Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc thông báo hạn chót chấm dứt giao dịch tiền mã hóa ẩn danh

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/01/2018 - 204 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan giám sát tài chính Hàn Quốc vừa đặt ra hạn chót về lệnh cấm các tài khoản giao dịch tiền mã hóa ẩn danh trong nước.

Theo một thông báo mới của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), bắt đầu từ ngày 30 tháng 1, các nhà đầu tư tiền mã hóa tại Hàn Quốc sẽ phải sử dụng các tài khoản ngân hàng tên thật để tiếp tục giao dịch.

Khi quy định bắt đầu có hiệu lực, các nhà đầu tư chỉ có thể gửi tiền vào các sàn giao dịch nếu tên của họ trên các sàn giao dịch khớp với tài khoản ngân hàng của họ. Động thái này là một phần trong nỗ lực của nhà quản lý tài chính thông qua việc tăng cường khả năng "hiểu biết khách hàng" của bạn (KYC) nhằm ngăn chặn đầu cơ tiền mã hóa. Theo FSC, quy định mới là kết quả của việc kiểm tra các tài khoản giao dịch tiền mã hóa trong nước với sự hỗ trợ của 6 ngân hàng trong nước và Bộ phận Tình báo Tài chính từ ngày 8 đến 16/2.

Ngoài ra, thông báo chính thức cũng đã thiết lập một hướng dẫn chống rửa tiền đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa, hướng dẫn đó phác thảo các tình huống mà các sàn giao dịch nên cảnh giác với các hoạt động bất hợp pháp.

Thông báo cho biết:

"Cụ thể, vì có nhiều người thực hiện các giao dịch tiền mã hóa hơn 10 triệu won mỗi ngày hoặc hơn 20 triệu won trong 7 ngày khi gửi và rút tiền nên đây là một loại giao dịch tài chính khiến bạn nghi ngờ liên quan đến nạn rửa tiền."

Quy định mới cũng có vẻ như có ảnh hưởng rộng hơn đối với người nước ngoài đã từng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa tại Hàn Quốc thông qua tài khoản ngân hàng ảo. Như thông báo của FSC đã chỉ ra, trẻ vị thành niên và những công dân nhập cư sẽ bị hạn chế dịch vụ xác minh tên mới.

Các nhà phân tích Bigcoin Việt Nam cho đến nay, ba sàn giao dịch tiền mã hóa lớn ở Hàn Quốc đã cho biết họ tán thành quy định mới.

Trong một phản hồi bằng điện thư đối với CoinDesk, đại diện của Coinone xác nhận rằng họ sẽ áp dụng quy định bắt đầu từ ngày 30 tháng 1. "Theo yêu cầu mới, sáu ngân hàng đang chuẩn bị liên kết tài khoản thực với các sàn giao dịch là NongHyup, KookMin, Shinhan , KEBHana, IBK, và JB Bank. Đối với Coinone, người dùng của chúng tôi phải được đăng ký với NongHyup trong thời gian này." công ty cho biết.

Ngoài ra, trong bài đăng blog chính thức của mình, Korbit cũng cho biết ngày 19 tháng 1 rằng phương thức ủy thác hiện tại sẽ bị chấm dứt và được thay thế trong tháng này. Sàn giao dịch này nói thêm rằng người dùng "phải có một tài khoản Ngân hàng Shinhan được đăng ký dưới tên pháp lý của bạn."

Theo một thông tin từ hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, sàn giao dịch Bithumb cũng cho biết họ cũng sẽ thực thi quy định mới theo yêu cầu của chính phủ.

Bạn đang tham khảo Hàn Quốc thông báo hạn chót chấm dứt giao dịch tiền mã hóa ẩn danh tại Tin tức

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa


Thị trường xuống giá không phanh 2018 không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố trong một bài phát biểu tại diễn đàn Gaidar. Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin về những bình luận của Medvedev hôm qua, 15/1.

Medvedev cho rằng tình hình thị trường tiền mã hóa hiện nay là một trong những câu hỏi chính trong chương trình nghị sự cộng đồng thế giới, cùng với những thách thức khác như thay đổi trong thị trường truyền thống, gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và bất bình đẳng xã hội, và tốc độ và phạm vi chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị khoa học quốc tế thường niên về kinh tế, thủ tướng Nga và cựu tổng thống kêu gọi công chúng quan sát chặt chẽ tình trạng của thị trường tiền mã hóa.

Chỉ ra khối lượng biến động bất thường trong năm qua, Medvedev lập luận rằng đó không phải là lý do để "chôn vùi" tiền điện tử, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ hiện tượng kinh tế và xã hội nào cũng có mặt sáng và mặt tối.

“ Nhưng chắc chắn, đó không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa. Có cả một mặt sáng và một mặt tối ở đây, cũng như trong bất kỳ hiện tượng xã hội và bất kỳ tổ chức kinh tế nào. Chúng ta nên theo dõi cẩn thận những gì đang diễn ra trong lĩnh vực này.”

Đầu tuần này, người đứng đầu Ủy ban Nga về thị trường tài chính tuyên bố rằng phòng dưới của quốc hội Nga đang lên kế hoạch thảo luận về dự thảo luật về quy định về tiền mã hóa vào tháng 1 hoặc tháng 2.

Quốc hội Nga lần đầu tiên thông qua dự luật về tiền mã hóa, về “tài sản tài kỹ thuật số”, trong lần đọc đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Sau các báo cáo về việc thiếu một số khái niệm chính như khai thác tiền mã hóa, dự thảo luật đã được gửi trở lại lần đọc đầu tiên sân khấu.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 12, phó thủ tướng Nga Maxim Akimov tuyên bố rằng các tác giả của dự luật không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ