Gửi bài viết tới BigCoin

Hacker đã tạo ra phương pháp đào tiền mã hóa tinh vi hơn

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/03/2018 - 178 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Nhà cung cấp phần mềm an ninh mạng Kaspersky Lab đã cảnh báo rằng tin tặc đang sử dụng các phương pháp phức tạp hơn để cài đặt phần mềm độc hại vào các máy tính cá nhân và chuyển chúng thành công cụ khai thác tiền mã hóa.

Tin tặc đã có cách đào trộm tiền mã hóa theo phương pháp mới.

Tin tặc đã có cách đào trộm tiền mã hóa theo phương pháp mới.

Nhóm an ninh mạng cho biết các nhóm tin tặc đã kiếm được hàng triệu đô la chỉ trong vòng 6 tháng năm 2017 nhờ vào việc lợi dụng lỗ hổng trong WebLogic. Chúng cài các phần mềm độc hại vào máy tính của người dùng từ đó sẽ biến các máy tính này trở thành công cụ khai thác tiền mã hóa.

Nhà phân tích phần mềm độc hại Anton Ivanov nhận xét:

"Nhiều nhóm tội phạm mạng đã chuyển sang phân phối mỏ coin, và số lượng người dùng gặp phải các thợ mỏ đào tiền đã tăng đáng kể. Chúng tôi đã phát hiện ra rằng, vào cuối năm 2017, đã có 2,7 triệu người sử dụng bị tấn công bởi những thợ mỏ hiểm độc - đây là con số cao gấp 1,5 lần so với năm 2016 (1,87 triệu) "

 

Ông giải thích rằng sự gia tăng theo cấp số nhân gần đây của các loại đồng tiền kỹ thuật số đã từng chứng kiến cuộc tấn công ransomware [1], đây cũng là mối đe dọa khi khai thác tiền mã hóa.

Phần mềm khai thác được phát tán vào tháng 9 năm 2017

Theo Kaspersky Lab, lần đầu tiên nhóm nghiên cứu nhận thấy sự gia tăng của các thợ đào coin là vào tháng 9 năm 2017 khi phần mềm lây lan với tốc độ tích cực trên toàn cầu. Công ty mô tả rằng các thợ đào là một loại phần mềm độc hại đã liên tục phát triển và mở rộng phạm vi ảnh hưởng.

Kaspersky Lab cũng cho biết thêm, Các nhà nghiên cứu cũng xác định một nhóm tội phạm mạng sử dụng công cụ gói phần mềm tiên tiến (APT) để lây nhiễm vào các máy tính cá nhân bằng việc sử dụng các mã đặc biệt. Phần mềm quảng cáo, phần mềm lậu, và các trò chơi  cũng được sử dụng để lây nhiễm vào các máy tính người dùng, từ đây chúng sẽ nằm quyền kiểm soát và biến các máy tính này trở thành công cụ đào tiền mã hóa.

Công ty khuyến cáo rằng người dùng tránh nhấp vào các biểu ngữ và quảng cáo đáng ngờ hoặc các trang web không xác định để bảo vệ máy tính của họ khỏi bị lây nhiễm. Tốt nhất là không nên tải xuống hoặc mở các tệp không xác định từ các nguồn chưa được xác minh và cài đặt một giải pháp bảo mật đáng tin cậy.

Đối với các tổ chức, Kaspersky Lab khuyến cáo nên kiểm tra hệ thống của họ một cách an toàn cũng như cài đặt phần mềm bảo mật đáng tin cậy trên tất cả các trạm máy, bao gồm các máy chủ và đảm bảo bảo vệ tối đa cho tất cả các máy có liên quan.

Đội quân đào tiền của Android là những gì?

Tuần trước, công ty bảo mật số Avast đã cảnh báo tại Đại hội Thế giới Di động năm 2018 rằng tội phạm mạng có thể tạo ra hàng triệu quân để kiếm tiền bằng Monero bằng cách xâm nhập vào các thiết bị dựa trên Android như điện thoại thông minh, TV thông minh và các thiết bị IoT khác.

Cũng trong tháng trước, Malwarebytes đã cảnh báo công chúng về một dòng malware mới, có khả năng chuyển hướng thiết bị Android sang các trang web và sau đó sử dụng pin để đào tiền mã hóa.

Chú giải:

[1] cuộc tấn công ransomeware : Ransomware "WanaCrypt0r 2.0"- phần mềm mã độc đã tấn công Cơ quan y tế quốc gia Anh NHS, một số công ty lớn nhất của Tây Ban Nha trong đó có hãng viễn thông Telefónica, cũng như rất nhiều máy tính ở Nga, Ukraine và Đài Loan, khiến các máy tính và dữ liệu bị khóa và đòi tiền chuộc.

Được phát hành vào 19:56 ngày 6.3.2018

Nguồn: cryptovest.com

Bạn đang đọc bài: Hacker đã tạo ra phương pháp đào tiền mã hóa tinh vi hơn tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ