Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc điều tra cái chết của nhà điều tiết tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/02/2018 - 513 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan thông tấn Yonhap Newsreports của Hàn Quốc cho biết một nhà điều tiết tiền mã hóa nước này phụ trách "các biện pháp chống lại sự đầu cơ của tiền mã hóa" được tìm thấy đã chết trong nhà riêng do một cơn đau tim tái phát vào hôm thứ hai. Một phát ngôn viên của chính phủ nói với The Wall Street Journal rằng họ không "chắc chắn về nguyên nhân cái chết."

Cảnh sát Hàn Quốc đang điều tra cái chết của ông Jung Ki-joon, 52 tuổi, người lãnh đạo chính sách kinh tế tại Văn phòng Điều phối Chính sách Chính phủ. Công việc của ông liên quan đến việc phát triển các quy tắc để soát thị trường tiền mã hóa đang phát triển nhanh chóng không thể kiểm soát được, mà chính phủ Hàn Quốc muốn quản lý.

Ông Ki-joon chịu trách nhiệm tổ chức các cuộc họp hàng tuần trong việc điều chỉnh các giao dịch tiền mã hóa bắt đầu vào tháng 11 năm ngoái trong đó ông Hong Nam Ki, Bộ trưởng Văn phòng Điều phối Chính sách Chính phủ là người đứng đầu cuộc họp.

Yonhap News đưa tin các đồng nghiệp của ông cho biết ông đã "bị stress nặng nề" kể từ khi nhận công việc này vào cuối năm ngoái.

Tiền mã hóa phát triển rất nhanh ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc là một điểm nóng để giao dịch Bitcoin. Chính phủ cho biết, 30 sàn giao dịch tiền mã hóa của đất nước này đã tạo ra thu nhập tăng gấp 87,5 lần trong năm 2017 so với năm trước vì giá Bitcoin được giao dịch ở Hàn Quốc cao hơn các thị trường khác, đôi khi tăng hơn 50%.

Đồng Won của Hàn Quốc là loại tiền tệ phổ biến thứ tư để trao đổi với Bitcoin sau đồng đô la Mỹ, đồng Yên Nhật và đồng euro. Khoảng 5% các giao dịch tiền mã hóa năm 2017 được trao đổi với đồng Won.

Theo WSJ ông Ki-joon đã nói trong một cuộc họp vào tháng trước rằng các đồng tiền mã hóa như Bitcoin, không phải là một đồng tiền hợp pháp và chính phủ "sẽ phản ứng mạnh mẽ với những sự đầu cơ và hoạt động bất hợp pháp quá mức".

Hàn Quốc sẽ điều chỉnh thị trường tiền mã hóa như thế nào sau cái chết của ông Ki-joon?

Hàn Quốc tiếp tục vật lộn với việc làm thế nào để điều chỉnh thị trường tiền mã hóa phát triển nhanh chóng. Bộ trưởng Tài chính, Kim Dong Yeon, nói vào cuối tháng 1 rằng " không có ý định cấm hay ngăn chặn các đồng tiền mã hóa."

Mặc dù quốc gia này đã hợp pháp hóa các sàn giao dịch tiền mã hóa vào đầu năm nay nhưng họ cũng ban hành lệnh cấm các sàn giao dịch ẩn danh, loại bỏ lý do sử dụng các giao dịch tiền mã hóa để bảo vệ sự riêng tư của họ.

Hàn Quốc cũng đang xem xét một kế hoạch cấp phép Bitcoin cho các sàn giao dịch, Business Korea trích lời một viên chức chính phủ nói rằng: "Chúng tôi đang tích cực xem xét việc thông qua hệ thống chấp thuận trao đổi như là quy định bổ sung cho các đồng tiền mã hóa".

Nguồn: bitcoinist.com.

 

Chia sẻ  
  
  
  
93.33% Rating
Điểm: 4.67 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
93.33% Rating
Điểm: 4.67 / 5
3 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ