Gửi bài viết tới BigCoin

Havven là gì? Mạng lưới thanh toán Havven hoạt động như thế nào?

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/04/2018 - 110 lượt xem
Chia sẻ
 

Havven là một mạng lưới thanh toán phi tập trung nhằm mục đích giúp người dùng giảm sự tiếp xúc của họ với sự biến động trong ngành công nghiệp tiền mã hóa. Dưới đây là bài đánh giá của chúng tôi về dự án Havven.

Nền tảng Havven

Nền tảng Havven

Havven là gì?

Havven, được tìm thấy trực tuyến tại Havven.io, là một nền tảng kết nối những người nắm giữ tài sản thế chấp với những người yêu cầu sự biến động thấp để tạo ra một thị trường dựa trên ưu đãi cho sự ổn định. Những người nắm giữ tài sản thế chấp được thưởng khi người dùng giao dịch stablecoin, bồi thường cho họ để staking hệ thống.

Havven được thành lập vào năm 2017 tại Sydney, Australia.

Nhìn chung, Havven gồm có một mạng lưới thanh toán phi tập trung và một stablecoin. Stablecoin là một một đồng tiền mã hóa được thiết kế đặc biệt cho sự ổn định giá cả.

Havven muốn tạo ra một mạng lưới thanh toán phi tập trung được xây dựng trên một stablecoin có khả năng nắm bắt tất cả những lợi ích của một hệ thống không cần ai cấp phép trong khi cũng loại bỏ sự biến động.

Mạng thanh toán Havven hoạt động như thế nào?

Havven nhằm mục đích giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền mã hóa đó là: biến động. Chủ sở hữu token Havven sẽ có thể phát hành token thứ hai dưới dạng đồng đô la Mỹ.

Đây là cách Havven hoạt động: những người sử dụng stablecoin sẽ phải trả phí cho những người thế chấp cho mạng lưới, bồi thường cho họ những rủi ro của việc cung cấp tài sản thế chấp và đảm bảo tính ổn định. Thông qua hệ thống này, các nhà cung cấp tài sản thế chấp kiểm soát nguồn cung tiền và phí được phân phối dựa trên hiệu suất ổn định của từng cá nhân. Havven sử dụng hệ thống này để thưởng cho những người cung cấp sự ổn định cũng như tính phí những người yêu cầu sự ổn định. Kết quả cuối cùng là một hệ sinh thái ổn định.

Havven tạo ra được hệ thống này bằng cách sử dụng hai token liên kết:

Nomin:

Nomin là stablecoin của nền tảng Havven. Giá của nó được định bằng tiền tệ fiat nên vẫn ổn định. Token này được thiết kế để hoạt động như một phương tiện trao đổi cao cấp. Do đó, ngoài sự ổn định giá cả, Havven khuyến khích thanh khoản đầy đủ của Nomin.

Havven:

Havven là một token cung cấp tài sản thế chấp cho hệ thống. Nó có một nguồn cung cấp tĩnh (không thay đổi). Giá trị vốn hóa thị trường của Havven phản ánh giá trị tổng hợp của hệ thống. Quyền sở hữu của token Havven cho phép phát hành Nomin có giá trị tỷ lệ thuận với giá trị đồng đô la của Havven được sử dụng để thế chấp. Nếu người dùng muốn giải phóng Havven của họ, thì trước tiên họ phải trình bày với hệ thống số lượng các Nomin đã được phát hành trước đó. Token Havven đã được phát hành thông qua một ICO từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2018.

Giá trị nội tại của token Havven đến từ các khoản phí được tạo ra trong hệ thống mà nó được thế chấp. Điều này tạo ra một dạng tiền đại diện không có yêu cầu đối với một tài sản vật chất. Điều này loại bỏ các vấn đề về sự tin tưởng và giám sát. Về cơ bản, những holder token của Havven sẽ nhận được phí giao dịch theo sự đóng góp ổn định của họ cho mạng lưới.

Ban đầu, stablecoin sẽ giữ giá trị tương đối so với đô la Mỹ. Tuy nhiên, trong tương lai, công ty có thể hỗ trợ thêm các loại stablecoin.

Các lợi ích của Havven

Tại sao chúng ta cần một đồng xu ổn định? Nhìn chung, mục tiêu của Havven là tạo ra một stablecoin có thể được sử dụng như một người giữ giá trị đáng tin cậy cho việc chuyển tiền và thanh toán quốc tế. Một số lợi ích cụ thể của Havven bao gồm:

 • Giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung
 • Một đơn vị tài khoản cho các thị trường dự báo
 • Đóng góp cho các đợt gọi vốn Token
 • Chuyển tiền quốc tế
 • Bán lẻ trực tuyển
 • Lưu trữ giá trị an toàn

 

Cuối cùng, các đồng tiền mã hóa có giá trị rất lớn và tiềm năng. Tuy nhiên, rất ít người cảm thấy thoải mái khi gom mọi thứ mà họ sở hữu vào tiền mã hóa. Một trong những vấn đề lớn nhất là sự biến động. Havven nhằm mục đích giải quyết vấn đề đó theo một cách độc đáo.

ICO Havven HAV

Chương trình bán token của Havven được lên lịch từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 6 tháng 3 năm 2018.

Công ty đã thiết lập một hardcap khổng lồ trị giá 30 triệu USD cho ICO. Nếu bạn sở hữu token Havven, Havvens của bạn sẽ tạo ra phí.

Tổng cộng có 100 triệu Havvens sẽ được tạo ra, với 60 triệu được dành cho ICO, 20 triệu CHO team phát triển và cố vấn, 12 triệu cho nền tảng, 5 triệu cho các ưu đãi đối tác, 3 triệu cho tiền thưởng và các ưu đãi tiếp thị .

Những người đứng sau Havven là ai?

Team phát triển Havven

Team phát triển Havven

Theo bigcoinvietnam Havven được thành lập tại Sydney, Úc vào năm 2017 bởi Kain Warwick. Trước khi thành lập Havven, Warwick là đồng sáng lập và CEO tại Blueshyft (một vị trí mà anh tiếp tục nắm giữ). Blueshyft là một mạng lưới hơn 1200 địa điểm bán lẻ trên khắp nước Úc với nền tảng công nghệ hiện đại, có thể mở rộng. Đây cũng là nền tảng thanh toán tiền điện tử lớn nhất ở Úc, xử lý hàng chục triệu khối lượng giao dịch.

Các thành viên chủ chốt khác của nhóm bao gồm”

Justin Moses - Giám đốc Kỹ thuật tại nhiều công ty khác nhau và gần đây nhất MongoDB, người có kinh nghiệm đáng kể trong việc thiết kế và triển khai các hệ thống sẵn sàng cao trên quy mô lớn.

Jordan Momtazi - Đối tác VP

Jordan có nhiều kinh nghiệm trong bán hàng và phát triển kinh doanh trong các hệ thống thanh toán trực tuyến, ông đã cấu trúc nhiều giao dịch doanh nghiệp khi còn làm việc tại Paypal.

Clinton Ennis - Kiến trúc sư cao cấp

Clinton có 18 năm kinh nghiệm về công nghệ phần mềm và là một cựu lãnh đạo kiến trúc sư tại JPMorgan Chase về công nghệ giao dịch.

Charlie Karaboga - Trưởng bộ phận sản phẩm

Charlie có nhiều kinh nghiệm trong quản lý sản phẩm cao cấp ở cả thị trường mới nổi và phát triển. Ông đã quản lý nhiều lần ra mắt quốc tế cho các sản phẩm với hàng triệu người dùng

Tỷ giá hiện tại của Havven là bao nhiêu?

Giá Havven coin (HAV) ngày 27.4.2018 tăng 1,64%, cụ thể 1 HAV = $0,545400 = 0,00005915 BTC = 0,00083527 ETH; vốn hóa thị trường là $32.980.756 USD ~ 3.577 BTC ~ 50.509 ETH. Hiện đang có 60.470.766 HAV trong lưu thông trên tổng số 100.000.000 HAV tổng cung.

Biểu đồ giá Havven

Biểu đồ giá Havven

Kết luận

Havven sử dụng một hệ thống token kép để khuyến khích và thưởng cho người dùng để duy trì giá trị của một stablecoin được gắn với USD. Người dùng nhận được phần thưởng cho việc đóng góp sự ổn định cho mạng lưới và người dùng cũng sẽ phải trả phí nếu mua lấy sự ổn định từ mạng lưới (bằng cách chi tiêu stablecoin). Bạn có thể tìm hiểu thêm về dự án Havven ngay hôm nay tại trang web trực tuyến tại Havven.io.

Bạn đang đọc: Havven là gì? Mạng lưới thanh toán Havven hoạt động như thế nào? Tại Hỏi đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Content Neutrality Network (CNN) là gì? Một số những thông tin về CNN bạn cần biết


Khi tham gia vào thị trường tiền mã hóa, hầu hết tất cả mọi người đều có những mối quan tâm riêng đối với những đồng coin khác nhau. Dưới đây sẽ là bài viết giới thiệu tổng quan về đồng tiền mã hóa Content Neutrality Network (CNN), mời các bạn theo dõi để có thể những thông tin về đồng coin này.


 

Có thể bạn quan tâm:

Content Neutrality Network (CNN) là gì?

Content Neutrality Network (CNN) là gì? Một số những thông tin về CNN bạn cần biết

Content Neutrality Network (CNN) là gì?

Content Neutrality Network (CNN) là một trong những hệ sinh thái chuyên về bản quyền cho các nội dung mới dựa trên công nghệ blockchain. CNN được tạo ra với mục đích phá vỡ rào cản hiện tại giữa các cộng đồng nội dung, cách mạng hóa về việc chia sẻ doanh thu và phân cấp các chương trình mua lại sử dụng các nội dung đó. Mục tiêu của CNN là tạo ra một nền tảng để thường xuyên cung cấp những nội dung mới mẻ, chất lượng và uy tín.

Ứng dụng đầu tiên của CNN sẽ có mặt trên trang web của công ty NewsDog, là một trong những nhà cung cấp nội dung số 1 ở Ấn Độ. NewsDog hiện đang có hơn 40 triệu người dùng, 15.000 đối tác webMedia và các đối tác truyền thông khác. Nó hỗ trợ 10 ngôn ngữ và được xếp hạng là tốt nhất trong số những ứng dụng nội dung hiện có của Ấn Độ. Nền tảng này sẽ hoàn toàn tương thích với cơ chế và mô hình của đồng coin CNN hướng đến.

Một số tính năng và đặc điểm nổi bật của Content Neutrality Network

Sử dụng hệ thống danh tiếng của ZhangRank

CNN sẽ sử dụng hệ thống danh tiếng của ZhangRank để làm cho hệ sinh thái CNN trở nên công bằng và đáng tin cậy hơn. Hệ thống danh tiếng này tính toán sự đóng góp của mỗi nút bằng cách sử dụng tương tác tuần tự giữa người đọc và người viết. Hệ thống này cũng có phần thưởng cho người dùng vào trước mà giới thiệu thêm được người tham gia vào, điều đó cho phép sự phát triển nhanh hơn của hệ sinh thái CNN.

Sản xuất nội dung

Hệ thống có cơ chế sản xuất nội dung bằng cách sử dụng sổ kế toán phân phối của blockchain. Hệ thống này có thể phát hiện ra được nội dung giả mạo. Người dùng sẽ có thể bỏ phiếu cho nội dung hay nhất.

Cơ chế lưu hành nội dung

Hệ sinh thái của CNN được xây dựng dựa trên cơ chế xác minh bản quyền từ blockchain và cơ chế lưu thông nội dung duy nhất đó là triển khai mô hình khuyến khích phân cấp lại với mục đích tạo thuận lợi cho việc lưu thông tự nhiên nội dung chất lượng cao. Đồng thời cơ chế này cũng ngăn chặn rất nhiều nội dung của những bài báo chất lượng thấp.

Chia sẻ doanh thu dựa trên đóng góp

Một trong những mục tiêu của CNN đó chính là đảm bảo tất cả những người tham gia được khen thưởng sao cho đúng mức. Hệ sinh thái đã đưa ra một mô hình chia sẻ doanh thu được gọi là “Chia sẻ doanh thu dựa trên đóng góp” (Contribution Based Revenue Share viết tắt là CBRS). Mô hình này cho phép tất cả những người tham gia cộng đồng được khen thưởng phù hợp với những đóng góp của họ.

Mô hình khuyến khích phân cấp

Giao thức CNN rút ngắn thời gian thưởng và xác định các kịch bản khuyến khích đa dạng hơn bằng cách tặng token CNN cho những người mà giới thiệu bạn bè của mình tham gia vào hệ thống. Mô hình này sẽ giúp kích thích niềm đam mê của người dùng cho phép họ tham gia vào chương trình khuyến khích.

Lịch sử phát triển của Content Neutrality Network

 • Q4/2017: Tiến hành nghiên cứu dự án.
 • Q1/2018: Phát hành token CNN.
 • Q2 – Q4/2018: Phát triển nguyên mẫu hệ sinh thái CNN.
 • Q1 – Q3/2019: Ra mắt hệ thống hoàn chỉnh và tiến hành truyền thông.
 • Q4/2019 – Q2/2020: Phát triển phiên bản tiếp theo của CNN là CNN II.

Đội ngũ phát triển của Content Neutrality Network

Content Neutrality Network (CNN) là gì? Một số những thông tin về CNN bạn cần biết

Đội ngũ phát triển CNN hầu hết đều là những người làm trong lĩnh vực công nghệ và đã có những thành công nhất định đối với công việc của mình.

Một số những thành viên chủ chốt của dự án như:

+ Forrest Chen: là một doanh nhân, chuyên gia về máy học, sản phẩm và lãnh đạo chiến lược. Ông phụ trách chiến lược, quản lý và liên minh kinh doanh của Alibaba mua lại với giá 70 triệu đô la vào năm 2013. Forrest là một chuyên gia về thuật toán, sản phẩm, R&D. Các bài báo của ông được công bố trên các tạp chí hàn lâm hàng đầu như: ACM Transactions phiên bản Web, và ACM SIGSPATIAL với hàng trăm trích dẫn. Ông đã nhận bằng Cử nhân Kỹ sư phần mềm và Thạc sĩ Khoa học Máy tính tại Đại học Thanh Hoa.

+ Tiến sĩ Maggie Ma: Maggie chịu trách nhiệm phân tích dữ liệu, nền tảng nội dung và nhóm hoạt động tại NewsDog và CNN Platform. Trước NewsDog, Maggie đã làm việc cho đội ngũ dẫn đầu về tài chính và đầu tư lớn. Cô là một trong những chuyên gia về phân tích dữ liệu, quản lý đội ngũ quốc tế và phát triển kinh doanh. Cô đã nhận bằng Tiến sĩ Kỹ thuật Tài chính của Đại học Princeton và Cử nhân Kỹ thuật Điện của Đại học Thanh Hoa với các bài báo được công bố trên các tạp chí hàng đầu như tạp chí SIAM về Toán tài chính.

+ Tiến sĩ Linjie Luo: Linjie chịu trách nhiệm phát triển thuật toán đề xuất thế hệ tiếp theo của CNN Platform. Ông là một nhà khoa học và quản lý nghiên cứu cao cấp tại Snap Inc. Ông là một nhà khoa học và quản lý nghiên cứu cao cấp tại Snap Inc, tập trung vào trí tuệ nhân tạo, thị giác máy tính và đồ họa máy tính. Ông có 17 bài báo được công bố tại các địa điểm học tập hàng đầu bao gồm CVPR và SIGGRAPH với hơn 600 trích dẫn. Ông đã nộp hơn 15 bằng sáng chế của Mỹ với các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp như Weta Digital. Trước khi làm việc cho Snap Inc, ông đã làm việc như một nhà khoa học nghiên cứu tại Adobe Research. Ông nhận bằng Tiến sĩ về Khoa học Máy tính của Đại học Princeton và bằng Cử nhân của Đại học Thanh Hoa.

Bên cạnh đó còn có một số những thành viên khác nữa.

Tỷ giá của đồng tiền mã hóa CNN

Đồng tiền mã hóa CNN được niêm tại sàn CoinMarketCap từ 17/5/2018 với mức giá ban đầu là 0.002 USD.

Hiện tại đồng tiền mã hóa CNN có tổng vốn hóa là hơn 8 triệu USD. Số coin đang được phát hành là 100.000.000.000 CNN và số coin đang được khai thác là 17.207.506.446 CNN.

Mua bán CNN token ở sàn giao dịch nào?

Trong thời điểm hiện tại thì bạn có thể giao dịch đồng coin CNN trên nhiều sàn giao dịch thế giới gồm: HADAX, ABCC, CoinBene, CoinEx, UEX, IDEX và DDEX qua các cặp CNN/ETH, CNN/BTC, CNN/USDT.

Lưu trữ CNN token ở ví nào?

CNN là một token ERC20, vì vậy các bạn có thể tích trữ ở các ví hỗ trợ ERC20 được dùng phổ biến hiện nay như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, ImToken hay Metamask.

Nếu như bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể giữ CNN token trực tiếp lên ví của các sàn. Còn nếu như bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu sử dụng giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở phía trên.

Trên đây là bài viết giới thiệu về Content Neutrality Network (CNN) là gì? Một số những thông tin về CNN bạn cần biết. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Content Neutrality Network (CNN) là gì? Một số những thông tin về CNN bạn cần biết Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ