Gửi bài viết tới BigCoin

Hacker đã tạo ra phương pháp đào tiền mã hóa tinh vi hơn

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/03/2018 - 239 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Nhà cung cấp phần mềm an ninh mạng Kaspersky Lab đã cảnh báo rằng tin tặc đang sử dụng các phương pháp phức tạp hơn để cài đặt phần mềm độc hại vào các máy tính cá nhân và chuyển chúng thành công cụ khai thác tiền mã hóa.

Tin tặc đã có cách đào trộm tiền mã hóa theo phương pháp mới.

Tin tặc đã có cách đào trộm tiền mã hóa theo phương pháp mới.

Nhóm an ninh mạng cho biết các nhóm tin tặc đã kiếm được hàng triệu đô la chỉ trong vòng 6 tháng năm 2017 nhờ vào việc lợi dụng lỗ hổng trong WebLogic. Chúng cài các phần mềm độc hại vào máy tính của người dùng từ đó sẽ biến các máy tính này trở thành công cụ khai thác tiền mã hóa.

Nhà phân tích phần mềm độc hại Anton Ivanov nhận xét:

"Nhiều nhóm tội phạm mạng đã chuyển sang phân phối mỏ coin, và số lượng người dùng gặp phải các thợ mỏ đào tiền đã tăng đáng kể. Chúng tôi đã phát hiện ra rằng, vào cuối năm 2017, đã có 2,7 triệu người sử dụng bị tấn công bởi những thợ mỏ hiểm độc - đây là con số cao gấp 1,5 lần so với năm 2016 (1,87 triệu) "

 

Ông giải thích rằng sự gia tăng theo cấp số nhân gần đây của các loại đồng tiền kỹ thuật số đã từng chứng kiến cuộc tấn công ransomware [1], đây cũng là mối đe dọa khi khai thác tiền mã hóa.

Phần mềm khai thác được phát tán vào tháng 9 năm 2017

Theo Kaspersky Lab, lần đầu tiên nhóm nghiên cứu nhận thấy sự gia tăng của các thợ đào coin là vào tháng 9 năm 2017 khi phần mềm lây lan với tốc độ tích cực trên toàn cầu. Công ty mô tả rằng các thợ đào là một loại phần mềm độc hại đã liên tục phát triển và mở rộng phạm vi ảnh hưởng.

Kaspersky Lab cũng cho biết thêm, Các nhà nghiên cứu cũng xác định một nhóm tội phạm mạng sử dụng công cụ gói phần mềm tiên tiến (APT) để lây nhiễm vào các máy tính cá nhân bằng việc sử dụng các mã đặc biệt. Phần mềm quảng cáo, phần mềm lậu, và các trò chơi  cũng được sử dụng để lây nhiễm vào các máy tính người dùng, từ đây chúng sẽ nằm quyền kiểm soát và biến các máy tính này trở thành công cụ đào tiền mã hóa.

Công ty khuyến cáo rằng người dùng tránh nhấp vào các biểu ngữ và quảng cáo đáng ngờ hoặc các trang web không xác định để bảo vệ máy tính của họ khỏi bị lây nhiễm. Tốt nhất là không nên tải xuống hoặc mở các tệp không xác định từ các nguồn chưa được xác minh và cài đặt một giải pháp bảo mật đáng tin cậy.

Đối với các tổ chức, Kaspersky Lab khuyến cáo nên kiểm tra hệ thống của họ một cách an toàn cũng như cài đặt phần mềm bảo mật đáng tin cậy trên tất cả các trạm máy, bao gồm các máy chủ và đảm bảo bảo vệ tối đa cho tất cả các máy có liên quan.

Đội quân đào tiền của Android là những gì?

Tuần trước, công ty bảo mật số Avast đã cảnh báo tại Đại hội Thế giới Di động năm 2018 rằng tội phạm mạng có thể tạo ra hàng triệu quân để kiếm tiền bằng Monero bằng cách xâm nhập vào các thiết bị dựa trên Android như điện thoại thông minh, TV thông minh và các thiết bị IoT khác.

Cũng trong tháng trước, Malwarebytes đã cảnh báo công chúng về một dòng malware mới, có khả năng chuyển hướng thiết bị Android sang các trang web và sau đó sử dụng pin để đào tiền mã hóa.

Chú giải:

[1] cuộc tấn công ransomeware : Ransomware "WanaCrypt0r 2.0"- phần mềm mã độc đã tấn công Cơ quan y tế quốc gia Anh NHS, một số công ty lớn nhất của Tây Ban Nha trong đó có hãng viễn thông Telefónica, cũng như rất nhiều máy tính ở Nga, Ukraine và Đài Loan, khiến các máy tính và dữ liệu bị khóa và đòi tiền chuộc.

Được phát hành vào 19:56 ngày 6.3.2018

Nguồn: cryptovest.com

Bạn đang đọc bài: Hacker đã tạo ra phương pháp đào tiền mã hóa tinh vi hơn tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ