Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc sẽ cho phép ICO hoạt động với quy định mới

Đăng bởi: dangthang  - 09/03/2018 - 477 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà chức trách trong lĩnh vực tài chính Hàn Quốc đang lên kế hoạch cho phép các nhà đầu tư nội địa hoạt động trong lĩnh vực ICO, một hình thức gây quỹ cộng đồng dựa trên token kĩ thuật số, để khuyến khích cải tiến các công nghệ dựa trên nền tảng blockchain.

Hàn Quốc sẽ cho phép ICO hoạt động với quy định mới

Cải tiến công nghệ dựa trên nền tảng blockchain

“Các nhà quản lí tài chính đã thảo luận với cơ quan thuế quốc gia, bộ tư pháp, và văn phòng chính phủ liên quan về một kế hoạch cấp giấy phép cho các ICO ở Hàn Quốc, nếu một số điều kiện nhất định được đáp ứng.” Một nguồn tin yêu cầu ẩn danh cho biết.

Kế hoạch trên, nếu được triển khai, sẽ là một xu hướng hoàn toàn ngược lại với chính sách của chính phủ khi nó đã cấm ICO vào tháng 9 năm ngoái với lí do là tiền mã hóa bitcoin cũng như các mã coin khác không phải tiền mặt, cũng không phải bất kì loại tiền tệ hay sản phẩm tài chính nào cả.

Tuy nhiên đến nay chính phủ vẫn chưa áp đặt một luật lệ nào lên ICO và vẫn chưa yêu cầu ép buộc các công ty phải hoàn vốn ICO. Chính phủ cũng tiếp tục để cho các nhà đầu tư trong nước rót thêm tiền vào ICO nước ngoài và sàn giao dịch mã hóa trên khắp cả nước.

Kang Young-soo, người giám sát chính sách kinh doanh tiền mã hóa ở Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) nói rằng ban quản lí tài chính tối cao Hàn Quốc vẫn chưa quyết định xem có nên cho phép các nhà đầu tư và công ty trong nước tham giao vào ICO hay không.

Kang cho hay: “Có nhiều dự đoán về các khả năng các ICO sẽ được hợp pháp hóa. FSC đã công nhận một quan điểm từ bên thứ ba về vấn đề này, nhưng chúng tôi vẫn chưa thể nói trước được điều gì vào lúc này.”

Một nguồn tin khác cũng nói rằng họ nghĩ lệnh cấm ICO sẽ chỉ được gỡ bỏ nếu Hàn Quốc sửa đổi khung pháp lí về kinh doanh crypto.

Hàn Quốc sẽ cho phép ICO hoạt động với quy định mới

Lệnh cấm ICO sẽ được gỡ bỏ nếu Hàn Quốc sử dụng khung pháp lý về kinh doanh crypto

“Nhiều viễn cảnh đang được thảo luận, như việc áp dụng thuế giá trị gia tăng , thuế lợi tức vốn, và thuế doanh nghiệp từ các sàn giao dịch trong nước, cũng như yêu cầu giấy phép đối với các sàn này.” Họ cũng cho biết thêm, để đảm bảo tính minh bạch, việc cho phép ICO nên có sự tham gia của các ngân hàng nội địa, bộ tư pháp và tài chính, cơ quan thuế. Điều này ssex giúp chính phủ theo dõi được lịch sử của các dòng vốn chảy vào ICO.

Các ICO được sử dụng bởi những nhà khởi nghiệp để gây quỹ thông qua tiền mã hóa được phát triển dựa trên công nghệ blockchain. Ở Hàn Quốc, một vài nhà khởi nghiệp áp dụng ICO bởi nó yêu cầu ít giấy tờ pháp lí, cho phép công ty huy động vốn trực tiếp từ các nhà đầu tư thay vì phải phụ thuộc vào ngân hàng.

Theo bitcoin vietnam Khi lệnh cấm ICO được ban hành, các nhà khởi nghiệp địa phương, những người mà đã lên kế hoạch gây vốn trước đó nói rằng họ sẽ thực hiện dự án ở nước ngoài nếu không được phép hoạt động trong nước.

Một xu hướng đang diễn ra đó là số lượng nhà đầu tư quan tâm đến ICO ngày càng tăng. Thêm vào đó, với mức độ minh bạch cao hơn, ngày càng nhiều người tham gia có thể đưa ra những quyết định đầu tư tốt hơn trước khi đổ tiền vào ICO. Một vài nhà phân tích nói rằng đây là lí do các công ty đang nhận được những khoản đầu tư lớn hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn. 

Kang cho biết Hàn Quốc không có kế hoạch kiểm soát crypto và blockchain, mà nó chỉ đang tìm ra cách để quản lí thị trường mà thôi.

Bạn đang đọc: Hàn Quốc sẽ cho phép ICO hoạt động với quy định mới tại: Tin tức

Biến soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Định hướng phát triển của Nervos


Định hướng phát triển của Nervos

Nervos đang phát triển một hệ thống blockchain sử dụng thuật toán PoW (Proof of Work), đa tài sản & kho lưu trữ giá trị duy nhất trên thế giới hiện nay, tạo nền tảng cho nền kinh tế phi tập trung bằng cách học và lặp lại những gì đã đến trước đó.

“Chúng tôi tin rằng hệ thống này đòi hỏi một cơ sở hạ tầng an toàn và ổn định để đạt được lợi ích lâu dài và bền vững, và hôm nay chúng tôi rất vui mừng được phát hành Tài liệu định hướng phát triển của chúng tôi để phác thảo một cách tổng quan - và giải pháp của chúng tôi - đối với những thách thức lớn nhất cho sự phát triển blockchain trong tương lai và tạo nên phân cấp cho một thực thể”.

Tính minh bạch và tính mở của hệ thống chúng tôi là một giá trị không thể thiếu của Mạng lưới Nervos. Trong Tài liệu định hướng này của chúng tôi, chúng tôi chia sẻ các mục tiêu dài hạn, quy trình ra quyết định, các trao đổi mà chúng tôi đã thực hiện và lý do tại sao chúng tôi thực hiện chúng, kết luận về cách chúng tôi quyết định sử dụng giao diện hiện tại của chúng tôi.

Như với tài liệu Nervos cốt lõi trước đây, chúng tôi sử dụng quy trình RFC (yêu cầu bình luận) cho phép phản hồi từ các nhà phát triển và cộng đồng của chúng tôi. Trong RFC 0001: Tài liệu định hướng của Nervos, bạn sẽ thấy một cuộc kiểm tra chi tiết về các vấn đề mà các blockchain không được phép mắc phải ngày nay và các giải pháp hiện tại đang cố gắng giải quyết chúng. Điều này sẽ đưa ra bối cảnh và lý do đằng sau các quyết định trong thiết kế của chúng tôi, cách chúng tôi tiếp cận những thách thức này và bước phát triển ở trình độ cao của tất cả các bộ phận của Mạng lưới Nervos - tập trung vào cách các bộ phận này phối hợp với nhau để hỗ trợ mục tiêu tổng thể của chúng tôi.

Chúng tôi hoan nghênh mọi cảm nhận hoặc phản hồi và mời bạn xem lại phiên bản đầy đủ và tham gia thảo luận với các nhà phát triển trên Github và thảo luận về Cộng đồng trên Nervos Talk.

Nguồn: medium

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain