Gửi bài viết tới BigCoin

HedgeTrade là gì? Cách thức hoạt động của HedgeTrade

Đăng bởi: Linh  - 16/07/2020 - 471 lượt xem
Chia sẻ
 

HedgeTrade là gì?

HedgeTrade là một nền tảng ứng dụng công nghệ blockchain giúp hỗ trợ và kết nối những nhà giao dịch chuyên nghiệp để họ có thể chia sẻ dự đoán của mình với những nhà giao dịch nghiệp dư thông qua SmartContract.

Kể từ tháng 8 năm 2019, HedgeTrade đã nằm trong top 50 loại tiền điện tử hàng đầu, được thúc đẩy bởi việc quảng bá ứng dụng phi tập trung HedgeTrade (dApp). Ứng dụng được thiết kế đặc biệt để cung cấp cho người dùng các phân tích, dự đoán giao dịch tiền điện tử và như một phần thưởng. Với HedgeTrade, người dùng có nhiều kinh nghiệm hơn được cung cấp một nền tảng cho phép họ chia sẻ kiến ​​thức và có được một số token HEDG trong quá trình cung cấp thông tin chính xác.

Đồng thời, người dùng ít kinh nghiệm hơn có thể mua các dự đoán giao dịch, được đóng gói dưới dạng cái gọi là bản thiết kế, được bảo đảm hơn nữa bởi các hợp đồng thông minh HedgeTrade. Theo thời gian, kiến ​​thức thu được theo cách này sẽ cho phép những người dùng này tham gia vào giao dịch chuyên nghiệp, đặc biệt là với sự trợ giúp của các công cụ thị trường do HedgeTrade cung cấp cho các chuyên gia và người mới bắt đầu. 

 

Cách thức hoạt động của HedgeTrade

HedgeTrade sử dụng các hợp đồng thông minh được triển khai trên blockchain để lưu lại dự đoán của người dùng và hiệu suất dự đoán của họ vào blockchain. Những hợp đồng thông minh này được gọi là Blueprint. Với Blueprint, nó đảm bảo rằng các dự đoán và xếp hạng hiệu suất của người dự đoán sẽ không thể được sửa đổi một khi nó đã được lưu lại.

Khi dự đoán hết hạn, dự đoán sẽ được HedgeTrade Oracle tự động xác thực là chính xác hay không chính xác, đây là một hệ thống tự động xác thực giao dịch dựa trên thông tin của bên thứ ba. 

HedgeTrade kết hợp các trader mới và trader có kinh nghiệm thông qua một hệ thống được xác minh và xếp hạng. 

Những trader giàu kinh nghiệm này được xếp hạng công khai dựa trên chất lượng thông tin, dự đoán giao dịch và lịch sử giao dịch thành công.

 

Đồng HEDG coin là gì?

HEDG coin là một đồng tiền cơ sở của nền tảng HedgeTrade, đóng vai trò chính trong việc duy trì tính bảo mật và vận hành nền kinh tế của mạng.

Đây là một token hoạt động theo chuẩn token ERC-20 trên blockchain Ethereum và được dùng chủ yếu để mua Blueprint, trả thưởng cho người dự đoán.

 

Thông số cơ bản của HEDG coin

Ký hiệu token: HEDG

Blockchain: Ethereum

Chuẩn token: ERC-20

Tổng cung token tối đa: 1,000,000,000 HEDG

Tổng token đang lưu thông: 288,208,798 HEDG

 

HedgeTrade đang cố gắng đạt được điều gì?

Mặc dù chủ yếu liên quan đến tiền điện tử, HedgeTrade đặt mục tiêu tăng mức độ bao phủ của nó đối với các token không thể thay thế khác nhau. Mục tiêu của nó chủ yếu được định hình bởi những thiếu sót nhận thức mà các nhà phát triển của nó đã xác định với các hệ thống giao dịch dự đoán hiện có.

HedgeTrade được thiết kế độc đáo để đáp ứng nhu cầu của thị trường tiền điện tử nói chung, điều này sẽ cho phép nó khai thác tiềm năng của một công nghệ tài chính đang bùng nổ. Với HedgeTrade, người dùng nên phụ thuộc ít hơn vào các nhà môi giới và tổ chức tài chính bên thứ ba, cho phép họ thử giao dịch mà không cần truy cập vào các khoản tiền đáng kể và bất kể nơi cư trú địa lý của họ. Theo thời gian, những lợi ích này sẽ thúc đẩy HedgeTrade và các nền tảng tương tự đi đầu trong các nền kinh tế kỹ thuật số được hỗ trợ bởi blockchain.

 

Tính sẵn có của token HEDG

Token HEDG không khả dụng cho các giao dịch mua hoặc trao đổi trực tiếp từ Nền tảng HedgeTrade. Thay vào đó, token có thể có được bằng cách gửi BTC vào ví tài khoản của người dùng, sau đó sử dụng các khoản tiền này để mua bản thiết kế HedgeTrade có thể yêu cầu thanh toán bằng token HEDG.

Một lựa chọn khác là người dùng có thể mua token HEDG từ một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ nó, chẳng hạn như CoinTiger, STEX và các thị trường khác.

Tính đến tháng 8 năm 2019, vốn hóa thị trường của tiền tệ được định giá 255 triệu USD. Đồng thời, khoảng 288 triệu HEDG đã được tìm thấy trong lưu thông, trong tổng số nguồn cung theo kế hoạch được giới hạn ở mức 1 tỷ token.

Mua bán HEDG coin ở đâu?

Hiện tại chưa có sàn VND nào hỗ trợ mua bán HEDG coin và không nhiều sàn giao dịch hỗ trợ đồng mua bán HEDG coin.

Một số cái tên người dùng có thể tham khảo đó là sàn Bittrex, sàn CoinTiger, sàn HitBTC. Đây đều là những sàn giao dịch quốc tế và chủ yếu hỗ trợ mua bán HEDG bằng đồng Bitcoin.

 

Ví HedgeTrade nên dùng

Có 2 đồng coin khá giống nhau đó là HEDG và Hedge, người dùng cần lưu ý khi lựa chọn ví bởi đây là 2 đồng coin hoàn toàn khác biệt.

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu sử dụng cũng như đầu tư đồng HEDG  người dùng sẽ có những lựa chọn riêng, trong đó có:

Ví lạnh:

Lựa chọn này sẽ phù hợp với những người muốn trữ đồng HEDG lâu dài và ít giao dịch.

Một số ví lạnh có thể tham khảo để lựa chọn là: Ledger Nano S, Ledger Nano X.

Ví nền web:

Bởi đây là một token ERC-20 nên người dùng hoàn toàn có thể sử dụng những nền web hỗ trợ như: MyEtherWallet hay MetaMask.

Ví phần mềm:

Lựa chọn tối ưu nhất cho ví dạng này là Trust Wallet, với giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tezos coin là gì? Sơ lược về lịch sử của Tezos


Tezos coin là gì?

Tezos (XTZ) là một mạng blockchain được liên kết với token kỹ thuật số. Nói một cách đơn giản, Tezos (XTZ) là một nền tảng hợp đồng thông minh với một vài tính năng độc đáo. Có lẽ ưu điểm đáng chú ý nhất đó là Tezos có mô hình quản trị theo chuỗi cho phép blockchain thực hiện các thay đổi tự động mà không cần hard fork (tách thành hai loại tiền điện tử).

Đây là một vấn đề khá lớn vì các nhánh cứng đôi khi có thể gây tranh cãi và thậm chí, như đã xảy ra với Ethereum và Ethereum Classic, dẫn đến việc chia thành hai loại tiền điện tử cạnh tranh.

Một tính năng khác của Tezos là cơ chế đồng thuận Proof of Stake (POS). POS cho phép người dùng xác nhận các giao dịch, mà không gặp rắc rối khi khai thác, đòi hỏi phải có chuyên môn kỹ thuật và phần cứng đắt tiền,

Mục đích chính của Tezos là làm cho chủ sở hữu token của họ làm việc cùng nhau để đưa ra quyết định sẽ cải thiện giao thức của họ theo thời gian. Token gốc của Tezos là XTZ. Cùng tìm hiểu về XTZ trong mục tiếp theo nhé!

 

Một số thông tin cơ bản về XTZ

Ticker: XTZ

Blockchain: Tezoschain

Circulating Supply: 738.783.243 XTZ 

 

Sơ lược về lịch sử của Tezos

Công ty Tezos có trụ sở tại Thụy Sĩ. Những người đồng sáng lập, Arthur Breitman và Kathleen Breitman đã phát triển Tezos từ năm 2014 với một nhóm các nhà phát triển cốt lõi. Tezos đã huy động được 232 triệu đô la qua một đợt ICO chỉ trong 2 tuần. 

Arthur và Kathleen Breitman đã tham gia một cuộc đấu tranh công khai với chủ tịch Quỹ Tezos, Johann Gevers. Rõ ràng, Gevers, người kiểm soát các quỹ, đã từ chối giải ngân tiền cho Breitmans. Tranh chấp này đã dẫn đến tình trạng hỗn loạn trong cộng đồng và tỷ giá hối đoái ước tính giảm mạnh. Breitmans đã đưa ra một tuyên bố gay gắt về Gevers, bao gồm các từ như tự xử lý, tự quảng cáo và xung đột lợi ích.

Cuối cùng, sau nhiều sóng gió và sự chú ý của truyền thông, Gevers đã rời công ty sau khi nhận được hơn 400.000 đô la tiền trợ cấp. Hiện tại, mọi thứ đã được êm xuôi trở lại.

 

Kiến trúc Tezos

Blockchain Tezos sử dụng một phần mềm trung gian nguyên gốc chủ nghĩa được gọi là 'Network Shell. Điều này cho phép họ phát triển một dạng mô-đun với một sổ cái tự sửa đổi. Một giao thức blockchain chung được chia thành ba lớp:

- Giao thức mạng : Đây là giao thức tin đồn có trách nhiệm lắng nghe và phát sóng ngang hàng giữa các nút.

- Giao thức giao dịch : Đây là lớp giao dịch xác định mô hình kế toán được triển khai bởi blockchain.

- Giao thức đồng thuận: xác định giao thức đồng thuận sẽ giúp blockchain đạt được thỏa thuận về trạng thái giao dịch.

Trong Tezos, hai giao thức cuối cùng, giao dịch và Đồng thuận, được kết hợp với nhau để trở thành một giao thức được gọi là giao thức Blockchain. Network Shell hỗ trợ giữa giao thức mạng lưới và giao thức blockchain. 

 

Tezos Stakes (Tezos Baking) là gì?

Tezos là một đồng tiền Proof of Stake (POS). 

Điều đó rất quan trọng nhưng với mục đích của bài viết này, chúng ta sẽ chỉ sử dụng từ "stakes" để nói về "ủy thác", vì đặt cược là thuật ngữ được sử dụng cho hầu hết các loại tiền điện tử POS.

Có thể cho rằng, Tezos là đồng tiền lớn đầu tiên được biết đến với staking. Một số đồng tiền khác đã có phần thưởng đặt cược trước Tezos, nhưng XTZ thực sự là đồng tiền đầu tiên thu hút các nhà đầu tư với lời hứa sẽ sử dụng trở lại.

Trong lịch sử, giải thưởng đặt cược Tezos ở mức khoảng 7 đến 8% và có thể tăng trở lại nếu một số nhà đầu tư có ý nghĩa từ bỏ mạng lưới, điều này cho phép đội nhóm nhà sản xuất nhỏ hơn kiếm được nhiều tiền hơn.

Stakes sẽ giúp cho một nhà đầu tư kiếm được một giải thưởng, nhưng mục đích chính của nó là bảo mật mạng lưới. 

Một nhà đầu tư đã tiến hành stake vào đồng coin của họ bằng cách ủy thác cho một người xác nhận giao dịch. Điều này xảy ra thông qua một hợp đồng thông minh đặc biệt trên mạng Tezos.

Bằng cách bỏ phiếu để phê duyệt các giao dịch hợp lệ, người xác nhận sẽ  kiếm được phần thưởng, được chia sẻ với những người staking.

Nếu người xác nhận bỏ phiếu cho các giao dịch xấu, họ sẽ không kiếm được phần thưởng. Ngoài ra, những người xác nhận có thể bị tịch thu tiền. Do đó, điều quan trọng là chọn người xác nhận phù hợp để ủy quyền cho XTZ của mình. Trên các nền tảng như Exodus, điều này được thực hiện tự động hơn cho người dùng.

Stakes được một số người coi là một giải pháp thay thế tốt hơn cho Proof of Work vì nó không đòi hỏi một lượng điện lớn. Ngoài ra, staking trở nên dễ dàng hơn cho các nhà đầu tư bán lẻ tham gia vì họ không phải mua thiết bị khai thác ASIC đắt tiền.

 

Quan hệ đối tác Tezos

Tezos đã hợp tác với một số tổ chức bao gồm Tập đoàn Taurus, Anda Capital, Viện nghiên cứu Blockchain của Đại học Hàn Quốc và các tổ chức lớn khác. 

Có thể cho rằng, quan hệ đối tác đáng chú ý nhất của Tezos là với Coinbase, nơi người dùng Coinbase có thể mua cổ phần Tezos. 

 

Ví Tezos

Tezos liệt kê một số ví trên trang web của họ, nhưng các tùy chọn bị hạn chế. Chỉ có một ví cho macOS và Windows. Tất cả phần còn lại là ví web hoặc ví di động.

Một lựa chọn khác để xem xét là ví Exodus Tezos , có sẵn cho cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Ví Exodus được thiết kế đơn giản để hỗ trợ người dùng dễ bề sử dụng, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu và người dùng cao cấp.

 

Một số tính năng tốt nhất của ví Exodus bao gồm:

- Hỗ trợ rộng rãi cho hơn 100 tài sản tiền điện tử

- Thiết kế dễ nhìn với bố cục trực quan

- Giao dịch tiền điện tử ngay lập tức mà không cần đăng ký tài khoản hay KYC

- Hỗ trợ staking cho XTZ và các loại tiền điện tử thu nhập thụ động khác

- Dễ dàng truy cập vào các ứng dụng phi tập trung (Dapps) tốt nhất như Compound Finance

- Dễ dàng đồng bộ giữa máy tính để bàn và ví di động

- Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, 24/7. Trò chuyện với nhân viên tư vấn bất cứ khi nào bạn có vấn đề cần giải quyết!

 

Mua XTZ, bán XTZ ở đâu uy tín?

Ở thời điểm hiện tại, đầu tư tiền điện tử cũng như mua bán tiền điện tử đã trở nên phổ biến và được xem là một phương thức kiếm tiền online được nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, việc mua XTZ, bán XTZ cũng đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Người dùng có thể sở hữu XTZ coin bằng cách mua BTC, ETH hay USDT trên các sàn có hỗ trợ và mua XTZ trên các sàn OTC tại Việt Nam như Remitano, santienao, chimcugay...

Đối với sàn quốc tế, người dùng có thể mua XTZ qua các sàn như Binance, Okex, Bitfinex, Bittrex, Kucoin.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn