Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Hiểu rõ về dự án RiveX cùng BigcoinVietnam

Đăng bởi: Linh  - 04/05/2020 - 1173 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 19:00 – 20:00 PM, thứ tư ngày 29/04/2020, RiveX cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án và việc mở bán token sắp tới. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Alex Ng – Đồng sáng lập kiêm CEO RiveX, Mr. Mark Tan – Đồng sáng lập RiveX và đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

Q: Hầu hết người dùng chỉ quan tâm đến lợi ích trước mắt hơn là giá trị thực của dự án trong dài hạn. Vậy làm thế nào để có thể thuyết phục người dùng đầu tư dài hạn vào nền tảng của bạn? (@Quyencao11)

A: Thật đáng tiếc khi không phải tất cả người dùng đều quan tâm đến cả dự án ngắn hạn và dài hạn. Tuy nhiên, tại RiveX, chúng tôi đã và đang đưa ra rất nhiều sản phẩm sáng tạo và cam kết sẽ xây dựng một cộng đồng ổn định.

Các sản phẩm DeFi sẽ được ra mắt trong vài tuần tới. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện và cung cấp tất cả như những gì mà chúng tôi đã cam kết.

 

Q: RiveX đặt mục tiêu là giải pháp lớp 2 cho doanh nghiệp tuy nhiên theo như tôi thấy, vẫn còn tồn tại vấn đề với dự án tương tự trong ngành công nghiệp blockchain như: thiếu tính áp dụng, không thể xử lý tất cả các yêu cầu đối với doanh nghiệp và thiếu chiến lược tăng trưởng nhanh. Vậy đội ngũ RiveX làm thế nào để vượt qua những điều này và đạt được mục tiêu như đã đặt ra? (@doanannhien)

A: Thành thật mà nói, tôi sẽ không thể cung cấp cho bạn câu trả lời cho bạn một cách  chắc chắn. 

Thứ hai, đây cũng là lý do tại sao chúng tôi luôn đảm bảo rằng RiveX không được sinh ra để nhấn chìm bên khác mà là cùng nhau làm việc và thu hẹp khoảng cách mà các giải pháp tập trung hiện tại đang có vấn đề về giảm thiểu. Các giải pháp của chúng tôi luôn là một cách tiếp cận hỗn hợp ngay cả trong phân khúc DeFi hiện tại.

 

Q: Bạn có thể cho chúng tôi biết cơ chế hoạt động của wrapped token trên WRDEX không và nhóm RiveX sẽ đảm bảo quyền riêng tư, phân cấp và an toàn cho người dùng của bạn như thế nào? (@lidica1992)

A: Nó là một loại token đại diện và trong phối cảnh WRDEX, chúng tôi gắn nhãn đó là tài sản của Wanchain, tức là Wanchain-BTC, Wanchain-ETH. Về cơ bản, RiveX với tư cách là nhà điều hành sẽ không bao giờ lưu trữ bất kỳ tài sản cơ bản nào hoặc thậm chí là tài sản Wanchain đại diện.

Tài sản cơ bản của bạn được gửi đến địa chỉ Wanchain và các nút kho lưu trữ phi tập trung của Wanchain đảm bảo quyền riêng tư và bảo vệ an toàn cho các tài sản cơ bản cho đến khi cần phải chuộc lại. Sẽ không có một thực thể hay người nào có quyền truy cập vào tài sản cơ bản hoặc tài sản được bọc Wanchain.

Tất cả các giao dịch xảy ra trên chuỗi có nghĩa là không có quyền giám hộ trong trường hợp này.

 

Q: Dù đang ở trong thị trường gấu và đại dịch Covid-19 vô cùng nghiêm trọng, tất cả các thành viên trong RiveX vẫn đang làm việc hăng say xây dựng dự án. Qua việc đối mặt với những thách thức này, các thành viên trong dự án RiveX đã có được những thanh tựu nào và cơ hội nào cho RiveX khi tình hình ổn định hơn? (@bakaborn)

A: Tôi tin vào cách Covid-19 thực sự cho phép tất cả các thành viên trong công ty tập trung tốt hơn vào các nhiệm vụ cấp bách trong dự án vì về cơ bản, chúng tôi chẳng có gì làm do tình trạng cấm cửa trên khắp đất nước. Chúng tôi đã tái cấu trúc thành công, đưa ra một hướng tập trung và thậm chí phát triển lại hai trong số các sản phẩm cốt lõi của chúng tôi, Ví RX và WRDEX, để cho phép mở rộng quy mô tốt hơn trong tương lai.

Xét về thị trường gấu, đó là điều chúng tôi không thể kiểm soát. Chúng tôi tin rằng thị trường sẽ tăng trưởng trở lại và điều đó sẽ giúp các dự án blockchain được nhiều người biết đến hơn.

 

Q: Để triển khai chuỗi mới vào chuỗi chéo WRDEX như Chuỗi Binance-BEP3, cần những yêu cầu gì về công nghệ, sự cho phép từ sự hợp tác của bạn và điều này có thể mang lại lợi ích gì cho hiệu năng thanh khoản của WRDEX, hệ sinh thái Wanchain và hệ sinh thái chuỗi khác? (@paraphan1992)

A: Tôi tin rằng sẽ không khó vì việc chúng ta cần làm là bắc cầu kết nối cho những chuỗi khối trên. Chúng ta  đều biết rằng hầu hết các chuỗi khối hiện nay là phiên bản nâng cao của ETH hoặc của BTC, vì chúng tôi đang xây dựng trên Wanchain, điều này giúp ích rất nhiều cho việc bắc cầu sang các chuỗi khác vì Wanchain đã giúp tương tác thành công tính chất chuỗi chéo phi tập trung cho 2 chuỗi này.

Về mặt WRDEX, tôi nghĩ rằng việc này không chỉ mang lại hiệu suất thanh khoản tốt mà còn cả khối lượng giao dịch bởi người dùng có thể giao dịch nhiều tài sản hơn. Đối với hệ sinh thái blockchain, tôi tin rằng chúng tôi được định vị là một trong những giải pháp mà những nhà phát triển có thể chọn lựa để xây dựng cho tương tác chuỗi chéo

 

Q: Có rất nhiều công ty khởi nghiệp bởi nhiều nhân tố tài năng nhưng họ gặp vấn đề trong việc huy động vốn thông qua việc bán token do nhiều yếu tố, ví dụ như thị trường gấu ... Điều này dẫn đến việc các công ty khởi nghiệp tiềm năng của họ thất bại. RiveX sẽ làm gì để thu hút thêm vốn từ những nhà đầu tư tiềm năng? (@chau69612778)

A: Chúng tôi đã rất may mắn khi gây quỹ thành công và bây giờ, chúng tôi tập trung vào việc đưa ra nhiều mô hình doanh thu cho RiveX. Đó là động lực của chúng tôi, nên bây giờ, chúng tôi cần tận dụng hết thời gian và nguồn lực để tăng tốc và phát triển. Chúng tôi muốn chứng minh cho các nhà đầu tư rằng “chúng tôi đã làm được” trong vòng gọi vốn tiếp (nếu cần). Đến bây giờ, chúng tôi vẫn có thể duy trì tốt vì chúng tôi đang sử dụng nguồn tiền cực kì thận trọng.

 

Q: Tại sao RVX sử dụng công nghệ chuỗi khối Wanchain? Những lợi ích của việc sử dụng chuỗi khối Wanchain so với Ethereum, chuỗi khối NEO ..... là gì? (@ThanhBi60751792)

A: Chúng tôi đã chọn xây dựng trên chuỗi khối Wanchain do chức năng nổi bật liên quan đến chuỗi chéo, quyền riêng tư, cũng như tốc độ giao dịch của chuỗi này. Wanchain có số giao dịch trên giây (TPS) khoảng 1000, so với con số 20 TPS của ETH, điều này cho phép các ứng dụng phi tập trung hoạt động hiệu quả hơn.

Thêm vào đó, khi chúng tôi khởi động dự án của mình, chuỗi khối Wanchain đã thành công trong việc tương tác với chuỗi khối ETH, BTC và ngay sau đó là EOS, điều này gián tiếp cho phép chúng tôi có khả năng mở rộng quy mô một cách hiệu quả. Định hướng hiện tại của chúng tôi về việc thành lập nhóm thanh khoản phi tập trung (decentralize liquidity pool) cũng sẽ góp phần trả lời câu hỏi của bạn, hãy chờ đón thông tin chi tiết từ chúng tôi trong thời gian tới.

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án RiveX phải không? Thật tiếc khi RiveX và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với RiveX cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên RiveX

Medium: https://medium.com/@RiveXOfficial

Twitter: https://twitter.com/RiveXFoundation

Website: https://www.rivex.io/

Wechat: https://www.rivex.io/wechat

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn