Gửi bài viết tới BigCoin

Hacker đã kiếm được $5,000 một đêm bằng cách giả mạo Elon Musk và Bill Gates

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/02/2018 - 252 lượt xem
Chia sẻ
 

Những chiêu trò gian lận hay ăn cắp Bitcoin và những đồng tiền mã hóa khác với nhiều thủ đoạn khác nhau không còn gì lạ với các nhà đầu tư và người chơi Bitcoin, tuy nhiên hiện nay xuất hiện một mánh khóe mới từ các hacker, đó là giả mạo một người nổi tiêng nào đó, và 2 nhân vật nổi tiếng lần này được các hacker sử dụng là Bill Gates và Elon Musk.

Cho đến bây giờ. hàng trăm người đầu tư vào tiền mã hóa đang cố gắng tìm cách kiếm tiền nhanh chóng từ thị trường này đã bị bọn tội phạm lừa gạt mạo nhận là hai tỷ phú và những thương nhân tiền mã hóa phổ biến như Vitalik Buterin, tất cả được phát hiện bởi BleepingComputer.

Làm sao? Mọi người chỉ không chú ý đến các thay đổi nhỏ như là các ký tự phụ hay các ký tự thừa hoặc thiếu trong tên người dùng. Trong ít nhất hai tuần vừa qua, hàng tá tài khoản giả mạo như @WarrenBuffert, @Billgavtes, @SatoshiLitev, @elonnmuusk, @VittaliBuuteri và @officialmcafee đã thông báo rằng họ sẽ tặng một số lượng tiền mã hóa cho những người theo dõi họ. Nếu những người dùng muốn sở hữu một phần nào đó thì họ cũng phải chuyển một số lượng tiền mã hóa nhất định đến địa chỉ mà chúng cung cấp tại bài đăng trên mạng xã hội để nhận lại số lượng tiền mã hóa lớn hơn (ví dụ chuyển 0.02 BTC để nhận lại 2.0 BTC). Hồ sơ giả mạo có những tin nhắn tương tự; chỉ có số lượng khác nhau. Các tài khoản đã lừa được nhiều nhất là những người mạo nhận là John McAfee, Elon Musk và Vitalik Buterin.

Sự lừa đảo này đã làm mất khoảng $5,000 trong một đêm duy nhất từ ​​những người chơi, nhưng người luôn có hy vọng trở nên giàu có nhanh chóng từ việc được nhận tiền mã hóa miễn phí từ những người nổi tiếng. Kể từ khi thị trường tiền mã hóa ra đời với sự khó kiểm soát do các tài khoản đều không sử dụng tên thật nên khi tiền bị mất, bị ăn cắp sẽ không thể phát hiện, điều này có nghĩa là không thể tìm ra những kẻ lừa đảo là ai. Mặc dù  những tài khoản trên Twitter giả mạo người nổi tiếng đã bị chặn và khóa tài khoản khi bị phát hiện nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không tạo ra những tài khoản giả mạo mới để lừa đảo những người chơi khác

Người dùng nên chú ý đến người mà họ tương tác trên mạng xã hội. Trước khi gửi tiền, hãy kiểm tra lại xem địa chỉ, chiến dịch hoặc người có liên quan có hợp pháp để giảm rủi ro lừa đảo. Tránh nhấp vào liên kết có vẻ giả mạo hoặc nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về tính hợp lệ của tên miền, đặc biệt khi mua ví. Quan trọng nhất là đừng bao giờ tiết lộ thông tin cá nhân, mật khẩu hoặc khóa cá nhân, và hãy cẩn thận với những món quà từ người lạ.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 21h41 ngày 8.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ