Gửi bài viết tới BigCoin

Hackers nhắm vào các máy chủ Windows chạy IIS 6.0

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/04/2018 - 244 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhóm tội phạm mạng hackers khác đang nhắm mục tiêu khai thác trong các máy chủ chạy Windown IIS 6.0 để khai thác tiền mã hóa một cách tự động từ máy của người dùng.

Các tên tội phạm mạng này đang sử dụng lỗ hổng IIS 6,0 họ lợi dụng những lỗi của Windows này để kiểm soát các máy chủ và khai thác tiền mã hóa.

Được ra đời lần đầu tiên bởi hai nhà nghiên cứu Trung Quốc vào tháng 3 năm 2017, lỗ hổng CVE-2017-7269 cho phép các tội phạm mạng cài đặt một hệ thống lừa đảo ngay trên Windowns IIS 6.0.

Khi được phát hiện ra, thì phần mềm khai thác đã được lưu hành trong một khoảng thời gian dài kể từ tháng 6 năm 2016.

Các nhà nghiên cứu đã cảnh báo Microsoft về lỗ hổng kỹ thuật này, nhưng công ty ban đầu vẫn do dự không phát hành một bản sửa lỗi và vì vậy Windows IIS 6.0 đã bị ngưng hoạt động.

Tuy nhiên, sau khi nhóm hacker Shadow Brokers - được cho cơ quan tình báo mạng của Nga - đã tìm ra những điểm tương đồng giữa lỗ hổng IIS 6.0 và một nhóm tội phạm mạng khai thác thông tin từ NSA , cuối cùng Microsoft đã phải công bố bản sửa lỗi.

"Microsoft Internet Information Services (IIS) 6.0 dễ bị tấn công bởi lỗ hổng trong phần mềm Buffer Overflow ( CVE-2017-7269 ) do không xác định hợp lệ một lệnh 'IF' trong một yêu cầu PROPFIND", và đại diện của hãng bảo mật Trend Micro đã cho biết về điều này.

Một kẻ tấn công mạng từ xa có thể khai thác lỗ hổng này trong IIS với một yêu cầu đã được tạo ra bằng cách sử dụng lệnh PROPFIND.

"Việc khai thác thành công tiền mã hóa có thể dẫn đến tình trạng một số dịch vụ của máy chủ không thể hoạt động hoặc thực hiện mã tùy ý trong khi người dùng đang chạy ứng dụng".

Hackers nhắm vào các máy chủ Windows chạy IIS 6.0

Hacker lợi dụng lỗ hổng của IIS 6.0 để khai thác tiền mã hóa

Ban đầu, các tên tội phạm mạng sử dụng lỗ hổng để biến các máy chủ Windows chạy trên IIS 6.0 thành các thợ mỏ khai thác tự động. Nhưng giờ đây, F5 Labs tin rằng kẻ lừa đảo cũng đang sử dụng nó để giải phóng điện năng.

Họ đang nhắm mục tiêu các máy chủ mà dễ bị xâm nhập bằng các mã shell ASCII với một lỗ hổng ROP (Programming Programing Return-Oriented Programming).

Bằng cách khai thác với shellcode, các tội phạm mạng có thể cài đặt phần mềm khai thác tiền mã hóa vào phần cứng bị nhiễm.

Theo bitcoin vietnam Khai thác này rõ ràng là sẽ mang lại lợi nhuận cho tin tặc, bởi vì các nhà nghiên cứu giải thích rằng máy chủ mà họ điều tra chỉ chứa 99 USD tiền tệ kỹ thuật số.

Các nhà nghiên cứu của F5 gần đây đã nhận thấy một chiến dịch mới khai thác lỗ hổng trong các máy chủ 6.0 (CVE-2017-7269) của Microsoft để khai thác các loại tiền mã hóa.

"Kỹ thuật khai thác ROP tạo ra mã shellcode từ các hướng dẫn đã được nạp vào bộ nhớ, được gọi là" gadgets "

"thay vì viết và thực thi thêm mã bên ngoài vào bộ nhớ, điều này cho phép kẻ tấn công vượt qua các cơ chế bảo mật như bảo vệ không gian thực thi và cam kết để tiếp cận vào máy chủ.

Bạn đang đọc bài: Hackers nhắm vào các máy chủ Windows chạy IIS 6.0 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%


Giá Bitcoin ngày hôm nay đã ổn định hơn sau khi trồi sụt ở mức trong tháng gần 7.000 USD vào chiều ngày hôm qua (15/10). Giá thị trường tăng gần 8 tỷ USD đi kém với thanh khoản thị trường tăng khủng 240% trong ngày.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá bitcoin hôm nay ổn định sau khi trồi sụt ở mức cao trong tháng gần 7.000 USD vào chiều hôm qua.

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%

Chỉ số giá bitcoin hôm nay (16/10) (nguồn: CoinDesk)

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận được vào thời điểm 5h05 là 6.458,4 USD, tăng 3,8% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường tiền mã hóa, có đến 85% số lượng trong top 100 đồng tiền hàng đầu thị trường tăng giá so với 24 giờ trước. Trong đó, mức tăng cao nhất thuộc về Aurora với tỉ lệ tăng 24,84%.

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%

Toàn cảnh thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (16/10) (nguồn: Coin360.io)

Trong top 10, có đến 9/10 đồng tiền tăng giá, ngoại trừ tether giảm 0,58%, ghi nhận ở mức 0,978 USD, thấp nhất từ trước đến nay.

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%

Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (16/10) (nguồn: CoinMarketCap)

Ethereum tăng 6,39% lên trên mức 200 USD và đạt 209,32 USD. Tăng nhiều nhất trong top 10 là ripple với tỉ lệ tăng trưởng 8,97% trong ngày, kế đến là eos với tỉ lệ tăng trưởng 4,76%.

Tổng giá trị thị trường tiền mã hóa ghi nhận vào thời điểm 4h52 là 209,2 tỉ USD, tăng 7,88 tỉ USD, tương đương 3.86% so với con số 201,41 tỉ USD của 24 giờ trước.

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%

Tổng giá trị thị trường và khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số hôm nay (16/10) (nguồn: CoinMarketcap)

Giá trị thị trường tăng cao trong đợt này đi kèm với thanh khoản thị trường tăng khủng. Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường ghi nhận được ở mức 22,12 tỉ USD, cao gấp 240% so với con số vỏn vẹn 9,2 tỉ USD của ngày 15/10.

Một cú bơm không lành mạnh trên thị trường

Đợt tăng giá của ngày hôm nay được cho là bởi vì các nhà đầu tư đang giải phóng những đồng tiền được coi là ổn định tether (USDT). Nhà giao dịch tiền mã hóa Alex Kruger cho rằng đợt tăng giá liên quan đến tether này là một “cú bơm” không lành mạnh trên thị trường tiền mã hóa.

Ông đăng trên Twitter: ”Thật là mỉa mai khi sự sụp đổ của tether lại đưa bitcoin ra khỏi xu hướng giảm giá của thị trường này”.

Nguyên nhân của sự dịch chuyển từ đồng tether sang các đồng tiền mã hóa khác theo CEO của CryptoCompare Charles Hayter: “Có những lo ngại về tether và liệu nó có thực sự được hỗ trợ bởi đồng USD và những lời đồn thổi về việc tether đang bị gỡ bỏ khỏi các sàn giao dịch khác nhau”.

Giả thuyết này cũng được ủng hộ với phần lớn thị trường tăng trưởng trong hôm nay, những đồng tiền ổn định khác như Paxos Standard, TrueUSD và Gemini Dollar cũng đều tăng trưởng trong đợt bán tháo USDT này.

Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240%

Giá bitcoin phục hồi nhờ tether

Đặc biệt, phần lớn các giao dịch chuyển đổi này được cho là xảy ra trên sàn giao dịch Bitfinex, khi giá bitcoin tăng trên 7.000 USD. Đáng chú ý, độ chênh lệch này lên đến 600 USD trong đầu ngày giao dịch của châu Âu. Trong khi đó, những sàn giao dịch không cho phép giao dịch tether như GDAX của Coinbase, giá chỉ trên 6.800 USD ở cùng thời điểm.

Một tin tức được chú ý trong những ngày qua trên thị trường là việc cựu CEO của sàn giao dịch Coinbase chuyển phe trong cuộc chiến tiền mã hóa.

Adam White, người giúp Coinbase xây dựng cơ sở người dùng 25 triệu khách hàng, đang tham gia vào Bakkt, một liên doanh dẫn đầu bởi International Exchange, cha đẻ của Sàn giao dịch Chứng khoán New York, với vai trò Giám đốc Vận hành (COO).

Công bố được đưa ra vào hôm qua 15/10 thông qua nền tảng blog Medium từ CEO của Bakkt là Kelly Loeffler.

Trước đó tin tức nhân sự này của White được đăng tin bởi trang tin tức tiền mã hóa The Block. Người phát ngôn Coinbase nói với Fortune rằng: “Chúng tôi chúc Adam mọi điều tốt nhất, và tự hào bởi điều chúng tôi gọi là “Mafia Coinbase”, một nhóm những người học sinh ngày càng ấn tượng đang dẫn dắt không gian tiền mã hóa đi tới”.

Phát biểu đầu tiên về việc nhậm chức của White:

“Tôi là những người đầu tiên xem xét quan điểm liên quan về tiền mã hóa của những nhà quản lý tiền bạc và những nhà đầu tư lớn trong những năm qua… Sự hứng thú với bitcoin và những đồng tiền mã hóa khác bắt đầu thay đổi từ nhà đầu tư cá nhân sang nhà đầu tư tổ chức. Nhưng mức độ cơ sở hạ tầng của các trang giao dịch hiện nay thường không đáp ứng kì vọng của họ. Đó là lý do vì sao họ chờ đợi bên ngoài. Đó là lý do tôi tham gia Bakkt”.

Bạn đang xem: Bitcoin vọt lên 7.000 USD khi tether giảm, khối lượng giao dịch thị trường tăng 240% Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin news

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ