Gửi bài viết tới BigCoin

Hiệp hội Tài chính Trung Quốc cảnh báo về các giao dịch Crypto và các ICO của nước ngoài

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/01/2018 - 159 lượt xem
Chia sẻ
 

Hiệp hội tự quản Trung Quốc đang cảnh báo người dân về việc tham gia vào giao dịch tiền mã hóa và các dự án huy động vốn bằng tiền mã của nước ngoài (ICOs).

Trong một cảnh báo công khai được công bố vào ngày 26 tháng 1, Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia (NIFA) phát biểu rằng, sau khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm các dự án ICO vào tháng 9 năm ngoái và yêu cầu đóng cửa các sàn giao dịch tiền mã hóa, họ đã thấy các nhà đầu tư chuyển tiền của họ sang các sàn giao dịch nước ngoài.

NIFA cảnh báo:

"Gần đây, khi các chính phủ trên toàn thế giới đang thắt chặt các quy định về tiền mã hóa, một số dự án ICO và các sàn giao dịch nước ngoài cũng có thể phải đối mặt với nguy cơ bị đóng cửa vì vấn đề tuân thủ, do đó các nhà đầu tư trong nước nên thận trọng về rủi ro."

Mặc dù là tổ chức tự quản và không phải là cơ quan quản lý nhưng NIFA là tổ chức đầu tiên được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) khởi xướng vào năm 2015 và đã được Hội đồng Nhà nước thông qua. Cảnh báo chỉ xuất hiện vài tuần sau khi Hiệp hội đưa ra một cảnh báo khác trước đó về các hoạt động cung cấp vốn của ICO, nhưng được đưa ra thị trường dưới nhiều hình thức khác nhau.

Ngoài ra, theo bigcoin vietnam NIFA đã nhấn mạnh rằng các hoạt động giao dịch OTC (một loại cổ phiếu chứng khoán chưa được niêm yết giá) ở Trung Quốc đã không tuân thủ các quy định hiện hành. Một số mạng xã hội trong nước đã phục vụ các hoạt động này dưới hình thức mô hình marketplace giúp tạo thuận lợi cho các giao dịch ngang hàng, các quốc gia liên kết và một số công cụ thanh toán phi ngân hàng cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tài chính.

Theo báo cáo, sau khi đóng cửa các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước, các nhà đầu tư Trung Quốc đã chuyển sang các sàn giao dịch OTC hoạt động trên các ứng dụng nhắn tin như WeChat và Telegram. Các phương thức thanh toán như WeChat Pay, AliPay và chuyển khoản ngân hàng vẫn có thể dùng được để các nhà giao dịch OTC để đẩy tiền qua các giao dịch.

Trích dẫn chi tiết từ lệnh cấm ICO của ngân hàng trung ương, Hiệp hội đã chỉ ra rằng tất cả các hoạt động này vẫn thuộc phạm vi giao dịch tiền mã hóa nên có thể được giám sát theo quy định.

NIFA chia sẻ: "Các nhà đầu tư nên biết rằng tất cả các dịch vụ giao dịch này đều tồn tại những rủi ro tiềm ẩn nên mọi người hãy tránh xa các hoạt động tài trợ bất hợp pháp này”.

Chỉ tuần trước, chi nhánh PBoC ở Bắc Kinh đã đưa ra một thông báo cho các dịch vụ thanh toán địa phương yêu cầu họ điều tra và ngừng phục vụ các nhà giao dịch tiền mã hóa trong nước.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 19h28 ngày 26 tháng 1 năm 2018

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Winklevoss của Gemini nói rằng Tether là một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat


Mới đây, Whalepool - một cộng đồng trade hàng ngày - đã cáo buộc một loạt stablecoin neo giá vào USD không cung cấp các kiểm toán hoàn chỉnh mà chỉ đưa ra bằng chứng về lượng dự trữ: TrueUSD [TUSD], Gemini [GUSD], Paxos [PAX] và Circle [USDC] trên Twitter.


 

Có thể bạn quan tâm:

Winklevoss của Gemini nói rằng Tether là một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat

Cameron Winklevoss - một trong hai cha đẻ của đồng stablecoin GUSD - lập tức đáp trả lại các cáo buộc mà Whalepool đã đưa ra và nói rằng cộng đồng này không hiểu thực tế là những nền tảng này không thể được kiểm toán mà chỉ phải trải qua quá trình chứng thực, đồng thời ông đưa ra lời chỉ trích khá nặng nề:

“Cộng đồng này không có bất kỳ kiến thức chuyên môn nào trong lĩnh vực”

Cameron nói rằng Whalepools tuyên bố không chỉ trích quá trình kiểm toán là không trung thực khi họ tuyên bố “chỉ cần chứng thực”, ngụ ý rằng các nền tảng có một lựa chọn khác, nhưng tiếc là không có thay thế.

Whalepool lại cho rằng Cameron đã không hiểu ý họ muốn nói và mời Cameron tham gia cùng họ vào một ngày nào đó để thảo luận về hệ sinh thái tiền mã hóa.

Whalepool nói thêm rằng họ chỉ chiến đấu chống lại FUD của Tether và đặc biệt tin rằng Tether không thể giải quyết một số tiêu chuẩn công nghiệp liên quan đến “kiểm toán”.

Trong bối cảnh của stablecoin, Cameron nói rằng không có khung báo cáo tài chính để kiểm tra sự phù hợp. Do đó, kiểm toán không thể được thực hiện trên một stablecoin thay vào đó họ chỉ có thể dựa vào một bên thứ ba để chứng thực liệu những tuyên bố từ nhà phát hành có chính xác hay không. Ông cho biết thêm:

“Chiến đấu với FUD bằng một sản phẩm được phát hành bởi một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat - điều này nghe chẳng ổn tí nào.”

Bạn đang xem: Winklevoss của Gemini nói rằng Tether là một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ