Gửi bài viết tới BigCoin

Hiện nay để đào được một Bitcoin tốn bao nhiêu chi phí?

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/04/2018 - 441 lượt xem
Chia sẻ
 

Cụm từ “khai thác bitcoin” luôn là một chủ đề nóng trong thế giới tiền mã hóa. Và câu hỏi đào một Bitcoin tiêu tốn bao nhiêu chi phí luôn được quan tâm. Và đã có rất nhiều bài viết nói về vấn đề nay. Tuy nhiên hôm nay, tại bài viết này chúng tôi xin được trả lời câu trả lời này chi tiết và cụ thể với thực tế thị trường hiện nay.

Hiện nay để đào được một Bitcoin tốn bao nhiêu chi phí? 

Chi phí để khai thác tiền mã hóa phụ thuộc vào giá điện tại từng quốc gia

Chi phí để tạo ra một đồng tiền mã hóa nói chung và một Bitcoin nói riêng chủ yếu là do chi phí điện. Vì vậy, mức phí cụ thể để tạo ra chúng (đồng tiền mã hóa) sẽ phụ thuộc vào giá điện tại từng quốc gia.

Gần đây, thợ mỏ đã đổ xô đến Iceland, được biết đến với khí hậu tương đối vừa phải và sự phong phú của thủy điện. Trong thực tế, tiêu thụ năng lượng khai thác bitcoin được thiết lập để vượt quá tiêu dùng cá nhân, một chuyên gia năng lượng nói với BBC. Và theo Chỉ số tiêu thụ năng lượng Bitcoin , việc sử dụng năng lượng toàn cầu của tất cả các thợ khai thác bitcoin đã tương đương với mức tiêu thụ năng lượng của cả đất nước Đan Mạch, với dân số 5,7 triệu người và gần đạt mức tiêu thụ điện tại Bangladesh, một quốc gia có 163 triệu người.

Trong nỗ lưc tiết kiệm chi phí, thợ mỏ tiền mã hóa bitcoin đã tìm kiếm vòng quanh khắp thế giới để tận dụng lợi thế của năng lượng của các quốc gia có mức phí rẻ. Những thợ mỏ ảo này thực hiện một chức năng quan trọng trong blockchain, hoặc công nghệ sổ kế toán phi tập trung để củng cố các đồng tiền mã hóa, bằng cách giải quyết các vấn đề phức tạp để xác nhận, hợp lệ các giao dịch trên mạng. Nếu thực hiện được điều này, nó sẽ cho phép các thợ mỏ được thưởng một bitcoin mới.

Tuy nhiên, bởi vì giao thức bitcoin hoạt động trên cơ sở chứng minh - có nghĩa là nó đòi hỏi một chi phí điện toán - cả sức mạnh và độ khó của các vấn đề tăng lên khi các thợ mỏ tiếp cận số lượng bitcoin tối đa có nghĩa là tồn tại ở mức 21 triệu. Hiện tại, có khoảng 16.9 triệu bitcoin tồn tại.

Sự chú ý chủ yếu xung quanh bitcoin khi nó đạt mức đỉnh điểm ở mức 20.000 USD vào tháng 12 năm ngoái đã dẫn đến việc xuất hiện hoàng loạt các nhà khai thác tiền mã hóa.

Vậy, đâu là nơi rẻ nhất để khai thác bitcoin?

Theo nghiên cứu được tiến hành bởi Elite Fixtures , chi phí khai thác bitcoin thay đổi đáng kể trên toàn thế giới, từ ít nhất là $ 531 đến con số $ 26,170.

Báo cáo của Elite Fixtures khi xem xét chi phí để khai thác một bitcoin ở 115 quốc gia khác nhau dựa trên giá điện trung bình theo dữ liệu của chính quyền địa phương, báo cáo của công ty dịch vụ công cộng và thông tin từ Paris, Cơ quan năng lương quốc tế tại Pháp, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ và công ty dữ liệu tiền tệ Oanda.

Hiện nay để đào được một Bitcoin tốn bao nhiêu chi phí?

Bảng chi phí khai thác một Bitcoin của 115 quốc gia trong Báo cáo của Elite Fixtures

Báo cáo (xem bảng trên) cho thấy rằng Hoa Kỳ đứng thứ 41 trong số các quốc gia, với chi phí trung bình cho việc khai thác mỏ Bitcoin là $ 4,758 một bitcoin, gần với các điểm đến khai thác phổ biến khác của Nga là $ 4,675 và Iceland ở mức $ 4,746. Điều đó có nghĩa rằng các nhà đầu tư sẽ có thể tạo ra lợi nhuận với giá trị hiện tại của bitcoin là $ 7,495.09, theo nghiên cứu và trang dữ liệu CoinDesk .

Chi phí khai thác gần điểm hòa vốn

Tuy nhiên, một số ước tính có mức giá hòa vốn cao hơn một chút bitcoin. Công ty nghiên cứu có trụ sở tại New York, Fundstart, cho biết giá bitcoin đang ở mức hòa vốn là 1.0x, có nghĩa là phần thưởng cho việc khai thác bitcoin bằng tổng chi phí.

"Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch với chi phí hòa vốn của việc khai thác một bitcoin, hiện tại là $ 8,038 dựa trên mô hình khai thác được phát triển bởi nhóm khoa học dữ liệu của chúng tôi", Tom Lee, đối tác quản lý của Fundstrat Global Advisors cho biết.

Theo dữ liệu của Fundstrat, khi giá bitcoin đạt đỉnh vào tháng 12/2017, mô hình của nó có mức giá hòa vốn là 3.5x.

Dù chi phí hòa vốn thực tế là bao nhiêu, thời gian cũng khó khăn hơn nhiều ở Hàn Quốc. Việc kiểm soát vốn chặt chẽ trong ngành công nghiệp bitcoin đã khiến Hàn Quốc trở thành nơi tốn kém (đắt đỏ) nhất để khai thác tiền mã hóa và Bitcoin, nơi mà một khoản chi phí khổng lồ $ 26,170 sẽ được chi tiêu để tạo ra một bitcoin mới.

Báo cáo của Elite Lights được dựa trên việc sử dụng các mô hình khai thác mỏ chuyên dụng, bao gồm AntMiner S9, AntMiner S7, và Avalon 6 và tổng chi phí điện năng.

Hiện tại, với những thợ mỏ muốn kiếm nhiều lời từ việc khai thác mỏ Bitcoin và tiền mã hóa thì Venezuela vẫn là sự lựa chọn hàng đầu, nơi chi phí khai thác một bitcoin chỉ là $ 531. Tuy nhiên, Venezuela cũng có hàng loạt các thách thức khác mà các thợ mỏ phải vượt qua.

Bạn đang đọc bài: Hiện nay để đào được một Bitcoin tốn bao nhiêu chi phí? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

16 thay đổi mà Blockchain tạo ra - Infographic từ cộng tác viên của chúng tôi


16 thay đổi mà Blockchain tạo ra - Infographic từ cộng tác viên của chúng tôi

Ngày hôm qua, một vị độc giả đã ghé thăm website Bigcoinvietnam của chúng tôi, vị độc giả này ngay sau đó đã kết nối với chúng tôi, bởi anh muốn đăng tải một nội dung liên quan đến công nghệ blockchain. Anh đã sáng tạo ra infographic về 16 thay đổi mà blockchain đem đến cho các ngành công nghiệp khác, kèm theo đó là các số liệu thống kê, các fact về cách mà blockchain đã tác động đến các ngành công nghiệp như ngân hàng, y tế, sức khỏe.

Bức infographic cũng chứa số liệu thống kê thú vị như là việc blockchain giúp giảm chi phí trong việc giao dịch xuyên biên giới xuống còn 2 -3% như thế nào. 13% các vị lãnh đạo công nghệ cấp cao cho biết rằng họ có kế hoạch sử dụng blockchain rõ ràng cho doanh nghiệp của họ.

Chắc hẳn anh đã phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu các nguồn khi sáng tạo ra bức infographic này, bởi đây quả là một bức info đầy ấn tượng. Anh là một nhà thiết kế đồ họa biết tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ, và là người biết tiếp thu kiến thức chọn lọc.

Đây có thể là nội dung hữu ích cho mỗi người chúng ta, những người yêu thích công nghệ blockchain. Bây giờ tôi xin phép được chia sẻ với các độc giả của Bigcoinvietnam.

Chúng tôi hi vọng rằng những infographic này có thể truyền tải nội dung đến các độc giả. Chúng tôi cũng mong muốn nhận được phản hồi của các bạn.

Công nghệ blockchain là một khám phá có sức ảnh hưởng nhất gần đây. Blockchain là chìa khóa giúp chúng ta thay đổi cách giao dịch trực tuyến. Mặc dù vẫn còn nhiều người hoài nghi, nhưng đa số các chuyên gia đều đồng ý rằng blockchain có khả năng làm thay đổi cách các ngành ngân hàng, tài chính và nhiều ngành khác hoạt động

Nhưng công nghệ này chính xác là gì? Chúng tôi, BitFortune.net sẽ giải thích công nghệ này bằng ngôn từ dễ hiểu, cũng như cung cấp cho các bạn cái nhìn sâu vào cách mà các ngành công nghiệp khác được hưởng lợi từ blockchain.

Nói một cách đơn giản, blockchain cho phép các giao dịch phi tập trung qua mạng P2P. Không cần trung gian, giúp cho các hoạt động diễn ra gần như là đồng thời, và quan trọng hơn, đó là chi phí thấp hơn. Thêm vào đó, giao dịch được thực hiện thông qua blockchain an toàn, minh bạch, và riêng tư hơn.

Như đã đề cập trước đó, các ngành công nghiệp khác sẽ đạt được những lợi ích khác nhau từ công nghệ blockchain, và đó cũng chính là nội dung là infographic này muốn truyền đạt đến các bạn. Ví dụ, ngành ngân hàng sẽ nhận được các giao dịch nhanh hơn, chi phí thấp hơn, cải thiện an ninh, và lưu trữ hồ sơ tốt hơn. Ngoài ra, công nghệ blockchain có thể cải thiện hệ thống bỏ phiếu điện tử. Nếu công nghệ này tích hợp vào một hệ thống bầu cử, chính phủ sẽ không thể làm xáo trộn các phiếu bởi blockchain tạo ra các giao dịch công khai, không thể thay đổi được.
Infographic này sẽ giúp bạn hiểu cách công nghệ blockchain có thể và sẽ cải thiện 16 ngành công nghiệp khác nhau, từ âm nhạc cho đến chính phủ. Vì vậy, hãy đọc và tìm hiểu tương lai của chúng như nào.

Bạn đang đọc 16 thay đổi mà Blockchain tạo ra - Infographic từ cộng tác viên của chúng tôi, tại chuyên mục Tin Tức

Cộng tác viên: Stefan Ateljevic

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ