Gửi bài viết tới BigCoin

Hackathon 2018 - Thỏa sức sáng tạo cùng Tomochain

Đăng bởi: Alice  - 14/06/2018 - 558 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong thời đại bùng nổ khoa học công nghệ, ngành Blockchain đã và đang “hot” hơn bao giờ hết. Nếu bạn là một người thật sự đam mê lĩnh vực Blockchain, đừng bỏ qua cơ hội tham gia cuộc thi TomoChain Hackathon 2018 vào tháng 7 sắp tới.

 

Mới đây TomoChain công bố tổ chức cuộc thi sáng tạo công nghệ: TomoChain Hackathon 2018 - Building Blockchain Ecosystem. TomoChain Hackathon 2018 được tổ chức với mục tiêu xây dựng một sân chơi công nghệ cho các lập trình viên và các bạn trẻ đam mê và quan  tâm tới lĩnh vực Blockchain. Đến với TomoChain Hackathon 2018, các đội thi sẽ có cơ hội được lắng nghe, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm với những thành viên cốt lõi của các dự án Blockchain thành công tại Việt Nam cũng như trên thế giới như: TomoChain, Bigbom Eco,... Đồng thời, các ứng viên dự thi cũng được thử thách bản thân, trải nghiệm xây dựng và phát triển một dự án Blockchain trên thực tế. Bên cạnh đó, sau khi kết thúc cuộc thi, các thí sinh tiềm năng có thể nhận được các cơ hội việc làm từ các công ty chuyên về Blockchain tại Việt Nam và Châu Á.

Đây là lần đầu tiên TomoChain tổ chức cuộc thi công nghệ Hackathon quy mô toàn quốc. Cuộc thi này hứa hẹn sẽ thu hút sự tham gia của những đội chơi có nhiều kinh nghiệm về công nghệ Blockchain trên khắp cả nước. Năm 2018, TomoChain Hackathon sẽ tập trung vào 3 chủ đề chính: xây dựng hạ tầng Blockchain, phát triển ứng dụng trên nền tảng Blockchain, xây dựng Tools & Utilities. Tiêu chí chấm giải cho các sản phẩm tham dự là sản phẩm có ý tưởng độc đáo, mang tính sáng tạo cao, có khả năng phát triển mở rộng, thân thiện với người dùng. Chính vì vậy, ban tổ chức mong đợi các đội thi năm nay sẽ phát huy hết khả năng của mình và mang đến những làn gió công nghệ mới cho sự phát triển của ngành Blockchain trong tương lai.

TomoChain Hackathon 2018 có sự phối hợp và hỗ trợ của đội ngũ lập trình viên có nhiều năm kinh nghiệm của TomoChain như: CTO- Mr. Nguyễn Sỹ Thanh Sơn và Blockchain Lead Engineer Mr. Nguyễn Anh Tú. Cuộc thi sẽ diễn ra tại Văn phòng TomoChain - 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội trong 2 ngày 21 và 22 tháng 7 năm 2018, với giải thưởng hấp dẫn: giải nhất giá trị lên tới 5000$ cùng nhiều giải thưởng khác từ các nhà tài trợ.

Bạn đọc quan tâm đến cuộc thi có thể theo dõi những thông tin chi tiết liên tục cập nhật trên BigcoinVietNam.com.  

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Dự án Qtum và sự kết hợp giao thức giữa 2 thế hệ Blockchain


Dự án Qtum và sự kết hợp giao thức giữa 2 thế hệ BLockchain

QTUM là một dự án xây dựng nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở, đứng thứ 31 trong danh sách dự án của Coinmarketcap. Qtum là một sự kết hợp giữa giao thức của Bitcoin và hợp đồng thông minh của Ethereum, nhằm nâng cấp tính bảo mật của UTXO và sử dụng các loại máy ảo bao gồm EVM, tiến tới cuộc cách mạng máy ảo x86. Qtum dựa trên nền tảng PoS và ứng dụng Giao Thức Quản Trị Phân Cấp (DGP), cho phép người dùng điều chỉnh cài đặt các khối cụ thể với việc sử dụng hợp đồng thông minh.

Qtum là một nền tảng ứng dụng Blockchain mở, hướng tới đơn giản hóa và nâng cao tính bảo mật của giao thức Bitcoin UTXO trong kết hợp với tính tiện lợi và linh hoạt của các hợp đồng thông minh. Qtum sử dụng một tầng mang tên Account Abstract Layer để tách các ứng dụng khỏi các giao thức đáy. Việc này giúp đảm bảo hoạt động của Blockchain và nhờ đó có thể bổ sung thêm nhiều tính năng của hợp đồng thông minh trong tương lai. Qtum giải quyết những bất cập của các thế hệ Blockchain trước với giao thức Proof-of-work bằng việc sử dụng mô hình đồng nhất Proof-of-stake. Giao thức quản trị phân cấp của Qtum (Decentralized Governance Protocol) cho phép cộng đồng có thể điều chỉnh kích thước block và phí gas mà không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ sinh thái. Với hơn 5.000 node online và một mạng lưới hoạt động 24/7 trong hơn 1 năm qua, Qtum sẽ tiếp tục năng cấp những cố gắng này của một cộng đồng tài năng toàn cầu đồng thời hợp tác với các nhà nghiên cứu có tiếng đến từ các trường đại học hàng đầu. Nhận thức được đổi mới là không ngừng, Qtum tham vọng trở thành một dự án tiên phong và một nhà lãnh đạo. Các nhà phát triển hiện đang thử nghiệm Lightening Network để đẩy nhanh tốc độ giao dịch.

Máy ảo Qtum x86 và Unita. Hai phát minh quan trọng nhất trong năm 2019. Máy ảo Qtum x86 đang được phát triển để thúc đẩy việc sử dụng hợp đồng thông minh một cách rộng rãi. Máy ảo x86 sẽ hỗ trợ C, C++, Python và nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến khác. Đông thời, máy ảo sẽ hoàn chỉnh standard library (thư viện chuẩn), native toolchain và thực hiện hợp đồng song song giúp cải thiện hiệu quả gas. Unita, được biết đến như một phiên bản Qtum cho doanh nghiệp, cho phép các doanh nghiệp nhanh chóng ứng dụng công nghệ Blockchain và ngày lập tức có kết quả, mở một cánh cửa đến một kỉ nguyên mới không gì là không thể. Kết nối ứng dụng của thế giới thực với công nghệ Blockchain, ứng dụng nền tảng Qtum đang định nghĩa lại nền kinh tế Blockchain.

QTUM là một nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở, một sự kết hợp giữa Bitcoin và Ethereum, nhằm nâng cấp tính bảo mật của UTXO và sử dụng các loại máy ảo bao gồm EVM, tiến tới cuộc cách mạng máy ảo x86. Qtum dựa trên nền tảng PoS và ứng dụng Giao Thức Quản Trị Phân Cấp (DGP), cho phép việc điều chỉnh cài đặt Blockchain cụ thể bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.
Với chủ đề : Nền tảng công nghệ và xu hướng đầu tư trung hạn năm 2019

 Chào mừng mọi người tới Asia Blockchain Tour in Vietnam!
31/5/2019 QTUM và ZBG.COM sẽ tổ chức sự kiện Asia Blockchain Tour in Vietnam

Phần quà
Hơn 100 áo phông từ QTUM và ZBG.COM
- 20 stickers
- 5 Raspberry PI (máy tính nhúng/máy tính một mạch)
- 10 xuất mua token trên ZBG trị giá 100USD/xuất
- 1 xuất mua token trên ZBG trị giá 1000USD

LINK ĐĂNG KÍ ASIA BLOCKCHAIIN TOUR IN VIETNAM: https://forms.gle/p6LAzsRg9L9J83Si9

Địa chỉ: Tầng 5, 1, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian: 17:30 - 21:00, thứ 6 ngày 31/05/2019
Telegram Qtum tại Việt Nam : https://t.me/qtumvietnam
Website Qtum: http://www.qtum.org
Website Zbg.com: https://www.zbg.com/ 
Email: bigcoinvietnam@gmail.com

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain