Gửi bài viết tới BigCoin

Hacker đã tạo ra phương pháp đào tiền mã hóa tinh vi hơn

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/03/2018 - 199 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Nhà cung cấp phần mềm an ninh mạng Kaspersky Lab đã cảnh báo rằng tin tặc đang sử dụng các phương pháp phức tạp hơn để cài đặt phần mềm độc hại vào các máy tính cá nhân và chuyển chúng thành công cụ khai thác tiền mã hóa.

Tin tặc đã có cách đào trộm tiền mã hóa theo phương pháp mới.

Tin tặc đã có cách đào trộm tiền mã hóa theo phương pháp mới.

Nhóm an ninh mạng cho biết các nhóm tin tặc đã kiếm được hàng triệu đô la chỉ trong vòng 6 tháng năm 2017 nhờ vào việc lợi dụng lỗ hổng trong WebLogic. Chúng cài các phần mềm độc hại vào máy tính của người dùng từ đó sẽ biến các máy tính này trở thành công cụ khai thác tiền mã hóa.

Nhà phân tích phần mềm độc hại Anton Ivanov nhận xét:

"Nhiều nhóm tội phạm mạng đã chuyển sang phân phối mỏ coin, và số lượng người dùng gặp phải các thợ mỏ đào tiền đã tăng đáng kể. Chúng tôi đã phát hiện ra rằng, vào cuối năm 2017, đã có 2,7 triệu người sử dụng bị tấn công bởi những thợ mỏ hiểm độc - đây là con số cao gấp 1,5 lần so với năm 2016 (1,87 triệu) "

 

Ông giải thích rằng sự gia tăng theo cấp số nhân gần đây của các loại đồng tiền kỹ thuật số đã từng chứng kiến cuộc tấn công ransomware [1], đây cũng là mối đe dọa khi khai thác tiền mã hóa.

Phần mềm khai thác được phát tán vào tháng 9 năm 2017

Theo Kaspersky Lab, lần đầu tiên nhóm nghiên cứu nhận thấy sự gia tăng của các thợ đào coin là vào tháng 9 năm 2017 khi phần mềm lây lan với tốc độ tích cực trên toàn cầu. Công ty mô tả rằng các thợ đào là một loại phần mềm độc hại đã liên tục phát triển và mở rộng phạm vi ảnh hưởng.

Kaspersky Lab cũng cho biết thêm, Các nhà nghiên cứu cũng xác định một nhóm tội phạm mạng sử dụng công cụ gói phần mềm tiên tiến (APT) để lây nhiễm vào các máy tính cá nhân bằng việc sử dụng các mã đặc biệt. Phần mềm quảng cáo, phần mềm lậu, và các trò chơi  cũng được sử dụng để lây nhiễm vào các máy tính người dùng, từ đây chúng sẽ nằm quyền kiểm soát và biến các máy tính này trở thành công cụ đào tiền mã hóa.

Công ty khuyến cáo rằng người dùng tránh nhấp vào các biểu ngữ và quảng cáo đáng ngờ hoặc các trang web không xác định để bảo vệ máy tính của họ khỏi bị lây nhiễm. Tốt nhất là không nên tải xuống hoặc mở các tệp không xác định từ các nguồn chưa được xác minh và cài đặt một giải pháp bảo mật đáng tin cậy.

Đối với các tổ chức, Kaspersky Lab khuyến cáo nên kiểm tra hệ thống của họ một cách an toàn cũng như cài đặt phần mềm bảo mật đáng tin cậy trên tất cả các trạm máy, bao gồm các máy chủ và đảm bảo bảo vệ tối đa cho tất cả các máy có liên quan.

Đội quân đào tiền của Android là những gì?

Tuần trước, công ty bảo mật số Avast đã cảnh báo tại Đại hội Thế giới Di động năm 2018 rằng tội phạm mạng có thể tạo ra hàng triệu quân để kiếm tiền bằng Monero bằng cách xâm nhập vào các thiết bị dựa trên Android như điện thoại thông minh, TV thông minh và các thiết bị IoT khác.

Cũng trong tháng trước, Malwarebytes đã cảnh báo công chúng về một dòng malware mới, có khả năng chuyển hướng thiết bị Android sang các trang web và sau đó sử dụng pin để đào tiền mã hóa.

Chú giải:

[1] cuộc tấn công ransomeware : Ransomware "WanaCrypt0r 2.0"- phần mềm mã độc đã tấn công Cơ quan y tế quốc gia Anh NHS, một số công ty lớn nhất của Tây Ban Nha trong đó có hãng viễn thông Telefónica, cũng như rất nhiều máy tính ở Nga, Ukraine và Đài Loan, khiến các máy tính và dữ liệu bị khóa và đòi tiền chuộc.

Được phát hành vào 19:56 ngày 6.3.2018

Nguồn: cryptovest.com

Bạn đang đọc bài: Hacker đã tạo ra phương pháp đào tiền mã hóa tinh vi hơn tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

7 cách để tự tìm hiểu về tiền mã hóa


Serena Dorf, một người chuyên viết content chuyên nghiệp đến từ LA, sẽ giúp chúng ta có được những hiểu biết sâu sắc về các đồng tiền mã hóa, ông liệt kê ở đây 7 cách để giúp bản thân mỗi người có có thể tự thu lượm được những kiến thức về ngành công nghiệp mới mẻ và dễ bay hơi này.


Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ đang phát triển với tốc độ ngoạn mục, và không có chỗ cho những người chỉ ngồi xuống và xem. Để trở thành một phần của tương lai và để có thể điều hướng thị trường lao động, bạn phải tự học.

Một cách tuyệt vời để bắt đầu bước đi của bạn trong tương lai là tham gia vào thế giới tiền mã hóa. Không có ngành công nghiệp nào khác cho thấy tốc độ phát triển nhanh như cách chuyển tiền của blockchain.

Đối với người mới bắt đầu, tiền mã hóa, các thuật ngữ kỹ thuật và chức năng của nó có thể hơi phức tạp một chút. Tuy nhiên, đó không phải là lý do để từ bỏ thách thức.

Để giúp bạn hiểu sâu hơn về thế giới tiền mã hóa, chúng tôi đã tập hợp danh sách các cách để giúp chính bạn tự học hỏi. Một số công cụ trong số này là những cách hiển nhiên, một số thì sẽ gây ngạc nhiên, và chúng ta sẽ phân tích tất cả những cách này. Sử dụng tất cả chúng cùng một lúc sẽ giúp bạn điều hướng ngành công nghiệp mới dễ bay hơi này.

 

Các diễn đàn cộng đồng

 

Đối với tất cả những ai muốn bước vào thế giới tiền mã hóa, các hình thức cộng đồng là một trong những giải pháp tốt nhất hiện có. Chính xác là tại sao ?

Diễn đàn được tạo ra có mục đích, do đó, có ít khả năng không có người quan tâm đến chủ đề này, giống như chúng ta thấy trên mạng xã hội. Thứ hai, chúng ta có thể giả định rằng có ít hoạt động hơn so với mạng xã hội. Do đó, kiểm duyệt chúng và xóa mọi nội dung không cần thiết sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Các diễn đàn tiền mã hóa như Reddit đang phát triển mạnh hơn bao giờ hết. Hầu như mọi diễn đàn bạn gặp phải đều có phần Câu hỏi thường gặp, cùng với các hướng dẫn, các tệp PDF hữu ích và các công cụ khác. Và nếu điều đó không giúp bạn, thì có  hàng ngàn người sẵn lòng hỗ trợ bạn về bất cứ điều gì bạn cần.

Reddit là một cộng đồng lớn nhất về tiền mã hóa

Reddit là một cộng đồng lớn nhất về tiền mã hóa

Podcast

 

Nghiên cứu về một chủ đề nào đó là một hoạt động tốn thời gian, cho dù chủ đề đó thú vị đến mức nào. Đọc sách hoặc hướng dẫn sử dụng có thể tốn thời gian và tiền mã hóa thậm chí còn dễ tiêu tốn nhiều thời ian hơn. Rất may, có nhiều podcast liên quan đến tiền mã hóa trên iTunes, Google Podcasts và các dịch vụ khác.

Trước khi bạn bước vào thế giới của các podcast về tiền mã hóa, hãy đảm bảo bạn xem từ tập đầu tiên. Bằng cách nắm vững các khái niệm cơ bản, bạn sẽ có thể tiến bộ nhanh chóng.

"Podcast là một công cụ thay đổi cuộc sống đối với bất cứ ai muốn tìm hiểu về một chủ đề nhất định nào đó," Shawn Horford, một nhà văn cao cấp tại EssayOnTime nói. “Bạn có thể nghe chúng trên xe buýt, trên tàu hoặc trước khi đi ngủ. Bằng cách kết hợp một podcast mang tính giáo dục với một hoạt động khác, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và trở nên tốt hơn. ”

 

Tài khoản mạng xã hội đã được xác minh

 

Khi nói về diễn đàn cộng đồng, chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của “khu vực sạch” để hoạt động. Phương tiện truyền thông xã hội được biết đến như một nơi chứa nhiều tin tức giả, nội dung không hữu ích, nhưng đó chỉ là một phần.

Bằng cách thực hiện xác minh, Instagram, Twitter và Facebook đã cho phép mọi người xem ai hợp pháp và ai không hợp pháp.

Tần suất đăng bài viết lên mạng xã hội cũng là một cách hay để xem tài khoản có tốt hay không. Vẻ đẹp của mạng xã hội là bạn có thể kết hợp nhiều nguồn khác nhau và nhận được tất cả thông tin bạn muốn. Không có giới hạn nào đối với những gì bạn có thể thực hiện bằng cách kết hợp các nguồn thông tin liên quan đến tiền mã hóa khác nhau.

 

Các YouTuber

 

Trong khi nhiều người coi YouTube là một loại mạng xã hội, thì có một sự phân biệt ở đây. YouTube tập trung vào nội dung video và cung cấp  mục đích giáo dục hơn nhiều so với các phương tiện truyền thông xã hội khác. Vì tiền mã hóa đang gia tăng, nhiều  YouTuber đã chủ động tạo ra các video về chủ đề này. 

Từ những điều cơ bản đến một số giải thuyết về sự kết hợp AI với tiền mã hóa, bạn có thể tìm thấy bất cứ điều gì bạn muốn trên YouTube. Tỷ lệ thích - không thích, nhận xét và lượt xem là những cách hay để kiểm tra tính hợp pháp của một YouTuber.

 Youtube là một trong những cách hay để tìm hiểu thêm về tiền mã hóa

Youtube là một trong những cách hay để tìm hiểu thêm về tiền mã hóa

 

Nền tảng học tập trực tuyến

 

15 năm trước, tất cả những ai muốn trở thành một lập trình viên phải đi học chính quy tại một trường đại. Ngày nay, có những học sinh trung học đã thành thạo viết mã phức tạp.

Nhờ có các nền tảng học tập trực tuyến khác nhau mà giờ đây việc học lập trình viên có thể thực hiện dễ dàng. Nhiều người trong số họ bắt đầu với các khóa học độc lập, trong khi bây giờ, nhiều trường đại học cung cấp các khóa học trực tuyến về tiền mã hóa thông qua các nền tảng này.

Phần tốt nhất về học trực tuyến là bạn có thể chọn cách bạn muốn học. Bạn có thể học toàn bộ khóa học chỉ trong một lần ngồi hoặc học từ từ , hoàn toàn là do lựa chọn của bạn. Đối với những người muốn học theo cách riêng của họ, học tập trực tuyến là cách bạn cần.

 

Các trang Blog

 

Do tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp tiền mã hóa, chúng tôi đã thấy số lượng blog chỉ dành riêng cho chủ đề này ngày càng tăng . Có rất nhiều loại blog khác nhau, và bạn có thể chọn một phương pháp phù hợp với bạn nhất. Tuy nhiên, bạn cũng phải cảnh giác với những thông tin sai lệch.

Chỉ đọc các blog có dữ liệu được sao lưu bởi các nguồn được xác minh và các chuyên gia đáng tin cậy. Nếu bạn thấy một blog đăng các số liệu mà không trích nguồn, hãy ngừng đọc bài đăng của họ. Một blog thậm chí không bận tâm đến việc cung cấp nguồn sẽ không dạy bạn điều gì về tiền mã hóa.

Chỉ đọc các blog có dữ liệu được sao lưu bởi các nguồn được xác minh và các chuyên gia đáng tin cậy. Nếu bạn thấy một blog đăng số mà không liên kết đến nguồn, hãy ngừng đọc bài đăng của họ. Một blog thậm chí không bận tâm đến việc cung cấp nguồn sẽ không dạy bạn điều gì về tiền điện tử.

 

Whitepaper

 

Whitepaper là gì? Không giống như bất kỳ nguồn nào khác trong bài viết này, Whitepaper đòi hỏi một mức độ kiến thức công nghệ nhất định.

Cách tốt nhất để xác định Whitepaper sẽ là “ các báo cáo chi tiết được thiết kế để thông báo cho mọi người về một vấn đề và giải pháp cho vấn đề này.” Đừng lo lắng. Bạn không phải là nhà phát triển để sử dụng các whitepaper cho mục đích giáo dục bản thân bạn. Điều duy nhất bạn phải cập nhật đó là thuật ngữ.

Hãy cảnh giác với các whitepapers được quảng cáo là "không có thuật ngữ kỹ thuật" hoặc là "dễ dàng cho người mới bắt đầu". Những whitepaper đó chứa đầy các âm mưu marketing và thông tin sai lệch.

 

Kết luận

 

Trong số tất cả các tài nguyên trong danh sách này, không công cụ nào trong số chúng  quan trọng hơn sự khát khao kiến thức. Một khi bạn thấy rằng bạn hiểu chủ đề về  tiền mã hóa, bạn sẽ có thể tìm hiểu thêm với mỗi bài học. Kết hợp từng nguồn kiến thức này để tạo ra một quan điểm độc đáo về một trong những ngành có triển vọng nhất hiện đàng tồn tại. Mặc dù tiền mã hóa có thể không phải là sự nghiệp của bạn, nhưng thông tin bạn thu được sẽ có ích trong tương lai.

 

Bạn đang đọc: 7 cách để tự tìm hiểu về tiền mã hóa tại Tin tức

Theo coinspeaker

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ