Gửi bài viết tới BigCoin

GoTenna ra mắt ví Bitcoin hoạt động mà không cần sử dụng Internet

Đăng bởi: Alice  - 15/05/2018 - 433 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu bị đi lạc vào một khu rừng hay một nơi nào đó không có kết nối Internet những người dùng cryptocurrency sẽ phải làm thế nào để khắc phục được sự cố này?

 

Hai anh em Daniela và Jorge Perdomo

Công ty GoTenna khởi nghiệp tại New York, được thành lập năm 2012 bởi anh em người Brazil là Daniela và Jorge Perdomo, đang hợp tác với Samourai Wallet để khởi chạy một ứng dụng Android vào mùa hè này cho phép người dùng gửi thanh toán bitcoin mà không cần kết nối internet.

Được công bố hôm thứ Hai, ứng dụng txTenna sẽ cho phép người dùng đồng bộ hóa thiết bị di động của họ với thiết bị goTenna với chi phí $179 mỗi cặp, sau đó chuyển cài đặt của ứng dụng ví sang giao dịch ngoại tuyến và gửi bitcoin.

"Bạn có thể sử dụng bitcoin của bạn ngay cả trong khu vực thiên tai", kỹ sư goTenna Richard Meyers nói với CoinDesk, trích dẫn công việc gần đây của anh em nhà Perdomo ở Puerto Rico, nơi các thiết bị goTenna giúp mọi người kết nối lại sau cơn bão Maria. "Miễn là bạn có một cách để sạc điện thoại của bạn, bạn có thể kết nối và tương tác."

Tín hiệu cần phải nằm trong khoảng một dặm của một thiết bị goTenna khác để chuyển tiếp thông điệp qua mạng lưới, một hệ thống cũ hàng chục năm để sử dụng internet mà không có wifi hoặc điện thoại cố định. Cho đến nay, goTenna đã bán được hơn 100.000 thiết bị cho phép người dùng chạm vào mạng lưới.

Nếu người dùng bitcoin ngoại tuyến nằm trong phạm vi dặm của một thiết bị đang hoạt động khác, giao dịch có thể bị trả lại trên lưới cho đến khi nó tiếp cận người dùng có kết nối internet.

"Nó cung cấp một giải pháp thay thế có khả năng kiểm duyệt nhiều hơn", Meyers cho biết thêm:

 

"Nó sẽ không cho biết bạn là ai và bạn đang ở đâu khi thực hiện các giao dịch này. Vì vậy, đó là một lợi thế riêng tư lớn."

 

Hệ thống này sử dụng tần số vô tuyến miễn phí, không được cấp phép và không phải là mối quan hệ đầu tiên để khám phá những tiềm năng như vậy đối với các mạng cryptocurrency.

Bước trở lại, một loạt các dự án kể từ Chiến tranh Lạnh đã sử dụng các thiết lập radio tương đối rẻ và di động để phát sóng trên tường lửa và đại dương.

Năm ngoái, nhà mật mã học nổi tiếng Nick Szabo và kỹ sư blockchain Elaine Ou đã đưa ra một đề xuất chi tiết về cách truyền tín hiệu vô tuyến yếu có thể giúp tăng cường an ninh và sự đa dạng của các kết nối trên mạng bitcoin.

Sau đó, vào tháng 12, sau khi Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ bãi bỏ "mạng lưới trung lập",  người hâm mộ ethereum, mạng lưới blockchain phổ biến thứ hai trên thế giới, bắt đầu đổ xô đến các cuộc họp công nghệ mạng lưới.

Khi các quy tắc mạng lưới trung lập hết hạn vào tháng tới, các nhà cung cấp dịch vụ internet sẽ không còn bị cấm sử dụng hoặc chặn các trang web và cộng đồng cụ thể nữa. Đó là một thời điểm thích hợp cho các công cụ chống kiểm duyệt đối với các giao dịch bitcoin.

Có lẽ khía cạnh quan trọng nhất của txTenna là ví tiền điện tử sẽ là một dự án mã nguồn mở.

Thật vậy, đó là các công cụ giao tiếp mã nguồn mở của Samourai Wallet trên Github mà trước tiên đã truyền cảm hứng cho nhóm của goTenna để tiếp cận với việc khởi động bitcoin. Cùng một mã txTenna về mặt lý thuyết có thể được áp dụng cho các ứng dụng ví của iOS.

Như Meyers đã giải thích:

"Nó hoàn toàn có thể làm việc với bất kỳ ví phần mềm nào và họ [Samourai Wallet developers] cũng không viết nó đặc biệt cho ví Samourai. Nó sẽ là thứ mà bất kỳ nhà cung cấp ví nào có thể gửi các giao dịch thông qua."

Nguồn: Coindesk

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ