Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?

Đăng bởi: Tung Leo  - 24/03/2018 - 234 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào tuần trước, The Korea Times, kênh truyền thông chính thống của tờ báo lớn nhất Hàn Quốc Hankook Ilbo đãThông tin được tiết lộ cho rằng chính phủ Hàn Quốc đang lên kế hoạch hợp pháp hoá ICO trở lại của các cơ quan tài chính. Theo kênh truyền thông của báo Hankook Ilbo

Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?

“Các nhà hoạch định tài chính đang bàn luận với cơ quan thuế quốc gia, Bộ Tư Pháp và văn phòng chính phủ về đề xuất cấp phép trở lại cho các dự án ICO sau khi đã đáp ứng được các điều kiện.

Chính sách bảo vệ nhà đầu tư

Mới đây, Chủ tịch FSC - Cơ quan Giám sát Tài Chính Hàn Quốc, ông Choi Jong-ku đã bày tỏ các quan ngại của mình về các dự án ICO và đưa ra ví dụ cụ thể về các rủi ro mà nhà đầu tư có thể đối mặt khi tham gia thị trường tiền mã hóa. Ông phát biểu rằng cơ quan này vẫn giữ thái độ hoài nghi về các chính sách bảo vệ nhà đầu tư hiện nay:

"Việc phát hành các đồng tiền mã hóa trong các đợt ICO ẩn chứa những âm mưu lừa đảo. Cơ quan chúng tôi vẫn giữ lập trường tiêu cực về các chính sách bảo vệ nhà đầu tư đang được áp dụng cho thị trường tiền mã hóa này"

Mặc cho các quan ngại của FSC về chính sách bảo vệ nhà đầu tư, nhiều nguồn tin trong Chính phủ Hàn Quốc nói với The Korea Times rằng giới chức tài chính nước này sẽ nỗ lực hợp pháp hoá ICO bằng cách áp dụng quy định nắm rõ thông tin khách hàng (KYC) và phòng chống rửa tiền (AML), cũng như các chính sách thuế cho các nhà đầu tư.

 

SEC (USA) và Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng cho các dự án phát hành đồng tiền mã hóa miễn là chúng phải được đăng ký trước với cơ quan chức năng, tương tự với chính sách của Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã công bố.

Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?

SEC (USA) và Hàn Quốc

SEC quy định rằng tất cả các sàn giao dịch tài sản mã hóa dưới hình thức chứng khoán phải đăng ký giấy phép hoạt động.

 

“Một số mối quan ngại đã được nêu ra liên quan đến thị trường tiền mã hóa và các ICO, các nhà đầu tư không thực sự được bảo vệ tốt trước các nguy cơ lừa đảo và thao túng. Tới nay vẫn chưa có một dự án ICO đã đăng ký với SEC và SEC tới nay vẫn chưa chấp thuận niêm yết hay là giao dịch bất kỳ sản phẩm nào (như ETFs) bao gồm cả việc đầu cơ tiền mã hóa hoặc các tài sản khác liên quan tới tiền mã hóa”, thông báo của SEC viết.

Tuy nhiên, phát biểu trên không đồng nghĩa với việc SEC loại bỏ hoàn toàn ICO. Chủ tịch SEC Jay Clayton đã tuyên bố rằng mỗi ICO đều là một loại chứng khoán, vì các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp phát hành chúng đều có ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của các token.

 

Về phía Hàn Quốc, Giám đốc chịu trách nhiệm về chính sách giao dịch tiền mã hóa của FSC – ông Kang Young-Soo đã xác nhận những lời đồn gần đây về việc hợp pháp hóa ICO:

Có rất nhiều lời suy đoán về khả năng hợp pháp hóa ICO. FSC thừa nhận quan điểm của bên thứ ba về vấn đề này, tuy nhiên chúng tôi không thể đưa ra bất kì khẳng định chính thức ở thời điểm hiện tại.

 

Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?

Kakao - ông lớn ngành internet gần 90% các thị trường như FinTech, dịch vụ taxi, ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội tại Hàn Quốc được cho là đang có kế hoạch tích hợp tiền mã hóa trên tất cả các ứng dụng của mình. Kakao cũng tiết lộ việc phát hành một ICO và token của riêng mình. Nếu Kakao phải di dời dự án ICO ở một nơi khác, thậm chí nhiều công ty và lĩnh vực khác cũng sẽ tìm hướng đi mới cho mình, chuyển hoạt động kinh doanh Blockchain ra nước ngoài thì đây có thể là một tổn thất đáng kể cho nền kinh tế Hàn Quốc, đặc biệt là ngành Blockchain đầy tiềm năng.

Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?

 

Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?

Nếu không có những động thái kịp thời cho việc này, rất có thể những "điều xấu" cùng hệ lụy sẽ sảy ra đối với cả nền kinh tế Hàn quốc. Tuy vậy, nếu "dang tay" cho phép các dự án tiền mã hóa hoạt động, chính phủ sứ Kim Chi cũng phải cẩn trọng đưa ra những quy định chặt chẽ về lĩnh vực này, và điều này cũng chính là bảo vệ các nhà đầu tư tránh khỏi những nguy cơ luôn hiện hữ và  dình dập.

Liệu thông báo hợp pháp hóa ICO trở lại có được phía Hàn Quốc đưa ra trong thời gian tới, cùng Bigcoinvietnam cập nhật những tin tức mới nhất và liên tục về thông tin trên cũng như toàn bộ những tin tức về thị trường tiền mã hóa, tỉ giá các coin đầy biên động này nhé!

Theo: medium

Bạn đang đọc: Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì? Tại : Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ