Gửi bài viết tới BigCoin

Hành động giá ETH trong quý 2 tương tự thời kỳ 3 năm trước?

Đăng bởi: Linh  - 27/07/2020 - 239 lượt xem
Chia sẻ
 

Nghiên cứu mới từ Xangle cho thấy hoạt động trên chuỗi có thể không phải là chỉ số tốt nhất để đánh giá Ethereum, sau khi giá ETH dường như không hề có chút biến chuyển nào trong quý 2.

Mặc dù một số hoạt động trên chuỗi của Ethereum tương tự như các điều kiện trước khi giá tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2018, nhưng nó đã không thể hiện hành vi tăng giá tương tự vào năm 2020.

Theo báo cáo tháng 7 từ Xangle Research về Tài chính phi tập trung (DeFi) vào quý 2 năm 2020, nhà phân tích nghiên cứu Jehn Kim xác định rằng khối lượng giao dịch trên chuỗi của blockchain Ethereum tăng khoảng 62%. Phí giao dịch cũng tăng khoảng 688%. 

 

Nhà phân tích lưu ý rằng các số liệu này tương đối giống với một phần của đợt tăng giá trong năm 2017-2018, khi Ethereum (ETH) đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là $ 1.394.

Ông Kim cho biết, hành động chỉ báo trên chuỗi của Ethereum cần được xem xét lại và lưu ý rằng ETH chỉ đạt 230 đô la trong quý 2 mặc dù hoạt động trên chuỗi diễn ra tương tự.

 

Chờ đến quý 3 để tăng?

Mặc dù dữ liệu trên chuỗi có thể tương tự nhau, nhưng các điều kiện của quý 2 năm 2020 khác biệt rõ rệt so với trước khi cuộc đua bò 2017-2018 diễn ra. Giá của Ether và hầu hết các altcoin đã giảm xuống mức thấp hàng năm vào tháng 3 sau cuộc tắm máu tiền điện tử và dần phục hồi trở lại vào cuối tháng năm.

 

 

Ngoài ra, token DeFi và stablecoin đang thay đổi cục diện của blockchain bằng cách đẩy phí giao dịch lên mức cao nhất trong hai năm, lần đầu tiên ở mức cao hơn so với Bitcoin (BTC). Số lượng giao dịch hàng ngày trên Ethereum đã không đủ chạm tới mức ATH quý 2 với 1.349.890, chỉ vượt qua mức 1.000.000 trong năm nay vào cuối tháng sáu.  

 

Mãi đến quý 3, một số tác động của việc bổ sung token DeFi và sự gia tăng mức độ phổ biến của stablecoin mới có thể được cảm nhận trên blockchain. Blockchain Ethereum đã vượt qua Bitcoin, lần đầu tiên trong lịch sử trở thành ứng dụng được sử dụng nhiều nhất, xử lý 508 tỷ đô la giao dịch cho năm 2020 kể từ ngày 21 tháng 7. 

Tại thời điểm đưa tin, ETH có giá $ 323,62, tăng 37% trong tuần này.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người