.

 

"Những gì tôi đã nghe là thị trường OTC ít nhất là ngang bằng với khối lượng được ghi lại trực tiếp trên các sàn giao dịch. Vì vậy, có ít nhất 50% khối lượng mà không được báo cáo trên CoinMarketCap. Nhưng chúng ta không chú ý tới thị trường đó nên chúng ta không biết khối lượng thực sự."

 

Trong những tháng tới, với một số phát triển tích cực như Bakkt, CZ lưu ý rằng đây có thể là một chất xúc tác để thúc đẩy thị trường. Mặc dù rất khó dự đoán, ông nhấn mạnh một sự bùng nổ có thể sẽ xảy ra “không sớm thì muộn, khi có một cái gì đó kích hoạt nó”.

 

Bạn đang xem: CEO Binance nói rằng khối lượng giao dịch thực tế gấp 2 lần so với số liệu đã thống kê, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tienmahoa

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ