Gửi bài viết tới BigCoin

Hiệp hội Bitcoin Ba Lan và cuộc chiến với các ngân hàng địa phương

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/06/2018 - 73 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Nguồn ảnh: Pixabay

Giới mộ điệu tiền mã hoá ở Ba Lan đang ở trong một cuộc xung đột gay gắt với các ngân hàng địa phương. Hiệp hội Bitcoin Ba Lan (PBS), một liên minh của những người đam mê tiền mã hoá trong nước đang tố cáo các ngân hàng đã thực hiện việc phân biệt đối xử có chủ đích chống lại họ. Ba Lan có lịch sử thù địch với ngành công nghiệp tiền mã hoá và chưa hề có chính sách chính thức nào của chính phủ được đề ra để giải quyết hiệu ứng đó.

 

Hiệp hội Bitcoin Ba Lan cáo buộc các ngân hàng phân biệt đối xử

Theo Financial Magnates, PBS đang kiến ​​nghị Văn phòng Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (OCCP) xem xét các khiếu nại của họ về việc lập hồ sơ tiền mã hoá tại các ngân hàng ở Ba Lan. Trong đó, có các báo cáo về việc các ngân hàng đã đóng băng hoặc đóng tài khoản thuộc về các doanh nghiệp tiền mã hoá.

 

Hiệp hội Bitcoin Ba Lan cũng cáo buộc các ngân hàng đã ngăn cản việc thực hiện các hoạt động kinh doanh tiền mã hoá có lợi nhuận bằng các chính sách ngặt nghèo của họ. Các ngân hàng bị tố cáo đang thực hiện kế hoạch không hợp tác với những người tham gia trong ngành công nghiệp tiền mã hoá. Theo Hiệp hội, tính đến nay có khoảng 15 tổ chức tài chính đã từ chối cung cấp dịch vụ ngân hàng cho hơn 52 công ty liên quan đến tiền mã hoá. Các ngân hàng này cũng đã đóng băng hoặc đóng cửa các tài khoản do 25 trong số các công ty đó đang nắm giữ.

 

Liên minh tiền mã hoá này tin rằng các ngân hàng đang thực hiện một chiến dịch phân biệt đối xử ngầm ở một quốc gia mà tiền mã hoá không được coi là bất hợp pháp. Một phần khiếu nại của PBS lên OCCP có viết:

 

“Tác động mà những việc làm do các ngân hàng gây ra đã chứng tỏ rõ ràng mục đích muốn loại bỏ các cá nhân và tổ chức liên quan đến tiền mã hoá khỏi thị trường, mặc dù thực tế là các hoạt động đó không vi phạm pháp luật và được thực hiện một cách tinh vi. Theo quan điểm trên, chúng tôi mong các nhà quản lý sẽ vào cuộc.”

 

Tại thời điểm báo cáo này được thực hiện, OCCP vẫn chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào liên quan đến vấn đề này. Do đó, không rõ liệu cơ quan chống độc quyền này có điều tra vụ việc hay không. Các ngân hàng bị tố cáo có thể phải đối mặt với hình phạt nghiêm trọng nếu các cáo cuộc là đúng sự thật.

 

Những sự khó khăn mà Cộng đồng tiền mã hoá ở Ba Lan gặp phải

Tuy không có bất kỳ lệnh cấm nào của chính phủ đối với tiền mã hoá ở Ba Lan, môi trường này vẫn ít được trao cơ hội. Hồi tháng Năm trên BitBay, sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất ở Ba Lan đã thông báo sẽ đóng cửa văn phòng ở Ba Lan để chuyển sang Malta. Sàn giao dịch này đã tỏ ra thất vọng bởi những sự phân biệt đối xử của một số ngân hàng trong nước.

 

Ngân hàng trung ương Ba Lan đã tài trợ một kế hoạch bôi nhọ nhằm vào hoạt động giao dịch tiền mã hoá. Tiếp đó, ngân hàng Apex đã trả tiền cho các vlogger có tiếng trên YouTube để xuyên tạc các thông tin chống lại Bitcoin và các đồng tiền mã hoá khác. Lệnh cấm các dự án ICO là động thái chính thức duy nhất của chính phủ liên quan đến ngành công nghiệp tiền mã hoá ở Ba Lan.

 

Ba Lan không phải là quốc gia duy nhất mà các doanh nghiệp tiền mã hoá phải đối mặt với sự phân biệt đối xử từ các ngân hàng. Ireland, Chile, Zimbabwe, Ấn Độ và Iran cũng đã ban hành các điều luật chống lại ngành công nghiệp còn non trẻ này.

 

Nguồn: ethereumworldnews.com

 

Bạn đang đọc bài: Hiệp hội Bitcoin Ba Lan và cuộc chiến với các ngân hàng địa phương tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ