Gửi bài viết tới BigCoin

Hexxcoin là gì? Hãy cùng tìm hiểu về đồng tiền mã hóa này

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/06/2018 - 214 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng tiền mã hóa HexxCoin

Đồng tiền mã hóa HexxCoin

Giới thiệu chung

Thông thường, tính ẩn danh không phải là mục đích thiết kế nổi bật của hầu hết các đồng tiền mã hóa bao gồm cả Bitcoin. Thêm vào đó, tính ẩn danh vẫn chưa thể hạn chế khả năng phân tích lịch sử những giao dịch đang tồn tại. Tất cả thông tin giao dịch đều được công khai trong một blockchain. 

Một vài hướng tiếp cận được cho là có thể hạn chế vấn đề này như: giao dịch vòng, giao thức ZK-Snarks và Zerocoin. Hexxcoin áp dụng giao thức Zerocoin để bảo đảm tính ẩn danh cho người dùng đồng coin này. Người dùng Hexxcoin có thể chuyển đổi đồng coin vô danh thành đồng coin ẩn danh. Những đồng coin này có thể được gửi cho người dùng khác trong mạng Hexxcoin và bất kỳ bên thứ ba nào cũng không thể theo dõi các giao dịch đó. Có thể được thực hiện tất cả những điều này bên trong một ví cốt lõi mà không cần bất kỳ phần mềm bổ trợ nào.

Về đồng Hexxcoin (Hay còn gọi là Token HEXX)

HexxCoin lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2015 như là một fork của Crave. Tuy nhiên, dự án này đã sớm kết thúc. Hai năm sau đó đồng coin được hồi sinh như là một fork của Zcoin và dự án cũng chỉ tồn tại được trong một thời gian ngắn.

Vào năm 2018, đồng tiền đã được một nhóm mới tiết quản. Họ đã phát triển HexxCoin đến mức các giai đoạn tồn tại trước đó không thể đạt được. Mặc dù khởi đầu không suôn sẽ nhưng đồng coin này hứa hẹn sẽ cách mạng hóa thế giới đồng coin cá nhân.

Đặc điểm kỹ thuật

Thời gian thực hiện khối của đồng Hexxcoin nhanh hơn Bitcoin. Trung bình chỉ 2,5 phút giữa các khối. Điều này có nghĩa là thời gian xác nhận giao dịch nhanh hơn và dung lượng giao dịch mạng lớn hơn gấp 4 lần. Do đó, bạn không bị mất phí giao dịch hay không phải chờ đợi lâu để thanh toán. Hiện tại số lượng hexxcoin được lưu hành tối đa là 9 là gần 10 triệu đồng (tháng 6 năm 2018) 

Thưởng khối là 2 đồng HexxCoin mỗi khối. Số lượng này có thể sẽ giảm xuống trong tương lai khi cộng đồng hexxcoin thống nhất quyết định đó. HexxCoin sử dụng lyra2z330 làm thuật toán chứng minh. Hiện tại có thể đào được đồng coin này trên CPU. Việc mỗi khối tái thiết lập mục tiêu khó khăn làm cho mạng ổn định bằng cách ngăn chặn bất kỳ thay đổi đột ngột trong tốc độ băm của mạng.

Cách thức hoạt động của đồng Hexxcoin (hay Token HEXX)

So với bitcoin HexxCoin có thời gian khối lâu hơn, trung bình 2,5 phút giữa các khối. Nhờ đó có thể giao dịch nhanh hơn và dung lượng mạng cao hơn. Đồng Hexxcoin có phần thưởng khối là hai HexxCoin mỗi khối, có thể giảm tùy thuộc vào thỏa thuận của cộng đồng HexxCoin.

HexxCoin không tương thích với GPU và ASIC. Điều này có nghĩa là chỉ có thể đào đồng coin này bằng cách sử dụng CPU với những khó khăn trong việc xác định mục tiêu xảy ra ở mỗi khối. Nhờ đó, mạng được ổn định do các dao động đột ngột trên tốc độ băm của mạng được ngăn chặn.

Chủ sở hữu của HexxCoin có thể thiết lập Xnode, cho phép họ kiếm thu nhập dưới dạng phần thưởng Hexx. Có thể thiết lập Xnode bằng đồng HexxCoin. Tất cả các node tạo ra phần thưởng HexxCoin hàng ngày phụ thuộc vào số lượng Xnode trong một mạng xác định. Phần thưởng tạo ra được phân phối đồng đều cho các Xnode.

Đặc tính

Giao thức ZeroCoin

HexxCoin sử dụng giao thức ZeroCoin để ẩn danh trong giao dịch. Thay vì phải phụ thuộc vào thiết lập đáng tin cậy đội ngũ phát triển, như zkSNARKS, ZeroCoin lấy một đồng coin không ẩn danh và trao đổi nó với một "ZeroCoin" mà không thể truy ngược lại một người dùng cụ thể nào đó. Sau đó những ZeroCoin này có thể đổi lại lấy một đồng tiền không ẩn danh. Tất cả được tích hợp trong ví core, đồng thời ví core này cũng hỗ trợ sử dụng với TOR để tăng cường bảo vệ danh tính của bạn.

Nguồn cung lưu hành hạn chế

Nguồn cung hạn chế, do đồng coin này được đúc có trách nhiệm (CPU + Xnode + Dev Fund) cộng với việc HexxCoin bị khóa trong Xnode giúp tạo ra một giá trị thị trường ổn định cho HexxCoin. Không bao giờ có hơn 9.999.999 HexxCoin cùng lúc lưu thông.

Quỹ khen thưởng khối và quản trị có trách nhiệm

Với mỗi khối 2 HexxCoin được tạo tối đa 9.999.999 nguồn cung cấp. Phần thưởng được chia cho các thợ đào CPU (0,7 Hexx), người sở hữu Xnode (0,7 Hexx) và Quỹ quản trị (0,6 Hexx). Quỹ quản trị được độc quyền sử dụng để tăng cường nhận thức về dự án HexxCoin (nỗ lực tiếp thị), thiết lập quan hệ đối tác mới (Trường hợp sử dụng vượt ra ngoài fork với các đồng tiền khác), và được niêm yết trên các sàn giao dịch mới.

Thời gian khối nhanh

Các khối giao dịch mới được xử lý sau mỗi 2,5 phút so với thời gian chậm hơn là 10 phút đối với Bitcoin (BTC). Điều này có nghĩa là các giao dịch cực nhanh và được xác nhận nhanh hơn Bitcoin.

Khai thác CPU & Masternode Xnode

HexxCoin kết hợp khai thác CPU & Xnode để bảo mật mạng và xác minh giao dịch. Khai thác trên CPU ngăn chặn các hoạt động khai thác tập trung khỏi việc thống trị sức mạnh Hash của HexxCoin. Hầu hết các hoạt động tập trung sử dụng ASICS hoặc GPU. Ngoài khai thác CPU, Xnode cũng đóng vai trò trong xác minh giao dịch. Mỗi Xnode yêu cầu 2.000 HexxCoin. Các node này có thể được thiết lập bằng dịch vụ ChainSilo được liên kết ở trên hoặc nhiều người dùng kỹ thuật có thể thiết lập các node riêng bằng cách sử dụng VPS hoặc máy cục bộ của họ.

Đội ngũ tận tâm

HexxCoin có một đội ngũ tận tâm điều hành dự án này. Chúng tôi ở đây để giúp các dự án khác fork với HexxCoin, để tạo tính riêng tư nhờ giao thức ZeroCoin cho nền tảng của họ. Fork đầu tiên sẽ là BitcoinZero (BZX), fork Bitcoin (BTC) với Hexx (HXX). Bạn có thể tìm thêm thông tin về BitcoinZero trên trang web của họ: bitcoinzerox.net

Lợi ích của HexxCoin (HEXX)

Giao dịch ưu việt

HexxCoin có thời gian khối nhanh hơn, có nghĩa là có thời gian xác nhận thanh toán ngắn hơn và phí giao dịch thấp hơn so với các tiền mã hóa khác do dung lượng mạng cao hơn.

Xnode

Để đổi lấy phần thưởng Hexx, người nắm giữ HexxCoin có thể thiết lập Xnode, nhờ đó mạng giao dịch trở nên minh bạch, an toàn và nhanh hơn .

Cơ hội bình đẳng

Khi đồng coin chỉ có thể được khai thác bằng cách sử dụng một CPU, nó sẽ không thể cho các thợ mỏ chuyên nghiệp có GPU cao và ASIC thống trị việc khai thác của đồng coin. Từ đó cung cấp cơ hội công bằng cho tất cả mọi người.

Tính ổn định

Mạng HexxCoin rất ổn định vì không có dao động đột ngột trong tốc độ của mạng do khó khăn trong việc tái thiết lập mục tiêu ở mỗi khối.

Triển vọng tương lai

Trong tương lai, phần thưởng khối cho các khoản phí cộng đồng sẽ bị loại bỏ và thay vào đó là giải thưởng cho stacking. Điều đó có nghĩa là HexxCoin sẽ cùng lúc khai thác Xnode và stacking.

HexxCoin sẽ được sử dụng để cải tiến bitcoin thông qua việc cung cấp cho nó tên ẩn danh ZeroCoin bằng cách fork và tạo ra đồng coin duy nhất được gọi là BitcoinZeroX (BZX). BitcoinZeroX (BZX) sẽ được trao thưởng cho các chủ sở hữu bitcoin và HexxCoin theo tỷ lệ một một. Đồng coin mới này vượt trội so với bitcoin vì nó ẩn danh hơn do cơ sở giao thức ZeroCoin của nó. Đồng coin cũng sẽ có masternode riêng của mình.

Mua bán và trao đổi đồng HexxCoin ở đâu?

Các sàn giao dịch niêm yết đồng HEXX

Các sàn giao dịch niêm yết đồng HEXX

Hiện tại có 2 sàn giao dịch niêm yết đồng HEXX, đó là sàn Cryptopia và sàn CryptoBridge. Sàn Cryptopia cho phép trao đổi đồng HEXX với các đồng tiền mã hóa BTC, LTC và DOGE. Trong khi đó, sàn CryptoBridge chỉ có 1 cặp quy đổi là HXX với BTC.

Tỷ giá hiện tại của đồng HEXX trên thị trường là bao nhiêu?

Biểu đồ giá đồng HEXX trên thị trường

Biểu đồ giá đồng HEXX trên thị trường

Hiện có 1.641,517 đồng HXX đang được giao dịch trên thị trường, và 1 HXX có giá $9,37USD (giảm 0,23% so với hôm qua). Thời điểm hiện tại đồng tiền này vốn hóa thị trường là $15.388.875USD (tương đương với 2.071 BTC)

Kết luận

Mặc dù đồng HexxCoin hiện chỉ xếp hạng 395 trên thị trường tiền mã hóa nhưng với những tính năng vượt trội hơn so với đồng Bitcoin thì tương lai của đồng tiền này sẽ vẫn là điều bỏ ngỏ với các nhà đầu tư. 

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: Hexxcoin là gì? Hãy cùng tìm hiểu về đồng tiền mã hóa này tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ