Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?

Đăng bởi: Tung Leo  - 24/03/2018 - 264 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào tuần trước, The Korea Times, kênh truyền thông chính thống của tờ báo lớn nhất Hàn Quốc Hankook Ilbo đãThông tin được tiết lộ cho rằng chính phủ Hàn Quốc đang lên kế hoạch hợp pháp hoá ICO trở lại của các cơ quan tài chính. Theo kênh truyền thông của báo Hankook Ilbo

Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?

“Các nhà hoạch định tài chính đang bàn luận với cơ quan thuế quốc gia, Bộ Tư Pháp và văn phòng chính phủ về đề xuất cấp phép trở lại cho các dự án ICO sau khi đã đáp ứng được các điều kiện.

Chính sách bảo vệ nhà đầu tư

Mới đây, Chủ tịch FSC - Cơ quan Giám sát Tài Chính Hàn Quốc, ông Choi Jong-ku đã bày tỏ các quan ngại của mình về các dự án ICO và đưa ra ví dụ cụ thể về các rủi ro mà nhà đầu tư có thể đối mặt khi tham gia thị trường tiền mã hóa. Ông phát biểu rằng cơ quan này vẫn giữ thái độ hoài nghi về các chính sách bảo vệ nhà đầu tư hiện nay:

"Việc phát hành các đồng tiền mã hóa trong các đợt ICO ẩn chứa những âm mưu lừa đảo. Cơ quan chúng tôi vẫn giữ lập trường tiêu cực về các chính sách bảo vệ nhà đầu tư đang được áp dụng cho thị trường tiền mã hóa này"

Mặc cho các quan ngại của FSC về chính sách bảo vệ nhà đầu tư, nhiều nguồn tin trong Chính phủ Hàn Quốc nói với The Korea Times rằng giới chức tài chính nước này sẽ nỗ lực hợp pháp hoá ICO bằng cách áp dụng quy định nắm rõ thông tin khách hàng (KYC) và phòng chống rửa tiền (AML), cũng như các chính sách thuế cho các nhà đầu tư.

 

SEC (USA) và Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng cho các dự án phát hành đồng tiền mã hóa miễn là chúng phải được đăng ký trước với cơ quan chức năng, tương tự với chính sách của Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã công bố.

Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?

SEC (USA) và Hàn Quốc

SEC quy định rằng tất cả các sàn giao dịch tài sản mã hóa dưới hình thức chứng khoán phải đăng ký giấy phép hoạt động.

 

“Một số mối quan ngại đã được nêu ra liên quan đến thị trường tiền mã hóa và các ICO, các nhà đầu tư không thực sự được bảo vệ tốt trước các nguy cơ lừa đảo và thao túng. Tới nay vẫn chưa có một dự án ICO đã đăng ký với SEC và SEC tới nay vẫn chưa chấp thuận niêm yết hay là giao dịch bất kỳ sản phẩm nào (như ETFs) bao gồm cả việc đầu cơ tiền mã hóa hoặc các tài sản khác liên quan tới tiền mã hóa”, thông báo của SEC viết.

Tuy nhiên, phát biểu trên không đồng nghĩa với việc SEC loại bỏ hoàn toàn ICO. Chủ tịch SEC Jay Clayton đã tuyên bố rằng mỗi ICO đều là một loại chứng khoán, vì các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp phát hành chúng đều có ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của các token.

 

Về phía Hàn Quốc, Giám đốc chịu trách nhiệm về chính sách giao dịch tiền mã hóa của FSC – ông Kang Young-Soo đã xác nhận những lời đồn gần đây về việc hợp pháp hóa ICO:

Có rất nhiều lời suy đoán về khả năng hợp pháp hóa ICO. FSC thừa nhận quan điểm của bên thứ ba về vấn đề này, tuy nhiên chúng tôi không thể đưa ra bất kì khẳng định chính thức ở thời điểm hiện tại.

 

Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?

Kakao - ông lớn ngành internet gần 90% các thị trường như FinTech, dịch vụ taxi, ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội tại Hàn Quốc được cho là đang có kế hoạch tích hợp tiền mã hóa trên tất cả các ứng dụng của mình. Kakao cũng tiết lộ việc phát hành một ICO và token của riêng mình. Nếu Kakao phải di dời dự án ICO ở một nơi khác, thậm chí nhiều công ty và lĩnh vực khác cũng sẽ tìm hướng đi mới cho mình, chuyển hoạt động kinh doanh Blockchain ra nước ngoài thì đây có thể là một tổn thất đáng kể cho nền kinh tế Hàn Quốc, đặc biệt là ngành Blockchain đầy tiềm năng.

Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?

 

Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì?

Nếu không có những động thái kịp thời cho việc này, rất có thể những "điều xấu" cùng hệ lụy sẽ sảy ra đối với cả nền kinh tế Hàn quốc. Tuy vậy, nếu "dang tay" cho phép các dự án tiền mã hóa hoạt động, chính phủ sứ Kim Chi cũng phải cẩn trọng đưa ra những quy định chặt chẽ về lĩnh vực này, và điều này cũng chính là bảo vệ các nhà đầu tư tránh khỏi những nguy cơ luôn hiện hữ và  dình dập.

Liệu thông báo hợp pháp hóa ICO trở lại có được phía Hàn Quốc đưa ra trong thời gian tới, cùng Bigcoinvietnam cập nhật những tin tức mới nhất và liên tục về thông tin trên cũng như toàn bộ những tin tức về thị trường tiền mã hóa, tỉ giá các coin đầy biên động này nhé!

Theo: medium

Bạn đang đọc: Hàn Quốc hợp pháp hóa ICO trở lại vì? Tại : Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ