Gửi bài viết tới BigCoin

336 BTC bị đánh cắp. Cashaa phản ứng ra sao?

Đăng bởi: Linh  - 12/07/2020 - 551 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền điện tử Cashaa cho biết hacker đã đánh cắp 336 bitcoin từ một trong các ví của sàn. Công ty đã dừng tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

 

null

 

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh Cashaa báo cáo hacker đã đánh cắp hơn 336 Bitcoin. Công ty đã dừng tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử, tuy nhiên, người dùng prima facia không bị ảnh hưởng bởi vụ hack này.

Trong một bản tóm tắt truyền thông được chia sẻ, Kumar Gaurav, CEO của Cashaa cho biết, một trong những ví của họ đã bị xâm phạm và hơn 336 Bitcoin đã được gửi cho hacker. Ông cũng nghi ngờ rằng hacker đến từ phía đông Delhi, Ấn Độ. Công ty đã nộp báo cáo sự cố tội phạm mạng cho văn phòng tội phạm Delhi với số xác nhận 20807200031555 thuộc danh mục tội phạm tiền điện tử.

Cashaa nghi ngờ phần mềm độc hại đã được cài đặt trên máy tính được sử dụng để thực hiện chuyển đổi trao đổi như rút tiền của người dùng. Phần mềm độc hại đã thông báo cho hacker khi một nhân viên đăng nhập vào tài khoản lúc 1:23 chiều ngày 10 tháng 7 và thực hiện hai lần chuyển tiền từ ví. Cashaa đã sử dụng ví Blockchain.com để lưu trữ và gửi BTC. Kumar chia sẻ:

"Chúng tôi vẫn đang điều tra thiệt hại do vụ việc gây ra và đình chỉ tất cả các lần rút tiền trong 24 giờ. Chúng tôi đã tổ chức một cuộc họp hội đồng quản trị để quyết định xem công ty có chịu mọi tổn thất hay không."

Tuy nhiên, mối quan tâm chính của Cashaa là không cho phép hacker bán bitcoin trên các sàn giao dịch. Trong một bài tweet, công ty cũng đã cung cấp địa chỉ bitcoin (14RYUUaMW1shoxCav4znEh64xnTtL3a2Ek) của hacker để theo dõi các giao dịch của các quỹ bị đánh cắp. Bằng cách theo dõi mô hình giao dịch từ địa chỉ được báo cáo, có khả năng phần mềm hỗn hợp đang được sử dụng để chuyển tiền và giảm khả năng truy xuất nguồn gốc.

Kumar đổ lỗi cho sự gia tăng các vụ hack trên các sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch nơi những tin tặc này có thể gửi tiền. Ông chia sẻ:

"Mọi người làm việc trong ngành công nghiệp tiền điện tử phải làm việc rất chăm chỉ để mang lại mức độ bảo mật tương tự như một người bình thường hiện có khi giao dịch với tài khoản ngân hàng. Cho đến hôm nay, hacker rất tự tin trong việc tiến hành hack địa chỉ tiền điện tử và chuyển nó thông qua các sàn giao dịch đang tạo điều kiện cho hoạt động rửa tiền như vậy thông qua hệ thống của họ. Các sàn giao dịch này phải đáng phải ngừng hoạt động và chủ sở hữu của các sàn giao dịch này phải bị buộc tội hình sự vì đã tạo điều kiện rửa tiền."

Các cơ quan điều tra bao gồm cả bộ phận tội phạm mạng của cảnh sát Delhi đã có mặt trong vụ án. Ngoài ra, tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đã được thông báo về địa chỉ hacker để tiến hành khóa toàn bộ tài sản Bitcoin nào đến từ địa chỉ ví nêu trên.

Hỗ trợ nhanh chóng từ các sàn giao dịch Ấn Độ:

Hầu như tất cả các sàn giao dịch đều mở rộng hỗ trợ cho Cashaa trong việc giám sát địa chỉ và báo cáo mọi giao dịch đáng ngờ. Kumar chia sẻ:

"Chúng tôi rất vui vì tất cả các sàn giao dịch lớn ở Ấn Độ như CoinDCX, WazirX và Bitbns cũng như các sàn giao dịch quốc tế như Binance đã thể hiện sự hỗ trợ nhanh chóng của họ. Chúng tôi muốn đưa ra một thông điệp mạnh mẽ cho các hacker rằng họ không thể hack bitcoin vì nghĩ rằng họ sẽ có thể rút được tiền sau khi hack."

Nischal Shetty, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của WazirX, một sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ, chia sẻ rằng, chúng tôi sẽ giúp Cashaa bằng mọi cách và cũng đang thiết lập các tiêu chuẩn bảo mật nhất định để trao đổi. Ông chia sẻ:

"Thật không may là vụ hack này đã xảy ra. WazirX sẽ đảm bảo việc khóa bất kỳ khoản tiền nào tiếp cận chúng tôi từ ví hacker. Chúng tôi cũng đã thông báo cho đội nhóm Binance. Ngoài ra, là một ngành công nghiệp, chúng tôi đang nỗ lực thiết lập các tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo rằng mọi sàn giao dịch đều tuân thủ một bộ tiêu chuẩn bảo mật chung. Điều này sẽ giúp ngăn chặn những sự cố như vậy trong hệ sinh thái tiền điện tử."

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn