Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?

Đăng bởi: Tung Leo  - 24/03/2018 - 205 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào tuần trước, The Korea Times, kênh truyền thông chính thống của tờ báo lớn nhất Hàn Quốc Hankook Ilbo đãThông tin được tiết lộ cho rằng chính phủ Hàn Quốc đang lên kế hoạch hợp pháp hoá ICO trở lại của các cơ quan tài chính. Theo kênh truyền thông của báo Hankook Ilbo

Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?

“Các nhà hoạch định tài chính đang bàn luận với cơ quan thuế quốc gia, Bộ Tư Pháp và văn phòng chính phủ về đề xuất cấp phép trở lại cho các dự án ICO sau khi đã đáp ứng được các điều kiện.

Chính sách bảo vệ nhà đầu tư

Mới đây, Chủ tịch FSC - Cơ quan Giám sát Tài Chính Hàn Quốc, ông Choi Jong-ku đã bày tỏ các quan ngại của mình về các dự án ICO và đưa ra ví dụ cụ thể về các rủi ro mà nhà đầu tư có thể đối mặt khi tham gia thị trường tiền mã hóa. Ông phát biểu rằng cơ quan này vẫn giữ thái độ hoài nghi về các chính sách bảo vệ nhà đầu tư hiện nay:

"Việc phát hành các đồng tiền mã hóa trong các đợt ICO ẩn chứa những âm mưu lừa đảo. Cơ quan chúng tôi vẫn giữ lập trường tiêu cực về các chính sách bảo vệ nhà đầu tư đang được áp dụng cho thị trường tiền mã hóa này"

Mặc cho các quan ngại của FSC về chính sách bảo vệ nhà đầu tư, nhiều nguồn tin trong Chính phủ Hàn Quốc nói với The Korea Times rằng giới chức tài chính nước này sẽ nỗ lực hợp pháp hoá ICO bằng cách áp dụng quy định nắm rõ thông tin khách hàng (KYC) và phòng chống rửa tiền (AML), cũng như các chính sách thuế cho các nhà đầu tư.

 

SEC (USA) và Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng cho các dự án phát hành đồng tiền mã hóa miễn là chúng phải được đăng ký trước với cơ quan chức năng, tương tự với chính sách của Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã công bố.

Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?

SEC (USA) và Hàn Quốc

SEC quy định rằng tất cả các sàn giao dịch tài sản mã hóa dưới hình thức chứng khoán phải đăng ký giấy phép hoạt động.

 

“Một số mối quan ngại đã được nêu ra liên quan đến thị trường tiền mã hóa và các ICO, các nhà đầu tư không thực sự được bảo vệ tốt trước các nguy cơ lừa đảo và thao túng. Tới nay vẫn chưa có một dự án ICO đã đăng ký với SEC và SEC tới nay vẫn chưa chấp thuận niêm yết hay là giao dịch bất kỳ sản phẩm nào (như ETFs) bao gồm cả việc đầu cơ tiền mã hóa hoặc các tài sản khác liên quan tới tiền mã hóa”, thông báo của SEC viết.

Tuy nhiên, phát biểu trên không đồng nghĩa với việc SEC loại bỏ hoàn toàn ICO. Chủ tịch SEC Jay Clayton đã tuyên bố rằng mỗi ICO đều là một loại chứng khoán, vì các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp phát hành chúng đều có ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của các token.

 

Về phía Hàn Quốc, Giám đốc chịu trách nhiệm về chính sách giao dịch tiền mã hóa của FSC – ông Kang Young-Soo đã xác nhận những lời đồn gần đây về việc hợp pháp hóa ICO:

Có rất nhiều lời suy đoán về khả năng hợp pháp hóa ICO. FSC thừa nhận quan điểm của bên thứ ba về vấn đề này, tuy nhiên chúng tôi không thể đưa ra bất kì khẳng định chính thức ở thời điểm hiện tại.

 

Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?

Kakao - ông lớn ngành internet gần 90% các thị trường như FinTech, dịch vụ taxi, ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội tại Hàn Quốc được cho là đang có kế hoạch tích hợp tiền mã hóa trên tất cả các ứng dụng của mình. Kakao cũng tiết lộ việc phát hành một ICO và token của riêng mình. Nếu Kakao phải di dời dự án ICO ở một nơi khác, thậm chí nhiều công ty và lĩnh vực khác cũng sẽ tìm hướng đi mới cho mình, chuyển hoạt động kinh doanh Blockchain ra nước ngoài thì đây có thể là một tổn thất đáng kể cho nền kinh tế Hàn Quốc, đặc biệt là ngành Blockchain đầy tiềm năng.

Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?

 

Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?

Nếu không có những động thái kịp thời cho việc này, rất có thể những "điều xấu" cùng hệ lụy sẽ sảy ra đối với cả nền kinh tế Hàn quốc. Tuy vậy, nếu "dang tay" cho phép các dự án tiền mã hóa hoạt động, chính phủ sứ Kim Chi cũng phải cẩn trọng đưa ra những quy định chặt chẽ về lĩnh vực này, và điều này cũng chính là bảo vệ các nhà đầu tư tránh khỏi những nguy cơ luôn hiện hữ và  dình dập.

Liệu thông báo hợp pháp hóa ICO trở lại có được phía Hàn Quốc đưa ra trong thời gian tới, cùng Bigcoinvietnam cập nhật những tin tức mới nhất và liên tục về thông tin trên cũng như toàn bộ những tin tức về thị trường tiền mã hóa, tỉ giá các coin đầy biên động này nhé!

Theo: medium

Bạn đang đọc: Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì? Tại : Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ