Gửi bài viết tới BigCoin

Hai vấn đề lớn nhất Bitcoin cần giải quyết trước nó có thể cạnh tranh với các loại tiền tệ truyền thống

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/02/2018 - 156 lượt xem
Chia sẻ
 

Đối với bitcoin và các loại tiền mã hóa khác để trở thành một lựa chọn tiền tệ mang tính khả thi cho tương lai, chúng cần phải giải quyết hai sai sót lớn:  sự thuận tiện và sự biến động.

Đó là theo các nhà kinhtế Michael Lee và Antoine Martin thuộc Cục dự trữ Liên bang Mỹ ở New York, người đã thảo luận về các loại tiền mã hóa trong một cuộc phỏng vấn được đưa ra trên blog Liberty Street Economics của New York .

Những người ủng hộ tiền mã hóa, người đang có một số hoài nghi về ngân hàng trung ương không ủng hộ đồng tiền mã hóa.

Và một  số  người cho rằng tiền mã hóa là một giải pháp  thay thế hiệu quả hơn và thậm chí là thay thế cho hệ thống tiền tệ hiện tại được các ngân hàng trung ương ủng hộ.

Tuy nhiên, vẫn còn có những câu hỏi được đặt  ra: làm thế nào để sắp xếp một cách hợp lý nhất hệ thống tiền mã hóa từ góc độ kinh tế.

Một trong những vấn đề  được nêu ra bởi hai nhà kinh tế học Fed - sự biến động – cũng được các nhà phân tích của Deutsche Bank nhấn mạnh vào tháng trước, họ lưu ý rằng miễn là giá bitcoin tiếp tục tăng (hoặc giảm) về giá trị, nó sẽ phải đối mặt với các hạn chế vốn có như một loại tiền tệ.

Dưới đây là cách Lee và Martin tóm tt vn đ:

Sbiến đng này là mt tính năng vn có.Vì không có ngân hàng trung ương điu chnh cung cp bitcoin đđáp ng nhu cu thay đi, cho nên giá trca bitcoin có thdao đng mnh vi nhu cu. Trong mt thế gii mà tt cmi thđược đnh giá bng bitcoin, điu này có thbiến thành sthay đi ln trong lm phát và hot đng kinh tế.

Ngược li, vic cung cp đng tin "đàn hi" đthúc đy n đnh tài chính và giá clà mt mc tiêu chung ca Hthng DtrLiên bang, Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Ngân hang Nht Bn và nhiu ngân hang trung ương khác.

Về vấn đề thuận lợi, Lee và Martin cho biết một trong những đề xuất giá trị cốt lõi của việc thanh toán bằng tiền mã hóa – trong một môi trường không có lòng tin -  đang giải quyết vấn đề không nhất thiết cần phải giải quyết.

Hay nói cách khác, hệ thống hiện tại - dựa trên các loại tiền tệ linh hoạt được hậu thuẫn bởi các ngân hang trung ương và tuân thủ các luật thuế liên quan - thực sự hoạt động khá tốt.

Và một hệ thống các khoản thanh toán không đáng tin cậy sẽ dẫn đến tình trạng tiến thoái lưỡng nan khác -ảnh hưởng đến khả năng mở rộng thị trường.

Trong khi cộng đồng phát triển bitcoin tiếp tục làm việc để cải thiện tốc độ giao dịch, quá trình xác minh từng giao dịch trên công nghệ blockchain đã được chứng minh là chậm hơn rất nhiều so với các mạng lưới thanh toán truyền thống.

Lee và Martin nói: "Nếu chúng ta sống trong một thế giới mà  thiếu sự tin tưởng, Bitcoin có thể thống trị các phương thức thanh toán hiện có.

"Nhưng trong thế giới này, nơi mà mọi người có xu hướng tin cậy các tổ chức tài chính để xử lý thanh toán và ngân hang trung ương để duy trì giá trị tiền thì dường như Bitcoin sẽ không thuận lợi như các phương tiện thanh toán hiện tại".

Lee và Martin không phán quyết khả năng mở rộng thị trường của tiền mã hóa sẽ được giải quyết trong tương lai nhưng họ vẫnkhông tin rằng công nghệ mới đưa ra một đề xuất giá trị tốt hơn hệ thống hiện tại.

"Về cơ bản, chúng ta tự hỏi liệu một phương pháp thanh toán được thiết kế để hoạt động khi mà sự tin tưởng vào các tổ chức đã vắng mặt hoàn toàn có thể trở nên thuận tiện như nơi một mà sự tin tưởng là cần thiết, cũng đã tồn tại. "

Nguồn: www.businessinsider.com.au.

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ