Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?

Đăng bởi: Tung Leo  - 24/03/2018 - 340 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào tuần trước, The Korea Times, kênh truyền thông chính thống của tờ báo lớn nhất Hàn Quốc Hankook Ilbo đãThông tin được tiết lộ cho rằng chính phủ Hàn Quốc đang lên kế hoạch hợp pháp hoá ICO trở lại của các cơ quan tài chính. Theo kênh truyền thông của báo Hankook Ilbo

Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?

“Các nhà hoạch định tài chính đang bàn luận với cơ quan thuế quốc gia, Bộ Tư Pháp và văn phòng chính phủ về đề xuất cấp phép trở lại cho các dự án ICO sau khi đã đáp ứng được các điều kiện.

Chính sách bảo vệ nhà đầu tư

Mới đây, Chủ tịch FSC - Cơ quan Giám sát Tài Chính Hàn Quốc, ông Choi Jong-ku đã bày tỏ các quan ngại của mình về các dự án ICO và đưa ra ví dụ cụ thể về các rủi ro mà nhà đầu tư có thể đối mặt khi tham gia thị trường tiền mã hóa. Ông phát biểu rằng cơ quan này vẫn giữ thái độ hoài nghi về các chính sách bảo vệ nhà đầu tư hiện nay:

"Việc phát hành các đồng tiền mã hóa trong các đợt ICO ẩn chứa những âm mưu lừa đảo. Cơ quan chúng tôi vẫn giữ lập trường tiêu cực về các chính sách bảo vệ nhà đầu tư đang được áp dụng cho thị trường tiền mã hóa này"

Mặc cho các quan ngại của FSC về chính sách bảo vệ nhà đầu tư, nhiều nguồn tin trong Chính phủ Hàn Quốc nói với The Korea Times rằng giới chức tài chính nước này sẽ nỗ lực hợp pháp hoá ICO bằng cách áp dụng quy định nắm rõ thông tin khách hàng (KYC) và phòng chống rửa tiền (AML), cũng như các chính sách thuế cho các nhà đầu tư.

 

SEC (USA) và Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng cho các dự án phát hành đồng tiền mã hóa miễn là chúng phải được đăng ký trước với cơ quan chức năng, tương tự với chính sách của Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã công bố.

Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?

SEC (USA) và Hàn Quốc

SEC quy định rằng tất cả các sàn giao dịch tài sản mã hóa dưới hình thức chứng khoán phải đăng ký giấy phép hoạt động.

 

“Một số mối quan ngại đã được nêu ra liên quan đến thị trường tiền mã hóa và các ICO, các nhà đầu tư không thực sự được bảo vệ tốt trước các nguy cơ lừa đảo và thao túng. Tới nay vẫn chưa có một dự án ICO đã đăng ký với SEC và SEC tới nay vẫn chưa chấp thuận niêm yết hay là giao dịch bất kỳ sản phẩm nào (như ETFs) bao gồm cả việc đầu cơ tiền mã hóa hoặc các tài sản khác liên quan tới tiền mã hóa”, thông báo của SEC viết.

Tuy nhiên, phát biểu trên không đồng nghĩa với việc SEC loại bỏ hoàn toàn ICO. Chủ tịch SEC Jay Clayton đã tuyên bố rằng mỗi ICO đều là một loại chứng khoán, vì các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp phát hành chúng đều có ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của các token.

 

Về phía Hàn Quốc, Giám đốc chịu trách nhiệm về chính sách giao dịch tiền mã hóa của FSC – ông Kang Young-Soo đã xác nhận những lời đồn gần đây về việc hợp pháp hóa ICO:

Có rất nhiều lời suy đoán về khả năng hợp pháp hóa ICO. FSC thừa nhận quan điểm của bên thứ ba về vấn đề này, tuy nhiên chúng tôi không thể đưa ra bất kì khẳng định chính thức ở thời điểm hiện tại.

 

Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?

Kakao - ông lớn ngành internet gần 90% các thị trường như FinTech, dịch vụ taxi, ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội tại Hàn Quốc được cho là đang có kế hoạch tích hợp tiền mã hóa trên tất cả các ứng dụng của mình. Kakao cũng tiết lộ việc phát hành một ICO và token của riêng mình. Nếu Kakao phải di dời dự án ICO ở một nơi khác, thậm chí nhiều công ty và lĩnh vực khác cũng sẽ tìm hướng đi mới cho mình, chuyển hoạt động kinh doanh Blockchain ra nước ngoài thì đây có thể là một tổn thất đáng kể cho nền kinh tế Hàn Quốc, đặc biệt là ngành Blockchain đầy tiềm năng.

Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?

 

Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?

Nếu không có những động thái kịp thời cho việc này, rất có thể những "điều xấu" cùng hệ lụy sẽ sảy ra đối với cả nền kinh tế Hàn quốc. Tuy vậy, nếu "dang tay" cho phép các dự án tiền mã hóa hoạt động, chính phủ sứ Kim Chi cũng phải cẩn trọng đưa ra những quy định chặt chẽ về lĩnh vực này, và điều này cũng chính là bảo vệ các nhà đầu tư tránh khỏi những nguy cơ luôn hiện hữ và  dình dập.

Liệu thông báo hợp pháp hóa ICO trở lại có được phía Hàn Quốc đưa ra trong thời gian tới, cùng Bigcoinvietnam cập nhật những tin tức mới nhất và liên tục về thông tin trên cũng như toàn bộ những tin tức về thị trường tiền mã hóa, tỉ giá các coin đầy biên động này nhé!

Theo: medium

Bạn đang đọc: Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì? Tại : Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain