Gửi bài viết tới BigCoin

Hiện nay để đào được một Bitcoin tốn bao nhiêu chi phí?

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/04/2018 - 1412 lượt xem
Chia sẻ
 

Cụm từ “khai thác bitcoin” luôn là một chủ đề nóng trong thế giới tiền mã hóa. Và câu hỏi đào một Bitcoin tiêu tốn bao nhiêu chi phí luôn được quan tâm. Và đã có rất nhiều bài viết nói về vấn đề nay. Tuy nhiên hôm nay, tại bài viết này chúng tôi xin được trả lời câu trả lời này chi tiết và cụ thể với thực tế thị trường hiện nay.

Hiện nay để đào được một Bitcoin tốn bao nhiêu chi phí? 

Chi phí để khai thác tiền mã hóa phụ thuộc vào giá điện tại từng quốc gia

Chi phí để tạo ra một đồng tiền mã hóa nói chung và một Bitcoin nói riêng chủ yếu là do chi phí điện. Vì vậy, mức phí cụ thể để tạo ra chúng (đồng tiền mã hóa) sẽ phụ thuộc vào giá điện tại từng quốc gia.

Gần đây, thợ mỏ đã đổ xô đến Iceland, được biết đến với khí hậu tương đối vừa phải và sự phong phú của thủy điện. Trong thực tế, tiêu thụ năng lượng khai thác bitcoin được thiết lập để vượt quá tiêu dùng cá nhân, một chuyên gia năng lượng nói với BBC. Và theo Chỉ số tiêu thụ năng lượng Bitcoin , việc sử dụng năng lượng toàn cầu của tất cả các thợ khai thác bitcoin đã tương đương với mức tiêu thụ năng lượng của cả đất nước Đan Mạch, với dân số 5,7 triệu người và gần đạt mức tiêu thụ điện tại Bangladesh, một quốc gia có 163 triệu người.

Trong nỗ lưc tiết kiệm chi phí, thợ mỏ tiền mã hóa bitcoin đã tìm kiếm vòng quanh khắp thế giới để tận dụng lợi thế của năng lượng của các quốc gia có mức phí rẻ. Những thợ mỏ ảo này thực hiện một chức năng quan trọng trong blockchain, hoặc công nghệ sổ kế toán phi tập trung để củng cố các đồng tiền mã hóa, bằng cách giải quyết các vấn đề phức tạp để xác nhận, hợp lệ các giao dịch trên mạng. Nếu thực hiện được điều này, nó sẽ cho phép các thợ mỏ được thưởng một bitcoin mới.

Tuy nhiên, bởi vì giao thức bitcoin hoạt động trên cơ sở chứng minh - có nghĩa là nó đòi hỏi một chi phí điện toán - cả sức mạnh và độ khó của các vấn đề tăng lên khi các thợ mỏ tiếp cận số lượng bitcoin tối đa có nghĩa là tồn tại ở mức 21 triệu. Hiện tại, có khoảng 16.9 triệu bitcoin tồn tại.

Sự chú ý chủ yếu xung quanh bitcoin khi nó đạt mức đỉnh điểm ở mức 20.000 USD vào tháng 12 năm ngoái đã dẫn đến việc xuất hiện hoàng loạt các nhà khai thác tiền mã hóa.

Vậy, đâu là nơi rẻ nhất để khai thác bitcoin?

Theo nghiên cứu được tiến hành bởi Elite Fixtures , chi phí khai thác bitcoin thay đổi đáng kể trên toàn thế giới, từ ít nhất là $ 531 đến con số $ 26,170.

Báo cáo của Elite Fixtures khi xem xét chi phí để khai thác một bitcoin ở 115 quốc gia khác nhau dựa trên giá điện trung bình theo dữ liệu của chính quyền địa phương, báo cáo của công ty dịch vụ công cộng và thông tin từ Paris, Cơ quan năng lương quốc tế tại Pháp, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ và công ty dữ liệu tiền tệ Oanda.

Hiện nay để đào được một Bitcoin tốn bao nhiêu chi phí?

Bảng chi phí khai thác một Bitcoin của 115 quốc gia trong Báo cáo của Elite Fixtures

Báo cáo (xem bảng trên) cho thấy rằng Hoa Kỳ đứng thứ 41 trong số các quốc gia, với chi phí trung bình cho việc khai thác mỏ Bitcoin là $ 4,758 một bitcoin, gần với các điểm đến khai thác phổ biến khác của Nga là $ 4,675 và Iceland ở mức $ 4,746. Điều đó có nghĩa rằng các nhà đầu tư sẽ có thể tạo ra lợi nhuận với giá trị hiện tại của bitcoin là $ 7,495.09, theo nghiên cứu và trang dữ liệu CoinDesk .

Chi phí khai thác gần điểm hòa vốn

Tuy nhiên, một số ước tính có mức giá hòa vốn cao hơn một chút bitcoin. Công ty nghiên cứu có trụ sở tại New York, Fundstart, cho biết giá bitcoin đang ở mức hòa vốn là 1.0x, có nghĩa là phần thưởng cho việc khai thác bitcoin bằng tổng chi phí.

"Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch với chi phí hòa vốn của việc khai thác một bitcoin, hiện tại là $ 8,038 dựa trên mô hình khai thác được phát triển bởi nhóm khoa học dữ liệu của chúng tôi", Tom Lee, đối tác quản lý của Fundstrat Global Advisors cho biết.

Theo dữ liệu của Fundstrat, khi giá bitcoin đạt đỉnh vào tháng 12/2017, mô hình của nó có mức giá hòa vốn là 3.5x.

Dù chi phí hòa vốn thực tế là bao nhiêu, thời gian cũng khó khăn hơn nhiều ở Hàn Quốc. Việc kiểm soát vốn chặt chẽ trong ngành công nghiệp bitcoin đã khiến Hàn Quốc trở thành nơi tốn kém (đắt đỏ) nhất để khai thác tiền mã hóa và Bitcoin, nơi mà một khoản chi phí khổng lồ $ 26,170 sẽ được chi tiêu để tạo ra một bitcoin mới.

Báo cáo của Elite Lights được dựa trên việc sử dụng các mô hình khai thác mỏ chuyên dụng, bao gồm AntMiner S9, AntMiner S7, và Avalon 6 và tổng chi phí điện năng.

Hiện tại, với những thợ mỏ muốn kiếm nhiều lời từ việc khai thác mỏ Bitcoin và tiền mã hóa thì Venezuela vẫn là sự lựa chọn hàng đầu, nơi chi phí khai thác một bitcoin chỉ là $ 531. Tuy nhiên, Venezuela cũng có hàng loạt các thách thức khác mà các thợ mỏ phải vượt qua.

Bạn đang đọc bài: Hiện nay để đào được một Bitcoin tốn bao nhiêu chi phí? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 05/06] Các ngân hàng lớn nhất Nhật Bản hướng tới việc xây dựng hệ thống thanh toán kỹ thuật số


Các ngân hàng lớn nhất Nhật Bản hướng tới việc xây dựng hệ thống thanh toán kỹ thuật số

3 ngân hàng lớn nhất Nhật Bản: Mitsubishi UFJ (MUFG), Mizuho và Sumitomo Mitsui - các tổ chức hiện kiểm soát hơn 6,6 nghìn tỷ đô la sẽ tham gia vào tổ nghiên cứu nhằm phát triển hệ thống thanh toán kỹ thuật số.

 

 

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản DeCurret - nhà tổ chức tổ nghiên cứu cho biết, các thành viên sẽ kiểm tra và thảo luận về những thách thức và giải pháp liên quan đến cơ sở hạ tầng kỹ thuật số để tìm ra sự đồng thuận đối với việc hiện thực hóa của họ. Các chủ đề thảo luận bao gồm cách một hệ thống thanh toán kỹ thuật số được đề xuất sẽ hoạt động như thế nào cũng như các trường hợp sử dụng tiềm năng, cả ở Nhật Bản và nước ngoài. Ngoài ra, họ cũng sẽ kiểm tra việc cung cấp dịch vụ và các cuộc trò chuyện xung quanh việc thiết lập các tiêu chuẩn cơ sở hạ tầng.

 

Tencent ra mắt liên minh công nghiệp Blockchain mới đầy tham vọng

Gần đây, Tencent Cloud - công ty con điện toán đám mây của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent tuyên bố ra mắt liên minh công nghiệp Blockchain. Công ty hy vọng sẽ mở rộng tới ít nhất 100 thành viên vào năm 2020 từ các hàng ngũ doanh nghiệp, hiệp hội ngành công nghiệp, truyền thông công nghiệp, tổ chức đầu tư,... Mục tiêu của việc cho ra mắt liên minh là cùng nhau thúc đẩy các tiêu chuẩn blockchain của ngành, cũng như nghiên cứu và phát triển thành các nền tảng blockchain vững chắc.

Tencent dự báo rằng liên minh sẽ giúp các thành viên tăng tỷ lệ chuyển đổi thương mại lên đến 30%.

 

Sàn giao dịch tiền điện tử Delta ra mắt công cụ phái sinh lãi suất

Bắt đầu từ hôm nay, sàn giao dịch Delta có trụ sở tại Singapore đã công bố ra mắt các các công cụ phái sinh lãi suất (IRS) cho phép các nhà giao dịch tự suy đoán về tỷ giá. Phái sinh lãi suất là một hợp đồng kỳ hạn, trong đó một luồng thanh toán lãi trong tương lai sẽ được đổi lấy một khoản khác dựa trên số tiền gốc được chỉ định. 

Delta sẽ sớm đưa ra IRS cho vay USD Coint (USDC) đối với lãi suất cho vay của Compound Finance và Dai (DAI) trên Compound Finance ở mức đòn bẩy 50 lần.

Kế hoạch ngắn hạn Delta

Vào ngày 26 tháng 5, sàn giao dịch Delta đã công bố một đợt cấp vốn mới từ nhà đầu tư blockchain CoinFund, nhằm cung cấp nguồn lực chiến lược cho cả hai bên để tập trung mở rộng và phát triển ở Ấn Độ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn