Gửi bài viết tới BigCoin

Hackers nhắm đến 400.000 máy tính bằng malware - phần mềm đào Coin độc hại

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/03/2018 - 269 lượt xem
Chia sẻ
 

Hơn 400.000 máy tính cá nhân đã bị tấn công trong một nỗ lực quy mô lớn để phân phối phần mềm độc hại khai thác tiền mã hóa. Các hacker đã sử dụng các trojan tinh vi để lây nhiễm các máy tính cá nhân chủ yếu ở Nga, nhưng cũng ở Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và các nước khác. Cuộc tấn công phối hợp kéo dài hơn 12 giờ.

Nga bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi malware

Phần mềm độc hại khai thác Electronium

Hackers nhắm đến 400.000 máy tính bằng malware - phần mềm đào Coin độc hại

Máy tính cá nhân bị tấn công 

Nga bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi malware

Theo Microsoft, phần lớn các máy tính bị tấn công, chiếm 73%, đều nằm ở Nga, tiếp đến là Thổ Nhĩ Kỳ với 18% và Ukraine - 4% . Các quốc gia khác cũng bị ảnh hưởng.

 Các hacker nhắm mục tiêu 400.000 máy tính với các phần mềm độc hại khai thác. "Windows Defender đã ngăn chặn hơn 80.000 trường hợp của một số trojan tinh vi có triển khai các kỹ thuật lây nhiễm chéo, với kết cấu kiên cố và phương pháp ẩn tránh", nhóm nghiên cứu phát triển phần mềm AV của Microsoft tuyên bố. Hơn 400.000 người sử dụng đã được nhắm mục tiêu, Bleeping máy tính báo cáo.

Các nhà nghiên cứu cho biết các mô hình học trên máy tính dựa trên hành vi và đám mây bao gồm trong Windows Defender đã phát hiện ra cuộc tấn công của trojan trong giai đoạn đầu của nó. Mối đe dọa đã được xác định bởi chương trình chống vi-rút và chương trình này bắt đầu chặn các nỗ lực trong vài phút.

Theo đội Windows Defender, phần mềm độc hại Dofoil được sử dụng trong cuộc tấn công đã cố gắng xâm nhập quá trình explorer.exe của hệ điều hành và tiêm mã độc hại. Sau đó, một explorer.exe đã được yêu cầu tải về và chạy các khai thác cryptocurrency masked như là một hợp pháp Windows nhị phân - wuauclt.exe. Phần mềm chống vi rút đã có thể phát hiện những nỗ lực này vì quá trình đang chạy từ một vị trí khác trên ổ cứng. 

Phần mềm độc hại khai thác Electronium

Hackers nhắm đến 400.000 máy tính bằng malware - phần mềm đào Coin độc hại

Phần mềm độc hại khai thác Electronium

Theo bitcoin vietnam Lưu lượng truy cập đáng ngờ đã được tạo ra bởi phần mềm độc hại, khi coinminer cố gắng liên lạc với máy chủ lệnh và kiểm soát của nó nằm trên cơ sở hạ tầng mạng Namecoin. Các phần mềm độc hại đã được lập trình để đào Electroneum. Các cryptocurrency sử dụng "khai thác ứng dụng dựa trên điện thoại di động", theo trang web của mình.

Microsoft tuyên bố rằng các máy tính chạy Windows 10, 8.1 và Windows 7 với Windows Defender hoặc Microsoft Security Essentials đã được bảo vệ tự động. Theo Bleeping Computer, các chương trình chống vi-rút khác cũng có thể phát hiện ra mối đe dọa này. Dofoil đã được một loại phần mềm độc hại được biết đến và đang hoạt động từ nhiều năm nay.

Tin tặc nhắm tới 400.000 máy vi tính với các tập lệnh MalwareMalicious đã trở thành một công cụ phổ biến cho các hacker cố gắng ăn cắp sức mạnh tính toán để khai thác tiền mã hóa. Đã có những nỗ lực để sử dụng các nền tảng phổ biến, như Facebook Messenger và Youtube, để phát tán phần mềm độc hại đào các loại tiền mã hóa. Trong nhiều báo cáo, các công ty an ninh mạng đã cảnh báo về các nỗ lực tán công công nghệ cao các máy tính cá nhân và thậm chí cả điện thoại thông minh để khai thác các đồng tiền khác nhau.

Theo một nghiên cứu gần đây của Kaspersky Lab, tin tặc cũng nhắm vào các doanh nghiệp công nghiệp, cố gắng tận dụng máy tính và máy chủ của họ. Các cuộc tấn công vào hệ thống điều khiển tự động đã tăng lên trong năm qua. Từ nhà sản xuất ô tô điện Tesla ở California, đến một nhà máy lọc nước ở châu Âu, ngày càng có nhiều công ty và tổ chức đã báo cáo các vụ tấn công, mặc dù họ đầu tư vào an ninh mạng.

Bạn đang đọc bài: Hackers nhắm đến 400.000 máy tính bằng malware - phần mềm đào Coin độc hại  tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Stablecoin nào có rủi ro cao nhất?


Thị trường đang bắt đầu phân biệt giữa các stablecoin, mặc dù các đồng tiền mã hóa này được thiết kế để giao dịch 1-với-1 với tiền fiat. Một số tiền mã hóa ghìm với đồng đô la Mỹ hiện đang giao dịch cao hơn đáng kể hoặc thấp hơn đáng kể so với đồng đô la Mỹ, phản ánh nhận thức của nhà đầu tư về rủi ro tương quan của họ.


Có thể bạn quan tâm:

Cho rằng stablecoin thường được sử dụng như các phương thức để các nhà đầu tư mua bitcoin hoặc các đồng tiền mã hóa khác, các khoản phí và mức sụt giảm này có nghĩa là khách hàng có thể không phải trả "giá sticker" của bitcoin như đã được niêm yết trên sàn giao dịch hoặc nền tảng dữ liệu.

 

Các định giá mới và phân biệt hơn bắt đầu từ sáng thứ 2, khi stablecoin nổi tiếng nhất, tether (USDT), đã không thể ghìm được đô la Mỹ, giảm xuống mức thấp khoảng $ 0,87. Và mặc dù giá ổn định gần khoảng $ 1 trong ngày hôm sau, nhưng giá trị vốn hóa thị trường của nó giảm đáng kể, chỉ ra rằng tether đang bị đưa ra khỏi lưu thông.

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

 

Thật vậy, dựa trên dữ liệu được thu thập được thông qua CoinMarketCap, thị trường đã chứng kiến USDT là stablecoin rủi ro nhất hiện nay, trả ít hơn một đô la cho mỗi token. Vào thời điểm đăng bài viết này, token này được giao dịch với giá khoảng $0,98.

 

Mức giảm giá này có thể phản ánh những nghi ngờ lâu dài rằng công ty phát hành, được gọi là Tether, có đủ đô la trong dự trữ để hoàn toàn có thể hỗ trợ token của họ; công ty có mối quan hệ chặt chẽ với sàn giao dịch Bitfinex, từ lâu đã nói rằng họ đã dự dữ đầy đủ đồng đô la Mỹ nhưng không thể kiểm toán được.

 

Mặt khác, đồng Gemini Dollar (GUSD), được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Gemini của anh em Winklevoss, đã tăng giá, đạt mức cao nhất mọi thời đại là $1,19 mỗi token, mặc dù vào thời gian đăng bài viết nào, đồng coin này đã giảm xuống còn $1,04.

 

Các đồng Stablecoin lớn khác - USD//Coin (USDC) được phát hành bởi Circle, TrueUSD (TUSD) phát hành bởi TrustToken và Paxos Standard Dollar (PAX) do Paxos phát hành - tương tự giao dịch trên $ 1, mặc dù không stablecoin nào trong số này đạt được mức cao của GUSD.

 

Đặc biệt, sự tương phản giữa giá của GUSD và PAX được nhấn mạnh hơn bởi khối lượng giao dịch mỗi token đang lưu thông : mặc dù Paxos công bố vào đêm thứ 2 rằng hơn 50 triệu token đã được phát hành, nhưng nguồn cung token GUSD dường như thấp hơn nhiều.

 

Sức mua

Như một kết quả của phần bù rủi ro mới, số tiền mà một nhà đầu tư trả cho một bitcoin đang dao động tùy thuộc vào stablecoin họ đang sử dụng. Tại một thời điểm vào thứ 3, mua một bitcoin bằng USDT rơi vào khoảng đắt hơn $700 so với mua một bitcoin bằng GUSD.

 

Để minh họa thêm tác động đối với nhà đầu tư: Nếu một nhà đầu tư mua $ 6.017.93 giá trị của GUSD, họ sẽ có thể mua 1 bitcoin. Trong khi đó, một bitcoin sẽ có giá $6.419,72 nếu mua bằng TUSD, bitcoin sẽ có giá $6,438,74  nếu mua bằng USDC, bitcoin sẽ có giá $6,448,70 nếu mua bằng PAX hoặc bitcoin sẽ có giá $6,709,16 nếu mua bằng USDT, vào lúc 18:00 UTC hay 1:00 sáng theo giờ Việt Nam.

 

Ngược lại, bitcoin có giá $6,585,52 nếu được mua trực tiếp với đồng đô la Mỹ, theo CoinMarketCap.

Biểu đồ giá stablecoin

Biểu đồ giá stablecoin

 

Nói cách khác, bitcoin có giá đắt hơn khi mua bằng USDT so với bất kỳ stablecoin nào ghìm giá với đồng đô la Mỹ trong danh sách này.

 

Ngược lại, bitcoin là đồng coin rẻ nhất khi mua với GUSD, chỉ ra rằng thị trường tiền mã hóa nhìn chung có nhiều tự tin hơn trong stablecoin có một tháng tuổi này so với tether - một đồng stablecoin có tuổi thọ lâu đời nhất.

 

Bạn đang đọc: Stablecoin nào có rủi ro cao nhất? tại Tin tức

Theo coindesk

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ