Gửi bài viết tới BigCoin

Hàng trăm trang web có nguy cơ bị tấn công bởi tin tặc ‘Cryptojacking’

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 265 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong những ngày gần đây, tin tặc đã săn hàng trăm trang web chạy Hệ thống quản lý nội dung (CMS) được gọi là DRUPAL với phần mềm gian lận được sử dụng để trích xuất mono tiền mã hóa.

Trong thực tế, Troy Mursch, nhà nghiên cứu bảo mật đằng sau trang web Bad Packets Report, đã phát hiện ra sự việc vừa đề cập ở trên. Hôm thứ Bảy, ông đã báo cáo rằng hơn 300 trang web đã bị hacker đánh cắp thông qua việc cài đặt phần mềm khai thác trình duyệt Coinhive, khai thác tiền mã hóa monero, bằng cách sử dụng tính tự vệ trong một phiên bản lỗi thời của Hệ thống quản lý nội dung DRUPAL (CMS).

Ngày nay "Cryptojacking" - đã trở thành một vấn đề phổ biến. Mặc dù tin tặc đã quan tâm đến các cuộc tấn công đòi tiền chuộc - trong đó bọn chúng sẽ tranh giành dữ liệu và yêu cầu tiền chuộc của nạn nhân bằng bitcoin hoặc tiền mã hóa khác để giải mã nó - chúng hiện nắm bắt các trang web với phần mềm máy tính của khách để truy cập khai thác tiền mã hóa thay mặt cho kẻ tấn công .

Dưới đây là các trang bị ảnh hưởng: Sở thú San Diego, Hội đồng Quan hệ Lao động Quốc gia, Thành phố Marion, Ohio, Đại học Aleppo, Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Ringling và chính phủ Chihuahua, Mexico.

Có lẽ khách truy cập vào các trang web bị ảnh hưởng thậm chí còn không chú ý rằng máy tính của họ đang chạy các chức năng mã hóa được sử dụng để tạo ra monero cho tin tặc. Đó là loại tấn công làm chậm máy tính người dùng và thậm chí nó có thể làm hỏng bộ vi xử lý.

Nguồn: cryptocynews.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Hàng trăm trang web có nguy cơ bị tấn công bởi tin tặc ‘Cryptojacking’ tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Samsung tìm kiếm sự hợp tác với các công ty phần mềm về Blockchain và 6G


Samsung tìm kiếm sự hợp tác với các công ty phần mềm về Blockchain và 6G

Phó chủ tịch của tập đoàn điện tử lớn Hàn Quốc Samsung cho biết hãng sẽ tìm cách hợp tác với các công ty phần mềm để phát triển blockchain, trí tuệ nhân tạo và mạng di động 6G. Tin tức đã được Bloomberg đưa tin vào ngày 16/06/2019.

Phó chủ tịch, Jay Y. Lee - người được cho là lãnh đạo công ty trên thực tế - đã thảo luận với các giám đốc điều hành của Samsung để thảo luận về sự hợp tác tiềm năng vào tuần trước, theo một tuyên bố của công ty được trích dẫn bởi Bloomberg. Một công ty phần mềm là một vụ mua lại bởi một công ty cổ phần tư nhân với mục đích thực hiện các vụ thương mại tiếp theo trong một lĩnh vực nhất định.

Theo Bloomberg, động thái bắt kịp các công nghệ tiên tiến như blockchain và 6G diễn ra trong bối cảnh môi trường kinh doanh phát triển nhanh chóng và cấu trúc thay đổi trong ngành công nghệ, điều này đặt ra những thách thức mới cho các công ty lớn. Trong tuyên bố, Lee lưu ý:

Chúng ta nên thử thách bản thân với một quyết định táo bạo để tạo ra những phần mềm mới, vượt ra ngoài phạm vi những thành tựu đã đạt được trong quá khứ của chúng ta”.

Như đã thông báo vào tháng 5 này, các dòng điện thoại thông minh sắp tới của Samsung sẽ được đi kèm với các tiện ích về tiền điện tử và các tính năng blockchain.

Do đó, chức năng liên quan đến tiền điện tử và blockchain sẽ được áp dụng cho Samsung S10 và sẽ được đưa vào các mẫu điện thoại Galaxy thông minh khác.

Vào cuối tháng 4, một nguồn tinnặc danh cho biết Samsung cuối cùng có thể phát triển một công nghệ blockchain hoàn chỉnh bằng mã token riêng của mình.

Một phân tích của Cointelegraph được công bố đầu tháng này, bất chấp quan điểm cứng rắn của chính phủ đối với tiền điện tử phi tập trung,một số tập đoàn Quốc như Samsung, Naver và NHN đã đưa ra xu hướng đang phát triển để có thể bắt kịp sự đổi mới của blockchain.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain