Gửi bài viết tới BigCoin

GridCoin là gì? Giới thiệu về đồng tiền mã hóa GridCoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/06/2018 - 124 lượt xem
Chia sẻ
 

Tìm hiểu về GridCoin

Tìm hiểu về GridCoin

GridCoin được xây dựng trên nền tảng BOINC, một nền tảng máy tính mở hỗ trợ tất cả các phần cứng và nó không bị giới hạn ở bất kỳ chương trình nào. Thay vì phải nỗ lực để giải đáp các phương trình toán học như khi đào Bitcoin thì người tham gia vào GridCoin lập bản đồ gen và được nhận thưởng cho công việc họ làm.Vậy GridCoin là gì? Nền tảng này hoạt động như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về đồng tiền mã hóa này qua bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

GridCoin là gì?

Gridcoin (GRC) là một giao thức mạng mã nguồn mở sử dụng công nghệ blockchain. Giống như Bitcoin, nó là một đồng tiền mã hóa và do đó hoạt động như một dạng tiền mã hóa.

Gridcoin là gì?

Gridcoin là gì?

Gridcoin phân biệt chính nó với Bitcoin bằng cách áp dụng các phương pháp "thân thiện với môi trường" để phân phối đồng coin mới và bảo mật mạng. Đáng chú ý nhất, Gridcoin sử dụng giao thức "Proof-of-Research" (POR) và thưởng cho người dùng với Gridcoin để họ thực hiện các tính toán khoa học hữu ích trên BOINC, một nền tảng điện toán phi tập trung nổi tiếng. Trong khi Bitcoin đảm bảo mạng lưới của mình thông qua một chương trình làm việc tích cực về năng lượng , Gridcoin sử dụng hệ thống POS hiệu quả hơn.

Tổng quan về BOINC

BOINC là một cơ sở hạ tầng điện toán phi tập trung mã nguồn mở, cung cấp cho các đối tượng người dùng như một phương tiện xử lý dữ liệu thông qua mạng lưới điện toán phân phối. BOINC đã được sử dụng để xác định các pulsar (sao xung), tạo ra các phương pháp điều trị ung thư cụ thể cho bệnh nhân, mở rộng kiến thức về các kết hợp phân tử hiệu quả cho các tấm pin mặt trời và hoàn thành vô số nhiệm vụ tính toán khoa học, toán học khác. Mặc dù BOINC đã được sử dụng chủ yếu cho khoa học và toán học, nhưng nó có thể lưu trữ dữ liệu từ bất kỳ lĩnh vực mở hoặc thương mại nào miễn là dữ liệu đó có thể định dạng cho các quy trình của BOINC. Ví dụ về các dự án bao gồm các nhiệm vụ về kỹ thuật, mật mã, trình chiếu, dự báo thời tiết và khí hậu, phân tích xã hội, thị trường và tài nguyên. Ví dụ, Enigma @ home, hoạt động để phá vỡ các thông điệp WWII còn lại của Đức Quốc xã được mã hóa bởi các máy Enigma.

BOINC

BOINC

BOINC bao gồm hai phần chính: một hệ thống máy chủ dự án và phần mềm máy khách. Máy chủ dự án, được lưu trữ riêng lẻ cho từng dự án BOINC, phân phối dữ liệu dự án cho phần mềm máy khách do các máy chủ tự nguyện điều hành dữ liệu của dự án. Khi máy chủ hoàn thành nhiệm vụ crunching dữ liệu, được gọi là một đơn vị công việc, nó trả về kết quả cho máy chủ dự án. Máy chủ sau đó lưu trữ hoặc xử lý các kết quả khác để nghiên cứu thêm hoặc sử dụng trong tương lai. Sau khi xác minh tính hợp lệ và trung thực của đơn vị công việc đã hoàn thành, phần thưởng dưới dạng tín dụng BOINC được cung cấp cho người đã hoàn thành nhiệm vụ. Tín dụng phục vụ chủ yếu như là một bằng chứng của công cụ tham gia trong hệ thống gamification lớn hơn của BOINC. Bên ngoài BOINC, Gridcoin sử dụng các khoản tín dụng kiếm được để xác định mức độ của người tham gia.

https://steemit.com/utopian-io/@jringo/what-is-gridcoin-new-introduction-information-wiki-resource

Những tính năng chính của GridCoin

Gridcoin cho phép các giao dịch sử dụng mạng peer-to-peer diễn ra một cách nhanh chóng với mức phí xử lý rất thấp trên toàn thế giới. Code là mã nguồn mở cho phép bất cứ ai tham gia vào sự thành công và phát triển của đồng xu.

Gridcoin sử dụng thuật toán Proof-of-Research (POR), hợp tác với Berkeley Open Infrastructure for Network Computing, thường được gọi là BOINC. Giao thức này thưởng cho người dùng mạng khi họ đã hoàn thành đơn vị tính toán (WU) trong BOINC bằng cách liên kết ID dự án chéo (CPID) của họ với ví tiền mã hóa Gridcoin. Phần thưởng cho sự tính toán là một khoản thanh toán theo tỷ lệ của Gridcoin (GRC) dựa trên các tính toán liên quan đến tín dụng trung bình gần đây của người dùng (RAC). BOINC hỗ trợ một số dự án khoa học đòi hỏi sức mạnh xử lý đáng kể nhưng không có phương tiện tài chính để sử dụng siêu máy tính.  Hầu hết các loại tiền mã hóa đều tiêu thụ rất nhiều điện chỉ để đảm bảo an toàn blockchain và để đạt được sự đồng thuận, nút nào sẽ có đặc quyền để thêm khối tiếp theo vào blockchain. Gridcoin tiêu thụ nhiều năng lượng nhất trong các tính toán để mang đến lợi ích cho cho nhân loại. Chỉ một phần nhỏ của các tính toán được sử dụng để bảo đảm an toàn cho blockchain.

Gridcoin có nhiều tính năng hữu ích cho người dùng

Gridcoin có nhiều tính năng hữu ích cho người dùng

Gridcoin hỗ trợ thêm một hệ thống bỏ phiếu dựa trên blockchain, cho phép người dùng cập nhật thông tin và tham gia vào sự đồng thuận. Một trong những chủ đề chính được bình chọn là danh sách trắng của các dự án BOINC. Ngoài ra còn có nhiều cuộc thăm dò thú vị và không chính thức được tạo ra để giúp người dùng quen với việc bỏ phiếu và thúc đẩy sự tham gia của cử tri.

https://en.wikipedia.org/wiki/Gridcoin

Lịch sử

Gridcoin chính thức được phát hành vào ngày 16 tháng 10 năm 2013 bởi nhà phát triển tên gọi Rob Halförd. Giống như hầu hết các tiền mã hóa, Gridcoin hoạt động mà không có sự can thiệp của bất kỳ bên thứ ba nào. Vào ngày 11 tháng 10 năm 2014, Gridcoin được phân chia thành giao thức sử dụng hệ thống POS để bảo vệ blockchain dựa trên số lượng GRC hoạt động trên mạng Gridcoin. Hiện nay, bằng chứng cổ phần (POS) được sử dụng để bảo đảm an ninh cho blockchain Gridcoin trong khi cơ cấu khuyến khích chính dựa trên sức mạnh xử lý đóng góp cho các dự án BOINC đã được phê duyệt.

https://steemit.com/utopian-io/@jringo/what-is-gridcoin-new-introduction-information-wiki-resource

Gridcoin hoạt động như thế nào?

Các thuật toán POW như Bitcoin có bất lợi là một số năng lượng bị lãng phí trên các phương trình vô nghĩa trong quá trình suy thoái và xử lý giao dịch. Chúng tập trung thông qua các bể khai thác.

GridCoin giới thiệu một thuật toán nghiên cứu chứng minh để sử dụng năng suất máy tính hiệu quả hơn.

Các nhà nghiên cứu GridCoin đã làm việc về các vấn đề như tìm kiếm cách chữa bệnh, lập bản đồ bộ gen hoặc nghiên cứu khí hậu. Họ được trả thù lao công việc thông qua hệ thống.

Dự án dựa trên BOINC, cơ sở hạ tầng Open Berkeley cho mạng máy tính. Đây là một mạng lưới máy tính lớn.

Nó không giới hạn trong một chương trình, một thuật toán hay một số loại phần cứng.

Về nguyên tắc, tất cả người dùng có máy tính cá nhân đều có thể tham gia và cung cấp sức mạnh tính toán không cần thiết cho mục đích nghiên cứu và nhận lại một đồng xu Gridcoin. Thật đơn giản: Sau khi cài đặt ứng dụng dành cho khách hàng Gridcoin, bạn có thể để PC thực hiện các phép tính và nhận Gridcoins làm phần thưởng.

Mạng lưới tạo ra khoảng 50.000 Gridcoins mỗi ngày thông qua cơ chế khen thưởng DPOR.

Dự án được sử dụng để làm gì?

Cộng đồng thế giới

Dự án phân phối hàng triệu thí nghiệm dựa trên dữ liệu và máy tính nhỏ cho hàng ngàn thiết bị tình nguyện.

Cho đến nay, những đột phá khoa học trong điều trị ung thư và nghiên cứu năng lượng mặt trời đã được thực hiện.

Các đối tác nghiên cứu đã xuất bản hơn 35 bài báo trong các tạp chí khoa học trên cơ sở nghiên cứu từ dự án này nhằm thúc đẩy kiến thức trong các lĩnh vực y tế, tình trạng nghèo đói...

Rosetta @ Home

Dự án liên quan đến việc xác định các dạng protein ba chiều trong nghiên cứu, có thể dẫn đến việc chữa các bệnh như HIV, sốt rét, ung thư hoặc bệnh Alzheimer.

POEM @ Home

Nhóm nghiên cứu này sẽ điều tra cấu trúc protein, xác định chức năng protein, cấu trúc của protein được dự đoán trên cơ sở trình tự axit amin của nó, cũng như đưa ra câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào các protein tương tác với nhau.

Từ đó, rút ra kết luận về cách các protein hoạt động kém có thể gây bệnh. Kiến thức thu được sau đó có thể được sử dụng trong việc phát triển các tùy chọn trị liệu.

Có thể trao đổi Gridcoin ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 8 sàn hỗ trợ giao dịch Gridcoin. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Gridcoin. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/gridcoin/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp dịch, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Tiềm năng phát triển của Gridcoin

Tiềm năng phát triển của Gridcoin

Tỷ giá hiện tại của đồng Gridcoin

 

Biểu đồ biến động giá của đồng Gridcoin

Biểu đồ biến động giá của đồng Gridcoin

Tại thời điểm viết bài viết này giá 1 Gridcoin = $0,025353 USD giảm 9,61% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là $9.895.716 USD tương đương với 1.613 BTC.

https://coinmarketcap.com/currencies/gridcoin/#charts

Ngày nay, nhu cầu điện toán từ ngành công nghiệp nghiên cứu ngày càng gia tăng để phục vụ cho nhu cầu chạy các ứng dụng lớn và xử lý một lượng lớn dữ liệu. Có một số lĩnh vực như mô phỏng sản phẩm, nghiên cứu chuyên  sâu và dựng hình 3D, nơi nhu cầu về tài nguyên máy tính đắt tiền và tính toán hiệu năng cao đang gia tăng. Đối với nhiều viện nghiên cứu hoặc công ty nhỏ hơn, rất tốn kém để thiết lập các đơn vị tính toán riêng hoặc dịch vụ mà họ cung cấp.

Do đó, các dự án như vậy là cực kỳ quan trọng đối với họ.

GridCoin không phải là dự án duy nhất thuộc loại này. Một lợi thế cạnh tranh quan trọng khác là GridCoin Coin có thể truy cập miễn phí, trong khi Golem và một số nhà cung cấp khác phải trả tiền thuê nhà hoặc một thứ tương tự để sử dụng.

Ngun: coinmarketcap.com

Bạn đang đọc bài: GridCoin là gì? Giới thiệu về đồng tiền mã hóa GridCoin tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

4 kiểu scam phổ biến nhất định bạn phải biết


Vấn đề này ắt hẳn đều khiến cho chúng ta và công đồng các nhà đầu tư đều cảm thấy hoang mang và lo lắng. Nhưng một điều chúng ta phải chấp nhận đó là scam hay lừa đảo đã trở thành một phần của ngành công nghiệp giao dịch trực tuyến trong thời gian gần đây. Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra 4 kiểu scam giao dịch trực tuyến phổ biến nhất định bạn phải biết. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm: 

 

Vậy chính xác thì scam là gì?

Đúng vậy, không có một định nghĩa chính xác về scam hay lừa đảo. Tuy nhiên, trong thuật ngữ chung hơn, cụm từ “lừa đảo giao dịch trực tuyến” đề cập đến một loạt các hành vi phi đạo đức cung cấp thông tin lừa đảo để thu hút một nhà đầu tư đầu tư vào một số liên doanh, thông qua việc quản lý kém tài khoản và thậm chí còn đưa ra lời khuyên giao dịch không đúng.

“Lừa đảo giao dịch trực tuyến” là đề cập đến một loạt các hành vi phi đạo đức cung cấp thông tin lừa đảo“Lừa đảo giao dịch trực tuyến” là đề cập đến một loạt các hành vi phi đạo đức cung cấp thông tin lừa đảo

 

Nó là điều đáng để lưu ý mặc dù vẫn còn rất nhiều cá nhân trung thực trong ngành công nghiệp (tùy chọn nhị phân, ngoại hối và ngành công nghiệp kinh doanh tiền mã hóa). Tính toàn vẹn của một số nhà môi giới là vấn đề đáng lưu ý. Họ cung cấp giao dịch minh bạch cùng với sự hỗ trợ tuyệt vời và đáng tin cậy cho các nhà đầu tư, bất kể khối lượng giao dịch hoặc quy mô tài khoản của họ.

Là một nhà giao dịch, những gì bạn cần làm là kiểm tra lý lịch của các nhà môi giới khác nhau trước khi bạn đưa tiền cho họ. Đọc càng nhiều thông tin về họ càng tốt, miễn là chúng đáng tin cậy. Bạn nên truy cập các trang web cộng đồng để đọc, thậm chí gọi điện thoại tới nhà môi giới để đặt những câu hỏi bạn thắc mắc, việc làm này phần nào thể hiện được họ có minh bạch và dám trả lời hay không.

Hiện tại có 4 phương pháp phổ biến nhất mà những kẻ lừa đảo sử dụng để lừa gạt các nhà giao dịch không được định dạng.

 

1. Uỷ quyền quản lý tài khoản

Uỷ quyền quản lý tài khoản là lý tưởng cho các nhà giao dịch không có thời gian để quản lý tài khoản của họ hoặc không có đủ chuyên môn để duy trì chúng như một người kiếm tiền. Người ta có thể xem các tài khoản được quản lý dưới dạng lừa đảo vì một số công ty môi giới có thể không có kinh nghiệm như họ tuyên bố, do đó các nhà đầu tư thấy mình đang thua lỗ. Tuy nhiên, có rất nhiều nhà quản lý danh mục đầu tư đáng tin cậy thường xuyên kiểm tra tài khoản của các nhà giao dịch và tận dụng các xu hướng cổ phiếu khác nhau, cuối cùng tạo ra lợi nhuận đặc biệt thay mặt cho khách hàng của họ.

 

2. Scams thông qua phần mềm

Ngày nay, nhiều khía cạnh của thống kê và tính toán giao dịch trực tuyến được tự động hóa. Bởi vì hầu hết dữ liệu phức tạp được tạo tự động giúp nhiều nhà giao dịch có thể tham gia thị trường này dễ dàng hơn.

Scams thông qua phần mềm

Scams thông qua phần mềm

 

Các nhà môi giới có trách nhiệm tận dụng lợi thế của khía cạnh này và bán các hệ thống phần mềm không đáng tin cậy hoặc “robot” mà họ tuyên bố tạo ra kết quả gần như hoàn hảo cho nhà đầu tư. Như bạn có thể biết, không robot nào có thể phát triển 100% ở tất cả các thị trường. Những nhà phát triển robot này tạo lòng tin bằng cách đem robot test với chart quá khứ (ai phân tích quá khứ cũng đúng mà ) từ đó họ phóng đại khả năng của robot lên và bán với giá “trên trời”. Tôi không nói không có robot nào có lời, vẫn có đấy. Nhưng mọi người nên tỉnh táo trước khi mua hàng.

 

3. Người bán tín hiệu

Đây có lẽ là dạng thịnh hành nhất hiện nay. Nhiều group kín trên facebook, telegram…không thể đếm xuể được. Có 2 dạng là cá nhân có danh tiếng sau đó tạo group bán tín hiệu cho những người muốn mua, tất nhiên phải trả một khoản phí để được vào group nhận tín hiệu trade mỗi ngày.

Nhiều rất group kín trên facebook, telegram…không thể đếm xuể được

Nhiều rất group kín trên facebook, telegram…không thể đếm xuể đượcDạng thứ 2 chuyên nghiệp hơn là các công ty bán tín hiệu, cũng tương tự như trên, bạn sẽ nhận được tín hiệu giao dịch mỗi ngày sau khi đã đóng một khoản phí nhất đinh.

Vẫn có những người cung cấp tín hiệu đáng tin cậy và có tâm nhưng đôi khi không phù hợp với phong cách trade của chúng ta nên chúng ta không hiểu được. Phần lớn những người lừa đảo lại cung cấp tín hiệu rất dễ hiểu và hợp ý mọi người nên hiện nay loại hình này vẫn đang còn rất mạnh.

 

4. Từ chối quy trình rút tiền

Đây là một trong những phần khó chịu nhất của lừa đảo giao dịch trực tuyến. Trong một số trường hợp, các nhà môi giới ngừng giao tiếp với bạn. Và khi họ giao tiếp, nhóm dịch vụ khách hàng chỉ trích dẫn Điều khoản và Điều kiện (T & C) mà thậm chí không tương quan với các yêu cầu của bạn. Lần khác, họ yêu cầu thêm tiền để được gửi, để bạn có thể truy cập lợi nhuận của bạn. Trong ngắn hạn, họ cố gắng làm phức tạp toàn bộ quá trình, có thể hy vọng bạn sẽ bỏ cuộc.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: 4 kiểu scam phổ biến nhất định bạn phải biết, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: fxstreet/traderviet

Biên dịch bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ