Gửi bài viết tới BigCoin

Hiệp hội Bitcoin Ba Lan và cuộc chiến với các ngân hàng địa phương

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/06/2018 - 108 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Nguồn ảnh: Pixabay

Giới mộ điệu tiền mã hoá ở Ba Lan đang ở trong một cuộc xung đột gay gắt với các ngân hàng địa phương. Hiệp hội Bitcoin Ba Lan (PBS), một liên minh của những người đam mê tiền mã hoá trong nước đang tố cáo các ngân hàng đã thực hiện việc phân biệt đối xử có chủ đích chống lại họ. Ba Lan có lịch sử thù địch với ngành công nghiệp tiền mã hoá và chưa hề có chính sách chính thức nào của chính phủ được đề ra để giải quyết hiệu ứng đó.

 

Hiệp hội Bitcoin Ba Lan cáo buộc các ngân hàng phân biệt đối xử

Theo Financial Magnates, PBS đang kiến ​​nghị Văn phòng Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (OCCP) xem xét các khiếu nại của họ về việc lập hồ sơ tiền mã hoá tại các ngân hàng ở Ba Lan. Trong đó, có các báo cáo về việc các ngân hàng đã đóng băng hoặc đóng tài khoản thuộc về các doanh nghiệp tiền mã hoá.

 

Hiệp hội Bitcoin Ba Lan cũng cáo buộc các ngân hàng đã ngăn cản việc thực hiện các hoạt động kinh doanh tiền mã hoá có lợi nhuận bằng các chính sách ngặt nghèo của họ. Các ngân hàng bị tố cáo đang thực hiện kế hoạch không hợp tác với những người tham gia trong ngành công nghiệp tiền mã hoá. Theo Hiệp hội, tính đến nay có khoảng 15 tổ chức tài chính đã từ chối cung cấp dịch vụ ngân hàng cho hơn 52 công ty liên quan đến tiền mã hoá. Các ngân hàng này cũng đã đóng băng hoặc đóng cửa các tài khoản do 25 trong số các công ty đó đang nắm giữ.

 

Liên minh tiền mã hoá này tin rằng các ngân hàng đang thực hiện một chiến dịch phân biệt đối xử ngầm ở một quốc gia mà tiền mã hoá không được coi là bất hợp pháp. Một phần khiếu nại của PBS lên OCCP có viết:

 

“Tác động mà những việc làm do các ngân hàng gây ra đã chứng tỏ rõ ràng mục đích muốn loại bỏ các cá nhân và tổ chức liên quan đến tiền mã hoá khỏi thị trường, mặc dù thực tế là các hoạt động đó không vi phạm pháp luật và được thực hiện một cách tinh vi. Theo quan điểm trên, chúng tôi mong các nhà quản lý sẽ vào cuộc.”

 

Tại thời điểm báo cáo này được thực hiện, OCCP vẫn chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào liên quan đến vấn đề này. Do đó, không rõ liệu cơ quan chống độc quyền này có điều tra vụ việc hay không. Các ngân hàng bị tố cáo có thể phải đối mặt với hình phạt nghiêm trọng nếu các cáo cuộc là đúng sự thật.

 

Những sự khó khăn mà Cộng đồng tiền mã hoá ở Ba Lan gặp phải

Tuy không có bất kỳ lệnh cấm nào của chính phủ đối với tiền mã hoá ở Ba Lan, môi trường này vẫn ít được trao cơ hội. Hồi tháng Năm trên BitBay, sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất ở Ba Lan đã thông báo sẽ đóng cửa văn phòng ở Ba Lan để chuyển sang Malta. Sàn giao dịch này đã tỏ ra thất vọng bởi những sự phân biệt đối xử của một số ngân hàng trong nước.

 

Ngân hàng trung ương Ba Lan đã tài trợ một kế hoạch bôi nhọ nhằm vào hoạt động giao dịch tiền mã hoá. Tiếp đó, ngân hàng Apex đã trả tiền cho các vlogger có tiếng trên YouTube để xuyên tạc các thông tin chống lại Bitcoin và các đồng tiền mã hoá khác. Lệnh cấm các dự án ICO là động thái chính thức duy nhất của chính phủ liên quan đến ngành công nghiệp tiền mã hoá ở Ba Lan.

 

Ba Lan không phải là quốc gia duy nhất mà các doanh nghiệp tiền mã hoá phải đối mặt với sự phân biệt đối xử từ các ngân hàng. Ireland, Chile, Zimbabwe, Ấn Độ và Iran cũng đã ban hành các điều luật chống lại ngành công nghiệp còn non trẻ này.

 

Nguồn: ethereumworldnews.com

 

Bạn đang đọc bài: Hiệp hội Bitcoin Ba Lan và cuộc chiến với các ngân hàng địa phương tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack


Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Zaif tuyên bố rằng việc chuyển giao doanh nghiệp từ Phòng công nghệ sang Tập đoàn tài sản kỹ thuật số Fisco (FDAG) có hiệu lực vào ngày 22 tháng 4 và các hoạt động sẽ diễn ra bình thường vào ngày hôm sau. Cointelegraph Nhật Bản đã báo cáo về sự phát triển vào ngày 20 tháng Tư.

Bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH) và monacoin (MONA) đã bị đánh cắp từ sàn giao dịch trong một vụ hack vào tháng 9 năm ngoái, dẫn đến tổng thiệt hại về tiền điện tử trị giá 6,7 tỷ yên (khoảng 59,8 triệu đô la). Với việc mua lại, một phần trong kế hoạch bồi thường của người dùng, FDAG đã hỗ trợ tài chính 5 tỷ yên (hơn 44,6 triệu đô la) cho Cục công nghệ và mua lại phần lớn cổ phần của công ty.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 10 năm 2018, việc bán trao đổi là một phần trong kế hoạch bồi thường cho những người dùng đã mất Monacoin trong vụ hack sau khi bán doanh nghiệp. Người dùng sẽ được hoàn trả 40% bằng tiền định danh và 60% bằng tiền điện tử. Tỷ lệ bồi thường sẽ là 144,548 yen (1,28 đô la) cho mỗi MONA tiền được rút vào ngày 23 tháng 4.

Vào giữa tháng 3, một hacker 18 tuổi đã được chuyển đến các công tố viên Nhật Bản vì tội ăn cắp tiền điện tử sau khi bị cáo buộc vi phạm Monappy, một ví kỹ thuật số có thể được cài đặt trên điện thoại thông minh và đánh cắp 15 triệu yên (hơn 134.000 đô la) tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain