Gửi bài viết tới BigCoin

Hàng triệu điện thoại Android được chuyển hướng đến trang khai thác tiền mã hoá

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/02/2018 - 198 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Mã Cryptojacking tối đa hóa bộ xử lý thiết bị Android để khai thác Monero

GRASS GROWS, DOGS BARK và điện thoại Android bị tấn công, đó là cách của thế giới. Phiên bản mới nhất có thể được tìm thấy với một trang khai thác tiền mã hoá nhằm quản lý các thiết bị Android và ép chúng khai thác tiền mã hoá Monero.

 

Các nhà nghiên cứu tại công ty an ninh mạng Malwarebytes đã phát hiện ra rằng phần mềm độc hại "bí mật mã hóa ổ đĩa" đã tấn công các điện thoại Android và chuyển hướng chúng tới một trang web chạy mã khai thác tiền mã hoá tự động lấy sức mạnh xử lý của điện thoại để giải quyết các phương trình cần thiết để tạo Monero.

 

Các bảng thông minh của Malwarebytes lưu ý rằng trang web này đã cảnh báo người dùng rằng có "hành vi đáng ngờ" và họ cần phải giải quyết yêu cầu mã Captcha nếu không một trình duyệt mã hoá hoạt động phía sau sẽ tiếp tục đi chệch hướng.

 

Đồng thời, các nhà nghiên cứu thấy rằng CPU của một thiết bị đã được tăng lên rất nhiều.

 

Chiến dịch "cryptojacking" đã được phát hiện bởi Malwarebytes vào tháng 1 nhưng các nhà nghiên cứu cho biết nó đã được hoạt động từ tháng 11 năm 2017, bao gồm 5 miền web và đã thấy hàng triệu người truy cập vào các trang web này.

 

 

Thời gian trung bình dành cho các trang web này là khoảng bốn phút, do đó, khi kết hợp với số lượt truy cập, người ta ước tính hàng ngàn đô la của Monero được tạo ra trên cơ sở hàng tháng; không phải là một con số lớn nhưng vẫn là một người có thu nhập khá khi đó là người khác làm công việc.

 

Cryptojacking có thể không phải là các cuộc tấn công nguy hiểm nhất, nhưng nó có thể dẫn đến sự suy giảm của thiết bị và có một bộ xử lý đang chạy tràn đầy thời gian là một cách hay để đập nó. Trong một số trường hợp, điều này thậm chí có thể dẫn đến chip bị quá nhiệt và phá hoại thiết bị hoặc thậm chí gây ra hỏa hoạn. Về cơ bản, cryptojacking là tin xấu.

 

Malwarebytes đã không xác định chính xác vị trí của phần mềm độc hại chuyển hướng, nhưng nó cho biết nó có thể lẩn lấp trong các ứng dụng Android giả làm phần mềm hợp pháp nhưng vẫn chứa các quảng cáo lừa đảo.

 

"Mặc dù người dùng Android có thể được chuyển hướng từ trình duyệt thông thường, nhưng chúng tôi tin rằng các ứng dụng bị nhiễm độc có chứa mô-đun quảng cáo đang tải các chuỗi tương tự dẫn đến trang tiền mã hoá này. Điều này không phổ biến trong hệ điều hành Android, đặc biệt với các ứng dụng" miễn phí " các nhà nghiên cứu cho biết.

 

"Chiến dịch đặc biệt này có thể xảy ra sau khi giao dịch có chất lượng thấp - nhưng không nhất thiết phải là các chương trình và thay vì sử dụng các quảng cáo tiêu biểu có thể bị lãng phí, họ đã chọn tạo ra lợi nhuận nhờ sử dụng trình duyệt Monero của trình duyệt".

 

Sử dụng công cụ bảo mật di động và chỉ tải xuống các ứng dụng hợp pháp từ Cửa hàng Play của Google có thể giúp tránh các hoạt động nguy hiểm như vậy. Tuy nhiên, sự phổ biến rộng rãi của thuật toán tiền mã hoá và các công cụ khai thác dễ sử dụng có nghĩa là chúng ta có thể mong đợi

https://www.theinquirer.net/

Cập nhật lúc 20h49

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto


Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho cuộc bầu cử năm 2020, đang ủng hộ các quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Yang đưa các điểm quan trọng trong một chính sách được công bố trên trang web chiến dịch của mình.

Yang - một doanh nhân đã đóng góp 120.000 đô la để thành lập công ty liên doanh  Venture For America (VFA), một công cụ tăng tốc nhằm xây dựng các công ty mới khởi nghiệp ở các thành phố mới nổi - đang tranh cử tổng thống vào năm 2020. Là một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, Yang là người thực hiện tiền điện tử Crypto và kỹ thuật số quy định tài sản trong nước.

Trong bản phát hành, Yang phác thảo rằng chính phủ đã thất bại trong việc phát triển và đưa ra khuôn khổ quốc gia để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số, trong khi một số cơ quan liên bang tuyên bố các khu vực pháp lý mâu thuẫn. Yang nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định cách xử lý và quy định tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể nắm được tất cả các thông tin liên quan trước khi tiến hành đầu tư. Yang nói:

”Chúng ta nên cho các nhà đầu tư, công ty và cá nhân biết sẽ có các hướng giải quyết để hỗ trợ cho sự đổi mới và phát triển. Blockchain có tiềm năng rất lớn.”

Yang cũng chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử Crypto và tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh hơn các quy định có thể theo kịp và một số tiểu bang có các quy định mâu thuẫn. “Tạo ra các hướng dẫn rõ ràng trong thế giới tài sản kỹ thuật số để các doanh nghiệp và cá nhân có thể đầu tư và đổi mới trong khu vực mà không sợ sự thay đổi về quy định,” Yang tiếp tục.

Vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo rằng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và nhà phê bình tiền điện tử Crypto Elizabeth Warren đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho chủ tịch vào năm 2020. Phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 10, Warren đã khẳng định rằng “thách thức là làm thế nào để nuôi dưỡng các khía cạnh sản xuất của tiền điện tử Crypto với việc bảo vệ người tiêu dùng.” Thượng nghị sĩ cũng nêu ra rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đại diện Warren Davidson và Darren Soto đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo. Dự luật sẽ loại trừ tiền điện tử Crypto khỏi việc được phân loại là bảo mật. Đạo luật này cũng theo đuổi việc giới thiệu sự chắc chắn về quy định cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp blockchain của Hoa Kỳ, cũng như làm rõ các sáng kiến ​​và phán quyết pháp lý mâu thuẫn.

Bạn đang đọc: Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain