Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc thông báo hạn chót chấm dứt giao dịch tiền mã hóa ẩn danh

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/01/2018 - 149 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan giám sát tài chính Hàn Quốc vừa đặt ra hạn chót về lệnh cấm các tài khoản giao dịch tiền mã hóa ẩn danh trong nước.

Theo một thông báo mới của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), bắt đầu từ ngày 30 tháng 1, các nhà đầu tư tiền mã hóa tại Hàn Quốc sẽ phải sử dụng các tài khoản ngân hàng tên thật để tiếp tục giao dịch.

Khi quy định bắt đầu có hiệu lực, các nhà đầu tư chỉ có thể gửi tiền vào các sàn giao dịch nếu tên của họ trên các sàn giao dịch khớp với tài khoản ngân hàng của họ. Động thái này là một phần trong nỗ lực của nhà quản lý tài chính thông qua việc tăng cường khả năng "hiểu biết khách hàng" của bạn (KYC) nhằm ngăn chặn đầu cơ tiền mã hóa. Theo FSC, quy định mới là kết quả của việc kiểm tra các tài khoản giao dịch tiền mã hóa trong nước với sự hỗ trợ của 6 ngân hàng trong nước và Bộ phận Tình báo Tài chính từ ngày 8 đến 16/2.

Ngoài ra, thông báo chính thức cũng đã thiết lập một hướng dẫn chống rửa tiền đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa, hướng dẫn đó phác thảo các tình huống mà các sàn giao dịch nên cảnh giác với các hoạt động bất hợp pháp.

Thông báo cho biết:

"Cụ thể, vì có nhiều người thực hiện các giao dịch tiền mã hóa hơn 10 triệu won mỗi ngày hoặc hơn 20 triệu won trong 7 ngày khi gửi và rút tiền nên đây là một loại giao dịch tài chính khiến bạn nghi ngờ liên quan đến nạn rửa tiền."

Quy định mới cũng có vẻ như có ảnh hưởng rộng hơn đối với người nước ngoài đã từng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa tại Hàn Quốc thông qua tài khoản ngân hàng ảo. Như thông báo của FSC đã chỉ ra, trẻ vị thành niên và những công dân nhập cư sẽ bị hạn chế dịch vụ xác minh tên mới.

Các nhà phân tích Bigcoin Việt Nam cho đến nay, ba sàn giao dịch tiền mã hóa lớn ở Hàn Quốc đã cho biết họ tán thành quy định mới.

Trong một phản hồi bằng điện thư đối với CoinDesk, đại diện của Coinone xác nhận rằng họ sẽ áp dụng quy định bắt đầu từ ngày 30 tháng 1. "Theo yêu cầu mới, sáu ngân hàng đang chuẩn bị liên kết tài khoản thực với các sàn giao dịch là NongHyup, KookMin, Shinhan , KEBHana, IBK, và JB Bank. Đối với Coinone, người dùng của chúng tôi phải được đăng ký với NongHyup trong thời gian này." công ty cho biết.

Ngoài ra, trong bài đăng blog chính thức của mình, Korbit cũng cho biết ngày 19 tháng 1 rằng phương thức ủy thác hiện tại sẽ bị chấm dứt và được thay thế trong tháng này. Sàn giao dịch này nói thêm rằng người dùng "phải có một tài khoản Ngân hàng Shinhan được đăng ký dưới tên pháp lý của bạn."

Theo một thông tin từ hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, sàn giao dịch Bithumb cũng cho biết họ cũng sẽ thực thi quy định mới theo yêu cầu của chính phủ.

Bạn đang tham khảo Hàn Quốc thông báo hạn chót chấm dứt giao dịch tiền mã hóa ẩn danh tại Tin tức

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa


Việc các Ngân hàng Trung ương không phát hành tiền mã hóa có nhiều lý do khác nhau, một số ý kiến thì cho rằng tiền mã hóa ẩn chứa nhiều rủi ro và công nghệ để áp dụng hiện vẫn còn khá mới mẻ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa

Masayoshi Amamiya - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản, gần đây đã tuyên bố rằng “không rõ liệu các đồng tiền kỹ thuật số có thể tăng cường các chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương hay không”. Ông nói thêm rằng “Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hiện tại không có kế hoạch phát hành bất cứ đồng tiền mã hóa nào”.

Ông Amamiya nói rằng có một trở ngại lớn của tiền mã hóa để vượt qua các đồng tiền fiat đó là tiền mã hóa hầu như chỉ được sử dụng để đầu tư hơn là thanh toán thực tế. Tuy nhiên, rõ ràng xu hướng này đang dần thay đổi, ví dụ như Ripple, đồng tiền mã hóa này trong những năm gần đây nó đã mở rộng mạng lưới thanh toán toàn cầu của mình, trong đó đa số liên kết với những ngân hàng lớn trên thế giới.

Liệu có Ngân hàng Trung ương nào hứng thú trong việc phát hành tiền mã hóa hay không? - Câu trả lời là có. Tuy nhiên, đa số Ngân hàng vẫn còn khá e dè trong vấn đề này. Mario Draghi, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, và được coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lĩnh vực tài chính toàn cầu, gần đây đã tiết lộ rằng “tiền mã hóa, blockchain - là những công nghệ vẫn còn sơ khai”.

Ý kiến trái ngược

Có nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa tỏ ra không mấy ngạc nhiên khi nhiều Ngân hàng Trung ương có khuyên hướng “quay lưng” với tiền mã hóa, một trong những lý do được đưa ra là “vì tiền mã hóa có thể phá vỡ toàn bộ hệ thống thanh toán toàn cầu, điều này là mối đe dọa trực tiếp tới các Ngân hàng Trung ương”.

Gần đây, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, Elvira Nabiullina, đã nói rằng “thực tế cơn sốt tiền mã hóa đã đi qua và lượng người quan tâm đến tiền mã hóa cũng ngày dần ít đi”. Nabiullina cũng nhấn mạnh rằng “ICO là một cách nhanh nhất để huy động vốn, song một thực tế cho thấy tỷ lệ phần trăm lừa đảo đang tăng cao trong lĩnh vực này”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn tiêu cực về tiền số. Tổ chức Thương mại Thế giới, mới đây đã phát hành một bản báo cáo “Tương lai của thương mại thế giới: Công nghệ kỹ thuật số đang biến đổi thương mại toàn cầu”, nói rằng “công nghệ blockchain có tiềm năng to lớn trong việc thay đổi cách thức giao dịch truyền thống” và Ripple là một trong những cái tên sáng giá, có tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực thanh toán toàn cầu.

Bạn đang xem: Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ