Gửi bài viết tới BigCoin

Hà Lan yêu cầu giấy phép đối với các công ty đầu tư tiền mã hóa

Đăng bởi: dangthang  - 17/06/2018 - 184 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan quản lý tài chính Hà Lan AFM đã cho công bố một văn thư đối với những tổ chức mới hoặc đang hoạt động đầu tư vào tiền mã hóa. Văn thư quy định rằng những hoạt động đầu tư tiền mã hóa sẽ phải xin giấy phép từ AFM, tuy nhiên họ lại bày tỏ nghi ngờ rằng các nhà quản lý tổ chức đầu tư tiền mã hóa có thể sẽ không đáp ứng được nhu cầu xin giấy phép.

Kết quả hình ảnh cho AFM dutch

Cơ quan quản lý tài chính ban hành văn thư đối với các tổ chức đầu tư tiền mã hóa

Văn thư được gửi đến những đối tượng muốn đăng ký như một tổ chức đầu tư vào tiền mã hóa ngoài những công ty đã đang hoạt động trong lĩnh vực này hoặc những cá nhân đang có kế hoạch quản lý tiền mã hóa.

AFM tuy bố rằng nó đang đặt ra những yêu cầu cao đối với những tổ chức đầu tư vào crypto do những quan ngại lớn về việc liệu những nhà quản lý các công ty đầu tư trong lĩnh vực crypto có thể đáp ứng đủ điều kiện để xin giấy phép hay không. Quan ngại của AFM liên quan đến sự quan tâm gia tăng đột biến đối với những công ty cung cấp dịch vụ tiền mã hóa nhưng lại không có nhiều kiến thức về quy định hiện hành.

AFM cũng yêu cầu các công ty đầu tư phải thông báo cho họ về những kế hoạch mở rộng cung cấp sản phẩm tiền mã hóa trước khi thực hiện dịch vụ đó.

Kết quả hình ảnh cho bitcoin on dutch flag

Điều kiện để xin cấp giấy phép

AFM quy định rõ ràng về những trường hợp mà nhà quản lý công ty có thể xin cấp giấy phép. Văn thư quy định rằng giá trị tối thiểu cho các công ty đầu tư là 100 triệu euro, tương đương với khoảng 116,2 triệu đô.

“Một nhà quản lý công ty đầu tư phải có một số lọai giấy tờ quan trọng để đáp ứng yêu cầu về giấy phép. Những yêu cầu này là để bảo vệ lợi ích của những người đầu tư nhỏ lẻ và đảm bảo chức năng của thị trường đầu tư bán lẻ.”

AFM đã đưa ra một số câu hỏi mà nhà quản lý công ty đầu tư tiền mã hóa sẽ được yêu cầu phải trả lời để có thể xin cấp giấy phép. Những câu hỏi này có thể liên quan đến khả năng quản lý tính thanh khoản của công ty, giao thức định giá, quá trình phát triển sản phẩm,...

Nguồn: Bitcoin News

Bạn đang đọc: Hà Lan yêu cầu giấy phép đối với các công ty đầu tư tiền mã hóa tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Nhà đầu tư chọn Litecoin để tránh bị phát hiện


Một nghiên cứu mới cho biết Litecoin (LTC) và các altcoin khác đang ngày càng trở nên phổ biến trong số những người theo chủ nghĩa mật mã tiền điện tử vì chúng cho phép tránh bị phát hiện dễ dàng hơn.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Litecoin là gì? Tìm hiểu về Litecoin và tiềm năng phát triển của LTC coin

Làm thế nào để mua Litecoin

 

Theo báo cáo mới của công ty an ninh mạng Cofense được công bố vào ngày 8 tháng 10, các tác động tiêu cực đang dần bắt đầu chuyển trọng tâm từ Bitcoin (BTC) để tránh bị phát hiện bởi các bộ lọc email chuyên dụng. Báo cáo nêu rõ:

“Khi các doanh nghiệp bắt đầu viết các quy tắc phát hiện để chặn các email đó, các tác nhân đe dọa đã sửa đổi văn bản bằng cách thay thế nó bằng một hình ảnh, điều này ngăn các từ khóa được xác định bởi cổng email an toàn (SEGs). Địa chỉ bitcoin được để lại dưới dạng một chuỗi văn bản đơn giản trong email, vì vậy nó có thể dễ dàng bị sao chép.”

Thỏa hiệp lịch sử trình duyệt làm đòn bẩy

Theo báo cáo, thủ phạm của sextortion, thường cho rằng họ đã cài đặt một số loại phần mềm độc hại gián điệp trên các thiết bị tiềm năng, có được quyền truy cập vào lịch sử duyệt web cũng như đoạn phim trên webcam.

Trước đây, những kẻ lừa đảo thường đòi tiền chuộc bằng Bitcoin, đe dọa sẽ tiết lộ thông tin gây tổn hại cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của nạn nhân. Các tác nhân độc hại, các khiếu nại của Google đã được củng cố thêm bởi thực tế là họ thường có quyền truy cập vào email của người nhận từ các danh sách vi phạm mật khẩu, đôi khi bao gồm cả mật khẩu để cho vay xác thực.

Theo Cofense, các bộ lọc email hiện đại đang buộc những kẻ lừa đảo tìm kiếm các phương thức chuyển tiền chuộc khác như Litecoin và các loại tiền điện tử khác, thêm vào đó:

“Phiên bản sextortion mới nhất này đang sử dụng địa chỉ ví Litecoin thay vì bitcoin để tránh việc bị phát hiện. Trong sự nỗ lực nhằm phá vỡ các quy tắc phát hiện bitcoin SEG, các lần lặp lại trước đây cho thấy một sự thay đổi dần dần khỏi các mẫu có thể nhận dạng và các loại tiền điện tử thay thế. Các email hiện tại dường như được tạo ra để chứa rất ít mẫu từ có thể tìm kiếm.”

Nhiều loại tài sản tiền điện tử theo yêu cầu

Những kẻ lừa đảo rất có thể sẽ tiếp tục chuyển đổi phương tiện thanh toán tiền điện tử đã chọn của họ mặc dù chúng bị hạn chế phần nào bởi bất kỳ đồng xu nào được cung cấp trên các sàn giao dịch lớn, báo cáo tuyên bố:

“Trong khi có hàng ngàn loại tiền điện tử, chỉ một tá dễ dàng đạt được từ các sàn giao dịch lớn. Để ăn gian bước này người nhận cần nắm được cách để có được phương thức thanh toán dễ dàng.”

Tóm lại, Cofense tuyên bố rằng trong hầu hết các trường hợp, người dùng có thể bỏ qua các email lừa đảo, lưu ý rằng "nếu các tác nhân đe dọa thực sự có quyền truy cập, họ sẽ thu thập bằng chứng mạnh mẽ hơn."

Như một trang báo đã đưa tin vào ngày 27 tháng 9, những kẻ lừa đảo đã yêu cầu công dân Anh kiếm gần 2,5 triệu đô la Bitcoin và tuyên bố các quỹ sẽ được sử dụng để duy trì nền kinh tế địa phương sau Brexit.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain