Gửi bài viết tới BigCoin

Hacker Electronic Arts bị yêu cầu trả $750K bằng tiền mã hóa để được bảo lãnh

Đăng bởi: Anna   - 22/08/2018 - 1129 lượt xem
Chia sẻ
 

Mọi người có thể sử dụng tiền mã hóa để mua nhiều mặt hàng trực tuyến từ các nhà bán lẻ khác nhau, và hiện nay, có vẻ như đồng tiền mã hóa này còn được sử dụng để trả tiền bảo lãnh. Martin Marsich, một hacker bị cáo buộc, đã bị yêu cầu phải trả 750.000 đô la tiền mã hóa để được bảo lãnh.

Xem thêm:

Thẩm phán đưa ra mức $ 750K tiền bảo lãnh bằng tiền mã hóa.

Theo Cnet, Thẩm phán Jacqueline Corley đã ra lệnh cho một người dân Serbia được cho là đã tấn công công ty game Electronic Arts (EA) trả tiền bảo lãnh bằng tiền mã hóa. Hacker Martin Marsich phải trả tiền bảo lãnh 750.000 đô la bằng tiền mã hóa nếu ông không muốn  dành phần đời của anh ở trong tù.

Hack ảnh hưởng đến 25,000 khách hàng.

Theo một bản khai tuyên thệ của một nhân viên FBI, Marsich đã truy cập bất hợp pháp vào  mạng máy tính nội bộ của EA vào ngày 25 tháng 3 năm 2018. Trong suốt thời gian xảy ra sự cố hack, Marsich đã truy cập vào 25.000 tài khoản chơi game của  khách hàng EA để mua các vật phẩm trong trò chơi.

Marsich đượ cho là đã sử dụng một số thông tin anh thu được để kiếm tiền trong trò chơi, số tiền này có thể được sử dụng để mua các vật phẩm trong trò chơi. Ngoài ra, Marsich bị cáo buộc đã bán quyền truy cập vào các tài khoản thông qua các website chợ đen. Vì sự xâm nhập của hacker, EA cho biết thiệt hại cho công ty rơi vào khoảng 324.000 USD.

Trả tiền bảo lãnh bằng tiền mã hóa không phải là điều bất thường

Mặc dù bảo lãnh với  $ 750,000 tiền mã hóa có vẻ bất thường, nhưng Trợ lý Công tố viên của bang tại Hoa Kỳ Abraham Simmons cho rằng đây có thể không phải là lần đầu tiên một thẩm phán yêu cầu trả tiền bảo lãnh bằng tiền mã hóa.

Phát biểu với PA Daily Post, Simmons giải thích rằng các thẩm phán có thể đưa ra nhiều loại bảo lãnh, thậm chí trong một số trường hợp có thể là bất động sản.  Theo ông:

“ Phạm vi thanh toán tiền bảo lãnh thực sự khá rộng. Thẩm phán có thể yêu cầu trả tiền bảo lãnh bằng mọi thứ. Mục đích là để sau này bị cáo sẽ tuân lệnh”.

 

Bạn đang xem: Hacker Electronic Arts bị yêu cầu trả $750K bằng tiền mã hóa để được bảo lãnh tại Tin tức

Theo blokt

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Mối đe dọa toàn cầu đối với sự ổn định tài chính


Nhóm các quốc gia G7 đã cho biết rằng stablecoins là một mối đe dọa đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

 

null

 

Một trang báo ngày 13/10 đưa tin, G7 đã vạch ra những rủi ro khác nhau liên quan đến các loại tiền kỹ thuật số trong một bản dự thảo. Ngay cả khi các công ty thành viên của hiệp hội Libra cai trị giải quyết các mối quan tâm pháp lý, nó cũng có thể không nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý cần thiết, cụ thể là:

"G7 tin rằng không nên bắt đầu bất cứ một dự án stablecoin nào cho đến khi các thách thức và rủi ro pháp lý, quy định và giám sát được giải quyết thỏa đáng. [...] Giải quyết các rủi ro như vậy không nhất thiết là sự đảm bảo cho sự chấp thuận theo quy định đối với việc sắp xếp stablecoin."

G7 cũng tuyên bố rằng các stablecoin toàn cầu với tiềm năng mở rộng nhanh chóng có thể kìm hãm sự cạnh tranh và đe dọa sự ổn định tài chính nếu người dùng mất niềm tin vào đồng tiền này. Báo cáo sẽ được trình bày một cách có chủ đích cho các bộ trưởng tài chính tại một cuộc họp thường niên của quỹ tiền tệ quốc tế trong tuần này.

Libra còn những vấn đề nào?

BBC tuyên bố rằng, trong khi báo cáo không chỉ ra dự án Libra stablecoin của Facebook, điều này có thể gây ra nhiều rắc rối cho hệ thống thanh toán đang được đề xuất.

Các nhà quản lý toàn cầu đang ngày càng dựa vào dự án, với ngân hàng Anh gần đây đã thiết lập các điều khoản mà nó phải tuân thủ trước khi nó có thể được ban hành tại vương quốc Anh.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg sẽ chứng thực trước ủy ban dịch vụ tài chính của hạ viện Hoa Kỳ về Libra vào cuối tháng này. Người đứng đầu ủy ban, đại diện dân chủ Maxine Waters là một nhà phê bình đáng chú ý của dự án. Đầu năm nay, ủy ban đã soạn thảo "Đạo luật công nghệ lớn tránh xa tài chính".

Libra đã chứng kiến ​​một số công ty đối tác lớn của tập đoàn quản trị của mình rời khỏi dự án gần đây. Vào ngày 4 tháng 10, mạng thanh toán lớn PayPal đã rút khỏi tổ chức và ngay sau đó là Visa, Mastercard, StripeeBay.

 

Bạn có thể tìm đọc thêm tại:

PayPal chính thức rút khỏi hiệp hội Libra

Visa, EBay, Stripe và Mastercard bỏ qua dự án Libra của Facebook

 

Hơn nữa, Finco Services của Delwar đã khởi kiện Facebook, cáo buộc vi phạm thương hiệu, cạnh tranh không lành mạnh và "chỉ định sai về nguồn gốc" liên quan đến việc sử dụng logo Libra. Nguyên đơn cũng đang kiện nhà thiết kế cũ của mình, người đã làm logo cho Facebook vì đã tái sử dụng thiết kế

 

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain