Gửi bài viết tới BigCoin

Hai vấn đề lớn nhất Bitcoin cần giải quyết trước nó có thể cạnh tranh với các loại tiền tệ truyền thống

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/02/2018 - 126 lượt xem
Chia sẻ
 

Đối với bitcoin và các loại tiền mã hóa khác để trở thành một lựa chọn tiền tệ mang tính khả thi cho tương lai, chúng cần phải giải quyết hai sai sót lớn:  sự thuận tiện và sự biến động.

Đó là theo các nhà kinhtế Michael Lee và Antoine Martin thuộc Cục dự trữ Liên bang Mỹ ở New York, người đã thảo luận về các loại tiền mã hóa trong một cuộc phỏng vấn được đưa ra trên blog Liberty Street Economics của New York .

Những người ủng hộ tiền mã hóa, người đang có một số hoài nghi về ngân hàng trung ương không ủng hộ đồng tiền mã hóa.

Và một  số  người cho rằng tiền mã hóa là một giải pháp  thay thế hiệu quả hơn và thậm chí là thay thế cho hệ thống tiền tệ hiện tại được các ngân hàng trung ương ủng hộ.

Tuy nhiên, vẫn còn có những câu hỏi được đặt  ra: làm thế nào để sắp xếp một cách hợp lý nhất hệ thống tiền mã hóa từ góc độ kinh tế.

Một trong những vấn đề  được nêu ra bởi hai nhà kinh tế học Fed - sự biến động – cũng được các nhà phân tích của Deutsche Bank nhấn mạnh vào tháng trước, họ lưu ý rằng miễn là giá bitcoin tiếp tục tăng (hoặc giảm) về giá trị, nó sẽ phải đối mặt với các hạn chế vốn có như một loại tiền tệ.

Dưới đây là cách Lee và Martin tóm tt vn đ:

Sbiến đng này là mt tính năng vn có.Vì không có ngân hàng trung ương điu chnh cung cp bitcoin đđáp ng nhu cu thay đi, cho nên giá trca bitcoin có thdao đng mnh vi nhu cu. Trong mt thế gii mà tt cmi thđược đnh giá bng bitcoin, điu này có thbiến thành sthay đi ln trong lm phát và hot đng kinh tế.

Ngược li, vic cung cp đng tin "đàn hi" đthúc đy n đnh tài chính và giá clà mt mc tiêu chung ca Hthng DtrLiên bang, Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Ngân hang Nht Bn và nhiu ngân hang trung ương khác.

Về vấn đề thuận lợi, Lee và Martin cho biết một trong những đề xuất giá trị cốt lõi của việc thanh toán bằng tiền mã hóa – trong một môi trường không có lòng tin -  đang giải quyết vấn đề không nhất thiết cần phải giải quyết.

Hay nói cách khác, hệ thống hiện tại - dựa trên các loại tiền tệ linh hoạt được hậu thuẫn bởi các ngân hang trung ương và tuân thủ các luật thuế liên quan - thực sự hoạt động khá tốt.

Và một hệ thống các khoản thanh toán không đáng tin cậy sẽ dẫn đến tình trạng tiến thoái lưỡng nan khác -ảnh hưởng đến khả năng mở rộng thị trường.

Trong khi cộng đồng phát triển bitcoin tiếp tục làm việc để cải thiện tốc độ giao dịch, quá trình xác minh từng giao dịch trên công nghệ blockchain đã được chứng minh là chậm hơn rất nhiều so với các mạng lưới thanh toán truyền thống.

Lee và Martin nói: "Nếu chúng ta sống trong một thế giới mà  thiếu sự tin tưởng, Bitcoin có thể thống trị các phương thức thanh toán hiện có.

"Nhưng trong thế giới này, nơi mà mọi người có xu hướng tin cậy các tổ chức tài chính để xử lý thanh toán và ngân hang trung ương để duy trì giá trị tiền thì dường như Bitcoin sẽ không thuận lợi như các phương tiện thanh toán hiện tại".

Lee và Martin không phán quyết khả năng mở rộng thị trường của tiền mã hóa sẽ được giải quyết trong tương lai nhưng họ vẫnkhông tin rằng công nghệ mới đưa ra một đề xuất giá trị tốt hơn hệ thống hiện tại.

"Về cơ bản, chúng ta tự hỏi liệu một phương pháp thanh toán được thiết kế để hoạt động khi mà sự tin tưởng vào các tổ chức đã vắng mặt hoàn toàn có thể trở nên thuận tiện như nơi một mà sự tin tưởng là cần thiết, cũng đã tồn tại. "

Nguồn: www.businessinsider.com.au.

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ