Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Hiểu rõ hơn về dự án Chromia cùng BigcoinVietnam

Đăng bởi: Linh  - 07/05/2020 - 1791 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 19:00 – 20:00 PM, thứ ba ngày 05/05/2020, Chromia cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án và việc việc bỏ phiếu cộng đồng để niêm yết lên sàn Binance. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Henrik Hjelte, nhà đồng sáng lập kiêm CEO Chromia và đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Ưu điểm của nền tảng Chromia so với các nền tảng khác như Ethereum, TRON ... là gì? Tại sao bạn quyết định chọn nền tảng Ethereum để phát hành token CHR? Bạn có kế hoạch phát hành token gốc trong tương lai không? (@QunBo30375831)

- A: Ưu điểm chính là sự dễ dàng nhờ các khía cạnh cơ sở dữ liệu. Cơ sở dữ liệu liên quan được điều hành bởi 100% doanh nghiệp tại thời điểm này, cao hơn bất kỳ cửa hàng giá trị hay noSQL nào ở phần phụ trợ. Nó giúp các doanh nghiệp dễ dàng tích hợp ngăn xếp công nghệ của chúng tôi vào hệ thống của họ mà không cần phải làm lại chúng như trong hầu hết các trường hợp thất bại trước đây. Nó rất dễ dàng cho các nhà phát triển triển khai dapps vì họ đã biết lập trình kiểu SQL. Điều đáng lưu ý là, chúng tôi đã làm việc với khách hàng và nhà phát triển để xây dựng ngăn xếp công nghệ trong khi giải quyết các vấn đề cho họ. 

Chúng tôi đã chọn Ethereum để phát hành token CHR vì nó có thể hay đổi tùy chọn goto cho tất cả các token tiền chính vì cơ sở hạ tầng và lịch sử tương đối dài.  Mainnet gốc của chúng tôi sẽ hỗ trợ token trong phiên bản tiếp theo vì vậy chúng tôi sẽ chuyển phần lớn token erc20 vào hệ thống mạng của mình. 

 

- Q: Theo tôi biết, Chromia cung cấp các giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp và nhà phát triển trò chơi, tuy nhiên không phải tất cả các bên đều chấp nhận giải pháp blockchain. Vậy Chromia sẽ thuyết phục họ như thế nào và làm thế nào để sử dụng nó được dễ dàng như các ứng dụng chính thống? (@nillerinf310)

- A: Chúng tôi có một lịch sử lâu dài làm việc với các khách hàng doanh nghiệp, họ đang tích cực tìm kiếm các giải pháp blockchain, nhưng khó khăn trong việc triển khai là một trở ngại lớn. Sản phẩm Postchain của chúng tôi rất dễ triển khai cho bất kỳ doanh nghiệp nào vì nó không yêu cầu nào đặc biệt; chỉ có SQL và một số kiến ​​thức kiến ​​trúc cơ bản. Đó là lý do tại sao chúng tôi có rất nhiều dự án doanh nghiệp trên khắp thế giới. Thách thức tiếp theo đối với chúng tôi ở đây là kết nối các chuỗi khối Postchain riêng biệt đó với mạng Chromia. Trường hợp thực hiện chuyển đổi thành công đầu tiên của chúng tôi là Ví tài sản xanh (GAW). Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây!

 

- Q: Chromia tạo ra một ngôn ngữ lập trình mới gọi là RELL. Ngôn ngữ này có gì khác với ngôn ngữ phổ biến như Solidity, C ++ và Java? Chromia đã làm gì để thực sự hoàn thành sứ mệnh và trở thành một môi trường mã hóa thân thiện và đa chức năng cho các lập trình viên? (@TrinhDucLuong9)

- A: Rell là một ngôn ngữ đặc biệt cho blockchain. Nó có các thuộc tính từ SQL, Java, Kotlin, nhưng nó dễ dàng và mạnh mẽ hơn.

Tất cả các phần cuối của Chromia dapps được giải thích chuyên biệt Rell với sự kiểm duyệt an toàn, được tích hợp sâu với mô hình quan hệ và hỗ trợ các hoạt động phức tạp. Mô hình này tăng năng suất lập trình viên và đảm bảo tính nhất quán của ứng dụng với khả năng cập nhật mã theo thời gian. Nó rất quan trọng để bắt lỗi lập trình ở giai đoạn biên dịch để ngăn ngừa tổn thất tài chính. Rell sẽ an toàn hơn rất nhiều so với SQL.

  • Tối ưu hóa an toàn. Các phép toán số học được an toàn ngay lập tức, các lập trình viên không cần phải lo lắng về việc quá tải. Kiểm tra ủy quyền được yêu cầu một cách rõ ràng.
  • súc tích, biểu cảm và thuận tiện. Nhiều nhà phát triển không thích SQL vì nó rất dài dòng. Rell được hình thành để tiết kiệm thời gian cho các nhà phát triển với các chi tiết có thể được lấy tự động.

Là ngôn ngữ định nghĩa dữ liệu, Rell "nhỏ gọn" hơn 7 lần so với SQL.

  • Cho phép lập trình meta. Chúng tôi không muốn các nhà phát triển ứng dụng triển khai các kiến ​​thức cơ bản cho mọi dapp. Rell sẽ cho phép chức năng được đóng gói dưới dạng mẫu. Các lập trình viên có thể sử dụng các thành ngữ lập trình liên quan mà họ đã quen thuộc. Tuy nhiên, họ sẽ không phải đi ra ngoài để thể hiện mọi thứ thông qua đại số: Rell có thể kết hợp liền mạch các cấu trúc quan hệ với thủ tục lập trình.
  • Ngôn ngữ này có chủ ý tương tự như các ngôn ngữ lập trình hiện đại như JavaScript và Kotlin. Một ngôn ngữ quen thuộc dễ thích nghi hơn và các bài kiểm tra nội bộ của chúng tôi cho thấy các lập trình viên có thể trở nên thành thạo ngôn ngữ Rell chỉ trong vài ngày. Ngược lại, cú pháp theo kiểu ALGOL của PL / SQL thường tạo cảm giác không trực quan cho các nhà phát triển. 

 

- Q: Bạn có thể giải thích ngắn gọn về các cột mốc quan trọng hàng đầu mà đội nhóm Chromia nhắm đến vào cuối năm nay hay trong tương lai được không? (@vinhcuong4)

- A: Chúng tôi hiện đang phát hành các dapps với rất nhiều các tiềm năng khác nhau. Trong đó, chúng tôi chỉ phát hành một trò chơi hành động; bạn có thể rìm hiểu rõ hơn tại đây!

Ngoài ra, chúng tôi sở hữu một mạng xã hội phi tập trung mới, nơi người dùng có thể chọn người điều hành. Bạn có thể xem chi tiết tại đây!

Các bản phát hành sắp tới:

Chain of Alliance, một trò chơi chiến lược logic trên chuỗi của một đội nhóm người Đức đã đề cập trước đây

Dự án chơi game bí mật của chúng tôi cũng sẽ được đề cập.

Krystopia 2, một trò chơi giải đố đã nhận được những đánh giá không thể tuyệt vời hơn.

Từ nay cho đến về sau, chúng tôi sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng hơn nữa cho nền tảng. 

 

- Q: Nhóm Chromia nghĩ gì về nền kinh tế cổ phần? Nó được triển khai trong Chromia như thế nào? Và Chromia mang lại lợi ích gì cho những người nắm giữ cổ phần này (nếu nó có ở trong tương lai)? (@Ramman17927318)

- A: Vâng, chúng tôi đang chuẩn bị chương trình cổ phần và nó sẽ được triển khai vào tuần tới. Chúng tôi sẽ hợp tác với các đối tác khác để mọi người cùng tham gia.

Nhà cung cấp của Chromia là các doanh nghiệp chạy các nút chạy chuỗi khối Chromia (cả chuỗi khối hệ thống và chuỗi khối ứng dụng). Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều nhà cung cấp với các yêu cầu khác nhau xuất hiện. Các nhà cung cấp sẽ cần phải có một lượng CHR nhất định được gửi vào tài khoản 'cổ phần' đặc biệt để hoạt động. Nó được sử dụng như một khoản tiền gửi an ninh của các loại. Nó phục vụ hai mục đích:

Chúng tôi muốn ngăn chặn các hành động khiến Chromia chùn bước. Giá trị của cổ phần phụ thuộc vào tiện ích của mạng, nghĩa là nhà cung cấp cổ phần cần phải hành động để tối đa hóa, hay ít nhất là tránh làm gián đoạn quá trình. Nếu các nút của nhà cung cấp đi xuống, hoặc tệ hơn là tham gia vào chi tiêu kép thì sẽ bị rút khỏi khoản tiền gửi. Điều này khuyến khích các nhà cung cấp chạy các nút một cách ổn định và an toàn hơn.

Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn vui lòng tìm hiểu qua link này

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án Chromia phải không? Thật tiếc khi Chromia và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với Chromia cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên Chromia

Facebook: https://www.facebook.com/teamchromia

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCM_FvcRzwoZUmc60fYFjdSQ?view_as=subscriber

Twitter: https://twitter.com/Chromia

Website: https://chromia.com/

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn