Gửi bài viết tới BigCoin

GridCoin là gì? Giới thiệu về đồng tiền mã hóa GridCoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/06/2018 - 85 lượt xem
Chia sẻ
 

Tìm hiểu về GridCoin

Tìm hiểu về GridCoin

GridCoin được xây dựng trên nền tảng BOINC, một nền tảng máy tính mở hỗ trợ tất cả các phần cứng và nó không bị giới hạn ở bất kỳ chương trình nào. Thay vì phải nỗ lực để giải đáp các phương trình toán học như khi đào Bitcoin thì người tham gia vào GridCoin lập bản đồ gen và được nhận thưởng cho công việc họ làm.Vậy GridCoin là gì? Nền tảng này hoạt động như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về đồng tiền mã hóa này qua bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

GridCoin là gì?

Gridcoin (GRC) là một giao thức mạng mã nguồn mở sử dụng công nghệ blockchain. Giống như Bitcoin, nó là một đồng tiền mã hóa và do đó hoạt động như một dạng tiền mã hóa.

Gridcoin là gì?

Gridcoin là gì?

Gridcoin phân biệt chính nó với Bitcoin bằng cách áp dụng các phương pháp "thân thiện với môi trường" để phân phối đồng coin mới và bảo mật mạng. Đáng chú ý nhất, Gridcoin sử dụng giao thức "Proof-of-Research" (POR) và thưởng cho người dùng với Gridcoin để họ thực hiện các tính toán khoa học hữu ích trên BOINC, một nền tảng điện toán phi tập trung nổi tiếng. Trong khi Bitcoin đảm bảo mạng lưới của mình thông qua một chương trình làm việc tích cực về năng lượng , Gridcoin sử dụng hệ thống POS hiệu quả hơn.

Tổng quan về BOINC

BOINC là một cơ sở hạ tầng điện toán phi tập trung mã nguồn mở, cung cấp cho các đối tượng người dùng như một phương tiện xử lý dữ liệu thông qua mạng lưới điện toán phân phối. BOINC đã được sử dụng để xác định các pulsar (sao xung), tạo ra các phương pháp điều trị ung thư cụ thể cho bệnh nhân, mở rộng kiến thức về các kết hợp phân tử hiệu quả cho các tấm pin mặt trời và hoàn thành vô số nhiệm vụ tính toán khoa học, toán học khác. Mặc dù BOINC đã được sử dụng chủ yếu cho khoa học và toán học, nhưng nó có thể lưu trữ dữ liệu từ bất kỳ lĩnh vực mở hoặc thương mại nào miễn là dữ liệu đó có thể định dạng cho các quy trình của BOINC. Ví dụ về các dự án bao gồm các nhiệm vụ về kỹ thuật, mật mã, trình chiếu, dự báo thời tiết và khí hậu, phân tích xã hội, thị trường và tài nguyên. Ví dụ, Enigma @ home, hoạt động để phá vỡ các thông điệp WWII còn lại của Đức Quốc xã được mã hóa bởi các máy Enigma.

BOINC

BOINC

BOINC bao gồm hai phần chính: một hệ thống máy chủ dự án và phần mềm máy khách. Máy chủ dự án, được lưu trữ riêng lẻ cho từng dự án BOINC, phân phối dữ liệu dự án cho phần mềm máy khách do các máy chủ tự nguyện điều hành dữ liệu của dự án. Khi máy chủ hoàn thành nhiệm vụ crunching dữ liệu, được gọi là một đơn vị công việc, nó trả về kết quả cho máy chủ dự án. Máy chủ sau đó lưu trữ hoặc xử lý các kết quả khác để nghiên cứu thêm hoặc sử dụng trong tương lai. Sau khi xác minh tính hợp lệ và trung thực của đơn vị công việc đã hoàn thành, phần thưởng dưới dạng tín dụng BOINC được cung cấp cho người đã hoàn thành nhiệm vụ. Tín dụng phục vụ chủ yếu như là một bằng chứng của công cụ tham gia trong hệ thống gamification lớn hơn của BOINC. Bên ngoài BOINC, Gridcoin sử dụng các khoản tín dụng kiếm được để xác định mức độ của người tham gia.

https://steemit.com/utopian-io/@jringo/what-is-gridcoin-new-introduction-information-wiki-resource

Những tính năng chính của GridCoin

Gridcoin cho phép các giao dịch sử dụng mạng peer-to-peer diễn ra một cách nhanh chóng với mức phí xử lý rất thấp trên toàn thế giới. Code là mã nguồn mở cho phép bất cứ ai tham gia vào sự thành công và phát triển của đồng xu.

Gridcoin sử dụng thuật toán Proof-of-Research (POR), hợp tác với Berkeley Open Infrastructure for Network Computing, thường được gọi là BOINC. Giao thức này thưởng cho người dùng mạng khi họ đã hoàn thành đơn vị tính toán (WU) trong BOINC bằng cách liên kết ID dự án chéo (CPID) của họ với ví tiền mã hóa Gridcoin. Phần thưởng cho sự tính toán là một khoản thanh toán theo tỷ lệ của Gridcoin (GRC) dựa trên các tính toán liên quan đến tín dụng trung bình gần đây của người dùng (RAC). BOINC hỗ trợ một số dự án khoa học đòi hỏi sức mạnh xử lý đáng kể nhưng không có phương tiện tài chính để sử dụng siêu máy tính.  Hầu hết các loại tiền mã hóa đều tiêu thụ rất nhiều điện chỉ để đảm bảo an toàn blockchain và để đạt được sự đồng thuận, nút nào sẽ có đặc quyền để thêm khối tiếp theo vào blockchain. Gridcoin tiêu thụ nhiều năng lượng nhất trong các tính toán để mang đến lợi ích cho cho nhân loại. Chỉ một phần nhỏ của các tính toán được sử dụng để bảo đảm an toàn cho blockchain.

Gridcoin có nhiều tính năng hữu ích cho người dùng

Gridcoin có nhiều tính năng hữu ích cho người dùng

Gridcoin hỗ trợ thêm một hệ thống bỏ phiếu dựa trên blockchain, cho phép người dùng cập nhật thông tin và tham gia vào sự đồng thuận. Một trong những chủ đề chính được bình chọn là danh sách trắng của các dự án BOINC. Ngoài ra còn có nhiều cuộc thăm dò thú vị và không chính thức được tạo ra để giúp người dùng quen với việc bỏ phiếu và thúc đẩy sự tham gia của cử tri.

https://en.wikipedia.org/wiki/Gridcoin

Lịch sử

Gridcoin chính thức được phát hành vào ngày 16 tháng 10 năm 2013 bởi nhà phát triển tên gọi Rob Halförd. Giống như hầu hết các tiền mã hóa, Gridcoin hoạt động mà không có sự can thiệp của bất kỳ bên thứ ba nào. Vào ngày 11 tháng 10 năm 2014, Gridcoin được phân chia thành giao thức sử dụng hệ thống POS để bảo vệ blockchain dựa trên số lượng GRC hoạt động trên mạng Gridcoin. Hiện nay, bằng chứng cổ phần (POS) được sử dụng để bảo đảm an ninh cho blockchain Gridcoin trong khi cơ cấu khuyến khích chính dựa trên sức mạnh xử lý đóng góp cho các dự án BOINC đã được phê duyệt.

https://steemit.com/utopian-io/@jringo/what-is-gridcoin-new-introduction-information-wiki-resource

Gridcoin hoạt động như thế nào?

Các thuật toán POW như Bitcoin có bất lợi là một số năng lượng bị lãng phí trên các phương trình vô nghĩa trong quá trình suy thoái và xử lý giao dịch. Chúng tập trung thông qua các bể khai thác.

GridCoin giới thiệu một thuật toán nghiên cứu chứng minh để sử dụng năng suất máy tính hiệu quả hơn.

Các nhà nghiên cứu GridCoin đã làm việc về các vấn đề như tìm kiếm cách chữa bệnh, lập bản đồ bộ gen hoặc nghiên cứu khí hậu. Họ được trả thù lao công việc thông qua hệ thống.

Dự án dựa trên BOINC, cơ sở hạ tầng Open Berkeley cho mạng máy tính. Đây là một mạng lưới máy tính lớn.

Nó không giới hạn trong một chương trình, một thuật toán hay một số loại phần cứng.

Về nguyên tắc, tất cả người dùng có máy tính cá nhân đều có thể tham gia và cung cấp sức mạnh tính toán không cần thiết cho mục đích nghiên cứu và nhận lại một đồng xu Gridcoin. Thật đơn giản: Sau khi cài đặt ứng dụng dành cho khách hàng Gridcoin, bạn có thể để PC thực hiện các phép tính và nhận Gridcoins làm phần thưởng.

Mạng lưới tạo ra khoảng 50.000 Gridcoins mỗi ngày thông qua cơ chế khen thưởng DPOR.

Dự án được sử dụng để làm gì?

Cộng đồng thế giới

Dự án phân phối hàng triệu thí nghiệm dựa trên dữ liệu và máy tính nhỏ cho hàng ngàn thiết bị tình nguyện.

Cho đến nay, những đột phá khoa học trong điều trị ung thư và nghiên cứu năng lượng mặt trời đã được thực hiện.

Các đối tác nghiên cứu đã xuất bản hơn 35 bài báo trong các tạp chí khoa học trên cơ sở nghiên cứu từ dự án này nhằm thúc đẩy kiến thức trong các lĩnh vực y tế, tình trạng nghèo đói...

Rosetta @ Home

Dự án liên quan đến việc xác định các dạng protein ba chiều trong nghiên cứu, có thể dẫn đến việc chữa các bệnh như HIV, sốt rét, ung thư hoặc bệnh Alzheimer.

POEM @ Home

Nhóm nghiên cứu này sẽ điều tra cấu trúc protein, xác định chức năng protein, cấu trúc của protein được dự đoán trên cơ sở trình tự axit amin của nó, cũng như đưa ra câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào các protein tương tác với nhau.

Từ đó, rút ra kết luận về cách các protein hoạt động kém có thể gây bệnh. Kiến thức thu được sau đó có thể được sử dụng trong việc phát triển các tùy chọn trị liệu.

Có thể trao đổi Gridcoin ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 8 sàn hỗ trợ giao dịch Gridcoin. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Gridcoin. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/gridcoin/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp dịch, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Tiềm năng phát triển của Gridcoin

Tiềm năng phát triển của Gridcoin

Tỷ giá hiện tại của đồng Gridcoin

 

Biểu đồ biến động giá của đồng Gridcoin

Biểu đồ biến động giá của đồng Gridcoin

Tại thời điểm viết bài viết này giá 1 Gridcoin = $0,025353 USD giảm 9,61% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là $9.895.716 USD tương đương với 1.613 BTC.

https://coinmarketcap.com/currencies/gridcoin/#charts

Ngày nay, nhu cầu điện toán từ ngành công nghiệp nghiên cứu ngày càng gia tăng để phục vụ cho nhu cầu chạy các ứng dụng lớn và xử lý một lượng lớn dữ liệu. Có một số lĩnh vực như mô phỏng sản phẩm, nghiên cứu chuyên  sâu và dựng hình 3D, nơi nhu cầu về tài nguyên máy tính đắt tiền và tính toán hiệu năng cao đang gia tăng. Đối với nhiều viện nghiên cứu hoặc công ty nhỏ hơn, rất tốn kém để thiết lập các đơn vị tính toán riêng hoặc dịch vụ mà họ cung cấp.

Do đó, các dự án như vậy là cực kỳ quan trọng đối với họ.

GridCoin không phải là dự án duy nhất thuộc loại này. Một lợi thế cạnh tranh quan trọng khác là GridCoin Coin có thể truy cập miễn phí, trong khi Golem và một số nhà cung cấp khác phải trả tiền thuê nhà hoặc một thứ tương tự để sử dụng.

Ngun: coinmarketcap.com

Bạn đang đọc bài: GridCoin là gì? Giới thiệu về đồng tiền mã hóa GridCoin tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Content Neutrality Network (CNN) là gì? Một số những thông tin về CNN bạn cần biết


Khi tham gia vào thị trường tiền mã hóa, hầu hết tất cả mọi người đều có những mối quan tâm riêng đối với những đồng coin khác nhau. Dưới đây sẽ là bài viết giới thiệu tổng quan về đồng tiền mã hóa Content Neutrality Network (CNN), mời các bạn theo dõi để có thể những thông tin về đồng coin này.


 

Có thể bạn quan tâm:

Content Neutrality Network (CNN) là gì?

Content Neutrality Network (CNN) là gì? Một số những thông tin về CNN bạn cần biết

Content Neutrality Network (CNN) là gì?

Content Neutrality Network (CNN) là một trong những hệ sinh thái chuyên về bản quyền cho các nội dung mới dựa trên công nghệ blockchain. CNN được tạo ra với mục đích phá vỡ rào cản hiện tại giữa các cộng đồng nội dung, cách mạng hóa về việc chia sẻ doanh thu và phân cấp các chương trình mua lại sử dụng các nội dung đó. Mục tiêu của CNN là tạo ra một nền tảng để thường xuyên cung cấp những nội dung mới mẻ, chất lượng và uy tín.

Ứng dụng đầu tiên của CNN sẽ có mặt trên trang web của công ty NewsDog, là một trong những nhà cung cấp nội dung số 1 ở Ấn Độ. NewsDog hiện đang có hơn 40 triệu người dùng, 15.000 đối tác webMedia và các đối tác truyền thông khác. Nó hỗ trợ 10 ngôn ngữ và được xếp hạng là tốt nhất trong số những ứng dụng nội dung hiện có của Ấn Độ. Nền tảng này sẽ hoàn toàn tương thích với cơ chế và mô hình của đồng coin CNN hướng đến.

Một số tính năng và đặc điểm nổi bật của Content Neutrality Network

Sử dụng hệ thống danh tiếng của ZhangRank

CNN sẽ sử dụng hệ thống danh tiếng của ZhangRank để làm cho hệ sinh thái CNN trở nên công bằng và đáng tin cậy hơn. Hệ thống danh tiếng này tính toán sự đóng góp của mỗi nút bằng cách sử dụng tương tác tuần tự giữa người đọc và người viết. Hệ thống này cũng có phần thưởng cho người dùng vào trước mà giới thiệu thêm được người tham gia vào, điều đó cho phép sự phát triển nhanh hơn của hệ sinh thái CNN.

Sản xuất nội dung

Hệ thống có cơ chế sản xuất nội dung bằng cách sử dụng sổ kế toán phân phối của blockchain. Hệ thống này có thể phát hiện ra được nội dung giả mạo. Người dùng sẽ có thể bỏ phiếu cho nội dung hay nhất.

Cơ chế lưu hành nội dung

Hệ sinh thái của CNN được xây dựng dựa trên cơ chế xác minh bản quyền từ blockchain và cơ chế lưu thông nội dung duy nhất đó là triển khai mô hình khuyến khích phân cấp lại với mục đích tạo thuận lợi cho việc lưu thông tự nhiên nội dung chất lượng cao. Đồng thời cơ chế này cũng ngăn chặn rất nhiều nội dung của những bài báo chất lượng thấp.

Chia sẻ doanh thu dựa trên đóng góp

Một trong những mục tiêu của CNN đó chính là đảm bảo tất cả những người tham gia được khen thưởng sao cho đúng mức. Hệ sinh thái đã đưa ra một mô hình chia sẻ doanh thu được gọi là “Chia sẻ doanh thu dựa trên đóng góp” (Contribution Based Revenue Share viết tắt là CBRS). Mô hình này cho phép tất cả những người tham gia cộng đồng được khen thưởng phù hợp với những đóng góp của họ.

Mô hình khuyến khích phân cấp

Giao thức CNN rút ngắn thời gian thưởng và xác định các kịch bản khuyến khích đa dạng hơn bằng cách tặng token CNN cho những người mà giới thiệu bạn bè của mình tham gia vào hệ thống. Mô hình này sẽ giúp kích thích niềm đam mê của người dùng cho phép họ tham gia vào chương trình khuyến khích.

Lịch sử phát triển của Content Neutrality Network

  • Q4/2017: Tiến hành nghiên cứu dự án.
  • Q1/2018: Phát hành token CNN.
  • Q2 – Q4/2018: Phát triển nguyên mẫu hệ sinh thái CNN.
  • Q1 – Q3/2019: Ra mắt hệ thống hoàn chỉnh và tiến hành truyền thông.
  • Q4/2019 – Q2/2020: Phát triển phiên bản tiếp theo của CNN là CNN II.

Đội ngũ phát triển của Content Neutrality Network

Content Neutrality Network (CNN) là gì? Một số những thông tin về CNN bạn cần biết

Đội ngũ phát triển CNN hầu hết đều là những người làm trong lĩnh vực công nghệ và đã có những thành công nhất định đối với công việc của mình.

Một số những thành viên chủ chốt của dự án như:

+ Forrest Chen: là một doanh nhân, chuyên gia về máy học, sản phẩm và lãnh đạo chiến lược. Ông phụ trách chiến lược, quản lý và liên minh kinh doanh của Alibaba mua lại với giá 70 triệu đô la vào năm 2013. Forrest là một chuyên gia về thuật toán, sản phẩm, R&D. Các bài báo của ông được công bố trên các tạp chí hàn lâm hàng đầu như: ACM Transactions phiên bản Web, và ACM SIGSPATIAL với hàng trăm trích dẫn. Ông đã nhận bằng Cử nhân Kỹ sư phần mềm và Thạc sĩ Khoa học Máy tính tại Đại học Thanh Hoa.

+ Tiến sĩ Maggie Ma: Maggie chịu trách nhiệm phân tích dữ liệu, nền tảng nội dung và nhóm hoạt động tại NewsDog và CNN Platform. Trước NewsDog, Maggie đã làm việc cho đội ngũ dẫn đầu về tài chính và đầu tư lớn. Cô là một trong những chuyên gia về phân tích dữ liệu, quản lý đội ngũ quốc tế và phát triển kinh doanh. Cô đã nhận bằng Tiến sĩ Kỹ thuật Tài chính của Đại học Princeton và Cử nhân Kỹ thuật Điện của Đại học Thanh Hoa với các bài báo được công bố trên các tạp chí hàng đầu như tạp chí SIAM về Toán tài chính.

+ Tiến sĩ Linjie Luo: Linjie chịu trách nhiệm phát triển thuật toán đề xuất thế hệ tiếp theo của CNN Platform. Ông là một nhà khoa học và quản lý nghiên cứu cao cấp tại Snap Inc. Ông là một nhà khoa học và quản lý nghiên cứu cao cấp tại Snap Inc, tập trung vào trí tuệ nhân tạo, thị giác máy tính và đồ họa máy tính. Ông có 17 bài báo được công bố tại các địa điểm học tập hàng đầu bao gồm CVPR và SIGGRAPH với hơn 600 trích dẫn. Ông đã nộp hơn 15 bằng sáng chế của Mỹ với các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp như Weta Digital. Trước khi làm việc cho Snap Inc, ông đã làm việc như một nhà khoa học nghiên cứu tại Adobe Research. Ông nhận bằng Tiến sĩ về Khoa học Máy tính của Đại học Princeton và bằng Cử nhân của Đại học Thanh Hoa.

Bên cạnh đó còn có một số những thành viên khác nữa.

Tỷ giá của đồng tiền mã hóa CNN

Đồng tiền mã hóa CNN được niêm tại sàn CoinMarketCap từ 17/5/2018 với mức giá ban đầu là 0.002 USD.

Hiện tại đồng tiền mã hóa CNN có tổng vốn hóa là hơn 8 triệu USD. Số coin đang được phát hành là 100.000.000.000 CNN và số coin đang được khai thác là 17.207.506.446 CNN.

Mua bán CNN token ở sàn giao dịch nào?

Trong thời điểm hiện tại thì bạn có thể giao dịch đồng coin CNN trên nhiều sàn giao dịch thế giới gồm: HADAX, ABCC, CoinBene, CoinEx, UEX, IDEX và DDEX qua các cặp CNN/ETH, CNN/BTC, CNN/USDT.

Lưu trữ CNN token ở ví nào?

CNN là một token ERC20, vì vậy các bạn có thể tích trữ ở các ví hỗ trợ ERC20 được dùng phổ biến hiện nay như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, ImToken hay Metamask.

Nếu như bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể giữ CNN token trực tiếp lên ví của các sàn. Còn nếu như bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu sử dụng giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở phía trên.

Trên đây là bài viết giới thiệu về Content Neutrality Network (CNN) là gì? Một số những thông tin về CNN bạn cần biết. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Content Neutrality Network (CNN) là gì? Một số những thông tin về CNN bạn cần biết Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ