Gửi bài viết tới BigCoin

Hiệp hội Tài chính Trung Quốc cảnh báo về các giao dịch Crypto và các ICO của nước ngoài

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/01/2018 - 221 lượt xem
Chia sẻ
 

Hiệp hội tự quản Trung Quốc đang cảnh báo người dân về việc tham gia vào giao dịch tiền mã hóa và các dự án huy động vốn bằng tiền mã của nước ngoài (ICOs).

Trong một cảnh báo công khai được công bố vào ngày 26 tháng 1, Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia (NIFA) phát biểu rằng, sau khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm các dự án ICO vào tháng 9 năm ngoái và yêu cầu đóng cửa các sàn giao dịch tiền mã hóa, họ đã thấy các nhà đầu tư chuyển tiền của họ sang các sàn giao dịch nước ngoài.

NIFA cảnh báo:

"Gần đây, khi các chính phủ trên toàn thế giới đang thắt chặt các quy định về tiền mã hóa, một số dự án ICO và các sàn giao dịch nước ngoài cũng có thể phải đối mặt với nguy cơ bị đóng cửa vì vấn đề tuân thủ, do đó các nhà đầu tư trong nước nên thận trọng về rủi ro."

Mặc dù là tổ chức tự quản và không phải là cơ quan quản lý nhưng NIFA là tổ chức đầu tiên được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) khởi xướng vào năm 2015 và đã được Hội đồng Nhà nước thông qua. Cảnh báo chỉ xuất hiện vài tuần sau khi Hiệp hội đưa ra một cảnh báo khác trước đó về các hoạt động cung cấp vốn của ICO, nhưng được đưa ra thị trường dưới nhiều hình thức khác nhau.

Ngoài ra, theo bigcoin vietnam NIFA đã nhấn mạnh rằng các hoạt động giao dịch OTC (một loại cổ phiếu chứng khoán chưa được niêm yết giá) ở Trung Quốc đã không tuân thủ các quy định hiện hành. Một số mạng xã hội trong nước đã phục vụ các hoạt động này dưới hình thức mô hình marketplace giúp tạo thuận lợi cho các giao dịch ngang hàng, các quốc gia liên kết và một số công cụ thanh toán phi ngân hàng cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tài chính.

Theo báo cáo, sau khi đóng cửa các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước, các nhà đầu tư Trung Quốc đã chuyển sang các sàn giao dịch OTC hoạt động trên các ứng dụng nhắn tin như WeChat và Telegram. Các phương thức thanh toán như WeChat Pay, AliPay và chuyển khoản ngân hàng vẫn có thể dùng được để các nhà giao dịch OTC để đẩy tiền qua các giao dịch.

Trích dẫn chi tiết từ lệnh cấm ICO của ngân hàng trung ương, Hiệp hội đã chỉ ra rằng tất cả các hoạt động này vẫn thuộc phạm vi giao dịch tiền mã hóa nên có thể được giám sát theo quy định.

NIFA chia sẻ: "Các nhà đầu tư nên biết rằng tất cả các dịch vụ giao dịch này đều tồn tại những rủi ro tiềm ẩn nên mọi người hãy tránh xa các hoạt động tài trợ bất hợp pháp này”.

Chỉ tuần trước, chi nhánh PBoC ở Bắc Kinh đã đưa ra một thông báo cho các dịch vụ thanh toán địa phương yêu cầu họ điều tra và ngừng phục vụ các nhà giao dịch tiền mã hóa trong nước.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 19h28 ngày 26 tháng 1 năm 2018

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư


Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Một xu hướng ngày càng tăng về tiền mã hóa dường như sẽ tiếp tục khi các dự án Proof-of-stake (PoS) ra mắt vào năm 2019, trang tin Diar đã lưu ý trong bản tóm tắt hàng tuần mới nhất vào ngày 18 tháng 3.

PoS - một thuật toán được sử dụng trong nhiều loại tiền mã hóa nổi tiếng như Eos (EOS), Dash (DASH) và Tron (TRON), đang chiếm một lượng giá trị gia tăng trong hệ sinh thái.

Năm nay, nhiều dự án PoS sẽ ra mắt. Ví dụ như sự nỗ lực ra mắt từ Cosmos (ATOM), một dự án PoS đã huy động được 17 triệu đô la trong đợt ICO vào năm 2017.

Nhiều đồng tiền chỉ sử dụng PoS ở một mức độ nào đó, với tỷ lệ tổng cung được “đặt cọc” bởi những người tham gia mạng lưới được thay đổi. “Đặt cọc” nghĩa là một người tham gia chứng minh rằng họ sở hữu một số lượng tiền nhất định như là một phần của cơ chế đồng thuận trên mạng.

Với Eos, tổng số tiền đặt cọc đã đạt 47% tổng nguồn cung, khiến nó trở thành đồng tiền được đặt cọc nhiều nhất tính theo đồng đô la, theo tính toán của Diar, ở mức 1,8 tỷ USD.

Thứ hai là Dash, với số tiền đặt cọc là 430 triệu đô la, tiếp theo là Cosmos mới ra mắt với $309 triệu. Tổng cộng, các quỹ đầu tư trị giá khoảng 4 tỷ đô la.

Mới đây, EOS ra mắt mainnet trục trặc do mức độ tham gia đặt cọc thấp, hiện một mình chiếm gần một nửa giá trị được đặt trên các mạng blockchain PoS,” ấn phẩm cho biết thêm.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng trước, MIT hiện đang nghiên cứu một định dạng tiền mã hóa mới dựa trên PoS, trong khi altcoin lớn nhất theo giới hạn thị trường là Ethereum (ETH)  được thiết lập để chuyển sang giao thức vào năm 2021.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Có thể bạn quan tâm:

-Cựu CEO BTC-e bị cáo buộc tội rửa tiền

-KardiaChain là gì? Giới thiệu về dự án KardiaChain

-Cá voi BTC và ETH di chuyển 103 triệu đô la tiền mã hóa khi BTC vượt qua  4,100$

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ