Gửi bài viết tới BigCoin

Grid+ là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa GRID

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/05/2018 - 554 lượt xem
Chia sẻ
 

Grid + mô tả chính nó là "tương lai của ngành năng lượng". Cùng tìm hiểu xem công ty này có kế hoạch sử dụng blockchain Ethereum để cải thiện thị trường năng lượng như thế nào trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng Grid+ 

Nền tảng Grid+

Grid+ là gì?

Grid + là một nền tảng sử dụng blockchain Ethereum để cung cấp cho người tiêu dùng quyền truy cập trực tiếp vào các thị trường năng lượng bán buôn. Mục tiêu tổng thể của Grid + là cải thiện thị trường năng lượng một cách hiệu quả bằng cách cho phép khách hàng phản hồi một cách thông minh. Điều này làm giảm chi phí năng lượng "và giúp đưa tất cả chúng ta đến một tương lai sạch hơn", trang web chính thức của Grid + giải thích.

Grid + dựa trên một thiết bị thông minh được gọi là Smart Energy Agent. Thiết bị đó được đặt trong nhà của bạn và luôn bật. Thiết bị này cho phép bạn thanh toán tiền điện trong thời gian thực, ngoài ra, nó còn giúp cân bằng tải trên hệ thống lưới điện bằng cách điều khiển các thiết bị thông minh của bạn. Nó cũng có thể tận dụng các giải pháp lưu trữ năng lượng tại nhà - như Tesla Powerwall - để mua năng lượng khi giá rẻ, sau đó bán nó khi giá cao nhất.

 

Các lợi ích của Grid+

Grid + đang được đề xuất như một giải pháp hiệu quả cho ngành công nghiệp năng lượng. Một số lợi ích chính cuar Grid + bao gồm:

Thúc đẩy việc sử dụng năng lượng xanh:

Grid+ tạo ra các ưu đãi kinh tế thông qua giá năng lượng dựa trên thị trường trong khi khuyến khích việc áp dụng các giải pháp năng lượng sạch - bao gồm các thiết bị phát năng lượng phân tán (như tấm pin mặt trời) và hệ thống lưu trữ năng lượng phân tán (như pin).

Tăng hiệu quả:

Grid+ khuyến khích việc áp dụng các nguồn năng lượng phân tán hoặc DER. Điều này cho phép cơ sở hạ tầng lưới điện hiện có được sử dụng hiệu quả hơn.

Giảm chi phí:

Grid + loại bỏ chi phí hành chính và tài chính, dẫn đến giảm giá cho người tiêu dùng. Nó không khuyến khích các bên cung cấp ít giá trị cho chuỗi cung ứng điện, điều này có nghĩa là chỉ những nhà sản xuất hiệu quả nhất và mang lại lợi nhuận mới tiếp tục đóng góp.

Grid + hoạt động như thế nào?

Grid + dựa trên một thiết bị thông minh có tên là Smart Energy Agent. Thiết bị luôn hoạt động đó trả tiền điện của bạn trong thời gian thực và luôn tìm thấy nguồn năng lượng rẻ nhất có sẵn.

Thiết bị thông minh xử lý các thanh toán bằng token BOLT, bạn có thể mua token bằng đô la Mỹ. Giá của 1 BOLT sẽ luôn là 1 USD. BOLT được hỗ trợ đầy đủ bằng tiền đặt cọc.

Để tham gia vào hệ sinh thái Grid +, bạn cần phải đăng ký sử dụng Smart Energy Agent và sau đó mua token BOLT bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản ngân hàng. Sau khi giải quyết thanh toán, token BOLT được chuyển đến Đại lý năng lượng thông minh (Smart Energy Agent) của bạn. Vì Đại lý Năng lượng Thông minh của bạn tích trữ các token BOLT, nên nó có thể đọc từ công tơ thông minh của hộ gia đình và trả tiền cho việc sử dụng điện trong thời gian thực.

Bạn có thể mua token BOLT thông qua bảng điều khiển web Grid +. Sau khi Đại lý năng lượng thông minh của bạn hold token BOLT, bạn không cần phải làm gì khác cho đến khi đại lý dùng hết BOLT. Các nhà phát triển cũng có kế hoạch thực hiện một tùy chọn thanh toán tự động - vì vậy về mặt lý thuyết, việc sử dụng Grid + sẽ đơn giản như thanh toán hóa đơn tiện ích của bạn mỗi tháng.

Các tính năng của Grid+

Một số tính năng chính của Smart Energy Agent Grid + bao gồm:

Đáp ứng các yêu cầu

Các thiết bị thông minh cân bằng tải trên lưới điện bằng cách điều khiển các thiết bị thông minh - như bộ điều nhiệt NEST hoặc Tesla Powerwall - để tạo thêm doanh thu.

Kiếm chênh lệch giá năng lượng

Grid + Smart Energy Agent của bạn có thể tận dụng năng lượng lưu trữ, như Tesla Powerwall, để mua năng lượng khi giá rẻ, sau đó bán nó khi giá cao nhất.

Sử dụng dự đoán một cách hiệu quả

Chia sẻ riêng tư thông tin được mã hóa về kế hoạch của bạn với đại lý của bạn, vì vậy bạn có thể mua điện ở các thị trường hiệu quả nhất để đáp ứng nhu cầu trong tương lai.

Lưu trữ năng lượng và tiền mã hóa

Smart Energy Agent cho phép các khách hàng của Grid + lưu trữ tiền mã hóa và năng lượng trong cùng một thiết bị. Các đại lý sử dụng mức độ phát triển cao nhất của phần cứng an toàn kết hợp với các ví đa chữ ký, vì vậy các khách hàng có thể truy cập vào tiền mã hóa của họ trong khi vẫn có thể lưu trữ một lượng lớn tiền mã hóa tại nhà.

Token Fiat ổn định

Các khách hàng của Grid + sẽ trả trước bằng đô la Mỹ. Đô la Mỹ được chuyển đổi thành token BOLT với tỷ lệ 1 USD = 1 BOLT. Giá trị của 1 BOLT luôn là 1 USD.

Các kênh trạng thái thanh khoản

Các giao dịch của Grid+ được thực hiện trong các kênh trạng thái giữa người dùng và Grid +. Người dùng có thể sử dụng thanh khoản BOLT trong Grid + để gửi tiền cho bất kỳ ai thông qua mạng Raiden. Đó là một thị trường phân cấp, ngang hàng.

Ai tạo ra Grid+?

Grid + đã được phát triển bởi một công ty được gọi là ConsensSys trong hơn hai năm. Dự án ra mắt vào năm 2015 với việc tạo ra một hệ thống năng lượng được mã hóa gọi là TransactiveGrid, hệ thống này chứng minh nó có thể truyền năng lượng giữa người dùng với các token. Nguyên mẫu được thử nghiệm trên microgrid ở Brooklyn.

Đến năm 2016, ConsensSys đã tạo ra một dự án khác mang tên Co-Tricity để khám phá giao dịch năng lượng giữa các khách hàng dân cư và thương mại. Nguyên mẫu được phát triển với các đối tác châu Âu. Ngày nay, ConsenSys đã hợp tác với nhiều công ty năng lượng Fortune 50, với một số cam kết vẫn đang tiếp diễn.

Trong quý 2 năm 2017, ConsensSys đã tạo ra một chi nhánh của Grid + với các dịch vụ doanh nghiệp của công ty. Token GRID (tách biệt với token BOLT và đại diện cho cổ phiếu trong công ty)  được bán vào quý 3 năm 2017.

Vào giữa năm 2018, Grid + có kế hoạch tung ra một nền tảng chia sẻ năng lượng chính thức, hoàn chỉnh với các đại lý phần cứng, trung tâm Raiden, các kênh thanh toán và các tiện ích trên khắp thế giới.

Các thành viên chính của Grid + bao gồm:

 

 

Team Grid+

 Alex Miller (Đồng sáng lập và Trưởng nhóm kỹ thuật), Karl Kreder (Đồng sáng lập), Mark D’Agostino (Đồng sáng lập và Trưởng nhóm chiến lược), và Claudia Pop (nhà nghiên cứu).

Ban cố vấn của Grid+

Người đồng sáng lập tiền mã hóa Ethereum (và ConsensSys Người sáng lập) Joseph Lubin cũng được liệt kê là cố vấn.

Tỷ giá hiện tại của GRID coin là bao nhiêu?

Ngày hôm nay, Grid+ (GRID) giảm 13,96%, cụ thể 1 GRID có giá $0,501814với vốn hóa thị trường $19.689.420. Tổng cung của Grid+ (GRID) là 300.000.000 GRID và hiện có 39.236.491 GRID được lưu hành. 

 

Biểu đồ giá đồng tiền mã hóa GRID

Kết luận

Grid + có kế hoạch sử dụng công nghệ blockchain Ethereum để triển khai một nền kinh tế chia sẻ vào ngành công nghiệp năng lượng. Bằng cách sử dụng các lưới điện hiện có và thiết bị thông minh luôn bật, Grid + cho phép khách hàng tiếp cận với chi phí năng lượng thấp hơn, kiếm tiền thông qua bán năng lượng và tham gia thị trường năng lượng.

Để tìm hiểu thêm về Grid + và hệ sinh thái chia sẻ năng lượng độc đáo, hãy truy cập vào dự án trực tuyến tại GridPlus.io.

Bạn đang xem: Grid+ là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa GRID Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
88% Rating
Điểm: 4.4 / 5
5 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
88% Rating
Điểm: 4.4 / 5
5 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người