Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc lên kế hoạch chấp nhận ICOs với những điều kiện nhất định

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/03/2018 - 261 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một báo cáo mới, lệnh cấm của Hàn Quốc đối với ICOs có thể bị đảo ngược trong những tháng tới. Đất nước này đang lên kế hoạch chấp nhận ICOs, tuy nhiên sẽ có những điều kiện nhất định.

HÀN QUỐC DỰ KIẾN ​​SẼ thay đổi lệnh cấm với ICOs

Theo thời báo Hàn Quốc (Korea Times), một công ty truyền thông tập trung vào kinh doanh được thành lập bởi Hankook Ilbo, một trong những tờ báo lớn nhất của Hàn Quốc,  báo cáo  rằng chính phủ Hàn Quốc sẽ sớm đảo ngược lệnh cấm cung cấp đồng xu ban đầu (ICOs) và cho phép kinh doanh tokens mã với những điều kiện nhất định.

Uỷ ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc

Uỷ ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc

Vào năm 2017, chính phủ Hàn Quốc đã cấm ICOs hoạt động trong nước đã có hiệu lực ngay lập tức, điều đó đã dẫn đến việc hoảng loạn lan rộng trên thị trường tiền mã hóa. Công dân của đất nước này cũng bị cấm đầu tư vào ICOs tại Hàn Quốc. 

Điều này dẫn đến việc một số công ty mới start-up (khởi nghiệp) đã rời bỏ Hàn Quốc để đến các khu vực có những quy định và pháp lý “thân thiện” với tiền mã hóa như Thụy Sĩ và Estonia. Hàng loạt nhà đầu tư tại Hàn Quốc cũng tìm cho mình những hướng đi khác để tránh vi phạm luật mới được ban hàng của chính phủ.

Một quan chức chính phủ Hàn Quốc đã được trích dẫn câu nói với Thời báo Hàn Quốc (Korea Times):

“Các cơ quan tài chính đang trao đổi với cơ quan thuế, bộ tư pháp và các cơ quan chính phủ liên quan khác về kế hoạch cho phép ICOs hoạt động ở Hàn Quốc khi các điều kiện nhất định được đáp ứng.”

Vài tháng trước thế giới đã chứng kiến ​​chính phủ Hàn Quốc thể hiện hai mối quan tâm chính liên quan đến tiền mã hóa, đó là  vấn đề “giao dịch ẩn danh và đánh thuế”. Các biện pháp đã được đưa ra để ngăn cấm và tránh các tài khoản vô danh từ các giao dịch tiền mã hóa, một phần lớn trong số đó được tiến hành với tiền tệ Won, Hàn Quốc.

Các sáng kiến ​​cũng đã được thực hiện liên quan đến "Kimchi Premium", cụm từ được tạo ra là do sự khác biệt về giá cả lớn giữa các sàn giao dịch tại Hàn Quốc và các nơi khác. 

Theo bitcoin vietnam Cụ thể, giao dịch tiền mã hóa tại Hàn Quốc mang tính đầu cơ rất cao và giống như một hình thức đánh bạc. Theo một số đánh giá, giá tiền mã hóa tại Hàn Quốc là "bất thường" bởi giá những đồng tiền mã hóa lớn như Bitcoin ở nước này cao hơn nhiều so với tại các quốc gia khác trên thế giới. Nhiều nhà giao dịch gọi sự chênh lệch giá này là "kimchi premium" (tạm dịch: "chênh lệch kim chi"). Theo các chuyên gia nhận định, việc đầu tư tiền mã hóa theo cách này có nhiều rủi ro, giá của tiền mã hóa cũng bất thường, nhất là với đồng Bitcoin.

Người nước ngoài đã bị cấm giao dịch tiền mã hóa tại Hàn Quốc với mục đích để giảm phí bảo hiểm.

Sự chênh lệch mà các nhà phân tích gọi là Kimchi Premium

Sự chênh lệch mà các nhà phân tích gọi là Kimchi Premium

Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc vẫn đang đau đầu về việc làm thế nào để tiếp cận vấn đề đánh thuế với thị trường tiền mã hóa đã và đang bùng nổ tại đất nước mà không làm chậm sự đổi mới.

QUY ĐỊNH với ICOS CẦN THIẾT CHO NGÀNH ĐỂ PHÁT TRIỂN

Thời báo Hàn Quốc (Korea Times) cũng cho biết thêm rằng chính phủ đã sẵn sàng cho phép ICO và nhà đầu tư tham gia vào hoạt động chào bán tokens nếu chính phủ có thể truy cập dữ liệu về dòng vốn từ các nhà đầu tư cá nhân và các nhà bán lẻ sang thị trường ICOs.

Nguồn tin nói với  Korea Times:

“Các kịch bản khác nhau như áp thuế giá trị gia tăng, thuế lợi tức vốn, hoặc cả về thương mại; và việc thu thuế doanh nghiệp từ các sàn giao dịch tiền mã hóa của đất nước, cũng như việc bắt đầu yêu cầu các sàn giao dịch đăng ký hoạt động kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền.”

Quy định về ICOs sẽ cho phép một làn sóng đầu tư mới trong thị trường tiền mã hóa, đồng thời cho phép các công ty và ICOs hoạt động theo các quy tắc được xác định rõ ràng mà không có xung đột với các quy định hiện hành.

Người Hàn Quốc chính là những nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực tiền mã hóa, với 1 trong 5 millennials (còn gọi là thế hệ Y - những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000 và họ chính là thế hệ đầu tiên lớn lên cùng các phương tiện truyền thông xã hội, đồng thời cũng là lực lượng lao động chủ lực của hiện tại và trong tương lai.) đầu tư vào tiền mã hóa.

Trong vài tháng tới, rất có thể lệnh cấm ICOs tại đất nước này sẽ được gỡ bỏ mang đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư tiền mã hóa tại đây. Tuy nhiên, vẫn có nhiều băn khoan và nếu lệnh cấm được gỡ bỏ, chính phủ cũng sẽ đưa ra nhiều các quy định để kiểm soát chặt chẽ đồng tiền này.

Cập nhật 22h33

Bạn đang đọc: Hàn Quốc lên kế hoạch chấp nhận ICOs với những điều kiện nhất định tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Akropolis  là gì - Akropolis tài chính tự trị thay thế ngân hàng


Akropolis  là gì - Akropolis tài chính tự trị thay thế ngân hàng

 1. Akropolis là gì?

Akropolis là một dự án hướng tới phát triển các ngành kinh tế không chính thức sử dụng giao thức ngôn ngữ miền chuyên biệt (domain-specific) trên nền tảng Blockchain. Dự án tham vọng sẽ thay thế các ngân hàng và tổ chức tài chính bởi một mạng lưới các nhóm liên kết tự trị. Mỗi thành phần của mạng lưới sẽ vận hành dựa trên lợi ích của các chủ nhóm và tương tác với các bên thứ Ba trong một hệ sinh thái tài chính kỹ thuật số duy nhất.

Giao thức Akropolis có thể được áp dụng trên bất cứ nền tảng Blockchain nào sử dụng máy ảo Turing-complete. Việc ứng dụng ban đầu dự kiến sẽ được thực hiện trên Ethereum Blockchain.

 1. Vấn đề giải quyết

Tổ chức tài chính có thể được hiểu đơn giản là các trung gian cung cấp dịch vụ tài chính cho khách hàng hoặc thành viên như ngân hàng, quỹ tín dụng, quỹ thế chấp, quỹ hưu trí, công ty môi giới chứng khoán, công ty đầu tư ủy thác… Những quỹ này thường do Nhà nước quản lý và có những yêu cầu nhất định về chứng minh tài sản để có thể sử dụng dịch vụ.

Từ đây, các tổ chức tài chính tự trị (AFO) bắt đầu ra đời, hoạt động và quản trị dựa trên nguyên tắc riêng được đặt ra bởi các cổ đông và phục vụ cho nhiều thành phần kinh tế hơn, đặc biệt các thành phần kinh tế không chính thức. Các AFO đã tồn tại trong nhiều thập kỉ và được xem như một ngành kinh tế không chính thức phát triển tỉ đô. Tuy nhiên do bản chất không chính thức, các tổ chức này thường liên quan đến các vụ lừa đảo, quản lý quỹ kém hoặc tham nhũng.

Các vấn đề Akropolis sẽ giải quyết:

 • Quá trình thành lập phức tạp của các AFO
 • Sự phần bổ hạn chế về địa lý của các dịch vụ tài chính
 • Sự thiếu niềm tin giữa các nhóm khi trao đổi giá trị (các nhóm hợp tác, hội, nhóm cùng lợi ích) do niềm tin cộng đồng chưa cao
 • Vấn đề an ninh, tin tưởng và minh bạch của các AFO
 1. Ứng dụng thực tiễn

Giao thức của Akropolis hướng đến cung cấp một hệ sinh thái tài chính kỹ thuật số với một giao diện chương trình hợp nhất cho sự hợp tác chung và trao đổi giá trị.

Với Akropolis, người dùng có thể chọn giữa việc tự quản lý dựa trên nền tảng hợp đồng thông minh phân cấp hoặc đề xuất một người quản lý có thẩm quyền. Giao thức của Akropolis hay đội ngũ của dự án sẽ không lưu trữ dữ liệu người dùng hay tham gia vào các hoạt động điều chỉnh như quảng bá các hoạt động đầu tư.

Lợi ích của Akropolis đem lại:

 • Nhanh chóng thiết lập, vận hành và phát triển các AFO như các nhóm hợp tác, hội và nhóm cùng lợi ích tài sản kỹ thuật số - không giới hạn địa lý
 • Kết nối các AFO với một mạng lưới giao dịch phạm vi lớn giữa họ với các bên thứ Ba (như cùng đầu tư, cho mượn/vay, giao dịch)
 • Giảm thiểu tỉ lệ lừa đảo và sử dụng sai quỹ
 •        Mang lại lợi ích cho nhiều người dùng mà lẽ ra không đủ điều kiện để tiếp cận các tổ chức tài chính chính thức
 1.      Đối tượng sử dụng
 • Những cá nhân và cộng đồng không có tài khoản ngân hàng khắp toàn cầu
 • Cá nhân là các bên tham gia, không được hệ thống tài chính truyền thống quan tâm, chăm sóc đầy đủ
 1. Người dùng cuối – tất cả người dùng trong mạng lưới, tham gia vào ít nhất một AFO
 2. Các AFO (có thể công hoặc tư) và tổ chức của AFO (Guilds)
 3. Guild - một tổ chức bộ phận của AFO, được quản trị bởi các thành viên theo quy định của tổ chức
 4. Nhà cung cấp vốn - các nhà cung cấp vốn nội bộ và bên ngoài
 5. Người duy trì mạng lưới - người giữ token, tham gia vào qua trình cổ phần và quản trị. Họ có thể là người dùng cuối, nhà cung cấp vốn hoặc cá nhân bên ngoài, được trả thưởng khi có những đánh giá rủi ro chính xác
 6. Công nghệ

Identity Management Module

Tầng IM lưu giữ thông tin đăng kí của tất cả người dùng và các đường link với các nhà cung cấp thông tin cá nhân bên ngoài của người dùng, danh sách các Guilds, AFO đã được tạo và danh sách tất cả thành viên tham gia AFO.

Network Governance module

Tầng này cho phép các AFO có thể tự quyết định về tài chính, tích lũy quỹ, cung cấp các quỹ đã được tích lũy trong thời gian dài, vay và trả.

Payment processing Module (C2FC Framework)

C2FC Framework (Commitments to Future Cash Flows) vận hành các hợp đồng thông minh ứng dụng trên mạng lưới Ethereum, đảm bảo việc chuyển giao dòng tiền từ người vay đến những người nắm giữ C2FC token (người cho vay) với những điều kiện đã được xác lập trước một cách mượt mà.

 1.      Team

Ana Andria (CEO và Founder) hiện đang là cố vấn cho Web3 Foundation – một công ty phần mềm chuyên phát triển các ứng dụng và công nghệ trong lĩnh vực giao thức phần mềm web phân cấp. Bà cũng từng là thành viên ban cố vấn và đầu tư của OpenMaker.eu – một vườn ươm đầu tư bởi EU hỗ trợ vốn cho các startups trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

Kate Kurbanova (Co-founder) hiện đang đứng đầu bộ phận phân tích của công ty Cindicator – một công ty tài chính công nghệ của Nga chuyên cung cấp các phân tích đầu tư trong thị trường tài chính truyền thống và thị trường Crypto

Alex Maz (Technology Lead) tốt nghiệp bằng tiến sĩ về tự động hóa và kỹ sư máy tính tại trường Vologda State Technical University (Nga). Từ năm 2010, ông đã bắt đầu làm trong lĩnh vực Blockchain với các vị trí CEO, Engineer Lead.

Ngoài ra còn nhiều thành viên khác với kinh nghiệm trong công nghệ như Java, C++, Python,.. tài sản kĩ thuật số, phân tích dữ liệu, phát triển kinh doanh hay tài chính.

 1. Advisors

Ian Grigg hiện đang là CTO, CEO, Advisor cho các công ty tài chính, công nghệ và dịch vụ trên nền tảng Blockchain như Solidus, Mattereum, YangSec,…

Rokky Poobah là một chuyên gia về an ninh trong lĩnh vực hợp đồng thông minh và Blockchain. Ông đã và đang phát triển, kiểm tra hợp đồng thông minh cho hơn 20 công ty bao gồm Status, Cindicator, Stox,…

Dearg OBartuin với hơn 18 năm kinh nghiệm làm CTO cho nhiều công ty, tổ chức về công nghệ, dịch vụ tài chính như Founders Bank Project, LBX, London Block Exchange, BitPesa, …

Một số thành viên khác trong ban cố vấn cũng từng có lịch sử làm việc cho Codex, Renowned&Co, ConsenSys,…

 1. Partners

MakerDAO – một tổ chức tự trị phân cấp (Decentralized Autonomous Organization) xây dựng một đồng tiền riêng (Dai) có giá trị ổn định tương đương USD.

Polkadot. - dự án đầu tiên của Web3 Foundation với mục tiêu thúc phát triển nền tảng Website phân cấp để người dùng có thể tạo ra, kết nối với các ứng dụng, dịch vụ và tổ chức phân cấp khác.

Melonport AG - một công ty thuộc sở hữu của Mona EI và Reto Trinkler tạo ra một nền tảng chương trình quản lý tài sản Crypto cho người dùng.

Aragon – một phần mềm cho phép người dùng tổ chức, liên kết công ty, cộng đồng trên phạm vi toàn cầu.

Wyre  là một nền tảng cung cấp các công cụ cần thiết cho các nhà phát triển xây dựng và phát triển sản phẩm, phần mềm, ứng dụng liên quan đến tài chính và công nghệ Blockchain.

POA là một nền tảng cung cấp công cụ cho nhà phát triển Blockchain tạo ra nhiều sản phẩm và ứng dụng

Cindicator - chuyên cung cấp các phân tích đầu tư trong thị trường tài chính truyền thống và thị trường Crypto

Polymath – một công ty phần mềm cung cấp nền tảng phân cấp để người tham gia có thể tạo ra các đồng token an ninh và chào bán chúng.

Bancor – một nền tảng quản lý, trao đổi, giao dịch tài sản Crypto

Zerion – một đội ngũ các chuyên gia công nghệ, hỗ trợ các công ty tạo ra sản phẩm dựa trên nền tảng Blockchain.

 

Kết luận

Ưu điểm:

-  Token metrics hợp lý, marketcap không quá cao và chính sách lock-up 2 tháng có thể kiểm soát lượng token lưu thông ban đầu

-  Đội ngũ co-founders gồm những người có kinh nghiêm cố vấn nhiều năm cho các dự án Blockchain và phân tích tài chính nên tính legit khá cao

-   Có đội ngũ marketmaker giúp kiểm soát giá token

- Tầm nhìn của dự án được chia sẻ bởi nhiều tổ chức tài chính và cộng đồng blockchain nên về lâu dài, Akropolis hứa hẹn sẽ là một cuộc cách mạng thay thế mạng lưới ngân hàng truyền thống.

Nhược điểm:

-  Đội ngũ của Akropolis mới đang trong giai đoạn đầu từng bước mang tầm nhìn của dự án đến với cộng đồng và phát triển công nghệ.

-  Mọi thông tin khác về công nghệ vẫn chưa được cập nhật nhiều trên website và các kênh

Akropolis hướng tới hình thành nên một mạng lưới các tổ chức tài chính tự trị (AFO) liên kết với nhau và với các bên thứ Ba để giao dịch, trao đổi giá trị trong môi trường tài sản kỹ thuật số. Thành phần tham gia Akropolis gồm 3 nhóm chính: Các AFO, thành phần quản lý mạng lưới và nhà cung cấp vốn. Tóm lại, theo team đánh giá, đây là một dự án có tầm nhìn lớn và xứng đáng xem xét đầu tư.
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain