Gửi bài viết tới BigCoin

Hacker đã kiếm được $5,000 một đêm bằng cách giả mạo Elon Musk và Bill Gates

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/02/2018 - 232 lượt xem
Chia sẻ
 

Những chiêu trò gian lận hay ăn cắp Bitcoin và những đồng tiền mã hóa khác với nhiều thủ đoạn khác nhau không còn gì lạ với các nhà đầu tư và người chơi Bitcoin, tuy nhiên hiện nay xuất hiện một mánh khóe mới từ các hacker, đó là giả mạo một người nổi tiêng nào đó, và 2 nhân vật nổi tiếng lần này được các hacker sử dụng là Bill Gates và Elon Musk.

Cho đến bây giờ. hàng trăm người đầu tư vào tiền mã hóa đang cố gắng tìm cách kiếm tiền nhanh chóng từ thị trường này đã bị bọn tội phạm lừa gạt mạo nhận là hai tỷ phú và những thương nhân tiền mã hóa phổ biến như Vitalik Buterin, tất cả được phát hiện bởi BleepingComputer.

Làm sao? Mọi người chỉ không chú ý đến các thay đổi nhỏ như là các ký tự phụ hay các ký tự thừa hoặc thiếu trong tên người dùng. Trong ít nhất hai tuần vừa qua, hàng tá tài khoản giả mạo như @WarrenBuffert, @Billgavtes, @SatoshiLitev, @elonnmuusk, @VittaliBuuteri và @officialmcafee đã thông báo rằng họ sẽ tặng một số lượng tiền mã hóa cho những người theo dõi họ. Nếu những người dùng muốn sở hữu một phần nào đó thì họ cũng phải chuyển một số lượng tiền mã hóa nhất định đến địa chỉ mà chúng cung cấp tại bài đăng trên mạng xã hội để nhận lại số lượng tiền mã hóa lớn hơn (ví dụ chuyển 0.02 BTC để nhận lại 2.0 BTC). Hồ sơ giả mạo có những tin nhắn tương tự; chỉ có số lượng khác nhau. Các tài khoản đã lừa được nhiều nhất là những người mạo nhận là John McAfee, Elon Musk và Vitalik Buterin.

Sự lừa đảo này đã làm mất khoảng $5,000 trong một đêm duy nhất từ ​​những người chơi, nhưng người luôn có hy vọng trở nên giàu có nhanh chóng từ việc được nhận tiền mã hóa miễn phí từ những người nổi tiếng. Kể từ khi thị trường tiền mã hóa ra đời với sự khó kiểm soát do các tài khoản đều không sử dụng tên thật nên khi tiền bị mất, bị ăn cắp sẽ không thể phát hiện, điều này có nghĩa là không thể tìm ra những kẻ lừa đảo là ai. Mặc dù  những tài khoản trên Twitter giả mạo người nổi tiếng đã bị chặn và khóa tài khoản khi bị phát hiện nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không tạo ra những tài khoản giả mạo mới để lừa đảo những người chơi khác

Người dùng nên chú ý đến người mà họ tương tác trên mạng xã hội. Trước khi gửi tiền, hãy kiểm tra lại xem địa chỉ, chiến dịch hoặc người có liên quan có hợp pháp để giảm rủi ro lừa đảo. Tránh nhấp vào liên kết có vẻ giả mạo hoặc nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về tính hợp lệ của tên miền, đặc biệt khi mua ví. Quan trọng nhất là đừng bao giờ tiết lộ thông tin cá nhân, mật khẩu hoặc khóa cá nhân, và hãy cẩn thận với những món quà từ người lạ.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 21h41 ngày 8.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nouriel Roubini và Vitalik Buterin tranh luận về tính phi tập trung của tiền mã hóa


Trong một tuần vừa qua, không gian tiền mã hóa đã chứng kiến cuộc tranh luận khốc liệt giữa những nhân vật kỳ cựu trong lĩnh vực kinh tế và tiền mã hóa. Cuộc tranh luận mở diễn ra trên Twitter với vô số những lời cáo buộc từ Nouriel Roubini, một nhà kinh tế học nổi tiếng người đã dự đoán sự sụt giảm của thị trường năm 2018 lập luận rằng Bitcoin và các đồng coin tương tự khác đều là một công cụ tích lũy của cải và tạo ra một hệ thống kinh tế tập trung hơn.


Có thể bạn quan tâm:

 

Nhà kinh tế học này bắt đầu bằng câu hỏi về tính minh bạch của Bitfinex, ông chỉ ra rằng sự tăng giá đã cho thấy một mức phí mua đồng đô la là $60, nhưng mức phí mua đô la trên Bitfinex tăng lên $100, ông lưu ý rằng giá đã được đẩy lên cao và sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, sàn Bitfinex vẫn chưa cho phép người dùng khiếu nại và chỉ có một bài viết trên Twitter   chính thức và cập nhật thông tin về tiền gửi fiat.

Ông Nouriel Roubini vẫn giữ lập trường phản đối tiền mã hóa

Ông Nouriel Roubini vẫn giữ lập trường phản đối tiền mã hóa

Nouriel trước đó đã nhắc đến blockchain trong ngành thực phẩm của IBM, lưu ý rằng blockchain này được xử lý triệt để bởi IBM, tạo ra một cơ sở dữ liệu tập trung và riêng tư.

Nhà kinh tế học, người đã tin rằng tính phi tập trung của tiền mã hóa là một điều bí ẩn, đã tiếp tục nhắc đến Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum và các nhà phát triển khác, đồng thời ông cũng đã so sánh tiền mã hóa trong bối cảnh tập trung hóa trong hệ thống Hàn Quốc.

Ông đã tweet như sau:

Tính phi tập trung của crypto là một điều bí ẩn. Đó là một hệ thống tập trung hơn nhiều so với Hàn Quốc: thợ đào cũng tập trung, các sàn giao dịch đều tập trung, các nhà phát triển cũng là những kẻ độc tài tập trung (Buterin là một bằng chứng sống về sự độc tài) và hệ số bất bình đẳng Gini của Bitcoin còn tồi tệ hơn Hàn Quốc.

Mặc dù Buterin đã phản hồi lại những cáo buộc này, đồng ý rằng mặc dù tính tập trung của các nhà phát triển tiền mã hóa là một vấn đề, nhưng anh giải thích rằng anh đã chủ động “thực hiện nhiều con đường để giảm nhẹ tính tập trung (ví dụ như triển khai khách hàng, các sàn giao dịch phi tập trung, các tính năng khác nhau về giao thức trong PoS)”.

Trong cuộc tranh luận, Vitalik Buterin đã kêu gọi Kelvin Pham, một người tự nhận mình là “người đam mê tiền mã hóa vô chính phủ và người theo chủ nghĩa tối giản về Bitcoin”  đứng ra làm người hòa giả cho cuộc tranh luận, mặc dù Kelvin đã chấp nhận vai trò nhưng Nouriel đã phủ nhận, gọi  Kelvin là một “thằng  lùn không não”. Mặc dù vẫn chưa tìm được “người hòa giải thích hợp” cho nhà kinh tế học này, nhưng cuộc tranh luận vẫn đang diễn ra tại thời điểm viết bài viết này.

Vitalik Buterin đã làm nhiều cách để giảm tính tập trung

Vitalik Buterin đã làm nhiều cách để giảm tính tập trung

Vào ngày 5/10, Nouriel trước đó đã thảo luận với CEO của Omega One, ông Alex Gordon-Brander tại Assemblage John Street, người đã phân tích tương lai của công nghệ blockchain. Kể từ sau đó, nhà kinh tế học này vẫn giữ quan điểm mạnh mẽ phản đối tiền mã hóa.

 

Bạn đang đọc: Nouriel Roubini và Vitalik Buterin tranh luận về tính phi tập trung của tiền mã hóa tại Tin tức

Nguồn: zycrypto

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ