Gửi bài viết tới BigCoin

Hàng trăm trang web có nguy cơ bị tấn công bởi tin tặc ‘Cryptojacking’

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 140 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong những ngày gần đây, tin tặc đã săn hàng trăm trang web chạy Hệ thống quản lý nội dung (CMS) được gọi là DRUPAL với phần mềm gian lận được sử dụng để trích xuất mono tiền mã hóa.

Trong thực tế, Troy Mursch, nhà nghiên cứu bảo mật đằng sau trang web Bad Packets Report, đã phát hiện ra sự việc vừa đề cập ở trên. Hôm thứ Bảy, ông đã báo cáo rằng hơn 300 trang web đã bị hacker đánh cắp thông qua việc cài đặt phần mềm khai thác trình duyệt Coinhive, khai thác tiền mã hóa monero, bằng cách sử dụng tính tự vệ trong một phiên bản lỗi thời của Hệ thống quản lý nội dung DRUPAL (CMS).

Ngày nay "Cryptojacking" - đã trở thành một vấn đề phổ biến. Mặc dù tin tặc đã quan tâm đến các cuộc tấn công đòi tiền chuộc - trong đó bọn chúng sẽ tranh giành dữ liệu và yêu cầu tiền chuộc của nạn nhân bằng bitcoin hoặc tiền mã hóa khác để giải mã nó - chúng hiện nắm bắt các trang web với phần mềm máy tính của khách để truy cập khai thác tiền mã hóa thay mặt cho kẻ tấn công .

Dưới đây là các trang bị ảnh hưởng: Sở thú San Diego, Hội đồng Quan hệ Lao động Quốc gia, Thành phố Marion, Ohio, Đại học Aleppo, Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Ringling và chính phủ Chihuahua, Mexico.

Có lẽ khách truy cập vào các trang web bị ảnh hưởng thậm chí còn không chú ý rằng máy tính của họ đang chạy các chức năng mã hóa được sử dụng để tạo ra monero cho tin tặc. Đó là loại tấn công làm chậm máy tính người dùng và thậm chí nó có thể làm hỏng bộ vi xử lý.

Nguồn: cryptocynews.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Hàng trăm trang web có nguy cơ bị tấn công bởi tin tặc ‘Cryptojacking’ tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu


Các cơ quan quản lý, phòng chống rửa tiền Financial Action Task Force (FATF) mới đây đã cho biết rằng sẽ đưa ra những quy định đầu tiên về cách các quốc gia nên quản lý tiền mã hóa, NYTimes cho biết.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu

Cơ quan có trụ sở tại Paris, Pháp Financial Action Task Force (FATF) cho biết luật pháp tại nhiều nơi trên thế giới sẽ yêu cầu cấp quyền hoặc quản lý các sàn giao dịch và một số công ty cung cấp ví tiền mã hoá trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sử dụng loại tiền này cho mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố hoặc các mục đích xấu khác. Các công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho việc phát hành tiền mã hoá mới - hay còn gọi là ICO (Initial Coin Offerings) - cũng tuân theo quy định này.

Động thái của FATF được đánh giá là cực kì quan trọng với việc điều hành, quản lý tiền mã hoá và được kì vọng sẽ kết nối các cách tiếp cận hiện tại còn có nhiều khác biệt với loại tài sản mới này của chính phủ nhiều quốc gia. Các quốc gia không thiết lập các quy định yêu cầu sẽ được thêm vào danh sách đen của FATF, đồng nghĩa với việc sẽ bị hạn chế tiếp cận với hệ thống tài chính toàn cầu bởi đánh giá rằng luật pháp không đủ sức mạnh để chặn các tội ác tài chính, Chủ tịch Marshall Billingslea cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng:

“Vào tháng Sáu, chúng tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn thêm về tiêu chuẩn và cách chúng tôi kì vọng chúng sẽ được đưa vào hiệu lực,”

Tiền mã hoá là các token số mà những người tạo ra chúng khẳng định có thể được dùng như tiền mà không cần dựa vào hệ thống ngân hàng trung ương. Đồng tiền mã hoá đầu tiên và phổ biến nhất chính là bitcoin. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại có hàng trăm đồng tiền mã hoá mới đã được phát hành trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ