Gửi bài viết tới BigCoin

Hiện nay để đào được một Bitcoin tốn bao nhiêu chi phí?

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/04/2018 - 583 lượt xem
Chia sẻ
 

Cụm từ “khai thác bitcoin” luôn là một chủ đề nóng trong thế giới tiền mã hóa. Và câu hỏi đào một Bitcoin tiêu tốn bao nhiêu chi phí luôn được quan tâm. Và đã có rất nhiều bài viết nói về vấn đề nay. Tuy nhiên hôm nay, tại bài viết này chúng tôi xin được trả lời câu trả lời này chi tiết và cụ thể với thực tế thị trường hiện nay.

Hiện nay để đào được một Bitcoin tốn bao nhiêu chi phí? 

Chi phí để khai thác tiền mã hóa phụ thuộc vào giá điện tại từng quốc gia

Chi phí để tạo ra một đồng tiền mã hóa nói chung và một Bitcoin nói riêng chủ yếu là do chi phí điện. Vì vậy, mức phí cụ thể để tạo ra chúng (đồng tiền mã hóa) sẽ phụ thuộc vào giá điện tại từng quốc gia.

Gần đây, thợ mỏ đã đổ xô đến Iceland, được biết đến với khí hậu tương đối vừa phải và sự phong phú của thủy điện. Trong thực tế, tiêu thụ năng lượng khai thác bitcoin được thiết lập để vượt quá tiêu dùng cá nhân, một chuyên gia năng lượng nói với BBC. Và theo Chỉ số tiêu thụ năng lượng Bitcoin , việc sử dụng năng lượng toàn cầu của tất cả các thợ khai thác bitcoin đã tương đương với mức tiêu thụ năng lượng của cả đất nước Đan Mạch, với dân số 5,7 triệu người và gần đạt mức tiêu thụ điện tại Bangladesh, một quốc gia có 163 triệu người.

Trong nỗ lưc tiết kiệm chi phí, thợ mỏ tiền mã hóa bitcoin đã tìm kiếm vòng quanh khắp thế giới để tận dụng lợi thế của năng lượng của các quốc gia có mức phí rẻ. Những thợ mỏ ảo này thực hiện một chức năng quan trọng trong blockchain, hoặc công nghệ sổ kế toán phi tập trung để củng cố các đồng tiền mã hóa, bằng cách giải quyết các vấn đề phức tạp để xác nhận, hợp lệ các giao dịch trên mạng. Nếu thực hiện được điều này, nó sẽ cho phép các thợ mỏ được thưởng một bitcoin mới.

Tuy nhiên, bởi vì giao thức bitcoin hoạt động trên cơ sở chứng minh - có nghĩa là nó đòi hỏi một chi phí điện toán - cả sức mạnh và độ khó của các vấn đề tăng lên khi các thợ mỏ tiếp cận số lượng bitcoin tối đa có nghĩa là tồn tại ở mức 21 triệu. Hiện tại, có khoảng 16.9 triệu bitcoin tồn tại.

Sự chú ý chủ yếu xung quanh bitcoin khi nó đạt mức đỉnh điểm ở mức 20.000 USD vào tháng 12 năm ngoái đã dẫn đến việc xuất hiện hoàng loạt các nhà khai thác tiền mã hóa.

Vậy, đâu là nơi rẻ nhất để khai thác bitcoin?

Theo nghiên cứu được tiến hành bởi Elite Fixtures , chi phí khai thác bitcoin thay đổi đáng kể trên toàn thế giới, từ ít nhất là $ 531 đến con số $ 26,170.

Báo cáo của Elite Fixtures khi xem xét chi phí để khai thác một bitcoin ở 115 quốc gia khác nhau dựa trên giá điện trung bình theo dữ liệu của chính quyền địa phương, báo cáo của công ty dịch vụ công cộng và thông tin từ Paris, Cơ quan năng lương quốc tế tại Pháp, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ và công ty dữ liệu tiền tệ Oanda.

Hiện nay để đào được một Bitcoin tốn bao nhiêu chi phí?

Bảng chi phí khai thác một Bitcoin của 115 quốc gia trong Báo cáo của Elite Fixtures

Báo cáo (xem bảng trên) cho thấy rằng Hoa Kỳ đứng thứ 41 trong số các quốc gia, với chi phí trung bình cho việc khai thác mỏ Bitcoin là $ 4,758 một bitcoin, gần với các điểm đến khai thác phổ biến khác của Nga là $ 4,675 và Iceland ở mức $ 4,746. Điều đó có nghĩa rằng các nhà đầu tư sẽ có thể tạo ra lợi nhuận với giá trị hiện tại của bitcoin là $ 7,495.09, theo nghiên cứu và trang dữ liệu CoinDesk .

Chi phí khai thác gần điểm hòa vốn

Tuy nhiên, một số ước tính có mức giá hòa vốn cao hơn một chút bitcoin. Công ty nghiên cứu có trụ sở tại New York, Fundstart, cho biết giá bitcoin đang ở mức hòa vốn là 1.0x, có nghĩa là phần thưởng cho việc khai thác bitcoin bằng tổng chi phí.

"Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch với chi phí hòa vốn của việc khai thác một bitcoin, hiện tại là $ 8,038 dựa trên mô hình khai thác được phát triển bởi nhóm khoa học dữ liệu của chúng tôi", Tom Lee, đối tác quản lý của Fundstrat Global Advisors cho biết.

Theo dữ liệu của Fundstrat, khi giá bitcoin đạt đỉnh vào tháng 12/2017, mô hình của nó có mức giá hòa vốn là 3.5x.

Dù chi phí hòa vốn thực tế là bao nhiêu, thời gian cũng khó khăn hơn nhiều ở Hàn Quốc. Việc kiểm soát vốn chặt chẽ trong ngành công nghiệp bitcoin đã khiến Hàn Quốc trở thành nơi tốn kém (đắt đỏ) nhất để khai thác tiền mã hóa và Bitcoin, nơi mà một khoản chi phí khổng lồ $ 26,170 sẽ được chi tiêu để tạo ra một bitcoin mới.

Báo cáo của Elite Lights được dựa trên việc sử dụng các mô hình khai thác mỏ chuyên dụng, bao gồm AntMiner S9, AntMiner S7, và Avalon 6 và tổng chi phí điện năng.

Hiện tại, với những thợ mỏ muốn kiếm nhiều lời từ việc khai thác mỏ Bitcoin và tiền mã hóa thì Venezuela vẫn là sự lựa chọn hàng đầu, nơi chi phí khai thác một bitcoin chỉ là $ 531. Tuy nhiên, Venezuela cũng có hàng loạt các thách thức khác mà các thợ mỏ phải vượt qua.

Bạn đang đọc bài: Hiện nay để đào được một Bitcoin tốn bao nhiêu chi phí? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ