Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Hiểu rõ hơn về dự án Matrixport cùng BigcoinVietnam

Đăng bởi: Linh  - 20/08/2020 - 364 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 7:30 PM - 8:30 PM, thứ tư ngày 19/08/2020, Matrixport cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến Matrixport - cửa ngõ để bước vào nền kinh tế kỹ thuật số, nơi người dùng có thể giao dịch, lưu ký, đầu tư và vay tài sản tiền điện tử trong cùng một nền tảng. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Eugene Ng - Giám đốc kinh doanh và phát triển Matrixport cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Như tôi biết, nền tảng của bạn có một số dịch vụ hiệu quả như: Cactus Custody, Dual Currency Product, Leveraged, Loan, Buying Crypto via Simplex Credit card service. Bạn có thể giải thích các tính năng của chúng và chọn một tính năng dễ dàng nhất để bắt đầu đầu tư với Matrixport không?

- A: Ứng dụng Matrixport là một nền tảng quản lý tài sản tiền điện tử cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ cho phép người dùng truy cập vào các sản phẩm quản lý tài sản tiền điện tử giúp bạn phát triển và bảo vệ tài sản tiền điện tử của mình. Sản phẩm dễ dàng hơn sẽ là sản phẩm có thu nhập cố định.

Một sản phẩm đơn giản khác là sản phẩm dual currency product giúp những người nắm giữ BTC và ETH kiếm được tiền lãi cao hàng năm

 

- Q: Sản phẩm dual-currency là gì? Người dùng có thể làm gì để sử dụng dịch vụ này? Tại sao người dùng chọn sản phẩm của Matrixport mà không phải các sản phẩm khác?

- A: Sản phẩm tiền tệ kép (DCP) là một sản phẩm mang lại lợi nhuận cao sáng tạo cho phép người dùng kiếm được lợi nhuận cao trong khi nắm giữ tài sản tiền điện tử.

Chúng tôi có ba loại sản phẩm tiền tệ kép. Chúng như sau:

(1) BTC DCP dành cho những người nắm giữ BTC kiếm tiền lãi cao.

(2) ETH DCP dành cho người nắm giữ ETH để kiếm lãi cao

(3) USD DCP dành cho những người sở hữu đồng tiền ổn định bằng USD để kiếm lãi cao.

Hầu hết người dùng thích sản phẩm này vì họ nắm giữ đồng BTC, ETH hoặc USD và họ muốn kiếm và tạo ra lợi nhuận khi nắm giữ nó. Matrixport là công ty đầu tiên tung ra sản phẩm này và cũng là công ty lớn nhất cung cấp sản phẩm này.

 

- Q: Thông thường thì mỗi dự án thành công đều có một vài câu chuyện phía sau, vậy câu chuyện đằng sau sự thành công của Matrixport là gì? Thành tựu của Matrixport trong năm 2019 là gì? Bạn có thể cho biết tầm nhìn của mình trong 3 - 5 năm tới không?

- A: Thành công của Matrixport chính là nhờ sự tin tưởng của cộng đồng đối với chúng tôi. Họ luôn tin tưởng rằng chúng tôi sẽ thực hiện những công việc theo như lộ trình phát triển. Gần đây, chúng tôi đã cho ra mắt một sàn giao dịch phái sinh có tên Bit.com sẽ giúp cải thiện thanh khoản của các quyền chọn BTC. Trong thời gian 3-5 năm, chúng tôi mong muốn có thể làm cho tiền điện tử trở nên dễ dàng đối với tất cả mọi người.

 

- Q: Cho đến nay, những người luôn hết mình ủng hộ Matrixport cho đến nay là ai? Tại sao lại là họ? Những người này đã làm gì để có thể hỗ trợ bạn đạt được các mục tiêu trong ngắn hạn và dài hạn trong thời gian sắp tới?

- A: Những người hỗ trợ chúng tôi nhiều nhất chính là các bạn. Ngày nay, chúng tôi có hơn 30.000 người dùng bán lẻ hỗ trợ ứng dụng cổng ma trận của chúng tôi và hơn 1.000 tổ chức giao dịch làm việc cùng chúng tôi. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục giành được sự tin tưởng và xây dựng mối quan hệ lâu dài với những khách hàng như bạn.

Mục tiêu của chúng tôi là lắng nghe khách hàng và lấy ý kiến phản hồi của họ để liên tục cải tiến sản phẩm và dịch vụ để có thể giúp mọi người quản lý phát triển và đầu tư tài sản tiền điện tử một cách dễ dàng!

 

- Q: Defi là một xu hướng đang được quan tâm hiện nay. Matrixport có kế hoạch tham gia vào lĩnh vực Defi không?

- A: Chúng tôi có một số sản phẩm trong lĩnh vực DeFi và chúng tôi rất vui khi làm việc trong ngành này. Tôi hiểu DeFi thay đổi rất nhanh và nhiều người có thể không có nhiều thời gian để hiểu, nhưng tại Matrixport, chúng tôi không ngừng cố gắng tạo điều kiện dễ dàng cho khách hàng.

 

- Q: Nếu Matrixport gặp sự cố mất dữ liệu hay bị tấn công ảnh hưởng đến tài sản của khách hàng hay nhà đầu tư, Matrixport có quỹ bảo hiểm nào để bồi thường cho khách hàng hay nhà đầu tư không?

- A: Phụ thuộc vào sản phẩm mà khách hàng đầu tư. Phải nói rằng, chúng tôi là một trong số ít các công ty tiền điện tử trên thế giới có giấy phép TCSP đầy đủ ở HK, về cơ bản là giấy phép của công ty ủy thác, yêu cầu hoạt động ở mức  trình độ cao hơn so với các công ty khác cùng ngành

 

- Q: Quảng bá là yếu tố hàng đầu cho mọi dự án. Vậy chiến lược của bạn để thu hút người dùng và nhà đầu tư vào các sản phẩm Dual-currency của Matrixport trong dài hạn là gì?

- A: Chúng tôi sẽ xem xét cung cấp các loại tiền tệ kép khác nhau (tức là bên cạnh BTC, ETH và USD ổn định) trong tương lai. Tất cả phụ thuộc vào nhu cầu của thị trường!

 

- Q: Matrixport đã tung ra các dịch vụ giao dịch, lưu ký và cho vay tài sản kỹ thuật số cho khách hàng trên khắp thế giới, vậy bạn có kế hoạch như thế nào để quảng bá về dự án của mình ở những quốc gia khác?

- A: Chúng tôi sẽ cố gắng đầu tư nguồn lực để tiến hành dịch các sản phẩm của mình sang các ngôn ngữ khác nhau, chúng tôi đã dịch sang tiếng Nga và tiếng Mandarin. Khi hết dịch covid19, chúng tôi cũng sẽ cố gắng dành thời gian phát triển ở các quốc gia khác

 

- Q: Bạn có thể liệt kê 1-3 tính năng tuyệt vời nhất của Matrixport khiến dự án nổi trội hơn các đối thủ cạnh tranh không? Lợi thế cạnh tranh mà nền tảng của bạn có mà bạn cảm thấy tự tin nhất là gì?

- A: Khả năng để cung cấp tất cả các sản phẩm khác nhau trong 1 ứng dụng là tính năng tuyệt vời nhất của chúng tôi.

Thứ hai là quan hệ đối tác về hệ sinh thái của chúng tôi với các công ty, tổ chức và đối tác khai thác lớn nhất trên thế giới.

Thứ ba, chúng tôi có uy tín lớn từ Bitmain và nhiều nhà đầu tư như các liên doanh Lightspeed, IDG, Paradigm, Polychain, Dragonfly, v.v.

 

- Q: Tổng bí thư Trung Quốc nói rằng blockchain là một công nghệ "đột phá" và rằng Trung Quốc phải dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực này. Vậy Matrixport có kế hoạch gì để tận dụng cơ hội này để thu hút thêm người dùng hay phát triển các mảng kinh doanh khác trở thành dự án hàng đầu thế giới không?

- A: Matrixport sẽ cố gắng trở thành một đối tác và dự án tốt, chúng tôi sẽ cố gắng giúp cải thiện những khó khăn mà mọi người gặp phải khi đầu tư vào tiền điện tử. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ mọi người quan tâm đến việc phát triển tài sản tiền điện tử của họ. Chúng tôi đã dành nhiều nguồn lực cho R & D - chúng tôi cũng có một bộ phận nghiên cứu điều tra và xem xét các công nghệ blockchain mới nổi trong lĩnh vực này

 

- Q: Các cách Matrixport tạo ra lợi nhuận / doanh thu để duy trì dự án của bạn là gì và mô hình doanh thu của nền tảng này là gì? Làm thế nào nó có thể mang lại lợi ích đôi bên cùng có lợi cho cả nhà đầu tư và dự án của bạn?

- A: Chúng tôi cố gắng tạo ra lợi nhuận thông qua việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Chúng tôi kiếm tiền khi họ sử dụng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Và chúng tôi muốn người dùng của chúng tôi cũngcó thể kiếm được tiền, vì vậy điều đó sẽ giúp đôi bên cùng có lợi vì nếu họ kiếm được tiền, họ sẽ sử dụng thường xuyên hơn.

 

- Q: Có 6 điều quan trọng đối với một nền tảng, đó là sự minh bạch, bảo mật, công bằng, quyền riêng tư, khả năng mở rộng. Matrixport xử lý tất cả những vấn đề này như thế nào? Bạn mong đợi yếu tố nào sẽ là yếu tố hấp dẫn nhất đối với các tổ chức lớn hơn trên mạng lưới?

- A: Tính minh bạch: chúng tôi sẽ thông báo cho tất cả người dùng tất cả các rủi ro trên sản phẩm của chúng tôi

An ninh: chúng tôi đã thuê những kỹ sư giỏi nhất; chúng tôi cũng là bên giám sát đủ điều kiện (với giấy phép ủy thác HK đầy đủ) và chúng tôi có FINMA SRO của Thụy Sĩ.

Sự thịnh vượng: chúng tôi liên tục nghiên cứu để tìm ra những sản phẩm thú vị nhất cho khách hàng.

Sự phát triển sẽ khiến nhiều tổ chức muốn hợp tác với một công ty lớn như chúng tôi, người có thể cung cấp cho họ nhiều dịch vụ khác nhau thông qua một nền tảng duy nhất.

 

- Q: Theo tôi thấy sản phẩm của bạn đang nhắm đến thị trường Châu Âu? Vậy bạn có thật sự mong muốn sẽ phát triển ở thị trường châu Á không? Bạn đánh giá thế nào về thị trường Việt Nam?

- A: Thị trường lớn nhất của chúng tôi là ở Châu Á và chúng tôi tiếp tục tập trung vào Châu Á, nhưng đang tìm cách mở rộng sang các khu vực khác như Châu Âu và Nga. Việt Nam là thị trường trọng điểm của chúng tôi và khi covid19 kết thúc, chúng tôi sẽ cố gắng hoạch định chiến lược gia nhập thị trường Việt Nam.

 

- Q: Bạn có dự định quảng bá dự án của mình ở các quốc gia khác nhau không? Bạn có cộng đồng địa phương để họ hiểu rõ hơn về dự án của bạn không?

- A: Chúng tôi có kế hoạch phát triển cùng với nguồn lực của cho phép, như bạn biết, tiền điện tử là một ngành rất biến động, vì vậy chúng tôi muốn cẩn thận với việc chi tiêu tài nguyên của mình. Chúng tôi chắc chắn tin tưởng vào sự phát triển cộng đồng  ở  Việt Nam, nơi được coi là thị trường chính của Matrixport. 

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án Matrixport phải không? Thật tiếc khi Matrixport và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với Matrixport cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của Matrixport:

Website: https://www.matrixport.com/home

Facebook: https://www.facebook.com/matrixport

Twitter: https://twitter.com/realMatrixport

Telegram: https://t.me/matrixport

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn