Gửi bài viết tới BigCoin

Hai công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe thiết lập lĩnh vực dữ liệu kinh tế mới bằng cách sử dụng Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/05/2018 - 151 lượt xem
Chia sẻ
 

Nebula Genomics và Longenisis, hai công ty hàng đầu về trí thông minh nhân tạo và công nghệ blockchain cho y tế, đang phát triển một nền tảng cho việc lưu trữ và trao đổi dữ liệu di truyền, theo một thông báo ngày 15 tháng 5. Theo bản thông báo, họ cũng đặt mục tiêu nghiên cứu lĩnh vực mới "giá trị dữ liệu cuộc sống".


Nabula Genomics là một công ty công nghệ sinh học có trụ sở tại San Francisco sử dụng blockchain để “xây dựng một thị trường” cho dữ liệu lâm sàng.

Longenesis có trụ sở tại Hồng Kông, họ có mối quan hệ đối tác giữa Insilico Medicine và Tập đoàn Bitfury, các tổ chức đã xây dựng nền tảng blockchain cho việc trao đổi dữ liệu y tế.

Các công ty sẽ báo cáo việc áp dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ blockchain để phát triển nền tảng cho các cá nhân và nhà cung cấp dữ liệu lớn để lưu trữ, quản lý, trao đổi và thu lợi nhuận từ bộ gen và các loại dữ liệu lâm sàng khác. Để tự động thu thập dữ liệu, dự án sẽ sử dụng các hợp đồng thông minh. Giáo sư George Church, đồng sáng lập Nabula Genomics cho biết:

"Bằng cách cho phép các cá nhân và các nhà cung cấp dữ liệu lớn như biobanks duy trì quyền sở hữu dữ liệu di truyền của họ trên nền tảng của chúng tôi và thu lợi nhuận từ nó, Nabula Genomics tìm cách khuyến khích việc tạo ra dữ liệu di truyền. Việc đó có thể được các nhà nghiên cứu tiếp cận một cách thuận tiện và an toàn. Nói cách khác, chúng ta sẽ tạo ra một thị trường, sẽ tạo ra một nền kinh tế công bằng và hiệu quả cho dữ liệu di truyền. "

Longenesis đang phát triển một nền tảng dựa trên blockchain để lưu trữ và trao đổi dữ liệu liên quan đến sức khỏe như kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. "Giáo hội đã xây dựng một nền tảng tương tự thay vì đó trung vào dữ liệu sức khỏe theo chiều dọc, do đó, các nền tảng của chúng tôi bổ sung cho nhau rất tốt", Giáo hội nói.

Theo bigcoinvietnam Nabula Genomics và Longenesis nói rằng công việc của họ sẽ thiết lập hai lĩnh vực mới. Đầu tiên, “microdataeconomics” là “nghiên cứu giá trị của dữ liệu cuộc sống được sử dụng để khám phá các loại thuốc như proteomics hoặc dữ liệu liên quan đến cấu trúc và hoạt động của các phân tử cụ thể, cả in vitro và in vivo.” Thứ hai, “macrodataeconomics "Là" nghiên cứu về giá trị của dữ liệu cuộc sống được sử dụng để xác định sức khỏe con người như hồ sơ y tế điện tử và bộ gen. "


Đầu tháng này, một thị trường nghiên cứu khoa học đời sống dựa trên cơ sở tại Mỹ Scientist.com đã tiết lộ một nền tảng blockchain mới gọi là DataSmart. Nền tảng blockchain-powered được báo cáo được thiết kế để theo dõi và bảo vệ dữ liệu dược phẩm.

Vào tháng Tư, tập đoàn y tế khổng lồ UnitedHealth Group đã thông báo triển khai blockchain để cập nhật hồ sơ. Sáng kiến ​​này nhằm mục đích kiểm tra “cách chia sẻ dữ liệu giữa các tổ chức chăm sóc sức khỏe trên công nghệ blockchain có thể cải thiện độ chính xác của dữ liệu, quản lý hợp lý và cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc”.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Hai công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe thiết lập lĩnh vực dữ liệu kinh tế mới bằng cách sử dụng Blockchain tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu


Các cơ quan quản lý, phòng chống rửa tiền Financial Action Task Force (FATF) mới đây đã cho biết rằng sẽ đưa ra những quy định đầu tiên về cách các quốc gia nên quản lý tiền mã hóa, NYTimes cho biết.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu

Cơ quan có trụ sở tại Paris, Pháp Financial Action Task Force (FATF) cho biết luật pháp tại nhiều nơi trên thế giới sẽ yêu cầu cấp quyền hoặc quản lý các sàn giao dịch và một số công ty cung cấp ví tiền mã hoá trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sử dụng loại tiền này cho mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố hoặc các mục đích xấu khác. Các công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho việc phát hành tiền mã hoá mới - hay còn gọi là ICO (Initial Coin Offerings) - cũng tuân theo quy định này.

Động thái của FATF được đánh giá là cực kì quan trọng với việc điều hành, quản lý tiền mã hoá và được kì vọng sẽ kết nối các cách tiếp cận hiện tại còn có nhiều khác biệt với loại tài sản mới này của chính phủ nhiều quốc gia. Các quốc gia không thiết lập các quy định yêu cầu sẽ được thêm vào danh sách đen của FATF, đồng nghĩa với việc sẽ bị hạn chế tiếp cận với hệ thống tài chính toàn cầu bởi đánh giá rằng luật pháp không đủ sức mạnh để chặn các tội ác tài chính, Chủ tịch Marshall Billingslea cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng:

“Vào tháng Sáu, chúng tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn thêm về tiêu chuẩn và cách chúng tôi kì vọng chúng sẽ được đưa vào hiệu lực,”

Tiền mã hoá là các token số mà những người tạo ra chúng khẳng định có thể được dùng như tiền mà không cần dựa vào hệ thống ngân hàng trung ương. Đồng tiền mã hoá đầu tiên và phổ biến nhất chính là bitcoin. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại có hàng trăm đồng tiền mã hoá mới đã được phát hành trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ