Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc thành lập lực lượng đặc nhiệm để giám sát các sàn giao dịch tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/01/2018 - 192 lượt xem
Chia sẻ
 

Seoul đã có những hành động ngay sau khi Bộ Tư pháp độc lập tuyên bố quyết định đưa ra lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa, lệnh cấm này đã ngay lập tức bị các cơ quan nhà nước bác bỏ.

Các cơ quan tài chính Hàn Quốc đã thành lập một nhóm đặc nhiệm được hỗ trợ bởi Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KFIU) để giám sát việc giao dịch tiền mã hóa và đảm bảo các doanh nghiệp sẽ tuân thủ các quy định hiện hành. Theo KFIU, lực lượng đặc nhiệm có nhiệm vụ bảo đảm các sàn giao dịch trong nước cũng như thị trường tiền mã hóa địa phương khỏi các vụ rửa tiền và các hoạt động gian lận khác.

Để ngăn chặn các tội phạm tài chính, các ngân hàng như Shinhan Bank, IKB, Nonghyup và Woori Bank sẽ phải báo cáo cho cơ quan tình báo nếu phát hiện thấy các hoạt động giao dịch đáng ngờ.

Các tin tức gần đây cho thấy các quan chức chính phủ làm việc cho Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) đã bắt đầu tiến hành giao dịch nội gián, gây ra một làn sóng phẫn nộ giữa các nhà đầu tư Hàn Quốc trong thị trường tiền mã hóa cũng như trong ngành tài chính truyền thống.

Xét thấy thái độ giận dữ của công chúng, chính quyền đã đưa ra các phương án hành động và phân bổ các khoản tiền đáng kể để đảm bảo thị trường và đảm bảo  cơ sở hạ tầng sẽ ổn định hơn cho các nhà đầu tư.

Choi Heung Sik, giám đốc của FSC, đã thừa nhận rằng nhân viên của ủy ban đã bán bitcoin trước khi Bộ Tư pháp độc lập công bố lệnh cấm mua bán tiền mã hóa và mua lại máy đào mã bitcoin sau khi thông báo được đưa ra. Ngay sau khi Bộ trưởng Park Sang-Ki phát đưa ra tuyên bố sớm, Bộ Chiến lược và Tài chính đã lập luận rằng họ không ủng hộ hay đồng ý với quyết định của bộ trưởng Park.

Ngay sau vụ bê bối này, ông Hong Nam Ki, người đứng đầu bộ phận điều phối của nhà nước, cho biết:

"Chính phủ hiện đang điều tra một số quan chức chính phủ bị cáo buộc đã bắt đầu giao dịch nội gián. Vì giao dịch tiền mã hoá là không phù hợp với một quan chức chính phủ nên cơ quan này đã khuyến khích các nhân viên của mình, ngăn họ không tham gia vào các giao dịch tiền mã hóa. "

Đầu tuần này, Seoul tuyên bố kế hoạch đưa ra thuế đối với các giao dịch mật mã để ngăn chặn các khoản đầu cơ có tính đầu cơ quá mức bằng tiền ảo.

Biên soạn:  https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack


Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Zaif tuyên bố rằng việc chuyển giao doanh nghiệp từ Phòng công nghệ sang Tập đoàn tài sản kỹ thuật số Fisco (FDAG) có hiệu lực vào ngày 22 tháng 4 và các hoạt động sẽ diễn ra bình thường vào ngày hôm sau. Cointelegraph Nhật Bản đã báo cáo về sự phát triển vào ngày 20 tháng Tư.

Bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH) và monacoin (MONA) đã bị đánh cắp từ sàn giao dịch trong một vụ hack vào tháng 9 năm ngoái, dẫn đến tổng thiệt hại về tiền điện tử trị giá 6,7 tỷ yên (khoảng 59,8 triệu đô la). Với việc mua lại, một phần trong kế hoạch bồi thường của người dùng, FDAG đã hỗ trợ tài chính 5 tỷ yên (hơn 44,6 triệu đô la) cho Cục công nghệ và mua lại phần lớn cổ phần của công ty.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 10 năm 2018, việc bán trao đổi là một phần trong kế hoạch bồi thường cho những người dùng đã mất Monacoin trong vụ hack sau khi bán doanh nghiệp. Người dùng sẽ được hoàn trả 40% bằng tiền định danh và 60% bằng tiền điện tử. Tỷ lệ bồi thường sẽ là 144,548 yen (1,28 đô la) cho mỗi MONA tiền được rút vào ngày 23 tháng 4.

Vào giữa tháng 3, một hacker 18 tuổi đã được chuyển đến các công tố viên Nhật Bản vì tội ăn cắp tiền điện tử sau khi bị cáo buộc vi phạm Monappy, một ví kỹ thuật số có thể được cài đặt trên điện thoại thông minh và đánh cắp 15 triệu yên (hơn 134.000 đô la) tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain