Gửi bài viết tới BigCoin

Heat Ledger là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa HEAT

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/06/2018 - 80 lượt xem
Chia sẻ
 

H.E.A.T Ledger, được giới thiệu vào năm 2017, có mục đích thay đổi hoàn toàn cách chúng ta cấu trúc các loại tiền mã hoá. Ngày hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu điều đó có nghĩa là gì trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng HEAT

Nền tảng HEAT

HEAT Ledger là gì?

HEAT Ledger là một công ty có trụ sở tại Helsinki, Phần Lan, công ty này mô tả chính nó như là một “nền tảng crypto 3.0”. Công ty đã tung ra sản phẩm chủ lực của mình, HEAT - một nền tảng tiền mã hóa thế hệ thứ ba. Các tính năng độc đáo của HEAT gồm có một blockchain nhị phân được cắt lát, khả năng mở rộng không giới hạn, các loại tiền tệ đa-sig và khả năng huy động vốn từ cộng đồng linh hoạt.

Tuần vừa qua, HEAT Ledger đã công bố việc phát hành Heatwallet Ethereum. Ví tiền đó cho phép người dùng truy cập vào các token Ethereum và ERC20 của họ trong khi vẫn tương tác được với nền tảng HEAT Ledger, bao gồm cả nền tảng trao đổi phân cấp Heatwallet.

Ngoài việc cung cấp một sàn giao dịch phi tập trung và ví, HEAT Ledger cung cấp cho các doanh nghiệp SME quyền truy cập dễ dàng và giá cả phải chăng để tạo token, giúp các DNVVN dễ dàng khởi chạy IPO hoặc token sale thông qua nền tảng HEAT.

 “HEAT” là viết tắt của “Heuristically Enhanced Asyncchronous Transactions Ledger”. Mục tiêu của HEAT Ledger là tạo ra một cách mới để cấu trúc các tài sản tiền mã hóa trong các hệ sinh thái phân cấp trong khi duy trì tốc độ và bảo mật.

HEAT hiện có sẵn để sử dụng cho các chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng và IPO.

HEAT hoạt động như thế nào?

HEAT muốn giải quyết một vấn đề quan trọng trong thế giới của các nền tảng phi tập trung, đó là: khả năng mở rộng. Hiện nay, nhiều blockchain đang đấu tranh để xử lý một số lượng ngày càng tăng của các giao dịch. Áp lực gia tăng đang được đặt lên mỗi nút trong mạng lưới, và các blockchain như bitcoin (BTC) đã phải trả một khoản phí giao dịch rất lớn và có một số lượng lớn các giao dịch bị nghẽn.

Ledger HEAT giải quyết khả năng mở rộng như thế nào? Dưới đây là cách công ty giải thích các tính năng mở rộng độc đáo của họ:

 “Công nghệ HEAT loại bỏ lỗ hổng này bằng cách kết hợp một cách thông minh các tính năng tốt nhất của các crypto 2.0 hiện có với một cơ chế blockchain cắt lát. Bằng cách sử dụng giải pháp lưu trữ và truy cập tùy chỉnh được xây dựng dựa trên Memory Mapped Files, dữ liệu nhị phân được lưu trữ trên đĩa có thể được truy cập ở tốc độ bộ nhớ RAM - mà không cần tải dữ liệu này trong RAM. Bằng cách tách blockchain thành các tệp riêng biệt cho các kiểu dữ liệu khác nhau, máy chủ Java HEAT có thể đáp ứng các yêu cầu của tất cả các ứng dụng fintech thương mại hiện đại trên blockchain. ”

Để tạo thuận lợi cho hệ sinh thái HEAT Ledger, công ty đã tung ra đồng tiền mã hóa HEAT của riêng mình. Đồng tiền mã hóa này hoạt động trong cấu hình máy khách-ngang hàng. Bằng cách chạy nút máy chủ Java HEAT trên máy trạm hoặc máy chủ của bạn, bạn có thể nâng cao tính bảo mật của các hoạt động của đồng tiền mã hóa của riêng bạn khi tham gia vào mạng phân tán HEAT. Bạn cũng có thể kiếm được phần thưởng bằng cách staking token thông qua ví HEAT của bạn.

Một điều độc đáo khác về hệ sinh thái HEAT là nó lấy sử dụng chứng về phần thưởng cổ phần cho cấp độ tiếp theo và giới thiệu “bằng chứng về sự hiện diện”. Với bằng chứng về sự hiện diện, phần thưởng được cấp cho một người tham gia ngẫu nhiên trên mạng mỗi 25 giây.

Các tính năng của HEAT

HEAT nhấn mạnh các tính năng sau:

 • Sàn giao dịch A2A: HEAT có sàn giao dịch A2A cho giao dịch token tùy chỉnh, sàn giao dịch crypto, huy động vốn từ cộng đồng và IPO của công ty. Các cổng bitcoin bán phi tập trung tích hợp cho phép giao dịch các tài sản mã hóa P2P, trực tiếp trên sàn giao dịch.
 • Multi-Mode: Phần mềm HEAT có sẵn ở bốn chế độ khác nhau. Ví dụ: bạn có thể truy cập phần mềm dưới dạng ứng client web, dưới dạng thin client có thể tải xuống, dưới dạng máy chủ full node hoặc dưới dạng nút tùy chỉnh được sao chép. Các chế độ này phục vụ các nhu cầu khác nhau, từ người dùng gia đình không thường xuyên đến các nhà khai thác công ty lớn.
 • Mã hóa / off-chain: HEAT cung cấp tính bảo mật hi-end bằng cách sử dụng mã hóa từ điểm đầu đến điểm cuối. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể chọn hoạt động off-chain cho các tình huống mà bạn muốn trao đổi dữ liệu mà mà không cần mã hóa giao dịch đó với blockchain.
 • Modular Blockchain: Các nút có thể lưu trữ một hoặc nhiều tệp blockchain theo cách giống như torrent. Các tệp có mức hiện diện mạng thấp nhất nhận sẽ có xác suất nhận phần thưởng khối cao nhất.
 • Lớp nhân bản thời gian thực: HEAT có lớp nhân bản thời gian thực sử dụng cơ chế tổ chức sự kiện dựa trên sự kiện, tùy chọn và cấu hình mà bạn chạy HEAT cùng với máy chủ cơ sở dữ liệu MySQL (hoặc bất kỳ máy chủ cơ sở dữ liệu nào khác).
 • Đa tiền tệ: Máy khách HEAT hỗ trợ nhiều loại tiền mã hóa, bắt đầu với HEAT và BTC. Nhờ thiết kế kiểu mô-đun của HEAT, nên không có giới hạn về số lượng các loại tiền mã hóa có thể được thêm vào trong tương lai.
 • Đa tài khoản: Người dùng có thể lưu trữ và truy cập nhiều khóa riêng cho các blockchain crypto khác nhau chỉ với một cú click chuột. Mọi thứ đều có thể truy cập từ bên trong máy khách của HEAT.
 • Đặt tên cho những tập tin riêng tư bạn muốn: Với HEAT, bạn có thể đặt tên cho những tập tin ví riêng của mình, bất cứ thứ gì bạn thích và nó sẽ tự động được mã hóa bằng mã PIN và mật khẩu của chính bạn. Chú ý, hãy lưu trữ các khóa cá nhân riêng biệt cho tài khoản của bạn ngoại tuyến để sao lưu. Hoặc, ghi nhớ chúng (như với một chiếc ví não). Mục đích là cung cấp tính di động tối đa và khả năng phục hồi.

Heatwallet của HEAT Ledger hoạt động như thế nào?

HEAT Ledger đã công bố phát hành Heatwallet Ethereum vào ngày 5 tháng 6. Các tính năng chính của Heatwallet bao gồm tất cả những điều sau đây:

 • Khả năng xem lịch sử giao dịch và Ethereum với bất kỳ địa chỉ ETH nào
 • Khả năng truy cập tài khoản hạt giống và tùy chọn lưu trữ nhiều hạt giống được mã hóa trên thiết bị của người dùng để truy cập sau này
 • Ví máy khách không bao giờ được truyền tới internet nhưng được lưu trữ trên thiết bị của người dùng
 • Khả năng xem tất cả số dư token ERC20 và lịch sử giao dịch ERC20 đầy đủ cho bất kỳ địa chỉ ETH nào
 • Hỗ trợ ví HD

Trong một thông cáo báo chí thông báo về sự ra mắt của chiếc ví, HEAT mô tả này như sau:

"Một bước quan trọng hướng tới hoàn thành mục tiêu đầy tham vọng của Heat Ledger về việc thay đổi cấp độ máy chủ, tính năng phía máy khách và hệ thống phần mềm trung gian vào nền tảng HEAT công khai để tạo thành một giới thiệu cho các ứng dụng tài chính ngày nay và cho tương lai."

Những người đứng sau HEAT là ai?

HEAT được dẫn dắt bởi Trưởng nhóm dự án và là người đồng sáng lập Svante Lehtinen. Lehtinen có hơn 20 năm kinh nghiệm kinh doanh và đã tham gia vào hàng chục dự án thanh toán điện tử. Trong cộng đồng crypto, anh nổi tiếng với việc thành lập FIMK vào năm 2014.

Các thành viên chủ chốt khác của nhóm HEAT gồm có nhà phát triển và đồng sáng lập Dennis de Klerk, một nhà phát triển full stack, đã làm việc với nhiều dự án tiền mã hóa từ năm 2013. Ông cũng đã tạo ra đồng tiền mã hóa FIMK trong mối quan hệ hợp tác với Lehtinen.

Tỷ giá hiện tại của HEAT là bao nhiêu?

Hôm nay HEAT (HEAT) có giá $0,205817 tăng 14,01% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $7.114.397 USD  tương đương 938 BTC . Hiện đang có 34.566.614 HEATđã được khai thác và lưu thông trên thị trường và chưa rõ tổng cung HEAT (HEAT) là bao nhiêu.

 Biểu đồ giá HEAT coin

Biểu đồ giá HEAT coin

Kết luận

HEAT là một hệ sinh thái phân cấp nhằm thay đổi cách chúng ta cấu trúc các sổ cái tài sản tiền mã hóa. HEAT là một nền tảng của các công cụ và dịch vụ cho ngành công nghiệp tiền mã hóa, bao gồm cả đồng tiền mã hóa HEAT bản địa.

Để tìm hiểu thêm về HEAT Ledger và cách hoạt động của nền tảng, hãy truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại HEATLedger.com. Công ty vừa phát hành sản phẩm mới nhất, Ethereum Heatwallet, vào ngày 5 tháng 6 năm 2018.

Ngun: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: Heat Ledger là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa HEAT tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh


Hợp đồng thông minh (Smart contract) là các mã được máy tính hóa để thực hiện các điều khoản được xác định trước của hợp đồng. Các hợp đồng tự thực hiện với các điều khoản của thỏa thuận tồn tại trên một mạng lưới blockchain phân tán, phi tập trung. Chúng cho phép thực hiện các giao dịch đáng tin cậy giữa các bên vô danh, khác nhau mà không yêu cầu một cơ quan trung ương, hệ thống pháp lý hoặc bất kỳ loại thực thi bên ngoài nào.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Kiểm tra hợp đồng thông minh là gì?

Kiểm tra hợp đồng thông minh là việc các nhà phát triển kiểm tra kỹ lưỡng mã của hợp đồng thông minh. Hoạt động này cho phép các nhà phát triển tìm thấy bất kỳ lỗi hoặc lỗ hổng tiềm ẩn nào trước khi triển khai hợp đồng thông minh.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Kiểm tra hợp đồng thông minh thường được thực hiện bởi bên thứ ba hoặc các bên đảm bảo rằng mã được phân tích kỹ càng nhất có thể. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh, các công ty có thể chọn tham gia các dịch vụ của một nhóm chuyên gia phát triển để kiểm tra hợp đồng.

Để có được mã hợp đồng thông minh chính xác ngay trước khi triển khai rất quan trọng bởi vì một khi nó được viết vào blockchain, nó không thể bị sửa đổi.

Cách để kiểm tra hợp đồng thông minh

Có hai cách cơ bản để kiểm tra hợp đồng thông minh. Đầu tiên là bằng cách sửa đổi mã theo cách thủ công và tự động phân tích mã. Chúng ta hãy xem xét từng cách nhé.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Nếu bạn có một nhóm phát triển có quy mô tốt, hãy kiểm tra mã hợp đồng thông minh theo cách thủ công là cách tốt nhất để tìm ra vấn đề.

Đánh giá mã thủ công sẽ liên quan đến việc xác minh từng dòng mã để tìm lỗi và lỗ hổng bảo mật. Nhóm phát triển cần phải cực kỳ tập trung để nhận ra các vấn đề an ninh vì đây là mối đe dọa lớn nhất đối với thành công lâu dài về mặt chức năng.

Phân tích mã tự động thuận lợi hơn vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Phân tích tự động mã cũng cho phép thâm nhập tinh vi hơn để phát hiện các lỗ hổng một cách cực kỳ nhanh chóng.

Mặc dù phương pháp này làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, nhưng các chương trình kiểm tra mã tự động cũng đi kèm với một số hạn chế. Trước hết là việc các lỗ hổng có thể được bỏ qua và mã được nhận dạng sai là sai mặc dù nó đúng. Bởi vì điều này, các nhà phát triển luôn được khuyến khích kiểm soát lỗi bằng tay ngay cả khi họ đã thực hiện một thử nghiệm mã tự động.

Xác thực hiệu suất hợp đồng thông minh

Trước khi tung ra hợp đồng thông minh, hiệu suất của nó phải được tối ưu hóa. Hiệu suất của bất kỳ hợp đồng thông minh nào đều có liên quan trực tiếp đến chất lượng của nó.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Xác thực bao gồm việc xác minh mã cho bất kỳ lỗi nào có thể ảnh hưởng đến tốc độ thực thi hoặc các khía cạnh khác về hiệu suất của hợp đồng theo bất kỳ cách nào. Cách dễ dàng nhất để bắt đầu là xác minh xem hợp đồng có thực hiện theo cách thỏa mãn tất cả các thỏa thuận mà cả hai bên đã giải quyết khi tham gia hợp đồng hay không?

Sau đó, kiểm tra các biến của hợp đồng. Điều quan trọng là hợp đồng được kiểm tra để xác định xem nó có khả năng xử lý tất cả các biến thể có thể được yêu cầu hay không. Vì vậy, một phần của xác nhận hiệu suất cũng liên quan đến việc kiểm tra áp lực hợp đồng thông minh cho các biến là kết quả của việc nó sẽ được thực hiện như thế nào trong thực tế.

Tối ưu hóa hợp đồng thông minh qua phân tích gas

Các hợp đồng thông minh giao dịch tạo ra một số chi phí, do đó, các nền tảng như Dự án Ethereum phải tính phí “gas” dưới dạng Ether. Giá gas khác nhau tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh.

Trước khi bạn sắp hoàn tất mã hóa hợp đồng thông minh của mình, bạn nên có ý tưởng tốt về chi phí gas sẽ được tạo ra bởi chức năng của hợp đồng cụ thể của bạn. Sử dụng biểu đồ giá yellow paper của Ethereum, bạn có thể ước tính mức độ phí gas của hợp đồng thông minh sẽ là bao nhiêu.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Khi bạn có ước tính này thì bạn có thể sử dụng số này để xem hợp đồng thông minh của bạn có yêu cầu tối ưu hóa hay không. Bằng cách thực hiện chỉ một giao dịch hợp đồng thông minh và sau đó so sánh chi phí khí bạn tạo ra từ giao dịch này với ước tính ban đầu của mình, bạn sẽ có thể thấy chính xác cách tối ưu hóa hợp đồng của bạn.

Chi phí chính xác để thực hiện kiểm tra hợp đồng thông minh phụ thuộc vào một vài khía cạnh quan trọng. Một yếu tố quan trọng là liệu công ty đó đang sử dụng đội ngũ nội bộ của họ hoặc một đội ngũ chuyên gia thuê ngoài. Tất nhiên việc thuê ngoài sẽ khiến chi phí cao hơn, nhưng cơ hội tìm kiếm lỗ hổng bảo mật có thể cao hơn nhiều do mức độ hiểu biết của họ trong lĩnh vực này và để phân tích dự án từ một góc nhìn khác.

Bạn đang xem: Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ