Gửi bài viết tới BigCoin

Google đang tiến hành 2 dự án Blockchain nhằm hỗ trợ mục tiêu minh bạch về dữ liệu

Đăng bởi: Charlotte  - 23/03/2018 - 611 lượt xem
Chia sẻ
 

Tuần này Google đã công bố 2 dự án Blockchain mới: một hệ thống kiểm soát cố định và một nền tảng đám mây

Theo một tài liệu sở hữu trí tuệ được đệ trình vào tháng 9 năm 2017, các kế hoạch đang được tiến hành để tạo ra cái gọi là “sổ cái giả” trên nền tảng Blockchain.

Đồng thời, Công ty Alphabet thuộc Google đang tìm cách sử dụng công nghệ để tạo ra một nền tảng kiểm toán minh bạch, Bloomberg đã báo cáo vào ngày 21 tháng 3 cùng với trích dẫn các nguồn giấu tên tại công ty.

Trong tháng này, Google đã chú trọng hơn đến tiền mã hóa sau khi có quyết định cấm tất cả các quảng cáo liên quan từ Google Adwords, một bước đi tiếp nối Facebook vào tháng 1, và rất có thể Twitter sẽ hành động vào đầu tháng Tư.

Theo bitcoin vietnam Bởi vì tiền mã hóa chủ yếu là một phần của nền tảng Blockchain, chính sách quảng cáo mới của Google cũng có thể sẽ hạn chế xuất bản nội dung liên quan đến Blockchain trên AdWords. Những lí do của việc cấm các dự án Blockchain tiếp cận dịch vụ quảng cáo và đồng thời xuất hiện trên hai nền tảng của Google vẫn chưa nhận được nhận xét nào từ phía công ty này.

Theo Bloomberg, sức nóng xung quanh Blockchain dường như không thay đổi, với Alphabet Inc. cũng dự định phát hành một white label trên nền tảng của mình cho các doanh nghiệp khác.

"Giống như nhiều công nghệ mới khác, chúng tôi có nhân lực làm việc trong nhiều nhóm khác nhau để khám phá tiềm năng sử dụng blockchain nhưng vẫn còn quá sớm để suy đoán về bất kỳ việc ứng dụng hoặc kế hoạch tiềm năng nào", một phát ngôn viên nói.

Một bằng sáng chế từ Hoa Kỳ cũng trình bày chi tiết về bản chất kỹ thuật, xoay quanh việc theo dõi toàn vẹn thông tin thông qua việc sử dụng hai blockchains độc lập.

Bản tóm tắt bằng sáng chế như sau:

"Một phương pháp thực hiện khai thác giả mạo có thể bao gồm việc xác định một khối có sẵn trong một chuỗi khối làm mục tiêu, trong đó khối hiện tại được kết hợp với một chữ ký đầu tiên, và xác định khối blockchain thứ hai, nơi mà khối được xác định có liên quan đến một chữ ký thứ hai. Blockchain thứ hai không phải là một phần của blockchain mục tiêu. "

Không có khung thời gian nào cho đến nay có thể có liên quan đến tiềm năng triển khai của một trong hai dự án này.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa


Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Người đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin nói rằng token Libra của Facebook giống như “một con sói tập trung trong một bộ quần áo cừu phi tập trung” trong một bài báo được đăng trên trang tin tức công nghệ Quartz vào ngày 21 tháng 6.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã phát hành white paper cho một loại tiền điện tử có tên Libra hồi đầu tháng này thu hút sự quan tâm khác nhau của các chuyên gia trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain và mối quan tâm từ các nhà quản lý chính phủ.

Trong bài viết của mình, Lubin lưu ý rằng white paper của Libra từ mô tả những cảm xúc phổ biến giữa nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử. Điều đó nói rằng, “việc gửi tiền trên toàn cầu sẽ đơn giản và không tốn kém như việc gửi tin nhắn trên điện thoại của bạn”, và “cơ sở hạ tầng tài chính và của Lít phải bao gồm toàn cầu và được quản lý như một hàng hóa công cộng.”

Trong khi lưu ý đến tuyên bố của white paper, rằng “người dân sẽ ngày càng tin tưởng vào các hình thức quản trị phi tập trung,” thì ông Lubin chỉ ra rằng người dùng cần phải tin tưởng vào tiền tệ fiat và sự ủng hộ trái phiếu chính phủ của Libra, và các thương nhân tin rằng mạng lưới có thể hoạt động có trách nhiệm. Hơn nữa, Lubin cũng lưu ý cơ sở hạ tầng tập trung của mình:

“Có lẽ quan trọng nhất, nó đòi hỏi sự tin tưởng của chúng tôi rằng Libra cuối cùng sẽ chuyển sang một hệ thống phi tập trung hơn, “không được phép”, theo đó bất kỳ ai cũng có thể xác nhận mạng, thay vì các tiêu chí đánh giá thành viên hạn chế giữ quyền kiểm soát trong 28 công ty ban đầu.”

Tuy nhiên, Lubin thừa nhận rằng ông thấy một số điều tốt trong dự án. Ông nói rằng trong một vài năm có thể có hai tỷ người dùng Libra và trải nghiệm người dùng tiền điện tử (UX) có thể được cải thiện rất nhiều trong quá trình:

“Trong một lần thất bại, các nhà thiết kế UX tài năng có thể giảm rủi ro hiện tại của việc sử dụng tiền điện tử. Quản lý khóa riêng, hiểu ‘các thanh toán gas’, và cài đặt plugin trình duyệt tiền điện tử có thể đơn giản như nhấn ‘gửi đi’ trên WhatsApp, một thực thể khác thuộc sở hữu của Facebook.”

Lubin cũng tuyên bố rằng các nhà phát triển tại công ty phát triển Ethereum tập trung vào ConsenSys đã phân tích mã và nhận thấy rằng dự án mượn rất nhiều ý tưởng từ Ethereum. Cuối cùng, anh ấy lưu ý rằng anh ấy hy vọng Libra sẽ được thực hiện tốt từ quan điểm kỹ thuật.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc, Philip Lowe, cảnh báo rằng tiền tệ Libra đã được thông báo của Facebook có thể không đạt được việc sử dụng chính trong tương lai gần.

Ngoài ra, đầu tuần này, một nhóm đặc nhiệm G7 đã được thành lập để kiểm tra cách các ngân hàng trung ương có thể điều tiết tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain