Gửi bài viết tới BigCoin

Hiệp hội Bitcoin Ba Lan và cuộc chiến với các ngân hàng địa phương

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/06/2018 - 198 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Nguồn ảnh: Pixabay

Giới mộ điệu tiền mã hoá ở Ba Lan đang ở trong một cuộc xung đột gay gắt với các ngân hàng địa phương. Hiệp hội Bitcoin Ba Lan (PBS), một liên minh của những người đam mê tiền mã hoá trong nước đang tố cáo các ngân hàng đã thực hiện việc phân biệt đối xử có chủ đích chống lại họ. Ba Lan có lịch sử thù địch với ngành công nghiệp tiền mã hoá và chưa hề có chính sách chính thức nào của chính phủ được đề ra để giải quyết hiệu ứng đó.

 

Hiệp hội Bitcoin Ba Lan cáo buộc các ngân hàng phân biệt đối xử

Theo Financial Magnates, PBS đang kiến ​​nghị Văn phòng Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (OCCP) xem xét các khiếu nại của họ về việc lập hồ sơ tiền mã hoá tại các ngân hàng ở Ba Lan. Trong đó, có các báo cáo về việc các ngân hàng đã đóng băng hoặc đóng tài khoản thuộc về các doanh nghiệp tiền mã hoá.

 

Hiệp hội Bitcoin Ba Lan cũng cáo buộc các ngân hàng đã ngăn cản việc thực hiện các hoạt động kinh doanh tiền mã hoá có lợi nhuận bằng các chính sách ngặt nghèo của họ. Các ngân hàng bị tố cáo đang thực hiện kế hoạch không hợp tác với những người tham gia trong ngành công nghiệp tiền mã hoá. Theo Hiệp hội, tính đến nay có khoảng 15 tổ chức tài chính đã từ chối cung cấp dịch vụ ngân hàng cho hơn 52 công ty liên quan đến tiền mã hoá. Các ngân hàng này cũng đã đóng băng hoặc đóng cửa các tài khoản do 25 trong số các công ty đó đang nắm giữ.

 

Liên minh tiền mã hoá này tin rằng các ngân hàng đang thực hiện một chiến dịch phân biệt đối xử ngầm ở một quốc gia mà tiền mã hoá không được coi là bất hợp pháp. Một phần khiếu nại của PBS lên OCCP có viết:

 

“Tác động mà những việc làm do các ngân hàng gây ra đã chứng tỏ rõ ràng mục đích muốn loại bỏ các cá nhân và tổ chức liên quan đến tiền mã hoá khỏi thị trường, mặc dù thực tế là các hoạt động đó không vi phạm pháp luật và được thực hiện một cách tinh vi. Theo quan điểm trên, chúng tôi mong các nhà quản lý sẽ vào cuộc.”

 

Tại thời điểm báo cáo này được thực hiện, OCCP vẫn chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào liên quan đến vấn đề này. Do đó, không rõ liệu cơ quan chống độc quyền này có điều tra vụ việc hay không. Các ngân hàng bị tố cáo có thể phải đối mặt với hình phạt nghiêm trọng nếu các cáo cuộc là đúng sự thật.

 

Những sự khó khăn mà Cộng đồng tiền mã hoá ở Ba Lan gặp phải

Tuy không có bất kỳ lệnh cấm nào của chính phủ đối với tiền mã hoá ở Ba Lan, môi trường này vẫn ít được trao cơ hội. Hồi tháng Năm trên BitBay, sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất ở Ba Lan đã thông báo sẽ đóng cửa văn phòng ở Ba Lan để chuyển sang Malta. Sàn giao dịch này đã tỏ ra thất vọng bởi những sự phân biệt đối xử của một số ngân hàng trong nước.

 

Ngân hàng trung ương Ba Lan đã tài trợ một kế hoạch bôi nhọ nhằm vào hoạt động giao dịch tiền mã hoá. Tiếp đó, ngân hàng Apex đã trả tiền cho các vlogger có tiếng trên YouTube để xuyên tạc các thông tin chống lại Bitcoin và các đồng tiền mã hoá khác. Lệnh cấm các dự án ICO là động thái chính thức duy nhất của chính phủ liên quan đến ngành công nghiệp tiền mã hoá ở Ba Lan.

 

Ba Lan không phải là quốc gia duy nhất mà các doanh nghiệp tiền mã hoá phải đối mặt với sự phân biệt đối xử từ các ngân hàng. Ireland, Chile, Zimbabwe, Ấn Độ và Iran cũng đã ban hành các điều luật chống lại ngành công nghiệp còn non trẻ này.

 

Nguồn: ethereumworldnews.com

 

Bạn đang đọc bài: Hiệp hội Bitcoin Ba Lan và cuộc chiến với các ngân hàng địa phương tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 25/05] Blockchain.Com và GokuMarket có trụ sở tại Hồng Kông niêm yết XRP


Blockchain.Com và GokuMarket có trụ sở tại Hồng Kông niêm yết XRP

Blockchain.com là một sàn giao dịch tiền điện tử giúp hàng triệu người trên toàn cầu, từ các cá nhân đơn lẻ đến các tổ chức lớn nhất có một cách dễ dàng và an toàn để truy cập vào tiền điện tử.

 

 

Vào ngày 21 tháng 5, Blockchain.com đã thông báo bổ sung XRP vào nền tảng giao dịch của mình. Tại thời điểm đưa tin, XRP được ghép nối với Euro (EUR) và Đô la Mỹ (USD).

Vào ngày 23 tháng 5, sàn giao dịch GokuMarket có trụ sở tại Hồng Kông cũng đã công bố bổ sung XRP với tám tiện ích mới. GokuMarket là một thị trường phi tập trung được thiết kế để đáp ứng tất cả các nhu cầu về tài sản kỹ thuật số. Mục tiêu của GokuMarket là trở thành một thị trường an toàn và bảo mật cho tất cả mọi người từ người mới đến chuyên nghiệp để sử dụng nền tảng này.

 

Blockchain sẽ đóng vai trò quan trọng trong phương tiện truyền thông xã hội được hỗ trợ VR

Nền tảng truyền thông thực tế ảo, Sensium, đã công bố tư cách thành viên của mình trong hội đồng kinh doanh Blockchain toàn cầu, hay GBBC - một hiệp hội công nghiệp phi lợi nhuận có trụ sở tại Thụy Sĩ cho blockchain.

Nền tảng Sensium sẽ tham gia thảo luận về dự đoán của mình về cách truyền thông xã hội ảo sẽ thay đổi cách mọi người tương tác trực tuyến như thế nào. Trong bối cảnh này, công nghệ blockchain có thể sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra các tài sản kỹ thuật số và một nền kinh tế ảo trực tuyến. Hơn nữa, công nghệ blockchain có thể được sử dụng để bảo vệ quyền sở hữu và bản quyền cũng như tạo ra các mô hình quảng cáo mới trong thế giới ảo, giống như nó đã được thực hiện trong thế giới thực.

Là thành viên của GBBC, Sensium sẽ tham gia vào một loạt các hoạt động sắp tới nhằm mục đích thúc đẩy áp dụng công nghệ blockchain và giáo dục các nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo doanh nghiệp về lợi ích của công nghệ.

 

Châu Phi đang trải qua thời kỳ phục hưng tiền điện tử

Việc chấp thuận tiền điện tử đang tạo ra những tiến bộ đáng kể ở Châu Phi trong quyền sở hữu tiền điện tử, khối lượng giao dịch. Theo thống kê, Uganda, Nigeria, Nam Phi, Ghana và Kenya thường xuyên nằm trong số 10 quốc gia hàng đầu trong việc tìm kiếm từ khóa “Bitcoin”.

Nam Phi nổi lên như trung tâm của tiền điện tử

Trong khi Nigeria từ lâu đã thống trị khối lượng giao dịch trên lục địa, báo cáo cho thấy Nam Phi có tỷ lệ sở hữu và sử dụng tiền điện tử cao nhất trong số các quốc gia sử dụng internet ở Châu Phi.

Trên toàn thế giới, Nam Phi hiện đang đứng thứ năm trong các quốc gia chấp nhận tiền điện tử.

 

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn