Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc kêu gọi tận dụng lợi ích công nghệ Blockchain và tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/06/2018 - 73 lượt xem
Chia sẻ
 

Ripple cung cấp tài trợ cho Đại học Hàn Quốc để nghiên cứu blockchain

Hàn Quốc có truyền thống không phải là một người chơi lớn trong thị trường tài chính quốc tế nhưng mọi thứ đã thay đổi khi nói đến kinh doanh tiền mã hóa. Hàn Quốc đã khá tích cực về tiền  kỹ thuật số khi đây là thị trường tiền mã hóa lớn thứ ba trên thế giới tính theo khối lượng giao dịch.

Trong thế giới blockchain và tiền mã hóa, Hàn Quốc đã trở thành trung tâm của sự chú ý. Tuần trước, tòa án tối cao của quốc gia này đã ghi nhận ra tiền mã hóa như một tài sản có giá trị đo được.

Mặc dù blockchain và tiền mã hóa được coi là công nghệ mới hứa hẹn mà mọi người không thể bỏ qua, chính phủ Hàn Quốc đã bị chỉ trích vì các quy định tiền mã hóa chặt chẽ ở nước này
Khi đất nước đã áp đặt một lệnh cấm toàn bộ lên dự án đầu tư ban đầu nội địa (ICO) kể từ tháng 9 năm ngoái, các công ty blockchain ở đây đã chuyển công việc làm ăn của mình sang Singapore hoặc Thụy Sĩ đối với các dự án ICO. Để ngăn chặn việc việc di chuyển đó và khuyến khích các dự án kinh doanh liên quan đến blockchain ở đây, Quốc hội đã đề xuất cho phép ICO trong nước vào tuần trước.

Trong hoàn cảnh như vậy, một nhân viên đến từ công ty tiền mã hóa có trụ sở tại Mỹ, Ripple, kêu gọi chính phủ nới lỏng các quy định về thị trường.
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Thời báo Hàn Quốc, Eric van Miltenburg, phó chủ tịch cấp cao của Ripple về các hoạt động toàn cầu, cho biết các quy định nên bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Mặt khác, Van Miltenburg cho biết ông nhận thấy một sự tương đồng giữa sự bùng nổ tiền mã hóa hiện tại và giai đoạn đầu của sự bùng nổ Internet vào đầu những năm 2000 và nói rằng các chính phủ cần tập trung hơn vào tác động tích cực mà công nghệ blockchain và tiền mã hóa có thể mang lại.
Van Miltenburg nói với tờ Korea Times trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại vào ngày 1 tháng Sáu rằng: "Chúng tôi nghĩ rằng nó cần phải là một quy định mềm dẻo, cần bảo vệ người tiêu dùng mà không ăn cắp hoặc cản trở đổi mới"

"Chúng tôi đã thấy ở các quốc gia khác và trong các công nghệ khác, nơi bạn nhận thấy sự phản bật. Thẳng thắn nếu bạn nghĩ về những ngày đầu của Internet, có một số người chỉ xem xét các khía cạnh tiêu cực của internet nói rằng chúng ta nên ngắt Internet một thời gian cho đến khi chúng tôi hiểu được những gì đang xảy ra, và mặt tốt mặt xấu của internet.”

"Nhưng một cách tiếp cận mạnh mẽ hơn là xem xét các trường hợp sử dụng cụ thể và áp dụng các quy định trong lĩnh vực đó để phép bảo vệ cho người dùng. Vì vậy, tôi nghĩ rằng lối tư duy nầy chắc chắn có liên quan đến các quy định tại Hàn Quốc."

Thông qua nền tảng mạng RippleNet, Ripple đã cung cấp dịch vụ thanh toán bằng blockchain và các dịch vụ mạng thanh toán giữa các ngân hàng, sàn giao dịch tiền xu kỹ thuật số và các công ty.
Tiền xu XRP của họ đã được các ngân hàng và tổ chức tài chính chấp nhận rộng rãi như một đồng tiền mã hóa hoạt động như một loại tiền tệ cầu nối với các đồng tiền khác.

Đẩy mạnh giáo dục về tiền mã hóa để thúc đẩy các ngành liên quan

Với sự quan tâm tăng vọt cho blockchain, Ripple gần đây đã công bố họ sẽ tặng hơn 50 triệu USD cho 17 trường đại học trên khắp thế giới.
Với tiêu đề "Sáng kiến nghiên cứu Blockchain trong trường đại học" (UBRI), chương trình bao gồm quan hệ đối tác hợp tác với các trường đại học trên toàn cầu để hỗ trợ nghiên cứu học thuật, phát triển kỹ thuật và đổi mới về blockchain, tiền mã hóa và thanh toán kỹ thuật số.

17 trường đại học bao gồm các trường danh tiếng như Đại học Pennsylvania, MIT và Princeton ở Hoa Kỳ; Đại học Công nghệ Delft ở Hà Lan; Đại học Waterloo ở Canada và Đại học Quốc gia Úc. Trong số các trường đại học ở các nước Đông Á, Đại học Hàn Quốc là trường duy nhất nằm trong danh sách tài trợ.
Trong khi hợp tác với Ripple, các trường này sẽ xác định chủ đề nghiên cứu của riêng họ và các lĩnh vực ưu tiên tập trung trong công nghệ blockchain.

Van Miltenburg cho biết Ripple đã đưa ra sáng kiến này để kích thích sự hiểu biết và đổi mới trong công nghệ blockchain.
"Về cơ bản, nó liên quan đến việc hợp tác với một số trường đại học hàng đầu trên thế giới. Nó tập trung vào việc hỗ trợ nghiên cứu và phát triển chiến thuật liên quan đến blockchain, tiền mã hóa và thanh toán kỹ thuật số", Van Miltenburg nói.

Phó chủ tịch cấp cao cho biết chương trình UBRI cuối cùng sẽ có lợi cho công ty khi chương trình sẽ sản xuất những người có hiểu biết tốt hơn về công nghệ blockchain.
"Bằng cách tham gia với các trường đại học, họ có rất nhiều lợi ích trong vấn đề này. Và thẳng thắn, trong cuộc nói chuyện với các khoa, về mặt nguồn lực, họ không có đủ nguồn lực để đáp ứng được nhu cầu họ đang gặp phải", ông nói.

Chúng tôi rất tin vào một làn sóng đủ khả năng nâng tất cả các con thuyền. Xét về hệ sinh thái blockchain, chúng tôi đã nghĩ rằng điều này sẽ nâng cao chất lượng tư duy và hiểu biết về công nghệ và chắc chắn Ripple là một phần của hệ sinh thái blockchain và chúng ta sẽ được hưởng lợi từ đó."

Van Miltenburg cũng nhấn mạnh Ripple quyết định làm việc với các trường đại học vì nó cho rằng việc sử dụng thực tế công nghệ blockchain vẫn chưa được phổ biến rộng rãi.
"Tôi nghĩ rằng trên khắp thế giới có rất nhiều người có hứng thú và nhiệt tình về công nghệ mới này. Thành thật mà nói, tôi nghĩ điều quan trọng là nhiều người hiểu được trường hợp sử dụng thực tế của một ứng dụng công nghệ. Từ ban đầu, Ripple đã tập trung vào cách bạn cải thiện hiệu quả của việc chuyển tiền và giá trị qua biên giới, "ông nói.

Chúng tôi đang thực hiện một cách tiếp cận thực tế. Nó không phải là nghiên cứu các lý thuyết xung quanh blockchain mà là cách bạn áp dụng blockchain theo cách hữu ích và điều đó sẽ tạo ra giá trị thực sự cho khách hàng và xã hội. "

Đại học Hàn Quốc rất muốn nghiên cứu công nghệ blockchain. Tháng trước, phòng an ninh thông tin của bộ phận sau đại học của trường đã ra thành lập một trung tâm nghiên cứu an ninh blockchain. Đại học Hàn Quốc sẽ phối hợp với Ripple để nghiên cứu sự an toàn của các thuật toán đằng sau công nghệ.

"Chúng tôi đang tìm kiếm các trường học đã tham gia vào blockchain và những giáo sư đã nhìn thấy tiềm năng của blockchain. Chúng tôi chắc chắn muốn giúp thúc đẩy những gì các khoa và nhà quản lý đang cố gắng làm", Van Miltenburg nói.

Ông nói thêm rằng có một khả năng Ripple sẽ mở rộng sự hợp tác của mình với các trường đại học khác trên thế giới bao gồm cả các trường ở Nhật Bản và Trung Quốc.

"Chắc chắn Nhật Bản và Trung Quốc là những phần quan trọng trong thị trường của chúng tôi. Tôi nghĩ chúng tôi cho đây là kết thúc của chương trình UBRI. Chương trình này sẽ phát triển theo thời gian. Bạn có thể tưởng tượng chúng tôi sẽ xem xét thêm các trường đại học khác vào chương trình theo thời gian, các trường học ở Nhật Bản và Trung Quốc có thể là một phần của điều đó ", Van Miltenburg nói.

Ngun: www.koreatimes.co.kr

Bạn đang đọc bài: Hàn Quốc kêu gọi tận dụng lợi ích công nghệ Blockchain và tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?


Hiện tại, phương thức mua và bán Bitcoin phổ biến nhất liên quan đến thị trường tiền mặt, còn được gọi là thị trường giao ngay. Phần lớn các sàn giao dịch tiền mật mã được thiết lập để xử lý giao dịch tiền mặt. Mua và bán BTC trên thị trường giao ngay là một giao dịch rất đơn giản.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?

Giao dịch tiền mặt

Hãy xem xét một ví dụ về mua Bitcoin như một giao dịch tiền mặt. Trong ví dụ của chúng tôi, Jane muốn mua $ 10,000 giá trị của Bitcoin. Jane có một tài khoản với sàn giao dịch yêu thích của mình. Cô đặt hàng mua Bitcoin qua tài khoản của mình. Khi Jane thực hiện lệnh, giá BTC là $ 6,760.

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?

Vì vậy, sàn giao dịch gửi 1.48 Bitcoin (hoặc bất kỳ tương đương nào vào thời điểm đó) vào tài khoản của cô ấy. Giao dịch hoàn tất và Jane sở hữu 1.48 BTC để đổi lấy $ 10,000. Đây là một ví dụ về giao dịch tiền mặt trên thị trường giao ngay; một giao dịch rất đơn giản.

Hợp đồng tương lai

Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin được thiết kế cho các nhà giao dịch tích cực, những người thích giao dịch đầu cơ nhiều hơn với tỷ lệ rủi ro/phần thưởng cao hơn. Những người chơi chính trên thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin tại thời điểm hiện tại là Chicago Board Options Exchange (CBOE) và BitMEX.

Tuy nhiên, vào tháng 12 năm nay, một người chơi mới sắp ra gia nhập thị trường. Digitex Futures sẽ cung cấp các hợp đồng tương lai Bitcoin, Ethereum và Litecoin với phí hoa hồng bằng không. Tầm quan trọng của phí hoa hồng bằng 0 trong giao dịch hợp đồng tương lai là gì? Hãy xem xét ví dụ về giao dịch tương lai Bitcoin để tìm hiểu.

Ví dụ về giao dịch hợp đồng tương lai

Trong ví dụ của chúng tôi, Jane quyết định mua hợp đồng tương lai Bitcoin thông qua CME. Tuy nhiên, không giống như hợp đồng tiền mặt, Jane không bắt buộc phải trả toàn bộ giá trị của hợp đồng tương lai. Thay vào đó, Jane chỉ bắt buộc phải đáp ứng yêu cầu ký quỹ của hợp đồng.

Yêu cầu ký quỹ là gì? Đó là một “khoản tiền gửi lấy làm tin” được sàn giao dịch bù đắp một phần nhỏ giá trị cơ bản của hợp đồng tương lai của BTC.

Giả sử giá hiện tại của Bitcoin là $ 6,760. Giá trị của một hợp đồng tương lai của BTC với CME là 5 Bitcoin. Do đó, tổng giá trị của hợp đồng là $ 33,800 (6,760 x 5). Yêu cầu ký quỹ CME bằng 43% giá trị của hợp đồng (nhân với 110%).

Do đó, yêu cầu ký quỹ hiện tại là $ 15,987 (33,800 x 43% = 14,534 x 110%). Để mua một hợp đồng tương lai của BTC, Jane được yêu cầu gửi $ 15987 trong tài khoản của mình. Điều này được gọi là “giao dịch đòn bẩy” vì Jane không phải gửi toàn bộ giá trị của hợp đồng.

Nếu giao dịch của Jane là giao dịch tiền mặt, cô ấy sẽ được yêu cầu trả 100% giá trị của hợp đồng, là $ 33,800. Tuy nhiên, vì giao dịch là giao dịch tương lai, Jane chỉ cần gửi $ 15,987 trong tài khoản của mình.

Hợp đồng tương lai cho phép lợi nhuận lớn hơn

Như bạn có thể thấy, việc mua một hợp đồng tương lai của BTC cho phép Jane tận dụng vị thế của mình bởi vì cô ấy không phải trả toàn bộ giá trị của hợp đồng BTC. Trên thực tế, Jane có thể mua hai hợp đồng tương lai Bitcoin ít hơn giá trị của một hợp đồng tiền mặt (15,987 x 2 = 31,974).

Điều này giải thích tại sao nhiều nhà giao dịch tiền mật mã thích sử dụng hợp đồng tương lai thay vì hợp đồng tiền mặt. Nó cho phép một tiềm năng lợi nhuận lớn hơn. Tuy nhiên, các khoản đầu tư đòn bẩy như giao dịch kỳ hạn có thể là một con dao hai lưỡi.

Ngoài tiềm năng lợi nhuận lớn hơn, đó cũng là nguy cơ tổn thất quá mức. Việc sử dụng giao dịch kỳ hạn cho phép các nhà giao dịch mật mã có cơ hội mua nhiều hợp đồng. Đồng thời, nó cũng mang một mức độ rủi ro cao hơn nhiều.

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ