Gửi bài viết tới BigCoin

Hà Lan yêu cầu giấy phép đối với các công ty đầu tư tiền mã hóa

Đăng bởi: dangthang  - 17/06/2018 - 166 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan quản lý tài chính Hà Lan AFM đã cho công bố một văn thư đối với những tổ chức mới hoặc đang hoạt động đầu tư vào tiền mã hóa. Văn thư quy định rằng những hoạt động đầu tư tiền mã hóa sẽ phải xin giấy phép từ AFM, tuy nhiên họ lại bày tỏ nghi ngờ rằng các nhà quản lý tổ chức đầu tư tiền mã hóa có thể sẽ không đáp ứng được nhu cầu xin giấy phép.

Kết quả hình ảnh cho AFM dutch

Cơ quan quản lý tài chính ban hành văn thư đối với các tổ chức đầu tư tiền mã hóa

Văn thư được gửi đến những đối tượng muốn đăng ký như một tổ chức đầu tư vào tiền mã hóa ngoài những công ty đã đang hoạt động trong lĩnh vực này hoặc những cá nhân đang có kế hoạch quản lý tiền mã hóa.

AFM tuy bố rằng nó đang đặt ra những yêu cầu cao đối với những tổ chức đầu tư vào crypto do những quan ngại lớn về việc liệu những nhà quản lý các công ty đầu tư trong lĩnh vực crypto có thể đáp ứng đủ điều kiện để xin giấy phép hay không. Quan ngại của AFM liên quan đến sự quan tâm gia tăng đột biến đối với những công ty cung cấp dịch vụ tiền mã hóa nhưng lại không có nhiều kiến thức về quy định hiện hành.

AFM cũng yêu cầu các công ty đầu tư phải thông báo cho họ về những kế hoạch mở rộng cung cấp sản phẩm tiền mã hóa trước khi thực hiện dịch vụ đó.

Kết quả hình ảnh cho bitcoin on dutch flag

Điều kiện để xin cấp giấy phép

AFM quy định rõ ràng về những trường hợp mà nhà quản lý công ty có thể xin cấp giấy phép. Văn thư quy định rằng giá trị tối thiểu cho các công ty đầu tư là 100 triệu euro, tương đương với khoảng 116,2 triệu đô.

“Một nhà quản lý công ty đầu tư phải có một số lọai giấy tờ quan trọng để đáp ứng yêu cầu về giấy phép. Những yêu cầu này là để bảo vệ lợi ích của những người đầu tư nhỏ lẻ và đảm bảo chức năng của thị trường đầu tư bán lẻ.”

AFM đã đưa ra một số câu hỏi mà nhà quản lý công ty đầu tư tiền mã hóa sẽ được yêu cầu phải trả lời để có thể xin cấp giấy phép. Những câu hỏi này có thể liên quan đến khả năng quản lý tính thanh khoản của công ty, giao thức định giá, quá trình phát triển sản phẩm,...

Nguồn: Bitcoin News

Bạn đang đọc: Hà Lan yêu cầu giấy phép đối với các công ty đầu tư tiền mã hóa tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra


Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra

Các cơ quan quản lý chống độc quyền tại Ủy ban Châu Âu, chi nhánh điều hành của Liên minh Châu Âu đã gửi một bảng câu hỏi để xác định xem stablecoin Facebook Libra liệu có phải là một dự án chống cạnh tranh hay không.

Trang thông tin Bloomberg nắm được tin tức qua một tài liệu theo một báo cáo vào ngày 20 tháng 8. Theo báo cáo, ủy ban đã gửi một bảng câu hỏi trước đó vào tháng 8 trong một nỗ lực để tìm hiểu xem các đối thủ có thể cạnh tranh với Hiệp hội Libra và sản phẩm của nó trên cơ sở công bằng hay không. Các cơ quan chức tin rằng Libra có thể cản trở cạnh tranh thông qua trao đổi thông tin và sử dụng dữ liệu của người dùng.

Hơn nữa, các cơ quan quản lý đã bắt đầu điều tra làm thế nào Libra có thể được sử dụng trong các ứng dụng Facebook Whats và Messenger. Phần này của các trung tâm điều tra về cách thức thành viên và quản trị trong Hiệp hội Libra hoạt động.

Báo cáo lưu ý rằng chi nhánh chống độc quyền của Ủy Ban không phải là chi nhánh duy nhất của tổ chức quan tâm đến Libra. Người phát ngôn của bộ phận dịch vụ tài chính của Ủy ban cho biết chi nhánh này đang giám sát sự phát triển thị trường trong lĩnh vực tài sản tiền mã hóa và dịch vụ thanh toán, bao gồm cả Libra và sự phát triển của nó.

Tiền mã hóa mới của Facebook

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, các quan chức chính phủ khác cũng đã bày tỏ quan ngại về sự thống trị có thể có của Facebook trong lĩnh vực thanh toán. Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Sherrod Brown, thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã phát biểu vào tháng 6 về việc ông lo ngại Facebook có thể điều chỉnh các điều khoản thanh toán cho các doanh nghiệp như thế nào. Ông nói:

"Điều gì xảy ra khi Facebook buộc các doanh nghiệp bỏ chấp nhận thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn? Bạn có thể bị buộc sử dụng tiền Độc quyền mới của Facebook. Còn các chủ doanh nghiệp nhỏ, buộc phải sử dụng hoặc mất quyền truy cập vào hàng triệu người dùng của Facebook thì sao?"

Nguồn: cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain