Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc kêu gọi tận dụng lợi ích công nghệ Blockchain và tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/06/2018 - 104 lượt xem
Chia sẻ
 

Ripple cung cấp tài trợ cho Đại học Hàn Quốc để nghiên cứu blockchain

Hàn Quốc có truyền thống không phải là một người chơi lớn trong thị trường tài chính quốc tế nhưng mọi thứ đã thay đổi khi nói đến kinh doanh tiền mã hóa. Hàn Quốc đã khá tích cực về tiền  kỹ thuật số khi đây là thị trường tiền mã hóa lớn thứ ba trên thế giới tính theo khối lượng giao dịch.

Trong thế giới blockchain và tiền mã hóa, Hàn Quốc đã trở thành trung tâm của sự chú ý. Tuần trước, tòa án tối cao của quốc gia này đã ghi nhận ra tiền mã hóa như một tài sản có giá trị đo được.

Mặc dù blockchain và tiền mã hóa được coi là công nghệ mới hứa hẹn mà mọi người không thể bỏ qua, chính phủ Hàn Quốc đã bị chỉ trích vì các quy định tiền mã hóa chặt chẽ ở nước này
Khi đất nước đã áp đặt một lệnh cấm toàn bộ lên dự án đầu tư ban đầu nội địa (ICO) kể từ tháng 9 năm ngoái, các công ty blockchain ở đây đã chuyển công việc làm ăn của mình sang Singapore hoặc Thụy Sĩ đối với các dự án ICO. Để ngăn chặn việc việc di chuyển đó và khuyến khích các dự án kinh doanh liên quan đến blockchain ở đây, Quốc hội đã đề xuất cho phép ICO trong nước vào tuần trước.

Trong hoàn cảnh như vậy, một nhân viên đến từ công ty tiền mã hóa có trụ sở tại Mỹ, Ripple, kêu gọi chính phủ nới lỏng các quy định về thị trường.
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Thời báo Hàn Quốc, Eric van Miltenburg, phó chủ tịch cấp cao của Ripple về các hoạt động toàn cầu, cho biết các quy định nên bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Mặt khác, Van Miltenburg cho biết ông nhận thấy một sự tương đồng giữa sự bùng nổ tiền mã hóa hiện tại và giai đoạn đầu của sự bùng nổ Internet vào đầu những năm 2000 và nói rằng các chính phủ cần tập trung hơn vào tác động tích cực mà công nghệ blockchain và tiền mã hóa có thể mang lại.
Van Miltenburg nói với tờ Korea Times trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại vào ngày 1 tháng Sáu rằng: "Chúng tôi nghĩ rằng nó cần phải là một quy định mềm dẻo, cần bảo vệ người tiêu dùng mà không ăn cắp hoặc cản trở đổi mới"

"Chúng tôi đã thấy ở các quốc gia khác và trong các công nghệ khác, nơi bạn nhận thấy sự phản bật. Thẳng thắn nếu bạn nghĩ về những ngày đầu của Internet, có một số người chỉ xem xét các khía cạnh tiêu cực của internet nói rằng chúng ta nên ngắt Internet một thời gian cho đến khi chúng tôi hiểu được những gì đang xảy ra, và mặt tốt mặt xấu của internet.”

"Nhưng một cách tiếp cận mạnh mẽ hơn là xem xét các trường hợp sử dụng cụ thể và áp dụng các quy định trong lĩnh vực đó để phép bảo vệ cho người dùng. Vì vậy, tôi nghĩ rằng lối tư duy nầy chắc chắn có liên quan đến các quy định tại Hàn Quốc."

Thông qua nền tảng mạng RippleNet, Ripple đã cung cấp dịch vụ thanh toán bằng blockchain và các dịch vụ mạng thanh toán giữa các ngân hàng, sàn giao dịch tiền xu kỹ thuật số và các công ty.
Tiền xu XRP của họ đã được các ngân hàng và tổ chức tài chính chấp nhận rộng rãi như một đồng tiền mã hóa hoạt động như một loại tiền tệ cầu nối với các đồng tiền khác.

Đẩy mạnh giáo dục về tiền mã hóa để thúc đẩy các ngành liên quan

Với sự quan tâm tăng vọt cho blockchain, Ripple gần đây đã công bố họ sẽ tặng hơn 50 triệu USD cho 17 trường đại học trên khắp thế giới.
Với tiêu đề "Sáng kiến nghiên cứu Blockchain trong trường đại học" (UBRI), chương trình bao gồm quan hệ đối tác hợp tác với các trường đại học trên toàn cầu để hỗ trợ nghiên cứu học thuật, phát triển kỹ thuật và đổi mới về blockchain, tiền mã hóa và thanh toán kỹ thuật số.

17 trường đại học bao gồm các trường danh tiếng như Đại học Pennsylvania, MIT và Princeton ở Hoa Kỳ; Đại học Công nghệ Delft ở Hà Lan; Đại học Waterloo ở Canada và Đại học Quốc gia Úc. Trong số các trường đại học ở các nước Đông Á, Đại học Hàn Quốc là trường duy nhất nằm trong danh sách tài trợ.
Trong khi hợp tác với Ripple, các trường này sẽ xác định chủ đề nghiên cứu của riêng họ và các lĩnh vực ưu tiên tập trung trong công nghệ blockchain.

Van Miltenburg cho biết Ripple đã đưa ra sáng kiến này để kích thích sự hiểu biết và đổi mới trong công nghệ blockchain.
"Về cơ bản, nó liên quan đến việc hợp tác với một số trường đại học hàng đầu trên thế giới. Nó tập trung vào việc hỗ trợ nghiên cứu và phát triển chiến thuật liên quan đến blockchain, tiền mã hóa và thanh toán kỹ thuật số", Van Miltenburg nói.

Phó chủ tịch cấp cao cho biết chương trình UBRI cuối cùng sẽ có lợi cho công ty khi chương trình sẽ sản xuất những người có hiểu biết tốt hơn về công nghệ blockchain.
"Bằng cách tham gia với các trường đại học, họ có rất nhiều lợi ích trong vấn đề này. Và thẳng thắn, trong cuộc nói chuyện với các khoa, về mặt nguồn lực, họ không có đủ nguồn lực để đáp ứng được nhu cầu họ đang gặp phải", ông nói.

Chúng tôi rất tin vào một làn sóng đủ khả năng nâng tất cả các con thuyền. Xét về hệ sinh thái blockchain, chúng tôi đã nghĩ rằng điều này sẽ nâng cao chất lượng tư duy và hiểu biết về công nghệ và chắc chắn Ripple là một phần của hệ sinh thái blockchain và chúng ta sẽ được hưởng lợi từ đó."

Van Miltenburg cũng nhấn mạnh Ripple quyết định làm việc với các trường đại học vì nó cho rằng việc sử dụng thực tế công nghệ blockchain vẫn chưa được phổ biến rộng rãi.
"Tôi nghĩ rằng trên khắp thế giới có rất nhiều người có hứng thú và nhiệt tình về công nghệ mới này. Thành thật mà nói, tôi nghĩ điều quan trọng là nhiều người hiểu được trường hợp sử dụng thực tế của một ứng dụng công nghệ. Từ ban đầu, Ripple đã tập trung vào cách bạn cải thiện hiệu quả của việc chuyển tiền và giá trị qua biên giới, "ông nói.

Chúng tôi đang thực hiện một cách tiếp cận thực tế. Nó không phải là nghiên cứu các lý thuyết xung quanh blockchain mà là cách bạn áp dụng blockchain theo cách hữu ích và điều đó sẽ tạo ra giá trị thực sự cho khách hàng và xã hội. "

Đại học Hàn Quốc rất muốn nghiên cứu công nghệ blockchain. Tháng trước, phòng an ninh thông tin của bộ phận sau đại học của trường đã ra thành lập một trung tâm nghiên cứu an ninh blockchain. Đại học Hàn Quốc sẽ phối hợp với Ripple để nghiên cứu sự an toàn của các thuật toán đằng sau công nghệ.

"Chúng tôi đang tìm kiếm các trường học đã tham gia vào blockchain và những giáo sư đã nhìn thấy tiềm năng của blockchain. Chúng tôi chắc chắn muốn giúp thúc đẩy những gì các khoa và nhà quản lý đang cố gắng làm", Van Miltenburg nói.

Ông nói thêm rằng có một khả năng Ripple sẽ mở rộng sự hợp tác của mình với các trường đại học khác trên thế giới bao gồm cả các trường ở Nhật Bản và Trung Quốc.

"Chắc chắn Nhật Bản và Trung Quốc là những phần quan trọng trong thị trường của chúng tôi. Tôi nghĩ chúng tôi cho đây là kết thúc của chương trình UBRI. Chương trình này sẽ phát triển theo thời gian. Bạn có thể tưởng tượng chúng tôi sẽ xem xét thêm các trường đại học khác vào chương trình theo thời gian, các trường học ở Nhật Bản và Trung Quốc có thể là một phần của điều đó ", Van Miltenburg nói.

Ngun: www.koreatimes.co.kr

Bạn đang đọc bài: Hàn Quốc kêu gọi tận dụng lợi ích công nghệ Blockchain và tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ