Gửi bài viết tới BigCoin

Hacker Electronic Arts bị yêu cầu trả $750K bằng tiền mã hóa để được bảo lãnh

Đăng bởi: Anna   - 22/08/2018 - 848 lượt xem
Chia sẻ
 

Mọi người có thể sử dụng tiền mã hóa để mua nhiều mặt hàng trực tuyến từ các nhà bán lẻ khác nhau, và hiện nay, có vẻ như đồng tiền mã hóa này còn được sử dụng để trả tiền bảo lãnh. Martin Marsich, một hacker bị cáo buộc, đã bị yêu cầu phải trả 750.000 đô la tiền mã hóa để được bảo lãnh.

Xem thêm:

Thẩm phán đưa ra mức $ 750K tiền bảo lãnh bằng tiền mã hóa.

Theo Cnet, Thẩm phán Jacqueline Corley đã ra lệnh cho một người dân Serbia được cho là đã tấn công công ty game Electronic Arts (EA) trả tiền bảo lãnh bằng tiền mã hóa. Hacker Martin Marsich phải trả tiền bảo lãnh 750.000 đô la bằng tiền mã hóa nếu ông không muốn  dành phần đời của anh ở trong tù.

Hack ảnh hưởng đến 25,000 khách hàng.

Theo một bản khai tuyên thệ của một nhân viên FBI, Marsich đã truy cập bất hợp pháp vào  mạng máy tính nội bộ của EA vào ngày 25 tháng 3 năm 2018. Trong suốt thời gian xảy ra sự cố hack, Marsich đã truy cập vào 25.000 tài khoản chơi game của  khách hàng EA để mua các vật phẩm trong trò chơi.

Marsich đượ cho là đã sử dụng một số thông tin anh thu được để kiếm tiền trong trò chơi, số tiền này có thể được sử dụng để mua các vật phẩm trong trò chơi. Ngoài ra, Marsich bị cáo buộc đã bán quyền truy cập vào các tài khoản thông qua các website chợ đen. Vì sự xâm nhập của hacker, EA cho biết thiệt hại cho công ty rơi vào khoảng 324.000 USD.

Trả tiền bảo lãnh bằng tiền mã hóa không phải là điều bất thường

Mặc dù bảo lãnh với  $ 750,000 tiền mã hóa có vẻ bất thường, nhưng Trợ lý Công tố viên của bang tại Hoa Kỳ Abraham Simmons cho rằng đây có thể không phải là lần đầu tiên một thẩm phán yêu cầu trả tiền bảo lãnh bằng tiền mã hóa.

Phát biểu với PA Daily Post, Simmons giải thích rằng các thẩm phán có thể đưa ra nhiều loại bảo lãnh, thậm chí trong một số trường hợp có thể là bất động sản.  Theo ông:

“ Phạm vi thanh toán tiền bảo lãnh thực sự khá rộng. Thẩm phán có thể yêu cầu trả tiền bảo lãnh bằng mọi thứ. Mục đích là để sau này bị cáo sẽ tuân lệnh”.

 

Bạn đang xem: Hacker Electronic Arts bị yêu cầu trả $750K bằng tiền mã hóa để được bảo lãnh tại Tin tức

Theo blokt

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ