Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc đột kích 3 sàn giao dịch mã hóa

Đăng bởi: dangthang  - 18/03/2018 - 336 lượt xem
Chia sẻ
 

Hàn Quốc tiếp tục gây sự chú ý trong thế giới tiền mã hóa khi chính phủ nước này thực hiện đột kích và tịch thu tài sản từ ba sàn mã hóa theo sau vụ điều tra từ tháng 1.

Tháng trước, chính quyền Seoul đã tấn công ba sàn giao dịch mã hóa. Cuộc tấn công này diễn ra sau một vụ điều tra của chính phủ hồi tháng 1, và phát hiện một số lượng tài sản của khách hàng bị chuyển sang tài khoản ngân hàng của những người quản lí một cách bất hợp pháp.

Theo công tố viên trưởng Jeong Dea-jeong, chính quyền đã thực hiện đột kích trong hơn ba ngày. Hiện vật bị tịch thu bao gồm ổ cứng, điện thoại di động, và hồ sơ giao dịch tài chính. Jeong nói: “Vẫn chưa rõ liệu các giao dịch có được coi là biển thủ tài sản hay không.”

Theo báo cáo từ The Wall Street Journal, thông tin chính xác liên quan đến tổng số tiền và sàn giao dịch crypto bị đột kích vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, Jeong chú ý rằng một sàn giao dịch bị tấn công được đặt ở khu vực Yeouido – địa điểm gần sàn giao dịch Coinone.

Các vụ điều tra sau tấn công cũng đã phát hiện ra tài sản của khách hàng bị sử dụng bởi ít nhất một trong những bên bị cáo buộc để mua Bitcoin từ các sàn giao dịch khác.

Hàn Quốc đột kích 3 sàn giao dịch mã hóa

Tin này được công bố trong hoàn cảnh Hàn Quốc tiếp tục gây xôn xao cộng đồng mã hóa, và nước này vẫn là một trong những bên tham gia chính trên thị trường mã hóa. Năm 2017, Đồng Won Hàn Quốc là một trong những loại tiền mặt được sử dụng nhiều nhất trong giao dịch Bitcoin – sau đô la, yên và ơ-rô. Đối với Ethereum và Bitcoin Cash, đồng won xếp vị trí thứ hai.

Cơn sốt tiền mã hóa ở Hàn Quốc đã gây sự chú ý đến một số sàn giao dịch nước ngoài, như OKCoin của Trung Quốc. Nó cũng thu hút sự quan tâm của chính phủ Hàn Quốc, đối tượng đang nhắm tới xiết chặt quản lí đối với thị trường crypto ở đang mở rộng nhanh chóng.

Hàn Quốc đã áp đặt lệnh cấm lên giao dịch crypto ẩn danh. Tuy nhiên, nước này vẫn đang cân nhắc lại về lệnh cấm đối với ICO. Đầu tháng này, tờ Korea Times – một trong những tờ báo lớn nhất Hàn Quốc – báo cáo rằng chính phủ sẽ sớm gỡ bỏ lệnh cấm ICO và cho phép mua bán token với một số điều kiện nhất định.

Thêm vào đó, cơ quan báo chí Yonhap cũng đưa ra báo cáo rằng Choe Heung-sik, thống đốc Dịch vụ Giám sát Tài chính đã tuyên bố các tổ chức chính phủ sẽ ủng hộ tất cả giao dịch hợp pháp trong kinh doanh tiền mã hóa.

Bạn đang đọc: Hàn Quốc đột kích 3 sàn giao dịch mã hóa Tại: Tin tuc

Biên soạn:https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ