Gửi bài viết tới BigCoin

GoTenna ra mắt ví Bitcoin hoạt động mà không cần sử dụng Internet

Đăng bởi: Alice  - 15/05/2018 - 389 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu bị đi lạc vào một khu rừng hay một nơi nào đó không có kết nối Internet những người dùng cryptocurrency sẽ phải làm thế nào để khắc phục được sự cố này?

 

Hai anh em Daniela và Jorge Perdomo

Công ty GoTenna khởi nghiệp tại New York, được thành lập năm 2012 bởi anh em người Brazil là Daniela và Jorge Perdomo, đang hợp tác với Samourai Wallet để khởi chạy một ứng dụng Android vào mùa hè này cho phép người dùng gửi thanh toán bitcoin mà không cần kết nối internet.

Được công bố hôm thứ Hai, ứng dụng txTenna sẽ cho phép người dùng đồng bộ hóa thiết bị di động của họ với thiết bị goTenna với chi phí $179 mỗi cặp, sau đó chuyển cài đặt của ứng dụng ví sang giao dịch ngoại tuyến và gửi bitcoin.

"Bạn có thể sử dụng bitcoin của bạn ngay cả trong khu vực thiên tai", kỹ sư goTenna Richard Meyers nói với CoinDesk, trích dẫn công việc gần đây của anh em nhà Perdomo ở Puerto Rico, nơi các thiết bị goTenna giúp mọi người kết nối lại sau cơn bão Maria. "Miễn là bạn có một cách để sạc điện thoại của bạn, bạn có thể kết nối và tương tác."

Tín hiệu cần phải nằm trong khoảng một dặm của một thiết bị goTenna khác để chuyển tiếp thông điệp qua mạng lưới, một hệ thống cũ hàng chục năm để sử dụng internet mà không có wifi hoặc điện thoại cố định. Cho đến nay, goTenna đã bán được hơn 100.000 thiết bị cho phép người dùng chạm vào mạng lưới.

Nếu người dùng bitcoin ngoại tuyến nằm trong phạm vi dặm của một thiết bị đang hoạt động khác, giao dịch có thể bị trả lại trên lưới cho đến khi nó tiếp cận người dùng có kết nối internet.

"Nó cung cấp một giải pháp thay thế có khả năng kiểm duyệt nhiều hơn", Meyers cho biết thêm:

 

"Nó sẽ không cho biết bạn là ai và bạn đang ở đâu khi thực hiện các giao dịch này. Vì vậy, đó là một lợi thế riêng tư lớn."

 

Hệ thống này sử dụng tần số vô tuyến miễn phí, không được cấp phép và không phải là mối quan hệ đầu tiên để khám phá những tiềm năng như vậy đối với các mạng cryptocurrency.

Bước trở lại, một loạt các dự án kể từ Chiến tranh Lạnh đã sử dụng các thiết lập radio tương đối rẻ và di động để phát sóng trên tường lửa và đại dương.

Năm ngoái, nhà mật mã học nổi tiếng Nick Szabo và kỹ sư blockchain Elaine Ou đã đưa ra một đề xuất chi tiết về cách truyền tín hiệu vô tuyến yếu có thể giúp tăng cường an ninh và sự đa dạng của các kết nối trên mạng bitcoin.

Sau đó, vào tháng 12, sau khi Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ bãi bỏ "mạng lưới trung lập",  người hâm mộ ethereum, mạng lưới blockchain phổ biến thứ hai trên thế giới, bắt đầu đổ xô đến các cuộc họp công nghệ mạng lưới.

Khi các quy tắc mạng lưới trung lập hết hạn vào tháng tới, các nhà cung cấp dịch vụ internet sẽ không còn bị cấm sử dụng hoặc chặn các trang web và cộng đồng cụ thể nữa. Đó là một thời điểm thích hợp cho các công cụ chống kiểm duyệt đối với các giao dịch bitcoin.

Có lẽ khía cạnh quan trọng nhất của txTenna là ví tiền điện tử sẽ là một dự án mã nguồn mở.

Thật vậy, đó là các công cụ giao tiếp mã nguồn mở của Samourai Wallet trên Github mà trước tiên đã truyền cảm hứng cho nhóm của goTenna để tiếp cận với việc khởi động bitcoin. Cùng một mã txTenna về mặt lý thuyết có thể được áp dụng cho các ứng dụng ví của iOS.

Như Meyers đã giải thích:

"Nó hoàn toàn có thể làm việc với bất kỳ ví phần mềm nào và họ [Samourai Wallet developers] cũng không viết nó đặc biệt cho ví Samourai. Nó sẽ là thứ mà bất kỳ nhà cung cấp ví nào có thể gửi các giao dịch thông qua."

Nguồn: Coindesk

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork


Sau khi thực hiện thành công hardfork của mình vào ngày 18 tháng 10, phí giao dịch trung bình cho người dùng Monero (XMR) đã giảm 97% từ 0,60 USD xuống trung bình chỉ 0,02 USD theo thông tin từ CoinMetrics.


 

Có thể bạn quan tâm:

Được biết đến với cái tên “Viên đạn Beryllium Monero 0.13.0”, sự kiện hardfork mới đây đã tạo ra được bước đột phá được gọi là “Bulletproofs” cho đồng coin bảo mật riêng tư Monero này. Bulletproofs cho phép chi tiết về giao dịch XMR bị ẩn khỏi xác nhận từ chuỗi blockchain công khai.

“Bulletproofs” khiến cho chi phí giao dịch của đồng Monero (XMR) bị “phá giá”

Trên trang Twitter của CoinMetrics đã xác nhận sự sụt giảm lớn trong phí giao dịch đồng Monero. CoinMetrics cho hay rằng kích thước giao dịch trung bình đã giảm hơn 83 phần trăm từ 18,5kb trước giai đoạn pre-fork chỉ còn 3kb.

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Sự kiện trên sẽ được ghi nhớ lại rằng vào ngày 18 tháng 10, trang tin tức của Nga Forklog đã báo cáo về việc hardfork của Monero có hiệu lực trên khối 1685555, với phiên bản của phần mềm Bulletproof được thực hiện trên khối 1686275. Bulletproofs được giới thiệu với cộng đồng Monero là một giải pháp cho các vấn đề đang tồn tại bao gồm cung cấp sự riêng tư nâng cao với giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, và sức kháng cự tốt hơn đối với những thợ đào ASIC.

Bulletproofs đã rút kích thước của những bằng chứng mã hoá (proof) mà nó sử dụng khiến dẫn đến kết quả giảm đến 80% kích thước, dung lượng của các proof. Chính vì điều này mà dung lượng cần để lưu trữ cũng ít đi đáng kể. Các thợ đào XMR cũng cho biết rằng việc khai thác đồng tiền này cũng trở nên dễ dàng hơn từ thời điểm hardfork. Điều này nằm trong tầm nhìn của các developer khi trao quyền khai thác XMR đến tất cả mọi người chứ không chỉ cho những trại đào sử dụng máy ASIC như là Bitcoin nữa.

Thông báo trên Twitter sau kết quả từ Coinmetrics công bố về số liệu của họ, developer trưởng của Monero, Ricardo Spagni cho hay:

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Ông cho biết chi phí giao dịch đồng Monero hiện rẻ như thể đang phá giá vậy.

Như đã được thể hiện trong biểu đồ một năm từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 10 năm 2018, phí giao dịch của Monero đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Đây là thành tích đáng kể tại thời điểm tổng vốn hoá thị trường của đồng tiền đứng ở mức cao trong 3 ngày là 1.730.663.942 đô la với khối lượng giao dịch 24 giờ là 12.937.507 USD theo CoinMarketCap.

Mặc dù bị sụt giảm hơn 70% giá trị so với mức cao nhất khoảng 460 USD trong tháng 12/2017 xuống còn 105 USD, Monero vẫn rất được ưa chuộng bởi những người ủng hộ quyền riêng tư. Trong bối cảnh này, Monero hiện đang là đồng tiền cho giới tội phạm mạng ưu tiên sử dụng để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp như cryptojacking (sử dụng máy tính bất hợp pháp của người khác để khai thác tiền mã hoá).

Bạn đang xem: Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ