Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc điều tra cái chết của nhà điều tiết tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/02/2018 - 547 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan thông tấn Yonhap Newsreports của Hàn Quốc cho biết một nhà điều tiết tiền mã hóa nước này phụ trách "các biện pháp chống lại sự đầu cơ của tiền mã hóa" được tìm thấy đã chết trong nhà riêng do một cơn đau tim tái phát vào hôm thứ hai. Một phát ngôn viên của chính phủ nói với The Wall Street Journal rằng họ không "chắc chắn về nguyên nhân cái chết."

Cảnh sát Hàn Quốc đang điều tra cái chết của ông Jung Ki-joon, 52 tuổi, người lãnh đạo chính sách kinh tế tại Văn phòng Điều phối Chính sách Chính phủ. Công việc của ông liên quan đến việc phát triển các quy tắc để soát thị trường tiền mã hóa đang phát triển nhanh chóng không thể kiểm soát được, mà chính phủ Hàn Quốc muốn quản lý.

Ông Ki-joon chịu trách nhiệm tổ chức các cuộc họp hàng tuần trong việc điều chỉnh các giao dịch tiền mã hóa bắt đầu vào tháng 11 năm ngoái trong đó ông Hong Nam Ki, Bộ trưởng Văn phòng Điều phối Chính sách Chính phủ là người đứng đầu cuộc họp.

Yonhap News đưa tin các đồng nghiệp của ông cho biết ông đã "bị stress nặng nề" kể từ khi nhận công việc này vào cuối năm ngoái.

Tiền mã hóa phát triển rất nhanh ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc là một điểm nóng để giao dịch Bitcoin. Chính phủ cho biết, 30 sàn giao dịch tiền mã hóa của đất nước này đã tạo ra thu nhập tăng gấp 87,5 lần trong năm 2017 so với năm trước vì giá Bitcoin được giao dịch ở Hàn Quốc cao hơn các thị trường khác, đôi khi tăng hơn 50%.

Đồng Won của Hàn Quốc là loại tiền tệ phổ biến thứ tư để trao đổi với Bitcoin sau đồng đô la Mỹ, đồng Yên Nhật và đồng euro. Khoảng 5% các giao dịch tiền mã hóa năm 2017 được trao đổi với đồng Won.

Theo WSJ ông Ki-joon đã nói trong một cuộc họp vào tháng trước rằng các đồng tiền mã hóa như Bitcoin, không phải là một đồng tiền hợp pháp và chính phủ "sẽ phản ứng mạnh mẽ với những sự đầu cơ và hoạt động bất hợp pháp quá mức".

Hàn Quốc sẽ điều chỉnh thị trường tiền mã hóa như thế nào sau cái chết của ông Ki-joon?

Hàn Quốc tiếp tục vật lộn với việc làm thế nào để điều chỉnh thị trường tiền mã hóa phát triển nhanh chóng. Bộ trưởng Tài chính, Kim Dong Yeon, nói vào cuối tháng 1 rằng " không có ý định cấm hay ngăn chặn các đồng tiền mã hóa."

Mặc dù quốc gia này đã hợp pháp hóa các sàn giao dịch tiền mã hóa vào đầu năm nay nhưng họ cũng ban hành lệnh cấm các sàn giao dịch ẩn danh, loại bỏ lý do sử dụng các giao dịch tiền mã hóa để bảo vệ sự riêng tư của họ.

Hàn Quốc cũng đang xem xét một kế hoạch cấp phép Bitcoin cho các sàn giao dịch, Business Korea trích lời một viên chức chính phủ nói rằng: "Chúng tôi đang tích cực xem xét việc thông qua hệ thống chấp thuận trao đổi như là quy định bổ sung cho các đồng tiền mã hóa".

Nguồn: bitcoinist.com.

 

Chia sẻ  
  
  
  
93.33% Rating
Điểm: 4.67 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
93.33% Rating
Điểm: 4.67 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ