Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc thành lập lực lượng đặc nhiệm để giám sát các sàn giao dịch tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/01/2018 - 229 lượt xem
Chia sẻ
 

Seoul đã có những hành động ngay sau khi Bộ Tư pháp độc lập tuyên bố quyết định đưa ra lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa, lệnh cấm này đã ngay lập tức bị các cơ quan nhà nước bác bỏ.

Các cơ quan tài chính Hàn Quốc đã thành lập một nhóm đặc nhiệm được hỗ trợ bởi Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KFIU) để giám sát việc giao dịch tiền mã hóa và đảm bảo các doanh nghiệp sẽ tuân thủ các quy định hiện hành. Theo KFIU, lực lượng đặc nhiệm có nhiệm vụ bảo đảm các sàn giao dịch trong nước cũng như thị trường tiền mã hóa địa phương khỏi các vụ rửa tiền và các hoạt động gian lận khác.

Để ngăn chặn các tội phạm tài chính, các ngân hàng như Shinhan Bank, IKB, Nonghyup và Woori Bank sẽ phải báo cáo cho cơ quan tình báo nếu phát hiện thấy các hoạt động giao dịch đáng ngờ.

Các tin tức gần đây cho thấy các quan chức chính phủ làm việc cho Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) đã bắt đầu tiến hành giao dịch nội gián, gây ra một làn sóng phẫn nộ giữa các nhà đầu tư Hàn Quốc trong thị trường tiền mã hóa cũng như trong ngành tài chính truyền thống.

Xét thấy thái độ giận dữ của công chúng, chính quyền đã đưa ra các phương án hành động và phân bổ các khoản tiền đáng kể để đảm bảo thị trường và đảm bảo  cơ sở hạ tầng sẽ ổn định hơn cho các nhà đầu tư.

Choi Heung Sik, giám đốc của FSC, đã thừa nhận rằng nhân viên của ủy ban đã bán bitcoin trước khi Bộ Tư pháp độc lập công bố lệnh cấm mua bán tiền mã hóa và mua lại máy đào mã bitcoin sau khi thông báo được đưa ra. Ngay sau khi Bộ trưởng Park Sang-Ki phát đưa ra tuyên bố sớm, Bộ Chiến lược và Tài chính đã lập luận rằng họ không ủng hộ hay đồng ý với quyết định của bộ trưởng Park.

Ngay sau vụ bê bối này, ông Hong Nam Ki, người đứng đầu bộ phận điều phối của nhà nước, cho biết:

"Chính phủ hiện đang điều tra một số quan chức chính phủ bị cáo buộc đã bắt đầu giao dịch nội gián. Vì giao dịch tiền mã hoá là không phù hợp với một quan chức chính phủ nên cơ quan này đã khuyến khích các nhân viên của mình, ngăn họ không tham gia vào các giao dịch tiền mã hóa. "

Đầu tuần này, Seoul tuyên bố kế hoạch đưa ra thuế đối với các giao dịch mật mã để ngăn chặn các khoản đầu cơ có tính đầu cơ quá mức bằng tiền ảo.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan


Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan

Gã khổng lồ kế toán toàn cầu Accenture sẽ ký một thỏa thuận chính thức với Canada, Hà Lan và các bên khác để sử dụng blockchain trong việc xác định danh tính khách du lịch. David Treat, giám đốc điều hành của công ty vốn thị trường, David Treat, đã xác nhận động thái này tại hội nghị Synchronize Europe ở London vào ngày 18 tháng 6, với sự tham dự của phóng viên Cointelegraph.  

Một phần trong các hoạt động mở rộng của mình trong lĩnh vực blockchain, Accdvisor sẽ hợp tác với chính phủ Canada và Hà Lan, cũng như Air France-KLM, Air Canada và một số sân bay theo thỏa thuận mới.

Treat sẽ đích thân phê chuẩn thỏa thuận, được gọi là “Known Traveller Digital Identity” (“Nhận dạng kỹ thuật số” của khách du lịch), nhằm mục đích điều chỉnh lịch trải nghiệm sử dụng dữ liệu sinh trắc học của khách du lịch trong khoảng hai tuần.

“Nếu tôi có thể sử dụng dịch vụ kiểm tra danh tính do người dùng kiểm soát và quyết định rằng tôi thực sự muốn chia sẻ hay không, tôi có thể nhận được dịch vụ siêu cá nhân hóa này. Tôi muốn chia sẻ các khía cạnh về sở thích, danh tính của tôi với hãng hàng không. Trong hành trình của mình, tôi có thể nhận được dịch vụ tốt hơn không?”

Việc triển khai ID dựa trên blockchain sẽ cho phép khách du lịch thông báo kiểm soát hải quan và kiểm soát về sinh trắc học của họ một cách hiệu quả, cùng với hành trình di chuyển của họ, trước.

Kế hoạch ban đầu nổi lên vào đầu năm 2018 trên Diễn đàn kinh tế thế giới, với các quan chức và nhấn mạnh sự cần thiết bằng cách phối hợp dữ liệu của khách du lịch.

Marc Garneau, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Canada, Marc Garneau, nhận xét vào thời điểm đó. Ông nói thêm: “Tận dụng các tiến bộ công nghệ mới có thể hỗ trợ các phương pháp tiếp cận dựa trên rủi ro đối với an toàn và an ninh công cộng, giúp việc đi lại bằng đường hàng không hiệu quả hơn trong khi cải thiện trải nghiệm du lịch”.

Blockchain đã tìm thấy sự xâm nhập khác vào ngành hàng không nói riêng, với cả Air France-KLM và Accdvisor tự làm nổi bật tiềm năng của nó.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain