Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Hiểu rõ hơn về dự án Chromia cùng BigcoinVietnam

Đăng bởi: Linh  - 07/05/2020 - 1260 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 19:00 – 20:00 PM, thứ ba ngày 05/05/2020, Chromia cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án và việc việc bỏ phiếu cộng đồng để niêm yết lên sàn Binance. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Henrik Hjelte, nhà đồng sáng lập kiêm CEO Chromia và đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Ưu điểm của nền tảng Chromia so với các nền tảng khác như Ethereum, TRON ... là gì? Tại sao bạn quyết định chọn nền tảng Ethereum để phát hành token CHR? Bạn có kế hoạch phát hành token gốc trong tương lai không? (@QunBo30375831)

- A: Ưu điểm chính là sự dễ dàng nhờ các khía cạnh cơ sở dữ liệu. Cơ sở dữ liệu liên quan được điều hành bởi 100% doanh nghiệp tại thời điểm này, cao hơn bất kỳ cửa hàng giá trị hay noSQL nào ở phần phụ trợ. Nó giúp các doanh nghiệp dễ dàng tích hợp ngăn xếp công nghệ của chúng tôi vào hệ thống của họ mà không cần phải làm lại chúng như trong hầu hết các trường hợp thất bại trước đây. Nó rất dễ dàng cho các nhà phát triển triển khai dapps vì họ đã biết lập trình kiểu SQL. Điều đáng lưu ý là, chúng tôi đã làm việc với khách hàng và nhà phát triển để xây dựng ngăn xếp công nghệ trong khi giải quyết các vấn đề cho họ. 

Chúng tôi đã chọn Ethereum để phát hành token CHR vì nó có thể hay đổi tùy chọn goto cho tất cả các token tiền chính vì cơ sở hạ tầng và lịch sử tương đối dài.  Mainnet gốc của chúng tôi sẽ hỗ trợ token trong phiên bản tiếp theo vì vậy chúng tôi sẽ chuyển phần lớn token erc20 vào hệ thống mạng của mình. 

 

- Q: Theo tôi biết, Chromia cung cấp các giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp và nhà phát triển trò chơi, tuy nhiên không phải tất cả các bên đều chấp nhận giải pháp blockchain. Vậy Chromia sẽ thuyết phục họ như thế nào và làm thế nào để sử dụng nó được dễ dàng như các ứng dụng chính thống? (@nillerinf310)

- A: Chúng tôi có một lịch sử lâu dài làm việc với các khách hàng doanh nghiệp, họ đang tích cực tìm kiếm các giải pháp blockchain, nhưng khó khăn trong việc triển khai là một trở ngại lớn. Sản phẩm Postchain của chúng tôi rất dễ triển khai cho bất kỳ doanh nghiệp nào vì nó không yêu cầu nào đặc biệt; chỉ có SQL và một số kiến ​​thức kiến ​​trúc cơ bản. Đó là lý do tại sao chúng tôi có rất nhiều dự án doanh nghiệp trên khắp thế giới. Thách thức tiếp theo đối với chúng tôi ở đây là kết nối các chuỗi khối Postchain riêng biệt đó với mạng Chromia. Trường hợp thực hiện chuyển đổi thành công đầu tiên của chúng tôi là Ví tài sản xanh (GAW). Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây!

 

- Q: Chromia tạo ra một ngôn ngữ lập trình mới gọi là RELL. Ngôn ngữ này có gì khác với ngôn ngữ phổ biến như Solidity, C ++ và Java? Chromia đã làm gì để thực sự hoàn thành sứ mệnh và trở thành một môi trường mã hóa thân thiện và đa chức năng cho các lập trình viên? (@TrinhDucLuong9)

- A: Rell là một ngôn ngữ đặc biệt cho blockchain. Nó có các thuộc tính từ SQL, Java, Kotlin, nhưng nó dễ dàng và mạnh mẽ hơn.

Tất cả các phần cuối của Chromia dapps được giải thích chuyên biệt Rell với sự kiểm duyệt an toàn, được tích hợp sâu với mô hình quan hệ và hỗ trợ các hoạt động phức tạp. Mô hình này tăng năng suất lập trình viên và đảm bảo tính nhất quán của ứng dụng với khả năng cập nhật mã theo thời gian. Nó rất quan trọng để bắt lỗi lập trình ở giai đoạn biên dịch để ngăn ngừa tổn thất tài chính. Rell sẽ an toàn hơn rất nhiều so với SQL.

  • Tối ưu hóa an toàn. Các phép toán số học được an toàn ngay lập tức, các lập trình viên không cần phải lo lắng về việc quá tải. Kiểm tra ủy quyền được yêu cầu một cách rõ ràng.
  • súc tích, biểu cảm và thuận tiện. Nhiều nhà phát triển không thích SQL vì nó rất dài dòng. Rell được hình thành để tiết kiệm thời gian cho các nhà phát triển với các chi tiết có thể được lấy tự động.

Là ngôn ngữ định nghĩa dữ liệu, Rell "nhỏ gọn" hơn 7 lần so với SQL.

  • Cho phép lập trình meta. Chúng tôi không muốn các nhà phát triển ứng dụng triển khai các kiến ​​thức cơ bản cho mọi dapp. Rell sẽ cho phép chức năng được đóng gói dưới dạng mẫu. Các lập trình viên có thể sử dụng các thành ngữ lập trình liên quan mà họ đã quen thuộc. Tuy nhiên, họ sẽ không phải đi ra ngoài để thể hiện mọi thứ thông qua đại số: Rell có thể kết hợp liền mạch các cấu trúc quan hệ với thủ tục lập trình.
  • Ngôn ngữ này có chủ ý tương tự như các ngôn ngữ lập trình hiện đại như JavaScript và Kotlin. Một ngôn ngữ quen thuộc dễ thích nghi hơn và các bài kiểm tra nội bộ của chúng tôi cho thấy các lập trình viên có thể trở nên thành thạo ngôn ngữ Rell chỉ trong vài ngày. Ngược lại, cú pháp theo kiểu ALGOL của PL / SQL thường tạo cảm giác không trực quan cho các nhà phát triển. 

 

- Q: Bạn có thể giải thích ngắn gọn về các cột mốc quan trọng hàng đầu mà đội nhóm Chromia nhắm đến vào cuối năm nay hay trong tương lai được không? (@vinhcuong4)

- A: Chúng tôi hiện đang phát hành các dapps với rất nhiều các tiềm năng khác nhau. Trong đó, chúng tôi chỉ phát hành một trò chơi hành động; bạn có thể rìm hiểu rõ hơn tại đây!

Ngoài ra, chúng tôi sở hữu một mạng xã hội phi tập trung mới, nơi người dùng có thể chọn người điều hành. Bạn có thể xem chi tiết tại đây!

Các bản phát hành sắp tới:

Chain of Alliance, một trò chơi chiến lược logic trên chuỗi của một đội nhóm người Đức đã đề cập trước đây

Dự án chơi game bí mật của chúng tôi cũng sẽ được đề cập.

Krystopia 2, một trò chơi giải đố đã nhận được những đánh giá không thể tuyệt vời hơn.

Từ nay cho đến về sau, chúng tôi sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng hơn nữa cho nền tảng. 

 

- Q: Nhóm Chromia nghĩ gì về nền kinh tế cổ phần? Nó được triển khai trong Chromia như thế nào? Và Chromia mang lại lợi ích gì cho những người nắm giữ cổ phần này (nếu nó có ở trong tương lai)? (@Ramman17927318)

- A: Vâng, chúng tôi đang chuẩn bị chương trình cổ phần và nó sẽ được triển khai vào tuần tới. Chúng tôi sẽ hợp tác với các đối tác khác để mọi người cùng tham gia.

Nhà cung cấp của Chromia là các doanh nghiệp chạy các nút chạy chuỗi khối Chromia (cả chuỗi khối hệ thống và chuỗi khối ứng dụng). Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều nhà cung cấp với các yêu cầu khác nhau xuất hiện. Các nhà cung cấp sẽ cần phải có một lượng CHR nhất định được gửi vào tài khoản 'cổ phần' đặc biệt để hoạt động. Nó được sử dụng như một khoản tiền gửi an ninh của các loại. Nó phục vụ hai mục đích:

Chúng tôi muốn ngăn chặn các hành động khiến Chromia chùn bước. Giá trị của cổ phần phụ thuộc vào tiện ích của mạng, nghĩa là nhà cung cấp cổ phần cần phải hành động để tối đa hóa, hay ít nhất là tránh làm gián đoạn quá trình. Nếu các nút của nhà cung cấp đi xuống, hoặc tệ hơn là tham gia vào chi tiêu kép thì sẽ bị rút khỏi khoản tiền gửi. Điều này khuyến khích các nhà cung cấp chạy các nút một cách ổn định và an toàn hơn.

Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn vui lòng tìm hiểu qua link này

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án Chromia phải không? Thật tiếc khi Chromia và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với Chromia cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên Chromia

Facebook: https://www.facebook.com/teamchromia

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCM_FvcRzwoZUmc60fYFjdSQ?view_as=subscriber

Twitter: https://twitter.com/Chromia

Website: https://chromia.com/

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Đây là lý do Compound (COMP) tăng giá vào hôm nay?


Dường như đây là thời điểm có một chút khó khăn đối với thị trường tiền điện tử. Cả Bitcoin và Ethereum đều giảm khoảng 5% trong 24 giờ qua, giảm mạnh do vàng và thị trường chứng khoán Mỹ giảm theo mô hình chưa từng thấy trong nhiều tuần. Tuy nhiên, một số loại tiền điện tử vẫn đang duy trì được mức giá hiện hành. Một trong số đó là Compound (COMP) dựa trên Ethereum với mức tăng 7% trong 24 giờ qua, tăng lên 190 đô la và cao nhất là 210 đô la trên các sàn giao dịch phi tập trung.

 

Biểu đồ 4 giờ COMP / USD | Nguồn: TradingView

 

Tại sao giá COMP tăng khi các loại tiền điện tử top đầu giảm giá?

Yếu tố quan trọng sau sự tăng trưởng của Compound trong 24 giờ qua là sự ra mắt của một loại tiền điện tử DeFi mới có tên là YAM cho giao thức Yam. YAM là một stablecoin giả có nguồn cung có thể tăng và giảm tùy thuộc vào điều kiện thị trường để cố gắng đạt được giá trị thị trường là 1 đô la.

Yam là một giao thức DeFi dựa trên Ethereum thử nghiệm kết hợp các khái niệm về yield farming và sự điều chỉnh của giá cả.

Như bài đăng trên blog về việc khởi động dự án có nội dung:

“Yam là một giao thức thử nghiệm bao gồm một số đổi mới thú vị nhất trong quản trị và tiền có thể lập trình. Được xây dựng bởi một nhóm người bản xứ DeFi, nó có các tính năng như: nguồn cung cấp sự ổn định giá cuối cùng, một kho bạc có thể quản lý để hỗ trợ thêm cho sự ổn định để cho phép kiểm soát và phát triển nền tảng phi tập trung từ ngày đầu tiên và cơ chế phân phối công bằng khuyến khích các thành viên quan trọng của cộng đồng để chủ động nắm quyền quản trị. "

 

Cách duy nhất để thực hiện mua bán trao đổi YAM là tiến hành mua nó thông qua các nhóm Uniswap hoặc các sàn giao dịch phi tập trung hoặc gửi tám tài sản tiền điện tử dựa trên Ethereum vào giao thức Yam. Đó là các token: COMP, LEND, LINK, MKR, SNX, WETH, YFI và ETH / APML Uniswap v2 LP.

Vì Compound là một đồng tiền điện tử có thể staking để nhận thêm token nên nhu cầu đối với tài sản này đã tăng lên, thúc đẩy cho việc tăng giá. Bảy loại tiền điện tử khác đang được sử dụng để tạo YAM cũng tăng trong những giờ gần đây, đáp ứng nhu cầu tăng đột biến.

 

COMP có giá trị lâu dài không?

Khi COMP lên đến $ 190 ~ 200, một số người không nghĩ rằng tài sản này có giá trị về mặt lâu dài. Một nhà giao dịch nhận xét rằng xem xét các nguyên tắc cơ bản của giao thức, các tài sản dựa trên Ethereum chỉ nên có giá trị khoảng 50 đô la.

Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi vì Yam đã có tác động đáng kể hơn đến ngành DeFi.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Fanpage Facebook:   https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:   https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:   https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn