Gửi bài viết tới BigCoin

Hàng triệu đô la đồng Ethereum có thể bị đánh cắp bởi những kẻ tấn công

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/02/2018 - 659 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo các nhà an ninh, những sai sót trong hợp đồng thông minh có thể cho phép kẻ tấn công đánh cắp hàng triệu đô la tiền Ethereum. Hơn 34.000 hợp đồng thông minh đã bị xâm nhập bởi các lỗ hổng bảo mật có thể cho phép bất cứ ai biết được các nội dung của ví tiền mã hóa.

 

Ehereum sẽ bị đánh cắp khi hợp đồng thông minh có lỗ hổng

Tìm hiểu về Ethereum đã phổ biến như là một mạng lưới blockchain của hợp đồng thông minh. Các hợp đồng này nhằm cho thấy tính minh bạch và an toàn trong việc chuyển đổi giá trị. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những sai sót trong việc thực hiện chúng có thể làm suy giảm hoàn toàn những lợi ích mà chúng cung cấp.

Theo báo cáo của Bo mạch chủ là một bảng mạch đóng vai trò nền tảng của một bộ máy tính, một nhóm các nhà điều tra đã công bố một báo cáo kỹ thuật về các vấn đề liên quan. Nó cho biết chi tiết hơn 34.200 hợp đồng thông minh đã bị tấn công và đánh cắp đồng tiền Ethereum bởi nhữn tên cướp. Nhóm nghiên cứu bao gồm các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Quốc gia Singapore, Singapore Yale-NUS College và University College London.

Để phát hiện ra vấn đề, các nhà nghiên cứu đã cố ý tương tác với blockchain theo một cách khác bình thường. Họ so sánh nó và cố gắng để tạo ra một máy bán hàng tự động để phục vụ miễn phí cho khách hàng, bằng cách "ngẫu nhiên đẩy nút" cho đến khi kết quả hiện ra.

Sau khi tải về toàn bộ Ethereum blockchain, họ bắt đầu tương tác với các hợp đồng thông minh nằm trên đó. Bằng cách lặp lại các thao tác này, họ có thể tìm thấy một loạt các lỗ hổng có thể khiến những kẻ tấn công hoàn toàn kiểm soát hợp đồng thông minh.

Trong số 34.000 hợp đồng được xác định, chọn ra 3.759 hợp đồng để thử nghiệm kết quả cho thấy có một loạt các vụ tấn công trên thực tế đã xảy ra. Sử dụng bộ thử nghiệm này, các lỗ hổng đã được hình thành với tỷ lệ thành công 89 phần trăm. Nếu chúng được khai thác thành công, 6 triệu USD tiền ethereum có thể bị đánh cắp từ các chủ sở hữu hợp đồng.

Các hợp đồng thông minh đã bị xâm nhập thành công từ nhiều lần trước đó. Năm ngoái, người dùng được gọi là "DevOps1999" đã xác nhận quyền sở hữu thư viện mã hợp đồng thông minh và đã lấy cắp được Ethereum trị giá 150 triệu đô la. Người dùng đã khai thác lỗ hổng trong Ví Chẵn lẻ. Sự chẵn lẻ đã không thể thu hồi được tất cả các quỹ.

Các kết quả nghiên cứu chứng minh rằng Parity càng cách xa nhà cung cấp hợp đồng thông minh càng có nguy cơ bị xâm nhập. Nhóm nghiên cứu đã cố gắng liên lạc với những người tạo ra các hợp đồng dễ bị xâm nhập nhưng vẫn chưa thành công. Những sai sót nghiêm trọng có thể gây ra nguy hiểm cho blockchain khi vai trò của nó ngày càng tăng trong ngành công nghiệp, vì rõ ràng rằng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trong nhiều hệ thống an toàn. Tuy nhiên, các vấn đề khó khăn trong việc tái sản xuất vẫn chưa được tiết lộ công khai, do đó tác động có thể sẽ được giảm bớt.

Được đăng vào 21:29

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
55% Rating
Điểm: 2.75 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hội nghị Blockchain toàn cầu lớn nhất Nhật Bản


Hội nghị Blockchain toàn cầu lớn nhất Nhật Bản

Tại sao phải tham dự Hội nghị thượng đỉnh Blockchain TEAMZ?

 

Tóm lược:

TEAMZ Blockchain Summit tập hợp các chuyên gia trong ngành, đầu tư mạo hiểm, tổ chức đầu tư, truyền thông và những người có tầm ảnh hưởng lớn! Sự kiện này nhằm phát triển ngành công nghiệp blockchain, tích hợp công nghệ blockchain với ngành công nghiệp và cung cấp các cơ hội hợp tác kinh doanh trên quy mô toàn cầu.

TEAMZ Blockchain Summit 2020, sẽ được tổ chức vào ngày 22 tháng 4 tại Happoen nằm ở Shirokanedai, Minato-ku, Tokyo. Năm nay, với chủ đề "Hành động theo kỷ nguyên công nghệ mới", hội nghị sẽ đóng góp cho xã hội thông qua việc truyền bá công nghệ blockchain ở Tokyo trong kỷ nguyên mới của năm 2020. Ở thời điểm hiện tại, nghiên cứu về blockchain đang tiến bộ và công nghệ này được áp dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Nhờ đó, có thể phát triển các dịch vụ không chỉ cải thiện công nghệ của công ty và tăng cường bảo mật mà còn có được sự tin tưởng của khách hàng. Đây là một sự đổi mới mang lại cho công nghệ blockchain rất nhiều tiềm năng trong thập kỷ này.

Hội nghị thượng đỉnh lần này sẽ cung cấp các cơ hội tốt không chỉ cho các ngành tài chính và CNTT, mà còn cho các ngành công nghiệp như nông nghiệp, ngư nghiệp, dịch vụ và giao thông vận tải. Ngoài ra, tại hội nghị thượng đỉnh blockchain này, những người tiên phong và chuyên gia trong lĩnh vực blockchain cả ở Nhật Bản và nước ngoài sẽ được mời giảng bài từ các quan điểm về ứng dụng công nghệ, nhu cầu thị trường và giải pháp. Các ngành công nghiệp và quốc gia khác nhau sẽ thảo luận thông qua thảo luận nhóm và người tham dự sẽ có thể có được kiến ​​thức chất lượng. Ngoài ra, giám đốc điều hành công ty có thể tìm hiểu cách blockchain có thể được áp dụng cho doanh nghiệp của họ.

 

Những ai nên tham gia hội nghị thượng đỉnh?

- Các nhà quản lý từ các công ty và bộ phận kinh doanh mới đang xem xét giới thiệu công nghệ blockchain, hệ thống thanh toán trong tương lai.

- Các nhà quản lý từ các công ty đã giới thiệu các công nghệ blockchain.

- Những người muốn biết thành phần của hệ sinh thái blockchain hàng đầu và các ví dụ về giới thiệu công nghệ blockchain

- Các công ty muốn mở rộng kinh doanh không chỉ ở Nhật Bản mà ở nước ngoài

- Những người quan tâm đến tiền điện tử, blockchain và fintech.

- Nhà phát triển công nghệ blockchain

 

null

 

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain TEAMZ là gì?

TEAMZ Blockchain Summit là một trong những sự kiện blockchain có ảnh hưởng nhất tại Nhật Bản. Từ khắp nơi trên thế giới, những người chấp nhận blockchain, chuyên gia trong ngành, đầu tư mạo hiểm và những người tìm kiếm giáo dục tập hợp lại để áp dụng và giới thiệu công nghệ blockchain, phát triển ngành công nghiệp blockchain cho tương lai, tích hợp với từng ngành và tạo cơ hội hợp tác toàn cầu. Tại buổi hội nghị, các bên sẽ thảo luận về các chủ đề ảnh hưởng đến blockchain và đổi mới mới trong thập kỷ tới.

Hội nghị thượng đỉnh lần này đã đạt được sự mở rộng ra nước ngoài đầu tiên vào năm 2019 và tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh TEAMZ Blockchain châu Á tại Malaysia với sự hỗ trợ của chính phủ Malaysia và Hoàng gia. Hội nghị tự hào có tổng cộng hơn 12.000 người tham gia, với năm nay là năm thứ 5 diễn ra hội nghị với chủ đề "Hành động theo kỷ nguyên công nghệ mới.

 

Trang web chính thức: https://summit.teamz.co.jp

Tóm tắt sự kiện

Tên sự kiện: TEAMZ BLOCKCHAIN ​​SUMMIT

Lịch trình: ngày 22 tháng 4 năm 2020 (Thứ Tư)

Địa điểm: Happoen 1F, Tokyo

Khách tham quan: Khoảng 3.000 người tham dự

Diễn giả: 60 diễn giả và tham luận viên từ khắp nơi trên thế giới

300 công ty đang có kế hoạch giới thiệu công nghệ blockchain

Phương tiện truyền thông hàng đầu: 50

Triển lãm: 50

Trang web chính thức: https://summit.teamz.co.jp

Vé: https://tickets.teamz.co.jp/

 

Diễn giả hiện tại (Vẫn đang cập nhật)

- Roger Ver, chủ tịch Bitcoin.com

- Dovey Wan, đối tác sáng lập mạo hiểm nguyên thủy

- Tim Draper, người sáng lập DFJ Draper Associates

- Bobby Lee, người sáng lập và giám đốc điều hành ba lê

- Emi Yoshikawa, giám đốc điều hành toàn cầu của Ripple

- Tomohiro Yamaguchi, SBI FinTech Solutions Co., Ltd. giám đốc điều hành, giám đốc điều hành thanh toán AXES

- Bobby Cho, chủ tịch của CMS nắm giữ

- Max Kordek, người sáng lập & giám đốc điều hành LISK

- Toshiya Cho, Hitachi.Ltd, nhà truyền giáo cao cấp

- Jonathan C. Dunsmoor, Luật Dunsmoor, luật sư chứng khoán Hoa Kỳ

- Jehan Chu, đối tác quản lý vốn Kenetic

 

Diễn giả hội nghị trước đây:

Hitoshi Taguchi (DMM Bitcoin), Shinichiro Sunaga (LINE), Anthony Pompliano (Đồng sáng lập của Morgan Creek), Shitetsu Nishiwaki (Giám đốc điều hành của Microsoft), Charles Hoskinson (Người sáng lập Cardano, Đồng sáng lập ETH), Joe Zhou ( Phó chủ tịch cấp cao của Sở giao dịch chứng khoán HkEx Hồng Kông), Roger Ver (Chủ tịch Bitcoin.com) Larry Sanger (Đồng sáng lập Wikipedia), Franklyn Richards (Giám đốc Litecoin.com)

 

Những người tham gia trước đây

LINE, Microsoft Nhật Bản, IBM, Fujitsu, Boardwalk Capital, Accdvisor, Node Capital, DMM Bitcoin, Qtum, Genesis Group, Quoine, Litecoin, HUBLOT, v.v.

Lịch trình

Ngày 22 tháng 4 năm 2020 (Thứ tư) - Hội nghị thượng đỉnh Blockchain TEAMZ

Ngày 23 tháng 4 năm 2020 (Thứ năm) - Gala thảm đỏTuần lễ Blockchain Tokyo sẽ được tổ chức cùng một lúc!

Trước và sau Hội nghị thượng đỉnh Blockchain TEAMZ, Tuần lễ Blockchain Tokyo sẽ được tổ chức, nơi các dự án khác nhau ở Nhật Bản và nước ngoài sẽ tổ chức các sự kiện bên lề. Tất cả các sáng kiến ​​được hình thành bởi các công ty trong và ngoài nước tham gia TEAMZ BLOCKCHAIN ​​SUMMIT và cung cấp và hỗ trợ tất cả các công nghệ chuỗi khối và các sự kiện liên quan đến mạng.

Các công ty muốn tổ chức một sự kiện trong Tuần lễ Blockchain Tokyo có thể áp dụng tại liên kết dưới đây.

https://www.teamz.co.jp/tokyo-blockchain-week/
Lịch trình: 20 tháng 4 (Thứ Hai) - 26 (Chủ Nhật) 2020

 

TEAMZ là gì?

TEAMZ cung cấp các chiến lược và giải pháp kinh doanh cho các công ty blockchain sáng tạo trên toàn thế giới. TEAMZ bao gồm các thành viên quốc tế và có kinh nghiệm và hỗ trợ khách hàng trong việc giới thiệu công nghệ blockchain và mở rộng thương hiệu ở châu Á và trên toàn thế giới. TEAMZ được dành riêng để giúp các công ty blockchain mở rộng trên toàn cầu thông qua thương hiệu chuyên nghiệp và chiến lược. Chúng tôi cung cấp các giải pháp blockchain từ tư vấn, lập kế hoạch, PoC, phát triển đến vận hành.

 

Thông tin liên hệ:

Website: https://www.teamz.co.jp
Cán bộ quan hệ công chúng: Mikako Hara

Điện thoại di động: + 81-3-6675-4952

Email summit@teamz.co.jp

Website: https://www.teamz.co.jp

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
55% Rating
Điểm: 2.75 / 5
4 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain