Gửi bài viết tới BigCoin

Hà Lan yêu cầu giấy phép đối với các công ty đầu tư tiền mã hóa

Đăng bởi: dangthang  - 17/06/2018 - 80 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan quản lý tài chính Hà Lan AFM đã cho công bố một văn thư đối với những tổ chức mới hoặc đang hoạt động đầu tư vào tiền mã hóa. Văn thư quy định rằng những hoạt động đầu tư tiền mã hóa sẽ phải xin giấy phép từ AFM, tuy nhiên họ lại bày tỏ nghi ngờ rằng các nhà quản lý tổ chức đầu tư tiền mã hóa có thể sẽ không đáp ứng được nhu cầu xin giấy phép.

Kết quả hình ảnh cho AFM dutch

Cơ quan quản lý tài chính ban hành văn thư đối với các tổ chức đầu tư tiền mã hóa

Văn thư được gửi đến những đối tượng muốn đăng ký như một tổ chức đầu tư vào tiền mã hóa ngoài những công ty đã đang hoạt động trong lĩnh vực này hoặc những cá nhân đang có kế hoạch quản lý tiền mã hóa.

AFM tuy bố rằng nó đang đặt ra những yêu cầu cao đối với những tổ chức đầu tư vào crypto do những quan ngại lớn về việc liệu những nhà quản lý các công ty đầu tư trong lĩnh vực crypto có thể đáp ứng đủ điều kiện để xin giấy phép hay không. Quan ngại của AFM liên quan đến sự quan tâm gia tăng đột biến đối với những công ty cung cấp dịch vụ tiền mã hóa nhưng lại không có nhiều kiến thức về quy định hiện hành.

AFM cũng yêu cầu các công ty đầu tư phải thông báo cho họ về những kế hoạch mở rộng cung cấp sản phẩm tiền mã hóa trước khi thực hiện dịch vụ đó.

Kết quả hình ảnh cho bitcoin on dutch flag

Điều kiện để xin cấp giấy phép

AFM quy định rõ ràng về những trường hợp mà nhà quản lý công ty có thể xin cấp giấy phép. Văn thư quy định rằng giá trị tối thiểu cho các công ty đầu tư là 100 triệu euro, tương đương với khoảng 116,2 triệu đô.

“Một nhà quản lý công ty đầu tư phải có một số lọai giấy tờ quan trọng để đáp ứng yêu cầu về giấy phép. Những yêu cầu này là để bảo vệ lợi ích của những người đầu tư nhỏ lẻ và đảm bảo chức năng của thị trường đầu tư bán lẻ.”

AFM đã đưa ra một số câu hỏi mà nhà quản lý công ty đầu tư tiền mã hóa sẽ được yêu cầu phải trả lời để có thể xin cấp giấy phép. Những câu hỏi này có thể liên quan đến khả năng quản lý tính thanh khoản của công ty, giao thức định giá, quá trình phát triển sản phẩm,...

Nguồn: Bitcoin News

Bạn đang đọc: Hà Lan yêu cầu giấy phép đối với các công ty đầu tư tiền mã hóa tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ