Gửi bài viết tới BigCoin

Hàng trăm trang web có nguy cơ bị tấn công bởi tin tặc ‘Cryptojacking’

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 113 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong những ngày gần đây, tin tặc đã săn hàng trăm trang web chạy Hệ thống quản lý nội dung (CMS) được gọi là DRUPAL với phần mềm gian lận được sử dụng để trích xuất mono tiền mã hóa.

Trong thực tế, Troy Mursch, nhà nghiên cứu bảo mật đằng sau trang web Bad Packets Report, đã phát hiện ra sự việc vừa đề cập ở trên. Hôm thứ Bảy, ông đã báo cáo rằng hơn 300 trang web đã bị hacker đánh cắp thông qua việc cài đặt phần mềm khai thác trình duyệt Coinhive, khai thác tiền mã hóa monero, bằng cách sử dụng tính tự vệ trong một phiên bản lỗi thời của Hệ thống quản lý nội dung DRUPAL (CMS).

Ngày nay "Cryptojacking" - đã trở thành một vấn đề phổ biến. Mặc dù tin tặc đã quan tâm đến các cuộc tấn công đòi tiền chuộc - trong đó bọn chúng sẽ tranh giành dữ liệu và yêu cầu tiền chuộc của nạn nhân bằng bitcoin hoặc tiền mã hóa khác để giải mã nó - chúng hiện nắm bắt các trang web với phần mềm máy tính của khách để truy cập khai thác tiền mã hóa thay mặt cho kẻ tấn công .

Dưới đây là các trang bị ảnh hưởng: Sở thú San Diego, Hội đồng Quan hệ Lao động Quốc gia, Thành phố Marion, Ohio, Đại học Aleppo, Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Ringling và chính phủ Chihuahua, Mexico.

Có lẽ khách truy cập vào các trang web bị ảnh hưởng thậm chí còn không chú ý rằng máy tính của họ đang chạy các chức năng mã hóa được sử dụng để tạo ra monero cho tin tặc. Đó là loại tấn công làm chậm máy tính người dùng và thậm chí nó có thể làm hỏng bộ vi xử lý.

Nguồn: cryptocynews.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Hàng trăm trang web có nguy cơ bị tấn công bởi tin tặc ‘Cryptojacking’ tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ