Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc sẽ cho phép ICO hoạt động với quy định mới

Đăng bởi: dangthang  - 09/03/2018 - 645 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà chức trách trong lĩnh vực tài chính Hàn Quốc đang lên kế hoạch cho phép các nhà đầu tư nội địa hoạt động trong lĩnh vực ICO, một hình thức gây quỹ cộng đồng dựa trên token kĩ thuật số, để khuyến khích cải tiến các công nghệ dựa trên nền tảng blockchain.

Hàn Quốc sẽ cho phép ICO hoạt động với quy định mới

Cải tiến công nghệ dựa trên nền tảng blockchain

“Các nhà quản lí tài chính đã thảo luận với cơ quan thuế quốc gia, bộ tư pháp, và văn phòng chính phủ liên quan về một kế hoạch cấp giấy phép cho các ICO ở Hàn Quốc, nếu một số điều kiện nhất định được đáp ứng.” Một nguồn tin yêu cầu ẩn danh cho biết.

Kế hoạch trên, nếu được triển khai, sẽ là một xu hướng hoàn toàn ngược lại với chính sách của chính phủ khi nó đã cấm ICO vào tháng 9 năm ngoái với lí do là tiền mã hóa bitcoin cũng như các mã coin khác không phải tiền mặt, cũng không phải bất kì loại tiền tệ hay sản phẩm tài chính nào cả.

Tuy nhiên đến nay chính phủ vẫn chưa áp đặt một luật lệ nào lên ICO và vẫn chưa yêu cầu ép buộc các công ty phải hoàn vốn ICO. Chính phủ cũng tiếp tục để cho các nhà đầu tư trong nước rót thêm tiền vào ICO nước ngoài và sàn giao dịch mã hóa trên khắp cả nước.

Kang Young-soo, người giám sát chính sách kinh doanh tiền mã hóa ở Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) nói rằng ban quản lí tài chính tối cao Hàn Quốc vẫn chưa quyết định xem có nên cho phép các nhà đầu tư và công ty trong nước tham giao vào ICO hay không.

Kang cho hay: “Có nhiều dự đoán về các khả năng các ICO sẽ được hợp pháp hóa. FSC đã công nhận một quan điểm từ bên thứ ba về vấn đề này, nhưng chúng tôi vẫn chưa thể nói trước được điều gì vào lúc này.”

Một nguồn tin khác cũng nói rằng họ nghĩ lệnh cấm ICO sẽ chỉ được gỡ bỏ nếu Hàn Quốc sửa đổi khung pháp lí về kinh doanh crypto.

Hàn Quốc sẽ cho phép ICO hoạt động với quy định mới

Lệnh cấm ICO sẽ được gỡ bỏ nếu Hàn Quốc sử dụng khung pháp lý về kinh doanh crypto

“Nhiều viễn cảnh đang được thảo luận, như việc áp dụng thuế giá trị gia tăng , thuế lợi tức vốn, và thuế doanh nghiệp từ các sàn giao dịch trong nước, cũng như yêu cầu giấy phép đối với các sàn này.” Họ cũng cho biết thêm, để đảm bảo tính minh bạch, việc cho phép ICO nên có sự tham gia của các ngân hàng nội địa, bộ tư pháp và tài chính, cơ quan thuế. Điều này ssex giúp chính phủ theo dõi được lịch sử của các dòng vốn chảy vào ICO.

Các ICO được sử dụng bởi những nhà khởi nghiệp để gây quỹ thông qua tiền mã hóa được phát triển dựa trên công nghệ blockchain. Ở Hàn Quốc, một vài nhà khởi nghiệp áp dụng ICO bởi nó yêu cầu ít giấy tờ pháp lí, cho phép công ty huy động vốn trực tiếp từ các nhà đầu tư thay vì phải phụ thuộc vào ngân hàng.

Theo bitcoin vietnam Khi lệnh cấm ICO được ban hành, các nhà khởi nghiệp địa phương, những người mà đã lên kế hoạch gây vốn trước đó nói rằng họ sẽ thực hiện dự án ở nước ngoài nếu không được phép hoạt động trong nước.

Một xu hướng đang diễn ra đó là số lượng nhà đầu tư quan tâm đến ICO ngày càng tăng. Thêm vào đó, với mức độ minh bạch cao hơn, ngày càng nhiều người tham gia có thể đưa ra những quyết định đầu tư tốt hơn trước khi đổ tiền vào ICO. Một vài nhà phân tích nói rằng đây là lí do các công ty đang nhận được những khoản đầu tư lớn hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn. 

Kang cho biết Hàn Quốc không có kế hoạch kiểm soát crypto và blockchain, mà nó chỉ đang tìm ra cách để quản lí thị trường mà thôi.

Bạn đang đọc: Hàn Quốc sẽ cho phép ICO hoạt động với quy định mới tại: Tin tức

Biến soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

[Tin tức 02/06] Hacker đánh cắp cơ sở dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ lớn nhất trên Dark Web


Hacker đánh cắp cơ sở dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ lớn nhất trên Dark Web

Dữ liệu nhạy cảm từ các trang web darknet được lưu trữ trong Daniel’s Hosting đã bị rò rỉ bởi một hacker có quan hệ với Anonymous.

 

 

Hacker hackunderunder có tên giả là King KingNull '- cũng tự nhận là một phần của tập thể nặc danh của vụ hack thứ hai do DH gây ra vào ngày 10 tháng 3, dẫn đến 7.600 trang web đen bị gỡ xuống. Thực tế đã buộc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phải đóng cửa dịch vụ của mình và kêu gọi người dùng chuyển trang web của họ sang trang mới trên web đen.

DH cảnh báo người dùng bị ảnh hưởng rằng họ nên thay đổi ngay mật khẩu mà tin tặc đã rò rỉ, vì chúng có thể được sử dụng để chiếm quyền điều khiển các tài khoản mới mà chủ sở hữu trang web tạo ra với các nhà cung cấp khác. Mặc dù DH được cho là nhà của các trang web liên quan đến tội phạm mạng bất hợp pháp, nhưng nó cũng lưu trữ nhiều chủ sở hữu của các trang web bất đồng chính kiến ​​và chính trị, những người có thể tiết lộ danh tính của họ với chính quyền, theo nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

 

Nhà sản xuất phần cứng khai thác Canaan xem xét phát hành 12,4 triệu đô la cổ phiếu cho nhân viên

Nhà sản xuất ASIC khai thác tiền điện tử Canaan đã đệ trình lên Hoa Kỳ SEC để phát hành khoảng 12,4 triệu đô la cổ phiếu cho nhân viên của mình.

Canaan đã huy động được 90 triệu đô la bằng cách bán 10.000.000 cổ phiếu với giá 9 đô la mỗi lần phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Tính đến thời điểm đưa tin, cổ phiếu của công ty đã mất 76% giá trị kể từ khi IPO và hiện trị giá 2,16 đô la.

 

Binance Korea tích hợp giám sát AML theo thời gian thực của Coinfirm

Chi nhánh Binance tại Hàn Quốc sẽ sử dụng giải pháp chống rửa tiền do Coinfirm phát triển bởi quốc gia này đòi hỏi mức độ tuân thủ quy định cao đối với tiền điện tử.

Quan hệ đối tác sẽ giúp chi nhánh Binance Hàn Quốc vẫn tuân thủ các quy định về phòng chống rửa tiền do Quy tắc du lịch của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính.

Coinfirm cung cấp một nền tảng AML không liên quan đến blockchain được cung cấp cho các tổ chức khác nhau liên quan đến tiền điện tử. Các khách hàng trước đây của họ bao gồm các ngân hàng châu Âu, các dự án blockchain như XRP và RSK, những người giám sát như Xapo và chính phủ Gibraltar.

Trước đây, Binance đã tích hợp giải pháp của Coinfirm trên nền tảng chính của mình vào tháng 10. Tuy nhiên, nền tảng Binance chính thường duy trì gánh nặng tuân thủ quy tắc tối thiểu và việc sàn giao dịch thích mở các chi nhánh riêng biệt ở các quốc gia nơi phương pháp này có thể sẽ không hoạt động như ở Hoa Kỳ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn