Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc điều tra cái chết của nhà điều tiết tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/02/2018 - 599 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan thông tấn Yonhap Newsreports của Hàn Quốc cho biết một nhà điều tiết tiền mã hóa nước này phụ trách "các biện pháp chống lại sự đầu cơ của tiền mã hóa" được tìm thấy đã chết trong nhà riêng do một cơn đau tim tái phát vào hôm thứ hai. Một phát ngôn viên của chính phủ nói với The Wall Street Journal rằng họ không "chắc chắn về nguyên nhân cái chết."

Cảnh sát Hàn Quốc đang điều tra cái chết của ông Jung Ki-joon, 52 tuổi, người lãnh đạo chính sách kinh tế tại Văn phòng Điều phối Chính sách Chính phủ. Công việc của ông liên quan đến việc phát triển các quy tắc để soát thị trường tiền mã hóa đang phát triển nhanh chóng không thể kiểm soát được, mà chính phủ Hàn Quốc muốn quản lý.

Ông Ki-joon chịu trách nhiệm tổ chức các cuộc họp hàng tuần trong việc điều chỉnh các giao dịch tiền mã hóa bắt đầu vào tháng 11 năm ngoái trong đó ông Hong Nam Ki, Bộ trưởng Văn phòng Điều phối Chính sách Chính phủ là người đứng đầu cuộc họp.

Yonhap News đưa tin các đồng nghiệp của ông cho biết ông đã "bị stress nặng nề" kể từ khi nhận công việc này vào cuối năm ngoái.

Tiền mã hóa phát triển rất nhanh ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc là một điểm nóng để giao dịch Bitcoin. Chính phủ cho biết, 30 sàn giao dịch tiền mã hóa của đất nước này đã tạo ra thu nhập tăng gấp 87,5 lần trong năm 2017 so với năm trước vì giá Bitcoin được giao dịch ở Hàn Quốc cao hơn các thị trường khác, đôi khi tăng hơn 50%.

Đồng Won của Hàn Quốc là loại tiền tệ phổ biến thứ tư để trao đổi với Bitcoin sau đồng đô la Mỹ, đồng Yên Nhật và đồng euro. Khoảng 5% các giao dịch tiền mã hóa năm 2017 được trao đổi với đồng Won.

Theo WSJ ông Ki-joon đã nói trong một cuộc họp vào tháng trước rằng các đồng tiền mã hóa như Bitcoin, không phải là một đồng tiền hợp pháp và chính phủ "sẽ phản ứng mạnh mẽ với những sự đầu cơ và hoạt động bất hợp pháp quá mức".

Hàn Quốc sẽ điều chỉnh thị trường tiền mã hóa như thế nào sau cái chết của ông Ki-joon?

Hàn Quốc tiếp tục vật lộn với việc làm thế nào để điều chỉnh thị trường tiền mã hóa phát triển nhanh chóng. Bộ trưởng Tài chính, Kim Dong Yeon, nói vào cuối tháng 1 rằng " không có ý định cấm hay ngăn chặn các đồng tiền mã hóa."

Mặc dù quốc gia này đã hợp pháp hóa các sàn giao dịch tiền mã hóa vào đầu năm nay nhưng họ cũng ban hành lệnh cấm các sàn giao dịch ẩn danh, loại bỏ lý do sử dụng các giao dịch tiền mã hóa để bảo vệ sự riêng tư của họ.

Hàn Quốc cũng đang xem xét một kế hoạch cấp phép Bitcoin cho các sàn giao dịch, Business Korea trích lời một viên chức chính phủ nói rằng: "Chúng tôi đang tích cực xem xét việc thông qua hệ thống chấp thuận trao đổi như là quy định bổ sung cho các đồng tiền mã hóa".

Nguồn: bitcoinist.com.

 

Chia sẻ  
  
  
  
93.33% Rating
Điểm: 4.67 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp


Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Trong tập gần đây nhất của Into the Ether, Vitalik Buterin đã xuất hiện để thảo luận về tất cả mọi thứ liên quan đến Ethereum. Một trong những chủ đề được đưa ra là mô hình quản trị Ethereum. Eric Conner đã hỏi Buterin về các mô hình quản trị theo chuỗi và suy nghĩ của anh ấy về cách quản trị của Ethereum.

Vitalik Buterin: Mô hình quản trị hiện đang bị đánh giá thấp

Buterin nói rằng mô hình quản trị Ethereum hiện tại hoạt động khá tốt, xem xét các vấn đề mà nó đã hướng dẫn giao thức thông qua.

“Tôi thực sự nghĩ rằng quản trị Ethereum đang bị đánh giá thấp tại thời điểm này. Bởi vì đó không phải là thứ mà chúng ta có thể đính kèm một cái tên hay quảng cáo. Và thành thật mà nói, sự điều độ là một mức độ ít thú vị hơn đối với mọi người so với phiếu bầu trực tuyến, sự tham gia của hodler tối đa hoặc mặt khác là sự bất biến. Chúng tôi là một cộng đồng chưa bao giờ có xu hướng tiêu cực. Nhưng trong thực tế, mọi người phàn nàn về quản trị. Nhưng kết quả cụ thể mà quản trị Ethereum thực hiện rất tốt.”

Không quan tâm đến trọng tài

Trong bối cảnh giải quyết tranh chấp và thu hồi quỹ, anh nói rằng bạn đang mở chiếc hộp của Pandora. Bạn có thể không bao giờ làm điều này nếu giao dịch mất đi tính bất biến? Anh cũng nói rằng tài trợ phi tập trung cho các dự án tốt cho công chúng có thể dễ dàng tham gia – trong một bối cảnh ẩn danh, làm thế nào bạn có thể phân định giữa một hodler Ethereum giàu có hoặc ai đó đang cố gắng một cách hợp pháp?

Sau đó trong một chương trình, Buterin nói về quyền riêng tư trong Ethereum. Anh nói rằng anh hiện đang nghiên cứu một bản vá sẽ khiến việc xác định xem cùng một ví có tương tác với nhiều ứng dụng phi tập trung hay không? Người dẫn chương trình tuyên bố rằng anh ta sử dụng một ví Ethereum khác nhau cho mỗi dApp mà anh ta sử dụng, như một cách để bảo vệ quyền riêng tư của anh ta. Cả hai đều đồng ý rằng quyền riêng tư là rất quan trọng đối với khả năng tồn tại lâu dài của Ethereum.

Khi nói đến việc tài trợ cho sự phát triển của Ethereum, Buterin hỗ trợ để cho phép các nhà phát triển ví tính phí gas cho mỗi giao dịch được thực hiện thông qua phần mềm của họ. Ông nói rằng điều này sẽ tăng 2 triệu đô la mỗi năm. Nhìn vào các khả năng khác để tài trợ cho sự phát triển lâu dài, anh nói rằng chỉ có một lựa chọn duy nhất: một số loại tài trợ lạm phát.

Tài trợ lạm phát giống như phương sách cuối cùng

“Nếu tất cả mọi thứ cuối cùng đều là không đủ, lựa chọn duy nhất là một loại tài trợ lạm phát. Tôi thận trọng xem Zcash như một sự thay thế. Cộng đồng Zcash có các giá trị rất giống với Ethereum trong rất nhiều trường hợp, nhưng họ sẵn sàng tích cực hơn trong việc ra quyết định tập trung hơn một chút. […] Nó đang quyết định xem 20% pool lạm phát Zcash sẽ diễn ra ở đâu. Và cho đến nay, nó đã được chuyển đến nền tảng Zcash và các nhà phát triển khác. Và tôi biết rằng họ thích làm những việc khác. Tôi sẽ phản đối một cái gì đó hướng đến một số tổ chức tập trung. Cá nhân tôi sẽ chiếu cố một điều tương tự như thế, nhưng thay vào đó sẽ bơm tiền vào một thứ như Gitcoin”.

Điểm nổi bật khác của cuộc phỏng vấn là Buterin xem quy mô hiện tại của blockchain Ethereum là một vấn đề trở ngại nghiêm trọng đến tiến độ tương lai. Theo anh, chỉ có hai giải pháp mở rộng là khả thi liên quan đến kích thước của blockchain.

Một giải pháp liên quan đến việc thay đổi cách tồn tại các hợp đồng thông minh theo mô hình ‘stateless’. Giải pháp còn lại là tính phí thuê hợp đồng thông minh khi họ thực hiện một giao dịch dựa trên lưu trữ. Tuy nhiên, anh nói rằng tùy chọn thứ hai có một lỗ hổng nghiêm trọng để tấn công. 

Theo Ccn

Bạn đang đọc: Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Có thể bạn quan tâm:

-MtGox đảm bảo “phục hồi ủy thác” số dư 623 triệu đô la

-Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

 

Chia sẻ  
  
  
  
93.33% Rating
Điểm: 4.67 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ