Gửi bài viết tới BigCoin

Hàng trăm trang web đang bị ảnh hưởng bởi sự cố Cryptojacking

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/05/2018 - 181 lượt xem
Chia sẻ
 

Cryptojacking là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng cho người dùng, kể từ khi các đồng tiền mã hóa trở nên phổ biến, gần đây hàng trăm trang web đang bị ảnh hưởng bởi sự cố Cryptojacking

Mối đe dọa của các sự cố Cryptojacking

Mối đe dọa của các sự cố Cryptojacking

Thế giới của tiền mã hóa đang trải qua nhiều tranh cãi và các vấn đề tin tặc tấn công vào các máy tính và bí mật sử dụng chúng để khai thác tiền mã hóa. Và một chuỗi các cuộc tấn công tương tự đã được diễn ra trong thời gian qua, tin tặc đã cố gắng lây nhiễm hàng trăm trang web với phần mềm cho phép họ sử dụng máy tính của những người khác để khai thác tiền mã hóa cho họ thông qua trình duyệt của họ.

 

Hệ thống quản lý nội dung Drupal

 

Trong cuộc tấn công mã hóa gần đây nhất, hàng trăm trang web sử dụng hệ thống quản lý với nội dung Drupal đã được tiêm phần mềm độc hại để khai thác tiền mã hóa bằng cách sử dụng sức mạnh tính toán của máy tính khác để khai thác Monero.

 

Cuộc tấn công này đã được phát hiện bởi nhà nghiên cứu tiền mã hóa Troy Mursch người làm việc cho trang web Bad Packets Report. Ông cho biết hôm thứ Bảy rằng hơn ba trăm trang web đã bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công với các tin tặc đã cài đặt Coinhive, phần mềm khai thác trình duyệt. Họ đã làm như vậy bằng cách tận dụng lợi thế của một điểm yếu trong phiên bản lỗi thời của hệ thống quản lý nội dung Drupal và cài đặt phần mềm khai thác trình duyệt Coinhive sử dụng sức mạnh tính toán của khách truy cập trang web để khai thác Monero.

 

Từ dạng Ransomware (phần mềm gián điệp) cho đến Cryptojacking (sự tấn công của tin tặc vào các máy tính để khai thác tiền mã hóa)

 

Những tháng gần đây sự tấn công của các tin tặc vào máy tính khác để khai thác tiền mã hóa càng trở nên phổ biến so với các cuộc tấn công dạng Ransomware. Các cuộc tấn công của Ransomware là một dạng phần mềm độc hại có tên Malware, có "tác dụng" chính là ngăn chặn người dùng truy cập và sử dụng hệ thống máy tính của họ (chủ yếu phát hiện trên hệ điều hành Windows). Các biến thể Malware dạng này thường đưa ra các thông điệp cho nạn nhân rằng họ phải nộp 1 khoản tiền kha khá vào tài khoản của hacker nếu muốn lấy lại dữ liệu, thông tin cá nhân hoặc đơn giản nhất là truy cập được vào máy tính của họ

Ngoài Ransomware ngày càng có nhiều tin tặc đang sử dụng cryptojacking như một phương tiện thu hút thu nhập từ nạn nhân của họ. đây là lý do tại sao ngày càng có nhiều tin tặc tấn công thông qua cryptojacking, họ có thể sử dụng sức mạnh tính toán của nạn nhân của họ để khai thác tiền mã hóa cho họ mà nạn nhân không hề hay biết.

 

Theo bigcoinvietnam Khía cạnh duy nhất đáng chú ý của một cuộc tấn công mã hóa là máy tính của nạn nhân sẽ chạy chậm hơn khi nó bị tin tặc tấn công. Mặc dù người dùng vẫn có thể sử dụng máy tính với các chức năng khác, tuy nhiên điều này có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng dẫn đến hao mòn con chip trong suốt thời gian dài. Đã có một danh sách tất cả các trang web bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mới nhất này.

 

Không phải tất cả những người đang sử dụng Coinhive đều là để tạo ra phần mềm độc hại. Một cửa hàng tin tức trực tuyến được gọi là Salon đã sử dụng Coinhive để gây quỹ tiếp tục cung cấp cho khách truy cập nhiều nội dung tốt hơn. Kể từ khi ra mắt phần mềm Adblocking, họ cần phải sử dụng phương pháp thay thế để tạo doanh thu và được tìm thấy thông qua việc sử dụng Coinhive. Và họ chỉ hoạt động khi có sự cho phép của khách truy cập để chạy Coinhive.

Nguồn: cryptodaily.co.uk

Bạn đang theo dõi bài viết: Hàng trăm trang web đang bị ảnh hưởng bởi sự cố Cryptojacking tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork


Sau khi thực hiện thành công hardfork của mình vào ngày 18 tháng 10, phí giao dịch trung bình cho người dùng Monero (XMR) đã giảm 97% từ 0,60 USD xuống trung bình chỉ 0,02 USD theo thông tin từ CoinMetrics.


 

Có thể bạn quan tâm:

Được biết đến với cái tên “Viên đạn Beryllium Monero 0.13.0”, sự kiện hardfork mới đây đã tạo ra được bước đột phá được gọi là “Bulletproofs” cho đồng coin bảo mật riêng tư Monero này. Bulletproofs cho phép chi tiết về giao dịch XMR bị ẩn khỏi xác nhận từ chuỗi blockchain công khai.

“Bulletproofs” khiến cho chi phí giao dịch của đồng Monero (XMR) bị “phá giá”

Trên trang Twitter của CoinMetrics đã xác nhận sự sụt giảm lớn trong phí giao dịch đồng Monero. CoinMetrics cho hay rằng kích thước giao dịch trung bình đã giảm hơn 83 phần trăm từ 18,5kb trước giai đoạn pre-fork chỉ còn 3kb.

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Sự kiện trên sẽ được ghi nhớ lại rằng vào ngày 18 tháng 10, trang tin tức của Nga Forklog đã báo cáo về việc hardfork của Monero có hiệu lực trên khối 1685555, với phiên bản của phần mềm Bulletproof được thực hiện trên khối 1686275. Bulletproofs được giới thiệu với cộng đồng Monero là một giải pháp cho các vấn đề đang tồn tại bao gồm cung cấp sự riêng tư nâng cao với giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, và sức kháng cự tốt hơn đối với những thợ đào ASIC.

Bulletproofs đã rút kích thước của những bằng chứng mã hoá (proof) mà nó sử dụng khiến dẫn đến kết quả giảm đến 80% kích thước, dung lượng của các proof. Chính vì điều này mà dung lượng cần để lưu trữ cũng ít đi đáng kể. Các thợ đào XMR cũng cho biết rằng việc khai thác đồng tiền này cũng trở nên dễ dàng hơn từ thời điểm hardfork. Điều này nằm trong tầm nhìn của các developer khi trao quyền khai thác XMR đến tất cả mọi người chứ không chỉ cho những trại đào sử dụng máy ASIC như là Bitcoin nữa.

Thông báo trên Twitter sau kết quả từ Coinmetrics công bố về số liệu của họ, developer trưởng của Monero, Ricardo Spagni cho hay:

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Ông cho biết chi phí giao dịch đồng Monero hiện rẻ như thể đang phá giá vậy.

Như đã được thể hiện trong biểu đồ một năm từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 10 năm 2018, phí giao dịch của Monero đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Đây là thành tích đáng kể tại thời điểm tổng vốn hoá thị trường của đồng tiền đứng ở mức cao trong 3 ngày là 1.730.663.942 đô la với khối lượng giao dịch 24 giờ là 12.937.507 USD theo CoinMarketCap.

Mặc dù bị sụt giảm hơn 70% giá trị so với mức cao nhất khoảng 460 USD trong tháng 12/2017 xuống còn 105 USD, Monero vẫn rất được ưa chuộng bởi những người ủng hộ quyền riêng tư. Trong bối cảnh này, Monero hiện đang là đồng tiền cho giới tội phạm mạng ưu tiên sử dụng để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp như cryptojacking (sử dụng máy tính bất hợp pháp của người khác để khai thác tiền mã hoá).

Bạn đang xem: Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ