Gửi bài viết tới BigCoin

Havven là gì? Mạng lưới thanh toán Havven hoạt động như thế nào?

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/04/2018 - 140 lượt xem
Chia sẻ
 

Havven là một mạng lưới thanh toán phi tập trung nhằm mục đích giúp người dùng giảm sự tiếp xúc của họ với sự biến động trong ngành công nghiệp tiền mã hóa. Dưới đây là bài đánh giá của chúng tôi về dự án Havven.

Nền tảng Havven

Nền tảng Havven

Havven là gì?

Havven, được tìm thấy trực tuyến tại Havven.io, là một nền tảng kết nối những người nắm giữ tài sản thế chấp với những người yêu cầu sự biến động thấp để tạo ra một thị trường dựa trên ưu đãi cho sự ổn định. Những người nắm giữ tài sản thế chấp được thưởng khi người dùng giao dịch stablecoin, bồi thường cho họ để staking hệ thống.

Havven được thành lập vào năm 2017 tại Sydney, Australia.

Nhìn chung, Havven gồm có một mạng lưới thanh toán phi tập trung và một stablecoin. Stablecoin là một một đồng tiền mã hóa được thiết kế đặc biệt cho sự ổn định giá cả.

Havven muốn tạo ra một mạng lưới thanh toán phi tập trung được xây dựng trên một stablecoin có khả năng nắm bắt tất cả những lợi ích của một hệ thống không cần ai cấp phép trong khi cũng loại bỏ sự biến động.

Mạng thanh toán Havven hoạt động như thế nào?

Havven nhằm mục đích giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền mã hóa đó là: biến động. Chủ sở hữu token Havven sẽ có thể phát hành token thứ hai dưới dạng đồng đô la Mỹ.

Đây là cách Havven hoạt động: những người sử dụng stablecoin sẽ phải trả phí cho những người thế chấp cho mạng lưới, bồi thường cho họ những rủi ro của việc cung cấp tài sản thế chấp và đảm bảo tính ổn định. Thông qua hệ thống này, các nhà cung cấp tài sản thế chấp kiểm soát nguồn cung tiền và phí được phân phối dựa trên hiệu suất ổn định của từng cá nhân. Havven sử dụng hệ thống này để thưởng cho những người cung cấp sự ổn định cũng như tính phí những người yêu cầu sự ổn định. Kết quả cuối cùng là một hệ sinh thái ổn định.

Havven tạo ra được hệ thống này bằng cách sử dụng hai token liên kết:

Nomin:

Nomin là stablecoin của nền tảng Havven. Giá của nó được định bằng tiền tệ fiat nên vẫn ổn định. Token này được thiết kế để hoạt động như một phương tiện trao đổi cao cấp. Do đó, ngoài sự ổn định giá cả, Havven khuyến khích thanh khoản đầy đủ của Nomin.

Havven:

Havven là một token cung cấp tài sản thế chấp cho hệ thống. Nó có một nguồn cung cấp tĩnh (không thay đổi). Giá trị vốn hóa thị trường của Havven phản ánh giá trị tổng hợp của hệ thống. Quyền sở hữu của token Havven cho phép phát hành Nomin có giá trị tỷ lệ thuận với giá trị đồng đô la của Havven được sử dụng để thế chấp. Nếu người dùng muốn giải phóng Havven của họ, thì trước tiên họ phải trình bày với hệ thống số lượng các Nomin đã được phát hành trước đó. Token Havven đã được phát hành thông qua một ICO từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2018.

Giá trị nội tại của token Havven đến từ các khoản phí được tạo ra trong hệ thống mà nó được thế chấp. Điều này tạo ra một dạng tiền đại diện không có yêu cầu đối với một tài sản vật chất. Điều này loại bỏ các vấn đề về sự tin tưởng và giám sát. Về cơ bản, những holder token của Havven sẽ nhận được phí giao dịch theo sự đóng góp ổn định của họ cho mạng lưới.

Ban đầu, stablecoin sẽ giữ giá trị tương đối so với đô la Mỹ. Tuy nhiên, trong tương lai, công ty có thể hỗ trợ thêm các loại stablecoin.

Các lợi ích của Havven

Tại sao chúng ta cần một đồng xu ổn định? Nhìn chung, mục tiêu của Havven là tạo ra một stablecoin có thể được sử dụng như một người giữ giá trị đáng tin cậy cho việc chuyển tiền và thanh toán quốc tế. Một số lợi ích cụ thể của Havven bao gồm:

  • Giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung
  • Một đơn vị tài khoản cho các thị trường dự báo
  • Đóng góp cho các đợt gọi vốn Token
  • Chuyển tiền quốc tế
  • Bán lẻ trực tuyển
  • Lưu trữ giá trị an toàn

 

Cuối cùng, các đồng tiền mã hóa có giá trị rất lớn và tiềm năng. Tuy nhiên, rất ít người cảm thấy thoải mái khi gom mọi thứ mà họ sở hữu vào tiền mã hóa. Một trong những vấn đề lớn nhất là sự biến động. Havven nhằm mục đích giải quyết vấn đề đó theo một cách độc đáo.

ICO Havven HAV

Chương trình bán token của Havven được lên lịch từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 6 tháng 3 năm 2018.

Công ty đã thiết lập một hardcap khổng lồ trị giá 30 triệu USD cho ICO. Nếu bạn sở hữu token Havven, Havvens của bạn sẽ tạo ra phí.

Tổng cộng có 100 triệu Havvens sẽ được tạo ra, với 60 triệu được dành cho ICO, 20 triệu CHO team phát triển và cố vấn, 12 triệu cho nền tảng, 5 triệu cho các ưu đãi đối tác, 3 triệu cho tiền thưởng và các ưu đãi tiếp thị .

Những người đứng sau Havven là ai?

Team phát triển Havven

Team phát triển Havven

Theo bigcoinvietnam Havven được thành lập tại Sydney, Úc vào năm 2017 bởi Kain Warwick. Trước khi thành lập Havven, Warwick là đồng sáng lập và CEO tại Blueshyft (một vị trí mà anh tiếp tục nắm giữ). Blueshyft là một mạng lưới hơn 1200 địa điểm bán lẻ trên khắp nước Úc với nền tảng công nghệ hiện đại, có thể mở rộng. Đây cũng là nền tảng thanh toán tiền điện tử lớn nhất ở Úc, xử lý hàng chục triệu khối lượng giao dịch.

Các thành viên chủ chốt khác của nhóm bao gồm”

Justin Moses - Giám đốc Kỹ thuật tại nhiều công ty khác nhau và gần đây nhất MongoDB, người có kinh nghiệm đáng kể trong việc thiết kế và triển khai các hệ thống sẵn sàng cao trên quy mô lớn.

Jordan Momtazi - Đối tác VP

Jordan có nhiều kinh nghiệm trong bán hàng và phát triển kinh doanh trong các hệ thống thanh toán trực tuyến, ông đã cấu trúc nhiều giao dịch doanh nghiệp khi còn làm việc tại Paypal.

Clinton Ennis - Kiến trúc sư cao cấp

Clinton có 18 năm kinh nghiệm về công nghệ phần mềm và là một cựu lãnh đạo kiến trúc sư tại JPMorgan Chase về công nghệ giao dịch.

Charlie Karaboga - Trưởng bộ phận sản phẩm

Charlie có nhiều kinh nghiệm trong quản lý sản phẩm cao cấp ở cả thị trường mới nổi và phát triển. Ông đã quản lý nhiều lần ra mắt quốc tế cho các sản phẩm với hàng triệu người dùng

Tỷ giá hiện tại của Havven là bao nhiêu?

Giá Havven coin (HAV) ngày 27.4.2018 tăng 1,64%, cụ thể 1 HAV = $0,545400 = 0,00005915 BTC = 0,00083527 ETH; vốn hóa thị trường là $32.980.756 USD ~ 3.577 BTC ~ 50.509 ETH. Hiện đang có 60.470.766 HAV trong lưu thông trên tổng số 100.000.000 HAV tổng cung.

Biểu đồ giá Havven

Biểu đồ giá Havven

Kết luận

Havven sử dụng một hệ thống token kép để khuyến khích và thưởng cho người dùng để duy trì giá trị của một stablecoin được gắn với USD. Người dùng nhận được phần thưởng cho việc đóng góp sự ổn định cho mạng lưới và người dùng cũng sẽ phải trả phí nếu mua lấy sự ổn định từ mạng lưới (bằng cách chi tiêu stablecoin). Bạn có thể tìm hiểu thêm về dự án Havven ngay hôm nay tại trang web trực tuyến tại Havven.io.

Bạn đang đọc: Havven là gì? Mạng lưới thanh toán Havven hoạt động như thế nào? Tại Hỏi đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

4 kiểu scam phổ biến nhất định bạn phải biết


Vấn đề này ắt hẳn đều khiến cho chúng ta và công đồng các nhà đầu tư đều cảm thấy hoang mang và lo lắng. Nhưng một điều chúng ta phải chấp nhận đó là scam hay lừa đảo đã trở thành một phần của ngành công nghiệp giao dịch trực tuyến trong thời gian gần đây. Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra 4 kiểu scam giao dịch trực tuyến phổ biến nhất định bạn phải biết. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm: 

 

Vậy chính xác thì scam là gì?

Đúng vậy, không có một định nghĩa chính xác về scam hay lừa đảo. Tuy nhiên, trong thuật ngữ chung hơn, cụm từ “lừa đảo giao dịch trực tuyến” đề cập đến một loạt các hành vi phi đạo đức cung cấp thông tin lừa đảo để thu hút một nhà đầu tư đầu tư vào một số liên doanh, thông qua việc quản lý kém tài khoản và thậm chí còn đưa ra lời khuyên giao dịch không đúng.

“Lừa đảo giao dịch trực tuyến” là đề cập đến một loạt các hành vi phi đạo đức cung cấp thông tin lừa đảo“Lừa đảo giao dịch trực tuyến” là đề cập đến một loạt các hành vi phi đạo đức cung cấp thông tin lừa đảo

 

Nó là điều đáng để lưu ý mặc dù vẫn còn rất nhiều cá nhân trung thực trong ngành công nghiệp (tùy chọn nhị phân, ngoại hối và ngành công nghiệp kinh doanh tiền mã hóa). Tính toàn vẹn của một số nhà môi giới là vấn đề đáng lưu ý. Họ cung cấp giao dịch minh bạch cùng với sự hỗ trợ tuyệt vời và đáng tin cậy cho các nhà đầu tư, bất kể khối lượng giao dịch hoặc quy mô tài khoản của họ.

Là một nhà giao dịch, những gì bạn cần làm là kiểm tra lý lịch của các nhà môi giới khác nhau trước khi bạn đưa tiền cho họ. Đọc càng nhiều thông tin về họ càng tốt, miễn là chúng đáng tin cậy. Bạn nên truy cập các trang web cộng đồng để đọc, thậm chí gọi điện thoại tới nhà môi giới để đặt những câu hỏi bạn thắc mắc, việc làm này phần nào thể hiện được họ có minh bạch và dám trả lời hay không.

Hiện tại có 4 phương pháp phổ biến nhất mà những kẻ lừa đảo sử dụng để lừa gạt các nhà giao dịch không được định dạng.

 

1. Uỷ quyền quản lý tài khoản

Uỷ quyền quản lý tài khoản là lý tưởng cho các nhà giao dịch không có thời gian để quản lý tài khoản của họ hoặc không có đủ chuyên môn để duy trì chúng như một người kiếm tiền. Người ta có thể xem các tài khoản được quản lý dưới dạng lừa đảo vì một số công ty môi giới có thể không có kinh nghiệm như họ tuyên bố, do đó các nhà đầu tư thấy mình đang thua lỗ. Tuy nhiên, có rất nhiều nhà quản lý danh mục đầu tư đáng tin cậy thường xuyên kiểm tra tài khoản của các nhà giao dịch và tận dụng các xu hướng cổ phiếu khác nhau, cuối cùng tạo ra lợi nhuận đặc biệt thay mặt cho khách hàng của họ.

 

2. Scams thông qua phần mềm

Ngày nay, nhiều khía cạnh của thống kê và tính toán giao dịch trực tuyến được tự động hóa. Bởi vì hầu hết dữ liệu phức tạp được tạo tự động giúp nhiều nhà giao dịch có thể tham gia thị trường này dễ dàng hơn.

Scams thông qua phần mềm

Scams thông qua phần mềm

 

Các nhà môi giới có trách nhiệm tận dụng lợi thế của khía cạnh này và bán các hệ thống phần mềm không đáng tin cậy hoặc “robot” mà họ tuyên bố tạo ra kết quả gần như hoàn hảo cho nhà đầu tư. Như bạn có thể biết, không robot nào có thể phát triển 100% ở tất cả các thị trường. Những nhà phát triển robot này tạo lòng tin bằng cách đem robot test với chart quá khứ (ai phân tích quá khứ cũng đúng mà ) từ đó họ phóng đại khả năng của robot lên và bán với giá “trên trời”. Tôi không nói không có robot nào có lời, vẫn có đấy. Nhưng mọi người nên tỉnh táo trước khi mua hàng.

 

3. Người bán tín hiệu

Đây có lẽ là dạng thịnh hành nhất hiện nay. Nhiều group kín trên facebook, telegram…không thể đếm xuể được. Có 2 dạng là cá nhân có danh tiếng sau đó tạo group bán tín hiệu cho những người muốn mua, tất nhiên phải trả một khoản phí để được vào group nhận tín hiệu trade mỗi ngày.

Nhiều rất group kín trên facebook, telegram…không thể đếm xuể được

Nhiều rất group kín trên facebook, telegram…không thể đếm xuể đượcDạng thứ 2 chuyên nghiệp hơn là các công ty bán tín hiệu, cũng tương tự như trên, bạn sẽ nhận được tín hiệu giao dịch mỗi ngày sau khi đã đóng một khoản phí nhất đinh.

Vẫn có những người cung cấp tín hiệu đáng tin cậy và có tâm nhưng đôi khi không phù hợp với phong cách trade của chúng ta nên chúng ta không hiểu được. Phần lớn những người lừa đảo lại cung cấp tín hiệu rất dễ hiểu và hợp ý mọi người nên hiện nay loại hình này vẫn đang còn rất mạnh.

 

4. Từ chối quy trình rút tiền

Đây là một trong những phần khó chịu nhất của lừa đảo giao dịch trực tuyến. Trong một số trường hợp, các nhà môi giới ngừng giao tiếp với bạn. Và khi họ giao tiếp, nhóm dịch vụ khách hàng chỉ trích dẫn Điều khoản và Điều kiện (T & C) mà thậm chí không tương quan với các yêu cầu của bạn. Lần khác, họ yêu cầu thêm tiền để được gửi, để bạn có thể truy cập lợi nhuận của bạn. Trong ngắn hạn, họ cố gắng làm phức tạp toàn bộ quá trình, có thể hy vọng bạn sẽ bỏ cuộc.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: 4 kiểu scam phổ biến nhất định bạn phải biết, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: fxstreet/traderviet

Biên dịch bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ