Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc sẽ cho phép ICO hoạt động với quy định mới

Đăng bởi: dangthang  - 09/03/2018 - 443 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà chức trách trong lĩnh vực tài chính Hàn Quốc đang lên kế hoạch cho phép các nhà đầu tư nội địa hoạt động trong lĩnh vực ICO, một hình thức gây quỹ cộng đồng dựa trên token kĩ thuật số, để khuyến khích cải tiến các công nghệ dựa trên nền tảng blockchain.

Hàn Quốc sẽ cho phép ICO hoạt động với quy định mới

Cải tiến công nghệ dựa trên nền tảng blockchain

“Các nhà quản lí tài chính đã thảo luận với cơ quan thuế quốc gia, bộ tư pháp, và văn phòng chính phủ liên quan về một kế hoạch cấp giấy phép cho các ICO ở Hàn Quốc, nếu một số điều kiện nhất định được đáp ứng.” Một nguồn tin yêu cầu ẩn danh cho biết.

Kế hoạch trên, nếu được triển khai, sẽ là một xu hướng hoàn toàn ngược lại với chính sách của chính phủ khi nó đã cấm ICO vào tháng 9 năm ngoái với lí do là tiền mã hóa bitcoin cũng như các mã coin khác không phải tiền mặt, cũng không phải bất kì loại tiền tệ hay sản phẩm tài chính nào cả.

Tuy nhiên đến nay chính phủ vẫn chưa áp đặt một luật lệ nào lên ICO và vẫn chưa yêu cầu ép buộc các công ty phải hoàn vốn ICO. Chính phủ cũng tiếp tục để cho các nhà đầu tư trong nước rót thêm tiền vào ICO nước ngoài và sàn giao dịch mã hóa trên khắp cả nước.

Kang Young-soo, người giám sát chính sách kinh doanh tiền mã hóa ở Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) nói rằng ban quản lí tài chính tối cao Hàn Quốc vẫn chưa quyết định xem có nên cho phép các nhà đầu tư và công ty trong nước tham giao vào ICO hay không.

Kang cho hay: “Có nhiều dự đoán về các khả năng các ICO sẽ được hợp pháp hóa. FSC đã công nhận một quan điểm từ bên thứ ba về vấn đề này, nhưng chúng tôi vẫn chưa thể nói trước được điều gì vào lúc này.”

Một nguồn tin khác cũng nói rằng họ nghĩ lệnh cấm ICO sẽ chỉ được gỡ bỏ nếu Hàn Quốc sửa đổi khung pháp lí về kinh doanh crypto.

Hàn Quốc sẽ cho phép ICO hoạt động với quy định mới

Lệnh cấm ICO sẽ được gỡ bỏ nếu Hàn Quốc sử dụng khung pháp lý về kinh doanh crypto

“Nhiều viễn cảnh đang được thảo luận, như việc áp dụng thuế giá trị gia tăng , thuế lợi tức vốn, và thuế doanh nghiệp từ các sàn giao dịch trong nước, cũng như yêu cầu giấy phép đối với các sàn này.” Họ cũng cho biết thêm, để đảm bảo tính minh bạch, việc cho phép ICO nên có sự tham gia của các ngân hàng nội địa, bộ tư pháp và tài chính, cơ quan thuế. Điều này ssex giúp chính phủ theo dõi được lịch sử của các dòng vốn chảy vào ICO.

Các ICO được sử dụng bởi những nhà khởi nghiệp để gây quỹ thông qua tiền mã hóa được phát triển dựa trên công nghệ blockchain. Ở Hàn Quốc, một vài nhà khởi nghiệp áp dụng ICO bởi nó yêu cầu ít giấy tờ pháp lí, cho phép công ty huy động vốn trực tiếp từ các nhà đầu tư thay vì phải phụ thuộc vào ngân hàng.

Theo bitcoin vietnam Khi lệnh cấm ICO được ban hành, các nhà khởi nghiệp địa phương, những người mà đã lên kế hoạch gây vốn trước đó nói rằng họ sẽ thực hiện dự án ở nước ngoài nếu không được phép hoạt động trong nước.

Một xu hướng đang diễn ra đó là số lượng nhà đầu tư quan tâm đến ICO ngày càng tăng. Thêm vào đó, với mức độ minh bạch cao hơn, ngày càng nhiều người tham gia có thể đưa ra những quyết định đầu tư tốt hơn trước khi đổ tiền vào ICO. Một vài nhà phân tích nói rằng đây là lí do các công ty đang nhận được những khoản đầu tư lớn hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn. 

Kang cho biết Hàn Quốc không có kế hoạch kiểm soát crypto và blockchain, mà nó chỉ đang tìm ra cách để quản lí thị trường mà thôi.

Bạn đang đọc: Hàn Quốc sẽ cho phép ICO hoạt động với quy định mới tại: Tin tức

Biến soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Ron Paul: Tôi ủng hộ tiền mã hóa hết mình, tôi thích tiền tệ mạnh


Ron Paul: Tôi ủng hộ tiền mã hóa hết mình, tôi thích tiền tệ mạnh

Cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa và ứng cử viên tổng thống Ron Paul nói rằng ông ủng hộ tiền mã hóa và công nghệ blockchain vì ông thích tiền tệ cạnh tranh. Ron Paul đã đưa ra nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn "Squawk Alley" trên CNBC vào ngày 15 tháng 7.  

Theo ông Paul, tiền mã hóa là một ý tưởng tuyệt vời, và có thể là một bước quan trọng trong quá trình ngăn chặn tham ô:

“Tôi là người đặt ra ít quy định nhất. Tôi không biết những gì sẽ xảy ra với các loại tiền mã hóa. Tôi nghĩ đó là ý kiến ​​hay. Và tôi chỉ có một quy tắc: Không gian lận ... Tôi nghĩ có phần này chính phủ nên có một vai trò. Và nếu ai đó có một lần liên quan đến gian lận, tôi nghĩ rằng nó nên được điều tra ... Điều tôi muốn làm là hợp pháp hóa quyền tự do lựa chọn, sự tồn tại của gian lận trắng trợn."

Ông Ron Paul cũng đã rút ra một số so sánh giữa tiền mã hóa với tài sản vàng truyền thống. Một phần trong đó ông Paul có thể nghĩ rằng vàng cũng tương tự như tiền mã hóa, có thể cạnh trnah với tiền truyền thống trong tương lai. Ông Paul nói, "Các chính phủ không chập thuận với các ý kiến về cạnh tranh các loại tiền tệ đó, và họ thậm chí không chấp thuận bằng cách dùng Hiến pháp để cạnh tranh với đồng đô la. Vì vàng và bạc không thể sử dụng được."

Ngài Ron Paul trước đây đã ông thảo luận về quan điểm của mình rằng tiền mã hóa sẽ tăng giá. Vào năm 2014, ông Paul đã bày tỏ mối quan ngại về sự lưu hành của Bitcoin (BTC) và tiền mã hóa nói chung, nhưng đã áp dụng thái độ ủng hộ tiền mã hóa đang làm giảm giá tiền fiat truyền thống trong thời gian dài:

"Tôi chỉ không nghĩ rằng đồng đô la sẽ tồn tại mãi mãi. Tôi không nghĩ tiền tệ sẽ chấm dứt mãi mãi. Tất cả đều tự hủy diệt. Ngay lập tức, đồng tiền bị nhấn chìm sẽ là một trong các đồng tiền giấy. Đó là một trong những lý do để giữ đô la: Bạn đang cạnh tranh với điều gì, đồng euro và đồng yên? Cuộc cạnh tranh đó không hề có điểm nào tốt cả.”

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain