Gửi bài viết tới BigCoin

Hầu hết các đồng tiền mã hóa bảo mật đều không đảm bảo quyền riêng tư

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/03/2018 - 493 lượt xem
Chia sẻ
 

Các đồng tiền mã hóa bảo mật là các đồng tiền mã hóa riêng tư. Đó là lý do về sự tồn tại của chúng, chúng được tồn tại để đảm bảo quyền riêng tư. Nếu loại bỏ sự riêng tư, thì chúng chỉ đơn giản là những đồng altcoin bình thường, khi đó những đồng tiền này có thể gây nguy hiểm cho người dùng và tiết lộ bí mật của họ vì không còn ẩn danh nữa. Một số báo cáo gần đây đã nghi ngờ về các tính năng bảo mật được cung cấp bởi đồng coin như zcash và monero.

Tiền mã hóa bảo mật không hề bảo mật nhiều như trong tuyên bố

Hầu hết các đồng tiền mã hóa bảo mật đều không đảm bảo quyền riêng tư

Liệu các đồng tiền mã hóa bảo mật có đảm bảo đầy đủ tính riêng tư

Tiền mã hóa Zcash là một đồng tiền gây nhiều tranh cãi vì một số lý do như "phần thưởng cho người sáng lập" ra nó, cụ thể 20% của tất cả các coin được khai thác trong bốn năm đầu tiên sẽ thuộc về những người sáng lập. Công nghệ thực hiện các giao dịch zcash cá nhân, zk-Snarks, được sử dụng rộng rãi bởi các đồng tiền riêng tư trong cùng một gia đình như zclassic, zencash, và bitcoin private. Một rắc rối của zcash, theo như những người ủng hộ quyền riêng tư đang lo ngại, là các giao dịch không được bảo vệ theo mặc định. Trên thực tế, 85% các giao dịch zcash là công khai, và một số ví zcash thậm chí còn không hỗ trợ giao dịch cá nhân.

Càng ít người chọn không giấu tên, thì việc công khai những người đó trở nên dễ dàng hơn. Đó là lý do tại sao một mạng lưới như Tor đang trở nên hiệu quả hơn và ngày càng có nhiều người sử dụng nó. Vì các giao dịch không được bảo vệ như mặc định trong zcash, nên nó khiến những người tự nguyện chọn chức năng này tự động trở thành những đối tượng khả nghi với bất cứ ai theo dõi lưu lượng truy cập web, chẳng hạn như các nhà chuyên môn.

Vụ bê bối Snowden tiết lộ rằng NSA nhắm mục tiêu và lưu trữ lưu lượng truy cập web được mã hóa, giả sử lập luận rằng nếu ai đó lo lắng về việc mã hóa email của họ, thì chắc chắn họ phải có thứ gì đó để bảo vệ. Nếu Google mã hóa Gmail theo mặc định, nó sẽ tự động điền vào các cáp biển dưới biển do NSA khai thác với rất nhiều dữ liệu không thể đọc được để loại bỏ mọi nghi ngờ liên quan đến việc sử dụng mã hóa, làm cho các nỗ lực nghiên cứu metadata của nó vô nghĩa. Nhóm zcash đã nói về mong muốn của mình để có được tất cả các giao dịch được bảo vệ theo mặc định, mặc dù họ vẫn chưa vội vàng để biến mong muốn đó thành hiện thực.

Tiền mã hóa ẩn danh mà lại không ẩn danh

Hầu hết các đồng tiền mã hóa bảo mật đều không đảm bảo quyền riêng tư

Số lượng các giao dịch zcash được bảo vệ đã giảm dần

Các dữ liệu nhất quán cho thấy rằng khi tính năng bảo mật được kích hoạt, thì hầu hết mọi người sẽ làm theo cài đặt mặc định. Bên cạnh 85% các giao dịch zcash được công khai, thì có đến 69% các giao dịch zclassic cũng không được bảo vệ. Tương tự với Verge, một đồng tiền riêng tư có tính năng bảo mật đã được nhắc tới nhiều lần nhưng lại hiếm khi được sử dụng cho các giao dịch cá nhân.

zk-Snarks, công nghệ cung cấp tính ẩn danh cho gia đình các đồng coin z-, đang dựa vào vào một thiết lập đáng tin cậy, thiết lập này đòi hỏi người tạo ra đồng tiền không được lưu lại một khóa cá nhân. Mặc dù không có lý do để nghi ngờ các nhóm phát triển làm như vậy, nhưng toàn bộ các đồng tiền mã hóa là không đáng tin cậy, nên loại bỏ sự cần thiết phải dựa vào sự thiện chí của người khác. Giải pháp rõ ràng cho bất cứ ai muốn giao dịch ẩn danh là sử dụng một đồng tiền như monero để thực hiện quyền riêng tư theo mặc định.

Tiền mã hóa Monero là không tránh khỏi lo ngại sự riêng tư.

Mối quan tâm về việc người dùng zcash có thể bị công khai thực ra đã tồn tại một thời gian. Monero hầu như không nhận được những lời chỉ trích nào tương tự như vậy, nhưng có một bài báo nghiên cứu mới đã nhằm vào đồng tiền riêng tư được ưa chuộng này. Trong phân tích thực nghiệm về truy xuất nguồn gốc của Blockchain Monero, các nhà nghiên cứu từ các viện nghiên cứu bao gồm MIT đã chỉ ra lỗ hổng trong các giao dịch được thực hiện trước khi công nghệ bảo mật riêng tư của đồng tiền được nâng cấp cho hệ thống bảo mật có tên là Ring Confidential Transactions. Ngay cả với các tính năng bảo mật mới của nó, các nhà nghiên cứu vẫn có thể phát hiện ra đồng xu thực từ những đồng xu giả mạo được sử dụng để che dấu giao dịch với tỉ lệ 45% thời gian.

Lột bỏ sự riêng tư của tiền mã hóa

"Bảo mật là Điều kiện tiên quyết trong Nhân quyền" tiêu đề chương 6 của cuốn sách Cuộc Cách mạng Satoshi của Wendy McElroy, được đăng tải trên tạp chí News.Bitcoin.com. Trong đó, bà viết:

Đối với Satoshi, sự minh bạch của blockchain không chỉ là sự hưng thịnh mà nó còn cho phép sự riêng tư thuần túy - một sự riêng tư giữ nguyên chìa khóa công cộng ẩn danh và không bao giờ liên kết nó với một sự nhận dạng nào cả.

Trong cùng chương đó, bà McElroy trích dẫn lời Satoshi, người đã giải thích về bitcoin "Công chúng có thể thấy ai đó đang gửi một số tiền cho người khác, nhưng không có thông tin liên kết các giao dịch với bất cứ ai. Điều này tương tự như mức độ thông tin được cung cấp bởi các sàn chứng khoán, nơi mà thời gian và quy mô của từng giao dịch được công khai, nhưng không nói họ là những ai."

Trong một thời gian ngắn, hệ thống này đã hoạt động rất tốt, với những ai mong muốn mua Bitcoin mà không phải tiết lộ thông tin. Theo thời gian, bitcoin bắt đầu trở nên quy định hơn, có nghĩa là cách duy nhất để mua đồng coin này là thông qua một sàn giao dịch yêu cầu người mua gửi một địa chỉ email và tên, và cuối cùng là chấp nhận đầy đủ chính sách KYC. Đồng thời, các công cụ blockchain cũng đang được phát triển để giúp thực thi luật pháp dễ dàng gán các đặc tính ảo cho thế giới thực hơn, đó là một trong những yếu tố dẫn đến việc bắt giữ Ross Ulbricht (kẻ đứng sau "chợ ma túy" lớn nhất Internet).

Riccardo Spagni – một nhà lập trình của monero thừa nhận với Wired rằng: "Sự riêng tư không phải là điều bạn đạt được, đó là một chò chơi mèo vờn chuột". Hiện tại bạn có thể mong đợi về sự riêng tư khá tốt: đủ để cung cấp sự ẩn danh, nhưng có lẽ không đủ để ngăn chặn một cơ quan chức năng với các công cụ và quyết tâm yêu cầu xác định một người dùng cụ thể. Sử dụng đồng tiền riêng tư như monero và zcash vẫn còn tốt hơn là không có sự riêng tư nào cả. Nhưng mọi người không nên dựa vào nó để ẩn danh hoàn toàn giao dịch. Blockchain tồn tại mãi mãi nên các lỗ hổng của các đồng tiền sẽ được phát hiện, mỗi giao dịch từ trước đến này đều có thể tồn tại các rủi ro.

Bạn đang đọc bài:Hầu hết các đồng tiền mã hóa bảo mật đều không đảm bảo quyền riêng tư tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ