Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc thảo luận các chính sách liên quan đến tiền mã hóa với Ngân hàng Trung ương Trung Quốc

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/02/2018 - 107 lượt xem
Chia sẻ
 

Bộ trưởng Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc đã gặp thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc để thảo luận và chia sẻ về các chính sách kinh tế bao gồm các biện pháp đối phó với tiền mã hóa. Trong khi Trung Quốc đã áp đặt các quy định chặt chẽ về giao dịch tiền mã hóa, bao gồm cả việc đóng cửa các sàn giao dịch thì Hàn Quốc lại áp dụng một số phương pháp ít nghiêm ngặt hơn.

Hàn Quốc thảo luận các chính sách về tiền mã hóa với Trung Quốc

Cuộc gặp giữa ông Kim Dong-yeon và ông Zhou Xiaochuan.

Tin tức từ các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin Bộ trưởng Tài chính và Chiến lược Hàn Quốc, ông Kim Dong-yeon, đã họp với Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), ông Zhou Xiaochuan. Trong khi thảo luận về các vấn đề kinh tế của cả hai quốc gia, các nhà quản lý cũng đã thảo luận về các chính sách liên quan đến tiền mã hóa.

Khi tìm hiểu về bitcoin và các coin khác cho thấy Trung Quốc đã áp đặt một lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa bao gồm việc đóng cửa các sàn giao dịch tiền mã trong nước. Trong khi đó, Hàn Quốc đã liên tục đưa ra các biện pháp đối phó với tiền mã hóa kể từ tháng mười hai. Chính phủ Hàn Quốc đã xem xét các biện pháp khác nhau, từ một lệnh cấm hoàn toàn do Bộ Tư pháp đề xuất cho đến các biện pháp ít nghiêm ngặt hơn. Vào cuối tháng trước, các nhà quản lý đã yêu cầu thực hiện hệ thống tài khoản tên thực mới cho tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa của nước này.

Newsis mô tả lời ông Kim: gần đây hai bên đã cùng chia sẻ quan điểm của họ về tình hình và những phản ứng về chính sách của hai nước trong vấn đề tiền mã hóa.

Tờ Asia Today đưa tin, trong cuộc họp, PBOC khẳng định lại mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với chính phủ Hàn Quốc. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với PBOC "thông qua các kênh tư vấn cấp cao".

 

Hàn Quốc tạm đóng cửa các sàn giao dịch

Chính phủ Hàn Quốc đã liên tục nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp nghiêm ngặt để kiềm chế thị trường tiền mã hóa nóng lên, thậm chí còn cho tạm thời đóng cửa các sàn giao dịch tiền mã hóa của nước này.

Money Today trích lời ông kim theo báo cáo của YTN: Tại cuộc họp của Ủy ban Kế hoạch và Tài chính Quốc hội hôm thứ Tư, ông Kim đã chỉ ra rằng có thể sẽ xảy ra các giao dịch ngầm và rò rỉ ngoại tệ nếu các sàn giao dịch tiền mã hóa bị đóng cửa.

Chính phủ không có ý định loại bỏ hoặc trấn áp các đồng tiền mã hóa... Tôi hiện đang thảo luận các vấn đề khẩn cấp với lực lượng đặc nhiệm [lĩnh vực tiền mã hóa] của chính phủ vì các cơ chế giao dịch mã hóa được quy định bởi luật thương mại điện tử là vấn đề lớn nhất.

Các sàn giao dịch tiền mã hóa không phải là các tổ chức tài chính ở Hàn Quốc; họ thuộc phạm vi luật thương mại điện tử. Ngược lại, ông Kim cũng lưu ý rằng, ở Nhật Bản, các sàn giao dịch này được quản lý bằng cách đăng ký với cơ quan tài chính của đất nước.

Cuộc họp của ông Kim với Thống đốc PBOC diễn ra sau khi vào đầu tháng Giêng chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố rằng họ sẽ hợp tác với Trung Quốc và Nhật Bản để giải quyết các đồn đoán về tiền mã hóa. Ngoài ra, phó chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính (FSC), ông Kim Yong-bum, cũng kêu gọi 23 quốc gia khác và 12 tổ chức, bao gồm cả Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Liên minh Châu Âu, cùng hợp tác trong việc kiềm chế việc mua bán các đồng tiền mã hóa.

Cập nhật lúc 21h36 ngày 3 tháng 2 năm 2018

 Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Winklevoss của Gemini nói rằng Tether là một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat


Mới đây, Whalepool - một cộng đồng trade hàng ngày - đã cáo buộc một loạt stablecoin neo giá vào USD không cung cấp các kiểm toán hoàn chỉnh mà chỉ đưa ra bằng chứng về lượng dự trữ: TrueUSD [TUSD], Gemini [GUSD], Paxos [PAX] và Circle [USDC] trên Twitter.


 

Có thể bạn quan tâm:

Winklevoss của Gemini nói rằng Tether là một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat

Cameron Winklevoss - một trong hai cha đẻ của đồng stablecoin GUSD - lập tức đáp trả lại các cáo buộc mà Whalepool đã đưa ra và nói rằng cộng đồng này không hiểu thực tế là những nền tảng này không thể được kiểm toán mà chỉ phải trải qua quá trình chứng thực, đồng thời ông đưa ra lời chỉ trích khá nặng nề:

“Cộng đồng này không có bất kỳ kiến thức chuyên môn nào trong lĩnh vực”

Cameron nói rằng Whalepools tuyên bố không chỉ trích quá trình kiểm toán là không trung thực khi họ tuyên bố “chỉ cần chứng thực”, ngụ ý rằng các nền tảng có một lựa chọn khác, nhưng tiếc là không có thay thế.

Whalepool lại cho rằng Cameron đã không hiểu ý họ muốn nói và mời Cameron tham gia cùng họ vào một ngày nào đó để thảo luận về hệ sinh thái tiền mã hóa.

Whalepool nói thêm rằng họ chỉ chiến đấu chống lại FUD của Tether và đặc biệt tin rằng Tether không thể giải quyết một số tiêu chuẩn công nghiệp liên quan đến “kiểm toán”.

Trong bối cảnh của stablecoin, Cameron nói rằng không có khung báo cáo tài chính để kiểm tra sự phù hợp. Do đó, kiểm toán không thể được thực hiện trên một stablecoin thay vào đó họ chỉ có thể dựa vào một bên thứ ba để chứng thực liệu những tuyên bố từ nhà phát hành có chính xác hay không. Ông cho biết thêm:

“Chiến đấu với FUD bằng một sản phẩm được phát hành bởi một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat - điều này nghe chẳng ổn tí nào.”

Bạn đang xem: Winklevoss của Gemini nói rằng Tether là một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ