Gửi bài viết tới BigCoin

Hiện nay để đào được một Bitcoin tốn bao nhiêu chi phí?

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/04/2018 - 998 lượt xem
Chia sẻ
 

Cụm từ “khai thác bitcoin” luôn là một chủ đề nóng trong thế giới tiền mã hóa. Và câu hỏi đào một Bitcoin tiêu tốn bao nhiêu chi phí luôn được quan tâm. Và đã có rất nhiều bài viết nói về vấn đề nay. Tuy nhiên hôm nay, tại bài viết này chúng tôi xin được trả lời câu trả lời này chi tiết và cụ thể với thực tế thị trường hiện nay.

Hiện nay để đào được một Bitcoin tốn bao nhiêu chi phí? 

Chi phí để khai thác tiền mã hóa phụ thuộc vào giá điện tại từng quốc gia

Chi phí để tạo ra một đồng tiền mã hóa nói chung và một Bitcoin nói riêng chủ yếu là do chi phí điện. Vì vậy, mức phí cụ thể để tạo ra chúng (đồng tiền mã hóa) sẽ phụ thuộc vào giá điện tại từng quốc gia.

Gần đây, thợ mỏ đã đổ xô đến Iceland, được biết đến với khí hậu tương đối vừa phải và sự phong phú của thủy điện. Trong thực tế, tiêu thụ năng lượng khai thác bitcoin được thiết lập để vượt quá tiêu dùng cá nhân, một chuyên gia năng lượng nói với BBC. Và theo Chỉ số tiêu thụ năng lượng Bitcoin , việc sử dụng năng lượng toàn cầu của tất cả các thợ khai thác bitcoin đã tương đương với mức tiêu thụ năng lượng của cả đất nước Đan Mạch, với dân số 5,7 triệu người và gần đạt mức tiêu thụ điện tại Bangladesh, một quốc gia có 163 triệu người.

Trong nỗ lưc tiết kiệm chi phí, thợ mỏ tiền mã hóa bitcoin đã tìm kiếm vòng quanh khắp thế giới để tận dụng lợi thế của năng lượng của các quốc gia có mức phí rẻ. Những thợ mỏ ảo này thực hiện một chức năng quan trọng trong blockchain, hoặc công nghệ sổ kế toán phi tập trung để củng cố các đồng tiền mã hóa, bằng cách giải quyết các vấn đề phức tạp để xác nhận, hợp lệ các giao dịch trên mạng. Nếu thực hiện được điều này, nó sẽ cho phép các thợ mỏ được thưởng một bitcoin mới.

Tuy nhiên, bởi vì giao thức bitcoin hoạt động trên cơ sở chứng minh - có nghĩa là nó đòi hỏi một chi phí điện toán - cả sức mạnh và độ khó của các vấn đề tăng lên khi các thợ mỏ tiếp cận số lượng bitcoin tối đa có nghĩa là tồn tại ở mức 21 triệu. Hiện tại, có khoảng 16.9 triệu bitcoin tồn tại.

Sự chú ý chủ yếu xung quanh bitcoin khi nó đạt mức đỉnh điểm ở mức 20.000 USD vào tháng 12 năm ngoái đã dẫn đến việc xuất hiện hoàng loạt các nhà khai thác tiền mã hóa.

Vậy, đâu là nơi rẻ nhất để khai thác bitcoin?

Theo nghiên cứu được tiến hành bởi Elite Fixtures , chi phí khai thác bitcoin thay đổi đáng kể trên toàn thế giới, từ ít nhất là $ 531 đến con số $ 26,170.

Báo cáo của Elite Fixtures khi xem xét chi phí để khai thác một bitcoin ở 115 quốc gia khác nhau dựa trên giá điện trung bình theo dữ liệu của chính quyền địa phương, báo cáo của công ty dịch vụ công cộng và thông tin từ Paris, Cơ quan năng lương quốc tế tại Pháp, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ và công ty dữ liệu tiền tệ Oanda.

Hiện nay để đào được một Bitcoin tốn bao nhiêu chi phí?

Bảng chi phí khai thác một Bitcoin của 115 quốc gia trong Báo cáo của Elite Fixtures

Báo cáo (xem bảng trên) cho thấy rằng Hoa Kỳ đứng thứ 41 trong số các quốc gia, với chi phí trung bình cho việc khai thác mỏ Bitcoin là $ 4,758 một bitcoin, gần với các điểm đến khai thác phổ biến khác của Nga là $ 4,675 và Iceland ở mức $ 4,746. Điều đó có nghĩa rằng các nhà đầu tư sẽ có thể tạo ra lợi nhuận với giá trị hiện tại của bitcoin là $ 7,495.09, theo nghiên cứu và trang dữ liệu CoinDesk .

Chi phí khai thác gần điểm hòa vốn

Tuy nhiên, một số ước tính có mức giá hòa vốn cao hơn một chút bitcoin. Công ty nghiên cứu có trụ sở tại New York, Fundstart, cho biết giá bitcoin đang ở mức hòa vốn là 1.0x, có nghĩa là phần thưởng cho việc khai thác bitcoin bằng tổng chi phí.

"Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch với chi phí hòa vốn của việc khai thác một bitcoin, hiện tại là $ 8,038 dựa trên mô hình khai thác được phát triển bởi nhóm khoa học dữ liệu của chúng tôi", Tom Lee, đối tác quản lý của Fundstrat Global Advisors cho biết.

Theo dữ liệu của Fundstrat, khi giá bitcoin đạt đỉnh vào tháng 12/2017, mô hình của nó có mức giá hòa vốn là 3.5x.

Dù chi phí hòa vốn thực tế là bao nhiêu, thời gian cũng khó khăn hơn nhiều ở Hàn Quốc. Việc kiểm soát vốn chặt chẽ trong ngành công nghiệp bitcoin đã khiến Hàn Quốc trở thành nơi tốn kém (đắt đỏ) nhất để khai thác tiền mã hóa và Bitcoin, nơi mà một khoản chi phí khổng lồ $ 26,170 sẽ được chi tiêu để tạo ra một bitcoin mới.

Báo cáo của Elite Lights được dựa trên việc sử dụng các mô hình khai thác mỏ chuyên dụng, bao gồm AntMiner S9, AntMiner S7, và Avalon 6 và tổng chi phí điện năng.

Hiện tại, với những thợ mỏ muốn kiếm nhiều lời từ việc khai thác mỏ Bitcoin và tiền mã hóa thì Venezuela vẫn là sự lựa chọn hàng đầu, nơi chi phí khai thác một bitcoin chỉ là $ 531. Tuy nhiên, Venezuela cũng có hàng loạt các thách thức khác mà các thợ mỏ phải vượt qua.

Bạn đang đọc bài: Hiện nay để đào được một Bitcoin tốn bao nhiêu chi phí? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

TradeCloud ra mắt dịch vụ cung cấp mã thông báo bảo mật (STO)


TradeCloud ra mắt dịch vụ cung cấp mã thông báo bảo mật (STO)

TradeCloud công bố cho ra mắt dịch vụ tư nhân cung cấp mã bảo mật token Thụy Sĩ của họ; phần mềm này đã xóa tất cả các rào cản quy định và pháp lý.

25 triệu mã token ban đầu sẽ được cung cấp với giá xấp xỉ 20 triệu Đô qua các dịch vụ công cộng và tư nhân. Dịch vụ tư nhân này đã được triển khai ngay sau những dịch vụ công cộng khác.

Nền tảng TradeCloud cung cấp khả năng tiếp cận thị trường tuyệt vời cho khách hàng của chúng tôi. Nó hỗ trợ khả năng phát hiện giá tiền ảo một cách hiệu quả và phân bổ tối ưu các nguồn lực khan hiếm ngày nay. Bằng cách kết hợp chức năng hiện tại với công nghệ blockchain thông qua The TradeCloud Commodities Web, chúng tôi đang trên đường thực hiện số hóa toàn bộ chu trình giao dịch”, theo Simon Collins, CEO của TradeCloud.

Nền tảng được ra mắt vào cuối năm 2017 và tự hào với gần 500 người dùng trên hơn 35 quốc gia.

Giới thiệu về TradeCloud STO

Trong các giai đoạn của tiền tệ kỹ thuật số, một cụm từ mà thường được nghe đến nhiều đó là security token offering (STO). STO  đang nổi lên giống như một sự thay thế mạnh mẽ và có giá trị vốn để thay thế vốn cổ phần tư nhân và vốn đầu tư mạo hiểm mà đang hỗ trợ tài chính cho các công ty trên toàn cầu. Đó là một sự thay thế mạnh mẽ bởi Polymath đã  ước tính STO sẽ có cơ hội tăng trưởng lên 10 nghìn tỷ đô la trong 20 năm nữa.

Mã token TradeCloud (TCST) có cả tính năng tiện ích và bảo mật.

Tính năng tiện ích Mã token cho phép chủ sở hữu mã token trao đổi mã token của họ lấy tín dụng nội bộ trên nền tảng TradeCloud với mức chiết khấu. Trong khi nắm giữ mã token, chủ sở hữu mã token sẽ nhận được cổ phần lợi nhuận từ công ty”, Matthew Botell-COO của công ty giải thích.

Các bên quan tâm được khuyến nghị truy cập trang web riêng của công ty https://sto.tradecloud.sg để biết thêm chi tiết. Quá trình đầu tư có thể được bắt đầu bằng cách trở thành một “danh sách trắng” trên nền tảng Inacta’s Tokengate, có thể được truy cập thông qua trang web của STO. Có thể cập nhật thường xuyên về sự phát triển của công ty và quy trình của STO bằng cách theo dõi công ty trên: Telegram, Twitter, LinkedIn, Medium.

Giới thiệu về TradeCloud

TradeCloud là một nền tảng truyền thông được thiết kế dành riêng cho ngành hàng hóa nhu yếu phẩm hàng ngày. Nó cung cấp một môi trường an toàn và tuân thủ theo quy định, mở cửa cho tất cả những người tham gia thị trường này. Điều này giúp các thành viên trên TradeCloud tìm thấy hàng hóa họ cần với giá cạnh tranh.

TradeCloud có kế hoạch cung cấp một mạng lưới các dịch vụ giao dịch bưu chính như logistics, tài chính và tài liệu văn bản, tất cả được kết nối trên TradeCloud Commodities Web tập trung vào công nghệ blockchain.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain