Gửi bài viết tới BigCoin

Hàng trăm trang web có nguy cơ bị tấn công bởi tin tặc ‘Cryptojacking’

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 196 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong những ngày gần đây, tin tặc đã săn hàng trăm trang web chạy Hệ thống quản lý nội dung (CMS) được gọi là DRUPAL với phần mềm gian lận được sử dụng để trích xuất mono tiền mã hóa.

Trong thực tế, Troy Mursch, nhà nghiên cứu bảo mật đằng sau trang web Bad Packets Report, đã phát hiện ra sự việc vừa đề cập ở trên. Hôm thứ Bảy, ông đã báo cáo rằng hơn 300 trang web đã bị hacker đánh cắp thông qua việc cài đặt phần mềm khai thác trình duyệt Coinhive, khai thác tiền mã hóa monero, bằng cách sử dụng tính tự vệ trong một phiên bản lỗi thời của Hệ thống quản lý nội dung DRUPAL (CMS).

Ngày nay "Cryptojacking" - đã trở thành một vấn đề phổ biến. Mặc dù tin tặc đã quan tâm đến các cuộc tấn công đòi tiền chuộc - trong đó bọn chúng sẽ tranh giành dữ liệu và yêu cầu tiền chuộc của nạn nhân bằng bitcoin hoặc tiền mã hóa khác để giải mã nó - chúng hiện nắm bắt các trang web với phần mềm máy tính của khách để truy cập khai thác tiền mã hóa thay mặt cho kẻ tấn công .

Dưới đây là các trang bị ảnh hưởng: Sở thú San Diego, Hội đồng Quan hệ Lao động Quốc gia, Thành phố Marion, Ohio, Đại học Aleppo, Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Ringling và chính phủ Chihuahua, Mexico.

Có lẽ khách truy cập vào các trang web bị ảnh hưởng thậm chí còn không chú ý rằng máy tính của họ đang chạy các chức năng mã hóa được sử dụng để tạo ra monero cho tin tặc. Đó là loại tấn công làm chậm máy tính người dùng và thậm chí nó có thể làm hỏng bộ vi xử lý.

Nguồn: cryptocynews.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Hàng trăm trang web có nguy cơ bị tấn công bởi tin tặc ‘Cryptojacking’ tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn


Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn

Đồng sáng lập ETH, Vitalik Buterin nổi tiếng vì có ý kiến rằng những dự án blockchain khẳng định tốc độ cao thì đều “tập trung” và không xứng đáng. Long Vương, nhà sáng lập dự án TomoChain đã đối đáp lại với những đáp trả của riêng mình. Mạng TomoChain đặt mục tiêu trở thành một blockchain tương thích EVM công khai với phí giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, cùng với các tính năng và lời hứa khác.

Có thể bạn quan tâm:

ETF bitcoin là gì và đang đi đâu về đâu? 

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan 

 

TomoChain cho phép 1000TPS so với TPS 2 con số của ETH

TomoChain hướng tới xây dựng blockchain tương thích với máy ảo của ETH, với chi phí rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. Bằng chứng có thể chứng mình là mạng lưới của TomoChain hiện đã đạt được lượng giao dịch trên giây là 1000, trong khi đó ETH vẫn đang giẫm chân tại số có 2 chữ số.

Long Vương đã đáp trả lại mạng Ethereum, rằng: “Hệ thống nào thì cũng phải có sự đánh đổi. Nhưng Vitalik sẽ không phải là người có quyền khẳng định cái nào là tốt và cái nào không.”

Anh cũng đã đăng một tweet khác, chia sẻ: “Năm nay sẽ không phải là một năm tốt của Ethereum… Vitalik và Ethereum đều đang ở thời kỳ khó khăn. Họ không nhận được sự tôn trọng của phần đa những người yêu thích Bitcoin, mặt khác, có vẻ như việc cải tiến hiệu suất trong mạng ETH cũng chưa thực sự hiệu quả”

TomoChain đáp trả Vitalik

Vitalik đã xuất hiện tại hội nghị Blockchain Connect hồi đầu năm nay và tuyên bố rằng có nhiều dự án tuyên bố tốc độ giao dịch cao thì đều tập trung hóa hơn hơn mạng Ethereum.

Thực tế, Vitalik đã chỉ trích: “Đã rất nhiều lần nhiều dự án nói họ có thể đạt được giao dịch 3500 TPS, chỉ bởi vì, thuật toán của các mạng khác nhau, thực tế điều đó có nghĩa là “chúng tôi là một đống rác tập trung”.

Long Vương đã lấy ví dụ ngoại lệ.

Anh chia sẻ rằng tốc độ giao dịch của TomoChain là 1000 TPS, với hơn 150 master node và chi phí giao dịch vô cùng thấp.

TomoChain ra mắt mainnet vào tháng 12 năm 2018, và đã dần đi vào quỹ đạo xây dựng hệ sinh thái. Long Vương khẳng định chắc chắn rằng TomoChain - đăng kí tại Singapore, trụ sở tại Việt Nam, có thể cung cấp giải pháp khả thi cho những khó khăn trong việc mở rộng của Ethereum.

Hợp đồng Ethereum có thể dễ dàng chuyển đến blockchain TomoChain

TomoChain chắc chắn là một khách hàng tiềm năng thú vị, một mảnh rác tập trung hoặc không. Hiện đang có hơn 150 masternode, cơ chế đồng thuận bỏ phiếu là Proof-of-Stake, chi phí giao dịch thập và xác nhận giao dịch hầu như là ngay lập tức. Quan trọng hơn, TomoChain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM), điều này có nghĩa là các hợp đồng viết trong Ethereum có thể chuyển sang TomoChain mà không bị ma sát. Điều này có thể cung cấp một blockchain lí tưởng cho các nhà phát triển dApp trên Ethereum, những người gặp khó khăn trong việc hoàn thiện dự án của mình.

Kể từ khi các vấn đề mở rộng được công bố rộng rãi hơn, nhiều dApp ETH được ghi nhận là không hoạt động, với 93% trong số các dApp được báo cáo là không có giao dịch nào trong 24h. Nếu dự án như TomoChain có thể tăng tốc, thì những dự án đó thể đi xa hơn là Vitalk và Ethereum bây giờ!

Bạn đang đọc bài viết Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn, tại mục Tin tức

Nguồn: Bitcoinist

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ