Gửi bài viết tới BigCoin

Hai công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe thiết lập lĩnh vực dữ liệu kinh tế mới bằng cách sử dụng Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/05/2018 - 280 lượt xem
Chia sẻ
 

Nebula Genomics và Longenisis, hai công ty hàng đầu về trí thông minh nhân tạo và công nghệ blockchain cho y tế, đang phát triển một nền tảng cho việc lưu trữ và trao đổi dữ liệu di truyền, theo một thông báo ngày 15 tháng 5. Theo bản thông báo, họ cũng đặt mục tiêu nghiên cứu lĩnh vực mới "giá trị dữ liệu cuộc sống".


Nabula Genomics là một công ty công nghệ sinh học có trụ sở tại San Francisco sử dụng blockchain để “xây dựng một thị trường” cho dữ liệu lâm sàng.

Longenesis có trụ sở tại Hồng Kông, họ có mối quan hệ đối tác giữa Insilico Medicine và Tập đoàn Bitfury, các tổ chức đã xây dựng nền tảng blockchain cho việc trao đổi dữ liệu y tế.

Các công ty sẽ báo cáo việc áp dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ blockchain để phát triển nền tảng cho các cá nhân và nhà cung cấp dữ liệu lớn để lưu trữ, quản lý, trao đổi và thu lợi nhuận từ bộ gen và các loại dữ liệu lâm sàng khác. Để tự động thu thập dữ liệu, dự án sẽ sử dụng các hợp đồng thông minh. Giáo sư George Church, đồng sáng lập Nabula Genomics cho biết:

"Bằng cách cho phép các cá nhân và các nhà cung cấp dữ liệu lớn như biobanks duy trì quyền sở hữu dữ liệu di truyền của họ trên nền tảng của chúng tôi và thu lợi nhuận từ nó, Nabula Genomics tìm cách khuyến khích việc tạo ra dữ liệu di truyền. Việc đó có thể được các nhà nghiên cứu tiếp cận một cách thuận tiện và an toàn. Nói cách khác, chúng ta sẽ tạo ra một thị trường, sẽ tạo ra một nền kinh tế công bằng và hiệu quả cho dữ liệu di truyền. "

Longenesis đang phát triển một nền tảng dựa trên blockchain để lưu trữ và trao đổi dữ liệu liên quan đến sức khỏe như kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. "Giáo hội đã xây dựng một nền tảng tương tự thay vì đó trung vào dữ liệu sức khỏe theo chiều dọc, do đó, các nền tảng của chúng tôi bổ sung cho nhau rất tốt", Giáo hội nói.

Theo bigcoinvietnam Nabula Genomics và Longenesis nói rằng công việc của họ sẽ thiết lập hai lĩnh vực mới. Đầu tiên, “microdataeconomics” là “nghiên cứu giá trị của dữ liệu cuộc sống được sử dụng để khám phá các loại thuốc như proteomics hoặc dữ liệu liên quan đến cấu trúc và hoạt động của các phân tử cụ thể, cả in vitro và in vivo.” Thứ hai, “macrodataeconomics "Là" nghiên cứu về giá trị của dữ liệu cuộc sống được sử dụng để xác định sức khỏe con người như hồ sơ y tế điện tử và bộ gen. "


Đầu tháng này, một thị trường nghiên cứu khoa học đời sống dựa trên cơ sở tại Mỹ Scientist.com đã tiết lộ một nền tảng blockchain mới gọi là DataSmart. Nền tảng blockchain-powered được báo cáo được thiết kế để theo dõi và bảo vệ dữ liệu dược phẩm.

Vào tháng Tư, tập đoàn y tế khổng lồ UnitedHealth Group đã thông báo triển khai blockchain để cập nhật hồ sơ. Sáng kiến ​​này nhằm mục đích kiểm tra “cách chia sẻ dữ liệu giữa các tổ chức chăm sóc sức khỏe trên công nghệ blockchain có thể cải thiện độ chính xác của dữ liệu, quản lý hợp lý và cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc”.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Hai công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe thiết lập lĩnh vực dữ liệu kinh tế mới bằng cách sử dụng Blockchain tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain


IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

IBM đã công bố cập nhật mới cho Nền tảng Blockchain của mình, theo báo cáo của Ledger Insights vào ngày 18 tháng 6.

Nền tảng Blockchain mới của IBM được cho là có thể chạy trên nhiều mạng đám mây, chẳng hạn như nền tảng Azure của tập đoàn công nghệ lớn Microsoft hoặc dịch vụ web của Amazon (AWS).

Đây rõ ràng là bản nâng cấp chính so với lần lặp trước của nó, vốn chỉ có sẵn thông qua đám mây IBM. Nền tảng multicloud sẽ có sẵn thông qua Kubernetes, một chương trình chứa sẽ cho phép người dùng mở rộng mạng lưới blockchain của họ khi cần thiết.

Một trong những kết quả chính của khung multicloud mới của nó là IBM Blockchain Platform 2.0 mà IBM tự hào trên trang web của mình là khả năng tương tác. Theo trang web, nền tảng multicloud cho phép những người tham gia blockchain cung cấp quản trị trên nhiều mạng đám mây, ngay cả những mạng có môi trường riêng khác nhau.

IBM Blockchain CTO Gari Singh nhận xét về lợi thế mạng chéo này, cho biết:

“Chúng tôi muốn mang về công ty XYZ, nhưng XYZ có hợp đồng với Azure hoặc AWS hoặc Oracle,” anh nói. “Làm thế nào để chúng tôi cho phép những kẻ đó kết nối với một [nút] ngang hàng để tham gia mạng lưới và làm thế nào bạn có thể hỗ trợ điều đó?Chúng tôi hiện giờ thực tế là có thể nâng tầm tất cả những thứ hiện có trong Hypeledger Babric và chúng tôi có thể  hỗ trợ bạn bất cứ nơi nào bạn cần Bên cạnh đó chúng tôi cũng có thể giúp hỗ trợ các mạng muốn hợp tác với IBM, nhưng họ có các thành viên khác ủng hộ.”

Theo báo cáo, nền tảng của  IBM là một biến thể của nền tảng blockchain mã nguồn mở Hyperledger Fabric, về cơ bản là giống nhau nhưng có thêm các công cụ dễ truy cập do IBM cung cấp. Các công cụ được báo cáo hợp lý hóa quá trình khởi chạy một mạng được phép, hỗ trợ các nhiệm vụ cần thiết như giao quản trị và tạo cơ chế đồng thuận.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, IBM gần đây đã hợp tác với các khoản thanh toán phi lợi nhuận Câmara Interbancária de Pagamentos của Brazil để phát hành một nền tảng ID blockchain được xây dựng trên Hyperledger Fabric.

Nền tảng, được gọi là “Device ID”, được báo cáo là sẽ đóng vai trò người xác thực chữ ký số trên thiết bị di động, có lẽ nhằm mục đích ngăn chặn gian lận và các hoạt động tội phạm khác. Chín ngân hàng và Hệ thống thanh toán Brazil được cho là sẽ sử dụng nền tảng xác minh blockchain mới.

Bạn đang đọc: IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain