Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc đột kích 3 sàn giao dịch mã hóa

Đăng bởi: dangthang  - 18/03/2018 - 466 lượt xem
Chia sẻ
 

Hàn Quốc tiếp tục gây sự chú ý trong thế giới tiền mã hóa khi chính phủ nước này thực hiện đột kích và tịch thu tài sản từ ba sàn mã hóa theo sau vụ điều tra từ tháng 1.

Tháng trước, chính quyền Seoul đã tấn công ba sàn giao dịch mã hóa. Cuộc tấn công này diễn ra sau một vụ điều tra của chính phủ hồi tháng 1, và phát hiện một số lượng tài sản của khách hàng bị chuyển sang tài khoản ngân hàng của những người quản lí một cách bất hợp pháp.

Theo công tố viên trưởng Jeong Dea-jeong, chính quyền đã thực hiện đột kích trong hơn ba ngày. Hiện vật bị tịch thu bao gồm ổ cứng, điện thoại di động, và hồ sơ giao dịch tài chính. Jeong nói: “Vẫn chưa rõ liệu các giao dịch có được coi là biển thủ tài sản hay không.”

Theo báo cáo từ The Wall Street Journal, thông tin chính xác liên quan đến tổng số tiền và sàn giao dịch crypto bị đột kích vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, Jeong chú ý rằng một sàn giao dịch bị tấn công được đặt ở khu vực Yeouido – địa điểm gần sàn giao dịch Coinone.

Các vụ điều tra sau tấn công cũng đã phát hiện ra tài sản của khách hàng bị sử dụng bởi ít nhất một trong những bên bị cáo buộc để mua Bitcoin từ các sàn giao dịch khác.

Hàn Quốc đột kích 3 sàn giao dịch mã hóa

Tin này được công bố trong hoàn cảnh Hàn Quốc tiếp tục gây xôn xao cộng đồng mã hóa, và nước này vẫn là một trong những bên tham gia chính trên thị trường mã hóa. Năm 2017, Đồng Won Hàn Quốc là một trong những loại tiền mặt được sử dụng nhiều nhất trong giao dịch Bitcoin – sau đô la, yên và ơ-rô. Đối với Ethereum và Bitcoin Cash, đồng won xếp vị trí thứ hai.

Cơn sốt tiền mã hóa ở Hàn Quốc đã gây sự chú ý đến một số sàn giao dịch nước ngoài, như OKCoin của Trung Quốc. Nó cũng thu hút sự quan tâm của chính phủ Hàn Quốc, đối tượng đang nhắm tới xiết chặt quản lí đối với thị trường crypto ở đang mở rộng nhanh chóng.

Hàn Quốc đã áp đặt lệnh cấm lên giao dịch crypto ẩn danh. Tuy nhiên, nước này vẫn đang cân nhắc lại về lệnh cấm đối với ICO. Đầu tháng này, tờ Korea Times – một trong những tờ báo lớn nhất Hàn Quốc – báo cáo rằng chính phủ sẽ sớm gỡ bỏ lệnh cấm ICO và cho phép mua bán token với một số điều kiện nhất định.

Thêm vào đó, cơ quan báo chí Yonhap cũng đưa ra báo cáo rằng Choe Heung-sik, thống đốc Dịch vụ Giám sát Tài chính đã tuyên bố các tổ chức chính phủ sẽ ủng hộ tất cả giao dịch hợp pháp trong kinh doanh tiền mã hóa.

Bạn đang đọc: Hàn Quốc đột kích 3 sàn giao dịch mã hóa Tại: Tin tuc

Biên soạn:https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain