Gửi bài viết tới BigCoin

GoTenna ra mắt ví Bitcoin hoạt động mà không cần sử dụng Internet

Đăng bởi: Alice  - 15/05/2018 - 490 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu bị đi lạc vào một khu rừng hay một nơi nào đó không có kết nối Internet những người dùng cryptocurrency sẽ phải làm thế nào để khắc phục được sự cố này?

 

Hai anh em Daniela và Jorge Perdomo

Công ty GoTenna khởi nghiệp tại New York, được thành lập năm 2012 bởi anh em người Brazil là Daniela và Jorge Perdomo, đang hợp tác với Samourai Wallet để khởi chạy một ứng dụng Android vào mùa hè này cho phép người dùng gửi thanh toán bitcoin mà không cần kết nối internet.

Được công bố hôm thứ Hai, ứng dụng txTenna sẽ cho phép người dùng đồng bộ hóa thiết bị di động của họ với thiết bị goTenna với chi phí $179 mỗi cặp, sau đó chuyển cài đặt của ứng dụng ví sang giao dịch ngoại tuyến và gửi bitcoin.

"Bạn có thể sử dụng bitcoin của bạn ngay cả trong khu vực thiên tai", kỹ sư goTenna Richard Meyers nói với CoinDesk, trích dẫn công việc gần đây của anh em nhà Perdomo ở Puerto Rico, nơi các thiết bị goTenna giúp mọi người kết nối lại sau cơn bão Maria. "Miễn là bạn có một cách để sạc điện thoại của bạn, bạn có thể kết nối và tương tác."

Tín hiệu cần phải nằm trong khoảng một dặm của một thiết bị goTenna khác để chuyển tiếp thông điệp qua mạng lưới, một hệ thống cũ hàng chục năm để sử dụng internet mà không có wifi hoặc điện thoại cố định. Cho đến nay, goTenna đã bán được hơn 100.000 thiết bị cho phép người dùng chạm vào mạng lưới.

Nếu người dùng bitcoin ngoại tuyến nằm trong phạm vi dặm của một thiết bị đang hoạt động khác, giao dịch có thể bị trả lại trên lưới cho đến khi nó tiếp cận người dùng có kết nối internet.

"Nó cung cấp một giải pháp thay thế có khả năng kiểm duyệt nhiều hơn", Meyers cho biết thêm:

 

"Nó sẽ không cho biết bạn là ai và bạn đang ở đâu khi thực hiện các giao dịch này. Vì vậy, đó là một lợi thế riêng tư lớn."

 

Hệ thống này sử dụng tần số vô tuyến miễn phí, không được cấp phép và không phải là mối quan hệ đầu tiên để khám phá những tiềm năng như vậy đối với các mạng cryptocurrency.

Bước trở lại, một loạt các dự án kể từ Chiến tranh Lạnh đã sử dụng các thiết lập radio tương đối rẻ và di động để phát sóng trên tường lửa và đại dương.

Năm ngoái, nhà mật mã học nổi tiếng Nick Szabo và kỹ sư blockchain Elaine Ou đã đưa ra một đề xuất chi tiết về cách truyền tín hiệu vô tuyến yếu có thể giúp tăng cường an ninh và sự đa dạng của các kết nối trên mạng bitcoin.

Sau đó, vào tháng 12, sau khi Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ bãi bỏ "mạng lưới trung lập",  người hâm mộ ethereum, mạng lưới blockchain phổ biến thứ hai trên thế giới, bắt đầu đổ xô đến các cuộc họp công nghệ mạng lưới.

Khi các quy tắc mạng lưới trung lập hết hạn vào tháng tới, các nhà cung cấp dịch vụ internet sẽ không còn bị cấm sử dụng hoặc chặn các trang web và cộng đồng cụ thể nữa. Đó là một thời điểm thích hợp cho các công cụ chống kiểm duyệt đối với các giao dịch bitcoin.

Có lẽ khía cạnh quan trọng nhất của txTenna là ví tiền điện tử sẽ là một dự án mã nguồn mở.

Thật vậy, đó là các công cụ giao tiếp mã nguồn mở của Samourai Wallet trên Github mà trước tiên đã truyền cảm hứng cho nhóm của goTenna để tiếp cận với việc khởi động bitcoin. Cùng một mã txTenna về mặt lý thuyết có thể được áp dụng cho các ứng dụng ví của iOS.

Như Meyers đã giải thích:

"Nó hoàn toàn có thể làm việc với bất kỳ ví phần mềm nào và họ [Samourai Wallet developers] cũng không viết nó đặc biệt cho ví Samourai. Nó sẽ là thứ mà bất kỳ nhà cung cấp ví nào có thể gửi các giao dịch thông qua."

Nguồn: Coindesk

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ