Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Hiểu rõ hơn về dự án Chromia cùng BigcoinVietnam

Đăng bởi: linh  - 07/05/2020 - 1128 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 19:00 – 20:00 PM, thứ ba ngày 05/05/2020, Chromia cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án và việc việc bỏ phiếu cộng đồng để niêm yết lên sàn Binance. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Henrik Hjelte, nhà đồng sáng lập kiêm CEO Chromia và đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Ưu điểm của nền tảng Chromia so với các nền tảng khác như Ethereum, TRON ... là gì? Tại sao bạn quyết định chọn nền tảng Ethereum để phát hành token CHR? Bạn có kế hoạch phát hành token gốc trong tương lai không? (@QunBo30375831)

- A: Ưu điểm chính là sự dễ dàng nhờ các khía cạnh cơ sở dữ liệu. Cơ sở dữ liệu liên quan được điều hành bởi 100% doanh nghiệp tại thời điểm này, cao hơn bất kỳ cửa hàng giá trị hay noSQL nào ở phần phụ trợ. Nó giúp các doanh nghiệp dễ dàng tích hợp ngăn xếp công nghệ của chúng tôi vào hệ thống của họ mà không cần phải làm lại chúng như trong hầu hết các trường hợp thất bại trước đây. Nó rất dễ dàng cho các nhà phát triển triển khai dapps vì họ đã biết lập trình kiểu SQL. Điều đáng lưu ý là, chúng tôi đã làm việc với khách hàng và nhà phát triển để xây dựng ngăn xếp công nghệ trong khi giải quyết các vấn đề cho họ. 

Chúng tôi đã chọn Ethereum để phát hành token CHR vì nó có thể hay đổi tùy chọn goto cho tất cả các token tiền chính vì cơ sở hạ tầng và lịch sử tương đối dài.  Mainnet gốc của chúng tôi sẽ hỗ trợ token trong phiên bản tiếp theo vì vậy chúng tôi sẽ chuyển phần lớn token erc20 vào hệ thống mạng của mình. 

 

- Q: Theo tôi biết, Chromia cung cấp các giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp và nhà phát triển trò chơi, tuy nhiên không phải tất cả các bên đều chấp nhận giải pháp blockchain. Vậy Chromia sẽ thuyết phục họ như thế nào và làm thế nào để sử dụng nó được dễ dàng như các ứng dụng chính thống? (@nillerinf310)

- A: Chúng tôi có một lịch sử lâu dài làm việc với các khách hàng doanh nghiệp, họ đang tích cực tìm kiếm các giải pháp blockchain, nhưng khó khăn trong việc triển khai là một trở ngại lớn. Sản phẩm Postchain của chúng tôi rất dễ triển khai cho bất kỳ doanh nghiệp nào vì nó không yêu cầu nào đặc biệt; chỉ có SQL và một số kiến ​​thức kiến ​​trúc cơ bản. Đó là lý do tại sao chúng tôi có rất nhiều dự án doanh nghiệp trên khắp thế giới. Thách thức tiếp theo đối với chúng tôi ở đây là kết nối các chuỗi khối Postchain riêng biệt đó với mạng Chromia. Trường hợp thực hiện chuyển đổi thành công đầu tiên của chúng tôi là Ví tài sản xanh (GAW). Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây!

 

- Q: Chromia tạo ra một ngôn ngữ lập trình mới gọi là RELL. Ngôn ngữ này có gì khác với ngôn ngữ phổ biến như Solidity, C ++ và Java? Chromia đã làm gì để thực sự hoàn thành sứ mệnh và trở thành một môi trường mã hóa thân thiện và đa chức năng cho các lập trình viên? (@TrinhDucLuong9)

- A: Rell là một ngôn ngữ đặc biệt cho blockchain. Nó có các thuộc tính từ SQL, Java, Kotlin, nhưng nó dễ dàng và mạnh mẽ hơn.

Tất cả các phần cuối của Chromia dapps được giải thích chuyên biệt Rell với sự kiểm duyệt an toàn, được tích hợp sâu với mô hình quan hệ và hỗ trợ các hoạt động phức tạp. Mô hình này tăng năng suất lập trình viên và đảm bảo tính nhất quán của ứng dụng với khả năng cập nhật mã theo thời gian. Nó rất quan trọng để bắt lỗi lập trình ở giai đoạn biên dịch để ngăn ngừa tổn thất tài chính. Rell sẽ an toàn hơn rất nhiều so với SQL.

  • Tối ưu hóa an toàn. Các phép toán số học được an toàn ngay lập tức, các lập trình viên không cần phải lo lắng về việc quá tải. Kiểm tra ủy quyền được yêu cầu một cách rõ ràng.
  • súc tích, biểu cảm và thuận tiện. Nhiều nhà phát triển không thích SQL vì nó rất dài dòng. Rell được hình thành để tiết kiệm thời gian cho các nhà phát triển với các chi tiết có thể được lấy tự động.

Là ngôn ngữ định nghĩa dữ liệu, Rell "nhỏ gọn" hơn 7 lần so với SQL.

  • Cho phép lập trình meta. Chúng tôi không muốn các nhà phát triển ứng dụng triển khai các kiến ​​thức cơ bản cho mọi dapp. Rell sẽ cho phép chức năng được đóng gói dưới dạng mẫu. Các lập trình viên có thể sử dụng các thành ngữ lập trình liên quan mà họ đã quen thuộc. Tuy nhiên, họ sẽ không phải đi ra ngoài để thể hiện mọi thứ thông qua đại số: Rell có thể kết hợp liền mạch các cấu trúc quan hệ với thủ tục lập trình.
  • Ngôn ngữ này có chủ ý tương tự như các ngôn ngữ lập trình hiện đại như JavaScript và Kotlin. Một ngôn ngữ quen thuộc dễ thích nghi hơn và các bài kiểm tra nội bộ của chúng tôi cho thấy các lập trình viên có thể trở nên thành thạo ngôn ngữ Rell chỉ trong vài ngày. Ngược lại, cú pháp theo kiểu ALGOL của PL / SQL thường tạo cảm giác không trực quan cho các nhà phát triển. 

 

- Q: Bạn có thể giải thích ngắn gọn về các cột mốc quan trọng hàng đầu mà đội nhóm Chromia nhắm đến vào cuối năm nay hay trong tương lai được không? (@vinhcuong4)

- A: Chúng tôi hiện đang phát hành các dapps với rất nhiều các tiềm năng khác nhau. Trong đó, chúng tôi chỉ phát hành một trò chơi hành động; bạn có thể rìm hiểu rõ hơn tại đây!

Ngoài ra, chúng tôi sở hữu một mạng xã hội phi tập trung mới, nơi người dùng có thể chọn người điều hành. Bạn có thể xem chi tiết tại đây!

Các bản phát hành sắp tới:

Chain of Alliance, một trò chơi chiến lược logic trên chuỗi của một đội nhóm người Đức đã đề cập trước đây

Dự án chơi game bí mật của chúng tôi cũng sẽ được đề cập.

Krystopia 2, một trò chơi giải đố đã nhận được những đánh giá không thể tuyệt vời hơn.

Từ nay cho đến về sau, chúng tôi sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng hơn nữa cho nền tảng. 

 

- Q: Nhóm Chromia nghĩ gì về nền kinh tế cổ phần? Nó được triển khai trong Chromia như thế nào? Và Chromia mang lại lợi ích gì cho những người nắm giữ cổ phần này (nếu nó có ở trong tương lai)? (@Ramman17927318)

- A: Vâng, chúng tôi đang chuẩn bị chương trình cổ phần và nó sẽ được triển khai vào tuần tới. Chúng tôi sẽ hợp tác với các đối tác khác để mọi người cùng tham gia.

Nhà cung cấp của Chromia là các doanh nghiệp chạy các nút chạy chuỗi khối Chromia (cả chuỗi khối hệ thống và chuỗi khối ứng dụng). Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều nhà cung cấp với các yêu cầu khác nhau xuất hiện. Các nhà cung cấp sẽ cần phải có một lượng CHR nhất định được gửi vào tài khoản 'cổ phần' đặc biệt để hoạt động. Nó được sử dụng như một khoản tiền gửi an ninh của các loại. Nó phục vụ hai mục đích:

Chúng tôi muốn ngăn chặn các hành động khiến Chromia chùn bước. Giá trị của cổ phần phụ thuộc vào tiện ích của mạng, nghĩa là nhà cung cấp cổ phần cần phải hành động để tối đa hóa, hay ít nhất là tránh làm gián đoạn quá trình. Nếu các nút của nhà cung cấp đi xuống, hoặc tệ hơn là tham gia vào chi tiêu kép thì sẽ bị rút khỏi khoản tiền gửi. Điều này khuyến khích các nhà cung cấp chạy các nút một cách ổn định và an toàn hơn.

Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn vui lòng tìm hiểu qua link này

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án Chromia phải không? Thật tiếc khi Chromia và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với Chromia cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên Chromia

Facebook: https://www.facebook.com/teamchromia

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCM_FvcRzwoZUmc60fYFjdSQ?view_as=subscriber

Twitter: https://twitter.com/Chromia

Website: https://chromia.com/

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Thông báo] Hợp tác chiến lược giữa BigcoinVietnam và Bvnex


BigcoinVietnam tự hào tuyên bố hợp tác với Bvnex - sàn giao dịch ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam đã làm việc trực tiếp với 4 ông lớn gồm: Binance, Huobi, OKEx và MXC, nhằm chung tay xây dựng và phát triển cộng đồng địa phương vươn tầm thế giới.

 

Về BigcoinVietnam
Được thành lập vào năm 2017, BigcoinVietnam là một trong những công ty marketing hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử và công nghệ blockchain.

BigcoinVietnam luôn nỗ lực hết mình để phát triển cộng đồng trong và ngoài nước bằng cách tạo ra không gian crypto cho nhà đầu tư, người giao dịch tại Việt Nam và nước ngoài để cùng nhau thảo luận, trò chuyện và phát triển. Công ty sở hữu website Bigcoinvietnam.com với rất nhiều tin tức bổ ích và các bài phân tích chất lượng cùng với những nhận định cũng như đánh giá cụ thể về các dự án trên thị trường. 

Kể từ khi thành lập cho đến nay, BigcoinVietnam đã phát triển một hệ sinh thái lan toả đến khoảng 200.000 người đam mê blockchain và tiền điện tử tại Việt Nam. Ngoài ra, BigcoinVietnam đã hỗ trợ hơn 100 dự án như Qtum, Gate.io, Huobi Pro, Ankr Network, Credits, Tomochain, v.v tại Việt Nam thông qua các chiến lược marketing đa dạng.

 

Về Bvnex

Bvnex được hưởng lợi từ những thế mạnh của thị trường Việt Nam, bắt tay với các gã khổng lồ Trung Quốc - quốc gia dẫn đầu về tiền điện tử - để xây dựng sàn giao dịch số 1 tại Việt Nam.

Nhờ có nguồn vốn dồi dào, cùng đội ngũ chuyên nghiệp, đa quốc gia và giàu kinh nghiệm, Bvnex đã nhanh chóng trở thành một trong những sàn giao dịch nổi bật nhất trên thị trường. Đó là lý do tại sao nhiều ông lớn trong ngành chọn Bvnex làm đối tác chiến lược khi họ có ý định thâm nhập vào thị trường Việt Nam.

Bvnex xử lý volume hàng ngày khoảng 55 triệu USD. Sàn có hơn 30 cặp giao dịch với cốt lõi là các cặp VND. 

 

Chung tay xây dựng thị trường tiền điện tử Việt

Sàn giao dịch và cộng đồng là hai thành tố quan trọng quyết định tính sống còn của một thị trường tiền điện tử. 

Tại Việt Nam, số lượng cộng đồng hay tổ chức định hướng cộng đồng hoạt động vô cùng sôi động và phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, tính liên kết với các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước vẫn chưa mạnh. Vì thế, thành viên cộng đồng thường giao dịch trên các sàn nước ngoài, thông qua nhiều bước mua bán mới có thể quy đổi crypto thành VND.

Trong khi đó, thị trường Việt vẫn có các sàn giao dịch VND uy tín, chất lượng, hỗ trợ hoàn toàn người dùng Việt nhưng chưa tiếp cận rộng rãi đến toàn bộ cộng đồng. Vì thế, chỉ số ít người dùng biết đến và hưởng lợi từ việc giao dịch mua bán crypto-VND trực tiếp trên sàn.

Tình trạng này dẫn đến thế “độc tôn” của các sàn giao dịch ngoại quốc ở thị trường quốc nội. Vì thế, người dùng Việt phải chấp nhận những sản phẩm và dịch vụ đôi khi không quá phù hợp với thị trường nước ta.

Nhận thấy rõ điều đó, Bvnex mong muốn đưa hình ảnh của sàn lan tỏa trong cộng đồng tiền điện tử Việt văn minh, sôi động mà BigcoinVietnam đang xây dựng. 

 

Khẳng định vị thế trên trường quốc tế

Bvnex tự hào là sàn giao dịch ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT đã làm việc trực tiếp với 4 ông lớn gồm: Binance, Huobi, OKEx và MXC. 

Vì thế, người dùng có thể dễ dàng mua bán các đồng Binance Coin (BNB), Huobi Token (HT), OKB (OKB) và MX Token (MX) trực tiếp với VND trên nền tảng giao dịch của sàn.

Bên cạnh đó, các dự án IEO trên Bvnex như XPT, NOVA hay AMF đều pump gấp x3, x4 giá IEO. Qua những cú tăng giá như vậy, “hiệu ứng Bvnex” đã gây tiếng vang lớn trong cộng đồng và mang về lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư. Cá biệt, IEO LAVA thậm chí đã x20 lần ngay sau khi lên sàn - một “điều kỳ diệu” chưa từng có ở thị trường Việt.

Với một cộng đồng hơn 20.000 người dùng Việt Nam và hơn 150.000 người dùng Trung Quốc, Bvnex là một những sàn giao dịch đang lên đáng chú ý nhất hiện nay.

 

Thông qua mối quan hệ hợp tác này, BigcoinVietnam - cộng đồng danh tiếng đã tổ chức nhiều buổi AMA, sự kiện, hoạt động quảng bá cho các dự án blockchain/crypto trong và ngoài nước và sàn giao dịch tiền điện tử Bvnex cam kết chia sẻ tài nguyên và nguồn lực để góp phần xây dựng thị trường Việt Nam lớn mạnh và văn minh, cũng như chung tay khẳng định vị thế trên trường quốc tế. Là bên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, BigcoinVietnam hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động thú vị khác cùng Bvnex. Các bạn nhớ đón chờ nhé!

 

Tài nguyên sàn giao dịch Bvnex

Website: https://www.bvnex.com/

Telegram Vietnamese Group: https://t.me/Bvnex_Vietnam

Twitter: https://twitter.com/bvnexcom

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn