Gửi bài viết tới BigCoin

GridCoin là gì? Giới thiệu về đồng tiền mã hóa GridCoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/06/2018 - 166 lượt xem
Chia sẻ
 

Tìm hiểu về GridCoin

Tìm hiểu về GridCoin

GridCoin được xây dựng trên nền tảng BOINC, một nền tảng máy tính mở hỗ trợ tất cả các phần cứng và nó không bị giới hạn ở bất kỳ chương trình nào. Thay vì phải nỗ lực để giải đáp các phương trình toán học như khi đào Bitcoin thì người tham gia vào GridCoin lập bản đồ gen và được nhận thưởng cho công việc họ làm.Vậy GridCoin là gì? Nền tảng này hoạt động như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về đồng tiền mã hóa này qua bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

GridCoin là gì?

Gridcoin (GRC) là một giao thức mạng mã nguồn mở sử dụng công nghệ blockchain. Giống như Bitcoin, nó là một đồng tiền mã hóa và do đó hoạt động như một dạng tiền mã hóa.

Gridcoin là gì?

Gridcoin là gì?

Gridcoin phân biệt chính nó với Bitcoin bằng cách áp dụng các phương pháp "thân thiện với môi trường" để phân phối đồng coin mới và bảo mật mạng. Đáng chú ý nhất, Gridcoin sử dụng giao thức "Proof-of-Research" (POR) và thưởng cho người dùng với Gridcoin để họ thực hiện các tính toán khoa học hữu ích trên BOINC, một nền tảng điện toán phi tập trung nổi tiếng. Trong khi Bitcoin đảm bảo mạng lưới của mình thông qua một chương trình làm việc tích cực về năng lượng , Gridcoin sử dụng hệ thống POS hiệu quả hơn.

Tổng quan về BOINC

BOINC là một cơ sở hạ tầng điện toán phi tập trung mã nguồn mở, cung cấp cho các đối tượng người dùng như một phương tiện xử lý dữ liệu thông qua mạng lưới điện toán phân phối. BOINC đã được sử dụng để xác định các pulsar (sao xung), tạo ra các phương pháp điều trị ung thư cụ thể cho bệnh nhân, mở rộng kiến thức về các kết hợp phân tử hiệu quả cho các tấm pin mặt trời và hoàn thành vô số nhiệm vụ tính toán khoa học, toán học khác. Mặc dù BOINC đã được sử dụng chủ yếu cho khoa học và toán học, nhưng nó có thể lưu trữ dữ liệu từ bất kỳ lĩnh vực mở hoặc thương mại nào miễn là dữ liệu đó có thể định dạng cho các quy trình của BOINC. Ví dụ về các dự án bao gồm các nhiệm vụ về kỹ thuật, mật mã, trình chiếu, dự báo thời tiết và khí hậu, phân tích xã hội, thị trường và tài nguyên. Ví dụ, Enigma @ home, hoạt động để phá vỡ các thông điệp WWII còn lại của Đức Quốc xã được mã hóa bởi các máy Enigma.

BOINC

BOINC

BOINC bao gồm hai phần chính: một hệ thống máy chủ dự án và phần mềm máy khách. Máy chủ dự án, được lưu trữ riêng lẻ cho từng dự án BOINC, phân phối dữ liệu dự án cho phần mềm máy khách do các máy chủ tự nguyện điều hành dữ liệu của dự án. Khi máy chủ hoàn thành nhiệm vụ crunching dữ liệu, được gọi là một đơn vị công việc, nó trả về kết quả cho máy chủ dự án. Máy chủ sau đó lưu trữ hoặc xử lý các kết quả khác để nghiên cứu thêm hoặc sử dụng trong tương lai. Sau khi xác minh tính hợp lệ và trung thực của đơn vị công việc đã hoàn thành, phần thưởng dưới dạng tín dụng BOINC được cung cấp cho người đã hoàn thành nhiệm vụ. Tín dụng phục vụ chủ yếu như là một bằng chứng của công cụ tham gia trong hệ thống gamification lớn hơn của BOINC. Bên ngoài BOINC, Gridcoin sử dụng các khoản tín dụng kiếm được để xác định mức độ của người tham gia.

https://steemit.com/utopian-io/@jringo/what-is-gridcoin-new-introduction-information-wiki-resource

Những tính năng chính của GridCoin

Gridcoin cho phép các giao dịch sử dụng mạng peer-to-peer diễn ra một cách nhanh chóng với mức phí xử lý rất thấp trên toàn thế giới. Code là mã nguồn mở cho phép bất cứ ai tham gia vào sự thành công và phát triển của đồng xu.

Gridcoin sử dụng thuật toán Proof-of-Research (POR), hợp tác với Berkeley Open Infrastructure for Network Computing, thường được gọi là BOINC. Giao thức này thưởng cho người dùng mạng khi họ đã hoàn thành đơn vị tính toán (WU) trong BOINC bằng cách liên kết ID dự án chéo (CPID) của họ với ví tiền mã hóa Gridcoin. Phần thưởng cho sự tính toán là một khoản thanh toán theo tỷ lệ của Gridcoin (GRC) dựa trên các tính toán liên quan đến tín dụng trung bình gần đây của người dùng (RAC). BOINC hỗ trợ một số dự án khoa học đòi hỏi sức mạnh xử lý đáng kể nhưng không có phương tiện tài chính để sử dụng siêu máy tính.  Hầu hết các loại tiền mã hóa đều tiêu thụ rất nhiều điện chỉ để đảm bảo an toàn blockchain và để đạt được sự đồng thuận, nút nào sẽ có đặc quyền để thêm khối tiếp theo vào blockchain. Gridcoin tiêu thụ nhiều năng lượng nhất trong các tính toán để mang đến lợi ích cho cho nhân loại. Chỉ một phần nhỏ của các tính toán được sử dụng để bảo đảm an toàn cho blockchain.

Gridcoin có nhiều tính năng hữu ích cho người dùng

Gridcoin có nhiều tính năng hữu ích cho người dùng

Gridcoin hỗ trợ thêm một hệ thống bỏ phiếu dựa trên blockchain, cho phép người dùng cập nhật thông tin và tham gia vào sự đồng thuận. Một trong những chủ đề chính được bình chọn là danh sách trắng của các dự án BOINC. Ngoài ra còn có nhiều cuộc thăm dò thú vị và không chính thức được tạo ra để giúp người dùng quen với việc bỏ phiếu và thúc đẩy sự tham gia của cử tri.

https://en.wikipedia.org/wiki/Gridcoin

Lịch sử

Gridcoin chính thức được phát hành vào ngày 16 tháng 10 năm 2013 bởi nhà phát triển tên gọi Rob Halförd. Giống như hầu hết các tiền mã hóa, Gridcoin hoạt động mà không có sự can thiệp của bất kỳ bên thứ ba nào. Vào ngày 11 tháng 10 năm 2014, Gridcoin được phân chia thành giao thức sử dụng hệ thống POS để bảo vệ blockchain dựa trên số lượng GRC hoạt động trên mạng Gridcoin. Hiện nay, bằng chứng cổ phần (POS) được sử dụng để bảo đảm an ninh cho blockchain Gridcoin trong khi cơ cấu khuyến khích chính dựa trên sức mạnh xử lý đóng góp cho các dự án BOINC đã được phê duyệt.

https://steemit.com/utopian-io/@jringo/what-is-gridcoin-new-introduction-information-wiki-resource

Gridcoin hoạt động như thế nào?

Các thuật toán POW như Bitcoin có bất lợi là một số năng lượng bị lãng phí trên các phương trình vô nghĩa trong quá trình suy thoái và xử lý giao dịch. Chúng tập trung thông qua các bể khai thác.

GridCoin giới thiệu một thuật toán nghiên cứu chứng minh để sử dụng năng suất máy tính hiệu quả hơn.

Các nhà nghiên cứu GridCoin đã làm việc về các vấn đề như tìm kiếm cách chữa bệnh, lập bản đồ bộ gen hoặc nghiên cứu khí hậu. Họ được trả thù lao công việc thông qua hệ thống.

Dự án dựa trên BOINC, cơ sở hạ tầng Open Berkeley cho mạng máy tính. Đây là một mạng lưới máy tính lớn.

Nó không giới hạn trong một chương trình, một thuật toán hay một số loại phần cứng.

Về nguyên tắc, tất cả người dùng có máy tính cá nhân đều có thể tham gia và cung cấp sức mạnh tính toán không cần thiết cho mục đích nghiên cứu và nhận lại một đồng xu Gridcoin. Thật đơn giản: Sau khi cài đặt ứng dụng dành cho khách hàng Gridcoin, bạn có thể để PC thực hiện các phép tính và nhận Gridcoins làm phần thưởng.

Mạng lưới tạo ra khoảng 50.000 Gridcoins mỗi ngày thông qua cơ chế khen thưởng DPOR.

Dự án được sử dụng để làm gì?

Cộng đồng thế giới

Dự án phân phối hàng triệu thí nghiệm dựa trên dữ liệu và máy tính nhỏ cho hàng ngàn thiết bị tình nguyện.

Cho đến nay, những đột phá khoa học trong điều trị ung thư và nghiên cứu năng lượng mặt trời đã được thực hiện.

Các đối tác nghiên cứu đã xuất bản hơn 35 bài báo trong các tạp chí khoa học trên cơ sở nghiên cứu từ dự án này nhằm thúc đẩy kiến thức trong các lĩnh vực y tế, tình trạng nghèo đói...

Rosetta @ Home

Dự án liên quan đến việc xác định các dạng protein ba chiều trong nghiên cứu, có thể dẫn đến việc chữa các bệnh như HIV, sốt rét, ung thư hoặc bệnh Alzheimer.

POEM @ Home

Nhóm nghiên cứu này sẽ điều tra cấu trúc protein, xác định chức năng protein, cấu trúc của protein được dự đoán trên cơ sở trình tự axit amin của nó, cũng như đưa ra câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào các protein tương tác với nhau.

Từ đó, rút ra kết luận về cách các protein hoạt động kém có thể gây bệnh. Kiến thức thu được sau đó có thể được sử dụng trong việc phát triển các tùy chọn trị liệu.

Có thể trao đổi Gridcoin ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 8 sàn hỗ trợ giao dịch Gridcoin. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Gridcoin. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/gridcoin/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp dịch, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Tiềm năng phát triển của Gridcoin

Tiềm năng phát triển của Gridcoin

Tỷ giá hiện tại của đồng Gridcoin

 

Biểu đồ biến động giá của đồng Gridcoin

Biểu đồ biến động giá của đồng Gridcoin

Tại thời điểm viết bài viết này giá 1 Gridcoin = $0,025353 USD giảm 9,61% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là $9.895.716 USD tương đương với 1.613 BTC.

https://coinmarketcap.com/currencies/gridcoin/#charts

Ngày nay, nhu cầu điện toán từ ngành công nghiệp nghiên cứu ngày càng gia tăng để phục vụ cho nhu cầu chạy các ứng dụng lớn và xử lý một lượng lớn dữ liệu. Có một số lĩnh vực như mô phỏng sản phẩm, nghiên cứu chuyên  sâu và dựng hình 3D, nơi nhu cầu về tài nguyên máy tính đắt tiền và tính toán hiệu năng cao đang gia tăng. Đối với nhiều viện nghiên cứu hoặc công ty nhỏ hơn, rất tốn kém để thiết lập các đơn vị tính toán riêng hoặc dịch vụ mà họ cung cấp.

Do đó, các dự án như vậy là cực kỳ quan trọng đối với họ.

GridCoin không phải là dự án duy nhất thuộc loại này. Một lợi thế cạnh tranh quan trọng khác là GridCoin Coin có thể truy cập miễn phí, trong khi Golem và một số nhà cung cấp khác phải trả tiền thuê nhà hoặc một thứ tương tự để sử dụng.

Ngun: coinmarketcap.com

Bạn đang đọc bài: GridCoin là gì? Giới thiệu về đồng tiền mã hóa GridCoin tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ