Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc lên kế hoạch chấp nhận ICOs với những điều kiện nhất định

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/03/2018 - 223 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một báo cáo mới, lệnh cấm của Hàn Quốc đối với ICOs có thể bị đảo ngược trong những tháng tới. Đất nước này đang lên kế hoạch chấp nhận ICOs, tuy nhiên sẽ có những điều kiện nhất định.

HÀN QUỐC DỰ KIẾN ​​SẼ thay đổi lệnh cấm với ICOs

Theo thời báo Hàn Quốc (Korea Times), một công ty truyền thông tập trung vào kinh doanh được thành lập bởi Hankook Ilbo, một trong những tờ báo lớn nhất của Hàn Quốc,  báo cáo  rằng chính phủ Hàn Quốc sẽ sớm đảo ngược lệnh cấm cung cấp đồng xu ban đầu (ICOs) và cho phép kinh doanh tokens mã với những điều kiện nhất định.

Uỷ ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc

Uỷ ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc

Vào năm 2017, chính phủ Hàn Quốc đã cấm ICOs hoạt động trong nước đã có hiệu lực ngay lập tức, điều đó đã dẫn đến việc hoảng loạn lan rộng trên thị trường tiền mã hóa. Công dân của đất nước này cũng bị cấm đầu tư vào ICOs tại Hàn Quốc. 

Điều này dẫn đến việc một số công ty mới start-up (khởi nghiệp) đã rời bỏ Hàn Quốc để đến các khu vực có những quy định và pháp lý “thân thiện” với tiền mã hóa như Thụy Sĩ và Estonia. Hàng loạt nhà đầu tư tại Hàn Quốc cũng tìm cho mình những hướng đi khác để tránh vi phạm luật mới được ban hàng của chính phủ.

Một quan chức chính phủ Hàn Quốc đã được trích dẫn câu nói với Thời báo Hàn Quốc (Korea Times):

“Các cơ quan tài chính đang trao đổi với cơ quan thuế, bộ tư pháp và các cơ quan chính phủ liên quan khác về kế hoạch cho phép ICOs hoạt động ở Hàn Quốc khi các điều kiện nhất định được đáp ứng.”

Vài tháng trước thế giới đã chứng kiến ​​chính phủ Hàn Quốc thể hiện hai mối quan tâm chính liên quan đến tiền mã hóa, đó là  vấn đề “giao dịch ẩn danh và đánh thuế”. Các biện pháp đã được đưa ra để ngăn cấm và tránh các tài khoản vô danh từ các giao dịch tiền mã hóa, một phần lớn trong số đó được tiến hành với tiền tệ Won, Hàn Quốc.

Các sáng kiến ​​cũng đã được thực hiện liên quan đến "Kimchi Premium", cụm từ được tạo ra là do sự khác biệt về giá cả lớn giữa các sàn giao dịch tại Hàn Quốc và các nơi khác. 

Theo bitcoin vietnam Cụ thể, giao dịch tiền mã hóa tại Hàn Quốc mang tính đầu cơ rất cao và giống như một hình thức đánh bạc. Theo một số đánh giá, giá tiền mã hóa tại Hàn Quốc là "bất thường" bởi giá những đồng tiền mã hóa lớn như Bitcoin ở nước này cao hơn nhiều so với tại các quốc gia khác trên thế giới. Nhiều nhà giao dịch gọi sự chênh lệch giá này là "kimchi premium" (tạm dịch: "chênh lệch kim chi"). Theo các chuyên gia nhận định, việc đầu tư tiền mã hóa theo cách này có nhiều rủi ro, giá của tiền mã hóa cũng bất thường, nhất là với đồng Bitcoin.

Người nước ngoài đã bị cấm giao dịch tiền mã hóa tại Hàn Quốc với mục đích để giảm phí bảo hiểm.

Sự chênh lệch mà các nhà phân tích gọi là Kimchi Premium

Sự chênh lệch mà các nhà phân tích gọi là Kimchi Premium

Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc vẫn đang đau đầu về việc làm thế nào để tiếp cận vấn đề đánh thuế với thị trường tiền mã hóa đã và đang bùng nổ tại đất nước mà không làm chậm sự đổi mới.

QUY ĐỊNH với ICOS CẦN THIẾT CHO NGÀNH ĐỂ PHÁT TRIỂN

Thời báo Hàn Quốc (Korea Times) cũng cho biết thêm rằng chính phủ đã sẵn sàng cho phép ICO và nhà đầu tư tham gia vào hoạt động chào bán tokens nếu chính phủ có thể truy cập dữ liệu về dòng vốn từ các nhà đầu tư cá nhân và các nhà bán lẻ sang thị trường ICOs.

Nguồn tin nói với  Korea Times:

“Các kịch bản khác nhau như áp thuế giá trị gia tăng, thuế lợi tức vốn, hoặc cả về thương mại; và việc thu thuế doanh nghiệp từ các sàn giao dịch tiền mã hóa của đất nước, cũng như việc bắt đầu yêu cầu các sàn giao dịch đăng ký hoạt động kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền.”

Quy định về ICOs sẽ cho phép một làn sóng đầu tư mới trong thị trường tiền mã hóa, đồng thời cho phép các công ty và ICOs hoạt động theo các quy tắc được xác định rõ ràng mà không có xung đột với các quy định hiện hành.

Người Hàn Quốc chính là những nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực tiền mã hóa, với 1 trong 5 millennials (còn gọi là thế hệ Y - những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000 và họ chính là thế hệ đầu tiên lớn lên cùng các phương tiện truyền thông xã hội, đồng thời cũng là lực lượng lao động chủ lực của hiện tại và trong tương lai.) đầu tư vào tiền mã hóa.

Trong vài tháng tới, rất có thể lệnh cấm ICOs tại đất nước này sẽ được gỡ bỏ mang đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư tiền mã hóa tại đây. Tuy nhiên, vẫn có nhiều băn khoan và nếu lệnh cấm được gỡ bỏ, chính phủ cũng sẽ đưa ra nhiều các quy định để kiểm soát chặt chẽ đồng tiền này.

Cập nhật 22h33

Bạn đang đọc: Hàn Quốc lên kế hoạch chấp nhận ICOs với những điều kiện nhất định tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư


Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Một xu hướng ngày càng tăng về tiền mã hóa dường như sẽ tiếp tục khi các dự án Proof-of-stake (PoS) ra mắt vào năm 2019, trang tin Diar đã lưu ý trong bản tóm tắt hàng tuần mới nhất vào ngày 18 tháng 3.

PoS - một thuật toán được sử dụng trong nhiều loại tiền mã hóa nổi tiếng như Eos (EOS), Dash (DASH) và Tron (TRON), đang chiếm một lượng giá trị gia tăng trong hệ sinh thái.

Năm nay, nhiều dự án PoS sẽ ra mắt. Ví dụ như sự nỗ lực ra mắt từ Cosmos (ATOM), một dự án PoS đã huy động được 17 triệu đô la trong đợt ICO vào năm 2017.

Nhiều đồng tiền chỉ sử dụng PoS ở một mức độ nào đó, với tỷ lệ tổng cung được “đặt cọc” bởi những người tham gia mạng lưới được thay đổi. “Đặt cọc” nghĩa là một người tham gia chứng minh rằng họ sở hữu một số lượng tiền nhất định như là một phần của cơ chế đồng thuận trên mạng.

Với Eos, tổng số tiền đặt cọc đã đạt 47% tổng nguồn cung, khiến nó trở thành đồng tiền được đặt cọc nhiều nhất tính theo đồng đô la, theo tính toán của Diar, ở mức 1,8 tỷ USD.

Thứ hai là Dash, với số tiền đặt cọc là 430 triệu đô la, tiếp theo là Cosmos mới ra mắt với $309 triệu. Tổng cộng, các quỹ đầu tư trị giá khoảng 4 tỷ đô la.

Mới đây, EOS ra mắt mainnet trục trặc do mức độ tham gia đặt cọc thấp, hiện một mình chiếm gần một nửa giá trị được đặt trên các mạng blockchain PoS,” ấn phẩm cho biết thêm.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng trước, MIT hiện đang nghiên cứu một định dạng tiền mã hóa mới dựa trên PoS, trong khi altcoin lớn nhất theo giới hạn thị trường là Ethereum (ETH)  được thiết lập để chuyển sang giao thức vào năm 2021.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Có thể bạn quan tâm:

-Cựu CEO BTC-e bị cáo buộc tội rửa tiền

-KardiaChain là gì? Giới thiệu về dự án KardiaChain

-Cá voi BTC và ETH di chuyển 103 triệu đô la tiền mã hóa khi BTC vượt qua  4,100$

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ