Gửi bài viết tới BigCoin

Hầu hết các đồng tiền mã hóa bảo mật đều không đảm bảo quyền riêng tư

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/03/2018 - 726 lượt xem
Chia sẻ
 

Các đồng tiền mã hóa bảo mật là các đồng tiền mã hóa riêng tư. Đó là lý do về sự tồn tại của chúng, chúng được tồn tại để đảm bảo quyền riêng tư. Nếu loại bỏ sự riêng tư, thì chúng chỉ đơn giản là những đồng altcoin bình thường, khi đó những đồng tiền này có thể gây nguy hiểm cho người dùng và tiết lộ bí mật của họ vì không còn ẩn danh nữa. Một số báo cáo gần đây đã nghi ngờ về các tính năng bảo mật được cung cấp bởi đồng coin như zcash và monero.

Tiền mã hóa bảo mật không hề bảo mật nhiều như trong tuyên bố

Hầu hết các đồng tiền mã hóa bảo mật đều không đảm bảo quyền riêng tư

Liệu các đồng tiền mã hóa bảo mật có đảm bảo đầy đủ tính riêng tư

Tiền mã hóa Zcash là một đồng tiền gây nhiều tranh cãi vì một số lý do như "phần thưởng cho người sáng lập" ra nó, cụ thể 20% của tất cả các coin được khai thác trong bốn năm đầu tiên sẽ thuộc về những người sáng lập. Công nghệ thực hiện các giao dịch zcash cá nhân, zk-Snarks, được sử dụng rộng rãi bởi các đồng tiền riêng tư trong cùng một gia đình như zclassic, zencash, và bitcoin private. Một rắc rối của zcash, theo như những người ủng hộ quyền riêng tư đang lo ngại, là các giao dịch không được bảo vệ theo mặc định. Trên thực tế, 85% các giao dịch zcash là công khai, và một số ví zcash thậm chí còn không hỗ trợ giao dịch cá nhân.

Càng ít người chọn không giấu tên, thì việc công khai những người đó trở nên dễ dàng hơn. Đó là lý do tại sao một mạng lưới như Tor đang trở nên hiệu quả hơn và ngày càng có nhiều người sử dụng nó. Vì các giao dịch không được bảo vệ như mặc định trong zcash, nên nó khiến những người tự nguyện chọn chức năng này tự động trở thành những đối tượng khả nghi với bất cứ ai theo dõi lưu lượng truy cập web, chẳng hạn như các nhà chuyên môn.

Vụ bê bối Snowden tiết lộ rằng NSA nhắm mục tiêu và lưu trữ lưu lượng truy cập web được mã hóa, giả sử lập luận rằng nếu ai đó lo lắng về việc mã hóa email của họ, thì chắc chắn họ phải có thứ gì đó để bảo vệ. Nếu Google mã hóa Gmail theo mặc định, nó sẽ tự động điền vào các cáp biển dưới biển do NSA khai thác với rất nhiều dữ liệu không thể đọc được để loại bỏ mọi nghi ngờ liên quan đến việc sử dụng mã hóa, làm cho các nỗ lực nghiên cứu metadata của nó vô nghĩa. Nhóm zcash đã nói về mong muốn của mình để có được tất cả các giao dịch được bảo vệ theo mặc định, mặc dù họ vẫn chưa vội vàng để biến mong muốn đó thành hiện thực.

Tiền mã hóa ẩn danh mà lại không ẩn danh

Hầu hết các đồng tiền mã hóa bảo mật đều không đảm bảo quyền riêng tư

Số lượng các giao dịch zcash được bảo vệ đã giảm dần

Các dữ liệu nhất quán cho thấy rằng khi tính năng bảo mật được kích hoạt, thì hầu hết mọi người sẽ làm theo cài đặt mặc định. Bên cạnh 85% các giao dịch zcash được công khai, thì có đến 69% các giao dịch zclassic cũng không được bảo vệ. Tương tự với Verge, một đồng tiền riêng tư có tính năng bảo mật đã được nhắc tới nhiều lần nhưng lại hiếm khi được sử dụng cho các giao dịch cá nhân.

zk-Snarks, công nghệ cung cấp tính ẩn danh cho gia đình các đồng coin z-, đang dựa vào vào một thiết lập đáng tin cậy, thiết lập này đòi hỏi người tạo ra đồng tiền không được lưu lại một khóa cá nhân. Mặc dù không có lý do để nghi ngờ các nhóm phát triển làm như vậy, nhưng toàn bộ các đồng tiền mã hóa là không đáng tin cậy, nên loại bỏ sự cần thiết phải dựa vào sự thiện chí của người khác. Giải pháp rõ ràng cho bất cứ ai muốn giao dịch ẩn danh là sử dụng một đồng tiền như monero để thực hiện quyền riêng tư theo mặc định.

Tiền mã hóa Monero là không tránh khỏi lo ngại sự riêng tư.

Mối quan tâm về việc người dùng zcash có thể bị công khai thực ra đã tồn tại một thời gian. Monero hầu như không nhận được những lời chỉ trích nào tương tự như vậy, nhưng có một bài báo nghiên cứu mới đã nhằm vào đồng tiền riêng tư được ưa chuộng này. Trong phân tích thực nghiệm về truy xuất nguồn gốc của Blockchain Monero, các nhà nghiên cứu từ các viện nghiên cứu bao gồm MIT đã chỉ ra lỗ hổng trong các giao dịch được thực hiện trước khi công nghệ bảo mật riêng tư của đồng tiền được nâng cấp cho hệ thống bảo mật có tên là Ring Confidential Transactions. Ngay cả với các tính năng bảo mật mới của nó, các nhà nghiên cứu vẫn có thể phát hiện ra đồng xu thực từ những đồng xu giả mạo được sử dụng để che dấu giao dịch với tỉ lệ 45% thời gian.

Lột bỏ sự riêng tư của tiền mã hóa

"Bảo mật là Điều kiện tiên quyết trong Nhân quyền" tiêu đề chương 6 của cuốn sách Cuộc Cách mạng Satoshi của Wendy McElroy, được đăng tải trên tạp chí News.Bitcoin.com. Trong đó, bà viết:

Đối với Satoshi, sự minh bạch của blockchain không chỉ là sự hưng thịnh mà nó còn cho phép sự riêng tư thuần túy - một sự riêng tư giữ nguyên chìa khóa công cộng ẩn danh và không bao giờ liên kết nó với một sự nhận dạng nào cả.

Trong cùng chương đó, bà McElroy trích dẫn lời Satoshi, người đã giải thích về bitcoin "Công chúng có thể thấy ai đó đang gửi một số tiền cho người khác, nhưng không có thông tin liên kết các giao dịch với bất cứ ai. Điều này tương tự như mức độ thông tin được cung cấp bởi các sàn chứng khoán, nơi mà thời gian và quy mô của từng giao dịch được công khai, nhưng không nói họ là những ai."

Trong một thời gian ngắn, hệ thống này đã hoạt động rất tốt, với những ai mong muốn mua Bitcoin mà không phải tiết lộ thông tin. Theo thời gian, bitcoin bắt đầu trở nên quy định hơn, có nghĩa là cách duy nhất để mua đồng coin này là thông qua một sàn giao dịch yêu cầu người mua gửi một địa chỉ email và tên, và cuối cùng là chấp nhận đầy đủ chính sách KYC. Đồng thời, các công cụ blockchain cũng đang được phát triển để giúp thực thi luật pháp dễ dàng gán các đặc tính ảo cho thế giới thực hơn, đó là một trong những yếu tố dẫn đến việc bắt giữ Ross Ulbricht (kẻ đứng sau "chợ ma túy" lớn nhất Internet).

Riccardo Spagni – một nhà lập trình của monero thừa nhận với Wired rằng: "Sự riêng tư không phải là điều bạn đạt được, đó là một chò chơi mèo vờn chuột". Hiện tại bạn có thể mong đợi về sự riêng tư khá tốt: đủ để cung cấp sự ẩn danh, nhưng có lẽ không đủ để ngăn chặn một cơ quan chức năng với các công cụ và quyết tâm yêu cầu xác định một người dùng cụ thể. Sử dụng đồng tiền riêng tư như monero và zcash vẫn còn tốt hơn là không có sự riêng tư nào cả. Nhưng mọi người không nên dựa vào nó để ẩn danh hoàn toàn giao dịch. Blockchain tồn tại mãi mãi nên các lỗ hổng của các đồng tiền sẽ được phát hiện, mỗi giao dịch từ trước đến này đều có thể tồn tại các rủi ro.

Bạn đang đọc bài:Hầu hết các đồng tiền mã hóa bảo mật đều không đảm bảo quyền riêng tư tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain