Gửi bài viết tới BigCoin

GridCoin là gì? Giới thiệu về đồng tiền mã hóa GridCoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/06/2018 - 464 lượt xem
Chia sẻ
 

Tìm hiểu về GridCoin

Tìm hiểu về GridCoin

GridCoin được xây dựng trên nền tảng BOINC, một nền tảng máy tính mở hỗ trợ tất cả các phần cứng và nó không bị giới hạn ở bất kỳ chương trình nào. Thay vì phải nỗ lực để giải đáp các phương trình toán học như khi đào Bitcoin thì người tham gia vào GridCoin lập bản đồ gen và được nhận thưởng cho công việc họ làm.Vậy GridCoin là gì? Nền tảng này hoạt động như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về đồng tiền mã hóa này qua bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

GridCoin là gì?

Gridcoin (GRC) là một giao thức mạng mã nguồn mở sử dụng công nghệ blockchain. Giống như Bitcoin, nó là một đồng tiền mã hóa và do đó hoạt động như một dạng tiền mã hóa.

Gridcoin là gì?

Gridcoin là gì?

Gridcoin phân biệt chính nó với Bitcoin bằng cách áp dụng các phương pháp "thân thiện với môi trường" để phân phối đồng coin mới và bảo mật mạng. Đáng chú ý nhất, Gridcoin sử dụng giao thức "Proof-of-Research" (POR) và thưởng cho người dùng với Gridcoin để họ thực hiện các tính toán khoa học hữu ích trên BOINC, một nền tảng điện toán phi tập trung nổi tiếng. Trong khi Bitcoin đảm bảo mạng lưới của mình thông qua một chương trình làm việc tích cực về năng lượng , Gridcoin sử dụng hệ thống POS hiệu quả hơn.

Tổng quan về BOINC

BOINC là một cơ sở hạ tầng điện toán phi tập trung mã nguồn mở, cung cấp cho các đối tượng người dùng như một phương tiện xử lý dữ liệu thông qua mạng lưới điện toán phân phối. BOINC đã được sử dụng để xác định các pulsar (sao xung), tạo ra các phương pháp điều trị ung thư cụ thể cho bệnh nhân, mở rộng kiến thức về các kết hợp phân tử hiệu quả cho các tấm pin mặt trời và hoàn thành vô số nhiệm vụ tính toán khoa học, toán học khác. Mặc dù BOINC đã được sử dụng chủ yếu cho khoa học và toán học, nhưng nó có thể lưu trữ dữ liệu từ bất kỳ lĩnh vực mở hoặc thương mại nào miễn là dữ liệu đó có thể định dạng cho các quy trình của BOINC. Ví dụ về các dự án bao gồm các nhiệm vụ về kỹ thuật, mật mã, trình chiếu, dự báo thời tiết và khí hậu, phân tích xã hội, thị trường và tài nguyên. Ví dụ, Enigma @ home, hoạt động để phá vỡ các thông điệp WWII còn lại của Đức Quốc xã được mã hóa bởi các máy Enigma.

BOINC

BOINC

BOINC bao gồm hai phần chính: một hệ thống máy chủ dự án và phần mềm máy khách. Máy chủ dự án, được lưu trữ riêng lẻ cho từng dự án BOINC, phân phối dữ liệu dự án cho phần mềm máy khách do các máy chủ tự nguyện điều hành dữ liệu của dự án. Khi máy chủ hoàn thành nhiệm vụ crunching dữ liệu, được gọi là một đơn vị công việc, nó trả về kết quả cho máy chủ dự án. Máy chủ sau đó lưu trữ hoặc xử lý các kết quả khác để nghiên cứu thêm hoặc sử dụng trong tương lai. Sau khi xác minh tính hợp lệ và trung thực của đơn vị công việc đã hoàn thành, phần thưởng dưới dạng tín dụng BOINC được cung cấp cho người đã hoàn thành nhiệm vụ. Tín dụng phục vụ chủ yếu như là một bằng chứng của công cụ tham gia trong hệ thống gamification lớn hơn của BOINC. Bên ngoài BOINC, Gridcoin sử dụng các khoản tín dụng kiếm được để xác định mức độ của người tham gia.

https://steemit.com/utopian-io/@jringo/what-is-gridcoin-new-introduction-information-wiki-resource

Những tính năng chính của GridCoin

Gridcoin cho phép các giao dịch sử dụng mạng peer-to-peer diễn ra một cách nhanh chóng với mức phí xử lý rất thấp trên toàn thế giới. Code là mã nguồn mở cho phép bất cứ ai tham gia vào sự thành công và phát triển của đồng xu.

Gridcoin sử dụng thuật toán Proof-of-Research (POR), hợp tác với Berkeley Open Infrastructure for Network Computing, thường được gọi là BOINC. Giao thức này thưởng cho người dùng mạng khi họ đã hoàn thành đơn vị tính toán (WU) trong BOINC bằng cách liên kết ID dự án chéo (CPID) của họ với ví tiền mã hóa Gridcoin. Phần thưởng cho sự tính toán là một khoản thanh toán theo tỷ lệ của Gridcoin (GRC) dựa trên các tính toán liên quan đến tín dụng trung bình gần đây của người dùng (RAC). BOINC hỗ trợ một số dự án khoa học đòi hỏi sức mạnh xử lý đáng kể nhưng không có phương tiện tài chính để sử dụng siêu máy tính.  Hầu hết các loại tiền mã hóa đều tiêu thụ rất nhiều điện chỉ để đảm bảo an toàn blockchain và để đạt được sự đồng thuận, nút nào sẽ có đặc quyền để thêm khối tiếp theo vào blockchain. Gridcoin tiêu thụ nhiều năng lượng nhất trong các tính toán để mang đến lợi ích cho cho nhân loại. Chỉ một phần nhỏ của các tính toán được sử dụng để bảo đảm an toàn cho blockchain.

Gridcoin có nhiều tính năng hữu ích cho người dùng

Gridcoin có nhiều tính năng hữu ích cho người dùng

Gridcoin hỗ trợ thêm một hệ thống bỏ phiếu dựa trên blockchain, cho phép người dùng cập nhật thông tin và tham gia vào sự đồng thuận. Một trong những chủ đề chính được bình chọn là danh sách trắng của các dự án BOINC. Ngoài ra còn có nhiều cuộc thăm dò thú vị và không chính thức được tạo ra để giúp người dùng quen với việc bỏ phiếu và thúc đẩy sự tham gia của cử tri.

https://en.wikipedia.org/wiki/Gridcoin

Lịch sử

Gridcoin chính thức được phát hành vào ngày 16 tháng 10 năm 2013 bởi nhà phát triển tên gọi Rob Halförd. Giống như hầu hết các tiền mã hóa, Gridcoin hoạt động mà không có sự can thiệp của bất kỳ bên thứ ba nào. Vào ngày 11 tháng 10 năm 2014, Gridcoin được phân chia thành giao thức sử dụng hệ thống POS để bảo vệ blockchain dựa trên số lượng GRC hoạt động trên mạng Gridcoin. Hiện nay, bằng chứng cổ phần (POS) được sử dụng để bảo đảm an ninh cho blockchain Gridcoin trong khi cơ cấu khuyến khích chính dựa trên sức mạnh xử lý đóng góp cho các dự án BOINC đã được phê duyệt.

https://steemit.com/utopian-io/@jringo/what-is-gridcoin-new-introduction-information-wiki-resource

Gridcoin hoạt động như thế nào?

Các thuật toán POW như Bitcoin có bất lợi là một số năng lượng bị lãng phí trên các phương trình vô nghĩa trong quá trình suy thoái và xử lý giao dịch. Chúng tập trung thông qua các bể khai thác.

GridCoin giới thiệu một thuật toán nghiên cứu chứng minh để sử dụng năng suất máy tính hiệu quả hơn.

Các nhà nghiên cứu GridCoin đã làm việc về các vấn đề như tìm kiếm cách chữa bệnh, lập bản đồ bộ gen hoặc nghiên cứu khí hậu. Họ được trả thù lao công việc thông qua hệ thống.

Dự án dựa trên BOINC, cơ sở hạ tầng Open Berkeley cho mạng máy tính. Đây là một mạng lưới máy tính lớn.

Nó không giới hạn trong một chương trình, một thuật toán hay một số loại phần cứng.

Về nguyên tắc, tất cả người dùng có máy tính cá nhân đều có thể tham gia và cung cấp sức mạnh tính toán không cần thiết cho mục đích nghiên cứu và nhận lại một đồng xu Gridcoin. Thật đơn giản: Sau khi cài đặt ứng dụng dành cho khách hàng Gridcoin, bạn có thể để PC thực hiện các phép tính và nhận Gridcoins làm phần thưởng.

Mạng lưới tạo ra khoảng 50.000 Gridcoins mỗi ngày thông qua cơ chế khen thưởng DPOR.

Dự án được sử dụng để làm gì?

Cộng đồng thế giới

Dự án phân phối hàng triệu thí nghiệm dựa trên dữ liệu và máy tính nhỏ cho hàng ngàn thiết bị tình nguyện.

Cho đến nay, những đột phá khoa học trong điều trị ung thư và nghiên cứu năng lượng mặt trời đã được thực hiện.

Các đối tác nghiên cứu đã xuất bản hơn 35 bài báo trong các tạp chí khoa học trên cơ sở nghiên cứu từ dự án này nhằm thúc đẩy kiến thức trong các lĩnh vực y tế, tình trạng nghèo đói...

Rosetta @ Home

Dự án liên quan đến việc xác định các dạng protein ba chiều trong nghiên cứu, có thể dẫn đến việc chữa các bệnh như HIV, sốt rét, ung thư hoặc bệnh Alzheimer.

POEM @ Home

Nhóm nghiên cứu này sẽ điều tra cấu trúc protein, xác định chức năng protein, cấu trúc của protein được dự đoán trên cơ sở trình tự axit amin của nó, cũng như đưa ra câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào các protein tương tác với nhau.

Từ đó, rút ra kết luận về cách các protein hoạt động kém có thể gây bệnh. Kiến thức thu được sau đó có thể được sử dụng trong việc phát triển các tùy chọn trị liệu.

Có thể trao đổi Gridcoin ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 8 sàn hỗ trợ giao dịch Gridcoin. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Gridcoin. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/gridcoin/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp dịch, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Tiềm năng phát triển của Gridcoin

Tiềm năng phát triển của Gridcoin

Tỷ giá hiện tại của đồng Gridcoin

 

Biểu đồ biến động giá của đồng Gridcoin

Biểu đồ biến động giá của đồng Gridcoin

Tại thời điểm viết bài viết này giá 1 Gridcoin = $0,025353 USD giảm 9,61% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là $9.895.716 USD tương đương với 1.613 BTC.

https://coinmarketcap.com/currencies/gridcoin/#charts

Ngày nay, nhu cầu điện toán từ ngành công nghiệp nghiên cứu ngày càng gia tăng để phục vụ cho nhu cầu chạy các ứng dụng lớn và xử lý một lượng lớn dữ liệu. Có một số lĩnh vực như mô phỏng sản phẩm, nghiên cứu chuyên  sâu và dựng hình 3D, nơi nhu cầu về tài nguyên máy tính đắt tiền và tính toán hiệu năng cao đang gia tăng. Đối với nhiều viện nghiên cứu hoặc công ty nhỏ hơn, rất tốn kém để thiết lập các đơn vị tính toán riêng hoặc dịch vụ mà họ cung cấp.

Do đó, các dự án như vậy là cực kỳ quan trọng đối với họ.

GridCoin không phải là dự án duy nhất thuộc loại này. Một lợi thế cạnh tranh quan trọng khác là GridCoin Coin có thể truy cập miễn phí, trong khi Golem và một số nhà cung cấp khác phải trả tiền thuê nhà hoặc một thứ tương tự để sử dụng.

Ngun: coinmarketcap.com

Bạn đang đọc bài: GridCoin là gì? Giới thiệu về đồng tiền mã hóa GridCoin tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người