Gửi bài viết tới BigCoin

Hacker đã tạo ra phương pháp đào tiền mã hóa tinh vi hơn

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/03/2018 - 311 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Nhà cung cấp phần mềm an ninh mạng Kaspersky Lab đã cảnh báo rằng tin tặc đang sử dụng các phương pháp phức tạp hơn để cài đặt phần mềm độc hại vào các máy tính cá nhân và chuyển chúng thành công cụ khai thác tiền mã hóa.

Tin tặc đã có cách đào trộm tiền mã hóa theo phương pháp mới.

Tin tặc đã có cách đào trộm tiền mã hóa theo phương pháp mới.

Nhóm an ninh mạng cho biết các nhóm tin tặc đã kiếm được hàng triệu đô la chỉ trong vòng 6 tháng năm 2017 nhờ vào việc lợi dụng lỗ hổng trong WebLogic. Chúng cài các phần mềm độc hại vào máy tính của người dùng từ đó sẽ biến các máy tính này trở thành công cụ khai thác tiền mã hóa.

Nhà phân tích phần mềm độc hại Anton Ivanov nhận xét:

"Nhiều nhóm tội phạm mạng đã chuyển sang phân phối mỏ coin, và số lượng người dùng gặp phải các thợ mỏ đào tiền đã tăng đáng kể. Chúng tôi đã phát hiện ra rằng, vào cuối năm 2017, đã có 2,7 triệu người sử dụng bị tấn công bởi những thợ mỏ hiểm độc - đây là con số cao gấp 1,5 lần so với năm 2016 (1,87 triệu) "

 

Ông giải thích rằng sự gia tăng theo cấp số nhân gần đây của các loại đồng tiền kỹ thuật số đã từng chứng kiến cuộc tấn công ransomware [1], đây cũng là mối đe dọa khi khai thác tiền mã hóa.

Phần mềm khai thác được phát tán vào tháng 9 năm 2017

Theo Kaspersky Lab, lần đầu tiên nhóm nghiên cứu nhận thấy sự gia tăng của các thợ đào coin là vào tháng 9 năm 2017 khi phần mềm lây lan với tốc độ tích cực trên toàn cầu. Công ty mô tả rằng các thợ đào là một loại phần mềm độc hại đã liên tục phát triển và mở rộng phạm vi ảnh hưởng.

Kaspersky Lab cũng cho biết thêm, Các nhà nghiên cứu cũng xác định một nhóm tội phạm mạng sử dụng công cụ gói phần mềm tiên tiến (APT) để lây nhiễm vào các máy tính cá nhân bằng việc sử dụng các mã đặc biệt. Phần mềm quảng cáo, phần mềm lậu, và các trò chơi  cũng được sử dụng để lây nhiễm vào các máy tính người dùng, từ đây chúng sẽ nằm quyền kiểm soát và biến các máy tính này trở thành công cụ đào tiền mã hóa.

Công ty khuyến cáo rằng người dùng tránh nhấp vào các biểu ngữ và quảng cáo đáng ngờ hoặc các trang web không xác định để bảo vệ máy tính của họ khỏi bị lây nhiễm. Tốt nhất là không nên tải xuống hoặc mở các tệp không xác định từ các nguồn chưa được xác minh và cài đặt một giải pháp bảo mật đáng tin cậy.

Đối với các tổ chức, Kaspersky Lab khuyến cáo nên kiểm tra hệ thống của họ một cách an toàn cũng như cài đặt phần mềm bảo mật đáng tin cậy trên tất cả các trạm máy, bao gồm các máy chủ và đảm bảo bảo vệ tối đa cho tất cả các máy có liên quan.

Đội quân đào tiền của Android là những gì?

Tuần trước, công ty bảo mật số Avast đã cảnh báo tại Đại hội Thế giới Di động năm 2018 rằng tội phạm mạng có thể tạo ra hàng triệu quân để kiếm tiền bằng Monero bằng cách xâm nhập vào các thiết bị dựa trên Android như điện thoại thông minh, TV thông minh và các thiết bị IoT khác.

Cũng trong tháng trước, Malwarebytes đã cảnh báo công chúng về một dòng malware mới, có khả năng chuyển hướng thiết bị Android sang các trang web và sau đó sử dụng pin để đào tiền mã hóa.

Chú giải:

[1] cuộc tấn công ransomeware : Ransomware "WanaCrypt0r 2.0"- phần mềm mã độc đã tấn công Cơ quan y tế quốc gia Anh NHS, một số công ty lớn nhất của Tây Ban Nha trong đó có hãng viễn thông Telefónica, cũng như rất nhiều máy tính ở Nga, Ukraine và Đài Loan, khiến các máy tính và dữ liệu bị khóa và đòi tiền chuộc.

Được phát hành vào 19:56 ngày 6.3.2018

Nguồn: cryptovest.com

Bạn đang đọc bài: Hacker đã tạo ra phương pháp đào tiền mã hóa tinh vi hơn tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance Singapore ra mắt nhưng chỉ cung cấp một cặp giao dịch


Binance Singapore ra mắt nhưng chỉ cung cấp một cặp giao dịch

Binance đã ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử mới tại Singapore sau nhiều tháng đồn đoán, TechCrunch đưa tin vào ngày 23 tháng 4, mặc dù với các tính năng hạn chế.

Người dùng của nền tảng chỉ có thể mua bitcoin (BTC) bằng đô la Singapore (SGD,) có nghĩa là các cặp giao dịch có sẵn cho người tiêu dùng ít hơn rất nhiều so với trao đổi chính của công ty.

Trang web Binance Singapore cho thấy dịch vụ này đang được cung cấp cùng với Xfers, một dịch vụ thanh toán địa phương, tuyên bố cung cấp ví tiền điện tử được các cơ quan quản lý Singapore phê duyệt. Ba bước được liệt kê cho khách hàng mới: tạo tài khoản với Binance Singapore, liên kết tài khoản Xfers của họ và bắt đầu mua và bán bitcoin theo ý muốn.

Người phát ngôn nói với TechCrunch: “Binance rất vui mừng được mang công nghệ blockchain đẳng cấp thế giới đến Singapore và chúng tôi mong muốn giới thiệu các biện pháp an toàn và bảo mật cấp một của Binance trên thế giới. BTC / SGD là cặp ban đầu mà Binance Singapore đang cung cấp với sự ra mắt mềm và có thể có nhiều cặp được thêm vào theo quy định cho phép.”

Như Cointelegraph đã báo cáo hồi đầu tháng 4, CEO Changpeng Zhao (CZ) cho biết Binance đang có kế hoạch mở chi nhánh tại Singapore vào một thời điểm nào đó trong tháng này - nhưng chi tiết thêm về dịch vụ trao đổi tiền điện tử không được tiết lộ. Tháng 9 năm ngoái, vị CEO này tiết lộ rằng thử nghiệm beta riêng cho dịch vụ này sắp bắt đầu.

Vertex Ventures, một công ty con của Temasek Holdings - một công ty đầu tư có trụ sở tại Singapore và thuộc sở hữu của chính phủ - đã tuyên bố vào tháng 10 năm ngoái rằng họ đang đầu tư vào Binance để thúc đẩy việc mở rộng sang nước này.

Tại thời điểm công bố báo chí, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới về khối lượng giao dịch, theo CoinMarketCap.

Cũng vào ngày 23 tháng 4, công ty tuyên bố đã ra mắt nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) trước thời hạn - một tuần sau khi blockchain bản cấp quyền cho nó, Binance Chain, đã đi vào hoạt động.

Mặc dù giao dịch Binance DEX sẽ chỉ có sẵn cho công chúng vào một ngày sau đó, thời gian thử nghiệm hai tháng đã thu được 8,5 triệu giao dịch chạy trên môi trường giao dịch mô phỏng.

Bạn đang đọc: Binance Singapore ra mắt nhưng chỉ cung cấp một cặp giao dịch

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain