Gửi bài viết tới BigCoin

Hackathon 2018 - Thỏa sức sáng tạo cùng Tomochain

Đăng bởi: Alice  - 14/06/2018 - 641 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong thời đại bùng nổ khoa học công nghệ, ngành Blockchain đã và đang “hot” hơn bao giờ hết. Nếu bạn là một người thật sự đam mê lĩnh vực Blockchain, đừng bỏ qua cơ hội tham gia cuộc thi TomoChain Hackathon 2018 vào tháng 7 sắp tới.

 

Mới đây TomoChain công bố tổ chức cuộc thi sáng tạo công nghệ: TomoChain Hackathon 2018 - Building Blockchain Ecosystem. TomoChain Hackathon 2018 được tổ chức với mục tiêu xây dựng một sân chơi công nghệ cho các lập trình viên và các bạn trẻ đam mê và quan  tâm tới lĩnh vực Blockchain. Đến với TomoChain Hackathon 2018, các đội thi sẽ có cơ hội được lắng nghe, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm với những thành viên cốt lõi của các dự án Blockchain thành công tại Việt Nam cũng như trên thế giới như: TomoChain, Bigbom Eco,... Đồng thời, các ứng viên dự thi cũng được thử thách bản thân, trải nghiệm xây dựng và phát triển một dự án Blockchain trên thực tế. Bên cạnh đó, sau khi kết thúc cuộc thi, các thí sinh tiềm năng có thể nhận được các cơ hội việc làm từ các công ty chuyên về Blockchain tại Việt Nam và Châu Á.

Đây là lần đầu tiên TomoChain tổ chức cuộc thi công nghệ Hackathon quy mô toàn quốc. Cuộc thi này hứa hẹn sẽ thu hút sự tham gia của những đội chơi có nhiều kinh nghiệm về công nghệ Blockchain trên khắp cả nước. Năm 2018, TomoChain Hackathon sẽ tập trung vào 3 chủ đề chính: xây dựng hạ tầng Blockchain, phát triển ứng dụng trên nền tảng Blockchain, xây dựng Tools & Utilities. Tiêu chí chấm giải cho các sản phẩm tham dự là sản phẩm có ý tưởng độc đáo, mang tính sáng tạo cao, có khả năng phát triển mở rộng, thân thiện với người dùng. Chính vì vậy, ban tổ chức mong đợi các đội thi năm nay sẽ phát huy hết khả năng của mình và mang đến những làn gió công nghệ mới cho sự phát triển của ngành Blockchain trong tương lai.

TomoChain Hackathon 2018 có sự phối hợp và hỗ trợ của đội ngũ lập trình viên có nhiều năm kinh nghiệm của TomoChain như: CTO- Mr. Nguyễn Sỹ Thanh Sơn và Blockchain Lead Engineer Mr. Nguyễn Anh Tú. Cuộc thi sẽ diễn ra tại Văn phòng TomoChain - 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội trong 2 ngày 21 và 22 tháng 7 năm 2018, với giải thưởng hấp dẫn: giải nhất giá trị lên tới 5000$ cùng nhiều giải thưởng khác từ các nhà tài trợ.

Bạn đọc quan tâm đến cuộc thi có thể theo dõi những thông tin chi tiết liên tục cập nhật trên BigcoinVietNam.com.  

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Ngân hàng Trung ương và những quy định về tiền điện tử


Denis Beau, phó thống đốc ngân hàng trung ương Pháp, Banque de France, gần đây, ông đã đưa ra những bình luận có  liên quan đến cách tiếp cận của các ngân hàng trung ương đối với tiền điện tử.

Vào ngày 16 tháng 10, Beau đã phát biểu tại hội nghị Diễn đàn tổ chức tài chính và tiền tệ hợp pháp ở London, nơi ông cũng đã từng thảo luận và đưa ra ý kiến của mình về vai trò của tài sản tiền điện tử trong hệ thống thanh toán tài chính toàn cầu ngày nay.

Beau đã tuyên bố rằng: Hệ sinh thái này được dựa trên ngân hàng truyền thống. Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra: Với sự phát triển ngày càng đa dạng của các loại hình công nghệ, chính vì lẽ đó mà những ngân hàng truyền thống sẽ phải đối mặt với những thay đổi đáng kể này như blockchain hay công nghệ sổ cái phân tán là hai đại diện tiêu biểu cho sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ.

Vơi sự xuất hiện của cái được gọi là tài sản tiền điện tử và còn được gọi là stablecoin, chúng ta có thể thấy hình thức thanh toán  mới có thể phát triển và tạo ra sự cạnh tranh. Theo các nhà quảng bá của họ, nguồn tích trữ của tiền điện tử còn có thể thay thế hoàn toàn tiền thương mại và thay thế ngân hàng trung ương làm tài sản thanh toán tại trung tâm của hệ thống thanh toán của chúng tôi.

Beau đã tiếp tục đưa ra quan điểm của mình bằng cách chỉ ra rằng: Các stablecoin thường có quy mô và có tiềm năng lớn. Nhưng cũng chính vì lẽ đó mà đưa ra những thách thức không lường trước được về tầm quan trọng của khối tài sản dự trữ trên toàn hệ thống. Và bên cạnh đó, nó còn có những ảnh hưởng đến chính sách cạnh tranh, ổn định tài chính và tiền tệ.

Beau tiếp tục bày tỏ thêm về quan điểm của cá nhân ông rằng: Các ngân hàng trung ương thực sự chỉ có ba tùy chọn có sẵn để giải quyết vấn đề của tiền điện tử.


Đầu tiên, họ sẽ phải hoàn toàn bỏ qua những rủi ro có liên quan đến nguồn tài sản của tiền điện tử, điều này cũng thực sự sẽ không thể giảm thiểu bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào. Tùy chọn thứ hai được chỉ ra là: Họ sẽ cấm tất cả các loại tiền điện tử. Và tùy chọn có sẵn thứ ba, và cũng là tùy chọn hiện đang được ưa thích nhất tại châu Âu và Pháp. Theo Beau, tùy chọn thứ ba chính là thiết lập và tiêu chuẩn hóa các quy định về tiền điện tử trên nội dung thống nhất của toàn hội đồng.

Những tiêu chuẩn của thách thức.

Thật vậy, việc thiếu tiêu chuẩn hóa các quy định và thủ tục trong không gian tiền điện tử và blockchain đã được xác định là một vấn đề lớn của ngành công nghệ hiện nay. Và vấn đề này được xác định bởi cả các nhà quản lý và người chơi trong ngành. Đáng chú ý Công ty dịch vụ chuyên nghiệp về lĩnh vực công nghệ “Big Four” Deloitte cũng đưa ra những lưu ý về việc thiếu tiêu chuẩn hóa là một trở ngại vô cùng lớn cho việc áp dụng blockchain trong một báo cáo năm ngoái.Nhà phát triển nền tảng của công ty công nghệ Monero (XMR)-Riccardo Spagni trước đây đã đề xuất rằng: Các tiêu chuẩn quy định quốc tế không đồng đều sẽ dẫn đến việc chảy máu chất xám liên quan đến tiền điện tử. Điều đó cũng có thể diễu hiểu: Vì các tài năng trong ngành công nghệ, họ sẽ phải lựa chọn và sẽ chuyển sang các khu vực pháp lý sẽ đem lại được cho họ nguồn lợi lớn nhất.

Các nhà lập pháp ở một số quốc gia đã cố gắng đón đầu và lường trước cho vấn đề chảy máu chất xám. Chính vì lẽ đó, họ đã cố gắng cải thiện và tạo ra những môi trường pháp lý thân thiện trong phạm vi quyền hạn của họ.

Đầu năm nay, Đại diện Hoa Kỳ-Warren Davidson đã cho ra mắt lại Đạo luật phân loại mã thông báo-một dự luật loại trừ tiền điện tử khỏi phân loại theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
TAGS
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain