Gửi bài viết tới BigCoin

Hàn Quốc thông báo hạn chót chấm dứt giao dịch tiền mã hóa ẩn danh

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/01/2018 - 285 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan giám sát tài chính Hàn Quốc vừa đặt ra hạn chót về lệnh cấm các tài khoản giao dịch tiền mã hóa ẩn danh trong nước.

Theo một thông báo mới của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), bắt đầu từ ngày 30 tháng 1, các nhà đầu tư tiền mã hóa tại Hàn Quốc sẽ phải sử dụng các tài khoản ngân hàng tên thật để tiếp tục giao dịch.

Khi quy định bắt đầu có hiệu lực, các nhà đầu tư chỉ có thể gửi tiền vào các sàn giao dịch nếu tên của họ trên các sàn giao dịch khớp với tài khoản ngân hàng của họ. Động thái này là một phần trong nỗ lực của nhà quản lý tài chính thông qua việc tăng cường khả năng "hiểu biết khách hàng" của bạn (KYC) nhằm ngăn chặn đầu cơ tiền mã hóa. Theo FSC, quy định mới là kết quả của việc kiểm tra các tài khoản giao dịch tiền mã hóa trong nước với sự hỗ trợ của 6 ngân hàng trong nước và Bộ phận Tình báo Tài chính từ ngày 8 đến 16/2.

Ngoài ra, thông báo chính thức cũng đã thiết lập một hướng dẫn chống rửa tiền đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa, hướng dẫn đó phác thảo các tình huống mà các sàn giao dịch nên cảnh giác với các hoạt động bất hợp pháp.

Thông báo cho biết:

"Cụ thể, vì có nhiều người thực hiện các giao dịch tiền mã hóa hơn 10 triệu won mỗi ngày hoặc hơn 20 triệu won trong 7 ngày khi gửi và rút tiền nên đây là một loại giao dịch tài chính khiến bạn nghi ngờ liên quan đến nạn rửa tiền."

Quy định mới cũng có vẻ như có ảnh hưởng rộng hơn đối với người nước ngoài đã từng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa tại Hàn Quốc thông qua tài khoản ngân hàng ảo. Như thông báo của FSC đã chỉ ra, trẻ vị thành niên và những công dân nhập cư sẽ bị hạn chế dịch vụ xác minh tên mới.

Các nhà phân tích Bigcoin Việt Nam cho đến nay, ba sàn giao dịch tiền mã hóa lớn ở Hàn Quốc đã cho biết họ tán thành quy định mới.

Trong một phản hồi bằng điện thư đối với CoinDesk, đại diện của Coinone xác nhận rằng họ sẽ áp dụng quy định bắt đầu từ ngày 30 tháng 1. "Theo yêu cầu mới, sáu ngân hàng đang chuẩn bị liên kết tài khoản thực với các sàn giao dịch là NongHyup, KookMin, Shinhan , KEBHana, IBK, và JB Bank. Đối với Coinone, người dùng của chúng tôi phải được đăng ký với NongHyup trong thời gian này." công ty cho biết.

Ngoài ra, trong bài đăng blog chính thức của mình, Korbit cũng cho biết ngày 19 tháng 1 rằng phương thức ủy thác hiện tại sẽ bị chấm dứt và được thay thế trong tháng này. Sàn giao dịch này nói thêm rằng người dùng "phải có một tài khoản Ngân hàng Shinhan được đăng ký dưới tên pháp lý của bạn."

Theo một thông tin từ hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, sàn giao dịch Bithumb cũng cho biết họ cũng sẽ thực thi quy định mới theo yêu cầu của chính phủ.

Bạn đang tham khảo Hàn Quốc thông báo hạn chót chấm dứt giao dịch tiền mã hóa ẩn danh tại Tin tức

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU


Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU

Gã khổng lồ công nghệ Blockchain Bitfury đã hợp tác với một công ty đầu tư Thụy Sĩ để phát hành một quỹ khai thác bitcoin dành riêng cho các tổ chức đầu tư, giám đốc điều hành của Bitfury xác nhận trên Twitter vào ngày 24 tháng 4.

Bitfury, công ty phát triển nhiều phần mềm liên quan đến blockchain cùng với các dịch vụ khai thác, đã xác nhận rằng Final Frontier, nơi nắm giữ  số ít cổ phần, đã đạt được sự chấp thuận theo quy định đối với quỹ Liechtenstein lân cận.

Tập trung vào các tổ chức, quỹ sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư lớn quyền truy cập vào thế giới khai thác bitcoin, Bitfury mô tả việc cấp quyền sẽ có lợi cho khu vực mới nổi.

Bitfury sẽ cung cấp phần cứng cho dự án, điều này cũng sẽ khiến các trung tâm khai thác khác nhau của công ty dễ dàng cung cấp năng lượng và cung cấp chi phí khai thác thuận lợi.

“Với giá bitcoin (BTC) giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng lợi ích tổ chức đang tăng lên mỗi ngày, giờ đây có thể là thời cơ thích hợp để xem xét đầu tư vào khai thác bitcoin,” Imraan Moola, người  đồng sáng lập Final Frontier phát biểu trên tờ Reuters .

Động thái này diễn ra vào thời điểm hiệu quả đối với Bitfury, công ty đầu tháng này đã được liệt kê trên danh sách 50 công ty hàng đầu trị giá 1 tỷ đô la trở lên bằng cách sử dụng blockchain trên toàn thế giới của tạp trí Forbes nổi tiếng.

Như Cointelegraph đã báo cáo, lĩnh vực khai thác đã trải qua sáu tháng rắc rối, giá tháng 11 năm ngoái đã giảm xuống còn 3.100 đô la, tạo ra một chuỗi cảnh báo từ những người chơi của thị trường lớn.

Đặc biệt, tại Trung Quốc, nơi các nhà chức trách hiện có kế hoạch trấn áp hoạt động khai thác, những người tham gia cho rằng giá bitcoin thấp hơn đang buộc họ phải từ bỏ hoạt động một cách độc lập.

Bạn đang đọc: Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain