Gửi bài viết tới BigCoin

Hai cổ đông của Bitfinex nói rằng họ không quan tâm đến các cáo buộc mất khả năng thanh toán

Đăng bởi: huebui  - 28/04/2019 - 979 lượt xem
Chia sẻ
 

Hai cổ đông của Bitfinex nói rằng họ không quan tâm đến các cáo buộc mất khả năng thanh toán

Hai cổ đông của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Bitfinex nói rằng họ không bị ảnh hưởng trước những cáo buộc về việc mất khả năng thanh toán bù trừ của Bộ tư pháp New York. Tin tức đã được báo cáo bởi trang tin tức tiền điện tử Coindesk vào ngày 26 tháng Tư.

Vào tháng 1 năm ngoái, Zhao Dong, một cổ đông của sàn giao dịch, đã tuyên bố trên nền tảng tiểu blog Weibo rằng số dư dự trữ của Bitfinex và tether (USDT) là hơn 3 tỷ USD, so với nguồn cung lưu thông USDT hiện tại.

Số dư đã được Giancarlo Devasini, giám đốc tài chính của Tether và Bitfinex báo cáo cho Dong. Dong kết luận vào thời điểm đó:

“Đây là bản sửa lỗi cho tất cả các tin đồn xung quanh USDT.”

Liên quan đến các cáo buộc gần đây chống lại Bitfinex, CoinDesk đã viết rằng Devasini nói với Dong rằng Bitfinex “cần một vài tuần và tiền sẽ không bị đóng băng.”

Báo cáo cũng tuyên bố rằng Dong xác nhận rằng các quỹ tài trợ đã ở một số ngân hàng ở Ba Lan, Hoa Kỳ và Bồ Đào Nha. Tian Jia, một cổ đông khác, đã báo cáo với các trang tin tức rằng ông vẫn duy trì sự hỗ trợ của mình cho việc trao đổi mặc dù tranh cãi đang diễn ra.

Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, Tether và Bitfinex đã công bố một tuyên bố chung trên các blog tương ứng của họ để đáp lại những cáo buộc rằng các quỹ của Tether được sử dụng để bù lỗ 850 triệu đô la tại sàn giao dịch tiền điện tử. Bài đăng nói rằng hồ sơ tòa án của văn phòng Bộ tư pháp  New York là những câu đố được đưa ra với những khẳng định sai lầm.

Vào tháng 1 năm ngoái, các nhà phê bình của stablecoin stalwart - đã tuyên bố chỉ có 1 đô la dự trữ cho mỗi đơn vị stablecoin đã phát hành – điều đó cho thấy, trên thực tế, họ đang điều hành một dự trữ phân đoạn và phát hành nhiều token hơn số tiền dự phòng. Công ty đã trả lời cáo buộc bằng cách phát hành một cuộc kiểm toán không chính thức cho thấy Tether đã được hỗ trợ đầy đủ vào tháng 6 năm 2018.

Cuối cùng, cả Tether và Bitfinex - có chung CEO - trước đó đã nhận được trát đòi tiền từ các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ vì những lý do vẫn chưa được tiết lộ vào tháng 12 năm 2017.

Bạn đang đọc: Hai cổ đông của Bitfinex nói rằng họ không quan tâm đến các cáo buộc mất khả năng thanh toán

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
62.73% Rating
Điểm: 3.14 / 5
22 Bình chọn

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
62.73% Rating
Điểm: 3.14 / 5
22 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain