Gửi bài viết tới BigCoin

Havven là gì? Mạng lưới thanh toán Havven hoạt động như thế nào?

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/04/2018 - 181 lượt xem
Chia sẻ
 

Havven là một mạng lưới thanh toán phi tập trung nhằm mục đích giúp người dùng giảm sự tiếp xúc của họ với sự biến động trong ngành công nghiệp tiền mã hóa. Dưới đây là bài đánh giá của chúng tôi về dự án Havven.

Nền tảng Havven

Nền tảng Havven

Havven là gì?

Havven, được tìm thấy trực tuyến tại Havven.io, là một nền tảng kết nối những người nắm giữ tài sản thế chấp với những người yêu cầu sự biến động thấp để tạo ra một thị trường dựa trên ưu đãi cho sự ổn định. Những người nắm giữ tài sản thế chấp được thưởng khi người dùng giao dịch stablecoin, bồi thường cho họ để staking hệ thống.

Havven được thành lập vào năm 2017 tại Sydney, Australia.

Nhìn chung, Havven gồm có một mạng lưới thanh toán phi tập trung và một stablecoin. Stablecoin là một một đồng tiền mã hóa được thiết kế đặc biệt cho sự ổn định giá cả.

Havven muốn tạo ra một mạng lưới thanh toán phi tập trung được xây dựng trên một stablecoin có khả năng nắm bắt tất cả những lợi ích của một hệ thống không cần ai cấp phép trong khi cũng loại bỏ sự biến động.

Mạng thanh toán Havven hoạt động như thế nào?

Havven nhằm mục đích giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền mã hóa đó là: biến động. Chủ sở hữu token Havven sẽ có thể phát hành token thứ hai dưới dạng đồng đô la Mỹ.

Đây là cách Havven hoạt động: những người sử dụng stablecoin sẽ phải trả phí cho những người thế chấp cho mạng lưới, bồi thường cho họ những rủi ro của việc cung cấp tài sản thế chấp và đảm bảo tính ổn định. Thông qua hệ thống này, các nhà cung cấp tài sản thế chấp kiểm soát nguồn cung tiền và phí được phân phối dựa trên hiệu suất ổn định của từng cá nhân. Havven sử dụng hệ thống này để thưởng cho những người cung cấp sự ổn định cũng như tính phí những người yêu cầu sự ổn định. Kết quả cuối cùng là một hệ sinh thái ổn định.

Havven tạo ra được hệ thống này bằng cách sử dụng hai token liên kết:

Nomin:

Nomin là stablecoin của nền tảng Havven. Giá của nó được định bằng tiền tệ fiat nên vẫn ổn định. Token này được thiết kế để hoạt động như một phương tiện trao đổi cao cấp. Do đó, ngoài sự ổn định giá cả, Havven khuyến khích thanh khoản đầy đủ của Nomin.

Havven:

Havven là một token cung cấp tài sản thế chấp cho hệ thống. Nó có một nguồn cung cấp tĩnh (không thay đổi). Giá trị vốn hóa thị trường của Havven phản ánh giá trị tổng hợp của hệ thống. Quyền sở hữu của token Havven cho phép phát hành Nomin có giá trị tỷ lệ thuận với giá trị đồng đô la của Havven được sử dụng để thế chấp. Nếu người dùng muốn giải phóng Havven của họ, thì trước tiên họ phải trình bày với hệ thống số lượng các Nomin đã được phát hành trước đó. Token Havven đã được phát hành thông qua một ICO từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2018.

Giá trị nội tại của token Havven đến từ các khoản phí được tạo ra trong hệ thống mà nó được thế chấp. Điều này tạo ra một dạng tiền đại diện không có yêu cầu đối với một tài sản vật chất. Điều này loại bỏ các vấn đề về sự tin tưởng và giám sát. Về cơ bản, những holder token của Havven sẽ nhận được phí giao dịch theo sự đóng góp ổn định của họ cho mạng lưới.

Ban đầu, stablecoin sẽ giữ giá trị tương đối so với đô la Mỹ. Tuy nhiên, trong tương lai, công ty có thể hỗ trợ thêm các loại stablecoin.

Các lợi ích của Havven

Tại sao chúng ta cần một đồng xu ổn định? Nhìn chung, mục tiêu của Havven là tạo ra một stablecoin có thể được sử dụng như một người giữ giá trị đáng tin cậy cho việc chuyển tiền và thanh toán quốc tế. Một số lợi ích cụ thể của Havven bao gồm:

  • Giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung
  • Một đơn vị tài khoản cho các thị trường dự báo
  • Đóng góp cho các đợt gọi vốn Token
  • Chuyển tiền quốc tế
  • Bán lẻ trực tuyển
  • Lưu trữ giá trị an toàn

 

Cuối cùng, các đồng tiền mã hóa có giá trị rất lớn và tiềm năng. Tuy nhiên, rất ít người cảm thấy thoải mái khi gom mọi thứ mà họ sở hữu vào tiền mã hóa. Một trong những vấn đề lớn nhất là sự biến động. Havven nhằm mục đích giải quyết vấn đề đó theo một cách độc đáo.

ICO Havven HAV

Chương trình bán token của Havven được lên lịch từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 6 tháng 3 năm 2018.

Công ty đã thiết lập một hardcap khổng lồ trị giá 30 triệu USD cho ICO. Nếu bạn sở hữu token Havven, Havvens của bạn sẽ tạo ra phí.

Tổng cộng có 100 triệu Havvens sẽ được tạo ra, với 60 triệu được dành cho ICO, 20 triệu CHO team phát triển và cố vấn, 12 triệu cho nền tảng, 5 triệu cho các ưu đãi đối tác, 3 triệu cho tiền thưởng và các ưu đãi tiếp thị .

Những người đứng sau Havven là ai?

Team phát triển Havven

Team phát triển Havven

Theo bigcoinvietnam Havven được thành lập tại Sydney, Úc vào năm 2017 bởi Kain Warwick. Trước khi thành lập Havven, Warwick là đồng sáng lập và CEO tại Blueshyft (một vị trí mà anh tiếp tục nắm giữ). Blueshyft là một mạng lưới hơn 1200 địa điểm bán lẻ trên khắp nước Úc với nền tảng công nghệ hiện đại, có thể mở rộng. Đây cũng là nền tảng thanh toán tiền điện tử lớn nhất ở Úc, xử lý hàng chục triệu khối lượng giao dịch.

Các thành viên chủ chốt khác của nhóm bao gồm”

Justin Moses - Giám đốc Kỹ thuật tại nhiều công ty khác nhau và gần đây nhất MongoDB, người có kinh nghiệm đáng kể trong việc thiết kế và triển khai các hệ thống sẵn sàng cao trên quy mô lớn.

Jordan Momtazi - Đối tác VP

Jordan có nhiều kinh nghiệm trong bán hàng và phát triển kinh doanh trong các hệ thống thanh toán trực tuyến, ông đã cấu trúc nhiều giao dịch doanh nghiệp khi còn làm việc tại Paypal.

Clinton Ennis - Kiến trúc sư cao cấp

Clinton có 18 năm kinh nghiệm về công nghệ phần mềm và là một cựu lãnh đạo kiến trúc sư tại JPMorgan Chase về công nghệ giao dịch.

Charlie Karaboga - Trưởng bộ phận sản phẩm

Charlie có nhiều kinh nghiệm trong quản lý sản phẩm cao cấp ở cả thị trường mới nổi và phát triển. Ông đã quản lý nhiều lần ra mắt quốc tế cho các sản phẩm với hàng triệu người dùng

Tỷ giá hiện tại của Havven là bao nhiêu?

Giá Havven coin (HAV) ngày 27.4.2018 tăng 1,64%, cụ thể 1 HAV = $0,545400 = 0,00005915 BTC = 0,00083527 ETH; vốn hóa thị trường là $32.980.756 USD ~ 3.577 BTC ~ 50.509 ETH. Hiện đang có 60.470.766 HAV trong lưu thông trên tổng số 100.000.000 HAV tổng cung.

Biểu đồ giá Havven

Biểu đồ giá Havven

Kết luận

Havven sử dụng một hệ thống token kép để khuyến khích và thưởng cho người dùng để duy trì giá trị của một stablecoin được gắn với USD. Người dùng nhận được phần thưởng cho việc đóng góp sự ổn định cho mạng lưới và người dùng cũng sẽ phải trả phí nếu mua lấy sự ổn định từ mạng lưới (bằng cách chi tiêu stablecoin). Bạn có thể tìm hiểu thêm về dự án Havven ngay hôm nay tại trang web trực tuyến tại Havven.io.

Bạn đang đọc: Havven là gì? Mạng lưới thanh toán Havven hoạt động như thế nào? Tại Hỏi đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ