Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc sẽ cho phép ICO hoạt động với quy định mới

Đăng bởi: dangthang  - 09/03/2018 - 395 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà chức trách trong lĩnh vực tài chính Hàn Quốc đang lên kế hoạch cho phép các nhà đầu tư nội địa hoạt động trong lĩnh vực ICO, một hình thức gây quỹ cộng đồng dựa trên token kĩ thuật số, để khuyến khích cải tiến các công nghệ dựa trên nền tảng blockchain.

Hàn Quốc sẽ cho phép ICO hoạt động với quy định mới

Cải tiến công nghệ dựa trên nền tảng blockchain

“Các nhà quản lí tài chính đã thảo luận với cơ quan thuế quốc gia, bộ tư pháp, và văn phòng chính phủ liên quan về một kế hoạch cấp giấy phép cho các ICO ở Hàn Quốc, nếu một số điều kiện nhất định được đáp ứng.” Một nguồn tin yêu cầu ẩn danh cho biết.

Kế hoạch trên, nếu được triển khai, sẽ là một xu hướng hoàn toàn ngược lại với chính sách của chính phủ khi nó đã cấm ICO vào tháng 9 năm ngoái với lí do là tiền mã hóa bitcoin cũng như các mã coin khác không phải tiền mặt, cũng không phải bất kì loại tiền tệ hay sản phẩm tài chính nào cả.

Tuy nhiên đến nay chính phủ vẫn chưa áp đặt một luật lệ nào lên ICO và vẫn chưa yêu cầu ép buộc các công ty phải hoàn vốn ICO. Chính phủ cũng tiếp tục để cho các nhà đầu tư trong nước rót thêm tiền vào ICO nước ngoài và sàn giao dịch mã hóa trên khắp cả nước.

Kang Young-soo, người giám sát chính sách kinh doanh tiền mã hóa ở Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) nói rằng ban quản lí tài chính tối cao Hàn Quốc vẫn chưa quyết định xem có nên cho phép các nhà đầu tư và công ty trong nước tham giao vào ICO hay không.

Kang cho hay: “Có nhiều dự đoán về các khả năng các ICO sẽ được hợp pháp hóa. FSC đã công nhận một quan điểm từ bên thứ ba về vấn đề này, nhưng chúng tôi vẫn chưa thể nói trước được điều gì vào lúc này.”

Một nguồn tin khác cũng nói rằng họ nghĩ lệnh cấm ICO sẽ chỉ được gỡ bỏ nếu Hàn Quốc sửa đổi khung pháp lí về kinh doanh crypto.

Hàn Quốc sẽ cho phép ICO hoạt động với quy định mới

Lệnh cấm ICO sẽ được gỡ bỏ nếu Hàn Quốc sử dụng khung pháp lý về kinh doanh crypto

“Nhiều viễn cảnh đang được thảo luận, như việc áp dụng thuế giá trị gia tăng , thuế lợi tức vốn, và thuế doanh nghiệp từ các sàn giao dịch trong nước, cũng như yêu cầu giấy phép đối với các sàn này.” Họ cũng cho biết thêm, để đảm bảo tính minh bạch, việc cho phép ICO nên có sự tham gia của các ngân hàng nội địa, bộ tư pháp và tài chính, cơ quan thuế. Điều này ssex giúp chính phủ theo dõi được lịch sử của các dòng vốn chảy vào ICO.

Các ICO được sử dụng bởi những nhà khởi nghiệp để gây quỹ thông qua tiền mã hóa được phát triển dựa trên công nghệ blockchain. Ở Hàn Quốc, một vài nhà khởi nghiệp áp dụng ICO bởi nó yêu cầu ít giấy tờ pháp lí, cho phép công ty huy động vốn trực tiếp từ các nhà đầu tư thay vì phải phụ thuộc vào ngân hàng.

Theo bitcoin vietnam Khi lệnh cấm ICO được ban hành, các nhà khởi nghiệp địa phương, những người mà đã lên kế hoạch gây vốn trước đó nói rằng họ sẽ thực hiện dự án ở nước ngoài nếu không được phép hoạt động trong nước.

Một xu hướng đang diễn ra đó là số lượng nhà đầu tư quan tâm đến ICO ngày càng tăng. Thêm vào đó, với mức độ minh bạch cao hơn, ngày càng nhiều người tham gia có thể đưa ra những quyết định đầu tư tốt hơn trước khi đổ tiền vào ICO. Một vài nhà phân tích nói rằng đây là lí do các công ty đang nhận được những khoản đầu tư lớn hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn. 

Kang cho biết Hàn Quốc không có kế hoạch kiểm soát crypto và blockchain, mà nó chỉ đang tìm ra cách để quản lí thị trường mà thôi.

Bạn đang đọc: Hàn Quốc sẽ cho phép ICO hoạt động với quy định mới tại: Tin tức

Biến soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Công ty con của Samsung phát hành phiên bản mới của nền tảng Blockchain doanh nghiệp


Công ty con của Samsung phát hành phiên bản mới của nền tảng Blockchain doanh nghiệp

Samsung SDS, công ty con về công nghệ thông tin của tập đoàn công nghệ quốc tế Samsung Group, đã phát hành phiên bản mới của nền tảng blockchain doanh nghiệp có tên Nexledger Universal, theo thông cáo báo chí vào ngày 24 tháng 4.

Nexledger Universal cung cấp giao diện lập trình ứng dụng có thể được áp dụng cho các blockchain khác nhau như Ethereum, Hyperledger Fabric và công ty Thuật toán đồng thuận Nexledger của chính công ty này.

Theo thông cáo báo chí, người dùng sau đó có thể phát triển các ứng dụng để xác thực, giải quyết thanh toán và chứng minh về tính nguyên bản.

Nexledger Universal hiện có sẵn trên thị trường Azure của Microsoft. Jeanie Hong, phó chủ tịch cấp cao, lãnh đạo Trung tâm Blockchain tại Samsung SDS cho biết:

“Chúng tôi có kế hoạch mở rộng nền tảng blockchain dựa trên đám mây bằng cách đăng ký Nexledger Universal trên các thị trường đám mây khác.”

Vào tháng 3, chủ tịch và CEO của Samsung SDS Hong Yuan Zhen nói rằng blockchain có thể cải thiện năng suất trong ngành công nghiệp sản xuất. Ông nói, trong toàn bộ quá trình quản lý chuỗi cung ứng, truyền thông rất quan trọng, cần thu thập dữ liệu và thông qua blockchain và AI, chúng tôi có thể cải thiện các quy trình và tăng cường niềm tin để có thể chia sẻ thông tin tốt hơn, vì vậy một quy trình lành mạnh được thành lập."

Vào tháng 2, Samsung SDS tuyên bố rằng họ đã phát triển một phương tiện để tăng tốc các giao dịch blockchain. Công ty đã trình bày về  máy gia tốc Nexledger của mình tại hội nghị IBM Think 2019 ở San Francisco. Công nghệ này đã vượt qua thử nghiệm trên Hyperledger Fabric.

Bạn đang đọc: Công ty con của Samsung phát hành phiên bản mới của nền tảng Blockchain doanh nghiệp

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain