Gửi bài viết tới BigCoin

Hàng triệu đô la đồng Ethereum có thể bị đánh cắp bởi những kẻ tấn công

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/02/2018 - 1070 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo các nhà an ninh, những sai sót trong hợp đồng thông minh có thể cho phép kẻ tấn công đánh cắp hàng triệu đô la tiền Ethereum. Hơn 34.000 hợp đồng thông minh đã bị xâm nhập bởi các lỗ hổng bảo mật có thể cho phép bất cứ ai biết được các nội dung của ví tiền mã hóa.

 

Ehereum sẽ bị đánh cắp khi hợp đồng thông minh có lỗ hổng

Tìm hiểu về Ethereum đã phổ biến như là một mạng lưới blockchain của hợp đồng thông minh. Các hợp đồng này nhằm cho thấy tính minh bạch và an toàn trong việc chuyển đổi giá trị. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những sai sót trong việc thực hiện chúng có thể làm suy giảm hoàn toàn những lợi ích mà chúng cung cấp.

Theo báo cáo của Bo mạch chủ là một bảng mạch đóng vai trò nền tảng của một bộ máy tính, một nhóm các nhà điều tra đã công bố một báo cáo kỹ thuật về các vấn đề liên quan. Nó cho biết chi tiết hơn 34.200 hợp đồng thông minh đã bị tấn công và đánh cắp đồng tiền Ethereum bởi nhữn tên cướp. Nhóm nghiên cứu bao gồm các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Quốc gia Singapore, Singapore Yale-NUS College và University College London.

Để phát hiện ra vấn đề, các nhà nghiên cứu đã cố ý tương tác với blockchain theo một cách khác bình thường. Họ so sánh nó và cố gắng để tạo ra một máy bán hàng tự động để phục vụ miễn phí cho khách hàng, bằng cách "ngẫu nhiên đẩy nút" cho đến khi kết quả hiện ra.

Sau khi tải về toàn bộ Ethereum blockchain, họ bắt đầu tương tác với các hợp đồng thông minh nằm trên đó. Bằng cách lặp lại các thao tác này, họ có thể tìm thấy một loạt các lỗ hổng có thể khiến những kẻ tấn công hoàn toàn kiểm soát hợp đồng thông minh.

Trong số 34.000 hợp đồng được xác định, chọn ra 3.759 hợp đồng để thử nghiệm kết quả cho thấy có một loạt các vụ tấn công trên thực tế đã xảy ra. Sử dụng bộ thử nghiệm này, các lỗ hổng đã được hình thành với tỷ lệ thành công 89 phần trăm. Nếu chúng được khai thác thành công, 6 triệu USD tiền ethereum có thể bị đánh cắp từ các chủ sở hữu hợp đồng.

Các hợp đồng thông minh đã bị xâm nhập thành công từ nhiều lần trước đó. Năm ngoái, người dùng được gọi là "DevOps1999" đã xác nhận quyền sở hữu thư viện mã hợp đồng thông minh và đã lấy cắp được Ethereum trị giá 150 triệu đô la. Người dùng đã khai thác lỗ hổng trong Ví Chẵn lẻ. Sự chẵn lẻ đã không thể thu hồi được tất cả các quỹ.

Các kết quả nghiên cứu chứng minh rằng Parity càng cách xa nhà cung cấp hợp đồng thông minh càng có nguy cơ bị xâm nhập. Nhóm nghiên cứu đã cố gắng liên lạc với những người tạo ra các hợp đồng dễ bị xâm nhập nhưng vẫn chưa thành công. Những sai sót nghiêm trọng có thể gây ra nguy hiểm cho blockchain khi vai trò của nó ngày càng tăng trong ngành công nghiệp, vì rõ ràng rằng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trong nhiều hệ thống an toàn. Tuy nhiên, các vấn đề khó khăn trong việc tái sản xuất vẫn chưa được tiết lộ công khai, do đó tác động có thể sẽ được giảm bớt.

Được đăng vào 21:29

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
55% Rating
Điểm: 2.75 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
55% Rating
Điểm: 2.75 / 5
4 Bình chọn