Gửi bài viết tới BigCoin

Hiệp hội Bitcoin Ba Lan và cuộc chiến với các ngân hàng địa phương

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/06/2018 - 64 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Nguồn ảnh: Pixabay

Giới mộ điệu tiền mã hoá ở Ba Lan đang ở trong một cuộc xung đột gay gắt với các ngân hàng địa phương. Hiệp hội Bitcoin Ba Lan (PBS), một liên minh của những người đam mê tiền mã hoá trong nước đang tố cáo các ngân hàng đã thực hiện việc phân biệt đối xử có chủ đích chống lại họ. Ba Lan có lịch sử thù địch với ngành công nghiệp tiền mã hoá và chưa hề có chính sách chính thức nào của chính phủ được đề ra để giải quyết hiệu ứng đó.

 

Hiệp hội Bitcoin Ba Lan cáo buộc các ngân hàng phân biệt đối xử

Theo Financial Magnates, PBS đang kiến ​​nghị Văn phòng Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (OCCP) xem xét các khiếu nại của họ về việc lập hồ sơ tiền mã hoá tại các ngân hàng ở Ba Lan. Trong đó, có các báo cáo về việc các ngân hàng đã đóng băng hoặc đóng tài khoản thuộc về các doanh nghiệp tiền mã hoá.

 

Hiệp hội Bitcoin Ba Lan cũng cáo buộc các ngân hàng đã ngăn cản việc thực hiện các hoạt động kinh doanh tiền mã hoá có lợi nhuận bằng các chính sách ngặt nghèo của họ. Các ngân hàng bị tố cáo đang thực hiện kế hoạch không hợp tác với những người tham gia trong ngành công nghiệp tiền mã hoá. Theo Hiệp hội, tính đến nay có khoảng 15 tổ chức tài chính đã từ chối cung cấp dịch vụ ngân hàng cho hơn 52 công ty liên quan đến tiền mã hoá. Các ngân hàng này cũng đã đóng băng hoặc đóng cửa các tài khoản do 25 trong số các công ty đó đang nắm giữ.

 

Liên minh tiền mã hoá này tin rằng các ngân hàng đang thực hiện một chiến dịch phân biệt đối xử ngầm ở một quốc gia mà tiền mã hoá không được coi là bất hợp pháp. Một phần khiếu nại của PBS lên OCCP có viết:

 

“Tác động mà những việc làm do các ngân hàng gây ra đã chứng tỏ rõ ràng mục đích muốn loại bỏ các cá nhân và tổ chức liên quan đến tiền mã hoá khỏi thị trường, mặc dù thực tế là các hoạt động đó không vi phạm pháp luật và được thực hiện một cách tinh vi. Theo quan điểm trên, chúng tôi mong các nhà quản lý sẽ vào cuộc.”

 

Tại thời điểm báo cáo này được thực hiện, OCCP vẫn chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào liên quan đến vấn đề này. Do đó, không rõ liệu cơ quan chống độc quyền này có điều tra vụ việc hay không. Các ngân hàng bị tố cáo có thể phải đối mặt với hình phạt nghiêm trọng nếu các cáo cuộc là đúng sự thật.

 

Những sự khó khăn mà Cộng đồng tiền mã hoá ở Ba Lan gặp phải

Tuy không có bất kỳ lệnh cấm nào của chính phủ đối với tiền mã hoá ở Ba Lan, môi trường này vẫn ít được trao cơ hội. Hồi tháng Năm trên BitBay, sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất ở Ba Lan đã thông báo sẽ đóng cửa văn phòng ở Ba Lan để chuyển sang Malta. Sàn giao dịch này đã tỏ ra thất vọng bởi những sự phân biệt đối xử của một số ngân hàng trong nước.

 

Ngân hàng trung ương Ba Lan đã tài trợ một kế hoạch bôi nhọ nhằm vào hoạt động giao dịch tiền mã hoá. Tiếp đó, ngân hàng Apex đã trả tiền cho các vlogger có tiếng trên YouTube để xuyên tạc các thông tin chống lại Bitcoin và các đồng tiền mã hoá khác. Lệnh cấm các dự án ICO là động thái chính thức duy nhất của chính phủ liên quan đến ngành công nghiệp tiền mã hoá ở Ba Lan.

 

Ba Lan không phải là quốc gia duy nhất mà các doanh nghiệp tiền mã hoá phải đối mặt với sự phân biệt đối xử từ các ngân hàng. Ireland, Chile, Zimbabwe, Ấn Độ và Iran cũng đã ban hành các điều luật chống lại ngành công nghiệp còn non trẻ này.

 

Nguồn: ethereumworldnews.com

 

Bạn đang đọc bài: Hiệp hội Bitcoin Ba Lan và cuộc chiến với các ngân hàng địa phương tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) làm rõ các quy tắc đối với các công ty phát hành ICO


Sàn giao dịch Singapore (SGX) đã làm rõ các quy tắc đối với các công ty được niêm yết công khai mà đang lên kế hoạch thực hiện đợt chào bán tiền mã hóa lần đầu (ICO).


Có thể bạn quan tâm:

Trong một dữ liệu được công bố hôm thứ 5, Tan Boon Gin, Giám đốc điều hành của SGX RegCo, nhấn mạnh rằng bất kỳ token nào được phát hành trong ICO đều không được niêm yết trên SGX và các quy tắc này chỉ áp dụng cho các công ty.

null

Tan Boon Gin, Giám đốc điều hành của SGX RegCo

Theo hướng dẫn, bất kỳ công ty niêm yết nào có kế hoạch tổ chức ICO đều phải tham khảo ý kiến trước với SGX RegCo, cũng như cung cấp ý kiến pháp lý về bản chất của token và ý kiến của người kiểm toán viên về cách thức ICO xử lý tài khoản - cả hai đều đến từ các công ty "có uy tín".

Các công ty cũng được yêu cầu phải tiết lộ một số thông tin, bao gồm lý do đứng đằng sau ICO, các rủi ro liên quan, cách sử dụng số tiền được huy động, kế hoạch KYC và kiểm tra chống rửa tiền (AML) và mọi tác động đến quyền của cổ đông hiện có.

Họ cũng cần phải đảm bảo rằng các ICO được tính đến trong các báo cáo tài chính của họ và các rủi ro liên quan đã được giải quyết.

Hơn nữa, nếu token được coi là chứng khoán theo Đạo luật Chứng khoán và Tương lai của quốc gia (SFA), các tổ chức phát hành phải hoàn thành thủ tục đăng ký và cấp phép theo whitepaper. Các công ty cũng có thể sẽ phải thành lập công ty con để thực hiện ICO.

Cuối cùng, SGX RegCo mong đợi các tổ chức phát hành ICO được niêm yết "bảo vệ" lợi ích của chính họ và của các cổ đông. “Ban lãnh đạo của tổ chức phát hành chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc duy trì một hệ thống quản lý rủi ro và kiểm soát nội bộ mạnh mẽ”, Gin nói.

Hồi tháng 8, Y Ventures Group trở thành công ty đại chúng đầu tiên của Singapore tổ chức ICO, nhằm tăng 50 triệu USD cho việc tạo ra một hệ thống thương mại điện tử dựa trên blockchain.

Tuy nhiên, đến nay, không có token nào được coi là chứng khoán mà đã được Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) chấp thuận, theo như Damien Pang, người đứng đầu cơ quan cơ sở hạ tầng công nghệ MAS về fintech và đổi mới, đã nói với CoinDesk tại một hội nghị Đồng thuận vào tháng 9.

 

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) làm rõ các quy tắc đối với các công ty phát hành ICO tại Tin tức

Theo Coindesk

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ