Gửi bài viết tới BigCoin

Grid+ là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa GRID

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/05/2018 - 195 lượt xem
Chia sẻ
 

Grid + mô tả chính nó là "tương lai của ngành năng lượng". Cùng tìm hiểu xem công ty này có kế hoạch sử dụng blockchain Ethereum để cải thiện thị trường năng lượng như thế nào trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng Grid+ 

Nền tảng Grid+

Grid+ là gì?

Grid + là một nền tảng sử dụng blockchain Ethereum để cung cấp cho người tiêu dùng quyền truy cập trực tiếp vào các thị trường năng lượng bán buôn. Mục tiêu tổng thể của Grid + là cải thiện thị trường năng lượng một cách hiệu quả bằng cách cho phép khách hàng phản hồi một cách thông minh. Điều này làm giảm chi phí năng lượng "và giúp đưa tất cả chúng ta đến một tương lai sạch hơn", trang web chính thức của Grid + giải thích.

Grid + dựa trên một thiết bị thông minh được gọi là Smart Energy Agent. Thiết bị đó được đặt trong nhà của bạn và luôn bật. Thiết bị này cho phép bạn thanh toán tiền điện trong thời gian thực, ngoài ra, nó còn giúp cân bằng tải trên hệ thống lưới điện bằng cách điều khiển các thiết bị thông minh của bạn. Nó cũng có thể tận dụng các giải pháp lưu trữ năng lượng tại nhà - như Tesla Powerwall - để mua năng lượng khi giá rẻ, sau đó bán nó khi giá cao nhất.

 

Các lợi ích của Grid+

Grid + đang được đề xuất như một giải pháp hiệu quả cho ngành công nghiệp năng lượng. Một số lợi ích chính cuar Grid + bao gồm:

Thúc đẩy việc sử dụng năng lượng xanh:

Grid+ tạo ra các ưu đãi kinh tế thông qua giá năng lượng dựa trên thị trường trong khi khuyến khích việc áp dụng các giải pháp năng lượng sạch - bao gồm các thiết bị phát năng lượng phân tán (như tấm pin mặt trời) và hệ thống lưu trữ năng lượng phân tán (như pin).

Tăng hiệu quả:

Grid+ khuyến khích việc áp dụng các nguồn năng lượng phân tán hoặc DER. Điều này cho phép cơ sở hạ tầng lưới điện hiện có được sử dụng hiệu quả hơn.

Giảm chi phí:

Grid + loại bỏ chi phí hành chính và tài chính, dẫn đến giảm giá cho người tiêu dùng. Nó không khuyến khích các bên cung cấp ít giá trị cho chuỗi cung ứng điện, điều này có nghĩa là chỉ những nhà sản xuất hiệu quả nhất và mang lại lợi nhuận mới tiếp tục đóng góp.

Grid + hoạt động như thế nào?

Grid + dựa trên một thiết bị thông minh có tên là Smart Energy Agent. Thiết bị luôn hoạt động đó trả tiền điện của bạn trong thời gian thực và luôn tìm thấy nguồn năng lượng rẻ nhất có sẵn.

Thiết bị thông minh xử lý các thanh toán bằng token BOLT, bạn có thể mua token bằng đô la Mỹ. Giá của 1 BOLT sẽ luôn là 1 USD. BOLT được hỗ trợ đầy đủ bằng tiền đặt cọc.

Để tham gia vào hệ sinh thái Grid +, bạn cần phải đăng ký sử dụng Smart Energy Agent và sau đó mua token BOLT bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản ngân hàng. Sau khi giải quyết thanh toán, token BOLT được chuyển đến Đại lý năng lượng thông minh (Smart Energy Agent) của bạn. Vì Đại lý Năng lượng Thông minh của bạn tích trữ các token BOLT, nên nó có thể đọc từ công tơ thông minh của hộ gia đình và trả tiền cho việc sử dụng điện trong thời gian thực.

Bạn có thể mua token BOLT thông qua bảng điều khiển web Grid +. Sau khi Đại lý năng lượng thông minh của bạn hold token BOLT, bạn không cần phải làm gì khác cho đến khi đại lý dùng hết BOLT. Các nhà phát triển cũng có kế hoạch thực hiện một tùy chọn thanh toán tự động - vì vậy về mặt lý thuyết, việc sử dụng Grid + sẽ đơn giản như thanh toán hóa đơn tiện ích của bạn mỗi tháng.

Các tính năng của Grid+

Một số tính năng chính của Smart Energy Agent Grid + bao gồm:

Đáp ứng các yêu cầu

Các thiết bị thông minh cân bằng tải trên lưới điện bằng cách điều khiển các thiết bị thông minh - như bộ điều nhiệt NEST hoặc Tesla Powerwall - để tạo thêm doanh thu.

Kiếm chênh lệch giá năng lượng

Grid + Smart Energy Agent của bạn có thể tận dụng năng lượng lưu trữ, như Tesla Powerwall, để mua năng lượng khi giá rẻ, sau đó bán nó khi giá cao nhất.

Sử dụng dự đoán một cách hiệu quả

Chia sẻ riêng tư thông tin được mã hóa về kế hoạch của bạn với đại lý của bạn, vì vậy bạn có thể mua điện ở các thị trường hiệu quả nhất để đáp ứng nhu cầu trong tương lai.

Lưu trữ năng lượng và tiền mã hóa

Smart Energy Agent cho phép các khách hàng của Grid + lưu trữ tiền mã hóa và năng lượng trong cùng một thiết bị. Các đại lý sử dụng mức độ phát triển cao nhất của phần cứng an toàn kết hợp với các ví đa chữ ký, vì vậy các khách hàng có thể truy cập vào tiền mã hóa của họ trong khi vẫn có thể lưu trữ một lượng lớn tiền mã hóa tại nhà.

Token Fiat ổn định

Các khách hàng của Grid + sẽ trả trước bằng đô la Mỹ. Đô la Mỹ được chuyển đổi thành token BOLT với tỷ lệ 1 USD = 1 BOLT. Giá trị của 1 BOLT luôn là 1 USD.

Các kênh trạng thái thanh khoản

Các giao dịch của Grid+ được thực hiện trong các kênh trạng thái giữa người dùng và Grid +. Người dùng có thể sử dụng thanh khoản BOLT trong Grid + để gửi tiền cho bất kỳ ai thông qua mạng Raiden. Đó là một thị trường phân cấp, ngang hàng.

Ai tạo ra Grid+?

Grid + đã được phát triển bởi một công ty được gọi là ConsensSys trong hơn hai năm. Dự án ra mắt vào năm 2015 với việc tạo ra một hệ thống năng lượng được mã hóa gọi là TransactiveGrid, hệ thống này chứng minh nó có thể truyền năng lượng giữa người dùng với các token. Nguyên mẫu được thử nghiệm trên microgrid ở Brooklyn.

Đến năm 2016, ConsensSys đã tạo ra một dự án khác mang tên Co-Tricity để khám phá giao dịch năng lượng giữa các khách hàng dân cư và thương mại. Nguyên mẫu được phát triển với các đối tác châu Âu. Ngày nay, ConsenSys đã hợp tác với nhiều công ty năng lượng Fortune 50, với một số cam kết vẫn đang tiếp diễn.

Trong quý 2 năm 2017, ConsensSys đã tạo ra một chi nhánh của Grid + với các dịch vụ doanh nghiệp của công ty. Token GRID (tách biệt với token BOLT và đại diện cho cổ phiếu trong công ty)  được bán vào quý 3 năm 2017.

Vào giữa năm 2018, Grid + có kế hoạch tung ra một nền tảng chia sẻ năng lượng chính thức, hoàn chỉnh với các đại lý phần cứng, trung tâm Raiden, các kênh thanh toán và các tiện ích trên khắp thế giới.

Các thành viên chính của Grid + bao gồm:

 

 

Team Grid+

 Alex Miller (Đồng sáng lập và Trưởng nhóm kỹ thuật), Karl Kreder (Đồng sáng lập), Mark D’Agostino (Đồng sáng lập và Trưởng nhóm chiến lược), và Claudia Pop (nhà nghiên cứu).

Ban cố vấn của Grid+

Người đồng sáng lập tiền mã hóa Ethereum (và ConsensSys Người sáng lập) Joseph Lubin cũng được liệt kê là cố vấn.

Tỷ giá hiện tại của GRID coin là bao nhiêu?

Ngày hôm nay, Grid+ (GRID) giảm 13,96%, cụ thể 1 GRID có giá $0,501814với vốn hóa thị trường $19.689.420. Tổng cung của Grid+ (GRID) là 300.000.000 GRID và hiện có 39.236.491 GRID được lưu hành. 

 

Biểu đồ giá đồng tiền mã hóa GRID

Kết luận

Grid + có kế hoạch sử dụng công nghệ blockchain Ethereum để triển khai một nền kinh tế chia sẻ vào ngành công nghiệp năng lượng. Bằng cách sử dụng các lưới điện hiện có và thiết bị thông minh luôn bật, Grid + cho phép khách hàng tiếp cận với chi phí năng lượng thấp hơn, kiếm tiền thông qua bán năng lượng và tham gia thị trường năng lượng.

Để tìm hiểu thêm về Grid + và hệ sinh thái chia sẻ năng lượng độc đáo, hãy truy cập vào dự án trực tuyến tại GridPlus.io.

Bạn đang xem: Grid+ là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa GRID Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ