Gửi bài viết tới BigCoin

Hiệp hội Bitcoin Ba Lan và cuộc chiến với các ngân hàng địa phương

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/06/2018 - 155 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Nguồn ảnh: Pixabay

Giới mộ điệu tiền mã hoá ở Ba Lan đang ở trong một cuộc xung đột gay gắt với các ngân hàng địa phương. Hiệp hội Bitcoin Ba Lan (PBS), một liên minh của những người đam mê tiền mã hoá trong nước đang tố cáo các ngân hàng đã thực hiện việc phân biệt đối xử có chủ đích chống lại họ. Ba Lan có lịch sử thù địch với ngành công nghiệp tiền mã hoá và chưa hề có chính sách chính thức nào của chính phủ được đề ra để giải quyết hiệu ứng đó.

 

Hiệp hội Bitcoin Ba Lan cáo buộc các ngân hàng phân biệt đối xử

Theo Financial Magnates, PBS đang kiến ​​nghị Văn phòng Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (OCCP) xem xét các khiếu nại của họ về việc lập hồ sơ tiền mã hoá tại các ngân hàng ở Ba Lan. Trong đó, có các báo cáo về việc các ngân hàng đã đóng băng hoặc đóng tài khoản thuộc về các doanh nghiệp tiền mã hoá.

 

Hiệp hội Bitcoin Ba Lan cũng cáo buộc các ngân hàng đã ngăn cản việc thực hiện các hoạt động kinh doanh tiền mã hoá có lợi nhuận bằng các chính sách ngặt nghèo của họ. Các ngân hàng bị tố cáo đang thực hiện kế hoạch không hợp tác với những người tham gia trong ngành công nghiệp tiền mã hoá. Theo Hiệp hội, tính đến nay có khoảng 15 tổ chức tài chính đã từ chối cung cấp dịch vụ ngân hàng cho hơn 52 công ty liên quan đến tiền mã hoá. Các ngân hàng này cũng đã đóng băng hoặc đóng cửa các tài khoản do 25 trong số các công ty đó đang nắm giữ.

 

Liên minh tiền mã hoá này tin rằng các ngân hàng đang thực hiện một chiến dịch phân biệt đối xử ngầm ở một quốc gia mà tiền mã hoá không được coi là bất hợp pháp. Một phần khiếu nại của PBS lên OCCP có viết:

 

“Tác động mà những việc làm do các ngân hàng gây ra đã chứng tỏ rõ ràng mục đích muốn loại bỏ các cá nhân và tổ chức liên quan đến tiền mã hoá khỏi thị trường, mặc dù thực tế là các hoạt động đó không vi phạm pháp luật và được thực hiện một cách tinh vi. Theo quan điểm trên, chúng tôi mong các nhà quản lý sẽ vào cuộc.”

 

Tại thời điểm báo cáo này được thực hiện, OCCP vẫn chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào liên quan đến vấn đề này. Do đó, không rõ liệu cơ quan chống độc quyền này có điều tra vụ việc hay không. Các ngân hàng bị tố cáo có thể phải đối mặt với hình phạt nghiêm trọng nếu các cáo cuộc là đúng sự thật.

 

Những sự khó khăn mà Cộng đồng tiền mã hoá ở Ba Lan gặp phải

Tuy không có bất kỳ lệnh cấm nào của chính phủ đối với tiền mã hoá ở Ba Lan, môi trường này vẫn ít được trao cơ hội. Hồi tháng Năm trên BitBay, sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất ở Ba Lan đã thông báo sẽ đóng cửa văn phòng ở Ba Lan để chuyển sang Malta. Sàn giao dịch này đã tỏ ra thất vọng bởi những sự phân biệt đối xử của một số ngân hàng trong nước.

 

Ngân hàng trung ương Ba Lan đã tài trợ một kế hoạch bôi nhọ nhằm vào hoạt động giao dịch tiền mã hoá. Tiếp đó, ngân hàng Apex đã trả tiền cho các vlogger có tiếng trên YouTube để xuyên tạc các thông tin chống lại Bitcoin và các đồng tiền mã hoá khác. Lệnh cấm các dự án ICO là động thái chính thức duy nhất của chính phủ liên quan đến ngành công nghiệp tiền mã hoá ở Ba Lan.

 

Ba Lan không phải là quốc gia duy nhất mà các doanh nghiệp tiền mã hoá phải đối mặt với sự phân biệt đối xử từ các ngân hàng. Ireland, Chile, Zimbabwe, Ấn Độ và Iran cũng đã ban hành các điều luật chống lại ngành công nghiệp còn non trẻ này.

 

Nguồn: ethereumworldnews.com

 

Bạn đang đọc bài: Hiệp hội Bitcoin Ba Lan và cuộc chiến với các ngân hàng địa phương tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

RECAP GATECHAIN TESTNET LAUNCH MEETUP


Vậy là buổi meetup Gatechain Testnet Launch đã chính thức khép lại. Một lần nữa, Bigcoinvietnam – đồng BTC với Gate.io xin gửi tới toán thể người tham dự lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn sự hiện diện của những người dẫn đầu các tổ chức, nhà đầu tư tiền điện tử cũng như những người có tầm ảnh hưởng lớn đã cùng đưa ra đóng góp và hỗ trợ chúng tôi hoàn thành một sự kiện trọn vẹn và vô cùng đáng nhớ lần này của Gate.io.

 

null

 

Sự kiện của Gate.io được tổ chức với chủ đề ra mắt sản phẩm mới, GT testnet và ví Wallet.io, cùng tuyên bố chính thức cộng tác chiến lược với đối tác tại Việt Nam để nâng cao dịch vụ cho người dùng tiếng Việt.

 

null

 

Ngày 17/10, Gate.io và Bigcoinvietnam đã tổ chức sự kiện “Gatechain Testnet Launch Meetup” – Cái nhìn tổng thể về sản phẩm mới của Gate.io tại tòa nhà Dreamplex, 195 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

 

Sự kiện dành cho những nhà đầu tư công nghệ Blockchain, người giao dịch các sản phẩm tài chính (trader), nhà phát triển công nghệ blockchain cũng như bất cứ cá nhân nào quan tâm, muốn tìm hiểu sâu về sự phát triển sàn giao dịch và cơ hội việc làm, đầu tư trong thị trường tiền mã hóa (cryptocurrency) tại Việt Nam.

Vì vậy, sự kiện hướng đến mục tiêu chia sẻ kiến thức từ cơ bản đến sâu sắc về sàn giao dịch, sản phẩm mới của sàn Gate cũng như cơ hội đầu tư trong kỷ nguyên 4.0. Tại buổi meetup, các diễn giả trong và ngoài nước lần lượt trình bày các vấn đề và giải pháp trong sàn giao dịch Gate.io của Việt Nam cũng như của toàn cầu.

 

null

 

Buổi meetup vừa qua gồm 2 phiên thảo luận chính:

Cụ thể, trong phiên thảo luận thứ nhất, sàn giao dịch đã tuyên bố ra mắt GateChain Testnet - Bảo vệ tài sản On-chain của bạn. Tiếp sau đó là phiên thảo luận về kĩ năng sống còn để toàn vẹn trong thị trường gấu bởi Jiuer và Tina Yuan. Ngoài ra, các KOL đã cùng đưa ra các câu hỏi về sản phẩm mới cũng như những lời góp ý để sản phẩm mới hoàn thiện hơn.

 

Kết thúc hội thảo, Gatechain Testnet Launch Meetup còn có chương trình tiệc tối "Night Party" dành cho các diễn giả, nhà tài trợ, lập trình viên, quỹ đầu tư và những khách mời VIP trong sự kiện.

 

Những trạm đến tiếp theo của Bigcoinvietnam sẽ vẫn còn tiếp nối, chúng tôi hi vọng rằng sẽ có thể hợp tác với Gate.io cũng như các dự án khác lâu dài trong tương lai. Hãy cùng chờ đón những sự kiện hấp dẫn tiếp theo cùng Bigcoinvietnam nhé!

 

 

 

 

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain