Gửi bài viết tới BigCoin

Grid+ là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa GRID

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/05/2018 - 158 lượt xem
Chia sẻ
 

Grid + mô tả chính nó là "tương lai của ngành năng lượng". Cùng tìm hiểu xem công ty này có kế hoạch sử dụng blockchain Ethereum để cải thiện thị trường năng lượng như thế nào trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng Grid+ 

Nền tảng Grid+

Grid+ là gì?

Grid + là một nền tảng sử dụng blockchain Ethereum để cung cấp cho người tiêu dùng quyền truy cập trực tiếp vào các thị trường năng lượng bán buôn. Mục tiêu tổng thể của Grid + là cải thiện thị trường năng lượng một cách hiệu quả bằng cách cho phép khách hàng phản hồi một cách thông minh. Điều này làm giảm chi phí năng lượng "và giúp đưa tất cả chúng ta đến một tương lai sạch hơn", trang web chính thức của Grid + giải thích.

Grid + dựa trên một thiết bị thông minh được gọi là Smart Energy Agent. Thiết bị đó được đặt trong nhà của bạn và luôn bật. Thiết bị này cho phép bạn thanh toán tiền điện trong thời gian thực, ngoài ra, nó còn giúp cân bằng tải trên hệ thống lưới điện bằng cách điều khiển các thiết bị thông minh của bạn. Nó cũng có thể tận dụng các giải pháp lưu trữ năng lượng tại nhà - như Tesla Powerwall - để mua năng lượng khi giá rẻ, sau đó bán nó khi giá cao nhất.

 

Các lợi ích của Grid+

Grid + đang được đề xuất như một giải pháp hiệu quả cho ngành công nghiệp năng lượng. Một số lợi ích chính cuar Grid + bao gồm:

Thúc đẩy việc sử dụng năng lượng xanh:

Grid+ tạo ra các ưu đãi kinh tế thông qua giá năng lượng dựa trên thị trường trong khi khuyến khích việc áp dụng các giải pháp năng lượng sạch - bao gồm các thiết bị phát năng lượng phân tán (như tấm pin mặt trời) và hệ thống lưu trữ năng lượng phân tán (như pin).

Tăng hiệu quả:

Grid+ khuyến khích việc áp dụng các nguồn năng lượng phân tán hoặc DER. Điều này cho phép cơ sở hạ tầng lưới điện hiện có được sử dụng hiệu quả hơn.

Giảm chi phí:

Grid + loại bỏ chi phí hành chính và tài chính, dẫn đến giảm giá cho người tiêu dùng. Nó không khuyến khích các bên cung cấp ít giá trị cho chuỗi cung ứng điện, điều này có nghĩa là chỉ những nhà sản xuất hiệu quả nhất và mang lại lợi nhuận mới tiếp tục đóng góp.

Grid + hoạt động như thế nào?

Grid + dựa trên một thiết bị thông minh có tên là Smart Energy Agent. Thiết bị luôn hoạt động đó trả tiền điện của bạn trong thời gian thực và luôn tìm thấy nguồn năng lượng rẻ nhất có sẵn.

Thiết bị thông minh xử lý các thanh toán bằng token BOLT, bạn có thể mua token bằng đô la Mỹ. Giá của 1 BOLT sẽ luôn là 1 USD. BOLT được hỗ trợ đầy đủ bằng tiền đặt cọc.

Để tham gia vào hệ sinh thái Grid +, bạn cần phải đăng ký sử dụng Smart Energy Agent và sau đó mua token BOLT bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản ngân hàng. Sau khi giải quyết thanh toán, token BOLT được chuyển đến Đại lý năng lượng thông minh (Smart Energy Agent) của bạn. Vì Đại lý Năng lượng Thông minh của bạn tích trữ các token BOLT, nên nó có thể đọc từ công tơ thông minh của hộ gia đình và trả tiền cho việc sử dụng điện trong thời gian thực.

Bạn có thể mua token BOLT thông qua bảng điều khiển web Grid +. Sau khi Đại lý năng lượng thông minh của bạn hold token BOLT, bạn không cần phải làm gì khác cho đến khi đại lý dùng hết BOLT. Các nhà phát triển cũng có kế hoạch thực hiện một tùy chọn thanh toán tự động - vì vậy về mặt lý thuyết, việc sử dụng Grid + sẽ đơn giản như thanh toán hóa đơn tiện ích của bạn mỗi tháng.

Các tính năng của Grid+

Một số tính năng chính của Smart Energy Agent Grid + bao gồm:

Đáp ứng các yêu cầu

Các thiết bị thông minh cân bằng tải trên lưới điện bằng cách điều khiển các thiết bị thông minh - như bộ điều nhiệt NEST hoặc Tesla Powerwall - để tạo thêm doanh thu.

Kiếm chênh lệch giá năng lượng

Grid + Smart Energy Agent của bạn có thể tận dụng năng lượng lưu trữ, như Tesla Powerwall, để mua năng lượng khi giá rẻ, sau đó bán nó khi giá cao nhất.

Sử dụng dự đoán một cách hiệu quả

Chia sẻ riêng tư thông tin được mã hóa về kế hoạch của bạn với đại lý của bạn, vì vậy bạn có thể mua điện ở các thị trường hiệu quả nhất để đáp ứng nhu cầu trong tương lai.

Lưu trữ năng lượng và tiền mã hóa

Smart Energy Agent cho phép các khách hàng của Grid + lưu trữ tiền mã hóa và năng lượng trong cùng một thiết bị. Các đại lý sử dụng mức độ phát triển cao nhất của phần cứng an toàn kết hợp với các ví đa chữ ký, vì vậy các khách hàng có thể truy cập vào tiền mã hóa của họ trong khi vẫn có thể lưu trữ một lượng lớn tiền mã hóa tại nhà.

Token Fiat ổn định

Các khách hàng của Grid + sẽ trả trước bằng đô la Mỹ. Đô la Mỹ được chuyển đổi thành token BOLT với tỷ lệ 1 USD = 1 BOLT. Giá trị của 1 BOLT luôn là 1 USD.

Các kênh trạng thái thanh khoản

Các giao dịch của Grid+ được thực hiện trong các kênh trạng thái giữa người dùng và Grid +. Người dùng có thể sử dụng thanh khoản BOLT trong Grid + để gửi tiền cho bất kỳ ai thông qua mạng Raiden. Đó là một thị trường phân cấp, ngang hàng.

Ai tạo ra Grid+?

Grid + đã được phát triển bởi một công ty được gọi là ConsensSys trong hơn hai năm. Dự án ra mắt vào năm 2015 với việc tạo ra một hệ thống năng lượng được mã hóa gọi là TransactiveGrid, hệ thống này chứng minh nó có thể truyền năng lượng giữa người dùng với các token. Nguyên mẫu được thử nghiệm trên microgrid ở Brooklyn.

Đến năm 2016, ConsensSys đã tạo ra một dự án khác mang tên Co-Tricity để khám phá giao dịch năng lượng giữa các khách hàng dân cư và thương mại. Nguyên mẫu được phát triển với các đối tác châu Âu. Ngày nay, ConsenSys đã hợp tác với nhiều công ty năng lượng Fortune 50, với một số cam kết vẫn đang tiếp diễn.

Trong quý 2 năm 2017, ConsensSys đã tạo ra một chi nhánh của Grid + với các dịch vụ doanh nghiệp của công ty. Token GRID (tách biệt với token BOLT và đại diện cho cổ phiếu trong công ty)  được bán vào quý 3 năm 2017.

Vào giữa năm 2018, Grid + có kế hoạch tung ra một nền tảng chia sẻ năng lượng chính thức, hoàn chỉnh với các đại lý phần cứng, trung tâm Raiden, các kênh thanh toán và các tiện ích trên khắp thế giới.

Các thành viên chính của Grid + bao gồm:

 

 

Team Grid+

 Alex Miller (Đồng sáng lập và Trưởng nhóm kỹ thuật), Karl Kreder (Đồng sáng lập), Mark D’Agostino (Đồng sáng lập và Trưởng nhóm chiến lược), và Claudia Pop (nhà nghiên cứu).

Ban cố vấn của Grid+

Người đồng sáng lập tiền mã hóa Ethereum (và ConsensSys Người sáng lập) Joseph Lubin cũng được liệt kê là cố vấn.

Tỷ giá hiện tại của GRID coin là bao nhiêu?

Ngày hôm nay, Grid+ (GRID) giảm 13,96%, cụ thể 1 GRID có giá $0,501814với vốn hóa thị trường $19.689.420. Tổng cung của Grid+ (GRID) là 300.000.000 GRID và hiện có 39.236.491 GRID được lưu hành. 

 

Biểu đồ giá đồng tiền mã hóa GRID

Kết luận

Grid + có kế hoạch sử dụng công nghệ blockchain Ethereum để triển khai một nền kinh tế chia sẻ vào ngành công nghiệp năng lượng. Bằng cách sử dụng các lưới điện hiện có và thiết bị thông minh luôn bật, Grid + cho phép khách hàng tiếp cận với chi phí năng lượng thấp hơn, kiếm tiền thông qua bán năng lượng và tham gia thị trường năng lượng.

Để tìm hiểu thêm về Grid + và hệ sinh thái chia sẻ năng lượng độc đáo, hãy truy cập vào dự án trực tuyến tại GridPlus.io.

Bạn đang xem: Grid+ là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa GRID Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Lí do vì sao thị trường tiền mã hóa sụp đổ lại là một điều tốt?


Hiện nay, tiền mã hóa đã là một con sóng xô bờ và tan thành những bọt nước trắng xóa. Rấy nhiều dự án đã mất hơn 80% giá trị của mình từ đỉnh sóng vào tháng 1, và một số dự án giường như đã biến khỏi bản đồ tiền mã hóa. Nhưng điều này có thể sẽ là một điều tốt và nó chính là cái mà chúng ta cần để thị trường có thể đạt được những bước phát triển tiếp theo.


 

Có thể bạn quan tâm:

Lí do vì sao thị trường tiền mã hóa sụp đổ lại là một điều tốt?

Cổ phiếu ngành đường sắt đã từng sụp đổ sau bong bóng vào thế kỷ 19, tuy nhiên đường sắt vẫn tiếp tục biến đổi thế giới của chúng ta. Cổ phiếu các công ty về Internet chìm xuống tận đáy sau sự kiện bong bóng dotcom từ năm 2000 - 2002, và điều này đã quét sạch các công ty không tốt và trải đường cho một cuộc cách mạng công nghệ tiếp theo, bao gồm cả sự phát triển của Amazon và Google.

Những minh chứng lịch sử này không đảm bảo rằng tiền mã hóa sẽ tiếp tục đạt được một vị trí cao mới. Nhưng nó đã cho chúng ta thấy rằng, sự suy giảm mạnh về giá trị không phải là một dấu hiệu chấm dứt của một thứ công nghệ.

Một vấn đề nữa mà tiền mã hóa từng có đó chính là những ý tưởng tệ hại được xây dựng bởi những cá nhân không tốt, nhưng lại có thể gọi vốn dễ dàng nhờ hình thức ICO. Đây là một điều gây ra quá nhiều những bất ngờ, ICO đã làm cho thị trường từ con số vốn hóa rất thấp đạt được con số 800 tỷ đô chỉ trong một thời gian ngắn. Mọi người cố gắng đưa mình trở thành một mẩu nhỏ trong chiếc bánh ấy, và điều này đã dẫn tới hàng ngàn whitepaper, dự án khởi nghiệp, lừa đảo và cũng kèm theo nhiều sự đổi mới vô cùng giá trị khác.

Nhưng từ góc độ của một người ở ngoài cuộc thì thật khó để thấy được những cái tốt khi những thứ rác rưởi ngập tràn. Đối với nhiều cá nhân khác nhau, tiền mã hóa vẫn có một hình ảnh không mấy là tích cực trong mắt họ, từ các mô hình đa cấp, lừa đảo ponzi cho đến rửa tiền và giao dịch ma túy. Một thị trường mới, sẽ chứa đựng nhiều giá trị và cũng thường bị lợi dụng cho những mục đích xấu lúc ban đầu.

Và bây giờ sẽ là thời gian “ăn kiêng” của thị trường tiền mã hóa. Không còn “easy money” nữa. Không còn các tư tưởng là ICO sẽ làm giàu nhanh chóng nữa.

Chúng ta đang đứng tại thời điểm mà tiền mã hóa phải chứng tỏ được giá trị của nó. Một giá trị rất lớn mà nó có thể thực hiện được nhưng bây giờ vẫn chưa làm được.

Lí do vì sao thị trường tiền mã hóa sụp đổ lại là một điều tốt?

Thị trường tiền mã hóa sẽ cần phải “lao động” chăm chỉ hơn để khắc phục những thiếu sót hiện tại. Có thể bạn đã nghe tới việc đào bitcoin làm ảnh hưởng khá là nghiêm trọng tới môi trường, bởi vì hoạt động này sử dụng rất nhiều đến năng lượng. Những chi phí này sẽ được giải quyết bởi những giải pháp mới như Sharding hoặc Proof of Stake nếu những cải tiến mới giúp chúng trở nên thực tế.

Nếu như bạn đang bị bối rối bởi Sharding và proof of stake và nhiều những thuật ngữ mới thì đây chính là những dấu hiệu tốt của thị trường. Stewart Brand - một bậc thầy về công nghệ đã cho rằng sự xuất hiện của nhiều thuật ngữ mới trong thị trường tiền mã hóa chính là dấu hiệu cho thấy các ý tưởng của các công nghệ quan trọng mới đang được phát triển.

Nhà báo Daniel Gross đã viết một cuốn sách có nội dung bất biến theo thời gian có tên “Tại sao bong bóng là tốt cho nền kinh tế”. Tác giả cho rằng bong bóng sẽ thúc đẩy các khoản đầu tư có lợi cho một phân khúc thị trường mới và chưa rõ ràng. Nhưng nó không hoàn toàn là đúng, chúng ta vẫn phải chịu nỗi đau mà cuộc khủng hoảng mang tới. Nhưng không thể phủ nhận được rằng những thứ diễn ra sau vụ nổ sẽ là những điều tốt, mang giá cả trở lại đúng với giá trị thực tế, hình thành các luật lệ và xuất hiện những đổi mới vô cùng hữu ích.

Hãy nhìn nhận bitcoin và thị trường tiền mã hóa như một công ty, một công ty vĩ đại bao giờ cũng xây dựng từ những giai đoạn khó khăn, đó là quy luật tất yếu. “Go big or go home” là lựa chọn hiện tại của thị trường tiền mã hóa. Nếu không muốn go home thì bắt buộc nó phải go big. Hãy hi vọng lịch sử sẽ lặp lại một lần nữa.

Bạn đang xem: Lí do vì sao thị trường tiền mã hóa sụp đổ lại là một điều tốt? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ