Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc thành lập lực lượng đặc nhiệm để giám sát các sàn giao dịch tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/01/2018 - 124 lượt xem
Chia sẻ
 

Seoul đã có những hành động ngay sau khi Bộ Tư pháp độc lập tuyên bố quyết định đưa ra lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa, lệnh cấm này đã ngay lập tức bị các cơ quan nhà nước bác bỏ.

Các cơ quan tài chính Hàn Quốc đã thành lập một nhóm đặc nhiệm được hỗ trợ bởi Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KFIU) để giám sát việc giao dịch tiền mã hóa và đảm bảo các doanh nghiệp sẽ tuân thủ các quy định hiện hành. Theo KFIU, lực lượng đặc nhiệm có nhiệm vụ bảo đảm các sàn giao dịch trong nước cũng như thị trường tiền mã hóa địa phương khỏi các vụ rửa tiền và các hoạt động gian lận khác.

Để ngăn chặn các tội phạm tài chính, các ngân hàng như Shinhan Bank, IKB, Nonghyup và Woori Bank sẽ phải báo cáo cho cơ quan tình báo nếu phát hiện thấy các hoạt động giao dịch đáng ngờ.

Các tin tức gần đây cho thấy các quan chức chính phủ làm việc cho Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) đã bắt đầu tiến hành giao dịch nội gián, gây ra một làn sóng phẫn nộ giữa các nhà đầu tư Hàn Quốc trong thị trường tiền mã hóa cũng như trong ngành tài chính truyền thống.

Xét thấy thái độ giận dữ của công chúng, chính quyền đã đưa ra các phương án hành động và phân bổ các khoản tiền đáng kể để đảm bảo thị trường và đảm bảo  cơ sở hạ tầng sẽ ổn định hơn cho các nhà đầu tư.

Choi Heung Sik, giám đốc của FSC, đã thừa nhận rằng nhân viên của ủy ban đã bán bitcoin trước khi Bộ Tư pháp độc lập công bố lệnh cấm mua bán tiền mã hóa và mua lại máy đào mã bitcoin sau khi thông báo được đưa ra. Ngay sau khi Bộ trưởng Park Sang-Ki phát đưa ra tuyên bố sớm, Bộ Chiến lược và Tài chính đã lập luận rằng họ không ủng hộ hay đồng ý với quyết định của bộ trưởng Park.

Ngay sau vụ bê bối này, ông Hong Nam Ki, người đứng đầu bộ phận điều phối của nhà nước, cho biết:

"Chính phủ hiện đang điều tra một số quan chức chính phủ bị cáo buộc đã bắt đầu giao dịch nội gián. Vì giao dịch tiền mã hoá là không phù hợp với một quan chức chính phủ nên cơ quan này đã khuyến khích các nhân viên của mình, ngăn họ không tham gia vào các giao dịch tiền mã hóa. "

Đầu tuần này, Seoul tuyên bố kế hoạch đưa ra thuế đối với các giao dịch mật mã để ngăn chặn các khoản đầu cơ có tính đầu cơ quá mức bằng tiền ảo.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ