Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc thông báo hạn chót chấm dứt giao dịch tiền mã hóa ẩn danh

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/01/2018 - 388 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan giám sát tài chính Hàn Quốc vừa đặt ra hạn chót về lệnh cấm các tài khoản giao dịch tiền mã hóa ẩn danh trong nước.

Theo một thông báo mới của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), bắt đầu từ ngày 30 tháng 1, các nhà đầu tư tiền mã hóa tại Hàn Quốc sẽ phải sử dụng các tài khoản ngân hàng tên thật để tiếp tục giao dịch.

Khi quy định bắt đầu có hiệu lực, các nhà đầu tư chỉ có thể gửi tiền vào các sàn giao dịch nếu tên của họ trên các sàn giao dịch khớp với tài khoản ngân hàng của họ. Động thái này là một phần trong nỗ lực của nhà quản lý tài chính thông qua việc tăng cường khả năng "hiểu biết khách hàng" của bạn (KYC) nhằm ngăn chặn đầu cơ tiền mã hóa. Theo FSC, quy định mới là kết quả của việc kiểm tra các tài khoản giao dịch tiền mã hóa trong nước với sự hỗ trợ của 6 ngân hàng trong nước và Bộ phận Tình báo Tài chính từ ngày 8 đến 16/2.

Ngoài ra, thông báo chính thức cũng đã thiết lập một hướng dẫn chống rửa tiền đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa, hướng dẫn đó phác thảo các tình huống mà các sàn giao dịch nên cảnh giác với các hoạt động bất hợp pháp.

Thông báo cho biết:

"Cụ thể, vì có nhiều người thực hiện các giao dịch tiền mã hóa hơn 10 triệu won mỗi ngày hoặc hơn 20 triệu won trong 7 ngày khi gửi và rút tiền nên đây là một loại giao dịch tài chính khiến bạn nghi ngờ liên quan đến nạn rửa tiền."

Quy định mới cũng có vẻ như có ảnh hưởng rộng hơn đối với người nước ngoài đã từng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa tại Hàn Quốc thông qua tài khoản ngân hàng ảo. Như thông báo của FSC đã chỉ ra, trẻ vị thành niên và những công dân nhập cư sẽ bị hạn chế dịch vụ xác minh tên mới.

Các nhà phân tích Bigcoin Việt Nam cho đến nay, ba sàn giao dịch tiền mã hóa lớn ở Hàn Quốc đã cho biết họ tán thành quy định mới.

Trong một phản hồi bằng điện thư đối với CoinDesk, đại diện của Coinone xác nhận rằng họ sẽ áp dụng quy định bắt đầu từ ngày 30 tháng 1. "Theo yêu cầu mới, sáu ngân hàng đang chuẩn bị liên kết tài khoản thực với các sàn giao dịch là NongHyup, KookMin, Shinhan , KEBHana, IBK, và JB Bank. Đối với Coinone, người dùng của chúng tôi phải được đăng ký với NongHyup trong thời gian này." công ty cho biết.

Ngoài ra, trong bài đăng blog chính thức của mình, Korbit cũng cho biết ngày 19 tháng 1 rằng phương thức ủy thác hiện tại sẽ bị chấm dứt và được thay thế trong tháng này. Sàn giao dịch này nói thêm rằng người dùng "phải có một tài khoản Ngân hàng Shinhan được đăng ký dưới tên pháp lý của bạn."

Theo một thông tin từ hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, sàn giao dịch Bithumb cũng cho biết họ cũng sẽ thực thi quy định mới theo yêu cầu của chính phủ.

Bạn đang tham khảo Hàn Quốc thông báo hạn chót chấm dứt giao dịch tiền mã hóa ẩn danh tại Tin tức

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tên thương hiệu “Samsung Coin” không liên quan với Samsung


Tên thương hiệu “Samsung Coin” không liên quan với Samsung

Vào ngày 10 tháng 7, một người tên là Kim Nam-jin đã đăng ký thương hiệu với tên là Samsung Coin tại Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (Korean Intellectual Property Office-KIPO). Theo hồ sơ, có vẻ như ông Nam-jin đang tìm cách đăng ký tên thương hiệu bằng cả cách đánh vần tiếng Hàn trong bảng chữ cái Hangul cũng như bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, theo báo cáo ngày 19 tháng 7, một đại diện của Samsung đã nói với CoinDesk rằng Kim Nam-jin không liên kết với gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung. “Chúng tôi không làm việc theo cách này”, người đại diện nói một cách rõ ràng.

Ngoài ra, báo cáo nói rằng nhãn hiệu này đã được đăng ký các danh mục bao gồm chương trình máy tính tiền mã hóa có thể tải xuống, thẻ tiền mã hóa, thiết bị mã hóa điện tử và thẻ IC có chức năng giao dịch thanh toán bằng tiền mã hóa, mặc dù blockchain và tiền mã hóa không được đề cập.

Báo cáo cũng lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên Kim Nam Jin cố gắng đăng ký thương hiệu bằng một thuật ngữ dường như liên quan đến tiền mã hóa có liên quan đến gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc-Samsung.

Theo báo cáo, ông Nam-jin cũng đã đăng ký một ứng dụng với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc với cái tên ThinQ Wallet vào cùng ngày ông này nộp đơn cho Samsung Coin. Tuy nhiên, trong trường hợp này, LG Electronics trước đó đã nộp đơn đăng ký thương hiệu ThinQ Wallet kể từ ngày 2 tháng 7, đây là tên của một ví tiền mã hóa đa chức năng được đăng ký.

Theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 10 tháng 7, Samsung đã thông báo rằng họ đã phát hành Bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) ứng dụng phi tập trung (DApp). SDK được thiết kế để quản lý tài khoản, thanh toán và hỗ trợ ví lạnh trong số những thứ khác. SDK Samsung Blockchain mới nhất rõ ràng là một siêu bộ của tất cả các SDK trước đó và chứa SDK Samsung Blockchain Keystore.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain