Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc thảo luận các chính sách liên quan đến tiền mã hóa với Ngân hàng Trung ương Trung Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/02/2018 - 171 lượt xem
Chia sẻ
 

Bộ trưởng Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc đã gặp thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc để thảo luận và chia sẻ về các chính sách kinh tế bao gồm các biện pháp đối phó với tiền mã hóa. Trong khi Trung Quốc đã áp đặt các quy định chặt chẽ về giao dịch tiền mã hóa, bao gồm cả việc đóng cửa các sàn giao dịch thì Hàn Quốc lại áp dụng một số phương pháp ít nghiêm ngặt hơn.

Hàn Quốc thảo luận các chính sách về tiền mã hóa với Trung Quốc

Cuộc gặp giữa ông Kim Dong-yeon và ông Zhou Xiaochuan.

Tin tức từ các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin Bộ trưởng Tài chính và Chiến lược Hàn Quốc, ông Kim Dong-yeon, đã họp với Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), ông Zhou Xiaochuan. Trong khi thảo luận về các vấn đề kinh tế của cả hai quốc gia, các nhà quản lý cũng đã thảo luận về các chính sách liên quan đến tiền mã hóa.

Khi tìm hiểu về bitcoin và các coin khác cho thấy Trung Quốc đã áp đặt một lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa bao gồm việc đóng cửa các sàn giao dịch tiền mã trong nước. Trong khi đó, Hàn Quốc đã liên tục đưa ra các biện pháp đối phó với tiền mã hóa kể từ tháng mười hai. Chính phủ Hàn Quốc đã xem xét các biện pháp khác nhau, từ một lệnh cấm hoàn toàn do Bộ Tư pháp đề xuất cho đến các biện pháp ít nghiêm ngặt hơn. Vào cuối tháng trước, các nhà quản lý đã yêu cầu thực hiện hệ thống tài khoản tên thực mới cho tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa của nước này.

Newsis mô tả lời ông Kim: gần đây hai bên đã cùng chia sẻ quan điểm của họ về tình hình và những phản ứng về chính sách của hai nước trong vấn đề tiền mã hóa.

Tờ Asia Today đưa tin, trong cuộc họp, PBOC khẳng định lại mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với chính phủ Hàn Quốc. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với PBOC "thông qua các kênh tư vấn cấp cao".

 

Hàn Quốc tạm đóng cửa các sàn giao dịch

Chính phủ Hàn Quốc đã liên tục nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp nghiêm ngặt để kiềm chế thị trường tiền mã hóa nóng lên, thậm chí còn cho tạm thời đóng cửa các sàn giao dịch tiền mã hóa của nước này.

Money Today trích lời ông kim theo báo cáo của YTN: Tại cuộc họp của Ủy ban Kế hoạch và Tài chính Quốc hội hôm thứ Tư, ông Kim đã chỉ ra rằng có thể sẽ xảy ra các giao dịch ngầm và rò rỉ ngoại tệ nếu các sàn giao dịch tiền mã hóa bị đóng cửa.

Chính phủ không có ý định loại bỏ hoặc trấn áp các đồng tiền mã hóa... Tôi hiện đang thảo luận các vấn đề khẩn cấp với lực lượng đặc nhiệm [lĩnh vực tiền mã hóa] của chính phủ vì các cơ chế giao dịch mã hóa được quy định bởi luật thương mại điện tử là vấn đề lớn nhất.

Các sàn giao dịch tiền mã hóa không phải là các tổ chức tài chính ở Hàn Quốc; họ thuộc phạm vi luật thương mại điện tử. Ngược lại, ông Kim cũng lưu ý rằng, ở Nhật Bản, các sàn giao dịch này được quản lý bằng cách đăng ký với cơ quan tài chính của đất nước.

Cuộc họp của ông Kim với Thống đốc PBOC diễn ra sau khi vào đầu tháng Giêng chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố rằng họ sẽ hợp tác với Trung Quốc và Nhật Bản để giải quyết các đồn đoán về tiền mã hóa. Ngoài ra, phó chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính (FSC), ông Kim Yong-bum, cũng kêu gọi 23 quốc gia khác và 12 tổ chức, bao gồm cả Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Liên minh Châu Âu, cùng hợp tác trong việc kiềm chế việc mua bán các đồng tiền mã hóa.

Cập nhật lúc 21h36 ngày 3 tháng 2 năm 2018

 Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ