Gửi bài viết tới BigCoin

Hàng trăm trang web đang bị ảnh hưởng bởi sự cố Cryptojacking

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/05/2018 - 271 lượt xem
Chia sẻ
 

Cryptojacking là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng cho người dùng, kể từ khi các đồng tiền mã hóa trở nên phổ biến, gần đây hàng trăm trang web đang bị ảnh hưởng bởi sự cố Cryptojacking

Mối đe dọa của các sự cố Cryptojacking

Mối đe dọa của các sự cố Cryptojacking

Thế giới của tiền mã hóa đang trải qua nhiều tranh cãi và các vấn đề tin tặc tấn công vào các máy tính và bí mật sử dụng chúng để khai thác tiền mã hóa. Và một chuỗi các cuộc tấn công tương tự đã được diễn ra trong thời gian qua, tin tặc đã cố gắng lây nhiễm hàng trăm trang web với phần mềm cho phép họ sử dụng máy tính của những người khác để khai thác tiền mã hóa cho họ thông qua trình duyệt của họ.

 

Hệ thống quản lý nội dung Drupal

 

Trong cuộc tấn công mã hóa gần đây nhất, hàng trăm trang web sử dụng hệ thống quản lý với nội dung Drupal đã được tiêm phần mềm độc hại để khai thác tiền mã hóa bằng cách sử dụng sức mạnh tính toán của máy tính khác để khai thác Monero.

 

Cuộc tấn công này đã được phát hiện bởi nhà nghiên cứu tiền mã hóa Troy Mursch người làm việc cho trang web Bad Packets Report. Ông cho biết hôm thứ Bảy rằng hơn ba trăm trang web đã bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công với các tin tặc đã cài đặt Coinhive, phần mềm khai thác trình duyệt. Họ đã làm như vậy bằng cách tận dụng lợi thế của một điểm yếu trong phiên bản lỗi thời của hệ thống quản lý nội dung Drupal và cài đặt phần mềm khai thác trình duyệt Coinhive sử dụng sức mạnh tính toán của khách truy cập trang web để khai thác Monero.

 

Từ dạng Ransomware (phần mềm gián điệp) cho đến Cryptojacking (sự tấn công của tin tặc vào các máy tính để khai thác tiền mã hóa)

 

Những tháng gần đây sự tấn công của các tin tặc vào máy tính khác để khai thác tiền mã hóa càng trở nên phổ biến so với các cuộc tấn công dạng Ransomware. Các cuộc tấn công của Ransomware là một dạng phần mềm độc hại có tên Malware, có "tác dụng" chính là ngăn chặn người dùng truy cập và sử dụng hệ thống máy tính của họ (chủ yếu phát hiện trên hệ điều hành Windows). Các biến thể Malware dạng này thường đưa ra các thông điệp cho nạn nhân rằng họ phải nộp 1 khoản tiền kha khá vào tài khoản của hacker nếu muốn lấy lại dữ liệu, thông tin cá nhân hoặc đơn giản nhất là truy cập được vào máy tính của họ

Ngoài Ransomware ngày càng có nhiều tin tặc đang sử dụng cryptojacking như một phương tiện thu hút thu nhập từ nạn nhân của họ. đây là lý do tại sao ngày càng có nhiều tin tặc tấn công thông qua cryptojacking, họ có thể sử dụng sức mạnh tính toán của nạn nhân của họ để khai thác tiền mã hóa cho họ mà nạn nhân không hề hay biết.

 

Theo bigcoinvietnam Khía cạnh duy nhất đáng chú ý của một cuộc tấn công mã hóa là máy tính của nạn nhân sẽ chạy chậm hơn khi nó bị tin tặc tấn công. Mặc dù người dùng vẫn có thể sử dụng máy tính với các chức năng khác, tuy nhiên điều này có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng dẫn đến hao mòn con chip trong suốt thời gian dài. Đã có một danh sách tất cả các trang web bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mới nhất này.

 

Không phải tất cả những người đang sử dụng Coinhive đều là để tạo ra phần mềm độc hại. Một cửa hàng tin tức trực tuyến được gọi là Salon đã sử dụng Coinhive để gây quỹ tiếp tục cung cấp cho khách truy cập nhiều nội dung tốt hơn. Kể từ khi ra mắt phần mềm Adblocking, họ cần phải sử dụng phương pháp thay thế để tạo doanh thu và được tìm thấy thông qua việc sử dụng Coinhive. Và họ chỉ hoạt động khi có sự cho phép của khách truy cập để chạy Coinhive.

Nguồn: cryptodaily.co.uk

Bạn đang theo dõi bài viết: Hàng trăm trang web đang bị ảnh hưởng bởi sự cố Cryptojacking tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại Hội nghị tiền điện tử


Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại hội nghị tiền điện tử

Theo tin tức được đưa ra trong một thông cáo báo chí của Europol được công bố vào ngày 14/06/2019, Europol-Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu-cơ quan thực thi pháp luật của Liên minh châu Âu đang tổ chức hội nghị tiền điện tử lần thứ Sáu, với hơn 300 chuyên gia về tiền điện tử từ cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân tham dự.

Hội nghị do Trung tâm tội phạm mạng châu Âu Europol (EC3) tổ chức và tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng 6/2019 tại trụ sở Europol ở Hague, Hà Lan - được cho là sự kiện tiền điện tử thực thi pháp luật lớn nhất ở châu Âu.

Theo thông cáo báo chí, hội nghị tập trung vào các cơ hội tăng cường hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân nhằm ngăn chặn và phát hiện tốt hơn tội phạm kích hoạt tiền điện tử và thu hồi tài sản.

Các chuyên gia tham dự cho biết hội nghị đã chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật điều tra để chống lừa đảo, trộm cắp tiền và tống tiền cũng như từ chối dịch vụ phân phối nếu có tình trạng lửa đảo.

Ngoài ra, Europol tiết lộ sự phát triển hiện tại của nó về một trò chơi đào tiền điện tử - được hợp tác phát triển với CENTRIC (Trung tâm nghiên cứu về khủng bố, khả năng phục hồi, tình báo và nghiên cứu tội phạm có tổ chức).

Trò chơi dự kiến ​​ra mắt vào tháng 10/2019 tại Hội nghị tội phạm mạng Europol-INTERPOL, đây là cơ hội đào tạo thực thi pháp luật đầu tiên cho các quan chức cấp cao để có được hướng dẫn thực hành truy tìm lừa đảo tiền điện tử trong bối cảnh điều tra tội phạm.

Hội nghị cũng được thông báp là cho đến hết tháng 5 năm 2019, việc loại bỏ tiền mã hóa lớn Bestmixer.io được thực hiện thông qua một nỗ lực chung của chính quyền Hà Lan, Luxembourg và Europol.

Những người tham gia thuộc khu vực tư nhân bao gồm một loạt các công ty tiền điện tử - trong số đó có các nhà cung cấp ví, trao đổi và xử lý thanh toán. Một số bên chính được đưa ra trong thông cáo báo chí là Binance, BitPay, Bitfinex, Bitstamp, Coinbase, Ledger, OKCoin, Shapeshift, LocalBitcoins và Tether.

Bên cạnh việc tập trung vào tội phạm tiền điện tử, hội nghị cũng đề cập đến các ứng dụng hợp pháp của công nghệ blockchain - bao gồm giao dịch tiền điện tử, đầu tư và thanh toán.

Như thông cáo báo chí đã đưa ra, hội nghị tiền điện tử cuối cùng của Europol đã cung cấp cho người tham gia các chứng chỉ xác thực blockchain để chứng minh tiện ích của công nghệ.

Như đã thông báo báo gần đây, ngay sau khi Europol từ bỏ Bestimixer.io, dịch vụ trộn tiền điện tử Bitcoin Blender tự nguyện đóng cửa. Sau tin tức, đồng sáng lập ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã mạo hiểm khả năng tạo ra một máy trộn ether dựa trên hợp đồng thông minh trên chuỗi cung ứng.

Bạn đang đọc bài: Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại hội nghị tiền điện tử

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain