Gửi bài viết tới BigCoin

Google đang tiến hành 2 dự án Blockchain nhằm hỗ trợ mục tiêu minh bạch về dữ liệu

Đăng bởi: Charlotte  - 23/03/2018 - 454 lượt xem
Chia sẻ
 

Tuần này Google đã công bố 2 dự án Blockchain mới: một hệ thống kiểm soát cố định và một nền tảng đám mây

Theo một tài liệu sở hữu trí tuệ được đệ trình vào tháng 9 năm 2017, các kế hoạch đang được tiến hành để tạo ra cái gọi là “sổ cái giả” trên nền tảng Blockchain.

Đồng thời, Công ty Alphabet thuộc Google đang tìm cách sử dụng công nghệ để tạo ra một nền tảng kiểm toán minh bạch, Bloomberg đã báo cáo vào ngày 21 tháng 3 cùng với trích dẫn các nguồn giấu tên tại công ty.

Trong tháng này, Google đã chú trọng hơn đến tiền mã hóa sau khi có quyết định cấm tất cả các quảng cáo liên quan từ Google Adwords, một bước đi tiếp nối Facebook vào tháng 1, và rất có thể Twitter sẽ hành động vào đầu tháng Tư.

Theo bitcoin vietnam Bởi vì tiền mã hóa chủ yếu là một phần của nền tảng Blockchain, chính sách quảng cáo mới của Google cũng có thể sẽ hạn chế xuất bản nội dung liên quan đến Blockchain trên AdWords. Những lí do của việc cấm các dự án Blockchain tiếp cận dịch vụ quảng cáo và đồng thời xuất hiện trên hai nền tảng của Google vẫn chưa nhận được nhận xét nào từ phía công ty này.

Theo Bloomberg, sức nóng xung quanh Blockchain dường như không thay đổi, với Alphabet Inc. cũng dự định phát hành một white label trên nền tảng của mình cho các doanh nghiệp khác.

"Giống như nhiều công nghệ mới khác, chúng tôi có nhân lực làm việc trong nhiều nhóm khác nhau để khám phá tiềm năng sử dụng blockchain nhưng vẫn còn quá sớm để suy đoán về bất kỳ việc ứng dụng hoặc kế hoạch tiềm năng nào", một phát ngôn viên nói.

Một bằng sáng chế từ Hoa Kỳ cũng trình bày chi tiết về bản chất kỹ thuật, xoay quanh việc theo dõi toàn vẹn thông tin thông qua việc sử dụng hai blockchains độc lập.

Bản tóm tắt bằng sáng chế như sau:

"Một phương pháp thực hiện khai thác giả mạo có thể bao gồm việc xác định một khối có sẵn trong một chuỗi khối làm mục tiêu, trong đó khối hiện tại được kết hợp với một chữ ký đầu tiên, và xác định khối blockchain thứ hai, nơi mà khối được xác định có liên quan đến một chữ ký thứ hai. Blockchain thứ hai không phải là một phần của blockchain mục tiêu. "

Không có khung thời gian nào cho đến nay có thể có liên quan đến tiềm năng triển khai của một trong hai dự án này.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ