Gửi bài viết tới BigCoin

Hãy là một trader chiến thắng trong khoản thua lỗ của mình

Đăng bởi: Alice  - 01/11/2018 - 4130 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong bất kỳ một công việc gì, chuyện thắng thua xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Trong trading cũng vậy, việc bạn trade bị lỗ cũng là chuyện quá bình thường với ai cũng sẽ vậy, kể cả những trade giỏi hay những người đã thành công trong thị trường này thì họ cũng đều trải qua những cú lỗ vốn đáng nhớ. Vậy thay vì buồn chán, hãy là một trader chiến thắng trong khoản thua lỗ của mình. Dưới đây là một chia sẻ cá nhân về vấn đề này. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thua là một phần của cuộc chơi trading, điều mà mọi trader đều phải đối mặt nếu muốn có lợi nhuận. Một sự thật rõ ràng rằng, một trader sẽ mất tiền liên tục nếu anh ta không học cách thua lỗ. 

Ngược đời nhỉ? Học cách để thua lỗ?

Đúng rồi đó, bạn không nghe nhầm đâu. Để giành chiến thắng trong trò chơi trading này. Bạn cần học cách thua như một người chiến thắng. 

Bạn càng cố gắng né tránh thua lỗ, bạn sẽ càng bị thị trường vét sạch túi. Bởi vì bạn không chấp nhận và bạn không sẵn sàng để đối diện với nó. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu hơn lý giải tại sao việc học cách thua lại quan trọng với thành công như vậy. Bạn sẽ học được cách loại bỏ nỗi đau hay cảm giác lo sợ ra khỏi tâm trí bạn mỗi khi bị thua lỗ và các bước bạn có thể thực hiện để khắc phục mọi nỗi sợ mất mát.

 

Hãy cảm nhận nỗi đau và đừng sợ nó

Thua lỗ chưa bao giờ được xem là 1 điều thú vị. Chẳng ai điều rồ đến mức nhìn thấy trong tài khoản mình bị thâm hụt mà tươi cười cả. Điều đó chỉ giúp cho bạn nhận ra rằng, bạn đã sai, đã sai ở bước nào đó và bạn cần thay đổi nó.

Hãy cảm nhận nỗi đau và đừng sợ nóHãy cảm nhận nỗi đau và đừng sợ nó

 

Đau đớn khi chứng kiến thua lỗ là điều bình thường vì vậy hãy cứ thả lỏng bản thân. Hãy cảm nhận nỗi đau và điều đó là thật cần thiết. 

Hãy cứ tưởng tượng, nếu bạn làm mất một giao dịch và cảm thấy không có gì cả thì bạn đang gặp rắc rối đấy. Bởi vì thời điểm bạn trở nên tê liệt để mất tiền là thời điểm bạn bắt đầu overtrade hoặc overleverage tài khoản của bạn, cả hai đều có thể giúp bạn gặp rắc rối nghiêm trọng. ​Nghĩa là nếu bạn thua, mà chẳng có tí cảm xúc gì, thì đó là vấn đề nghiêm trọng. 

Rất nhiều người nghĩ rằng để trở thành một nhà giao dịch thành công, bạn phải có những dây thần kinh thép. Ở một mức độ nào đó, tôi cho rằng đó là sự thật. Nhưng khi nhắc đến nỗi đau của việc đánh mất một giao dịch, không có một nhà giao dịch nào trên thế giới này là không cảm thấy lo lắng và buồn chán. Ngay cả những nhà giao dịch thành công nhất trên thế giới cũng cảm thấy hơi khó chịu sau một giao dịch thua lỗ. Xét cho cùng, họ vẫn là con người.

Nhưng hãy phân biệt rõ ràng giữa việc cảm nhận nỗi đau và sợ hãi nó. 2 thứ này khác nhau đấy. Bạn có thể buồn về cú trade không như ý. Nhưng bạn không nên sợ hãi, hay lo lắng về kết quả đó.

Những trader thành công hiểu rõ điều này. Họ trading với một thái độ độc lập, họ không trả thù trade sau bởi vì trade trước khi thị trường đã chứng minh họ sai. Đó chính là học cách thua lỗ.

 

Chống lại nỗi sợ

Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm ra lý do tại sao bạn sợ mất tiền, là tách biệt cảm giác khỏi sợ hãi.

Điều đó chính xác có nghĩa là gì?

Nó có nghĩa là bạn phải lùi lại một bước và phản ánh tình hình hiện tại của bạn. Bạn phải tìm ra những gì bạn đang làm hoặc suy nghĩ đã làm bạn sợ. Theo kinh nghiệm của tôi, câu trả lời thường xuất hiện dưới dạng một hoặc nhiều điều sau đây: 

Bạn trade với mức rủi ro quá lớn

Hãy hình dung bạn trade với độ risk ít nhất là 10% tài khoản. Nghĩa là chỉ cần tầm 5-10 cú trade không như ý, tài khoản của bạn sẽ ra đi. Vấn đề nằm ở rủi ro.

Bạn trade với mức rủi ro quá lớnBạn trade với mức rủi ro quá lớn

 

Tuy đây không phải là vấn đề quá xa lạ. Nhưng mình nghĩ không phải dễ dàng để giữ kỉ luật với hệ thống quản lý vốn. Chỉ cần thắng vài trade, chúng ta sẽ có xu hướng muốn nâng cao khối lượng lệnh. 

Trước bất kì một quyết định trading nào, bạn hãy nghĩ đến những hậu quả của việc vào lệnh quá lớn. 

Con số % rủi luôn được khuyến khích đó là 2%.

Sử dụng tỷ lệ phần trăm tài khoản của bạn để xác định kích thước vị trí, chẳng hạn như 2%, chỉ thỏa mãn mặt logic của bộ não của bạn. Vấn đề nảy sinh khi chúng ta nhận ra rằng mức rủi ro 2% chưa là gì và chúng ta chưa hài lòng với lợi nhuận mình nhận được.

Để thỏa mãn cả về mặt logic và cảm xúc của bộ não, chúng ta không những phải hoàn thành phương trình mà còn phải chấp nhận hoàn toàn câu trả lời mà bạn có thể nhận được.

Quy tắc 2% của chúng tôi có được áp dụng cho tài khoản 1.000 đô la hay tài khoản 50.000 đô la không? Đó là một sự khác biệt lớn. Và ngay sau khi bạn làm toán, 2% đó mang một ý nghĩa hoàn toàn khác.

2% của 50.000 đô la là 1.000 đô la. Bạn có hài lòng với khả năng mất 1.000 đô la không? Hầu hết câu trả lời sẽ là không, ngay cả đối với những người có tài khoản giao dịch 50.000 USD.

Ngay sau khi bạn định lượng phần trăm, nó đã xâm nhập vào mặt cảm xúc của bộ não bạn. Đó là khía cạnh thường khiến chúng tôi gặp rắc rối với tư cách là nhà giao dịch, đó là lý do tại sao việc quan tâm đến cảm xúc của bộ não là rất quan trọng khi xác định kích thước vị trí.

Do vậy, cách tiếp cận tốt nhất là sử dụng tỷ lệ phần trăm số dư tài khoản  số tiền cố định để xác định kích thước vị trí. Bằng cách đó bạn đều thỏa mãn cả mặt logic và cảm xúc của bộ não khi xác định rủi ro. Điều này sẽ giúp duy trì cảm xúc của bạn trong việc kiểm soát thị trường nếu như nó đi theo hướng không như mong muốn của bạn.

Đơn giản là do bạn không muốn thua

Chẳng ai trong số chúng ta muốn thua cả. Đó là lí do tại sao chúng ta khao khát muốn có được chén thánh. 

Đơn giản là do bạn không muốn thuaĐơn giản là do bạn không muốn thua

 

Chúng ta muốn chối bỏ thực tế phũ phàng rằng luôn có một xác suất mất tiền trong mỗi lệnh trade của mình. Điều đó dẫn đến một kết quả hết sức tiêu cực: Càng không chấp nhận thua lỗ, bạn càng thua lỗ.

Giải pháp cho nguyên nhân này bạn hãy xem lại khoản vốn bạn đang trading có thực sự "nhàn rỗi" hay không. Rất nhiều người vì muốn có nhiều vốn để trade nên đã dùng những khoản tài chính không thể mất như: Tiền tiết kiệm, tiền sinh hoạt,... 

Những hành động đó gần như là tự sát. Bạn chỉ nên trade với số tiền mà bạn sẵn sàng có thể mất đi. 

Ví dụ đơn giản như, nếu bạn cần $ 1,000 trong tài khoản giao dịch của bạn để thanh toán hóa đơn vào tháng tới, bạn nên rút tiền và thanh toán hóa đơn.

Tôi nhận ra rằng không phải ai cũng có thu nhập cố định để có thể sử dụng trong giao dịch. Nhưng không cần phải vội vã. Nếu bạn không có một số tiền cố định để trade, hãy dành một chút thời gian để tiết kiệm.

Trong khi chờ đợi, hãy thực hành giao dịch trong tài khoản demo. Rèn luyện khả năng giao dịch của bạn để khi bạn có tiền để mở một tài khoản thực, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm để trade hơn.

Giao dịch với số tiền bạn không có khả năng thua sẽ dẫn đến việc ra quyết định về mặt cảm xúc rất lớn. Vì vậy, hãy chắc chắn chỉ giao dịch bằng tiền bạn có thể mất.

Thiếu tự tin khi trade

Đôi khi chúng ta cảm thấy rụt rè trước những diễn biến trên chart. Có cảm tưởng như thị trường đang muốn hù dọa vậy. Điều này xảy ra nhiều nhất ở các trader mới. Nguyên nhân là bởi họ quá ít trải nghiệm trên thị trường.

Thiếu tự tin khi tradeThiếu tự tin khi trade

 

Nếu bạn nằm trong trường hợp ấy. Hãy đi từng bước chậm rãi. Bắt đầu với các bản demo, sau đó đến tài khoản mini, rồi nâng dần vốn lên. Đó là cách để bạn xây dựng sự tự tin.

Giao dịch trong tài khoản demo là cần thiết. Đừng vội vã giao dịch bằng tiền thật. Vì vậy đừng vội vàng.

Dành thời gian để xây dựng niềm tin cần thiết trong chiến lược của bạn. Sự tự tin đó là điều sẽ giúp bạn vượt qua những thời điểm khó khăn phía trước. Là một người đã trải qua thời điểm khó khăn với tư cách là một nhà giao dịch, tôi có thể nói với bạn rằng mức độ tự tin cao trong chiến lược của bạn và khả năng của bạn với tư cách là một nhà giao dịch là vô giá.

Các trader vẫn rất kiên trì với sự tự tin của mình bất kể họ có mất bao nhiêu tiền. Các trader mà không kiên trì trong sự tự tin của mình thì khó có thể vượt qua những thời điểm khó khăn. Vì vậy, khi trader đó trải qua một loạt các giao dịch thua lỗ, sự sợ hãi sẽ tích tụ như một cơ chế bảo vệ hơn là sự tự tin.

 

Hãy nhờ người khác đánh giá

Là con người, chúng ta thường có xu hướng cá nhân hóa mọi thứ bằng cách áp dụng cảm xúc cho một số kết quả nhất định. Điều này không quá ngạc nhiên khi chúng ta dựa vào cảm xúc của mình để tồn tại hàng ngàn năm qua.

Hãy nhờ người khác đánh giá

Hãy nhờ người khác đánh giá

 

Đối với hầu hết các nhà giao dịch, thói quen cá nhân hóa những thứ này có xu hướng mang lại sự nghiệp kinh doanh của họ. Tôi thấy nó quá thường xuyên trên internet. Có người nói về một giao dịch thua lỗ như thể đó là một cuộc tấn công cá nhân. Họ đổ lỗi cho một ngân hàng trung ương, môi giới của họ hay chỉ là chính thị trường.

Nó không phải là cá nhân. Nó chưa bao giờ và nó sẽ không bao giờ xảy ra.

Điều đó nói rằng, sẽ không bao giờ có một lời giải thích nào cho những biến đổi của thị trường. Thị trường không cần một lý do để giải thích cho những gì nó làm. Nếu bạn bị dừng lại, điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn đã làm gì sai.

Tôi đã có nhiều giao dịch thua lỗ, nơi mọi thứ đã được phát hiện, nhưng thị trường không cảm thấy như đang chơi tốt đẹp trong ngày hôm đó. Hãy cho tôi cùng một thiết lập mười lần và tôi sẽ mang nó mỗi lần, bởi vì tôi có niềm tin vào chiến lược giao dịch và khả năng hoàn thành chiến lược đó một cách hoàn hảo.

Dù biết trading là công việc của một cá nhân. Nhưng điều đó không có nghĩa chúng ta phải trade 1 mình. Thua lỗ có nhiều nguyên nhân bên trong. Bạn khó có thể hiểu hết được toàn bộ câu chuyện đằng sau cú trade ấy. Do vậy, hãy mạnh dạn chia sẻ kết quả trading của bạn đến mọi người bạn có thể sẽ nhận ra rất nhiều điều cần phải làm sau những thua lỗ ấy. 

Nếu muốn đi nhanh hãy đi 1 mình. Nếu muốn đi xa, hãy đi cùng nhau!

 

Duy trì một thái độ chiến thắng

Cách tốt nhất để phát triển một thái độ chiến thắng và không lo sợ mất là thông qua đồng hóa. Bắt đầu đắm mình trong công việc của các trader thành công khác. Tham gia khóa học trading và đọc các sách về trading.

Có được bàn tay của bạn trên bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ bạn có thể làm sẽ giúp bạn phát triển cùng một thái độ chiến thắng như các thương nhân thành công khác. Những người đó đã “ở đó, làm điều đó”. Tất cả họ đều bắt đầu bằng những tài khoản nhỏ mà cuối cùng chúng đã tăng tới hàng trăm triệu đô la. Nhưng quan trọng là bạn hãy học cách mà họ chiến đấu qua những khó khăn để đến được đó.

 

Kết luận

Thua lỗ không phải là 1 điều đáng sợ. Nhưng không quản lý thua lỗ thì đó đúng là ác mộng. Đừng bao giờ để bản thân rơi vào thế bị động. Hãy đối diện với thách thức, trước khi thách thức tìm đến bạn.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Hãy là một trader chiến thắng trong khoản thua lỗ của mình, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Dailypriceaction/Traderviet

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ