Gửi bài viết tới BigCoin

Groestlcoin là gì? Giới thiệu về tiền mã hóa Groestlcoin (GRS)

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/04/2018 - 1580 lượt xem
Chia sẻ
 

Groestlcoin là gì? Giới thiệu về tiền mã hóa Groestlcoin (GRS)

Tìm hiểu về Groestlcoin

Hiện tại, có hơn 1.500 loại tiền mã hóa về tài sản mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn để xây dựng danh mục tài sản kỹ thuật số của họ. Mặc dù phần lớn danh mục đầu tư nên bao gồm các đồng xu và các token thông dụng như: bitcoin, ether, litecoin và monero, luôn có không gian cho một vài đồng xu nhỏ hơn có khả năng tăng trưởng nhanh mà mức vốn hóa thị trường lại lớn.

Có một vài đồng xu có thể cạnh tranh được với 10 loại tiền mã hóa hàng đầu, nhưng có một số loại tiền tệ kỹ thuật số có một số đặc điểm đáng chú ý có thể được sử dụng rộng rãi, điều này đã làm tăng giá trị một cách đáng kể . Một ví dụ tốt về loại tiền mã hóa như vậy là groestlcoin.

Groestlcoin là gì?

Một cuộc thi được tổ chức bởi Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Hoa Kỳ (NIST),  gọi là cuộc cạnh tranh chức năng băm NIST, cố gắng phát triển một thuật toán có thể hoạt động song song với các thuật toán SHA cũ hơn và giảm thiểu bất kỳ thách thức nào trong đó. Groestl được tuyên bố là người thắng trong cuộc thi này. Thiết kế của nó, được gọi là Groestl-0, trở thành nền tảng cho công nghệ mà Groestlcoin đang được xây dựng.

Groestlcoin (GRS) có một thuật toán độc nhất vô nhị, được tạo ra trong suốt cuộc thi. Thuật toán được định nghĩa là "một hàm băm lặp lại, nơi chức năng nén được xây dựng từ hai hoán vị cố định, lớn và khác biệt. Thiết kế của Grøstl thực sự minh bạch và dựa trên các nguyên tắc rất khác với những nguyên tắc được sử dụng trong gia đình SHA. "

Groestlcoin là gì? Giới thiệu về tiền mã hóa Groestlcoin (GRS)

Groestlcoin là gì?

Thuật toán sử dụng một công cụ mật mã được gọi là thiết kế đường ống rộng, dựa trên kiến ​​trúc mật mã có tên Merkle-Damgard. Các bài báo giải thích thêm:

"Chức năng băm Grøstl là một chức năng nén cơ bản trong một biến thể xây dựng Merkle-Damgardyard, nơi kích thước của giá trị dây chuyền được truyền một lần và lặp đi lặp lại, ít nhất gấp đôi so với băm cuối cùng giá trị. Giá trị băm cuối cùng được tính từ giá trị chuỗi cuối cùng sử dụng biến đổi đầu ra. Do đó, Grøstl được biết đến như là một thiết kế đường ống rộng. "

Thuật toán được thiết kế để cung cấp một mức độ bảo mật cao liên quan đến các cuộc tấn công vào blockchain. "Hai hoán vị sử dụng được xây dựng bằng cách dùng chiến lược thiết kế đường mòn rộng, làm cho nó có thể đưa ra lời tuyên bố mạnh mẽ về sự phản kháng của Grøstl đối với các lớp tấn công mã hoá lớn.

Hơn nữa, thuật toán của Groestl mượn phần lớn từ thiết kế của khối AES. AES đủ linh hoạt để hỗ trợ mức độ hiệu quả tốt trên nhiều nền tảng. "Grøstl là một mạng SP-SP định hướng theo byte, nó mượn các thành phần từ AES. Hộp S-box được sử dụng giống với hộp số được sử dụng trong mật mã khối AES, và các lớp khuếch tán được xây dựng theo cách tương tự như của AES. "

Groestlcoin đã cho phép Lightning Network, tạo điều kiện cho các giao dịch với mức phí gần như bằng không. "Phí chuyển nhượng 10.000 GRS sẽ là 0.000045 GRS." Ngoài ra, các khoản thanh toán tức thời, khả năng mở rộng cũng như hoán đổi nguyên tử có thể thực hiện được bằng cách bổ sung hệ thống Lightning Network cho Blocking của Groestlcoin.

Một tính năng quan trọng khác là bản chất riêng tư-trung tâm của đồng xu. Sử dụng một ví điện tử được phát triển và cung cấp từ kết quả của việc triển khai BIP147, có quyền riêng tư hoàn toàn đối với các giao dịch trên Groestlcoin. Đội giải thích:

"Ví tiền Samourai, tự hào về tính ẩn danh và tính bảo mật của nó, vì nó cho phép các địa chỉ tàng hình riêng, hỗ trợ TOR và VPN, cũng như việc mã hóa AES-256”.

Hoạt động Giá của Groestlcoin

Theo bitcoin viet nam Tổng lượng altcoin là 105 triệu. Sau khi thực hiện liên tục trong phạm vi có giá trị thấp, Groestlcoin đã thấy mức này thuộc hạng cao nhất từ ​​trước tới nay vào tháng 12 năm 2017, trong thời gian diễn ra hội chợ thị trường tiền mã hóa, đạt giá trị 2,25 đô la.

Có thể có được đồng xu này thông qua một số giao dịch như Bittrex, Cryptopia, Coinexchange, Ccex, và Bitpanda..

Groestlcoin là gì? Giới thiệu về tiền mã hóa Groestlcoin (GRS)

GRS-BTC: Hàng tuần, Bittrex

Vào ngày 22 tháng 3, kỷ niệm lần thứ 4 của Groestlcoin, sẽ có các phát hành mới của cộng đồng, giới thiệu bên thứ ba và danh sách các sàn giao dịch mới.

Một số tính năng giúp Groestlcoin đặc biệt:

 • Tiền xu đầu tiên với SegWit. Trở thành đồng xu số một kích hoạt SEGWIT vào tháng 1 năm 2017.
 • Bật Lightning Network, Groestlcoin nhận được hầu hết các giao dịch lệ phí ZERO, thanh toán tức thời, khả năng mở rộng và hoán đổi nguyên tử.
 • Lệ phí rất thấp. Phí chuyển 10.000 GRS là 0.000045 GRS.
 • Đồng xu duy nhất có khả năng được gửi qua SMS.
 • Sự phát triển không ngừng! Ba tháng một lần, nhóm phát triển của chúng tôi phát hành các tính năng và cập nhật mới.
 • Đồng xu duy nhất đã chuyển thành Bitcoin Armory.
 • Đồng xu duy nhất có 120 máy chủ công cộng Electrum, trong đó 40 máy chủ TOR.
 • Một trong số ít đồng xu có sẵn Ubuntu PPA.
 • Một trong số ít tiền xu được chính thức duy trì bởi nhóm đóng gói Debian của Bitcoin.
 • Đồng xu duy nhất đã chuyển thành công Multibit HD.

Có 11 ví Android khác nhau.

 • Có 10 ví Blackberry khác nhau. 
 • Có 3 ví điện tử iOS khác nhau.
 • Có hơn 10 ví điện tử giá máy tính để bàn khác nhau.
 • Đồng xu duy nhất đã chuyển Samourai và do đó đã thực hiện thành công BIP147. Bạn có thể làm việc với các kênh thanh toán với Groestlcoin.
 • Một trong số ít đồng xu nơi bạn có thể chơi với OP_HOLD, RBF và các tính năng mới khác.
 • Đồng xu duy nhất đã chuyển khách hàng Electrum sang Java.
 • Một trong số ít đồng xu đã chuyển hướng Rushwallet.com.
 • Đồng xu duy nhất với hơn 100 kho của công việc phát triển.
 • Đồng xu duy nhất có ví để sử dụng các token NFC làm khóa mã hóa.
 • Đồng xu duy nhất đã chuyển Msigna.
 • Đồng xu duy nhất đã chuyển Sentinel.
 • Đồng xu duy nhất vẫn đang được biên dịch với Visual Studio (như Satoshi đã làm).
 • Một trong vài altcoins có testnet làm việc.
 • Một trong số ít altcoins đang lưu trữ nhà thám hiểm khối của họ.
 • Một trong số ít altcoins có ví cho testnet.
 • Altcoin duy nhất đã chuyển Libbitcoin tới Groestlcoin.
 • Kháng Asic. Một GPU Miner's Heaven làm cho việc phân phối trở nên công bằng hơn.

Có thể trao đổi Groesttlcoin ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 19 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Groestlcoin. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Groestlcoin. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/groestlcoin/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Groestlcoin là gì? Giới thiệu về tiền mã hóa Groestlcoin (GRS)

Tiềm năng phát triển của Groestlcoin

Tỷ giá hiện tại của Groestlcoin

Groestlcoin là gì? Giới thiệu về tiền mã hóa Groestlcoin (GRS)

Biểu đồ biến động giá của Groestlcoin

Tại thời điểm viết bài viết này theo dự báo tỉ giá coin thì giá 1 Groestlcoin = $ 0,849941 tăng 15,27% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 59.298.649 USD tương đương với 8.780 BTC

Là tiền mã hóa mới nhất trên thị trường với thuật toán hiện đại, Groestl là loại tiền tệ đầu tiên không nhất thiết phải cần đầu tư nhiều. Hơn nữa, với mức tiêu thụ năng lượng thấp cộng với sản lượng nhiệt ít và dễ dàng khai thác, Groestl là hiện thân hoàn hảo của đồng xu đáng để đầu tư trong năm 2018 này.

Bạn đang xem: Groestlcoin là gì? Giới thiệu về tiền mã hóa Groestlcoin (GRS) Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh


Hợp đồng thông minh (Smart contract) là các mã được máy tính hóa để thực hiện các điều khoản được xác định trước của hợp đồng. Các hợp đồng tự thực hiện với các điều khoản của thỏa thuận tồn tại trên một mạng lưới blockchain phân tán, phi tập trung. Chúng cho phép thực hiện các giao dịch đáng tin cậy giữa các bên vô danh, khác nhau mà không yêu cầu một cơ quan trung ương, hệ thống pháp lý hoặc bất kỳ loại thực thi bên ngoài nào.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Kiểm tra hợp đồng thông minh là gì?

Kiểm tra hợp đồng thông minh là việc các nhà phát triển kiểm tra kỹ lưỡng mã của hợp đồng thông minh. Hoạt động này cho phép các nhà phát triển tìm thấy bất kỳ lỗi hoặc lỗ hổng tiềm ẩn nào trước khi triển khai hợp đồng thông minh.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Kiểm tra hợp đồng thông minh thường được thực hiện bởi bên thứ ba hoặc các bên đảm bảo rằng mã được phân tích kỹ càng nhất có thể. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh, các công ty có thể chọn tham gia các dịch vụ của một nhóm chuyên gia phát triển để kiểm tra hợp đồng.

Để có được mã hợp đồng thông minh chính xác ngay trước khi triển khai rất quan trọng bởi vì một khi nó được viết vào blockchain, nó không thể bị sửa đổi.

Cách để kiểm tra hợp đồng thông minh

Có hai cách cơ bản để kiểm tra hợp đồng thông minh. Đầu tiên là bằng cách sửa đổi mã theo cách thủ công và tự động phân tích mã. Chúng ta hãy xem xét từng cách nhé.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Nếu bạn có một nhóm phát triển có quy mô tốt, hãy kiểm tra mã hợp đồng thông minh theo cách thủ công là cách tốt nhất để tìm ra vấn đề.

Đánh giá mã thủ công sẽ liên quan đến việc xác minh từng dòng mã để tìm lỗi và lỗ hổng bảo mật. Nhóm phát triển cần phải cực kỳ tập trung để nhận ra các vấn đề an ninh vì đây là mối đe dọa lớn nhất đối với thành công lâu dài về mặt chức năng.

Phân tích mã tự động thuận lợi hơn vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Phân tích tự động mã cũng cho phép thâm nhập tinh vi hơn để phát hiện các lỗ hổng một cách cực kỳ nhanh chóng.

Mặc dù phương pháp này làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, nhưng các chương trình kiểm tra mã tự động cũng đi kèm với một số hạn chế. Trước hết là việc các lỗ hổng có thể được bỏ qua và mã được nhận dạng sai là sai mặc dù nó đúng. Bởi vì điều này, các nhà phát triển luôn được khuyến khích kiểm soát lỗi bằng tay ngay cả khi họ đã thực hiện một thử nghiệm mã tự động.

Xác thực hiệu suất hợp đồng thông minh

Trước khi tung ra hợp đồng thông minh, hiệu suất của nó phải được tối ưu hóa. Hiệu suất của bất kỳ hợp đồng thông minh nào đều có liên quan trực tiếp đến chất lượng của nó.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Xác thực bao gồm việc xác minh mã cho bất kỳ lỗi nào có thể ảnh hưởng đến tốc độ thực thi hoặc các khía cạnh khác về hiệu suất của hợp đồng theo bất kỳ cách nào. Cách dễ dàng nhất để bắt đầu là xác minh xem hợp đồng có thực hiện theo cách thỏa mãn tất cả các thỏa thuận mà cả hai bên đã giải quyết khi tham gia hợp đồng hay không?

Sau đó, kiểm tra các biến của hợp đồng. Điều quan trọng là hợp đồng được kiểm tra để xác định xem nó có khả năng xử lý tất cả các biến thể có thể được yêu cầu hay không. Vì vậy, một phần của xác nhận hiệu suất cũng liên quan đến việc kiểm tra áp lực hợp đồng thông minh cho các biến là kết quả của việc nó sẽ được thực hiện như thế nào trong thực tế.

Tối ưu hóa hợp đồng thông minh qua phân tích gas

Các hợp đồng thông minh giao dịch tạo ra một số chi phí, do đó, các nền tảng như Dự án Ethereum phải tính phí “gas” dưới dạng Ether. Giá gas khác nhau tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh.

Trước khi bạn sắp hoàn tất mã hóa hợp đồng thông minh của mình, bạn nên có ý tưởng tốt về chi phí gas sẽ được tạo ra bởi chức năng của hợp đồng cụ thể của bạn. Sử dụng biểu đồ giá yellow paper của Ethereum, bạn có thể ước tính mức độ phí gas của hợp đồng thông minh sẽ là bao nhiêu.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Khi bạn có ước tính này thì bạn có thể sử dụng số này để xem hợp đồng thông minh của bạn có yêu cầu tối ưu hóa hay không. Bằng cách thực hiện chỉ một giao dịch hợp đồng thông minh và sau đó so sánh chi phí khí bạn tạo ra từ giao dịch này với ước tính ban đầu của mình, bạn sẽ có thể thấy chính xác cách tối ưu hóa hợp đồng của bạn.

Chi phí chính xác để thực hiện kiểm tra hợp đồng thông minh phụ thuộc vào một vài khía cạnh quan trọng. Một yếu tố quan trọng là liệu công ty đó đang sử dụng đội ngũ nội bộ của họ hoặc một đội ngũ chuyên gia thuê ngoài. Tất nhiên việc thuê ngoài sẽ khiến chi phí cao hơn, nhưng cơ hội tìm kiếm lỗ hổng bảo mật có thể cao hơn nhiều do mức độ hiểu biết của họ trong lĩnh vực này và để phân tích dự án từ một góc nhìn khác.

Bạn đang xem: Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ