Gửi bài viết tới BigCoin

Hacker đã kiếm được $5,000 một đêm bằng cách giả mạo Elon Musk và Bill Gates

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/02/2018 - 290 lượt xem
Chia sẻ
 

Những chiêu trò gian lận hay ăn cắp Bitcoin và những đồng tiền mã hóa khác với nhiều thủ đoạn khác nhau không còn gì lạ với các nhà đầu tư và người chơi Bitcoin, tuy nhiên hiện nay xuất hiện một mánh khóe mới từ các hacker, đó là giả mạo một người nổi tiêng nào đó, và 2 nhân vật nổi tiếng lần này được các hacker sử dụng là Bill Gates và Elon Musk.

Cho đến bây giờ. hàng trăm người đầu tư vào tiền mã hóa đang cố gắng tìm cách kiếm tiền nhanh chóng từ thị trường này đã bị bọn tội phạm lừa gạt mạo nhận là hai tỷ phú và những thương nhân tiền mã hóa phổ biến như Vitalik Buterin, tất cả được phát hiện bởi BleepingComputer.

Làm sao? Mọi người chỉ không chú ý đến các thay đổi nhỏ như là các ký tự phụ hay các ký tự thừa hoặc thiếu trong tên người dùng. Trong ít nhất hai tuần vừa qua, hàng tá tài khoản giả mạo như @WarrenBuffert, @Billgavtes, @SatoshiLitev, @elonnmuusk, @VittaliBuuteri và @officialmcafee đã thông báo rằng họ sẽ tặng một số lượng tiền mã hóa cho những người theo dõi họ. Nếu những người dùng muốn sở hữu một phần nào đó thì họ cũng phải chuyển một số lượng tiền mã hóa nhất định đến địa chỉ mà chúng cung cấp tại bài đăng trên mạng xã hội để nhận lại số lượng tiền mã hóa lớn hơn (ví dụ chuyển 0.02 BTC để nhận lại 2.0 BTC). Hồ sơ giả mạo có những tin nhắn tương tự; chỉ có số lượng khác nhau. Các tài khoản đã lừa được nhiều nhất là những người mạo nhận là John McAfee, Elon Musk và Vitalik Buterin.

Sự lừa đảo này đã làm mất khoảng $5,000 trong một đêm duy nhất từ ​​những người chơi, nhưng người luôn có hy vọng trở nên giàu có nhanh chóng từ việc được nhận tiền mã hóa miễn phí từ những người nổi tiếng. Kể từ khi thị trường tiền mã hóa ra đời với sự khó kiểm soát do các tài khoản đều không sử dụng tên thật nên khi tiền bị mất, bị ăn cắp sẽ không thể phát hiện, điều này có nghĩa là không thể tìm ra những kẻ lừa đảo là ai. Mặc dù  những tài khoản trên Twitter giả mạo người nổi tiếng đã bị chặn và khóa tài khoản khi bị phát hiện nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không tạo ra những tài khoản giả mạo mới để lừa đảo những người chơi khác

Người dùng nên chú ý đến người mà họ tương tác trên mạng xã hội. Trước khi gửi tiền, hãy kiểm tra lại xem địa chỉ, chiến dịch hoặc người có liên quan có hợp pháp để giảm rủi ro lừa đảo. Tránh nhấp vào liên kết có vẻ giả mạo hoặc nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về tính hợp lệ của tên miền, đặc biệt khi mua ví. Quan trọng nhất là đừng bao giờ tiết lộ thông tin cá nhân, mật khẩu hoặc khóa cá nhân, và hãy cẩn thận với những món quà từ người lạ.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 21h41 ngày 8.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ