Gửi bài viết tới BigCoin

Google đang tiến hành 2 dự án Blockchain nhằm hỗ trợ mục tiêu minh bạch về dữ liệu

Đăng bởi: Charlotte  - 23/03/2018 - 492 lượt xem
Chia sẻ
 

Tuần này Google đã công bố 2 dự án Blockchain mới: một hệ thống kiểm soát cố định và một nền tảng đám mây

Theo một tài liệu sở hữu trí tuệ được đệ trình vào tháng 9 năm 2017, các kế hoạch đang được tiến hành để tạo ra cái gọi là “sổ cái giả” trên nền tảng Blockchain.

Đồng thời, Công ty Alphabet thuộc Google đang tìm cách sử dụng công nghệ để tạo ra một nền tảng kiểm toán minh bạch, Bloomberg đã báo cáo vào ngày 21 tháng 3 cùng với trích dẫn các nguồn giấu tên tại công ty.

Trong tháng này, Google đã chú trọng hơn đến tiền mã hóa sau khi có quyết định cấm tất cả các quảng cáo liên quan từ Google Adwords, một bước đi tiếp nối Facebook vào tháng 1, và rất có thể Twitter sẽ hành động vào đầu tháng Tư.

Theo bitcoin vietnam Bởi vì tiền mã hóa chủ yếu là một phần của nền tảng Blockchain, chính sách quảng cáo mới của Google cũng có thể sẽ hạn chế xuất bản nội dung liên quan đến Blockchain trên AdWords. Những lí do của việc cấm các dự án Blockchain tiếp cận dịch vụ quảng cáo và đồng thời xuất hiện trên hai nền tảng của Google vẫn chưa nhận được nhận xét nào từ phía công ty này.

Theo Bloomberg, sức nóng xung quanh Blockchain dường như không thay đổi, với Alphabet Inc. cũng dự định phát hành một white label trên nền tảng của mình cho các doanh nghiệp khác.

"Giống như nhiều công nghệ mới khác, chúng tôi có nhân lực làm việc trong nhiều nhóm khác nhau để khám phá tiềm năng sử dụng blockchain nhưng vẫn còn quá sớm để suy đoán về bất kỳ việc ứng dụng hoặc kế hoạch tiềm năng nào", một phát ngôn viên nói.

Một bằng sáng chế từ Hoa Kỳ cũng trình bày chi tiết về bản chất kỹ thuật, xoay quanh việc theo dõi toàn vẹn thông tin thông qua việc sử dụng hai blockchains độc lập.

Bản tóm tắt bằng sáng chế như sau:

"Một phương pháp thực hiện khai thác giả mạo có thể bao gồm việc xác định một khối có sẵn trong một chuỗi khối làm mục tiêu, trong đó khối hiện tại được kết hợp với một chữ ký đầu tiên, và xác định khối blockchain thứ hai, nơi mà khối được xác định có liên quan đến một chữ ký thứ hai. Blockchain thứ hai không phải là một phần của blockchain mục tiêu. "

Không có khung thời gian nào cho đến nay có thể có liên quan đến tiềm năng triển khai của một trong hai dự án này.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ