Gửi bài viết tới BigCoin

GoTenna ra mắt ví Bitcoin hoạt động mà không cần sử dụng Internet

Đăng bởi: Alice  - 15/05/2018 - 579 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu bị đi lạc vào một khu rừng hay một nơi nào đó không có kết nối Internet những người dùng cryptocurrency sẽ phải làm thế nào để khắc phục được sự cố này?

 

Hai anh em Daniela và Jorge Perdomo

Công ty GoTenna khởi nghiệp tại New York, được thành lập năm 2012 bởi anh em người Brazil là Daniela và Jorge Perdomo, đang hợp tác với Samourai Wallet để khởi chạy một ứng dụng Android vào mùa hè này cho phép người dùng gửi thanh toán bitcoin mà không cần kết nối internet.

Được công bố hôm thứ Hai, ứng dụng txTenna sẽ cho phép người dùng đồng bộ hóa thiết bị di động của họ với thiết bị goTenna với chi phí $179 mỗi cặp, sau đó chuyển cài đặt của ứng dụng ví sang giao dịch ngoại tuyến và gửi bitcoin.

"Bạn có thể sử dụng bitcoin của bạn ngay cả trong khu vực thiên tai", kỹ sư goTenna Richard Meyers nói với CoinDesk, trích dẫn công việc gần đây của anh em nhà Perdomo ở Puerto Rico, nơi các thiết bị goTenna giúp mọi người kết nối lại sau cơn bão Maria. "Miễn là bạn có một cách để sạc điện thoại của bạn, bạn có thể kết nối và tương tác."

Tín hiệu cần phải nằm trong khoảng một dặm của một thiết bị goTenna khác để chuyển tiếp thông điệp qua mạng lưới, một hệ thống cũ hàng chục năm để sử dụng internet mà không có wifi hoặc điện thoại cố định. Cho đến nay, goTenna đã bán được hơn 100.000 thiết bị cho phép người dùng chạm vào mạng lưới.

Nếu người dùng bitcoin ngoại tuyến nằm trong phạm vi dặm của một thiết bị đang hoạt động khác, giao dịch có thể bị trả lại trên lưới cho đến khi nó tiếp cận người dùng có kết nối internet.

"Nó cung cấp một giải pháp thay thế có khả năng kiểm duyệt nhiều hơn", Meyers cho biết thêm:

 

"Nó sẽ không cho biết bạn là ai và bạn đang ở đâu khi thực hiện các giao dịch này. Vì vậy, đó là một lợi thế riêng tư lớn."

 

Hệ thống này sử dụng tần số vô tuyến miễn phí, không được cấp phép và không phải là mối quan hệ đầu tiên để khám phá những tiềm năng như vậy đối với các mạng cryptocurrency.

Bước trở lại, một loạt các dự án kể từ Chiến tranh Lạnh đã sử dụng các thiết lập radio tương đối rẻ và di động để phát sóng trên tường lửa và đại dương.

Năm ngoái, nhà mật mã học nổi tiếng Nick Szabo và kỹ sư blockchain Elaine Ou đã đưa ra một đề xuất chi tiết về cách truyền tín hiệu vô tuyến yếu có thể giúp tăng cường an ninh và sự đa dạng của các kết nối trên mạng bitcoin.

Sau đó, vào tháng 12, sau khi Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ bãi bỏ "mạng lưới trung lập",  người hâm mộ ethereum, mạng lưới blockchain phổ biến thứ hai trên thế giới, bắt đầu đổ xô đến các cuộc họp công nghệ mạng lưới.

Khi các quy tắc mạng lưới trung lập hết hạn vào tháng tới, các nhà cung cấp dịch vụ internet sẽ không còn bị cấm sử dụng hoặc chặn các trang web và cộng đồng cụ thể nữa. Đó là một thời điểm thích hợp cho các công cụ chống kiểm duyệt đối với các giao dịch bitcoin.

Có lẽ khía cạnh quan trọng nhất của txTenna là ví tiền điện tử sẽ là một dự án mã nguồn mở.

Thật vậy, đó là các công cụ giao tiếp mã nguồn mở của Samourai Wallet trên Github mà trước tiên đã truyền cảm hứng cho nhóm của goTenna để tiếp cận với việc khởi động bitcoin. Cùng một mã txTenna về mặt lý thuyết có thể được áp dụng cho các ứng dụng ví của iOS.

Như Meyers đã giải thích:

"Nó hoàn toàn có thể làm việc với bất kỳ ví phần mềm nào và họ [Samourai Wallet developers] cũng không viết nó đặc biệt cho ví Samourai. Nó sẽ là thứ mà bất kỳ nhà cung cấp ví nào có thể gửi các giao dịch thông qua."

Nguồn: Coindesk

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain