Gửi bài viết tới BigCoin

Hacker Electronic Arts bị yêu cầu trả $750K bằng tiền mã hóa để được bảo lãnh

Đăng bởi: Anna   - 22/08/2018 - 903 lượt xem
Chia sẻ
 

Mọi người có thể sử dụng tiền mã hóa để mua nhiều mặt hàng trực tuyến từ các nhà bán lẻ khác nhau, và hiện nay, có vẻ như đồng tiền mã hóa này còn được sử dụng để trả tiền bảo lãnh. Martin Marsich, một hacker bị cáo buộc, đã bị yêu cầu phải trả 750.000 đô la tiền mã hóa để được bảo lãnh.

Xem thêm:

Thẩm phán đưa ra mức $ 750K tiền bảo lãnh bằng tiền mã hóa.

Theo Cnet, Thẩm phán Jacqueline Corley đã ra lệnh cho một người dân Serbia được cho là đã tấn công công ty game Electronic Arts (EA) trả tiền bảo lãnh bằng tiền mã hóa. Hacker Martin Marsich phải trả tiền bảo lãnh 750.000 đô la bằng tiền mã hóa nếu ông không muốn  dành phần đời của anh ở trong tù.

Hack ảnh hưởng đến 25,000 khách hàng.

Theo một bản khai tuyên thệ của một nhân viên FBI, Marsich đã truy cập bất hợp pháp vào  mạng máy tính nội bộ của EA vào ngày 25 tháng 3 năm 2018. Trong suốt thời gian xảy ra sự cố hack, Marsich đã truy cập vào 25.000 tài khoản chơi game của  khách hàng EA để mua các vật phẩm trong trò chơi.

Marsich đượ cho là đã sử dụng một số thông tin anh thu được để kiếm tiền trong trò chơi, số tiền này có thể được sử dụng để mua các vật phẩm trong trò chơi. Ngoài ra, Marsich bị cáo buộc đã bán quyền truy cập vào các tài khoản thông qua các website chợ đen. Vì sự xâm nhập của hacker, EA cho biết thiệt hại cho công ty rơi vào khoảng 324.000 USD.

Trả tiền bảo lãnh bằng tiền mã hóa không phải là điều bất thường

Mặc dù bảo lãnh với  $ 750,000 tiền mã hóa có vẻ bất thường, nhưng Trợ lý Công tố viên của bang tại Hoa Kỳ Abraham Simmons cho rằng đây có thể không phải là lần đầu tiên một thẩm phán yêu cầu trả tiền bảo lãnh bằng tiền mã hóa.

Phát biểu với PA Daily Post, Simmons giải thích rằng các thẩm phán có thể đưa ra nhiều loại bảo lãnh, thậm chí trong một số trường hợp có thể là bất động sản.  Theo ông:

“ Phạm vi thanh toán tiền bảo lãnh thực sự khá rộng. Thẩm phán có thể yêu cầu trả tiền bảo lãnh bằng mọi thứ. Mục đích là để sau này bị cáo sẽ tuân lệnh”.

 

Bạn đang xem: Hacker Electronic Arts bị yêu cầu trả $750K bằng tiền mã hóa để được bảo lãnh tại Tin tức

Theo blokt

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Thương hiệu thời trang nổi tiếng H&M chính thức đặt chân vào lĩnh vực Blockchain


Như chúng ta đã biết H&M là thương hiệu thời trang hàng đầu Thụy Điển. Mới đây, công ty này đã tuyên bố tiến hành hợp tác với VeChain nhằm chạy thử nghiệm hệ thống mới dựa trên Blockchain. Được biết, thương hiệu quần áo trong nhà Arket của H&M đang ứng dụng công nghệ Blockchain nhằm theo dõi tiến độ thực hiện sản phẩm và xuất kho.


Có thể bạn quan tâm:

 

Tin đồn về quá trình thí điểm hệ thống Blockchain của Arket bắt đầu lan truyền trên Reddit và Twitter vào tháng 10/2018.

Và để chứng thực tin đồn này, phát ngôn viên tại Arket chia sẻ với The Next Web như sau:

 

Arket khởi chạy thuật toán Proof-of-Concept (PoC) thông qua thử nghiệm thí điểm với VeChain trong việc ứng dụng công nghệ Blockchain.

Được biết, mục đích của lần thử nghiệm này nhằm bảo đảm quá trình truy xuất dữ liệu sản phẩm trong chuỗi giá trị diễn ra dễ dàng hơn. Đặc biệt, thử nghiệm này được tiến hành trên sản phẩm mũ len từ bộ sưu tập mùa thu năm 2018.

 

Theo đó, trước khi mua sắm, người mua hàng có thể mở ứng dụng VeChain, quét chip NFC của sản phẩm và truy xuất thông tin bao gồm tư liệu về sản phẩm, ID nghệ sĩ, màu sắc, nhà cung cấp, nguồn gốc xuất xứ và tên nhà máy sản xuất,…

Đại sứ hệ sinh thái VeChain kiêm cố vấn pháp lý Safe Haven:

Mua sắm ở London .. với VeChain .. Ứng dụng thực tế, giá trị thực .. Một sự chấp nhận mới! @vechainofficial #VET $ VET

 

Ở một diễn biến khác, cách đây vài tuần, chi nhánh VeChain tại Singapore đã ký kết một mối quan hệ hợp tác mới cùng với giới thời trang, cụ thể là thương hiệu giày cao cấp SBTG nhằm phát hành giày Adidas chứa chip NFC.

Nguồn: CoinMaketCap

 

Câu hỏi đặt ra ở đây là, liệu tin tức chính thức này có khiến VeChain (VET) “bay” trong thời gian sắp tới hay không giữa bối cảnh đồng coin này vẫn còn nằm trong top những đồng coin có xu hướng giảm giá của thị trường?

 

Bạn đang đọc: Thương hiệu thời trang nổi tiếng H&M chính thức đặt chân vào lĩnh vực Blockchain, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tiendientu

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ