Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc thành lập lực lượng đặc nhiệm để giám sát các sàn giao dịch tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/01/2018 - 159 lượt xem
Chia sẻ
 

Seoul đã có những hành động ngay sau khi Bộ Tư pháp độc lập tuyên bố quyết định đưa ra lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa, lệnh cấm này đã ngay lập tức bị các cơ quan nhà nước bác bỏ.

Các cơ quan tài chính Hàn Quốc đã thành lập một nhóm đặc nhiệm được hỗ trợ bởi Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KFIU) để giám sát việc giao dịch tiền mã hóa và đảm bảo các doanh nghiệp sẽ tuân thủ các quy định hiện hành. Theo KFIU, lực lượng đặc nhiệm có nhiệm vụ bảo đảm các sàn giao dịch trong nước cũng như thị trường tiền mã hóa địa phương khỏi các vụ rửa tiền và các hoạt động gian lận khác.

Để ngăn chặn các tội phạm tài chính, các ngân hàng như Shinhan Bank, IKB, Nonghyup và Woori Bank sẽ phải báo cáo cho cơ quan tình báo nếu phát hiện thấy các hoạt động giao dịch đáng ngờ.

Các tin tức gần đây cho thấy các quan chức chính phủ làm việc cho Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) đã bắt đầu tiến hành giao dịch nội gián, gây ra một làn sóng phẫn nộ giữa các nhà đầu tư Hàn Quốc trong thị trường tiền mã hóa cũng như trong ngành tài chính truyền thống.

Xét thấy thái độ giận dữ của công chúng, chính quyền đã đưa ra các phương án hành động và phân bổ các khoản tiền đáng kể để đảm bảo thị trường và đảm bảo  cơ sở hạ tầng sẽ ổn định hơn cho các nhà đầu tư.

Choi Heung Sik, giám đốc của FSC, đã thừa nhận rằng nhân viên của ủy ban đã bán bitcoin trước khi Bộ Tư pháp độc lập công bố lệnh cấm mua bán tiền mã hóa và mua lại máy đào mã bitcoin sau khi thông báo được đưa ra. Ngay sau khi Bộ trưởng Park Sang-Ki phát đưa ra tuyên bố sớm, Bộ Chiến lược và Tài chính đã lập luận rằng họ không ủng hộ hay đồng ý với quyết định của bộ trưởng Park.

Ngay sau vụ bê bối này, ông Hong Nam Ki, người đứng đầu bộ phận điều phối của nhà nước, cho biết:

"Chính phủ hiện đang điều tra một số quan chức chính phủ bị cáo buộc đã bắt đầu giao dịch nội gián. Vì giao dịch tiền mã hoá là không phù hợp với một quan chức chính phủ nên cơ quan này đã khuyến khích các nhân viên của mình, ngăn họ không tham gia vào các giao dịch tiền mã hóa. "

Đầu tuần này, Seoul tuyên bố kế hoạch đưa ra thuế đối với các giao dịch mật mã để ngăn chặn các khoản đầu cơ có tính đầu cơ quá mức bằng tiền ảo.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ