Gửi bài viết tới BigCoin

Hacker sử dụng Dogecoin để triển khai phần mềm độc hại trong 6 tháng và không ai nhận ra?

Đăng bởi: Linh  - 31/07/2020 - 936 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà nghiên cứu tại Intezer đã phát hiện ra một phần mềm độc hại mới dựa trên mạng blockchain Dogecoin để triển khai cuộc tấn công chống lại các máy chủ đám mây.

 

 

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng hacker đang tích cực dựa vào blockchain Dogecoin (DOGE) để mở rộng tải trọng phần mềm độc hại có tên là “Doki”.

Theo các nhà nghiên cứu về an ninh mạng tại Intezer, Doki là một phần mềm lạm dụng blockchain Dogecoin theo cách không ai có thể biết được để tạo địa chỉ tên miền C2 và gây ảnh hưởng tới các máy chủ đám mây. Nó được triển khai thông qua một mạng botnet có tên Ngrok.

Các địa chỉ miền này được phần mềm độc hại sử dụng để tìm kiếm thêm các máy chủ đám mây dễ bị tổn thương trong mạng lưới của nạn nhân.

Nghiên cứu của Intezer giải thích thêm về việc triển khai cuộc tấn công rằng:

Kẻ tấn công kiểm soát địa chỉ phần mềm độc hại sẽ liên lạc bằng cách chuyển một lượng Dogecoin cụ thể từ ví của mình. Vì chỉ có kẻ tấn công mới có quyền kiểm soát ví, nên chỉ anh ta mới có thể kiểm soát khi nào và bao nhiêu dogecoin sẽ được chuyển vào; do đó sẽ có thể chuyển đổi tên miền tương ứng.

 

Không bị phát hiện trong hơn sáu tháng?

Intezer nói rằng việc sử dụng Dogecoin để triển khai một phần mềm độc hại không liên quan đến tiền điện tử có thể là một cách thức khá tốt cho các sản phẩm bảo mật và thực thi pháp luật. Đó là lý do tại sao Doki đã cố gắng không bị phát hiện trong hơn sáu tháng, mặc dù cơ sở dữ liệu VirusTotal đã được tải lên vào tháng 1.

Nghiên cứu nhấn mạnh rằng một cuộc tấn công như vậy là vô cùng nguy hiểm:

“Bằng chứng của chúng tôi cho thấy chỉ mất vài giờ  để máy chủ Docker được định cấu hình sai bị nhiễm phần mềm độc hại bởi chiến dịch này.”


Gần đây, nhóm tình báo mối đe dọa tại Cisco Systems đã phát hiện ra một mạng botnet mã hóa mới có tên là Prometei. Botnet này khai thác cả đồng Monero (XMR) và đánh cắp dữ liệu từ hệ thống được nhắm mục tiêu.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Trang Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn